ย้อนเวลาแก้ไขชะตาชีวิต

ตอนที่ 62 : สายเลือด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10,728
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 915 ครั้ง
  8 ต.ค. 63

หลังจากที่ได้ยินที่ผู้ดูแลถามฮิมก็นิ่งเงียบไม่ได้ตอบอะไรแต่ภายในใจกลับคิดตาม หากเขาทำให้เผ่าพันธุ์ฝั่งแม่รินหลุดออกจากการกักขังอะไรจะเกิดขึ้นมันไม่ใช่เฉพาะคนในตระกูลแต่ยังรวมถึงปีศาจตนอื่นๆด้วยหรือหากเขาชนะการแข่งขันจะเห็นแก่ตัวปลดปล่อยเฉพาะคนในตระกูลแต่เมื่อคิดมาถึงตรงนี้เมื่อโลกในมิตินั้นไร้ซึ่งตระกูลของราชาก็อาจจะมีการลักลอบออกมาอยู่ดีและความวุ่นวายก็ตามมาอีก...แต่!

"เดี๋ยวซิ!ถูกขังเผ่าปีศาจไม่ได้ถูกขังพวกเขามายังโลกใบนี้ได้แค่ถูกราชาสั่งไว้ห้ามข้ามมาจะมีบทลงโทษ ท่านอย่าเอาเรื่องนี้มาหลอกล้อผมเลยดีกว่า"ฮิมพูดพร้อมกับลุกขึ้นมานั่งเมื่อนึกถึงญาติๆ ที่แวะมาหาเมื่อไม่นานมานี้

"ชิส์!...แต่เดิมก็ถูกกักขังถ้าไม่เป็นเพราะตระกูลเจ้าผู้มีสายเลือดของผู้ดูแลเป็นคนเปิดประตูทางเชื่อมเมื่อ20ปีก่อน รู้ไหมว่ามันมีส่วนทำให้โลกนี้เปลี่ยนไปมาก"ผู้ดูแลส่งเสียงจิ๊จ๊ะเมื่อฮิมรู้ทัน

"ท่านจะบอกว่าแม่ของผมทำให้โลกเปลี่ยนไปอย่างนั้นเหรอทำไมกัน"ฮิมถามขึ้นเมื่อผู้ดูพาดพิงถึงผู้เป็นแม่

"หลังจากที่นางเปิดประตูเชื่อมระหว่างสองโลกก็มีเหล่าปีศาจแอบออกมาอยู่ในโลกมนุษย์ไม่น้อย ถึงผู้เป็นราชาจะมีบทลงโทษแต่ใช่จะจับได้ทุกตัวตน"ผู้ดูแลยังพูดต่อไปอีก

"แล้วก็เกิดเหตุเมื่อมีมนุษย์ที่ฉลาดแต่มัวเมาในอำนาจบางกลุ่มร่วมมือกับเหล่าปีศาจที่หลบออกมาที่นี่เจ้าว่าอะไรจะเกิดขึ้น"ผู้ดูแลตั้งคำถาม

"...ท่านจะบอกว่าองค์กรที่ผมเข้าไปวุ่นวายด้วยคือมนุษย์กลุ่มนั้น แต่เท่าที่ผมรู้มาจะเป็นพวกอวัยวะของพวกสัตว์อสูรเท่านั้นที่พวกเขาเอามาทดลอง"ฮิมพูดขึ้นเมื่อคิดตามที่ผู้ดูแลบอกอ้าง

"เจ้าคิดว่ามนุษย์จะจับพวกสัตว์อสูรมาทดลองได้อย่างไร ถึงพวกมันจะมีสติปัญญาที่ต่ำกว่ามนุษย์แต่สถานะทางร่างกายก็ไม่ใช่สิ่งที่มนุษย์จะจับมาทดลองได้ง่ายๆ"ผู้ดูแลชี้จุดที่ฮิมละเลยไป

"ถ้าเป็นจริงอย่างท่านว่าผู้ดูแลอย่างท่านไม่ลงมือจัดการจับพวกปีศาจที่หนีออกมาโยนกลับไปยังโลกอีกมิติหนึ่งให้ราชาจัดการ"ฮิมถามกลับไป มันคงเป็นเรื่องง่ายที่ผู้ดูแลจะจัดการให้โลกกลับไปเป็นอย่างมันควรจะเป็น

"ข้าเพียงแต่เฝ้ามองความเป็นไปของโลกหากไม่มีผลกระทบจนโลกพังพินาศข้าก็ไม่อาจลงมือได้มันต้องร้ายแรงถึงขั้น3ตระกูลปีศาจทำสงครามกันแบบนั้นผู้ดูแลอย่างข้าจึงจะลงไปยุ่งได้"ผู้ดูแลยกตัวอย่างขึ้นในขณะที่มองไปที่ฮิม

