[Fic KNB] Kuroko No Basuke Allkaga

ตอนที่ 53 : Happy birthday Aomine

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 973
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 67 ครั้ง
  31 ส.ค. 61

"ทำไงดี...."

"จะเอาอะไรให้ดี"

"ทำยังไงดีเนี่ย"

"เซอร์ไพรส์ดีไหม?"

"แต่หมอนั่นอาจจะไม่ชอบก็ได้นะ"

"ทำยังไงดีเนี่ยยย!!!"เสียงเอสของโรงเรียนเซย์รินกำลังนั่งพูดอยู่กับเจ้าเบอร์สองที่กำลังเอียงคอทำหน้างงไม่เข้าใจในสิ่งที่คากามิกำลังพูดอยู่เลยสักนิดเดียว

"คากามิเป็นอะไรน่ะคุโรโกะ"อิซึกิที่ยืนมองอยู่สักพัก หันไปถามคนผมฟ้าที่กำลังส่งลูกพาสไปให้ฮิวงะ เพื่อที่จะชู๊ตลูกสามแต้มลงห่วง คุโรโกะหันไปมองคากามิแว๊ปหนึ่ง ก่อนจะเอ่ยตอบคำถามให้รุ่นพี่คลายสงสัย

"วันนี้วันเกิดอาโอมิเนะคุงน่ะครับ"

"ก็ดีแล้วนี่ ไม่เห็นมีอะไรให้เครียดเลย ทำไมต้องทำหน้าแบบนั้นด้วย?"ริโกะที่ยืนฟังอยู่ก็เอ่ยบอกด้วยความไม่เข้าใจ วันเกิดแฟนตัวเองแท้ๆ มานั่งทำหน้าเครียดบ่นพึมพำๆเป็นบทสวดทำไม?

"สงสัยคงคิดไม่ออกว่าจะให้อะไรอาโอมิเนะคุงน่ะครับ"

"ฉันว่า... แค่นายเอาริบบิ้นมาผูกที่คอแล้วนอนรออยู่บนเตียงเฉยๆก็พอแล้วนะ ปีนี้ฮิวงะก็ทำในวันเกิดฉันน่ะ โอ๊ะ!?"

พลั่ก!!!

"หุบปากไปเลยเจ้าบ้านี่!"ฮิวงะพอได้ยินดังนั้นก็เขินหน้าแดงพร้อมเขวี้ยงลูกบาสใส่หัวคิโยชิเสียเต็มแรง ข้อหาพูดอะไรไม่เข้าเรื่องให้เขาอับอายต่อรุ่นน้องในชมรมที่หันมามองเขาเป็นตาเดียว

"ฮิวงะนี่... แปลกดีนะ"อิซึกิทำหน้าตาเชิงล้อเลียนเพื่อนตนเอง ก่อนจะต้องหุบปากเงียบกริบแล้วแสดงอาการเขินแทน เมื่อถูกเพื่อนพูดตอกหน้ากลับมาเล่นเอาสะไปไม่เป็น

"ตอนวันเกิดอิมาโยชินายก็ทำไม่ใช่หรือไง เผลอๆทำมากกว่าฉันด้วยซ้ำ ไปเซอร์ไพรส์ถึงที่เลยนี่?"ฮิวงะหรี่ตาพร้อมทำหน้าเหนือกว่าอย่างชัดจน จนคิโยชิอดจะบีบจมูกรั้นนั้นไม่ได้

"พวกรุ่นพี่นี่แปลกดีนะ...ครับ"คากามิพูดพลางกลับมาทำหน้าตึงเครียดอีกครั้งเพราะยังไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรให้อาโอมิเนะเป็นของขวัญในวันนี้

ปัง!

"ชุน!!!"เสียงประตูโรงยิมเปิดดังกึกก้องไปทั่วโรงยิมนั้นส่งผลให้ทุกคนหันพรึบไปมองกันเป็นตาเดียว

"โช? มาทำอะไร"อิซึกิเลิกคิ้วเล็กน้อยเมื่อจู่ๆก็เห็นแฟนหนุ่มของตัวเองเดินปรี่ตรงมาหาอย่างรวดเร็ว ก่อนจะดึงตัวเขาเข้าไปกอดหน้าตาเฉย

"ฉันคิดว่าฉันจะไม่ได้เจอนายสะแล้ว"เสียงทุ้มกระซิบบอกแผ่วเบาประหนึ่งกำลังหวาดกลัวหนักมากจนคนอื่นๆที่ยืนฟังขมวดคิ้ว ว่าไอ้คนเจ้าเล่ห์แบบอิมาโยชิเนี่ยนะจะกลัวอะไรเป็นด้วย

