(end) ╂ คุณอาเบลล์ ╂ [YAOI] (สนพ.Deep Publishing)

ตอนที่ 2 : คุณอากับงานใหม่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 65,913
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4,666 ครั้ง
  22 มิ.ย. 61

-คุณอาเบลล์-                อยู่กับอาเบลล์เป็นเด็กดีนะคะ


                บีรดล ยกเป้สีชมพูสัมภาระส่วนตัวของหลานขึ้นสะพายและกระเป๋าลากสำหรับเสื้อผ้าของแกเอาไว้ที่พื้น ปิดกระโปรงหลังอย่างเบามือ ก่อนจะยกหลานที่กำลังหลับสนิทขึ้นพาดบ่าขวา ส่วนมือซ้ายก็ยกกระเป๋าขึ้นบันได อาจจะดูทุลักทุเลไปหน่อยแต่ก็ไม่ได้ลำบากอะไรมากนัก ประตูลิฟต์ปิดเมื่อเขากดลงที่ชั้นสิบสอง บอก พระพาย ตลอดทางว่าตอนนี้กำลังทำอะไร อยู่ที่ไหน เพราะแปลกที่และเป็นความเชื่อส่วนตัว ว่าเวลาเด็กหลับวิญญาณอาจจะออกไปเที่ยวเล่นแล้วถ้าไม่ได้บอกกลับมาอาจจะหาร่างของตัวเองไม่เจอ มันเป็นความเชื่อที่ตลก แต่ทำไปก็ไม่เสียหายอะไร


                ประตูลิฟต์เปิดออกเป็นจังหวะเดียวกับที่หลานสาวรู้สึกตัวตื่น แกงัวเงียซบหัวลงที่ข้างแก้มของคุณอา มันนิ่มเหมือนกับคุณกระต่ายเลย


                ตื่นแล้วเหรอคะ ถึงคอนโดอาแล้วนะเบลล์พูดเสียงเบา ลากกระเป๋าออกจากลิฟต์ หยุดยืนที่หน้าห้องเสียบคีย์การ์ด กดรหัส แล้วเดินเข้าไปภายใน หนูนั่งรออาเบลล์ตรงนี้นะลูกบีรดล วางหลานสาวไว้กลางโซฟา เปิดทีวีช่องการ์ตูนให้ดูไปพลาง ๆ พระพาย ครึ่งหลับครึ่งตื่น แต่ก็มองตามม้าสีชมพูในโทรทัศน์


                บีรดล ใช้จังหวะนี้แอบออกไปจากห้องเพื่อขนของ ๆ ตัวเองในรถขึ้นมาบ้าง เขาคิดว่าใช้เวลาไม่นานจึงไม่ได้บอกกับหลานสาว ซึ่งเป็นข้อผิดมหันต์ และจะจำไปจนตายว่าไม่ควรทำแบบนี้อีก


                อาขอโทษลูก อาขอโทษ อาแค่ไปเอาของข้างล่าง..อาขอโทษนะคะจูบซับที่ขมับน้อย ๆ อุ้มเดินไปเดินมาให้แกคลายสะอื้น เสียงร้องไห้ดังลอดออกไปให้ได้ยินตั้งแต่ประตูลิฟต์เปิด ภาพแรกที่เห็นคือ พระพาย พยายามเปิดประตูด้วยน้ำตานองหน้า แต่ไม่สามารถเปิดได้เพราะเขาล็อคเอาไว้จากด้านนอก อาลืมคิดไปว่าหนูเพิ่งมาวันแรก อาขอโทษนะคะคนดี


                ฮึก..อาเบลล์..อึก..อาเบลล์ทิ้ง..น..หนู


                ไม่ค่ะลูก ไม่นะคะ อาเบลล์ไม่ได้ทิ้งหนู อาเบลล์ไปเอาของมา..แต่อาเบลล์สัญญาว่าจะไม่ทำแบบนี้อีก จะไม่ทิ้งพระพายไว้คนเดียวอีกแล้วนะคะ


                หลานสาวยกนิ้วก้อยขึ้นมาทำสัญญา กว่าจะยอมสงบศึกก็เกือบหนึ่งชั่วโมงเห็นจะได้ มาวันแรกก็จัดชุดใหญ่ให้ซะแล้ว ถามว่าเหนื่อยมั้ยมันก็เหนื่อย แต่ไม่ได้รำคาญหรือว่าโมโหเลย เขาเริ่มจะหลงรัก พระพาย ซะแล้วล่ะ


                หิวยังคะพระพาย อาทำสปาเก็ตตี้ซอสมะเขือให้ทานเอามั้ย..ทานได้มั้ยคะรื้อค้นตู้เย็นประมาณสิบนาที เอาวัตถุดิบมากองรวมกัน ยืนคิดอีกสิบนาที เมนูสำหรับเด็กจะเป็นอะไรได้บ้าง ถ้าเป็นเขาคนเดียวขับรถทางไกลมาขนาดนี้คงรวบยอดไปพรุ่งนี้เช้าทีเดียวเลย แต่หลานคงไม่ไหวหรอก


