[Fic KNB] Kuroko No Basuke Allkaga

ตอนที่ 70 : Long fic : allkaga (รักขององค์ชาย) : Into

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,248
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 101 ครั้ง
  23 ต.ค. 61

ณ ประเทศเล็กๆแห่งหนึ่งในดินแดนจินตนาการ

วังหลวง


"พวกลูกจะต้องแต่งงาน!"
เสียงประกาศิตประกาศกร้าวดังขึ้นทั่วท้องพระโรง ส่งผลให้องค์ชายทั้ง 6 ต้องเบิกตาขึ้นกว้างกับสิ่งที่ท่านพ่อของตนเองกล่าวออกมาให้ได้ยินไปทั่วกัน

แม้แต่ข้ารับใช้ บริวาณ องครักษ์ทั้งหลายแหล่ยังอดตกใจไปพร้อมๆกับองค์ชายทั้ง 6 มิได้

"แต่ท่านพ่อ พวกผมยังไม่พร้อม"ผู้เปรียบเสมือนผู้เป็นผู้ใหญ่ที่สุดในหมู่เจ้าชายทั้ง 6 คน ว่าที่องค์รัชทายาทลำดับที่ 1 เอ่ยปากปฏิเสธ ถึงแม้จะรู้ว่าท่านพ่อของเขาจะไม่รับฟังมันก็ตามแต่

"พวกลูกไม่มีสิทธิ์ปฏิเสธ โดยเฉพาะลูกอาคาชิ เซย์จูโร่ องค์รัชทายาทลำดับที่ 1"เมื่อได้ยินดังนั้น ก็ไม่มีทางที่เขาจะเอ่ยปากปฏิเสธได้อีก เพราะเขาเป็นรัชทายาทลำดับที่หนึ่ง เป็นลูกขององค์ราชาที่ถูกต้องตามกฏหมายทุกประการ แตกต่างจากพี่น้องของเขาอีก 5 คน ซึ่งเกิดจากผู้หญิงที่มาที่หลังเสด็จแม่ หรือให้พูดง่ายๆก็คงลูกนอกสมรส แต่ถึงอย่างนั้นพี่น้องของเขาทุกคนก็ต่างรักกันดี และทุกคนก็ไม่มีใครอยากเป็นราชาเลยสักคนเดียว คงมีแต่เขาเนี่ยแหละที่ต้องถูกบังคับให้เป็น

บางทีมันก็เหนื่อยเกินกว่าที่เขาจะรับไหว เขาอายุยังไม่ถึง 20 บริบูรณ์ด้วยซ้ำไป แต่กลับต้องมารับภาระหนักบ่ามากมายมหาศาลขนาดนี้

"ไม่ต้องห่วง พวกเราอยู่ข้างนาย"อาโอมิเนะแตะบ่าอาคาชิเบาๆ เขารู้ว่าอาคาชิน่ะเหนื่อย แต่ก็ช่วยไม่ได้ เพราะทุกอย่างชะตากำหนดเอาไว้หมดแล้ว เกิดเป็นองค์รัชทายาทลำดับที่ 1 ภาระก็ต้องมากตามไปด้วยเป็นธรรมดา

"หวังว่าพ่อคงได้ข่าวดีภายในปีนี้"ว่าจบองค์ราชาคนปัจจุบันก็ลุกขึ้นเดินจากไปปล่อยให้ลูกๆทั้ง 6 ของตัวเองคอตกไปตามๆกัน

"ผมหนีออกนอกประเทศจะได้ไหมฮะเนี่ย!?"องค์ชายเล็กผู้เป็นน้องเล็กสุดในบรรดาทั้งหมดขององค์ชายทั้ง 6 นาม คิเสะ เรียวตะ องค์รัชทายาทลำดับที่ 6 โอดครวญออกมาอย่างหมดมาดความสง่า กลุ่มผมสีเหลืองทองอันงดงามถูกขยี้แรงๆด้วยมือของเจ้าตัวเอง จนผมที่เคยเป็นทรงจากการเซทอย่างดีนั้นเละเทะไปเสียหมด

"ทำตัวดีๆหน่อยสิครับคิเสะคุง"คุโรโกะ เท็ตสึยะ องค์รัชทายาทลำดับที่ 5 เอ่ยปากห้ามปรามการกระทำอันไม่เหมาะสมของคิเสะที่ทำให้หมดมาดเจ้าชายไปกระเจิง มีหวังถ้าท่านพ่ออยู่คงได้โดนเอ็ดและถูกนำไปเรียนมารยาทกันใหม่หมดเป็นแน่