"อย่างนั้นอะไรมันจะเกิดก็ต้องเกิดซินะ"ฮิมพูดขึ้นอย่างไม่ใช่เรื่องของตน

"มิใช่ว่าเจ้าต้องจัดการปัญหาของตระกูลแทนมารดาเจ้าหรอกรึ"ผู้ดูแลพูดแทรกขึ้นมาทันที

"ท่านพูดแบบนี้เหมือนจะให้ผมไปตามกำจัดปีศาจที่แอบหนีออกมาทั้งหมดอย่างนั้น"ฮิมพูดขึ้นทันทีที่ผู้ดูแลถาม

"ก็มิต้องทั้งหมดหรอกเจ้าก็จัดการเฉพาะพวกที่ก่อปัญหา จริงๆเรื่องนี้ข้าไม่จำเป็นต้องเอ่ยปากเจ้าก็ทำอยู่แล้วมิใช่หรือไงแค่ข้าบอกถึงต้นสายปลายเหตุว่ามันเกิดมาจากอะไรเจ้าจะได้มีข้ออ้างว่าจัดการปัญหาให้ตระกูล"ผู้ดูแลพูดขึ้นเหมือนมันเป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้

"ถ้าผมบอกว่าไม่เห็นเกี่ยวกับผมล่ะ"ฮิมพูดขึ้น ตอนนี้ฮิมเริ่มแน่ใจแล้วว่าเขากำลังโดนใช้งานแล้วก็เป็นงานที่หนักเอาเรื่องเลย

'ที่มาอยู่ในร่างนี้เพราะได้รับโอกาสใหม่หรือแค่หาใครมาทำงานแทนกันแน่ว่ะเนี้ย'ฮิมคิดในใจ

"หากไม่จัดการผลร้ายผลเสียก็อาจตกอยู่กับพวกพ้องของเจ้าส่วนตัวข้าก็เก็บกวาดทั้งหมดภายหลังมิใช่เรื่องยากอันใด"ผู้ดูแลกล่าวด้วยท่าทีสบายแต่ความเป็นจริงแล้วมันเป็นเช่นไรมิอาจรู้ได้

"...."เมื่อผู้ดูแลพูดมาถึงขั้นนี้แล้วฮิมก็นิ่งคิดไป

"เอาเป็นว่าเจ้าลองกลับไปคิดเสียว่าเจ้าจะจัดการมันหรือไม่มันแล้วแต่เจ้า"หลังจากผู้ดูแลพูดจบฮิมก็ลงนอนแล้วหลับตาเข้าไม่อยากรู้สึกเหมือนถูกกระชากให้กลับไปที่ร่างของตน

"ท่านโยนภาระให้แก่เขา"หลังจากที่ฮิมหายไปจากตรงนั้นเสียงของชายหนุ่มก็ดังขึ้น

"ตามที่ข้าบอกแก่เขามันเป็นเพราะมารดาของเขาเปิดประตูเชื่อมปีศาจเลยออกมาจากอีกมิติหนึ่งได้ข้ามิได้โกหก"ผู้ดูแลยังพูดขึ้น

"แต่กลุ่มคนที่เขาเข้าไปวุ่นวายก็เกิดขึ้นมาก่อนที่มารดาของเขาเปิดประตู"ชายหนุ่มยังคงไม่ยอมแพ้พูดกลับไป

"มันก็เหมือนๆกันเจ้าจะพูดมากไปใยมีคนจัดการให้ข้าจะได้มีเวลาไปดูแลโลกอื่นๆเจ้านั้นก็รับผิดชอบส่วนของตระกูลส่วนที่เหลือก็ปล่อยมันไปตามแล้วแต่มันจะเป็น"ชายผู้ดูแลพูดขึ้น

"ท่านมิได้คิดเช่นนั้นไม่ท่านรู้ว่าหากเป็นเขาก็จะไล่ขุดรากถอนโคนกลุ่มคนพวกนั้นเพื่อให้คนรอบข้างไม่เสี่ยงต่ออันตราย"ชายหนุ่มพูดขึ้นหลังจากที่เขาทั้งสองเฝ้ามองฮิมก็พบว่าหากจะเกิดเรื่องกับคนรอบข้างฮิมต้องไม่ยอมปล่อยให้มันเป็นอย่างแน่นอน

"ก็ดีแล้วข้ามองคนไม่ผิดใช่ไหมล่ะ ฮ่า ฮ่า ฮ่า"ผู้ดูแลพูดขึ้นพร้อมจบด้วยเสียงหัวเราะ

"มิใช่ข้านำดวงวิญญาณของเขามาผิดแล้วท่านได้ผลประโยชน์ก่อนหน้านี้ยังด่าข้าอยู่เลย"ชายหนุ่มพูดขึ้น

"หากแต่ความผิดพลาดของเจ้าคือโชคตาเหล่า"ชายชราพูดขึ้นอย่างแผวเบา

....................................

