ย้อนเวลาแก้ไขชะตาชีวิต

ตอนที่ 76 : พลาด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,118
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 316 ครั้ง
  13 พ.ย. 63

เช้าวันสอบมาถึงฮิมเตรียมตัวออกจากไร่แต่เช้าส่วนโรซินโชคของเธอไม่ดีนิดหน่อยเธอเกิดไม่สบายขึ้น อาจเป็นเพราะสองวันที่ผ่านมาเธอนอนไม่ค่อยหลับเบื่ออาหารและรวมถึงการออกไปตลาดนัดชาวบ้านในที่สุดเธอก็ล้มป่วย 


ครั้งแรกฮิมจะใช้ยาในระบบเพื่อรักษาเธอแต่เมื่อคิดถึงคนป่วยที่ไม่ยอมดูแลตัวเองตอนเขาไม่อยู่ก็อยากจะลงโทษให้อยู่เฝ้าไร่ไปอีกหน่อย ถึงความผิดส่วนหนึ่งจะเกิดเพราะตัวฮิมที่อยู่ๆก็หายไปโดยไม่ได้บอกกันก็เถอะ ฮิมเลือกที่จะแจ้งความประสงค์ไปที่โรงพยาบาลNPW ให้ส่งพยาบาลมาดูแลผู้ป่วยพิเศษที่ไร่ธนาถึงเธอจะอาการแค่ตัวร้อนและเวียนหัวก็ตาม


....การสอบผ่านไปด้วยดีฮิมใช้เวลาเพียงหนึ่งในสี่ของแต่ละวิชาในการสอบมันเป็นเรื่องง่ายสำหรับฮิม และตลอดเวลาที่ฮิมไปสอบโรซินต้องโดนกักตัวอยู่ที่ไร่โดยฮิมให้เหตุว่าเธอพึ่งหายป่วยถึงเธอจะดูไม่เห็นด้วยแต่ก็ไม่ได้ดื่อรั้นเหมือนเมื่อก่อนอาจจะมีอาการบึงปังหน้างอบ้างในสองวันแรกแต่ก็ไม่ถึงกับโวยวายอะไรและวันสุดท้ายของการสอบก็มาถึง


"เกือบตายสอบเสร็จสักทีหมดแรงเลยกู แมร่อดหลับอดนอนติวสอบมาเป็นอาทิตย์ๆร่างกายกูต้องการการพักผ่อน"ปุญพูดขึ้นหลังจากทิ้งตัวนอนยาวบนม้านั่งตัวยาวในโรงอาหาร


"กูไม่เห็นมึงจะติวไอ้ปุญ กูเห็นแต่มึงคอยกวนพี่คิมจนเกือบโดนไล่ออกจากบ้านตัวเอง"ฉลามพูดขึ้น ปุญไม่ได้ตอบอะไรเพียงยักคิ้วส่งไปให้ฉลาม


"แล้วมึงหายไปไหนมาวะไอ้ฮิมพวกกูติดต่อไม่ได้เลย โทรไปที่ไร่ลูกน้องมึงก็บอกแค่ไปธุระยังดีที่มึงยังโผล่หัวมาทันสอบ"ฉลามหันมาถามฮิมโดยไม่สนใจการกวนตีนของปุญ


"โทษทีวะไปธุระมานิดหน่อย...สภาพพวกมึงเหมือนไปไล่ตีกับใครมามากกว่าพึ่งสอบเสร็จ"ฮิมไม่ได้ตอบอะไรมากไปกว่าการบอกว่าธุระซึ่งเพื่อนๆก็ไม่ได้ถามอะไรต่อแล้วหันไปพูดถึงสภาพของเพื่อนทั้งสามคนแทน


"อดหลับอดนอนมาเป็นอาทิตย์สองอาทิตย์...แล้วทำไมมึงไม่เป็นแบบกูว่ะไอ้ฮิม"ปุญบ่นขึ้นแต่ก็หยุดไปเพราะลองมองเพื่อนตัวเองก็เห็นฮิมอยู่ในสภาพปกติถึงผิวจะเข้มขึ้นนิดหน่อยแต่นั้นก็ไม่ใช้สภาพของคนที่อดหลับอดนอนอย่างพวกเขา


"แล้วทำไมกูต้องเป็นแบบมึงด้วย"ฮิมถามกลับ


"เอ๊า!สภาพนักศึกษาหลังสอบเสร็จ...มึงไม่ติวก่อนสอบ"ปุญถามขึ้น ฮิมส่ายหัวทันที


"มึงไม่เข้าเรียน ไม่เตรียมตัวสอบแล้วมึงทำได้?"แบงก์ถามขึ้น


"ก็ไม่ได้ยากอะไร"ฮิมตอบกลับ พาให้ทั้งกลุ่มเงียบกริบ


"กูเข้าใจนะว่ามึงเก่งแต่มึงจะเก่งทุกอย่างไม่ได้ไอ้ฮิม"ปุญลุกขึ้นมาจ้องหน้าเพื่อนรักอย่างฮิม


"กูไม่ได้ติวก่อนสอบใช้ว่ากูจะไม่เคยหยิบจับหนังสือเรียนเลยมึงก็รู้กูความจำดี"ฮิมพูดขึ้น และนั้นก็คือเรื่องจริงฮิมเคยหยิบจับและเปิดหนังสือเรียนอ่านแต่ฮิมอ่านมันเพียงเล่มละรอบก่อนที่มันจะไปอยู่ในตู้หนังสืออย่างสวยงาม


"เออ!น้องโรสไม่มาด้วยเหรอวะกูกะว่าสอบเสร็จจะให้มึงชวนน้องเขาไปฉลองด้วยหรือน้องเขากลับอิตาลี่ไปแล้ว"แบงก์ถามขึ้น


