[Fic KNB] Kuroko No Basuke Allkaga

ตอนที่ 54 : Long fic : allkaga (Pets ตัวนี้... ก็มีความรู้สึก) : ตอนที่ 5

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 719
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 91 ครั้ง
  24 พ.ค. 63

กึก!

"อ้าว... ไทกะ?"เสียงร้องเชิงแปลกใจของผู้เป็นพ่อ ส่งผลให้คากามิต้องยกยิ้มออกมา ขาทั้งสองข้างรีบวิ่งไปเข้าไปหาผู้เป็นพ่อราวกับเด็กๆ

"อะไรกันหืม?" คากามิ ริวอิจิ ลูบหลังคนเป็นลูกที่วิ่งมากอดตนเองเบาๆ เสียงทุ้มนุ่มที่มักจะคอยปลอบและคอยให้กำลังใจเขาอยู่เสมอถามออกมาด้วยความรู้สึกแปลกประหลาดใจ

"ผมคิดถึงพ่อนี่ ไม่ได้หรอ"

"ได้สิ เรามีกันสองคนนะไทกะ แล้วนี่... ไทกะไม่ไปทำงานพิเศษหรอ?"ปกติลูกชายเขามักจะชอบไปทำงานพิเศษอยู่บ่อยๆ ส่วนตัวเขานั้นก็รู้ดีว่าไทกะเป็นpets และก็ยังรู้อีกด้วย ว่าไทกะไปเป็นpetsเพราะอะไร

"ผมทำเสร็จแล้วครับ พ่อเชื่อผมนะ สักวัน... ผมจะหาเงินมาจ่ายค่าผ่าตัดให้พ่อให้ได้"จับมือคนเป็นพ่อมากุมเอาไว้ ชายวัยกลางคนระบายยิ้มอ่อนโยน มือหนาแฝงไปด้วยความอบอุ่นวางลงบนกลุ่มผมสีแดงดำนั้นอย่างแผ่วเบาๆ

"ไม่ต้องลำบากหรอกนะไทกะ"

"แต่ผม..."

"ไม่... ไม่ต้องลำบากเลย เพราะพ่อจะได้เข้าผ่าตัดแล้ว"สิ่งที่ถูกบอกออกมากจากปากคนเป็นพ่อทำให้คากามิต้องเบิกตากว้างด้วยความไม่อยากเชื่อ

"อะไรนะ!?"เขาตกใจมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกหรอก ถามว่าดีใจไหม แน่นอน เขาดีใจมาก พ่อเขากำลังจะได้รับเข้าผ่าตัด นั่นก็เท่ากับว่าเขากับพ่อจะได้อยู่ด้วยกันนานขึ้นและเขาจะได้เลิกยุ่งกับอาชีพpetsบ้าๆนี่ไปสะ ถึงมันจะไม่ง่ายก็ตาม

แต่... เงินค่ารักษามากมายตั้งขนาดนั้น พ่อไปเอามาจากไหน

คากามิหรี่ตาเชิงจับผิด ท่าทางเช่นนั้นเรียกรอยยิ้มของคนเป็นพ่อได้อีกครั้ง ลูกชายของเขาเป็นคนแบบนี้เสมอ ชอบคิดมากไปเรื่อย

"เงินค่ารักษาพ่อไม่ได้จ่ายหรอก แต่มีทุนจ่ายให้น่ะ"

"ทุน"ขมวดคิ้วด้วยความสงสัยหนักกว่าเดิมหลายเท่าตัว ไอ้เงินทุนอะไรนี่เขาก็เคยยื่นคำขอไปแล้วไม่ใช่หรือไง แต่สุดท้ายก็โดนปฏิเสธมาอยู่ดี แล้วไอ้ทุนที่พ่อเขาว่านี่มันทุนที่ไหน!?

"ทุนจากไหนครับ?"

"พ่อก็ไม่รู้เหมือนกัน อยู่ๆทางคุณหมอก็แจ้งมาแบบนี้"พอได้ยินคำตอบเช่นนั้นคิ้วเรียวก็ขมวดเข้าหากันมุ่นผูกพันกันมั่วไปหมด หรือพวกอาคาชิ?

ฮื่อ! ไม่มีทางหรอก ไอ้พวกบ้านั่นไม่ได้รู้เรื่องนี้สักหน่อย

"ไม่ต้องเครียดหรอกนะไทกะ ไทกะเหนื่อยมามากพอแล้ว"

"อื้อ แล้วผ่าตัดวันไหนครับ"

"อีกประมาณสามสี่เดือนนั่นแหละนะ"

"ผมจะไปเยี่ยมนะครับ พ่อต้องหายแน่ๆ"ยกยิ้มพร้อมกับกอดผู้เป็นพ่อแน่นๆอีกครั้ง สำหรับคากามิครอบครัวเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่ก็คือพ่อ ไม่ว่าจะยังไงก็ตาม พ่อเขาสำคัญมากที่สุด"สวัสดีครับ... ไทกะ"เดินเข้าบ้านมาไม่นานคิ้วสองแฉกก็ต้องกระตุกหยิกๆกับรอยยิ้มต้อนรับสุดแสนจะกวนฝ่าเท้านั่น

อาคาชิ!

มาอยู่ที่นี่ได้ยังไง!?