...........................

................

........

..

เมื่อฮิมลืมตาขึ้นอีกครั้งก็พบว่าตัวเองนอนอยู่บนที่นอนในบ้านโดยมีมิร่านั่งอยู่ริบขอบเตียงเหมือนก่อนที่เขาจะหลับไป

"ไง"เสียทักทายหลังจากที่ฮิมลืมตาขึ้น

"คุณหลับไปราว7ชั่วโมงตอนนี้เช้าแล้ว"มิร่าพูดขึ้น

"หลับไปนานเลยร่างกายมันต้องการเตียงนี้นา"ฮิมพูดขึ้น

"ร่างกายของคุณต้องการการฝึกซ้อมต่างหาก"มิร่าพูดสวนขึ้นทันที

"ได้ๆเราจะไปฝึกกันแล้วมันต้องฝึกอะไร"ฮิมพูดขึ้น ที่เขายอมขนาดนี้ไม่ใช่ว่ามิร่าเซ้าซี้มาหลายครั้งแต่เข้าคิดถึงสิ่งที่ผู้ดูแลบอก

"หากคุณต้องการฝึกซ้อมในระดับที่สูงขึ้นเกรงว่าคุณต้องออกตามหาด่าน"มิร่าพูดขึ้น

"...เจ้ามึนซินะเจ้านั้นเหมือนจะรู้ว่าจะเจอด่านได้ที่ไหน"ฮิมพูดขึ้นเมื่อคิดถึงสองด่านที่เจ้ามึนพาเข้าไปเจอ หลังจากได้เป้าหมายที่จะทำฮิมเดินทางไปที่บ้านของคุณตาเพื่อจะไปเอาเจ้ามึนเจ้าชายน้อยของยืมไป ฮิมใช้เวลาเดินทางไม่นานก็มาถึงยังบ้านของคุณตา

"สวัสดีครับ"ฮิมกล่าวทักทายเมื่อมาถึงยังห้องรับแขกที่เจ้าของบ้านและคนอื่นๆ อยู่อีกจำนวนหนึ่ง

"เจ้าหนูไม่เจอกันนานเป็นไง"คุณตาพูดขึ้นเมื่อเห็นว่าเป็นใคร

"สบายดีครับคุณตาและคนอื่นๆเป็นไงกันบ้าง"ฮิมพูดจากล่าวทักทายกันเป็นพิธีก่อนที่จะเข้าเรื่อง

...................

...........

....

"โซ่กับซีเป็นยังไงบ้างครับ"ฮิมถามถึงคนที่ส่งมาคุมครอง

"เป็นเด็กดีทีเดียวจะมารับกลับแล้วหรือ"คุณตาตอบกลับมาและเสียงในประโยคท้ายปนไปด้วยความรู้สึกเสียดาย

"ยังครับผมแค่มารับเจ้ามึนส่วนเด็กๆให้อยู่ที่นี่ก่อนนะครับ"ฮิมพูดขึ้น

     การที่ฮิมส่งโซ่กับซีมาพักอาศัยอยู่ที่นี่ทั้งสามหมอต่างก็สงสัยว่าทำไมแต่เมื่อเป็นคนฮิมที่ส่งมาถึงไม่ได้บอกเหตุผลหรือที่มาที่ไป ก็ไม่มีปัญหาที่จะให้พักอาศัยในความคิดของคุณตากลับดีเสียอีกที่มีคนมาอยู่เป็นเพื่อนถึงจะไม่ค่อยได้คุยกันแต่บ้านที่อยู่ก็เหมือนจะมีชีวิตชีวาขึ้น ยิ่งเป็นต้นไม้ดอกไม้ยิ่งแข่งกันเบ่งบานเมื่อเด็กทั้งสองคนมาอยู่ที่นี่

"ท่านชายจะมารับเจ้ามึนหรือครับ"ซีพูดขึ้น หลังจากที่ซีพูดขึ้นทั้งสามหมอก็มองไปที่ฮิมไม่ใช่ว่าสงสัยที่ฮิมมารับเจ้ามึนแต่เป็นคำที่ซีใช้เรียกฮิมต่างหาก

"อืม ขอยืมสักเดี๋ยวแต่รออีกคนหนึ่งมาก่อนก็ได้หากพวกนายกลัวว่าจะเกิดเรื่องขึ้น"ฮิมพูดขึ้น

"ไม่เป็นไรครับพวกผมอยู่กันได้ไม่น่าจะมีอะไรเกิดขึ้นแล้วก็ใกล้จะถึงเวลาที่องค์ชายจะมาแล้วด้วย"โซ่พูดขึ้น

     ทั้งสามหมอมองไปที่ฮิมเหมือนอยากจะได้รับคำอธิบายแต่ก็เงียบไว้เมื่อฮิมไม่ได้เอ่ยปากอะไร และฮิมเองก็รู้ว่าพวกคุณหมอต้องการคำอธิบายแต่เขายังจะไม่พูดอะไรตอนนี้มันเป็นเพราะความปลอดภัยกับพวกคุณหมอและตัวของฮิมเองด้วย

หลังจากที่โซ่พูดจบเจ้ามึนหมาตัวน้อยก็เดินเข้ามาพอดี ฮิมเรียกให้เข้ามาหาพูดคุยกับทุกคนเล็กน้อยก่อนที่จะขอตัวออกมา

.........................