"น้องไม่ค่อยสบายกูเลยให้พักอยู่ที่ไร่"ฮิมพูดขึ้น


"น้องเขาเป็นไงบ้างวะ"ปุญถามขึ้น


"ไม่เป็นไรมากแค่ชอบเดินตากแดดตากลมกูบอกให้กางร่มหรือใส่เสื้อผ้าที่มันกันแดดกันลมบ้างแต่ก็ดื้อ"ฮิมได้ทีบ่นให้เพื่อนฟัง


"จะว่าไปมึงได้ยินข่าวลือแปลกๆเกี่ยวกับน้องหรือเปล่าวะไอ้ฮิม"แบงก์ถามขึ้น ฮิมขมวดคิ้วเมื่อได้ยินคำถาม


"มึงอย่าบ้ากับข่าวลือไร้สาระไอ้แบงก์ก็แค่พวกชอบเสือกเรื่องชาวบ้าน ดีไม่ดีไอ้ฮิมอาจเป็นคนทำ"ฉลามพูดขึ้น


"อย่างที่ไอ้หลามว่าความเป็นไปได้สูงกว่าคำสาปบ้าบอนั้นอีก มึงก็รู้ไอ้ฮิมเป็นหุ้นส่วนของบริษัทAIMมันอาจเป็นคนทำ"ปุญสนับสนุนขึ้น แบงก์กับฉลามพยักหน้าเห็นด้วย


"เดี๋ยว! ก่อนที่พวกมึงจะสรุปอะไรกันช่วยอธิบายให้กูรู้เรื่องทีว่าพวกมึงพูดถึงเรื่องอะไรกัน"ฮิมพูดขึ้น เพราะตั้งแต่แบงก์ถามขึ้นฮิมก็ไม่ได้รับการอธิบายอะไรเลยมีแค่การพูดคุยของเพื่อนทั้งสามแล้วก็สรุปกัยเองโดยที่ฮิมไม่เข้าใจว่ามันเกิดเรื่องอะไรขึ้น


"คืองี้มึงหลังจากที่มึงเปิดตัวน้องที่มหาลัยก็มีคลิปน้องที่ถูกแอบถ่ายในวันนั้นหลุดออกไป ไม่ต้องทำหน้าเหมือนอยากจะฆ่าคน ไม่มีเรื่องเสียงหายอะไรแค่คลิปตอนอยู่หลังตึกวิศวะ ห้องดนตรี ตอนที่มึงพาน้องเดินไปโน้นไปนี้แค่นั้น"แบงก์พูดขึ้น


"ต่อๆ ก็เห็นๆกันอยู่ว่าน้องน่ารักใช่ไหมก็เลยมีพวกที่ไปตามเรื่องน้องต่อนั้นก็รวมถึงแฟนคลับมึงด้วยที่อยากรู้ว่าน้องเป็นใครแล้วข่าวลือมันก็เกิดต่อจากนี้นั้นแหละ ใครก็ตามที่ไปค้นประวัติหรือข่าวน้องก็เกิดเรื่องเหมือนๆกัน คอมดับบ้างล่ะ ไวรัสแดกเครื่องบ้างล่ะส่วนรูปที่เซฟมาก็เปิดดูไม่ได้ไม่ว่าจะเซฟมาจากไหน"แบงก์รีบเล่าต่อก่อนจะพักเบรกให้ฮิมย่อยข้อมูลที่ตัวเองเล่าไป


"ยังไม่หมดแค่นั้นนะโว๊ย พวกที่ลงข่าวเรื่องน้องในเพจเล่าว่าตอนลงรูปน้องที่ถ่ายได้พร้อมข่าวเม้าเมื่อกดโพรสข้อความพวกนั้นจะหายไป เลยมีข่าวลือว่าเป็นข้อมูลน้องเป็นข้อมูลอาถรรพ์"แบงก์พูดขึ้น เมื่อได้ยินแบบนั้นฮิมก็นึกถึงเรื่องที่มิร่าจักการกับคนที่พยายามหาข้อมูลของโรซิน


"ไร้สาระยัยบลูยังลงข่าวน้องในเพจได้อยู่เลย"ปุญพูดขึ้น


"แล้วเรื่องที่โน็ตบุ๊คพี่วินดับแล้วดับอีกมึงจะว่าไง"แบงก์พูดขึ้น


"ก็อย่างที่ไอ้แบงก์เล่าแต่ที่พวกกูว่าอาจเป็นฝีมือมึงเพราะพี่วินเขาใช้โปรแกรมป้องกันไวรัสของบริษัทมึง โน็ตบุ๊คเลยแค่รีสตาร์ทใหม่เองข้อมูลอื่นนอกจากเรื่องของน้องอยู่ครบแต่คนที่ไม่ได้ใช้โปรแกรมบริษัทมึงไวรัสแดกเรียบเปิดมาข้อมูลในเครื่องหายหมด"ฉลามเสริมขึ้นบ้าง


"มึงทำหรือเปล่าวะฮิม"ปุญถามขึ้นเพราะปุญเองก็เห็นกับตาว่าระหว่างที่วินลองหาข้อมูลของโรซินโน็ตบุ๊คของวินดับแล้วข้อมูลก็หายไปมันแบบนี้อยู่หลายครั้ง


"เปล่า"ฮิมตอบกลับพร้อมทำสีหน้าปั้นยากส่งไปให้


"กูไม่รู้ว่าเรื่องมันเกิดได้ยังไงแต่กูไม่คิดว่าเรื่องนี้เป็นอาถรรพ์บ้าบออะไรนั้น มึงก็อย่าคิดมากไอ้ฮิมดีแล้วจะได้ไม่มีใครมีรูปแฟนมึงติดตามฝาผนังห้อง"ฉลามพูดขึ้น


"สัส!"ฮิมด่าขึ้น


"จริงไอ้พวกหน้าเมือกที่แสดงความคิดเห็นในเพจที่พอจะลงข่าวน้องได้ขอวาปน้องรูปน้องกันทั้งนั้น ไม่ต้องคิดต่อเลยว่ามันต้องการเอารูปน้องไปขึ้นแท่นบูชา รูปน้องคงเต็มเครื่องพวกมันไปแล้วถ้าไม่มีเรื่องนี้เกิดขึ้น"แบงก์พูดขึ้น