                ได้ค่ะ


                ดีเลยค่ะ งั้นรออาแป๊บนึงนะ


                ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงสปาเก็ตตี้หน้าตาดีสองจานก็วางอยู่ตรงหน้า เด็กน้อยคลานต้วมเตี้ยมนั่งบนตักของคุณอาทั้งที่พื้นตรงอื่นก็ว่าง ท่าทางจะขี้อ้อนใช่เล่น


                ทานเองได้มั้ยคะ หรือว่าให้อาป้อนดี


                ทานเองค่ะ คุณพ่อบอกโตแล้วต้องทานเองพูดแค่นั้นก็คว้าส้อมม้วนเส้นเข้าปาก เผลอแป๊บเดียวซอสมะเขือเทศก็เลอะขึ้นไปถึงหัว


                    เต็มที่ไป เดี๋ยวยังไงค่อยจับอาบน้ำแล้วกัน

               


                ตอนนี้เป็นเวลาสองทุ่มครึ่ง สองอาหลานอยู่ในชุดเตรียมนอนเรียบร้อยแล้ว อาเบลล์กำลังห่มผ้าจะนอนแต่หลานสาวก็นึกอะไรขึ้นมาได้ ลุกขึ้นไปเปิดกระเป๋าหยิบบางอย่างยื่นให้เขา คุณแม่บอกว่าต้องหวีผมก่อนนอนค่ะ


                เห้อ..เกิดเป็นผู้หญิงนี่เหนื่อยแท้


                เขาเลยต้องมานั่งจุมปุ๊กหวีผมยาว ๆ ให้หลานสาวบนเตียงทั้งที่ตากำลังจะปิด


                เรียบร้อยแล้วค่ะ


                ขอบคุณค่ะอาเบลล์


                นอนกันได้แล้วเนอะ เดี๋ยวพรุ่งนี้อาเบลล์จะขับรถพาพระพายไปดูโรงเรียนใหม่นะคะ..เอ้อ อาเบลล์ลืมถามหนู ปกติหนูนอนแยกห้องมั้ยคะ ที่คอนโดมีห้องว่างอีกห้อง ถ้าหนูอยากนอนคนเดียวอาจะได้จัดให้ไม่รู้เหมือนกันว่าพี่ชายเลี้ยงลูกมาแบบไหน ยังมีอีกหลายข้อเลยที่เราต้องมาแชร์กัน


                นอนกับอาเบลล์ค่ะ ไม่นอนคนเดียว


                โอเคค่ะ นอนกับอาเบลล์คุณอาจูบที่หน้าผากของหลานสาวหนึ่งครั้ง ฝันดีนะคะ คนเก่งของอา


                อาเบลล์ขา..เพราะพายดื้อ คุณพ่อ คุณแม่ถึงทิ้งไป ถ้าพายดื้ออีก..อาเบลล์อย่าเพิ่งทิ้งพายนะคะ อาเบลล์จะดุพายก็ได้ พายจะไม่ดื้ออีก อาเบลล์..จะไม่ทิ้งพายใช่มั้ยคะคำถามเรียบง่ายออกจากปากของเด็กไร้เดียงสา


                แต่ทำไมหัวใจของเขาถึงปวดหน่วงเช่นนี้


                ทำไมพระพายถึงพูดแบบนี้คะ ใครบอกหนู


                คุณยายบอกค่ะ..ฮึก..คุณยายพูด


                ไม่จริงนะคะ  พระพายของอาเป็นเด็กดีที่สุดรู้มั้ย คุณพ่อคุณแม่รักหนูแล้วก็ไม่ได้อยากจากไปด้วยเขาพยายามคิดคำพูดให้ง่ายที่สุด เพื่อไม่เกินกำลังการทำความเข้าใจของเด็ก ..คุณพ่อคุณแม่ไปอยู่ด้วยกันบนฟ้า บนก้อนเมฆสีขาว สองคนนั้นไม่ได้หายไปไหนเลยนะคะ เขาขึ้นไปพักเหนื่อยข้างบนนั้น เป็นนางฟ้ากับเทวดาคอยคุ้มครองหนู


                แล้วทำไมถึงไม่พาพายไปด้วย


                เพราะคุณพ่อกับคุณแม่ไม่อยากให้อาต้องอยู่คนเดียว ถ้าพาพระพายไปด้วย อาเบลล์ก็จะเหงามาก ๆ คุณพ่อเลยให้หนูไว้อยู่เป็นเพื่อนคุณอา..หนูอยู่เป็นเพื่อนอาเบลล์ได้มั้ยคะ


                ได้ค่ะ หนูรักอาเบลล์


                อาเบลล์ก็รักหนูนะคะ รักมากที่สุดเลยเป็นคำบอกรักง่าย ๆ ที่รับรู้ถึงความจริงใจเปี่ยมล้น เด็กรู้สึกยังไงก็พูดออกมาแบบนั้น ยิ่งคิดก็ยิ่งดีใจที่เลือกรับผิดชอบชีวิตของพระพายคนนี้ อาเบลล์ไม่เก่งเหมือนคุณแม่ ไม่ได้หล่อตัวสูงเหมือนคุณพ่อ อาเบลล์ยังไม่ค่อยรู้ว่าพระพายชอบหรือไม่ชอบทานอะไร ชอบใส่เสื้อผ้าแบบไหน ชอบกินไอศกรีมรสอะไร..แต่อาเบลล์จะพยายามนะคะ อาเบลล์จะดูแลหนูให้ดีอย่างสุดความสามารถเลย