"มึนหาด่านให้หน่อยฉันต้องการอัปเลเวล"เมื่อออกมาจากบ้านคุณตาฮิมเลือกส่วนสาธารณะใกล้ๆ เป็นจุดเริ่มการค้นหา เมื่อได้ยินคำสั่งเจ้ามึนก็เริ่มขยับตัวก้าวเดิน เจ้ามึนไปหยุดอยู่ตรงหน้าต้นหางนกยูงขนาดใหญ่ราวๆ5คนโอบ

"มันไม่น่าจะมีอยู่ตรงนี้"ฮิมพูดขึ้นเมื่อเดินเข้าไปใกล้ๆต้นหางนกยูงที่มีดอกสีแดงสดบานเต็มต้น

"ฉันว่าคุณน่าจะให้เจ้ามึนหาด่านใหม่นะคะ"มิร่าพูดขึ้น

"ทำไมล่ะ"ฮิมถามออกไปเพราะเป็นครั้งแรกที่มิร่าไม่สนับสนุนเข้าให้เข้าไปในด่าน

"มันไม่ใช่ด่านทดสอบแต่เหมือนจะมีบางอย่างอยู่ข้างในนั้น"มิร่าอธิบายเพิ่มเติม

"ไม่ใช่ด่านแต่ว่ามึนมันหาให้ก็น่าจะมีประโยชน์ใช่ไหมมึน"ฮิมตอบมิร่าออกไปพร้อมหันไปชวนเจ้ามึนที่นั่งมองหน้าของฮิมอยู่ เมื่อได้ยินแบบนั้นมันก็กระดิกหางเดินวงพันแข็งพันขาของฮิม

"พร้อมแล้วก็ไปกันเถอะ"ฮิมพูดขึ้นหลังจากนั้นก็อุ้มเจ้ามึนขึ้นมาพร้อมกับก้าวเข้าไปหาต้นหางนกยูง

 ....................

.................

..........

....

เมื่อเข้าไปข้างในฮิมจึงรู้ว่ามันเป็นตึกไม่ใช่ด่านแบบที่ผ่านมาจริงๆมีบันไดขึ้นไปยังชั้นสองแต่จากที่ฮิมยืนอยู่จนถึงบันไดมีห้องโถงกว้างราวๆ10เมตรขวางอยู่ในความคิดของฮิมคงจะต้องอะไรเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

"เอาแบบนี้แล้วกัน"ฮิมพูดจบก็เปิดหน้าร้านค้าระบบพร้อมซื้อลูกบอลออกมาหนึ่งลูกแล้วแตะมันไปทางบันได แต่เมื่อลูกบอลถูกแตะออกไปยังไม่ถึงกลางห้องก็ถูกยิงหล่นลงมาแถมการยิงครั้งนี้ทำให้ลูกบอลแหลกเป็นชิ้นๆ

"ค่ายกล"ฮิมพูดขึ้นพร้อมทั้งซื้อลูกเทนนิสออกมา50ลูกโดยเก็บไว้ในช่องเก็บของเพื่อสะดวกในการนำออกไปใช้

ฮิมลองปาในแต่ละลูกออกไปก็เกิดการระเบิดกลางอากาศขึ้น ลองกลิ้งไปบนพื้นก็เกิดการระเบิดขึ้น แต่ด้วยสายตาของฮิมจึงมองเห็นเป็นกระสุนอาการที่ทำให้ลูกเทนนิสระเบิดออก

"อย่างนี้ต้องลองดู"เมื่อรู้แล้วอะไรขัดขวางการไปยังขั้นสองของตัวเองฮิมก็เริ่มกลิ้งและปาลูกเทศนิสอีกรอบ ฮิมมองและจดจำรูปแบบการยิงของกระสุนลมรวมกำเศษลูกบอลที่แหลกอยู่บนพื้น มีเพียงช่องทางเดินเดียวไม่ว่าลูกบอลจะกลิ้งหรือถูกปาผ่านก็จะไม่ถูกกระสุนลมยิง

"มึนตามมาอย่าให้ผิดนะไม่งั้นกลายเป็นก้อนเนื้อแน่"ฮิมหันไปพูดกับเจ้ามึนที่นั่งคอยอยู่ข้างๆ ฮิมก้าวออกมาจากจุดปลอดภัยค่อยๆขยับไปตามเส้นทางที่จดจำไว้ฮิมใช้เวลาไม่นานก็ขึ้นบันไดมายังชั้นสองได้