"เป็นแบบนั้นก็ดีเหมือนกัน กูยังเคืองพี่ฝนไม่หายเอารูปพี่มันไปลงเพจรูปปกติกูก็ปล่อยผ่านไปได้แต่รูปใส่เสื้อกล้ามสีขาวอาบน้ำให้ไอ้สะเหล่อกูไม่โอ แมร่งพอโดนน้ำเสื้อก็บางเหมือนไม่ได้ใส่"ปุญบ่นขึ้นโดยท่าทางหงุดหงิด


"อืมขาวจริงๆนั้นแหละ"ฉลามพูดขึ้น


"ไอ้หลามมึงอย่าบอกว่ามึงก็เซฟรู้พี่มันไว้"ปุญโวยเสียงดังลั่น


"เวรเถอะมึง กูก็แค่เห็นรูปในเพจเอาจริงๆกูยังอิจฉาพี่เขาด้วยซ้ำมีแต่สาวๆกรี๊ด"ฉลามพูดขึ้น 


"ถึงจะมีผู้ชายกล้าเซฟรูปพี่คิมจริงๆคงไม่มีใครกล้าออกปากออกเสียงคอมเมนหรอก ไม่อย่างนั้นพี่คิมแมร่งเอาตายแน่"แบงก์พูดขึ้นพร้อมทำท่าหวาดกลัว


"ยังไงก็ช่างแมร่งเถอะ กูยังอยากให้รูปพี่มันเซฟไม่ได้อย่างรูปน้องโรสอยู่ดี"ปุญพูดขึ้นอีกครั้ง


'เปลี่ยนแปลงการป้องกันข้อมูลไหม'เสียงมิร่าดังขึ้นในระหว่าที่เพื่อนทั้งสามของฮิมกำลังพูดถึงรูปคิมหันต์ในเพจมหาลัย

'ไม่ต้องเปลี่ยน'ฮิมตอบกลับอย่างรวดเร็ว ถึงมันจะมีข่าวลือแปลกๆแต่ก็จริงอย่างที่เพื่อนๆว่าจะให้ใครเอารูปยัยตัวแสบไปแปะผนังห้องฝันไปเถอะฮิมคิดแบบนั้น


"แล้วเอาไงเรื่องฉลอง"ปุญถามขึ้น

"ถามพ่อนักธุรกิจพันล้านเลย"ฉลามพูดขึ้น

"พวกมึงจะทริปต่างจังหวัดกันหรือไง"ฮิมถามขึ้น

"ไม่น่าวะปิดเรียน19ธันวาเปิด10มกรา"ปุญตอบกลับเพราะดูๆแล้วเวลาก็ไม่พอจริงๆ

"ต้องไปค่ายอาสาด้วยไม่ใช้หรือไง"แบงก์พูดขึ้น

"พูดถึงค่ายอาสา...กูมีแข่งเปียนโนด้วยดิอาจจะตามไปที่หลังถ้าไม่ทันบอกพี่ๆด้วยแล้วกัน"ฮิมพูดขึ้น

"งั้นเรื่องฉลองสอบเสร็จคืนนี้ที่ผับWEจบ"ปุญพูดขึ้น ทุกคนพยักหน้าเข้าใจก่อนที่จะแยกย้าย


........................

................

..........

.....

..


"ไปด้วยได้ไหม"เสียงใสดังขึ้นทันทีที่ฮิมบอกว่าตนจะไปเลี้ยงฉลองหลังสอบเสร็จกับเพื่อนที่ผับWE

"ไม่ได้ครับน้องพึ่งหายป่วย"ฮิมตอบกลับ

"หนูหายดีแล้วเถอะ ไปด้วยน๊า"โรซินพยายามอ้อนขอ

"พี่ไปกินเหล้าน้องจะไปเฝ้า?"ฮิมถามกลับ

"หนู...ไม่ไปก็ได้"โรซินอยากจะบอกว่าเธอเองก็ดื่มเหล้าได้ แต่จากสายคนตัวใหญ่ตรงหน้าที่หรี่ตามองทำให้เธอต้องกลืนคำพูดตัวเองพร้อมกับคิดว่าอยากกลับไปดื่อดึงได้เหมือนก่อนที่จะเข้ามาอยู่ที่นี้แต่ตอนนี้ใจกลับไม่กล้าพอ


"ครับเด็กดี...พรุ้งนี้พี่อนุญาตให้ลูก้ากับภีมพาเที่ยวแต่ห้ามดื่อให้เชื่อลูก้ากับภีมไม่อย่างนั้นจะไม่ได้เที่ยวไหนเลยโอเคไหมครับ"

"ค่ะ"โรซินตอบกลับเสียงใส

"ดีใจได้เที่ยวข้างนอกขนาดนั้นเลยหรือครับไม่ชอบอยู่ไร่แล้วหรือไง"ฮิมถามขึ้น

"เปล่าค่ะ...แล้วพี่ฮิมไม่ไปด้วยกันเหรอค่ะ"โรซินถามขึ้นเพราะฮิมบอกว่าให้ลูก้าและภีมเป็นคนพาไป

"พี่มีแข่งเปียโนครับ"

"งั้นหนูไปดูพี่แข่งเปียโน"

"แข่งคัดตัวเขาไม่ได้เปิดให้ดูน้องไปดูวันแข่งก็แล้วกันเนอะ"

"ค่ะ" 

หลังจากตกลงกันเรียบร้อยแล้วทั้งสองคนก็ไปยังห้องกินข้าว ระหว่างที่กินก็ไม่ได้เงียบดังที่ผ่านมาบรรยากาศระหว่างทั้งคู่ดีขึ้นเรื่อยๆ โรซินบอกกล่าวเรื่องที่ตัวเองแอบลงไปที่ตลาดตอนที่ฮิมไปสอบถึงเธอยังแอบดื่ออยู่บ้างแต่ฮิมก็ไม่ได้ว่าอะไรครึ่งชั่วโมงผ่านไปโรซินกลับขึ้นไปบนห้องส่วนฮิมก็กลับมาที่ห้องทำงาน