                มือน้อย ๆ ของหลานสาวยกขึ้นมาบีบแก้มของเขาเบา ๆ แก้มอาเบลล์นิ่มเหมือนคุณแม่ พายชอบจับแก้มคุณแม่จนหลับ


                และเป็นอีกข้อนึงที่เขาต้องจดจำ คือพระพายจะเข้านอนอย่างสบายใจได้ ต้องมีแก้มนิ่ม ๆ ให้บีบ


                เสียงข้อความจากโทรศัพท์ดังขึ้นตอนยังไม่สี่ทุ่มดีนัก แต่เพราะ บีรดล เข้านอนเร็วกว่าปกติเลยต้องถูกปลุกตื่นด้วยแจ้งเตือนอีเมลจากบริษัท เขาพยายามขยี้ตาเพื่อปรับให้ภาพรีบ ๆ คมชัด ไม่กล้าขยับตัวแรง แม้กระทั่งโคมไฟหัวเตียงก็ไม่ถูกเปิด เพราะกลัวจะรบกวนหลานสาวที่นอนอยู่ข้าง ๆ


                ใจความในอีเมลเท่าที่จับได้คือ หนึ่งในห้าบริษัทที่ส่งประวัติเข้าไปขอฝึกงานตอบรับกลับมา และยินดีรับเขาเข้าทำงานที่บริษัทในอีกหนึ่งสัปดาห์ข้างหน้า เท่ากับว่าจะมีเวลาอยู่กับหลานสาวเต็ม ๆ หนึ่งอาทิตย์ และภายในหนึ่งอาทิตย์นี้ต้องหาโรงเรียนให้แกให้ได้ ไม่ไว้ใจให้อยู่คอนโดคนเดียวทั้งวันหรอก เรื่องนี้ยังต้องวางแผนอีกเยอะเลยทีเดียว


                บีรดล ดีใจจนแทบจะส่งเสียงร้อง แต่ก็ต้องรีบตะครุบปากตัวเองเอาไว้ ยกมือขอบคุณพระเจ้าไปเรื่อยเปื่อย ก่อนจะคว้าตัวหลานสาวเข้ามากอดไว้แน่น ๆ อีกครั้ง


                อาได้ฝึกงานแล้วลูก...เขารับอาแล้วพระพาย 


                นี่เหรอคำว่าครอบครัว มีคนคอยอยู่ข้าง ๆ รับฟังเรื่องราวดี ๆ เขาได้สัมผัสอีกครั้งหลังจากพี่ชายย้ายลงไปที่ภูเก็ตก็วันนี้ ต่อจากนี้จะไม่ต้องโดดเดี่ยวอีกต่อไปแล้วใช่มั้ย ต่อจากนี้ พระพาย คือครอบครัวของอาใช่มั้ย


                อารักหนูนะลูก เป็นเด็กดีของอานะคะ


                ...


                พี่บูม เบลล์ได้งานแล้วนะ ขอให้เขาดีกับเบลล์แล้วรับเบลล์ต่อจากเรียนจบเลยนะพี่บูม ขอให้เบลล์ได้งานดี ๆ มีเงินเลี้ยงลูกพี่เยอะ ๆ


                ...


                พี่บูม ช่วยเบลล์เลี้ยงพระพายด้วยนะครับ


                ...


                เบลล์สัญญานะว่าจะดูแลแกให้ดีที่สุด เหมือนที่พี่บูมดูแลเบลล์จนเบลล์มีวันนี้


                หลานจะต้องไม่รู้สึกขาด เขาจะเป็นให้ทั้งพ่อ แม่ และอาที่แสนดี คำว่าครอบครัวไม่จำเป็นต้องมีพร้อมหน้าพร้อมตา พ่อ แม่ ลูก หากแต่มันคือความอบอุ่นที่เรามีให้แก่กัน กล้าปรึกษา กล้าพูด เคารพซึ่งกันและกัน เป็นที่พึ่งพา เป็นที่ปลอดภัย เหมือนที่เขาได้รับจากพี่บูมมาโดยตลอด


                จนถึงวันนี้ เขาเคยเป็นผู้รับมาแล้ว ถึงเวลาที่จะต้องเป็นผู้ให้บ้าง


                พระพาย พารวี หลานสุดที่รักของอาเบลล์


                               พรุ่งนี้คิดเอาไว้ว่าหลังจากดูโรงเรียนเสร็จเรียบร้อย จะซื้อเสื้อผ้าเซ็ตใหม่ให้หลานสักหน่อย แต่เห็นทีคงต้องยกเซ็ตให้ตัวเองอีกหนึ่ง แม้ว่าฝึกงานจะใส่ได้แค่ชุดนักศึกษาก็เถอะ แต่เขาจะถอยใหม่ให้หมด อย่างน้อยเสื้อขาวเด่นกว่าใครก็อาจจะเป็นความประทับใจแรกให้เจ้านายก็ได้


                ...เจอกันนะ Cha’s vin Corporation”

                 

                 
               

               

 

 

                -คุณอาเบลล์-


                 