"มันมีกี่ชั้นกันนะ"ฮิมพูดขึ้นเพราะทันทีที่เข้ามาถึงก็เห็นบันไดขึ้นขั้นสามอยู่ฝั่งตรงกันข้าม

"แล้วห้องนี้มันยังไงกันแปลกๆห้องเพาะชำอย่างนั้นเหรอ"ฮิมหันไปมองรอบๆมีแต่กระถางเพาะชำต้นไม้ ฮิมลองกลิ้งลูกบอลไปก็ไม่เกิดอะไรขึ้นฮิมเลยเดินเข้าไปด้วยตัวเอง

"แล้วมันยังไงกันมิร่านี้มันต้นอะไร"ฮิมก้าวเดินไปเลื่อยก็ถามมิร่าออกไปแต่ก่อนที่มิร่าจะตอบอยู่ๆก็มีเสียงของเด็กผู้หญิงดังขึ้น

"หยุด!ท่านกำลังจะเหยียบข้า"เมื่อฮิมได้ยินแบบนั้นถึงกับชะงักแล้วก้าวถอยหลังทันที เมื่อตั้งหลักได้แล้วฮิมก็ก้มลงมองไปเบื้องล่างก็เจอกับเด็กผู้หญิงตัวเท่ากำปั้นอยู่บนพื้น

"เฮ้ย..."ฮิมร้องขึ้น

"จะตกใจอะไรขนาดนั้น"ผู้หญิงตัวเล็กพูดจบก็ค่อยๆลอยขึ้นมาตรงหน้าฮิม

"ตัวอะไร"ฮิมถามออกไปเสียงเบา

"นี้คือจิตภูต"เสียงใสของมิร่าดังขึ้น

"ว้าว!เจ้ามีจิตภูตด้วยอย่างนั้นเหรอฉันไม่เจอพวกเดียวกันมาตั้งนานแล้ว"เสียงจากผู้หญิงตัวเล็กดังขึ้น

"เดี๋ยวๆนี่มันอะไรกันแล้วอะไรคือจิตภูต"ฮิมพูดขึ้นอย่างงง

"จิตภูติหากเปรียบเทียมอย่างที่คุณน่าจะเข้าใจ สิ่งที่ไม่มีชีวิตต่างๆที่อยู่ๆก็ขยับเองได้หรือแม้แต่มีความรู้สึกนึกคิดขึ้นมาจนกลายเป็นภูตผี จริงๆแล้วเป็นจิตภูตไม่ใช่วิญญาณคนตายเข้าไปสิงอย่างที่มนุษย์เข้าใจ"มิร่าตอบออกมาอย่างยืดยาว

"ใช่ๆพวกมนุษย์ช่างโง่งมนักจิตภูตอย่างเราๆถูกหาว่าเป็นผีเป็นวิญญาณ"เสียงของผู้หญิงตัวจิ๋วดังขึ้นอย่าไม่สบอารมณ์นัก

"ทั้งหมดเลยเหรอ"ฮิมถามขึ้นเมื่อนึกถึงเหล่าเรื่องเล่ามากมาย

"ไม่ทั้งหมดบางครั้งอาจจะเป็นวิญญาณคนตายบางครั้งอาจจะเป็นจิตภูติ"เสียงของมิร่าดังขึ้น

"แล้วจะแยกออกได้ยังไง"ฮิมถามกลับทันที

"พวกจิตภูติเมื่อเข้าไปอาศัยอยู่ในสิ่งไม่มีชีวิตจะเชื่อมโยงเครือข่ายได้แต่วิญญาณนั้นจะผูกติดกับสิ่งของที่สิงไม่สามารถเชื่อมโยงอะไรได้ และที่ต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเจนเมื่อวิญญาณไปสิงร่างสิ่งมีชีวิตแล้วสิ่งมีชีวิตนั้นจะค่อยๆเน่าเปื่อยไปตามกาลเวลาต่างจากจิตภูติที่จะทำให้ร่างนั้นเจริญเติบโตและทำให้ของสิ่งนั้นเป็นร่างของตนเองได้"จิตภูติตัวน้อยอธิบายเพิ่ม

"อย่างนั้นเหรอ"ฮิมพูดขึ้นเหมือนจะเข้าใจ

"เฮ้อ...ไม่เข้าใจซินะก็อย่างจิตภูตที่อยู่กับเจ้าข้าไม่รู้ว่านางอาศัยอยู่ในสิ่งที่เรียกว่าอะไรแต่นางสามารถเชื่อมโยงพวกมันเข้าด้วยกันได้เช่นเดียวกับข้าที่อาศัยอยู่ในต้นไม้เมื่อข้าต้องการรับรู้เรื่องราวที่ห่างไกลออกไปข้าก็จะเชื่อมโยงกับต้นไม้ชนิดเดียวกันได้"จิตภูติตัวน้อยอธิบายอย่างตั้งใจและคนฟังอย่างฮิมถึงกับตาโต