"ว่าไง"ฮิมถามขึ้น ฉากเดิมๆที่ฮิมนั่งอยู่ในห้องทำงานแล้วรอคนสนิทอย่างเดม่อนและเชสเข้ามารายงาน

"มีข่าวลือเรื่องคุณหนูครับ"เชสพูดขึ้น

"รู้แล้วล่ะแล้วยังไงต่อ"ฮิมตอบกลับอย่างไม่ใส่ใจ

"มีคนปล่อยข่าวว่าทางบริษัทAIMเป็นคนปิดบังข้อมูลส่วนตัวของคุณหนูเพราะว่าเธอเป็นคู่หมั้นของนาย เสียงวิจารณ์ด้านลบบอกว่าบริษัทแอบวางกับดักไวรัสไว้กับข้อมูลของคุณหนู"ฮิมได้ยินแบบนั้นก็ยกคิ้วขึ้น

"ถึงเสียงวิจารณ์จะเป็นด้านลบแต่ยอดขายโปรแกรมสแกนไวรัสกับดีขึ้น"เชสรายงายด้วยรอยยิ้มที่นานๆฮิมจะเห็นมันสักที

"ยอดขายดีขนาดนายยอมยิ้มเลยเหรอเชส"ฮิมถามขึ้น

"ครับเพราะก่อนหน้านี้ยอดไม่ค่อยขึ้นเพราะมีการแชร์โปรแกรมสแกนไวรัสฟรีเกิดขึ้น ถึงผมไม่อยากจะยอมรับแต่โปรแกรมสแกนไวรัสตัวนั้นทำงานค่อนข้างดีถ้าไม่ติดว่าตัวมันเองก็เป็นไวรัสที่แอบส่องข้อมูลชาวบ้านอยู่โดยผู้ที่โหลดไปไม่รู้เรื่อง"

"นายคิดไงเกี่ยวกับโปรแกรมสแกนไวรัสฟรีตัวนั้น"ฮิมถามขึ้น

"การสร้างซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัสที่มีประสิทธิภาพสำหรับ Windows นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยครับนาย เนื่องจากมีซอฟต์แวร์จำนวนมากที่เต็มไปด้วยโฆษณา สปายแวร์ มัลแวร์และขยะ โปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่ดีไม่ควรกำจัดแค่เพียงภัยคุกคามและการติดไวรัสบนพีซีเพียงอย่างเดียวเท่านั้นแต่ยังต้องป้องกันการติดไวรัสในอนาคตด้วยซึ่งมันทำงานได้ดีถึงข้อเสียของมันคือต้องอัปเดตบ่อยกับเป็นไวรัสที่แอบส่องข้อมูลชาวบ้าน"

"แล้วนายคิดยังไงกับคนที่สร้างโปรแกรมสแกนไวรัสฟรี"ฮิมถามขึ้นอีกครั้ว

"ฉลาดแต่กวนตีนจนน่าฝากลูกตะกั่วไว้ในสมอง"เชสตอบกลับเสียงเรียบ

"ได้ตัวมาแล้วซินะ"ฮิมถามขึ้น

"ครับ พวกมันพยายามท้าทายนายมาหลายวิธีแล้วแต่ก็ไม่สำเร็จจนมาถึงสร้างโปรแกรมสแกนไวรัสฟรี"เชสพูดขึ้น

"ท้าทายฉัน"ฮิมถามขึ้น

"ครับ มันพยายามเจาะระบบบริษัทAIMที่คุณโก้ตั้งรางวัลไว้เพื่อหาคนฝีมือดี และพยายามแฮกเกมส์ที่นายสร้างขึ้นแต่ก็ถูกจับได้ตลอดพวกมันเหมือนพวกผู้ก่อการร้ายไซเบอร์"เชสรายงานเพิ่ม

เชสไม่ได้ใช้คำว่าอาชญากรรมที่เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์แต่เลือกใช้คำว่าผู้ก่อการร้ายไซเบอร์ คนพวกนี้มุ่งเป้าหมายโจมตีไปที่เครือข่ายคอมพิวเตอร์ที่สำคัญมักสร้างความเสียหายให้แก่บริการที่จำเป็น เช่น การประปา พลังงาน โรงพยาบาล ระบบการเงิน การก่อการร้ายในโลกไซเบอร์นั้นไม่เพียงแค่ก่อความเสียหายอย่างมหาศาลให้กับระบบเท่านั้น แต่ยังคงสร้างความเสียหายให้กับความมั่นคงทางเศรษฐกิจรวมไปถึงสวัสดิการสาธารณะประเภทต่างๆภาพนอกโลกไซเบอร์อีกด้วย

"แล้วนายจะเอายังไงกับพวกมันเหมือนจะเป็นตัวอันตรายเลยนะ"ฮิมถามขึ้น

"ตอนนี้พวกนั้นเป็นคนของเราแล้วครับ ถ้าอยู่ฝั่งตรงข้ามถือว่าเป็นตัวอันตรายแต่มาอยู่ฝั่งเดียวกันถือว่ามีประโยชน์อยู่บ้าง"เชสตอบกลับ

"พวกมันเสนอตัวเข้ามา"ฮิมถามขึ้น

"เปล่าครับ ผมส่งลูกน้องไปลากพวกมันมาอาจมีความรุนแรงบ้างเล็กน้อยแต่ก็ได้ผลดี ตอนนี้ยังอยู่ในช่วงการคุมความประพฤติ...นายครับยังอีกเรื่องนึงจะเป็นเรื่องบังเอิญหรือตั้งใจผมไม่รู้แต่หนึ่งในสมาชิกของพวกมันเคยแฮกเข้าไปในบริษัทผลิตและนำเข้ายาชั้นนำของประเทศในนั้นมีวีดีโอการทดลองอยู่"เชสพูดขึ้นในขณะที่ในมือฮิมมีแผ่นซีดีแผ่นหนึ่ง

