ย้อนเวลาแก้ไขชะตาชีวิต

ตอนที่ 58 : ข้อแลกเปลี่ยน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10,760
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 985 ครั้ง
  8 ต.ค. 63

หลังจากจบเรื่องที่ฮิมต้องการเพิ่มสถานะให้กับพวกลูกน้องแล้ว เดม่อนรายงานข่าวการเปิดตัวของฮิมในค่ำคืนที่ผ่านให้ฟัง การเปิดตัวของฮิมเป็นที่ฮือฮาไปทั่วโลกเมื่ออยู่ๆก็มีทายาทสายตรงของตระกูลเอสเต้ทั้งๆที่ตลอดเวลาสิบเก้าปีไม่เคยมีข่าวใดๆหลุดออกมาเลย ประเด็นอีกอย่างคือมีภาพถ่ายการพูดคุยของสองตระกูลระหว่างตระกูลเอสเต้กับตระกูลคาสเตอร์พร้อมทั้งข่าววงในว่าทายาทของทั้งสองตระกูลคบหาดูใจกันอยู่

"ฉันจำได้ว่าคุยกันไม่ถึงสิบห้านาทีด้วยซ้ำ"ฮิมพูดขึ้นหลังจากที่เดม่อนส่งหนังสือพิมพ์ที่มีรูปถ่ายของสองตระกูลยืนพูดคุยกันอยู่ในงาน

"ต่อให้แค่เดินส่วนกันแล้วยิ้มให้กันถ้าเขาถ่ายภาพไว้มันก็ถูกทำให้เป็นข่าวได้อยู่ดีครับ"เดม่อนพูดขึ้น

"ช่างมันเถอะมันไม่มีผลด้านลบกับพวกเราก็ปล่อยมันไป"ฮิมพูดขึ้นอย่างไม่สนใจ

"ยังมีข่าวของนายกับคุณมลด้วยครับถึงภาพจะไม่ได้ถูกลงในหนังสือพิมพ์แต่มันออกไปทางอินเทอร์เน็ต"เสียงของเชสดังขึ้นก่อนยืนแท็บเล็ตมาให้ฮิม

"ผมว่าข่าวของนายกับคุณมลไม่ลงหนังสือพิมพ์เพราะโดนใครบางคนซื้อข่าวไปแต่ก็ยังมีทางเน็ตที่ใครจะลงอะไรก็ได้"เดม่อนพูดขึ้น

     ฮิมมองแท็บเล็ตในมือพร้อมทั้งเลื่อนอ่านเนื้อข่าวรวมถึงคอมเมนต่างๆบางเว็บถึงขนาดเปิดโหวตว่าใครคือตัวจริงของฮิมและไม่น่าเชื่อว่าเวลาเพียงข้ามคืนประวัติของฮิม โรซิน และมลก็ถูกขุดขึ้นมาและยังเอาเรื่องของหญิงสาวทั้งสองคนมาเปรียบเทียบกันอีก

ตามมาด้วยคอมเมนมากมายทั้งทางดีและไม่ดี ส่วนประวัติของฮิมมีเพียงเป็นเพื่อนรวมโรงเรียนของมลตอนที่อยู่กรุงเทพ และตระกูลของฮิมกับโรซินสนิทสนมกันมากไม่มีประวัติของฮิมที่เจาะลึกอะไรข้อมูลของฮิมก็เป็นเท่าที่เปิดเผยออกไปคือเป็นทายาทของตระกูลเอสเต้และเจ้าของไร่ธนาซึ่งกำลังศึกษาอยู่ที่มหาลัยJ ซึ่งถือว่าเป็นทายาทของผู้มีอิทธิพลทางธุรกิจที่มีความลึกลับมากที่สุดในโลกตอนนี้

"ไม่รู้ว่าผมป้องกันข้อมูลของนายดี หรือไม่มีใครกล้าขุดข่าวมาลงนะครับ"เชสพูดขึ้นยิ้มๆเสียงของเชสเรียกสายตาของฮิมให้ละจากข่าวที่อ่านอยู่