"ไม่ไปทำงานหรือไงฟะ!?"น้ำเสียงที่แสดงถึงความไม่พอใจอย่างชัดเจนของคากามิ เรียกรอยยิ้มขบขันของอาคาชิได้เป็นอย่างดี

"นี่บ้านผมนะ อย่าลืมสิไทกะ"เดินเข้าไปหาพลางยื่นมือดึงปลอกคออีกฝ่ายลงมา จึงทำให้ใบหน้าของคากามิก้มต่ำลงมาอยู่ในระดับเดียวกับอาคาชิ

"แล้วอีกอย่าง... ผมเป็นเจ้านายนะคุณสัตว์เลี้ยง"ปล่อยมือออกจากปลอกคอ ยกยิ้มยียวนอีกครั้งให้อีกฝ่ายโกรธเล่นๆ

เขาก็ไม่ได้ตั้งใจจะพูดอะไรแบบนั้นหรอกนะ... แต่พอเห็นหน้าและท่าทางพยศของอีกฝ่าย มันก็อดที่จะแกล้งไม่ได้ ถ้าไม่ติดว่าพ่อของเขาห้ามทำอะไรเกินเลย ป่านนี้เสือน้อยตรงหน้าเขาคงไม่รอด

"รู้แล้วเฟ้ย!"พูดออกไปเสียงดังแล้วเดินหนีออกมาด้วยความหัวเสีย ย้ำจังเลยนะว่าเขาเป็นpets คิดว่าเขาภูมิใจที่ได้เป็นมากหรือไงไอ้หัวแดงนั่น!

"ผมหิว"เอ่ยปากเชิงสั่งกลายๆว่าให้ไปทำอาหารมาให้ คากามิหันหน้าหนีแล้วกรอกตาด้วยความไม่ชอบใจเล็กๆ

"บอกคนรับใช้นายสิ"

"ไทกะไง คนรับใช้ของผม^^"

"-_-!"ชักสีหน้าใส่ก่อนจะเดินย่ำเท้าปึงปังเข้าไปในครัว ไอ้บ้านั่น! เขาไม่ชอบที่สุดเลย!!! เขายอมเจอมุราซากิบาระกับคิเสะยังจะดีกว่าเจอหมอนี่สะอีก

คนบ้าอะไรก็ไม่รู้เผด็จการชะมัด!

"ทำหน้าแบบนั้นว่าผมในใจอยู่หรอ"หันขวับไปมองคนที่เดินตามเข้ามาในครัว มีดเงาวับที่ถือเตรียมหั่นเนื้อสัตว์กระตุกแทบอยากจะเฉาะเข้าไปตรงกลางหัวแดงๆของอีกฝ่าย ถ้าไม่ติดว่ากลัวถูกจับป่านนี้หมอนี่ตายไปแล้ว!!!

"ไม่ยุติธรรมเลยนะ..."

"อะไรของนาย"เลิกคิ้วถามด้วยความแปลกใจ สีหน้าของคนข้างกายเริ่มเปลี่ยนไปจากเดิมจนเห็นได้ชัด เค้าโครงความกวนในตอนแรกเริ่มจางหายออกไปจากใบหน้า เหลือเพียงแต่ใบหน้าอ่อนล้าที่ฉายให้เห็น

"ทีอัตสึชิกับเรียวตะไทกะยังพูดดีด้วยได้ แต่ทำไมกับผม..."

คากามิถึงกับอ้าปากเหวอ นี่... หูเขามีปัญหาหรือเปล่าเนี่ย!? 

"นายเริ่มก่อนนะ"

"ผมไม่รู้นี่... ว่าต้องเริ่มคุยกับไทกะยังไง"เดินไปลากเก้าอี้มานั่งข้างๆคนที่กำลังหั่นเนื้อสัตว์ด้วยความคล่องแคล่ว ก็ไม่แปลก... เห็นมุราซากิบาระกับคิเสะมาโม้เอาไว้ว่าคนตรงหน้าเขาทำอาหารอร่อยด้วย จะรอชิมก็แล้วกันว่าอร่อยอย่างที่โม้ไว้หรือเปล่า

แต่เค้กวันนั้น... ก็อร่อยดี

ถึงเขาจะขอแบ่งมาจากอิซึกิซังก็ตามเถอะ...

"นาย... ไม่สบายใช่ไหม?"คากามิขนลุกซู่ ถ้าบอกว่าอาคาชิมีสองคนในร่างเดียวตอนนี้ เขาบอกเลยว่าเขาเชื่อนะเนี่ย ไอ้คนที่เจอตอนเดินเข้าบ้านมาหายไปไหน!?

"หืม? ทำไมคิดแบบนั้นล่ะ"อาคาชิเลิกคิ้ว เอาตรงๆ... เขายังไม่เข้าใจตัวเองเลยด้วยซ้ำ วันแรกที่เจอคากามิความคิดแรกที่เห็นก็คือแค่สัตว์เลี้ยงตัวใหม่ ที่ไม่ต้องสนใจ

แต่พอไม่เห็นคากามิมาตามตื้อที่บริษัทเหมือนpetsตัวอื่นมันก็ทำให้เขาอดแปลกใจไม่ได้ รวมถึงคนอื่นๆก็ด้วย ยิ่งวันเสาร์ที่ผ่านมาได้มาเจออีกครั้ง ความรู้สึกของเขามันก็บอกว่าคนๆนี้ น่าสนใจ...