"เรื่องมันมักจะวนอยู่รอบๆตัวฉันตลอด"ฮิมพูดขึ้นเบา

"ดูแลพวกมันอย่างที่นายถนัด"ฮิมพูดขึ้น 

ฮิมมองตามหลังลูกน้องทั้งสองคนที่กำลังเดินออกไป คนสนิทคนแรกอย่างเดม่อนเขามักกล้าคิดกล้านำเสนอ นอกจากจะแสดงถึงความตั้งใจในการทำงานแล้วยังเป็นการแสดงออกว่าต้องการให้งานออกมาดียิ่งขึ้น เดม่อนเป็นคนที่เมื่อเจอกับงานยากหรืองานใหญ่ก็ไม่เคยหวั่นถึงจะมีบ่นมาบ้างแต่เขาก็ทำมันจนผ่านไปได้ด้วยดี เดม่อนเป็นคนที่ชอบความท้าทายและไม่หวั่นเกรงต่อปัญหาใดๆเขามักแสดงศักยภาพและภาวะผู้นำได้อย่างชัดเจน ทั้งยังมีความสามารถในการจัดการด้านอารมณ์ของตัวเองได้ดีเรื่องการเข้าสังคมก็เป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่ลูกน้องอีกสองคนคงทำไม่ได้

'ให้ติดต่อกับลูกค้ามีหวังไปดักปาดคอลูกค้ามากกว่า'เสียงใสดังขึ้นเมื่อฮิมคิดเปรียนบเทียมระหว่างเดม่อนกับเชสและภีม

'ก็ว่าอย่างนั้นแหละตอนติดต่องานกับคุณคามินกว่าจะเข้าที่เข้าทางเดม่อนก็ต้องลงไปคุมเองอยู่ดี'ถึงฮิมจะโยนงานทั้งหมดให้ลูกน้องเป็นคนดูแลและเหมือนไม่ใสใจงว่าลูกน้องจะทำงานแบบไหนรอฟังเพียงบทสรุปแต่จริงๆแล้วฮิมก็สอดส่องอยู่บ่อยครั้ง 

ส่วนเชสที่ฮิมเลือกฉากหน้าให้เขาทำงานในบริษัทAIMไม่ใช่ว่าเชสเก่งเรื่องนี้ เพราะทักษะพวกนั้นฮิมจะซื้อให้ใครก็ได้ แต่เป็นเพราะฮิมต้องการให้เชสใจลดอาการดิบเถื่อนของตัวเองลงบ้างถึงภายนอกเชสจะดูเป็นคนสุขุม แต่ความดิบเถื่อนที่ติดตัวมาจากการเป็นนักฆ่าก็ยังคงติดตัวมาถึงตอนนี้ถึงจะน้อยลงไปบ้าง แต่เมื่อมีเหยื่ออยู่ในมือความดิบเถื่อนนั้นก็จะออกมาเองไม่อย่างนั้นคนที่สร้างความเดือดร้อนให้ไร่ธนาหรือแม้แต่พวกนักฆ่าที่จับมาได้คงไม่จบชีวิตลงอย่างน่าเวทนาแบบนั้น

'พวกลูกน้องนายฉันไม่เห็นมีใครปกติสักคน ดีที่สุดก็คงเป็นเดม่อนถึงเจ้านั้นจะขี้บ่นไปบ้าง ส่วนเชสคนสองสองบุคลิกนั้นก็น่าขนลุกถ้าไม่มีตราประทับฉันแนะนำให้นายฆ่าหมกเขาไว้ท้ายไร่'มิร่าพูดขึ้น

'แล้วเธอไปแอบดูตอนเชสทำงานทำไมล่ะ'ฮิมพูดขึ้น

'ใครจะไปรู้ว่าเชสจะทำแบบนั้นกับเหยื่อของเขา'มิร่าตอบกลับ

'ฉันจะพักสักหน่อยก่อนที่จะไปงานฉลองคืนนี้'ฮิมตัดบท ถึงเขาจะมีสถานะเกินมนุยษ์แต่เขาก็ต้องการการพักผ่อนบ้าง

......................

...............

.........

...

"ฉลอง"เสียงแบงก์ดังขึ้นแล้วเสียงของสามหนุ่มก็ดังขึ้นตามมา คืนนี้เหมือนจะมีนักท่องราตรีหนาแน่นมากกว่าทุกวันเพราะอาจจะเพราะพึ่งสอบเสร็จเหล่านักศึกษาเลยมาปลดปล่อยตัวเอง

"วันนี้ก็ยังแจ่มเหมือนเดิม"เสียงปุญดังขึ้นเมื่อมองไปยังสาวๆโต๊ะรอบข้าง

"ทำยังกับว่ามึงมาบ่อยที่มาคนเดียวได้นี้เพราะพี่คิมเตรียมตัวเข้าค่ายใช่ไหม"แบงก์ถามขึ้น

"อืม พี่มันต้องเตรียมตัวเตรียมของ"

"ไหนว่าจะขอทุนไปที่ไร่กูไม่เห็น"ฮิมถามขึ้น

"พี่มันก็แค่พูดเล่นมึงก็ยังเป็นนักศึกษาขอแค่แรงมาช่วยกันก็พอแล้วพี่มันว่างี้"ปุญตอบกลับแล้วจิบเหล้าต่อ

"ก็ช่วยในนามไร่ธนา"ฮิมพูดขึ้น ไม่ใช้ว่าเป็นโครงการของพวกเขาฮิมเลยออกปากให้ทุนแต่อาจจะให้มากกว่าโครงการอื่นถ้าเป็นโครงการของคนอื่นฮิมมักให้ทุนตามเห็นสมควร

"มองไรวะแบงก์"ฉลามถาม

"เพื่อนพวกมึงตอนเรียนมอปลายหรือเปล่าวะ"แบงก์ถามขึ้นทุกคนในกลุ่มมองตามสายตาของแบงก์ไป