"ที่คิเสะพูดก็น่าคิดอยู่นะ"มิโดริมะ ชินทาโร่ องค์ชายใหญ่ รัชทายาทลำดับที่ 2 ผู้รักสัญโดด โรคส่วนตัวสูงเป็นที่หนึ่งทำหน้าครุ่นคิด เพราะเขาเป็นคนค่อนข้างเก็บตัว ชอบอยู่คนเดียวเงียบๆ แนวโน้มคนที่จะแต่งงานช้าสุดหรือไม่ก็น่าจะขึ้นคานไปเลยในบรรดาทั้ง 6 คนก็คงจะหนีไม่พ้นเขา แต่ถึงจะเป็นเช่นนั้นเขาก็ไม่เดือดร้อนอะไรถ้าหากท่านพ่อไม่ทรงมีรับสั่งเอาไว้ เรื่องความรักมันคงเป็นเรื่องสุดท้ายของโลกที่เขาคิดจะนึกถึง

"อย่ามาพูดบ้าๆน่ามิโดริมะ ถ้านายหนีฉันก็ซวยน่ะสิ"อาโอมิเนะ ไดกิ องค์ชายรัชทายาทลำดับที่ 3 พูดพร้อมกับยกมือขึ้นอ้าปากห้าว ดวงตาสีน้ำเงินคู่สวยนั้นเบนสายตามองไปยังอาจารย์สอนมารยาทของตนเองก็ได้แต่ถอนหายใจออกมาอย่างเหนื่อยหน่าย ทำไมถึงมีแค่เขาคนเดียวด้วยที่ต้องเรียนเรื่องมารยาทซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนรอบนี้เป็นรอบที่ 15 แล้วเนี่ย!?

"อัตสึชิว่าไงครับ?"อาคาชิหันไปถาม มุราซากิบาระ อัตสึชิ องค์รัชทายาทลำดับที่ 4 คนที่ไม่หือไม่อือ ไม่ออกแสดงความคิดเห็นอะไรออกมาเลยสักคำ แต่พอได้เห็นก็เข้าใจว่าทำไมถึงไม่ออกความเห็น.... ก็เพราะมุราซากิบาระนั้นหลับไปเรียบร้อยแล้วน่ะสิ!

"เฮ้อ... ผมกลับห้องก่อนดีกว่า"คิเสะพูดพร้อมกับหันหลังเดินออกจากท้องพระโรงไป โดยมิวายมีส่งสายตาไปให้ลูกสาวของนางกำนัลคนหนึ่งด้วยท่าทางเจ้าเล่ห์ เล่นเอาลูกสาวของนางกำนัลคนนั้นเขินจนตัวม้วนเป็นเลขแปดไปแล้ว

การกระทำอันโจ่งแจ้งที่ใครๆก็ต่างเห็นจนชินตา นั้นส่งผลให้อาคาชิต้องถอดถอนหายใจออกมาด้วยความเหนื่อยหน่ายกับนิสัยเจ้าชู้อันเป็นเอกสักษณ์ขององค์ชายเล็กจนได้ฉายานามว่า เจ้าชายเพลย์บอย แต่ถึงจะมีฉายาเช่นนั้นอาคาชิก็ไม่เข้าใจเลยสักนิด ว่าทำไมยังคงมีหญิงสาวมากหน้าหลายตายอมถวายกายตัวเองให้คิเสะไม่หยุดหย่อน ทั้งๆที่พอคิเสะได้มาแล้วเจ้าตัวก็จะเขี่ยทิ้งแบบไม่แยแสแท้ๆ

"ผมขอตัวนะครับ"คุโรโกะโค้งตัวให้อาคาชิพอเป็นพิธี คนที่ขึ้นชื่อได้ว่ามีมารยาทมากที่สุดรองลงมาจากอาคาชิก็คงไม่พ้นองค์รัชทายาทลำดับที่ 5 อย่างคุโรโกะ เพราะคุโรโกะเป็นคนเดียวที่เรียนมารยาทรอบเดียวแล้วผ่านได้แบบฉลุยแตกต่างจากอาโอมิเนะอย่างสิ้นเชิง

"ฉันขอตัว"ตามมาด้วยมิโดริมะ เจ้าตัวก้มหัวให้อาคาชิเพียงเล็กน้อย แล้วเดินออกไปพร้อมกับองครักษ์ของตนเองทั้งสองคน ถ้าให้เดาก็คงไม่พ้นไปห้องหนังสือ ปกติมิโดริมะก็มักจะเก็บตัวอยู่ในห้องหนังสือทั้งวันอยู่แล้ว

"ฝากปลุกอัตสึชิด้วยนะครับไดกิ"

"เออๆ"