ทั้งแววตา การกระทำของคากามิ ไม่ได้มีตรงไหนที่บ่งบอกถึงความเป็นpetsเลยแม้แต่น้อย ทั้งความหยิ่งทะนงในศักดิ์ศรี เก่งกล้าไม่เกรงกลัวพวกที่เป็นเจ้านาย แตกต่างจากpetsที่เคยเจอโดยสิ้นเชิง

โดยเฉพาะแววตาคู่นั้นตอนคุโรโกะถามว่าอยากได้อะไร แววตาวาววับที่แสดงถึงความอยาก แต่ปากกลับบอกอยากเลิกเป็นpest มองดูก็รู้ว่าโกหกแท้ๆ ทั้งๆที่ขอได้ 

แต่ทำไมถึงไม่ขอกันล่ะ...

ยิ่งพ่อของเขาสั่งห้ามยุ่งกับคากามิมาอีก... มันก็เพิ่มความสนใจให้คนตรงหน้าเข้ามากขึ้นไปเรื่อยๆ

"เห้! ฟังฉันอยู่หรือเปล่าเนี่ย!?"อาคาชิสะดุ้งผงะหัวออกห่างจากคนตรงหน้าเล็กน้อย ยื่นหน้าเข้ามาใกล้แบบนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่!?

"ครับ?"

"ยังมีหน้ามาครับอีก ฉันถามนายรอบที่ห้าแล้วนะว่าอยากกินอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่า"

"อ่า... อะไรก็ได้ แต่ผมชอบเต้าหู้"คากามิพยักหน้ารับส่งๆไป พร้อมเดินไปเปิดตู้เย็นดูว่ามีเต้าหู้อยู่ในตู้เย็นหรือเปล่า และดูเหมือนโชคจะเข้าข้างอาคาชิเพราะมีเต้าหู้อยู่พอดี

“สาหร่ายด้วยมั้ย?”

“ไม่ ผมไม่ชอบสาหร่าย”คากามิพยักหน้ารับไปหงึกๆ ขาเดินไปหน้าตู้หยิบเอาหม้อยกขึ้นตั้งน้ำเตรียมทำซุปเต้าหู้เมนูที่เขาเคยทำให้พ่อกินอยู่บ้าง ถึงแม้จะแอบอึดอัดกับคนหัวแดงสว่างที่จ้องเขาไม่วางตาก็เถอะ

หลังจะพรุนอยู่แล้ว จะจ้องอะไรนักหนาเนี่ย!?

อาคาชิมองดูท่าทางการทำอาหารอันคล่องแคล่วของคากามิตาแทบไม่กระพริบ นับว่าคนตรงหน้าทำให้เขาแปลกใจได้อยู่เรื่อยๆ

“ไทกะชอบทำอาหารหรอ”เอ่ยปากถามทำลายบรรยากาศความเงียบ คากามิเลิกคิ้วหันมามองคนที่นั่งบนเก้าอี้ท่าทางสบายอยู่ข้างตัวเขาที่กำลังทำอาหารหน้าเตาร้อนๆ

น่าหมั่นไส้จังเลยคุณชาย...

“เปล่า แค่มีโอกาสได้ทำบ่อยๆ”เพราะอยู่กับพ่อสองคน แถมพ่อเขาก็ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงสักเท่าไหร่ เขาเลยต้องรับน่าที่เป็นพ่อครัวทำอาหารให้อยู่บ่อยๆ บวกกับตอนอยู่กับฮาราซาว่าซังเขาก็เคยทำให้อีกฝ่ายกินบ้างเป็นบางครั้ง

“เห็นอัตสึชิบอกว่าไทกะอยากทำงาน”

“ฉันก็ทำงานให้มุราซากิบาระอยู่ไง”

“มาทำที่บริษัทก็ได้นะ มีให้เลือกตั้งเยอะ”คากามิเลิกคิ้ว หันกลับไปมองคนข้างกายอีกครั้ง อาคาชิจ้องหน้าเขากลับไม่ได้พูดอะไรต่อปล่อยให้คากามิจ้องหน้าตนเองต่อไปโดยไม่ได้ว่าอะไร

“ไม่เอาหรอก ถ้าฉันไปก็จะได้เจอpetsคนอื่นของพวกน่ะสิ”เขาไม่บ้าไปเจอทั้งสี่คนนั่นให้ตัวเองโดนจิกหัวใช้เหมือนตอนเจอกันครั้งแรกหรอกนะ

“ไม่เห็นเป็นไร ผมขายโคคิก็ได้”

ตึง!

คากามิชะงักเผลอออกแรงสับมีดที่ถืออยู่ลงบนเขียงจนเกิดเสียงกระทบดังลั่น แววตาสีแดงดำฉายแววถึงความไม่พอใจจนตัวอาคาชิเองยังอดเลิกคิ้วสงสัยไม่ได้

หงุดหงิดอะไร?