"อืม ชื่อมลตอนนี้เรียนบริหาร"ปุญพูดขึ้น

"ก็สวยดีแต่อย่างว่าน้องโรสสวยกว่า...เดินมาทางนี้แล้ว"ฉลามพูดขึ้น

"ไงฮิม ปุญ แบงก์กับแลามใช่ไหมค่ะ"มลทักขึ้นเมื่อเพื่อนที่มาด้วยชี้ชวนให้เธอเห็นว่ากลุ่มฮิมนั่งอยู่

"ครับ/ครับ"แบงก์กับฉลามตอบรับ

"ผ่อนคลายหลังสอบเหรอครับ"ปุญถามขึ้น

"อืม เพื่อนๆชวนมาไม่คิดว่าคนจะเยอะขนาดนี้"มลพูดขึ้นพร้อมกับหันไปมองทางโต๊ะตัวเอง ต่างจากโต๊ะฮิมที่มีพื้นที่ส่วนตัวเล็กน้อยรอบๆโต๊ะและมีการ์ดสองคนยืนเฝ้าไว้อยู่

"จะนั่งด้วยกันก็ได้นะครับ"ฉลามชักชวน

"ได้หรือค่ะ"มลพูดขึ้นหันไปมองฮิม

"นั่งพักก่อนก็ได้"ฮิมตอบรับ มลเลือกนั่งถัดมาจากฮิมก่อนจะเริ่มบทสนทนาทั่วไป และบางครั้งก็นั่งเป็นผู้ฟังที่ดีเมื่อสี่หนุ่มพูดคุยกัน

"มลดื่มเก่งนะครับ"ฉลามชวนคุย

"ไม่เก่งหรอกค่ะผสมบางๆตอนนี้ก็นั่งดูพวกเพื่อนๆสนุกกันมากกว่า พวกนายมากกว่าดื่มกันเป็นน้ำเปล่าเลย"มลพูดขึ้นเพราะตั้งแต่ที่นั่งมาเหล้าโต๊ะนี้ก็หมดไปไม่ต่ำกว่าห้าขวดแล้ว

"เดี๋ยวกูมานะไปรับสายพี่โก้ที่ห้องทำงานก่อน"ฮิมพูดขึ้นเมื่อละสายตาจากมือถือตัวเอง

"เอ่อ ฮิมมลขอตามไปเข้าห้องน้ำด้วยได้ไหมตอนนี้คนเยอะมากเลยเบียดไปคงลำบากมีการ์ดนำทางท่าจะง่าย"มลพูดขึ้น

"ไปซิ"ฮิมพูดขึ้น ระหว่างที่ฮิมกำลังจะก้าวเดิน หมับ! มลรีบขว้าแขนของฮิมไว้

"รอด้วยเดี๋ยวโดนเบียดหลง"มลพูดด้วยรอบยิ้มและน้ำเสียงปกติ ทั้งสองเดินตามการ์ดของผับที่เดินเปิดทางผ่าฝูงชนให้

"ไปเข้าข้างบนก็ได้มั้งคนเยอะขนาดนี้"ฮิมพูดขึ้นเพราะห้องน้ำมีคนต่อคิวมากจะให้เขาทิ้งมลไว้แล้วขึ้นไปก็ยังไงอยู่

"ขอบคุณนะ"มลตอบรับทันที ทั้งสองขึ้นชั้นสามโดยลิฟท์สำหรับขนของลิฟท์มาสุดแค่ชั้นนี้ส่วนห้องทำงานของพี่โก้อยู่อีกชั้นที่ขึ้นได้เพียงบันไดเท่านั้น ฮิมเลือกที่จะเข้าไปคุยโทรศัพท์ในห้องทำงานพี่โก้ส่วนมลก็ไปจัดการธุระส่วนตัวของเธอ

"ว่าไงพี่ทำไมต้องให้มาใช้โทรศัพท์ในห้อง"ฮิมถามขึ้นเมื่ออีกฝ่ายรับสาย

"โทษทีฉันพึ่งถึงสเปนกุญแจกับรหัสเซฟมันอยู่ในลิ้นชักมีคนฝากไว้ให้นายเมื่อเช้า เขาบอกว่ามันเป็นของนายตอนนั้นฉันกำลังจะออกจากร้านหลังเคลียร์งานเสร็จผู้ชายคนนั้นเข้ามาในห้องได้ยังไงฉันยังไม่รู้เลย"พี่โก้พูดขึ้น

"ขอบคุณครับพี่งั้นผมเอาไปเลยแล้วกัน"ฮิมพูดจบก็วางสายก่อนจะเปิดลิ้นชักเอากุญแจกับรหัสออกมาใส่ช่องเก็บของระบบไว้ก่อนที่จะออกจากห้องไป

"มล....พี่ครับผู้หญิงที่มากับผมล่ะ"ฮิมถามการ์ดที่ยืนอยู่แถวๆนั้น

"เพื่อนคุณฮิมออกมาแล้วครับเธอบอกว่าจะรออยู่ชั้นสาม"การ์ดผับตอบกลับ

ฮิมกล่าวขอบคุณก่อนที่จะลงมาอีกชั้นหนึ่งซึ่งชั้นนี้เป็นชั้นของห้องพักรับรองสำหรับแขกVIPที่ต้องใช้บริการทั้งพวกที่หาความสุขใส่ตัวหรือพวกที่พาตัวเองกลับบ้านไม่ได้ แต่ก่อนที่ฮิมจะเดินลงไปเสียงโทรศัพท์จากปุญก็ดังขึ้นเพื่อถามว่าเกิดอะไรขึ้นหรือเปล่าฮิมบอกปัดว่าแค่เรื่องเอกสารงานตอนนี้กำลังจะลงไปแต่ต้องไปรับมลที่ชั้นห้องพักก่อน ฮิมเห็นมลอยู่ตรงระเบียงทางเดินจึงไม่รอช้าเดินเข้าไปหา