"องค์ชาย..."เสียงอาจารย์สอนมารยาทของอาโอมิเนะเอ่ยออกมาอย่างตัดพ้อ ที่องค์ชายรัชทายาทลำดับที่ 3 เรียนมารยาทไปเท่าไหร่ก็ดูจะไม่เข้าหัวเลยสักนิด

"งั้นผมขอตัว"อาคาชิก้มหัวให้อาโอมิเนะเล็กน้อยก่อนจะหันไปมององครักษ์ทั้งสองของตนเองเชิงสั่งว่าให้เดินตามมา
ณ หมู่บ้านเล็กๆในประเทศเล็กๆแห่งหนึ่งในดินแดนจินตนาการ

"คากามิช่วยไปเสริฟโต๊ะสองที"คนทำครัววางถ้วยราเมงเอาไว้ตรงเคาท์เตอร์ ก่อนที่ร่างสูงโปร่งเจ้าของชื่อที่ถูกเรียกนาม คากามิ ไทกะ จะเดินมาหยิบถ้วยราเมงมาถือเอาไว้แล้วรีบนำไปเสริฟยังโต๊ะสองอย่างคล่องแคล่วว่องไว

"คากามิ มาช่วยล้างชามที"

"ครับ!"เอ่ยปากตอบรับไปแล้วรีบก้าวท้าวเดินเข้าไปในห้องครัว มือเรียวปดเชือกชุดกันเปื้อนออกแล้วแขวนมันเอาไว้บนผนัง ก่อนจะนำพาตัวเองมานั่งล้างชามหน้ากาละมังใบใหญ่สองใบ

"เออๆ แกนี่ทำงานคุ้มค่าแรงจริงๆ"นายจ้างที่อายุปาไปห้าสิบกว่าๆเอ่ยบอกพร้อมตบไหล่คากามิเบาๆเป็นการชมที่เจ้าตัวทำงานเกินกว่าค่าแรงที่จะให้เสียอีก

"ครับ"คากามิยิ้มรับคำชมนั้นพร้อมรีบลงมือล้างจานภายในกาละมังต่ออย่างไม่หยุดหย่อนและไม่คิดที่จะพักเลยสักนิดๆ ทั้งๆที่เจ้าตัวยังไม่ได้ทานข้าวเที่ยงแท้ๆ

"เลิกงานแล้วไปไหนต่อหรือเปล่า"ทาคาโอะ คาซึนาริเพื่อนร่วมงานของคากามิเอ่ย ปากถามแล้วทรุดตัวลงนั่งเก้าอี้ข้างๆเพื่อช่วยล้างชามในกาละมังที่ดูจะล้างเท่าไหร่ก็ไม่หมดเสียที

"ไม่ล่ะ ฉันต้องรีบกลับบ้าน"คากามิส่ายหัวปฏิเสธกลับไปโดยไม่ได้หันไปมองหน้าทาคาโอะเลยสักนิดเดียว

"กลับไปให้โดนแม่นายกระทืบน่ะหรอ?"ประโยคคำถามของทาคาโอะนั้นส่งผลให้คากามิหยุดชะงักการกระทำทุกอย่างไปทันควัน มือเรียวกำถ้วยที่ตัวเองกำลังล้างอยู่เอาไว้แน่นจนนึกกลัวว่ามันจะแหลกคามือ

"อย่าพูดแบบนั้นอีกนะทาคาโอะ"เลือกที่จะพูดในสิ่งที่คิดว่าดีที่สุดออกไป ก่อนจะเลิกสนใจเพื่อนของตนเองแล้วล้างชามต่อ ทาคาโอะถอนหายใจออกมาน้อยๆพลางส่ายหน้าไปมาช้าๆโดยไม่คิดที่จะพูดอะไรอีก เพราะไม่งั้นมีหวังคากามิได้โกรธเขาแน่ๆ

"เลิกงานแล้วทำไมไม่รีบกลับ! เงินน่ะอยู่ไหนฮะ!?"ผู้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแม่บังเกิดกล้าวผลักหัวลูกชายของตนเองอย่างไม่ใยดี คากามิเม้มปากแน่นพร้อมล้วงกระเป๋าหยิบเงินค่าจ้างวันนี้ออกมาจนหมด ก่อนจะยื่นให้ผู้เป็นแม่ของตนเองที่รีบแย่งเงินออกไปจากมือแทบจะทันทีที่ได้เห็น แต่พอได้เห็นจำนวนเงินอันน้อยนิด หญิงสาวก็ชักสีหน้าใส่แทบจะทันที

"ทำไมได้แค่นี้!? ไอ้ลูกไม่รักดีเอ้ย! ฉันเลี้ยงแกจนโตเป็นควายได้ขนาดนี้เรื่องเงินแค่นี้ทำเป็นหวง"

เพี๊ยะ!