"ฉันไม่เห็นข่าวเปิดตัวแบบจริงจังในเน็ตมีแต่หนังสือพิมพ์ที่ลงข่าวด้านธุรกิจ ทำไมไม่รู้จักลงข่าวช่วยโปรโมทธุรกิจฉันบ้างเรื่องแฟนฉันนี้มันสำคัญมากกว่าการพัฒนาทางด้านเศรษฐกิจหรือไง"ฮิมพูดขึ้นเมื่อเห็นแต่ข่าวเรื่องโรซินกับมลว่าใครคือตัวจริงของเขามันช่างเป็นข่าวขยะที่ไม่มีผลประโยชน์กับเขาจริงๆฮิมคิดแบบนั้น

"...."เดม่อนและเชสต่างเงียบและเพียงยิ้มเจื่อนๆเพราะเท่าที่ฟังมาฮิมเหมือนจะแค่บ่นๆไม่ได้ต้องการคำตอบอะไร

     ในระหว่างนั้นโทรศัพท์ของฮิมก็ดังขึ้นเป็นสายจากปุญที่โทรมาถามถึงเรื่องที่ไม่ยอมเข้าเรียนทั้งๆ ที่นัดกันแล้วฮิมต้องบอกปัดไปว่ากลับมาทำธุระที่ไร่เลยขี้เกียจขับรถกลับไปอีก ซึ่งเกิดเสียงบ่นของเพื่อนทั้งสามดังเข้ามาในสายว่าเป็นห่วงก่อนที่จะว่างไป และตามด้วยสายของบลูเจ้าแม่ข่าวเม้าที่โทรมาเรื่องข่าว

'เรื่องของนายกับมลเราเข้าใจแต่กับคุณโรซินเออ...เป็นคู่หมั้นกันจริงๆเหรอ'บลูถามออกมา

'ไม่ใช่ จริงๆพ่ออยากให้หมั้นแต่เราปฏิเสธไปแล้วยังไงโดนถามมาหนักหรือไงต้องโทรมาถามเองเลย'ฮิมตอบคำถามพร้อมถามกลับไป 

ฮิมรู้ว่าเพื่อนตัวเองเปิดเพจเม้าข่าวและบ่อยครั้งที่ขอเอารู้เขากับปุญไปลงนี้ก็คงเป็นลูกเพจที่มาถามข่าวจากบลูและคงไม่ใช่คนสองคนบลูถึงต้องโทรมาถามก่อนที่จะตอบอะไรออกไป

'อืม เยอะเลยถึงจะลงข่าวหนุ่มๆสาวๆหรือข่าวอื่นๆ ก็ยังมาเม้มถามเรื่องนาย ตอนนี้เพจฉันมีแต่ข่าวนาย โรซิน มล'บลูพูดขึ้นอย่างอ่อนใจ

'เธอก็ช่วยแก้ข่าวให้ฉันหน่อยแล้วกันว่าทั้งสองคนไม่ใช่แฟนหรือคู่หมั้นของฉัน เดี๋ยวสาวๆเขาจะเสียหาย'ฮิมพูดขำๆในตอนท้าย

'คุณโรซินฉันไม่รู้ แต่ที่รู้ๆมีคนพร้อมจะเสียหายเพราะรูปนายกับมลลงไปอยู่ในเฟสและบล็อกของเธอเรียบร้อยแล้วจ้าลูกเพจฉันส่งมาให้ดู'บลูพูดขึ้น

'มันเป็นยังไงเธอก็รู้'ฮิมพูด

'แต่รูปนายกับมลที่ยืนอยู่ด้วยกันท่าทางที่เกาะแขนไม่ปล่อยถึงจะมีเพื่อนคนอื่นๆ ก็มโนได้ไกลแล้ว'บลูพูดขึ้นอีกครั้ง

'เธอจะบอกว่ามลจงใจให้เกิดภาพแบบนั้นขึ้นมาอย่างนั้นหรือไง'ฮิมพูดขึ้นแบบไม่ใส่ใจมากนั้น พร้อมทั้งเปิดเอกสารของไร่ดูไปด้วย