"เธอว่ายังไงนะมิร่าเป็นจิตภูติอย่างนั้นเหรอ"ฮิมถามออกมาอย่างตกใจแต่ตกใจคือมิร่าที่เป็นAIของเขาคือจิตภูติ

"ก็ใช่นะซิ ข้ายังแปลกใจว่าทำไมนางถึงไปอยู่กับเจ้า"จิตภูติตัวน้อยพูดขึ้น

'มิร่าเธอเป็นจิตภูติเหรอ'ฮิมถามขึ้นในใจ

'ไม่รู้ซิ ฉันไม่คิดว่าฉันจะเป็นจิตภูติฉันไม่มีความทรงจำอะไรเลยของการเป็นจิตภู'มิร่าพูดขึ้นอย่างราบเรียบแต่ครั้งนี้ฮิมกลับรู้สึกว่ามิร่ากำลังสับสน

"แล้วนายเข้ามาในนี้ได้ยังไงอาณาเขตนี้ผู้ดูแลสร้างให้กับฉัน"จิตภูติตัวน้อยถามขึ้น

"เจ้านี้เจอฉันแค่คิดว่าอยากเข้ามา เมื่อก้าวเข้ามาใกล้ๆฉันก็เข้ามาได้แล้วเธอบอกว่าผู้ดูแลสร้างมันให้เธอผู้ดูแลคนปัจจุบันอย่างนั้นเหรอ"ฮิมชี้ไปที่เจ้ามึนก่อนที่จะอธิบายเพิ่มเติมและถามกลับไปเกี่ยวกับอาณาเขตของผู้ดูแล

"ไม่ใช่เป็นผู้ดูแลคนก่อน อ่ะ!!เจ้ารู้เรื่องผู้ดูแลแถมยังรู้ถึงว่าเคยมีมาแล้วเจ้าเป็นใครกันแน่"จิตภูตถามออกมาหลังจากเผลอตอบคำถามของฮิม

"จะพูดยังไงดีล่ะ เฮ้อ...เธอรู้ใช่ไหมว่าทำไมโลกนี้ถึงเปลี่ยนผู้ดูแล"ฮิมถามขึ้น

"ใช่ฉันรู้"จิตภูติตัวน้อยตอบออกมา

"ถ้าฉันบอกว่าฉันมีสายเลือดนั้นล่ะ"ฮิมพูดขึ้นพร้อมกับมองไปที่จิตภูติที่มองฮิมตาโต

"นายมีสายเลือดของผู้ดูแลอย่างนั้นซินะ ไม่ซิท่าน..."จิตภูตพูดขึ้นพร้อมกับน้ำตาที่เริ่มคลอ

"เธอเป็นอะไร"ฮิมถามขึ้นเพราะอยู่ๆจิตภูติตรงหน้าก็มีสีหน้าที่เปลี่ยนไป

"นายน้อย"จิตภูติพูดขึ้นพร้อมทั้งพุ่งตัวเข้ามาเกาะขาของฮิมไว้


 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 915 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,821 ความคิดเห็น

 1. #2803 taeTV (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2563 / 22:09
  ควรเปลี่ยนชื่อเรื้องนะครับ
  ไม่ได้แก้ไขชะตาชีวิตเลย5555+
  #2,803
  1
  • #2803-1 napawan231131(จากตอนที่ 62)
   13 ตุลาคม 2563 / 00:39
   ชีวิตวนลูป
   #2803-1
 2. #2097 narakstory (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 20:39
  รู้สึกชอบตอนใช้ชีวิตแบบเด็กมหาลับเหมือนคนปกติมากกว่าค่ะ อ่านแล้วสนุกมาก ตอนนี้เรียนก็ไม่ไปเรียน กิจกรรมก็ไม่ไปเข้า ไหนบอกอยากลองใช้แบบเด็กมหาลัยดูบ้าง ตอนนี้แลสนแต่ทำงานกับด้านมืด =__="
  #2,097
  1
  • #2097-1 napawan231131(จากตอนที่ 62)
   8 พฤศจิกายน 2561 / 20:48
   มันมีแต่เรื่องให้ต้องจัดการ ฮิมลองเข้าห้องเรียนแล้วไม่รอดมันน่าเบื่อเกินไป ฮิมจะเข้าห้องเรียนก็เพราะเพื่อนตาม จะเข้ารับน้องเพื่อนก็โดนดึงตัวไปหมด
   #2097-1
 3. #2040 neonna (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 / 22:18