                แค่ชื่อบริษัทยังเขียนผิด คุณเป็นเลขามากี่ปีแล้วไม่ได้ใช้น้ำเสียงรุนแรง ไม่ใช่คำด่าทอเสียหาย แต่มันกลับทำให้ผู้ที่ได้รับฟังขนลุกชันไปทั้งตัว


                คุณเลขายืนก้มหน้ารับผิด สองมือจิกกันไปก็จิกกันมาเป็นการทำโทษตัวเองไปในตัว คุณชวินท์ ผู้บริหาร Cha’s vin Corporation คนใหม่แกะกล่องกำลังลงมือปฏิวัติให้บริษัทเดินหน้าตามสังคม ไม่ใช่ย่ำอยู่กับที่ในขณะที่มองคนอื่นแซงไป ใช้ศักยภาพที่มีอยู่เปี่ยมล้น ทักษะด้านบริหารมันอยู่ในสายเลือด แต่ความคิดและทฤษฎีที่นำมาใช้มันใหม่ทั้งหมด และสิ่งที่เขาเกลียดที่สุด คือความผิดพลาด แม้จะเป็นจุดเล็กน้อยที่สามารถมองข้ามไปได้ แต่ถ้าหากจุดเล็กแค่นี้ยังผิด แล้วอนาคตมันจะมีอะไรมาการันตีได้ว่าจะไม่เป็นในจุดที่ใหญ่ขึ้น


                ค..คือ..คือเอกสารชุดที่ตรวจทานเรียบรอยแล้วอยู่กับฝ่าย PA ค่ะ แต่ดารินไม่มาวันนี้ ก..ก็เลยมีแค่ชุดต้นฉบับชุดนี้ให้ท่านประธานดูค่ะ


                รู้ใช่มั้ยว่าเอกสารต้องใช้วันนี้


                ร..รู้ค่ะ แต่ดารินไม่ได้แจ้งว่าจะลาหยุด...เธอหายไปเฉย ๆ เลย ตอนนี้ติดต่อไม่ได้


                เธออาจจะป่วยจนลุกขึ้นมาโทรบอกใครไม่ไหว...ผมให้เวลาเธอนอนต่ออีกสองชั่วโมง ถ้าเที่ยงนี้ยังไม่ติดต่อใครกลับมา...หา PA คนใหม่ได้เลย


                ทำงานในบริษัทยักษ์ใหญ่ ชั้นนำแนวหน้าของประเทศ ในตำแหน่งที่สูงถึงผู้ช่วยผู้บริหาร นั่นหมายถึงศักยภาพที่ต้องพร้อมรับมือกับทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้น หากเอกสารชุดนี้เป็นสัญญาซื้อขายกับหุ้นส่วนจากต่างประเทศ ที่มีเวลาให้คุณเพียงแค่หนึ่งชั่วโมง แล้วเราไม่สามารถติดต่อผู้ถือหนังสือสัญญาได้ เงินหลายร้อยล้านที่จะเข้าสู่บริษัทก็จะหายไป ถึงเวลานั้น เธอจะสามารถรับผิดชอบความเสียหายทั้งหมดได้หรือไม่


                หมดเวลาแล้ว...ผมต้องการPAคนใหม่

 

 -คุณอาเบลล์-
                ชุดนี้สวย อาว่าเหมาะกับพระพายมากเลย..หนูว่าไงคะเคยเบื่อเวลานั่ง ๆ ยืน ๆ รอเพื่อนผู้หญิงเลือกเสื้อผ้า แต่พอถึงคราวตัวเองกลับสนุกสนาน เห็นชุดไหนก็ดูเหมาะกับหลานสาวไปซะหมด


                พระพาย เป็นเด็กน้อยผิวขาว แก้มอมชมพูระเรื่อเหมือนแต่งหน้า ปากก็สีพีชอ่อน ๆ เอาชุดไหนมาทาบก็ดูเข้ากับเธอไปหมดเลย แขนข้างซ้ายของอาเบลล์ก็เลยเต็มไปด้วยถุงจากแบรนด์ต่าง ๆ มากมาย พระพาย ไม่ร้องงอแงให้อุ้ม แกบอกว่าชอบเดินมากกว่าเพราะคุณพ่อสอนว่าโตแล้วต้องเดินเอง จะพาเข้าออกร้านไหนก็ไม่บ่นสักคำ ดูสนุกสนานเหมือนเป็นเพื่อนอีกคนมากกว่า


                ใครบอกว่าเลี้ยงเด็กยาก วันนี้ขอเถียงเลย


                พระพาย เดี๋ยวเราจะไปทานข้าวกัน มีเพื่อน ๆ ของอาด้วยอีกสามคน หนูโอเคใช่มั้ยคะคุยกันไว้ก่อนจะได้ไม่ตกใจ ความจริงเพื่อนของเขาไม่ได้น่ากลัวมากมายอะไรนัก ออกจะรักเด็กด้วยซ้ำมั้ง แต่จะเป็นเด็กอายุสิบหกสิบเจ็ดเนี่ยสิ หวิดติดคุกมาแล้วหลายครั้งอยู่ มีอาพลอย อาเจมส์ แล้วก็อากร ถึงแล้วหนูต้องสวัสดีด้วยนะคะ


                ค่ะอาเบลล์


                ไม่นานก็มาถึงจุดนัดพบ พวกเพื่อน ๆ ของเขาดูจะรู้งานเพราะว่าตรงโต๊ะมีเก้าอี้เสริมของเด็กมาวางเตรียมไว้ให้แล้ว พอถึงที่หมายก็ไม่ต้องบอกอะไรเพิ่ม หลานสาว ยิ้มหวานก้มหัวสวัสดีเรียงคน ได้สิทธิพิเศษหน่อยก็ไอ้พลอย เพราะเป็นคนเดียวที่คุณอายอมให้หอมแก้มหลานสาว ส่วนไอ้หัวงูอีกสองคนนั้นอด!