"ดื่มไหม"มลส่งแก้วที่มีไวน์แดงมาให้ตนทั้งที่อีกมือหนึ่งเธอก็มีมัน จะไม่รับก็คงเสียมารยาทเพราะรู้อยู่ว่าเธอเตรียมมันเพื่อเขา ฮิมรับแก้วไวน์ตรงหน้าชนแก้วก่อนจะกระดกไวน์จนหมดส่วนมลแค่จิบมันเท่านั้น

"ฉันพึ่งรู้ว่านายมีคู่หมั้นแล้ว"มลพูดขึ้นแต่ตามองลงไปข้างล่างถึงจะมีเสียงเพลงแต่มันก็ไม่ได้ดังมากจนต้องตะโกนคุยกัน

"อืมฉันก็พึ่งรู้เมื่อไม่นานมานี้"ฮิมพูดขึ้น เขาตัดสินใจที่จะคุยกับมลหากเธอสารภาพรักกับเขา เขาจะบอกปัดเธอไปอาจจะเหมือนเขาใจร้ายที่จ้องจะปฏิเสธเธอแต่เขาก็ไม่อยากให้ความหวังกับเธอ ถ้าหากว่ามลคือผู้หญิงที่เข้ามาแล้วพร้อมที่จะจากไปเหมือนนักท่องราตรีฮิมก็ไม่รังเกียจที่จะสานสัมพันธ์กับเธอ

"ฉันมาช้าไปหรือว่าฉันไม่ควรที่จะหวังตั้งแต่แรก"มลถามออกมาเธอหันมามองฮิม

"...ฉันคิดว่าเราเป็นเพื่อนกันตั้งแต่แรก"ฮิมตอบกลับไปตามตรง 

แต่เมื่อหันไปเจอหน้ามลที่มีน้ำตาเอ่อล้นอยู่เต็มทั้งสองดวงตาไม่รู้ทำไมฮิมถึงยกมือขึ้นเกลี่ยน้ำตาให้เธอ ยิ่งมองเข้าไปในดวงตายิ่งเหมือนมีแรงดึงดูดแต่ที่สุดแล้วมลกลับหันหน้าหนีไปกระดกไวน์จนหมดแก้วก่อนกับมารั้งคอฮิมให้ต่ำลงก่อนจุมพิตร้อนแรงจะตามมา

ฮิมเดินหน้ามลถอยหลังมลหลอกล้อฮิมด้วยจูบจนฮิมรู้สึกตัวอีกที่ร่างกายเขาก็รู้สึกแปลกๆ ความปราถนาทางอารมณ์ฮิมพุ่งสู้งขึ้น ฮิมรู้ได้ทันทีว่าเขาโดนยาเข้าไปแล้วและคงไม่ใช้แบบบางเบาเพราะสถานะของฮิมที่ตั้งไว้อยู่ในระดับที่สูงกว่าคนปกติ

"เธอไม่น่าทำแบบนี้เลยมล"ฮิมพูดขึ้น

"แต่ฉันต้องการนายฉันรู้ว่านายรู้ว่าฉันชอบนาย ฉันอยากบอกว่าฉันชอบนายเกินกว่าคำว่าเพื่อนแต่นายคงจะปฏิเสธฉันทันทีแต่ถ้าฉันไม่บอกฉันก็จะอยู่ใกล้นายได้ในบางที ฮิมช่วยฉัน..."มลระบายความในใจออกมาพร้อมทั้งเว้าวอนขอความช่วยเหลือจากฮิม 

"ฮิม...อื้อ.. จุ๊บ..."มลเรียกชื่อฮิมเสียงสั่นก่อนจะเป็นเสียงอื่นเกิดขึ้นแทนทั้งคู่จูบกันอย่างดูดดื่ม

"เอ่อ ฮิมตรงนี้เลยเหรอ!?"เสียงมลสั่นเครือแต่ก็ยังถามออกไป ถึงมลจะเป็นคนลงมือวางยาแต่ก็ได้คำยุยงจากเพื่อนและนี้ก็เป็นครั้งแรกของเธอ

พรืด "ฮิม..."เสียงมลดังขึ้นอีกครั้งเพราะฮิมไม่ได้ตอบอะไรเพียงดันมลให้ลงไปนอนราบกับโซฟา

แต่ก่อนที่จะมีอะไรเกินเลยมากไปกว่านี้เสียงเคาะประตูก็ดังขึ้น เสียงเคาะประตูมันช่วยดึงสติของฮิมกลับมาฮิมสะบัดหัวไล่อาการมึนงงก่อนจะมองไปยังร่างของมลที่นอนบิดเร้าอยู่

"บ้าเอ้ย..."ฮิมสบทคำหยาบเสียงดังลั่น และเสียงเคาะประตูก็ดังขึ้นอีกครั้งฮิมจึงเดินไปเปิดโดยไม่สนใจเสียงแหบซ่านของมลที่เรียกตัวเองอยู่

"ไง"

"พลาดว่ะ"

"แล้วมึงจะเอาไง"

"กูกับมึงใครเลวกว่ากันวะ"

"กู"  ปั้ง! สิ้นเสียงบทสนทนาจบลงเสียงประดูก็ดังขึ้น

"ฮิมค่ะ ช่วยมลด้วย"เสียงแหบๆของมลดังขึ้น

"ฮิมมันไมว่างครับ ฮิมไม่ว่างแต่ผมว่างผมช่วยคุณแทนมันก็แล้วกัน"

"นาย...ไม่ ปล่อยฉัน"

"อย่ามาอิออดน่า"ร่างหน้าพูดขึ้น

"ม่ะ..."ถึงมลจะอยากปฏิเสธแต่ก็ทำไม่ได้ทั้งแรงปราถนาที่สูงขึ้นตรงข้ามกับแรงกายที่น้อยลง