'ตามนั้นนายยิ่งไม่ค่อยปฏิเสธมลอยู่ด้วยกลัวจะเป็นอย่างที่ปุญว่า นายจะโดนมอมยาลากขึ้นเตียง'บลูพูดขึ้นพร้อมทั้งยกเรื่องที่เคยพูดเล่นกันก่อนหน้านี้

'ไม่มีเรื่องแบบนั้นแน่ไม่ต้องห่วงหรอกน่า'ฮิมพูดขึ้นอย่างไม่ทุกข์ร้อนอะไรกับเรื่องที่เพื่อนสาวของตัวเองเป็นกังวล

'ยังไงก็ระวังตัวด้วยล่ะ ฉันพูดจริงๆนะขนาดนายเป็นแค่นักศึกษามลออกจะปลื้มนายขนาดนี้ยิ่งเปิดตัวแล้วด้วยว่าเป็นทายาทตระกูลดังนายน่าจะเจอรุกหนักกว่านี้หรืออาจจะโดนสาวๆคนอื่นด้วย'บลูพูดเตือนด้วยความเป็นห่วง

      ด้วยคิดว่าเพื่อนของตัวเองเป็นสุภาพบุรุษที่ปฏิเสธไม่เป็นก็ทำให้ตัวเองรู้สึกเป็นห่วง หากกลับกันคนที่ถูกตามคือปุญบลูคงไม่รู้สึกเป็นห่วงอะไรเพราะถ้าเป็นปุญพลายอะไรไปเจ้าเพื่อนนั้นก็คงหาทางออกได้ด้วยไม่สนใจอะไรต่างจากฮิมที่คงจะรับผิดชอบอย่างแน่นอน

'ครับคุณแม่ แล้วนี่เป็นไงบ้างไม่ได้แวะเข้าไปหาเลยแต่ไม่รู้ถ้าไปจะเป็น กขค หรือเปล่า'ฮิมถามไถ่ถึงเพื่อนสาวพร้อมแอบแซวออกไป

'กขคบ้าอะไรเหล่า ช่วงนี้ไม่มีอะไรอยู่ในช่วงปรับตัวสบายมาก'หลังจากนั้นฮิมและบลูก็พูดคุยเรื่องราวทั่วๆไปอีกเล็กน้อย บลูยังคงย้ำเรื่องให้ฮิมระวังตัวเรื่องสาวๆที่จะเข้ามาหาก่อนที่จะว่างสายไป

หลังจากที่พูดคุยกับบลูจบฮิมลองเข้าไปในมิติเพื่อพบกับชายในบ้านร้างเพื่อตรวจสอบหาข้อมูลเบื้องต้น แต่เมื่อเข้าไปก็ต้องแปลกใจเมื่อชายในบ้านร้างอยู่ในกรงขังที่ไม่เคยมีมาก่อน

"ฉันเป็นคนจัดการเรื่องกรงขังเองและปรับเวลาภายในให้เท่ากับภายนอกด้วย คุณเอาผู้ชายคนนี้เข้ามาในมิติถ้าเขาตื่นขึ้นมาอาจจะทำลายของที่อยู่ในมิติ"เสียงใสของมิร่าดังขึ้น

"ขอบใจนะฉันคิดว่ายาสลบนั้นจะทำให้เขาหลับยาวจนลืมเรื่องเวลาไปเลยถ้าไม่มีเธอมิติฉันคงไม่เหลือซากแน่ๆ"หลังพูดคุยกับมิร่าเสร็จฮิมก็เดินไปที่กรงขังซื้อมีชายวัย25กำลังนอนหลับอยู่แต่เมื่อฮิมมาอยู่หน้ากรงขังชายคนนั้นก็ลืมตาขึ้น