                เสียใจด้วยนะมึง เรื่องพี่ชายเจมส์เป็นคนเริ่มพูด


                ตอนแรกพวกมันสามคนจะไปงานศพที่ภูเก็ตให้ได้ แต่เบลล์เห็นว่ามันไกลแล้วก็ไม่ได้จัดใหญ่โตอะไร อีกอย่างทั้งหมดเป็นญาติฝ่ายพี่สะใภ้ เลยกลัวว่าจะทำอะไรไม่สะดวก ขนาดตัวเองเป็นน้อง ๆ ยังเก้ ๆ กัง ๆ สรุปก็เลยทำได้แค่ฝากความเสียใจไปถึง แค่นี้ก็ดีมากแล้ว


                เออ กูโอเคแล้ว


                พระพาย ทำไมถึงน่ารักขนาดนี้ลูก นี่อาพลอยนะคะ อาพลอยเป็นเพื่อนของอาเบลล์ อาพลอยรักเด็กม๊ากมาก หนูอยากทานอะไรคะ บอกอาพลอยเลยนะลูก เดี๋ยวอาพลอยจัดการให้


                พลอย เคยบอกว่าอยากมีลูก และพร้อมมากที่จะเป็นแม่ที่ดี ตอนแรกก็ไม่เชื่อหรอก แต่ตอนนี้เชื่อแล้วก็ได้ เก้าอี้เด็กกลายเป็นหมันเมื่อตักอาพลอยนิ่มกว่า สองคนดูจะสนิทกันเร็วมาก ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดี เพราะเขาเองเป็นผู้ชายไม่ได้รู้เรื่องทั้งหมดของผู้หญิง พระพาย มีอาพลอยก็เหมือนมีพี่อีกคนคอยให้คำปรึกษา


                เดี๋ยวกูมา ฝากหลานด้วย..พระพายขา เดี๋ยวอาเบลล์มานะ


                ค่ะอาเบลล์


                ใครโทรมาว่าเบลล์


                ไม่รู้ว่ะ เบอร์แปลกเขาบอกเพื่อน ก่อนจะรีบออกไปหามุมสงบสำหรับคุยธุระสวัสดีครับ


                [สวัสดีค่ะ คุณบี..เอ่อ..พี..พีรดลใช่มั้ยคะ]


                บีรดลครับ ถูกแล้วเหนื่อยจะแก้ชื่อของตัวเองจะแย่ หลายคนชอบคิดไปเองว่าเขียนผิด แล้วก็แก้ให้เป็นพีรดลบ้างล่ะ ทีรดลก็เคยมี จนเคยนึกอยากเปลี่ยนชื่อตัวเองให้มันไม่แปลก แต่เพื่อน ๆ ก็บอกว่าแบบนี้เท่ดีออก บางครั้งเขาเลยเออออไปทั้งชื่อผิด ๆ


                [ค่ะ คุณบีรดล ติดต่อจาก Cha’s vin Corporation นะคะ]


                อ๋อ ครับผมจะติดต่อเรื่องอะไรก็ได้ แต่อย่ามาบอกว่าอีเมลเมื่อคืนส่งผิดเชียว ดีใจไปแล้ว เอากลับคืนไม่ได้นะ!


                [ที่คุณบีรดลส่งเรื่องเข้ามาขอฝึกงานในตำแหน่ง Service Manager ใช่มั้ยคะ แต่ตอนนี้ทางบริษัทกำลังหาพนักงานฝ่ายPA อยู่ถ้าคุณบีรดลสนใจทางบริษัทจะเพิ่มเงินเดือนให้อยู่ในเรทพนักงานประจำ ไม่ใช่นักศึกษาฝึกงานค่ะ]


                ตำแหน่ง PA หรือ Personal Assistant ก็เคยได้ยินมาบ้างว่าลักษณะงานคล้ายเลขา ทำทุกสิ่งอย่างที่นายต้องการ ตั้งแต่งานเอกสารไปจนถึงเรื่องส่วนตัวอย่างเช่นจองตั๋วเครื่องบินอะไรเทือกนั้น บางครั้งอาจจะต้องติดตามไปต่างจังหวัด หรือต่างประเทศตามที่เจ้านายสั่ง


                ต้องทำงานนอกสถานที่ด้วยหรือเปล่าครับ ผมไม่สะดวกเรื่องนี้จริง ๆไม่อยากปฏิเสธหรอก ถ้าหากตอนนี้ไม่มีพระพายเขาคงรับไปแล้ว แต่นี่มันไม่ใช่ ถ้าต้องไปแล้วหลานจะอยู่กับใคร