"ทำไมล่ะ?"อิซึกิเอ่ยถามด้วยความสงสัยปนไม่เข้าใจ"หืม? อย่าบอกนะว่านายโดดเรียนน่ะ"

"ป่ะ...เปล่า..."หันหน้าหลบสายตาแทบจะทันทีเมื่อเจอดวงตาคู่สวยกำลังหรี่มองมาอย่างจับผิด อิมาโยชิกลืนน้ำลายดังอึกเมื่ออิซึกิจับไต๋เขาได้

"โช... นายอยู่มหาลัยแล้วนะ! ฉันรู้ว่านายฉลาด แต่นายจะโดดเรียนแบบนี้ไม่ได้"

"อ่ะ...อย่าดุสิ"

เจอแล้วสิ่งที่คนเจ้าเล่ห์แบบอิมาโยชิกลัว...

"ถ้าจะทะเลาะกันไปทะเลาะกันข้างนอกเลยพวกนาย!!!"ริโกะสาวโสดหนึ่งเดียวภายในชมรม ตะโกนดังลั่นโรงยิมด้วยความไม่ชอบใจ อะไรคือการที่ผู้ชายสี่คนสองคู่มาหวานแหววกันต่อหน้าคนไม่มีแฟนแบบนี้หะ!?

"โค้ชครับ วันนี้ผมกลับก่อนนะ"

"เฮ้อ... เอาเถอะ ยกให้วันหนึ่งก็แล้วกัน"ริโกะยอมบอกอย่างจำยอม เพราะดูจากสีหน้าของคากามิแล้วดูจะกังวลมากน่าดูไอ้เรื่องของขวัญให้อาโอมิเนะเนี่ย

"เอ้อ... จริงสิ อาโอมิเนะฝากมาบอกว่าไปเจอกันที่สนามบาสตอนห้าโมงหน่อยน่ะ"อิมาโยชิที่คิดอะไรออกเอ่ยบอก ซึ่งคากามิก็พยักหน้ารับไป ถ้าให้คากามิเดาที่อาโอมิเนะให้ไปก็คงไม่มีอะไรมากหรอก นอกจากอยากแข่งบาส1on1กันเหมือนเดิมนั่นแหละ และเขาก็มั่นใจวันนี้เขาคงแพ้เหมือนเดิมแน่ๆ"เห? ทำไมอาโอมิเนะยังไม่มา"คากามิพูดพร้อมกับกำกล่องแหวนของตัวเองเอาไว้แน่น ก่อนจะใส่กล่องแหวนเอาไว้ในกระเป๋า

พอดีเขาบังเอิญเดินผ่านร้านขายเครื่องประดับมาเลยไปสะดุดตาเข้ากับแหวนสแตนเลสวงหนึ่งไม่มีลวดลายอะไรประดับอยู่เลยแม้แต่น้อย เห็นเจ้าของร้านบอกว่าเป็นแหวนคู่ แต่คนที่ซื้อไปตอนแรกดันอยากได้วงเดียวเลยต้องยอมขายไป แล้วทางร้านดันมีรับบริการสลักชื่อลงบนแหวนด้วย เขาเลยตัดสินใจซื้อมาให้เป็นของขวัญวันเกิดของอาโอมิเนะ โดยสลักไว้บนแหวนว่า...

Kagami ♡ Aomineตึ่ง!!!

"นี่จะห้าโมงครึ่งแล้วนะเจ้าบ้านั่น"บ่นพึมพำออกมาพร้อมกระโดดดั้งค์ลูกบาสด้วยอารมณ์ที่เริ่มจะไม่สบอารมณ์สักเท่าไหร่นักที่ใครอีกคนมาให้เขารอเก้อแบบนี้

หรืออิมาโยชิจะพูดเล่น?

ก็เป็นไปได้... หน้าเจ้าเล่ห์ๆแบบนั้นน่ะเดาใจยากสุดแล้ว

"คิดอะไร?"