"นึกว่าจะนอนไม่ยอมตื่น"ฮิมพูดขึ้นด้วยท่าทางสบายๆ

"มึงต้องการอะไรพูดมาเลยหรืออยากจะฆ่ากูก็เอาเลย"ชายในกรงพูดขึ้น

"อยู่ๆจะให้ฉันฆ่าคน ฉันชอบทรมานก่อนมากกว่าถ้ายิ่งได้ยินคำอ้อนวอนขอความตายฉันยิ่งรู้สึกดี"ฮิมพูดด้วยน้ำเสียงนุ่มนวลและใบหน้าเป็นมิตรแต่มันช่างขัดกับเรื่องที่พูดออกมา

"คิดว่าทรมานกูแล้วกูจะบอกมึงคิดง่ายไปหรือเปล่า"ชายในกรงขังพูดขึ้น

"ไม่บอกก็เรื่องของนาย ความจริงฉันไม่ได้อยากยุ่งกับพวกนายนักถ้าพวกนายไม่เข้ามายุ่มย่ามในเขตของฉัน"ฮิมพูดขึ้นเสียงเข้มในตอนท้าย

"อ้อ...แล้วฉันไม่จำเป็นต้องเอาความจากนายก็ได้ในเมื่อฉันมีตัวเลือกอื่นที่น่าจะง่ายกว่าฉันไม่รีบร้อนค่อยๆเป็นค่อยๆไปก็ได้"ฮิมพูดขึ้นอีกครั้ง

"แล้วมึงจะเก็บกูไว้ทำไมฆ่ากูเลยซิถ้ามึงแน่จริง"ชายในกรงยังพูดยั่วยุอารมณ์ของฮิม

"ตอนพวกนั้นทดลองลืมเอาสมองใส่กลับคืนให้หรือมันไม่เคยมีอยู่ก่อนหน้านี้แล้ว ฉันก็เอานายไว้ทำเรื่องสนุกๆนะซินายมันคนปกติแต่กับมีสถานะร่างกายที่สูงขนาดนี้ฉันก็ขอเก็บไว้เป็นหนูทดลองสักหน่อย"ฮิมพูดออกไปอย่างคนอารมณ์ดี

      ทั้งที่จริงแล้วฮิมไม่รู้ว่าจะเอาตัวชายในกรงขังไว้ทดลองอะไรเพราะสิ่งที่เขามีมันเหนือกว่าสิ่งที่พวกนี้ทดลองกัน ยกเว้นแต่เขาจะทดลองให้ชายในกรงขังสามารถควบคุมสติของตัวเองได้

หลังจากที่พูดคุยกับชายในมิติฮิมก็ออกมาเพื่อพูดคุยกับนักวิจัยที่เอาพวกมาด้วยซึ่งพอถามเดม่อนก็พบว่าถูกเอาไว้ใน"ห้องเชือด"ซึ่งตัวฮิมผู้เป็นเจ้าของบ้านพึ่งจะรู้ว่าบ้านของตัวเองก็มีห้องแบบนี้เลยได้คำอธิบายจากเดม่อนอย่างหน้าตาเฉย

ในอนาคตผู้เป็นลูกน้องคิดว่าฮิมต้องพาสิ่งแปลกๆกลับมาที่ไร่อีกจึงจัดห้องนี้ไว้ให้มันง่ายต่อการควบคุมและการเก็บกวาดหลักฐานซึ่งในชีวิตเก่าของฮิมมันก็มีห้องแบบนี้แต่พอมาตอนนี้ฮิมไม่คิดว่ามันจำเป็นเพราะกะใช้ชีวิตธรรมดาแต่ความหวังที่ตั้งไว้ก็ไม่เคยเป็นจริงได้เลย

"สวัสดีครับหลับสบายไหม"ฮิมถามขึ้นเมื่อนั่งอยู่บนเก้าอี้ที่ลูกน้องจัดไว้ให้และมีเดม่อนและเชสยืนอยู่ข้างหลังโดยนักวิจัยทั้งสองคนนั่งอยู่กับพื้น