                [ขอโทษนะคะไม่ทราบว่าคุณบีรดลชื่อเล่นว่าอะไร]


                เบลล์ครับ


                [น้องเบลล์ ช่วยพี่เถอะนะคะ จะโดนท่านประธานกินหัวแล้ว..คืองี้นะ PA ของเรามีเหตุออกไปกะทันหัน แล้วนี่พี่เป็นเลขาของบอส ตอนนี้ทำงานคนเดียวหัวหมุนมาก ถ้าปล่อยไปนานกว่านี้พี่ต้องแย่แน่ ๆ พี่ไม่ได้บังคับแค่อยากขอความเห็นใจ]


                ..เอ่อ


                [งานนอกสถานที่พี่เช็คดูแล้วสามเดือนที่น้องมาฝึกงานท่านประธานไม่มีออกนอกประเทศ มีแต่ดูสาขาต่างจังหวัด เรื่องนั้นพี่จะรับผิดชอบเอง น้องเบลล์ก็แค่ช่วยพี่ดูในส่วนของงานเอกสาร แล้วก็ตามที่ท่านประธานสั่งเล็ก ๆ น้อย ๆ นะจ๊ะ อย่างน้อยก็ช่วยมาต่อชีวิตพี่ไปอีกสามเดือน ตอนนี้หาคนใหม่ไม่ทันจริง ๆ]


                ครับพีเอก็พีเอ..ตามในเมลผมต้องเข้าไปที่บริษัทอาทิตย์หน้—”


                [พรุ่งนี้จะ พรุ่งนี้เจอกันนะจ๊ะน้องเบลล์]


                มันไม่ใช่การขอร้องอะ แต่โคตรจะบังคับเลย พูดขนาดนี้ใครจะปฏิเสธได้ลงคอ เรียนบริหารมา ทำได้ทุกตำแหน่งก็จริง แต่ก็อยากทำสายงานที่ถนัดมากกว่า ได้แค่คิดเพราะรับปากไปแล้ว เขาไม่อยากเรื่องมากเพราะเป็นการฝึกงานครั้งแรก แถมชื่อบริษัทก็ดีมาก ๆ ติดอันดับต้น ๆ ของประเทศ โอกาสมาก็ต้องรีบคว้าไว้


                ไอ้พลอย มีที่ฝึกงานยังวะ


                มีแล้ว เริ่มงานอาทิตย์หน้าเพื่อนผู้หญิงคนเดียวในกลุ่มกำลังง่วนอยู่กับการป้อนอาหารหลานสาวสุดที่รักตอบ เมื่อกี๊ใครโทรมาวะเบลล์


                บริษัทอะ ตอนแรกเขาเมลมาให้กูเริ่มฝึกงานอาทิตย์หน้า แต่เมื่อกี๊โทรมาให้ไปเริ่มพรุ่งนี้ แล้วโรงเรียนพระพายเปิดเทอมวันจันทร์—”


                เอามาฝากกูได้ กูว่าง


                โอ๊ยมึงง ขอบคุณน้า กูจะพาหลานไปส่งถึงหน้าห้องมึงเลย ไม่ต้องลงมารับให้เสียเวลา...วันนี้วันจันทร์ กูรบกวนมึงแค่สี่วันแหละ เดี๋ยวจันทร์หน้าพระพายก็ไปโรงเรียนแล้ว...พระพายขา สี่วันนี้อาเบลล์ต้องไปทำงาน พระพายอยู่กับอาพลอยได้มั้ยคะ แล้วเดี๋ยวตอนเย็นอาเบลล์ค่อยมารับหนูกลับ


                ได้ค่ะ


                ดีจัง กูจะได้ซ้อมเลี้ยงลูกก่อนใคร จะได้มีประสบการณ์ไปสมัครกับผู้ชายในอนาคต


                หาผัวให้ได้ก่อน!!”


                ไอ้กร! เด็กอยู่เบลล์หันไปตบปาก ปกรณ์ ดังผัวะ


                เอ้ย ๆ โทษทีไม่ชินว่ะ ไม่โกรธอากรนะครับพระพาย


                แล้วมึงได้ฝึกงานที่ไหนวะเตี้ย


                “Cha’s vin อะ ตอนแรกยื่นสมัครเซอวิสไป แต่เมื่อกี๊เขาโทรมาขอเปลี่ยนเป็นพีเอ แล้วเริ่มงานพรุ่งนี้ โคตรปุบปับเลย


                ฉิบ..หาย..


                อะไรวะเจมส์


                เชี่ยเตี้ย! มึงไม่รู้หรือโง่ ว่าCha’s vin เพิ่งเปลี่ยนให้ลูกชายขึ้นมาบริหารแทนพ่อ แล้วเขาว่ากันว่าโหดกว่าพ่อคูณสองร้อย ไอที่รีบหาพีเอก็คงโดนไล่ออกอีกตามเคย


                กู..กูไม่รู้เรียกว่าหน้าชากันเลยทีเดียว


                เชี่ยเตี้ยเอ๊ย ตำแหน่งอื่นกูจะไม่ว่า นี่พีเอ ใกล้ชิดประธานไปอีก ไปสะเดาะเคราะห์ก็ดีนะมึง