"อ้ะ!? อื้อ!!!"น้ำเสียงทุ้มที่กระซิบถามข้างหูส่งผลให้คากามิต้องรีบหันไปมอง และต้องสะดุ้งตัวเมื่อจมูกของเขาดันไปเฉียดกับแก้มนิ่มของคนถามเข้าให้ อาโอมิเนะคว้าใบหน้าของคากามิให้มารับจูบอันเอาแต่ใจของตัวเองจนคนถูกกระทำร้องเสียงหลงเนื่องจากยังไม่ทันตั้งตัว

เรียวลิ้นร้อนจาบจ้วงเข้ามาภายในโพลงปากตักตวงอากาศไปเสียหมดเหมือนกับกำลังจะซูบวิญญาณให้มลายหาย มือเรียวยกขึ้นไปคล้องคออาโอมิเนะตามอารมณ์ที่คล้อยพาไปก่อนมือหนาของคนผมน้ำเงินจะดึงเอวของอีกฝ่ายให้เข้ามาใกล้ขึ้นกว่าเดิมจนแผ่นอกของทั้งสองแนบชิดกัน

"แฮ่กๆ... อึก! พอแล้ว!"ยกมือขึ้นตีไหล่ของอาโอมิเนะด้วยความเหนื่อยหอบ ก่อนจะโดนคนผมน้ำเงินหอมแก้มไปฟอดใหญ่

"เรียกมาทำอะไรที่นี่?"เอ่ยถามพร้อมกลับค่อยๆถอยหลังออกห่างเพียงเล็กน้อย เนื่องจากตอนนี้มันใกล้กันเกินไปทำให้ลำบากในการพูดคุย

"ก็... ที่นี่ไง ที่ๆเราเจอกันครั้งแรก"อาโอมิเนะพูดแล้วยกยิ้ม ดวงตาสีน้ำเงินสวยค่อยๆมองไปรอบๆสนามด้วยความคิดถึง เขาจำได้ดี... ที่นี่...

คือที่ๆเขาเจอคากามิครั้งแรก


ถึงตอนนั้นเขาจะกวนๆใส่คากามิไปหน่อยก็เถอะ


"ไม่สบายหรือเปล่าหะอาโฮ่มิเนะ!?"คากามิทำหน้าเหวอเหลอหลาเทื่อเห็นคนตรงหน้ามาบรรยากาศหวานซึ้งเสียขนลุกขนชันไปหมด ก็ปกติคนอย่างอาโอมิเนะจะพูดแบบนี้สะที่ไหนกันเล่า!?

"เห้ยๆ ฉันอุตส่าห์พยายามทำให้มันโรแมนติกนะคากามิ หัดรู้ตัวสะบ้าง"ดีดหน้าผากคนผมแดงดำไปทีหนึ่งแล้วยกมือขึ้นมาลูบต้นคอ

"อ่ะ! ให้"อาโอมิเนะหยิบกล่องแหวนที่ตนเองซ่อนเอาไว้ออกมาโยนส่งให้จนมันแทบจะลอยมากระแทกหน้าคากามิอยู่รอมร่อ มือเรียวรีบตะครุบหลับก่อนมันจะลอยมากระแทกหน้าตัวเองเสียก่อน

"เดี๋ยว? วันนี้วันเกิดนายไม่หรอฟะ!? ให้ฉันทำไม!??"ทำหน้างงด้วยความไม่เข้าใจ ความจริงเขาต้องเป็นคนให้ไม่ใช่หรอ? ไหงอาโอมิเนะมาให้เขาแทนแบบนี้เล่า!?

"เถอะหน่า... แค่อยากให้เฉยๆ"

"อ้ะ! ของขวัญ"คากามิพยักหน้ารับส่งๆพร้อมล้องกระเป๋าหยิบกล่องแหวนที่ตนเองซื่อมาโยนส่งให้อาโอมิเนะเช่นกัน แถมโยนเล็งหน้าคนผมน้ำเงินเอาไว้เพื่อแก้แค้นเรื่องเมื่อกี้แต่อาโอมิเนะดันรับได้สะงั้น

น่าหมั่นไส้!

คากามิคิดในใจเมื่ออาโอมิเนะยิ้มยียวนมาให้เพราะเขาดันปาไม่โดนหน้าคนตรงหน้าตามที่หวังเอาไว้

"ซื้อแหวนเหมือนกันหรอ?"อาโอมิเนะถามพลางมองกล่องแหวนที่คากามิโยนมา ซึ่งคากามิก็พยักหน้ารับเป็นคำตอบเบาๆ

"เปิดพร้อมกันไหม?"คากามิเสนอความเห็นออกไป อาโอมิเนะเลยพยักหน้ารับอย่างเห็นด้วย ก่อนทั้งสองคนจะค่อยๆเปิดกล่องแหวนออกมา

ดวงตาทั้งสองคู่เบิกกว้างเมื่อเห็นแหวนของฝ่ายตรงข้ามและข้อความที่ถูกสลักเอาไว้บนแหวน