“อย่าทำเหมือนชีวิตคนไร้ค่าอาคาชิ”

โดนขายทิ้งเหมือนสิ่งของที่ไม่ต้องการสำหรับตัวเขามันไม่ใช่เรื่องตลกแม้แต่สักนิดเดียว ตัวเขาเองก็เคยโดนมาแล้วครั้งนึง

สะบัดหัวไล่ความคิดพร้อมดึงสติตัวเองให้มาจดจ่อกับการทำอาหารต่อ คนผมแดงสว่างที่นั่งสบายอยู่บนเก้าอี้กระตุกยิ้มขึ้น

ดูเหมือนคากามิจะดีกว่าที่คิด

ไม่เคยแปดเปื้อน

และไม่เคยรับรู้ว่าคนบางคนก็ไม่ได้ดีอย่างที่คิด

“โลกมันโหดร้ายนะไทกะ”คากามิชะงัก เขาไม่เข้าใจในสิ่งที่อาคาชิกำลังจะสื่อ โลกมันโหดร้ายทำไมเขาจะไม่รู้ ไม่อย่างนั้นป่านนี้เขาคงสบายไปแล้ว ไม่ต้องมาเป็นpetsไร้ค่าอย่างนี้หรอก

“ผมจะไปรอที่ห้องนั่งเล่นก็แล้วกัน”ลุกขึ้นยืนเต็มความสูงลากเก้าอี้ไปเก็บไว้ที่เดิม ยกมือขึ้นมาดูนาฬิกาข้อมือราคาแพงที่สวมใส่อยู่ เวลาบนหน้าปัดบ่งบอกเวลาเกือบเที่ยง อาหารที่คากามิทำอยู่คงรอไม่นาน

เดินออกมาจากห้องครัวก็มาทิ้งตัวลงนั่งบนโซฟาแทน แม่บ้านหยิบน้ำแร่มาเสริฟให้ตามหน้าที่ที่ต้องทำอยู่เป็นประจำ อาคาชิเอ่ยปากขอบคุณไปแล้วยกน้ำขึ้นดื่มลงคอช้าๆ

“โลกมันโหดร้าย...”พูดประโยคนึงซ้ำขึ้นมาอีกครั้ง มือล้วงกระเป๋าหยิบโทรศัพท์เครื่องหรูขึ้นมาดูหน้าจอวอลเปเปอร์ที่ปรากฎรูปคนบางคนเอาไว้

รู้สึกจะหกเดือนแล้วสินะ...

คิดพลางทิ้งหลังพิงตัวไปบนโซฟานุ่มราคาแพง ลมหายใจถูกถอดถอนออกมาเสียดังเฮือก หน้าจอโทรศัพท์ยังคงเปิดสว่างอยู่เผยให้คนบางคนที่ตอนนี้หนีหายไปจากพวกเขาถึงหกเดือน

โองิวาระ ชิเงฮิโระ

Petsตัวแรกและอาจจะเป็นเพียงตัวเดียวของพวกเขาทั้งหกคนที่ได้ปลอกคอสีโรสโกลด์ไปครอบครอง พร้อมๆกับการหนีหายจากพวกเขาไป

“เป็นอะไร ไม่สบายหรอ?”คากามิที่เดินเข้ามาในห้องนั่งเล่นเลิกคิ้ว ในมือถือถ้วยพุดดิ้งที่เขาทำไว้เมื่อวานมาด้วย อาคาชิเหลือบสายตามามองไล่ความคิดเมื่อครู่ทิ้งไปแล้วกลับมาโฟกัสคากามิแทน

“อาหารเสร็จแล้วหรอ”ถามด้วยความแปลกใจ ดูเหมือนจะเสร็จเร็วเกินไปหรือเปล่า?

คากามิส่ายหน้าเป็นคำตอบ ถ้วยพุดดิ้งถูกวางเอาไว้ให้ อาคาชิมองถ้วยพุดดิ้งพลางเลิกคิ้วไม่เข้าใจว่าอีกฝ่ายเอามาให้เขาทำไม และดูเหมือนสีหน้าเขาจะชัดว่าสงสัยจนคากามิต้องบอก

“ก็ก่อนหน้านี้นายบอกว่าหิว เลยเอามาให้กินรองท้องก่อน ถึงกินของหวานก่อนของคาวมันจะแปลกๆก็เถอะ”ยกนิ้วขึ้นเกาแก้มอย่างทำตัวไม่ถูก ดวงตาสีแดงสว่างมองการกระทำนั้นพลันมุมปากก็กระตุกยิ้มขึ้นมาอีกครั้ง

กี่ครั้งแล้วนะคนๆนี้

ทำเขาแปลกใจได้กี่ครั้งแล้ว

“ขอบคุณ”หยิบถ้วยพุดดิ้งมาตักเข้าปาก ถึงเขาจะไม่ค่อยขอบของหวานสักเท่าไหร่ แต่ครั้งนี้จะกินเป็นกรณีพิเศษก็แล้วกัน ถึงแม้จะเคยกินเค้กฝีมืออีกฝ่ายไปแล้วก็ตาม

“ฉันไปดูซุปเต้าหู้ก่อน อีกสิบนาทีน่าจะเสร็จ รอก่อนก็แล้วกัน”เดินหายลับไปจากห้องนั่งเล่นแล้วตรงไปดูในครัว

ริโกะผู้เผลอมาเห็นพฤติกรรมของทั้งคู่เข้าพอดีระหว่างมากวาดพื้นแอบยกมือขึ้นหยิกแก้มเหมือนกับว่ากำลังฝันกลางวันอยู่

อาคาชิเจ้านายของเธอกินของหวาน!!!