"เลิกดิ้นแล้วเตรียมครางเสียงหวานๆไว้ได้เลย คิดจะทำร้ายคนอื่นก็ต้องเตรียมตัวโดนคนอื่นทำร้ายบ้างบทเรียนราคาแพงสำหรับคนไม่มีหัวคิด"ร่างหนาพูดขึ้นเสียงเข้ม

*************************

และแล้วก็ไม่รอดNCโดนแบน


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 316 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,821 ความคิดเห็น

 1. #2645 LukiMemory (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 11:53
  รอนะคะ
  #2,645
  0
 2. #2644 kittipat159 (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 11:52
  ไปอ่านใน figtionlog แล้วจะเข้าใจทุกอย่างเอง
  #2,644
  1
  • #2644-1 napawan231131(จากตอนที่ 76)
   16 กรกฎาคม 2562 / 22:47
   ขอบคุณค่ะลืมบอกว่าไปอ่านได้ที่ไหน
   #2644-1
 3. #2643 yukai (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 08:35
  ขอบคุณมาก
  #2,643
  0
 4. #2642 JOYNER (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 08:15
  ไม่อยากจะคิดตอนได้สติ
  #2,642
  1
  • #2642-1 napawan231131(จากตอนที่ 76)
   16 กรกฎาคม 2562 / 19:09
   หาชื่อนักเขียนใน ธัญวลัยหรือfigtionlog 4ทุ่ม19
   #2642-1
 5. #2641 WTNooMook (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 08:04
  อ่านได้ที่ fictionlog​ มียุนะ
  #2,641
  1
  • #2641-1 napawan231131(จากตอนที่ 76)
   16 กรกฎาคม 2562 / 22:48
   ขอบคุณค่ะลืมบอกว่าไปอ่านได้ที่ไหน
   #2641-1
 6. #2640 WTNooMook (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 08:03
  ใครมีอะไรกับมลแทนฮิม
  #2,640
  1
  • #2640-1 napawan231131(จากตอนที่ 76)
   23 กรกฎาคม 2562 / 00:14
   ไม่รุ้จิห้องมันมืดถามมิร่าดู
   #2640-1
 7. #2639 vaultz0025 (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 07:10
  ส่งวาปมาด้วยดิฟร้าาาาาาาา
  #2,639
  1
  • #2639-1 napawan231131(จากตอนที่ 76)
   16 กรกฎาคม 2562 / 19:10
   หาชื่อนักเขียน4ทุ่ม19ใน ธัญวลัยหรือfigtionlog
   #2639-1
 8. #2638 bb527 (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 06:27
  ยังไงก็ได้แต่ไม่เอามลนะ ไม่น่ารักเลยทำแบบนี้
  #2,638
  2
  • #2638-1 bb527(จากตอนที่ 76)
   16 กรกฎาคม 2562 / 22:49
   หาอ่านครบแล้วบอกได้คำเดียว.... คนนั้นคือใคร???
   #2638-1
  • #2638-2 napawan231131(จากตอนที่ 76)
   16 กรกฎาคม 2562 / 23:01
   ใครล่ะ??
   #2638-2
 9. #2637 kekenoynaa (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 03:32
  เกลียดฮิมได้มั้ยยยย เกลียดมลมากกว่าเดิมด้วย
  #2,637
  1
  • #2637-1 napawan231131(จากตอนที่ 76)
   16 กรกฎาคม 2562 / 19:11
   หาชื่อนักเขียน4ทุ่ม19ใน ธัญวลัยหรือfigtionlog
   #2637-1
 10. #2636 zaminminza (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 22:51
  T T ฮาเร็มหรอ ไม่น้าาาา
  #2,636
  4
  • ความเห็นย่อยนี้ถูกลบแล้ว :(
  • #2636-4 napawan231131(จากตอนที่ 76)
   16 กรกฎาคม 2562 / 19:07
   หาชื่อนักเขียนใน ธัญวลัยหรือfigtionlog 4ทุ่ม19
   #2636-4
 11. #2635 T-P-S-22 (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 22:39
  ฮาเร็ม?
  #2,635
  2
  • #2635-1 napawan231131(จากตอนที่ 76)
   16 กรกฎาคม 2562 / 00:16
   หาอ่านให้ครบก่อน
   #2635-1
 12. #2452 mainajaah (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 13 มกราคม 2562 / 08:15
  เอาแล้วๆฮิมเจอเรื่องอีกแช้ว
  #2,452
  1
  • #2452-1 napawan231131(จากตอนที่ 76)
   15 กรกฎาคม 2562 / 22:42
   หาอ่านให้ครบนะ
   #2452-1
 13. #2376 mrsuchart1970 (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 12:25

  555 เข้าใจเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะเหตุผลข้อสุดท้าย

  #ฉลองบ่อยเกิ๊น
  #2,376
  1
  • #2376-1 napawan231131(จากตอนที่ 76)
   2 มกราคม 2562 / 16:54
   เดินทางบ่อยช่วงนี้
   #2376-1
 14. #2375 yui068640062 (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 12:20
  ขอบคุณค่ะ
  #2,375
  1
  • #2375-1 napawan231131(จากตอนที่ 76)
   2 มกราคม 2562 / 16:54
   ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ
   #2375-1
 15. #2374 patcha_kp (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 12:14
  นิยายสนุกมากก
  สู้ๆค่ะไรท์
  #2,374
  1
  • #2374-1 napawan231131(จากตอนที่ 76)
   2 มกราคม 2562 / 16:55
   ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ
   #2374-1
 16. #2373 Tawanpen27111999 (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 11:29
  ขอให้สนุกกับวันปีใหม่น่ะค่ะ
  #2,373
  1
  • #2373-1 napawan231131(จากตอนที่ 76)
   2 มกราคม 2562 / 16:55
   Happy new year
   #2373-1
 17. #2372 THoChoi (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 11:22

  เข้าใจค่ะไรท์ เปงกำลังจายยยย
  #2,372
  2
  • #2372-1 napawan231131(จากตอนที่ 76)
   2 มกราคม 2562 / 16:55
   Happy new year
   #2372-1