"ซื้อร้านเดียวกันหรอ!?"เอ่ยถามเสียงประสานออกมาสะดังลั่น ดวงตาทั้งสองสีจ้องมองกันก่อนต่างฝ่ายต่างยกยิ้มขำขึ้นมาเมื่อเรื่องมันบังเอิญจนน่าตกใจ

"เรานี่คงเป็นคู่กันจริงๆ"อาโอมิเนะพูดพร้อมกับก้าวขาเดินตรงไปหาคากามิ"เดี๋ยวใส่ให้" เอ่ยบอกจบก็หยิบแหวนที่ตนซื้อมาค่อยๆบรรจงสวมลงบนนิ้วนางข้างซ้ายของใครอีกคน

"จองเอาไว้ก่อน"พูดจบก็ตุมพิตลงบนแหวนเบาๆ มิวายช้อนตาขึ้นให้คกาามิหน้าแดงเล่นอีกด้วย

"บะ...แบบนี้ฉันก็เล่นบาสไม่ถนัดสิเจ้าบ้า!"โวยวายไปเพื่อแก้เขิน แต่อาโอมิเนะดันยักไหล่ไม่สนใจแล้วยื่นมือข้างซ้ายของตัวเองมารอเอาไว้

"ใส่สิ"มองมือตัวเองเชิงเป็นการบังคับเล็กๆ คากามิจิ๊ปากใส่ด้วยความหมั่นไส้ แล้วหยิบแหวนที่ตนเองซื้อมาจากกล่องแหวนที่อาโอมิเนะถืออยู่มาสวมลงไปบนนิ้วนางข้างซ้ายของคนผมน้ำเงินที่ยื่นมือมารออยู่ก่อนแล้ว

"ไม่อยากเชื่อว่าเราจะ...ใจตรงกัน"

"หึๆ"

"สุขสันต์วันเกิดนะไดกิของฉัน"

"ขอบคุณครับ"ยกยิ้มหวานขึ้นมาก่อนจะคอยๆยื่นหน้าไปจุมพิตริมฝีปากสีพีชเบาๆ วันเกิดในปีนี้เป็นปีแรก...ที่อาโอมิเนะมีความสุขสุดๆไปเลย

ส่วนแหวนคู่ที่บังเอิญซื้อแยกกันแต่มาจากร้านเดียวกันนั้นดันสลักคล้ายๆกันอีก นับว่าคงเป็นเรื่องบังเอิญที่ชวนเขินมากเลยทีเดียว หรือทั้งคู่...


จะเป็นเนื้อคู่กันจริงๆน้าาาาา


Kagami ♡ Aomine

And

Aomine ♡ Kagami


มาแล้วววววว

วันเกิดมิเนะแหละอิอิ เป็นเรื่องที่ต้องใช้สมองคิดเป็นอย่างมากเพราะคิดไม่ออกว่าจะแต่งยังไงดี

ถ้ามันออกมาแปลกๆก็ไม่ต้องสงสัยกันเนอะ เพราะนี่คิดสดโนวางพล็อตเลย555

สัปดาห์หน้าเราจะมาอัพInto Aokaga ให้น้าาา

ส่วนพรุ่งนี้ก็จะอัพPetsให้เด้ออออ

**หากมีคำผิดจะพยายามมาแก้ให้น้า**

ฝากติดตามและขอขอบคุณที่ติดตามกันด้วยค่าาาาา
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 67 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

869 ความคิดเห็น

 1. #282 เฮกเซนเอง (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 7 กันยายน 2561 / 18:53
  น่ารักสุดๆ ไม่น่าเชื่อว่าอาโฮ่ก็โรแมนติกเป็น
  #282
  0
 2. #256 น้ำผึ้งโซดา (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 20:34

  ที่สาธารณะนะมิเนะ!!

  ช่วงแรกคู่คิโยชิ กับ อิมาโยชินี่เกินหน้าเกินตาไปแล้ว แต่พอถึงคราวคู่หลักนี่โลกนี้มีเพียงสองเราจริง ๆ หุหุ

  นี่แอบคิดต่อเลยว่าคางามิต้องรับศึกหนักแน่ ๆ กลับไปมิเนะคงเอาแต่ใจสุด ๆ 555

  สุขสันต์วันเกิดน้าอาโอมิเนะ คางามิจงเป็นของขวัญไปซร้าา 555

  #256
  0
 3. #254 wiwitchayada2 (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 19:52
  ละมุนอ่าา
  #254
  0