  งงจ้าไรท์ ถ้าเดิมพันชนะ ก็ยังได้เงินกลับมาน้อยกว่าที่พนันตอนแรกเพราะโดนหัก 5% แล้วอะไรคือสิ่งดึงดูดให้คนพนันเงินเหรอคะ หรือว่าเราอ่านผิดคะ


  #2,040
  3
  • #2040-2 RED2HOT(จากตอนที่ 62)
   6 พฤศจิกายน 2561 / 03:38
   ไรต์น่าจะอธิบายแบบไม่ได้รวมต้นทุนนะครับ หมายถึง พนัน 1,000,000 หัก 5% เท่ากับ 50,000 ได้ 950,000 ถ้า รวมต้นทุนก็จะเป็น 1,950,000
   #2040-2
  • #2040-3 napawan231131(จากตอนที่ 62)
   6 พฤศจิกายน 2561 / 07:17
   ไรท์ก็เป็นสะแบบนี้ต้องให้ลีดมาตามแก้ให้อยู่เรื่อยๆขอบคุณค่ะ
   #2040-3
 4. #1985 kangproject2 (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 14:15
  ขอบคุณครับสนุกมาก
  #1,985
  0
 5. #1916 pairypn (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2561 / 13:46
  รออยู่นะคะ มาต่อเร็วๆน้า
  #1,916
  1
  • #1916-1 napawan231131(จากตอนที่ 62)
   27 ตุลาคม 2561 / 16:14
   อัพแย้ว
   #1916-1
 6. #1913 กนกรัตน์ (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2561 / 07:17

  ผมไม่รู้ว่า...แนวทางต่อไปจะเป็นแบบไหน...แต่ขอร้องไรท์นะครับ....อย่าให้มี บทแบบว่า...สู้ตัวร้ายๆไม่ได้...แล้วทำให้คนรอบข้างต้องตาย....ขอเถอะอย่ามีบทแบบนั้นออกมาเลย...มันเสียความรู้สึก...เพราะว่าตัวไอมอแกรน...ก็ไม่ใช่เด็กแต่แก่เฒ่าแล้ว...ยังคิดไม่ได้

  #1,913
  1
  • #1913-1 napawan231131(จากตอนที่ 62)
   27 ตุลาคม 2561 / 08:13
   สิ่งไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้เสมอ #ไรท์แต่งดราม่าไม่เก่ง
   #1913-1
 7. #1869 prasongruy (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2561 / 10:55

  มือดีขึ้นรึยังครับ

  #1,869
  1
  • #1869-1 napawan231131(จากตอนที่ 62)
   26 ตุลาคม 2561 / 14:50
   ก็ดีขึ้นแล้วค่ะ
   #1869-1
 8. #1867 JackBlackHazard (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2561 / 00:19
  อืมๆอัดให้เละเพื่อความสบายใจปลดปล่อยสัตว์ร้ายในตัวออกแล้วจับบลูทำเมีย อุ้ย
  #1,867
  1
  • #1867-1 napawan231131(จากตอนที่ 62)
   26 ตุลาคม 2561 / 09:06
   เดียวพี่โก้จะเคืองเอาน๊า
   #1867-1
 9. #1866 May-Pangpinart2 (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 20:51
  คุณป๋าผู้ค่าตัวแพง ออกมาทีโดนลูกไถทุกที 555555+
  #1,866
  1
  • #1866-1 napawan231131(จากตอนที่ 62)
   26 ตุลาคม 2561 / 09:06
   ป๋าเลยบอกว่าจะไม่ค่อยมานะไม่คุ้มค่าตัว
   #1866-1
 10. #1865 yoshihiro (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 20:09
  สฟิงซ์ มีความชื่อตั้ลลักกกอิแมววววววววว สฟิงซ์อิแมวโบราณณณณณ
  #1,865
  1
  • #1865-1 napawan231131(จากตอนที่ 62)
   26 ตุลาคม 2561 / 09:05
   เนอะไม่น่าทำกับน้องได้ลงคอฮิมใจร้าย
   #1865-1
 11. #1864 Lifia (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 18:47
  ฮิมอย่ารังแกคนอื่นมากเกินไปนะเจ้า

  อยากให้ถึงงานเลี้ยงเปิดตัวเร็วๆจังเจ้า ชอบตอนอยู่กับพ่อมาก(เนื่องจากพ่อฮิมค่าตัวแพงมาก)
  #1,864
  1
  • #1864-1 napawan231131(จากตอนที่ 62)
   26 ตุลาคม 2561 / 09:05
   มาทีไรก็โดนลูกไถ่ตังไม่คุ้มค่าตัว
   #1864-1
 12. #1863 souwanee (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 18:09
  อยากสนุกจริงต้องไปฟัดกับปีศาจดิถึงจะสมน้ำสมเนื้อได้ออกแรงเต็มที่
  #1,863
  1
  • #1863-1 napawan231131(จากตอนที่ 62)
   26 ตุลาคม 2561 / 09:04
   เนอะๆ แต่ต้องรอต่อไป
   #1863-1
 13. #1861 benlovelike246 (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 17:30