                ไอ้เจมส์ มึงก็พูดให้เบลล์คิดมาก ถ้ามึงไม่ได้ทำไรผิดพลาดเขาจะด่ามึงเหรอเบลล์ แต่ถ้าผิดแล้วเขาไม่เซ็นผ่านให้ มึงก็แค่ต้องฝึกงานใหม่ จบช้ากว่าพวกกูไปปีนึงแค่นั้นเอง


                เชี่ยพลอยยยย ทีหลังไม่ต้องปลอบกูก็ได้นะ


                อาเบลล์เป็นอะไรคะ


                อาเบลล์กำลังเศร้าลูก..ฮืออ พระพายช่วยอาเบลล์ด้วย

 


-คุณอาเบลล์-
                ท่านประธานคะ นี่เป็นประวัติของพีเอ คนใหม่ที่ดิฉันติดต่อค่ะ เริ่มงานได้พรุ่งนี้


                ชวินท์ รับเอกสารมาเปิดดูคร่าว ๆ เด็กฝึกงาน?”


                ค่ะ ดิฉันหาได้เร็วที่สุดก็มีคนนี้แค่คนเดียว ระยะเวลาสามเดือนดิฉันจะพยายามหาคนใหม่ให้เร็วที่สุดค่ะ แต่ถ้าเด็กคนนี้ทำงานรอบคอบถูกใจท่านประธาน ทางเราก็สามารถจ้างต่อหลังจากเรียนจบได้เลยคุณเลขาพยายามอธิบายอย่างละเอียดที่สุด


                เกรดก็ไม่ได้แย่


                ค่ะ เรียนดีจนได้ทุน เคยได้รับทุนซัมเมอร์ที่ประเทศสิงคโปร์จากมหาวิทยาลัย เรื่องภาษาดิฉันคิดว่าไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ถึงจะยังไม่เคยมีประสบการณ์ แต่ดิฉันจะพยายามสอนงานให้ดีที่สุดค่ะ


                อืมโปรไฟล์ชีวิตดูไม่เลว เรียนโรงเรียนนานาชาติ มหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดัง แถมเคยได้ทุนไปเรียนเมืองนอก ใบประวัติที่ถูกส่งตรงจากทางมหาวิทยาลัยทุกช่องกรอกข้อมูลครบ เว้นไว้แค่ตรงชื่อบิดามารดาที่ถูดขีดละไว้นั่นเป็นจุดหนึ่งที่สะดุดตา


                ชวินท์ เป็นคนที่เก็บรายละเอียดเก่ง เพื่อดูว่าใครมีจุดอ่อนตรงไหน หากเป็นจุดอ่อนของบริษัทคู่แข่ง เขาจะใช้ตรงนี้เพื่อเล่นงาน แต่ถ้าเป็นจุดอ่อนของคนรู้จัก เขาจะพยายามปกป้องไม่ให้มีอะไรเข้าไปกระทบกระเทือน อย่าง PA คนใหม่ จุดอ่อนข้อแรกก็คือพ่อและแม่ ที่ไม่มีเหมือนกับคนอื่น ๆ


                แต่ท่านประธานคะ คนนี้เมตตาหน่อยนะคะ ตอนแรกน้องเขาสมัครอีกแผนกนึง แต่ดิฉันไปขอร้องมา ถ้าน้องเขาทำอะไรผิดไปบ้างท่านประธานอย่าเพิ่งแจ้งกับมหาวิทยาลัย หรือว่าไล่ออกเลยนะคะ เพราะมันมีผลต่อการเรียนจบ อนาคตของน้องเขาเลยเลยนะคะพูดดักเอาไว้ก่อน ขอความเห็นใจและเมตตา มันโคตรจะเสี่ยงกับการทำหน้าที่ตรงนี้ ถ้าหากเป็นพนักงานธรรมดา ถูกไล่ออกก็แค่หางานใหม่ แต่กับนักศึกษาฝึกงานมันเป็นเรื่องของอนาคตเต็ม ๆ ตัวของคุณเลขาก็ไม่ได้อยากขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในคนที่ทำลายอนาคตอันสดใสของเด็กตาดำ ๆ ที่เป็นคนหลอกมา


                ผมดูใจร้ายขนาดนั้นเลย?”


                ก็..ก็ไม่หรอกค่ะไม่เหลือเลยค่ะท่านประธาน คำว่าใจร้ายมันยังไม่ยิ่งใหญ่พอต่างหาก


                ลองดูก็ไม่เสียหาย ผมเองก็เคยเป็นเด็กทำไมจะไม่รู้


                ค่ะ ถ้าพรุ่งนี้น้องมาเมื่อไหร่ดิฉันจะพามาพบท่านประธานนะคะ คุณเลขายิ้มให้ก่อนจะล่าถอยออกไป โชคดีที่ท่านประธานเมตตา งานตำแหน่งใหญ่ขนาดนี้อย่างน้อยต้องมีประสบการณ์สองปีขึ้นไป Cha’s vin ถึงรับ แต่นี่เด็กฝึกงาน แบบว่าใหม่แกะกล่อง ไม่รู้เหมือนกันว่าน้องจะทนรับความกดดันได้มากน้อยแค่ไหน


                ข้อมูลใหม่ถูกประมวลผลและเก็บกักเข้าสู่ความทรงจำเพียงแค่เปิดแฟ้มมองผ่าน ๆ เท่านั้น

               .