นี่มันน่าเหลือเชื่อเกินไปแล้ว!
“อ้าว วันนี้เป็นคุณมิโดริมะหรอ”อิซึกิเลิกคิ้วถามคนที่เดินมาเจอกันหน้าประตูทางเข้าพอดี คนผมเขียวมรกตยกนิ้วขึ้นดันแว่นที่ใส่อยู่เล็กน้อย

“ก็อย่างนั้นแหละนะ”ตอบไปพร้อมกับหนีบตุ๊กตาเสือตัวน้อยไว้ข้างลำตัว อิซึกิเลิกคิ้วพลางส่ายหัวหน่ายๆกับนิสัยของคนตรงหน้า

ดูเหมือนจะเป็นลัคกี้ไอเท็มของวันนี้

“งั้นผมขอตัวไปทำงานก่อนนะครับ”อิซึกิเดินเลี่ยงออกมา วันนี้เขาแค่แวะมาเอาพวกวัตถุดิบในการทำขนมของคากามิมาให้ก่อนไปทำงานก็เท่านั้น ไว้ตอนเย็นๆค่อยมาหาคากามิใหม่ เพราะดูเหมือนวันนี้ริโกะมีอะไรจะเล่าให้เขาฟังด้วยล่ะนะ

“หืม? วันนี้เป็นนายหรอ”คากามิเลิกคิ้วยามเดินผ่านมิโดริมะ ในขณะที่มือทั้งสองข้างก็ถือของพะรุงพะรังจนคนใส่แว่นอดไม่ได้ที่จะเดินเข้าไปช่วยถือ

“ขอบใจ”

“จะทำอะไร?”

“ขนมน่ะ มุราซากิบาระจ้างฉันทำขนม”ขนของมาวางไว้บนเคาน์เตอร์ภายในครัว มิโดริมะพยักหน้ารับไปส่งๆเพราะยังไงตัวเขาก็รู้เรื่องนี้มาจากพวกนั้นอยู่แล้วล่ะนะ

ถึงจะแอบแปลกใจนิดหน่อยก็ตาม

“นายจะเอาอะไรมั้ย ข้าว? ขนม? น้ำ?”หันมาถามก่อนสายตาจะสะดุดกับเจ้าตุ๊กตาเสือตัวน้อยที่ถูกมิโดริมะหนีบเอาไว้ข้างตัว แล้วเผลอยกนิ้วขึ้นชี้ด้วยสีหน้าสงสัยเต็มสตรีม มิโดริมะมองท่าทางคากามิพลางยกนิ้วดันแว่นขึ้นอีกครั้ง

“ลัคกี้ไอเท็มของวันนี้”

“ลัคกี้ไอเท็ม? อ๋ออ รายการอรุณสวัสดิ์ยามเช้าสินะ นายเชื่อด้วยหรอ!?”คากามิเอ่ยเสียงหลง พลางมองคนผมเขียวราวกับกำลังเจอเรื่องประกลาด เขาไม่เคยเจอคนเชื่ออะไรแบบนี้มาก่อนในขีวิต!

แปลกมาก!

“แล้วมันทำไม”แอบคิ้วกระตุกไปกับท่าทางของคากามิเบาๆ ท่าทางเหมือนเขาเป็นคนประหลาดนั่นเรียกความหงุดหงิดภายในตัวได้เป็นอย่างดี แต่ด้วยบุคลิกรวมถึงอะไรหลายๆอย่างในตัว เขาจึงไม่ได้แสดงท่าทางอะไรออกไปมากนัก

“ก็... เปล่า แปลกใจน่ะ อย่างนายเนี่ยนะ?”

“อย่างฉันมันทำไม”

“ก็ดู... โต ดูเป็นผู้ใหญ่ อ่า..แต่ก็ดูแปลกด้วย แอ้ก!”

ยกมือขึ้นลูบหัวตัวเองป้อยๆ พร้อมมองค้อนคนที่เอาตุ๊กตาเสือนั่นมาฟาดหัวเขาไปที ถึงมันจะไม่เจ็บอะไรมาก แต่ก็แอบสะเทือนเหมือนกันนะ!

“สมควร”

“นายมันนิสัยไม่ดี!”

“นายนิสัยดีหรือไง นายก็ดูถูกฉันเหมือนกัน”

“ฉันเปล่า! แค่แปลกใจเฉยๆเถอะ”

“เถียง”

“เขาเรียกอธิบาย!!!”

โต้ตอบกันไปมาไม่หยุดราวกับเด็กๆที่กำลังประจันฝีปาก แม่บ้านคนรับใช้ที่เดินผ่านพากันอมยิ้มกับท่าทางนั้น มิโดริมะคนที่มักสุขุมตลอดเวลาก็มีหลุดมาดกับคนอื่นเขาบ้างเหมือนกันสินะ

“ฉันไม่เถียงกับนายแล้ว!”คากามิกระแทกเสียง หันไปสนใจวัตถุดิบในการทำขนมของตัวเองแทน มิโดริมะยกแขนขึ้นกอดอก

“หึ ยอมรับแล้วนี่ว่าเถียง”กระตุกยิ้มส่งเสียงหึขึ้นจมูกดั่งผู้เหนือกว่า คากามิตวัดสายตาพิฆาตแห่งความขัดใจมามอง 

มาหึอะไร เดี๋ยวฟาดด้วยถุงแป้งสะหรอก 

น่าหมั่นไส้!