"..."แต่สิ่งได้รับกลับมาคือความเงียบและความหวาดระแวงอย่างเห็นได้ชัด

"เสียงมารยาทจัง ผมชื่อธนธรเรียกฮิมก็ได้ที่นี้คือไร่ธนา"ฮิมบอกความจริงทั้งหมดเพราะคิดว่าจะเอาสองคนนี้มาเป็นลูกน้องหรือไม่ยินยอมก็กำจัดทิ้ง แต่เมื่อฮิมแนะนำตัวไปแล้วทั้งสองคนก็ยังเอาแต่เงียบไม่พูดอะไรต่อกลับมา

"นายพูดด้วยอยู่นะครับ"เดม่อนที่ยืนอยู่อดที่จะพูดขึ้นไม่ได้เพราะการที่นายของตนโดนเมินทั้งที่พูดดีๆด้วย มันทำให้เดม่อนไม่ชอบใจนักแต่ก็ยังคงใช้คำที่สุภาพ

"เจ้าของไร่ธนามีธุระอะไรกับพวกผมหรือครับ"ชายนักวิจัยพูดขึ้นหลังจากที่เดม่อนพูดจบ

"ก่อนที่จะถามคนอื่นต้องแนะนำตัวด้วยนะครับ"ฮิมพูดคุยด้วยน้ำเสียงราบเรียบไม่ได้แสดงอาการโกรธอะไร

"ผมชื่อพิภพ เธอชื่อพันพรายเป็นน้องสาวผม"ภพพูดขึ้นหลังจากที่ได้ยินฮิมติเตือน

"ครับ เรามาเข้าเรื่องกันเลยเนอะหลังจากที่รู้จักกันแล้ว ผมต้องการรู้ว่าพวกคุยวิจัยอะไรกัน"ฮิมพูดขึ้น

"..."ไม่มีเสียงตอบกลับมาทั้งสองมองหน้ากันก่อนที่จะก้มหน้าก้มตา

"นายถามไม่ได้ยินหรือไง"เดม่อนที่ยืนอยู่ข้างหลังถามขึ้น

"...ฉันมีข้อตกลงถ้าฉันบอกพวกนายต้องปล่อยฉันกับน้องไป"ภพทำใจกล้ายื่นข้อเสนอให้ฮิม

"คิดว่าถ้าฉันปล่อยพวกนายไปแล้วพวกนั้นจะอ้าแขนรับพวกนายอย่างนั้นหรือไง"ฮิมพูดขึ้นอย่างรู้ทันในข้อเสนอ

"เรื่องนั้น..."ภพพูดออกมาได้แค่นั้นเขาแน่ใจว่าองค์กรที่เขาทำงานให้ต้องไม่เก็บเขาไว้แต่จะให้เขาทำยังไง

"ทำงานให้ฉันชีวิตพวกนายฉันจะรับผิดชอบ เอาจริงๆฉันมีให้เลือกอยู่สองทางทำงานให้ฉันหรือตายตอนนี้"ฮิมพูดขึ้นอย่างใจเย็น

"รับผิดชอบชีวิตผมหมายถึงให้ที่หลบซ่อนตัว ผมอยากจะบอกคุณไว้มันไม่ใช่การขู่แต่องค์กรที่ผมทำงานให้ไม่ใช่องค์กรเล็กๆที่แค่คุณซ้อนตัวผมจากโลกภายนอกแล้วพวกเขาจะไม่รู้ไม่เห็น สักวันเขาก็ต้องรู้และผมไม่มั่นใจว่าคุณจะต่อกรกับพวกเขาได้"ภพพูดออกมาอย่างยืดยาว

 "งั้นแสดงว่าคุณตัดสินใจที่จะตายตอนนี้เลย"ฮิมพูดขึ้นหลังจากที่ภพพูดจบ

     ทำให้ภพต้องกลืนน้ำลายเมื่อความตายอยู่ตรงหน้ากับวันข้างหน้าที่ไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไรชายหนุ่มกับหญิงสาวก็ตัดสินใจว่าคงต้องไปลองเสี่ยง

"ถ้าผมรับปากว่าจะทำงานให้คุณเป็นลูกน้องของคุณนั้นหมายถึงผมจะยืดอายุตัวเองไปจนกว่าองค์กรจะตามตัวผมเจอใช่ไหมครับ"ภพถามออกไป