               .

               .

               .

                บีรดล โชธิพัฒน์
100%

ตอนหน้าพระนางเจอกันแล่วว5555

#คุณอาเบลล์

คอมเม้นวันละนิส ติดแท็กวันละหน่อย จิตใจเบิกบาน
           

                 

                  

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4.666K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

7,350 ความคิดเห็น

 1. #7075 jonginshi88 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2563 / 05:44
  อย่าร้ายกับน้อง ขอแค่นี้ค่ะท่านประธาน
  #7,075
  0
 2. #7050 Kasalongkham (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2563 / 13:49
  เอาใจช่วยน้องงง
  #7,050
  0
 3. #7039 250nuch (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2563 / 15:14
  ลุ้นความ น่ารักต่อไป
  #7,039
  0
 4. #7020 kimleehyun (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2563 / 18:40
  น่ารักเอาใจช่วยน้องเบลล์
  #7,020
  0
 5. #6998 B O W II E Z (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 / 21:39
  ว้ายยยย อยากอ่ายต่อเลย จะเป็นยังไงเน้ออออ
  #6,998
  0
 6. #6997 rithai99 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 / 10:59
  ทำไมพึ่งได้มาอ่านเนี่ยยย
  #6,997
  0
 7. #6958 soadah3458200 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 เมษายน 2563 / 09:24
  ทำไมพึ่งมาอ่านเรื่องนี้!!!!
  #6,958
  0
 8. #6938 MasKee (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 เมษายน 2563 / 23:59
  ภาษาดีมากงับบบบ ชอบมากกก
  #6,938
  0
 9. #6915 siinmip (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 เมษายน 2563 / 10:52
  แง นี่แค่ตอนแรก ดีมากๆๆๆ รับรู้ถึงความรักเลย พระพายน่ารักมากลูก
  #6,915
  0
 10. #6890 momomay79 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 มีนาคม 2563 / 21:28
  เอาตรงๆทีแรกไม่กล้ากดอ่านเพราะกลัวม่า พออ่านตอนแรกแค่นั้นแหละ งื้อสงสัยจะยาว ภาษาดีมากค่ะ เราชอบ
  #6,890
  0
 11. #6865 JKCBB (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 มีนาคม 2563 / 21:44
  น่าร้ากกกกก
  #6,865
  0
 12. #6855 aounie (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 12 มีนาคม 2563 / 22:31
  คุณอาเบลล์สู้ๆ นะคะ
  #6,855
  0
 13. #6830 yuri_miko (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 10 มีนาคม 2563 / 13:21
  ตื่นเต้นเลย รอค่า
  #6,830
  0
 14. #6817 pomelo8c (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 / 09:18
  https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-big-06.png น่าติดตามมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #6,817
  0
 15. #6794 FDB88 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 / 18:26

  จะได้เจอกันแล้ว

  #6,794
  0
 16. #6789 Tong2557 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 / 18:00
  เหตุผลที่คุณอาอธิบายเรื่องพ่อเเม่ของเบลคือดีมากๆ เป็นเหตุผลที่ฟังเเล้วขนลุกเเละไม่เหมือนใคร สาเหตุสมผลมากๆ “ที่คุณพ่อกับคุณเเม่ไม่เอาหนูเบลไปเพราะกลัวอาเหงา หนูอยู่เป็นเพื่อนอาได้ไหม” คือมันบั่บ...เห้ย!คนเเต่งคิดได้ไงอะ เขียนดีมากๆ เเละมันเป็นเหตุผลที่ดีจริงๆ พูดไม่ออกเลยอะตอนอ่าน มันรุ้สึกอบอุ่นเเละเศร้าไปพร้อมๆกัน
  #6,789
  0
 17. #6761 ojay2 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 / 11:17
  จะได้เจอกันแล้ววววว
  #6,761
  0
 18. #6745 _jppm (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 / 22:09

  เฮ้ไยนหรหากยไยฟยหยก
  #6,745
  0
 19. #6712 maybee23 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 มกราคม 2563 / 15:33
  น้องเบลล์ต้องมีชีวิตรอดจากคุณบอสนะ55555555
  #6,712
  0
 20. #6615 Bewitchz (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2562 / 19:06

  เค้าจะเจอกันแล้วๆๆๆๆๆๆ
  #6,615
  0
 21. #6602 pommys (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 / 21:26
  สนใจแล้วหละสิ
  #6,602
  0
 22. #6562 nysehun (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2562 / 19:46
  ว้าวววๆ
  #6,562
  0
 23. #6535 Spices_smile (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2562 / 23:17
  อารมณ์เเบบ ก้มาดิค่ะ
  #6,535
  0
 24. #6527 dwyouveme (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2562 / 23:24
  ทำไมฉันเพิ่งเข้ามาอ่านเรื่องนี้นะ...
  ไรท์ใช้ภาษาและสื่อสิ่งต่างๆออกมาได้ดีมากเลยอะ ชอบ~
  #6,527
  0
 25. #6497 ข้าเอง.... (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2562 / 18:29
  ชอบพระเอกตรงอ่านชื่อนายเอกถูกต้อง​55555
  #6,497
  0