“นายออกไปไกลๆเลยไป”

“นี่บ้านฉัน”

“โอ้ยยยยยย มิโดริม้าาาาา”เรียกชื่อเสียโอดครวญแล้วจดเมมโมรี่เขาสู่เซลล์สมอง ว่าคนผมเขียวใส่แว่นและชอบพกลัคกี้ไอเท็มตรงหน้าห้ามต่อปากต่อคำด้วยเด็ดขาด!

“หึๆ ก็ได้”ส่งเสียงหัวเราะในลำคอยามเห็นปฏิกริยาฟึดฟัดไม่พอใจของคากามิ ที่เจ้าตัวไม่สามารถเถียงเอาชนะเขาได้

จะยอมถอยทัพให้ก่อนก็แล้วกัน

“ดีมาก!”คากามิตะโกนมาตามหลัง แล้วหันมาโฟกัสกับขนมที่ต้องทำต่อ ว่าแต่... เขาจะไปเถียงกับมิโดริมะทำไมเนี่ย!?

เสียเวลา!!!

กวนประสาทกันหมดเลยหรือไง

“เป็นอะไรน่ะคากามิ?”ริโกะเลิกคิ้ว วันนี้เธอกะว่าจะมาช่วยคากามิทำขนม แต่ดันเห็นท่าทางประหลาดๆของคากามิต้อนรับสะได้

“เปล่าครับ”

“แล้วไป เห็นทำหน้าแปลกๆคิดว่าจะโดนคุณมิโดริมะดุสะอีก”พูดพลางทำท่าทางขนลุก คนดูไม่อะไรแถมนิ่งๆอย่างมิโดริมะเนี่ยแหละน่ากลัวสุดๆ ตอนเดินเข้าครัวมาเธอเห็นอีกฝ่ายเดินสวนพอดีเลยคิดว่าคากามิอาจจะโดนดุ

“ทำไมผมต้องกลัวโดนดุด้วย”

“ก็คุณมิโดริมะค่อยข้างเนี๊ยบน่ะ เพอร์เฟคสุดๆ!”

“อ๋อ... งั้นหรอครับ...”

ไม่เห็นจะเพอร์เฟคตรงไหน...

“จะว่าไปตอนเข้าครัวก็แอบคิดถึงโองิวาระเหมือนกันนะ”ริโกะพูดพลางอมยิ้มยามคิดถึงpetsอีกคนนึงของเจ้านายที่หนีหายไปประมาณหกเดือนแล้ว... 

หรือเปล่า?

“โองิวาระ?”ทำหน้าสงสัยส่งไปให้คนพูด ดูเหมือนอิซึกิก็เคยพูดชื่อนี้ให้ได้ยินเหมือนกัน เหมือนว่าคนที่ชื่อโองิวาระจะเคยเป็นpetsของหกคนนั้นแล้วทนไม่ไหวจนต้องแหกกฎหนีไปอยู่ต่างประเทศ

“คากามิคงไม่รู้จักสินะ โองิวาระเป็นpetsคนแรกที่ได้ปลอกคอสีโรสโกลด์จากทั้งหกคนน่ะ ปลอกคอแพงมากเลยนะ”ริโกะเอ่ยปากบอกคลายความสงสัย แต่ดูท่าเหมือนคากามิจะสงสัยหนักมากกว่าเก่าเสียอีก

ปลอกคอสีโรสโกลด์คนแรก?

ทนไม่ไหวจนต้องหนีไปต่างประเทศ?

ไหนความเชื่อมโยง?

ได้ปลอกคอสีโรสโกลด์คนแรกทำไมถึงหนีไปต่างประเทศกันล่ะ

มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่เนี่ย!?


Tbc.


โอโหหหห ในที่สุด!!!!!

ไม่ได้ต่อเรื่องนี้มานานมากกกก ไม่รู้ว่าจำนวนคำมันจะขึ้นแจ้งเตือนให้หรือเปล่า แต่รู้สึกว่าตอนนี้มันค่อนข้างยาวอยู่นะ55555 ยาวมากกกกก

แนะนำให้ลองอ่านย้อนไปตั้งแต่ตอนแรก เพราะเราก็ทำเหมือนกัน55555  เพื่ออรรถรสแหละๆ

**หากมีคำผิดจะพยายามมาแก้ให้ทีหลังเด้ออ**

ขอบคุณที่รอคอยและขอบคุณที่ยังติดตามกันฮรุกT-T

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 91 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

871 ความคิดเห็น

 1. #796 Fefieeiei (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 19 กันยายน 2563 / 20:42
  อ่า เข้าสู้ด้านดาร์กแล้วสินะ... ช่วงนี้คือบัตเตอร์ฟลายเอฟเฟ็คแน่ ๆ

  จะเปิดให้อ่านอีกไหมคะ🥺
  #796
  0
 2. #727 น้ำผึ้งโซดา (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2563 / 22:03

  สงสัยแบบคางามิเลย ไหนความเชื่อมโยง ทำไมถึงหนีทั้งที่ได้ปลอกคอสีโรสโกลด์แล้ว...

  พวกนี้ต้องมีอะไรแน่ ๆ อ่ะ แต่ดูจากที่ทำกับpetคนอื่นแล้วก็โหดใช่ย่อย...