  ไรสู้ๆน้าาาา
  #1,861
  1
  • #1861-1 napawan231131(จากตอนที่ 62)
   26 ตุลาคม 2561 / 09:04
   ขอบคุณค่ะ
   #1861-1
 14. #1860 yui068640062 (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 17:26
  ขอบคุณค่ะ สนุกมากๆ
  #1,860
  1
  • #1860-1 napawan231131(จากตอนที่ 62)
   26 ตุลาคม 2561 / 09:03
   ขอบคุณที่ตามอ่านนะคะ
   #1860-1
 15. #1859 mainajaah (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 16:53
  นายเก็บกดใช้มั้ย
  ปล. รอตอนต่อไปค่ะ
  #1,859
  1
  • #1859-1 napawan231131(จากตอนที่ 62)
   26 ตุลาคม 2561 / 09:03
   มันก้มีบ้างอยากจะซัดใครสักคนเพื่อคลายเครียด
   #1859-1
 16. #1858 CREAM (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 16:26

  ไรท์รีบมาต่อนะสนุกมากเลยค่ะ

  #1,858
  1
  • #1858-1 napawan231131(จากตอนที่ 62)
   26 ตุลาคม 2561 / 09:02
   จะพยายามต่อให้นะช่วงนี้ยุ่งๆ
   #1858-1
 17. #1857 Artitaya2546 (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 16:25
  ฮิมจัดไปหนักๆเลย555+
  #1,857
  1
  • #1857-1 napawan231131(จากตอนที่ 62)
   26 ตุลาคม 2561 / 09:02
   ใจร่มๆ
   #1857-1
 18. #1856 mrsuchart1970 (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 15:56

  ฆ่า.. ฆ่ามัน.. ฆ่ามันให้หมด
  แฮ่.........
  #1,856
  1
  • #1856-1 napawan231131(จากตอนที่ 62)
   26 ตุลาคม 2561 / 09:02
   เดี๋ยวฮิมเป็นพระเองสายพ่อพระนะคะ
   #1856-1
 19. #1855 Ueai4328 (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 15:01
  ฮิมนายจะไปรังแกคนอื่นแบบนี้ไม่ได้นะ
  #1,855
  1
  • #1855-1 napawan231131(จากตอนที่ 62)
   25 ตุลาคม 2561 / 15:11
   แล้วต้องทำยังไงน้องไม่ได้ตั้งใจ
   #1855-1
 20. #1854 chrysola (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 14:43
  น้องฮิมไปหาเรื่องรังแกคนแท้ๆ 5555
  #1,854
  1
  • #1854-1 napawan231131(จากตอนที่ 62)
   25 ตุลาคม 2561 / 15:11
   น้องไม่ได้ตั้งใจ
   #1854-1
 21. #1853 HelloMobile (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 14:31
  ขอบคุณครับคุณ....
  #1,853
  1
  • #1853-1 napawan231131(จากตอนที่ 62)
   25 ตุลาคม 2561 / 15:11
   ขอบคุรที่ยังตามอ่านนะคะ
   #1853-1
 22. #1852 taeging (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 14:12
  จงมาอีกตอนมิชะนั้นเราจะไปบึ้มบ้านไรท์
  #1,852
  1
  • #1852-1 napawan231131(จากตอนที่ 62)
   25 ตุลาคม 2561 / 14:18
   ไรทืนอนนา
   #1852-1
 23. #1851 661295 (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 14:09
  ฮิมคนขี้เบื่อ3018
  #1,851
  4
  • #1851-1 napawan231131(จากตอนที่ 62)
   25 ตุลาคม 2561 / 14:18
   ก็ว่างอ่ะหาไรให้ฮิมทำดี
   #1851-1
  • #1851-3 napawan231131(จากตอนที่ 62)
   25 ตุลาคม 2561 / 15:42
   เดียวว่างๆจะแวะให้
   #1851-3
 24. #1850 samzaq (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 13:55

  อีีกตอนไม่งั้นผมจะไประเบิดบ้านท่าน

  #1,850
  1
  • #1850-1 napawan231131(จากตอนที่ 62)
   25 ตุลาคม 2561 / 14:17
   ไรทืนอนนา
   #1850-1
 25. #1849 ununchuahong (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 13:51
  ฮิมกลายเป็นคนว่าง 2018

  55555555
  #1,849
  1
  • #1849-1 napawan231131(จากตอนที่ 62)
   25 ตุลาคม 2561 / 14:17
   ไม่รู้จะทำอะไรว่างจัดลูกน้องทำให้หมด จริงๆนางสั่งเป้นรอย่างเดียวหรือเปล่ายังไม่แน่ใจ
   #1849-1