หญิงสาวยกมือขึ้นฟาดไปลงใบหน้าสวยอย่างจัง จนใบหน้าเนียนสีน้ำผึ้งนั้นค่อยๆขึ้นรอยแดงออกมาให้เห็นเป็นรอยนิ้วเล็กๆ

"เลี้ยงเปลืองข้าวสุกสะจริง"ว่าจบแล้วเธอก็เดินออกไปจากบ้านปล่อยให้คากามิยืนนิ่งอยู่ไม่ขยับไปไหน มือเรียวค่อยๆยกมือขึ้นมาแนบแก้มของตนเองพร้อมปล่อยให้น้ำตาสีใสไหลรินออกมาช้าๆ

มันก็เป็นแบบนี้ทุกวันอยู่แล้วนี่...

"เมื่อไหร่จะชินสักที คากามิ..."
เรื่องใหม่มาแล้วววววววว


สรรพนามในการเรียกองค์ชายส่วนใหญ่

อาคาชิ = องค์รัชทายาท

มิโดริมะ = องค์ชายใหญ่

อาโอมิเนะ = องค์ชายกลาง

มุราซากิบาระ = องค์ชายสี่

คุโรโกะ = องค์ชายห้า

คิเสะ = องค์ชายเล็ก


ทำความเข้าใจเล็กน้อย

ที่เรียกมิโดริมะว่าชายใหญ่ก็เพราะมิโดริมะเป็นลูกคนแรก แต่เพราะเป็นลูกนอกสมรสเลยกลายเป็นองค์รัชทายาทลำดับที่ 2 ส่วนอาคาชิเป็นน้องมิโดริมะ แต่เพราะเป็นลูกในสมรสเลยได้เป็นองค์รัชทายาทลำดับที่ 1

นามสกุลมีแค่อาคาชิคนเดียวที่ใช้นามสกุลพ่อ(ราชาองค์ปัจจุบัน) ที่เหลือทั้ง 5 คนคือใช้นามสกุลแม่ทั้งหมดเรื่องนี้ไม่มีดราม่า เน้นอ่านเรื่อยๆสบายๆ อาจจะแอบเห็นดราม่าของคากามิเล็กน้อยแต่ความจริงคือมันไม่ได้หนักหนาพอที่จะต้มมาม่าได้ คงแบบเบาะๆไป ส่วนภาษาก็สลับกันไปมาอาจจะมีคำราชาศัพท์มาผสมบ้าง ตอนแรกจะใช้คำราชาศัพท์หมดเลย แต่เผอิญสมองไม่เอื้ออำนวยสักเท่าไหร่เลยหยุดความคิดของตังเองไว้ทัน555

วันเวลาในการอัพเรื่องนี้ไม่แน่นอน แต่จะพยายามมาอัพให้บ่อยมากที่สุดเท่าที่ทำได้น้าาา


**หากมีคำผิดจะพยายามมาตามแก้ให้ทีหลัง**

สุดท้ายก็ขอฝากองค์ชายทั้ง 6 ไว้ในดวงใจด้วยน้าาาา
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 101 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

869 ความคิดเห็น

 1. #404 hayashi korinatsu (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 16:08
  เสือน้อยยยย ใครก็ได้ลากอิป้าไปเก็บทียยยยยยยยยย์
  #404
  0
 2. #403 ควาเรเชียการ์ (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 01:10

  โถ อิป้า หลากสีรีบมาช่วยน้องทีเถอะplz.

  #403
  0
 3. #402 kagane2 (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 23:03
  ขอพูดหน่อยเหอะ....คุณแม่ของไทกะค่ะ นั่นลูกแกนะเว้ยยย
  #402
  0
 4. #401 So.LAZY (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 21:01
  น่าสนุกๆ แต่ลั่นตรงที่ชินจังจะหนีนอกประเทศกับคิเสะ555+
  #401
  0
 5. #400 mintlovem4 (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 20:55
  รออออออ
  #400
  0
 6. #399 I'm_Mxsic (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 20:16

  น้องมิฉัน...
  #399
  0
 7. #398 น้ำผึ้งโซดา (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 19:59

  สงสารอาจารย์ที่มาสอนมารยาทมิเนะ ไม่แปลกใจทำไมถึงมาสอนบ่อย 5555555

  เกิดเป็นอาคาชินี่ไม่ง่ายจริง ๆ ภาระอะไรโยนมาทางนี้หมด.. ส่วนมุคคุงดูชิวสุดแล้ว 555 คิเสะอีก

  สภาพบ้านคางามินี่.. TT

  #398
  0
 8. #397 222444666888 (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 19:45

  งื้อออ คางามิ
  #397
  0