  คือก่อนมาโองิวาระคงโดนเยอะเหมือนกันกว่าพวกนี้จะให้ปลอกคอสีโรสโกลด์


  แต่เป็นตอนที่ยังสบาย ๆ อยู่ ฮาา พวกนี้ยังปกติอยู่ 555 กลัวหลัง ๆ จะไม่ปกติแล้ว ฮืออ

  แล้วใครเป็นคนจ่ายค่ารักษาให้เนี้ย.. อันนี้ก็น่าสงสัย หรือเป็นพวกนี้ หรือพ่อของอาคาชิ ?

  เอาจริงเรื่องพ่ออาคาชินี่น่าสงสัยเหมือนกันว่าทำไมถึงมีกฎสำหรับคางามิด้วย

  แต่มันต้องมีคนแหกกฎแน่ ๆ ถ้าไม่รู้ซะอย่าง--

  #727
  0
 3. #726 แพนด้าขอบตาเเดง (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2563 / 21:57

  น้องงงหมดแล้ววววววว//เป็นกำลังใจให้ค่ะ
  #726
  0
 4. #593 Prince9397 (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 11 เมษายน 2563 / 15:56
  เปิดให้อ่านหน่อยได้มั้ยคะ
  #593
  0
 5. #524 phaththwrrndwng (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 / 12:54
  ล็อกทำอย่างไรจะได้อ่านค่ะ
  #524
  0
 6. #458 DEVILPRINCESS (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2561 / 00:09
  อันนี้ล็อคทำไมหรอคะจะยังได้อ่านไหมเราพึ่งเข้ามาอ่ะเลยไม่รุ้เรื่องอะไรเลยใครรู้ช่วยบอกที
  #458
  2
  • #458-1 น้ำผึ้งโซดา(จากตอนที่ 54)
   8 ธันวาคม 2561 / 23:49
   ตอนที่ 69 ไรท์ได้บอกไว้แล้วค่ะ

   https://writer.dek-d.com/narmat/story/viewlongc.php?id=1777722&chapter=69
   #458-1
 7. #284 เฮกเซนเอง (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 7 กันยายน 2561 / 19:04
  ไทกะอ่านไม่ละเอียดฮือ //ฉีกสัญญาทิ้ง สัญญาบ้าบออะไรเนี่ยยยยยยยยย
  #284
  0
 8. #275 Hanabikung (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 3 กันยายน 2561 / 22:39
  มีวาร์ปบล็อคหรือลิงค์เว็บอะไรให้เราไปส่อง NC รึเปล่าคะ? ไม่สะดวกทางอีเมลจริงๆ ค่ะ โฮรวววว
  #275
  2
  • #275-1 narmatpooh(จากตอนที่ 54)
   3 กันยายน 2561 / 23:39
   เราสร้างไว้ในเว็ปธัญวลัยให้แล้วน้าาาาาา กดค้นหาว่า Allkaga รวม NC ก็จะเจอเลยยย หน้าปกจะเหมือนกับในเว็ปเด็กดีเลยจ้าาาา
   #275-1
  • #275-2 Hanabikung(จากตอนที่ 54)
   5 กันยายน 2561 / 12:39

   เย๊ะ ขอบคุณค่าา
   #275-2
 9. #274 oor1827 (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 16:37
  oor_or@hotmail.co.th
  สงสารไทกะอ่ะ(T^T)
  เชียร์ไฮซากิให้มาช่วยไทกะ
  #274
  1
  • #274-1 narmatpooh(จากตอนที่ 54)
   2 กันยายน 2561 / 19:05
   ส่งให้แล้วเน้อออ
   #274-1
 10. #273 gupraewjaaaa (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 15:42
  สงสารน้องอ้ะะะฮืออออ Jiminandpart@gmail.com
  #273
  1
  • #273-1 narmatpooh(จากตอนที่ 54)
   2 กันยายน 2561 / 19:04
   ส่งให้แล้วน้าาา
   #273-1
 11. #272 MakiDear (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 13:25

  โอ้ยย ทำไมไทกะต้องมาเจอคนแบบนี้ หื้ยย
  maki_11@outlook.com
  ขอด้วยครับบ
  #272
  1
  • #272-1 narmatpooh(จากตอนที่ 54)
   2 กันยายน 2561 / 19:04
   ส่งให้แล้วนะค้าาา
   #272-1
 12. #271 nat seabsai (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 12:34
  natwiiz1234@gmail.com
  #271
  1
  • #271-1 narmatpooh(จากตอนที่ 54)
   2 กันยายน 2561 / 19:04
   ส่งให้แล้วน้าาา
   #271-1
 13. #270 minamiuriko (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 08:44
  โมโมอินางต้องรู้อะไรมาแน่เลยงืมม.
  #270
  0
 14. #269 minamiuriko (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 08:35
  โมโมอินางต้องรู้อะไรมาแน่เลยงืมม
  #269
  0
 15. #268 minamiuriko (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 08:35
  กลิ่นมาม่ามาแล้วงืมมม

  nongtan101146@gmail.com
  #268
  1
  • #268-1 narmatpooh(จากตอนที่ 54)
   2 กันยายน 2561 / 08:57
   ส่งให้แล้วเน้อออ
   #268-1
 16. #267 Ltltltlt (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 07:29

  สงสารน้อง ฮืออ ไฮซากิมาช่วยน้องเร็ววว nnnchlita@gmail.com

  #267
  1
  • #267-1 narmatpooh(จากตอนที่ 54)
   2 กันยายน 2561 / 08:57
   ส่งให้แล้วววว
   #267-1
 17. #266 StartLight (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 23:01
  กรี๊ดดดด ไฮซากิช่วยคางามินด้วยนะะะ กลิ่นมาม่าโชยมาแล้ว
  bamucham@gmail.com
  #266
  1
  • #266-1 narmatpooh(จากตอนที่ 54)
   2 กันยายน 2561 / 07:11
   เราส่งให้แล้วน้าาา
   #266-1
 18. #265 M Neko (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 22:58
  kchonnikan9272@gmail.com
  #265
  1
  • #265-1 narmatpooh(จากตอนที่ 54)
   2 กันยายน 2561 / 07:11
   ส่งให้แล้วน้าาา
   #265-1
 19. #264 ifromhell (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 21:30
  กรี้ดๆๆ หน่วงๆแต่สนุกมากค่ะ อยากให้petเดิมกลับมาจริงๆ อยากให้คากามิหนีห่างพวกนี้ไปให้ไกลๆ

  ปล.ตอนนี้บอกตรงๆเราแค้นคุโรโกะเป็นพิเศษ ยิ่งกว่านายน้อยอีก ปากคอร้ายกาจมาก ขอให้คากามิทิ้งแบบไม่อยากมองหน้าเลยคนนี้ หึ
  #264
  0
 20. #263 sasiwimon_n (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 21:05
  ง๋า!!!เราทายผิดแต่ไม่เป็นไร แต่ตอนนี้ทำไมครก.ถึงพูดว่าน้องแบบนั้น คากามิหนีไปลูก อย่าให้ใครแอ้มอีก
  nungmaysasiwimon@gmail.com
  #263
  1
  • #263-1 narmatpooh(จากตอนที่ 54)
   2 กันยายน 2561 / 07:10
   ส่งให้แล้วน้าาาา
   #263-1
 21. #262 Blood colored gems (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 20:53
  คางามิลูกแม่~ นี่ถ้าไฮซากิมาดีฉันจะยกนางเป็นพระเอกในใจฉันนะพวกเลววววว!!
  sghost935@gmail.com
  #262
  1
  • #262-1 narmatpooh(จากตอนที่ 54)
   2 กันยายน 2561 / 07:10
   ส่งให้แล้วนะค้าาา
   #262-1
 22. #261 EXO2PM (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 20:35
  น้องงงงง~~ เซ็นสัญญาทำไมไม่อ่านข้อตกลงงง~~
  ขอncด้วยค่ะ//ปิดส์หน้า
  jidapa9155@gmail.com
  #261
  1
  • #261-1 narmatpooh(จากตอนที่ 54)
   2 กันยายน 2561 / 07:10
   ส่งไปให้แล้วน้าาา
   #261-1
 23. #260 น้ำผึ้งโซดา (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 20:31

  //ขอตีคางามิหน่อย ทำไม่อ่านสัญญาลูกก

  อาคาชิโหดมากตอนอ่านว่าหาผ้าอุดปากนี่ขนลุกเลย

  พี่รุ้งเหมือนจะมาดี แต่เพราะสัญญานี่เองถึงทำแบบนั้น แต่รอบนี้ย้ำกันบ่อยจริง(เหมือนย้ำเตือนกับตัวเอง)

  ที่มิโดมาเตือนกลัวจะเป็นจริงจัง ฮือ

  โมโมอิเรายกให้เธอเป็นพระเอก ? คือพวกนี้เลวร้ายจนต้องให้ไฮซากิมาช่วยอะ555

  ยาว ๆ แบบนี้ชอบค่ะ 555 ขอบคุณค่ะ


  conan_kokoro@outlook.com

  #260
  1
  • #260-1 narmatpooh(จากตอนที่ 54)
   2 กันยายน 2561 / 07:09
   เราส่งให้แล้วน้าา
   #260-1
 24. #259 snow97 (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 19:17
  เป็นตอนที่เกลียดพวก7คนนั้นมาก ตอนที่แล้วเหมือนจะดีเหอะๆ ขอให้เสียไทกะไปตลอดด้วยเถอะ แล้วไอข้อตกลงในสัญญาแค่เห็นข้อสองข้อก็อารมณ์เสียแล้วอ่ะ จะเอาเปรียบไปถึงไหนนนนนนให้ไฮซากิมาพาตัวไปเร็วๆน้า รอน้าค้างมากมายสู้ๆจ้า

  snow97autumn@hotmail.com

  ขอบคุณล่วงหน้าค่า
  #259
  2
  • #259-1 narmatpooh(จากตอนที่ 54)
   2 กันยายน 2561 / 07:09
   ส่งให้แล้วนะค้าา
   #259-1
 25. #258 Rayko3834 (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 18:59
  ฮืออ~สงสารคางามิอ่ะ ไม่เศร้านะลูกกหอบผ้าหนีไปอยู่กับไฮซากิเล--

  praewalohit@gmail.com
  #258
  1
  • #258-1 narmatpooh(จากตอนที่ 54)
   2 กันยายน 2561 / 07:09
   ส่งให้แล้วน้าาาา
   #258-1