"ก็คงอย่างนั้นแต่ทางเดียวที่พวกนายจะมีชีวิตรอดถึงวันพรุ่งนี้คือมาเป็นลูกน้องฉัน แต่การที่เป็นลูกน้องฉันคุณไม่อาจทรยศได้อีกนั้นคือสิ่งที่ผมจะเตือน"ฮิมพูดขึ้น

"คงจะตามฆ่าผมอย่างที่องค์กรทำอย่างนั้นซินะ"ภพพูดขึ้นด้วยน้ำเสียงเย้ยหยัน

"ไม่จำเป็นเดี๋ยวคุณจะรู้หลังจากเราตกลงกันแล้ว"ฮิมพูดจบก็ลุกขึ้นไปยืนอยู่ข้างหน้านักวิจัยสองพี่น้อง

"ปล่อยพวกเขา"ฮิมสั่งออกไปเชสก็เดินไปแก้มัดพวกเขาหลังจากนั้นฮิมก็ถามขึ้น

"พวกนายสองคนยินยอมที่จะเป็นลูกน้องของฉันตลอดชีวิต"เมื่อได้ยินที่ฮิมพูดทั้งสองคนก็หันไปมองหน้ากันและหันมาตอบครับ

"ครับ/ค่ะ ยินยอมเป็นลูกน้องคุณตลอดชีวิต"ทั้งสองคนพูดขึ้นพร้อมกัน

"ยืนมือออกมา"หลังจากฮิมสั่งทั้งสองก็ยื่นมือออกมาฮิมจับมือทั้งสองคนพร้อมทั้งทำตราประทับทันทีสิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ทั้งสองคนตื่นตกใจเป็นอย่างมาก

"นี้!มันเรื่องนี่มันคุณไม่ใช่..."ภพพูดขึ้นอย่างตื่นแต่ก่อนที่จะพูดอะไรขึ้นมาฮิมก็พูดแทรกขึ้นว่าให้ระวังคำพูดของตัวเองด้วยฮิมอธิบายเรื่องตราประทับเพิ่มเติมยิ่งทำให้นักวิจัยตระหนกตกใจมากขึ้นไปอีก หลังจากรอสองคนนั้นสงบใจได้ฮิมก็ให้กินยานอนหลับอีกครั้งแล้วจัดการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ให้โดยไม่ถามความสมัครใจ

"หลังจากพวกนั้นตื่นแล้วเอาเอกสารและประวัติให้พวกนั้นแล้วพาไปพบฉันที่ห้องทำงาน"ฮิมพูดขึ้นแล้วยื่นเอกสารให้เดม่อนแล้วก็กลับไปพักผ่อนเพื่อรอสองคนนั้นตื่นขึ้นมาอีกครั้ง

.............................

...................

...........

.....

ชั่วโมงผ่านไป หลังจากนั้นนักวิจัยทั้งสองคนก็ถูกพาตัวมาที่ห้องทำงานของฮิม

"หวังว่าคงถูกใจ"ฮิมพูดขึ้นเมื่อทั้งสองคนยืนอยู่หน้าโต๊ะทำงานของฮิมเรียบร้อยแล้ว

"ผมไม่รู้ว่าคุณทำได้ยังไงแต่มันทำให้เราสองคนรู้สึกว่าองค์กรไม่มีทางตามตัวเจอขอบคุณมากครับ"ภพพูดขึ้นอย่างรู้สึกดีใจ

"งั้นคงถึงเวลาที่คุณต้องบอกผมแล้วล่ะว่ามันเกิดอะไรขึ้น"ฮิมพูดขึ้น

     หลังจากนั้นทั้งภพและพรายเล่าเรื่องราวที่ตัวเองรู้ให้ฮิมฟัง องค์กรที่ทั้งสองทำงานให้ชื่อว่าGuardian (ผู้พิทักษ์) พวกเขาทำหน้าที่การทดลองดัดแปลงมนุษย์โดยการทดลองและตกแต่งพันธุกรรมระหว่างมนุษย์กับเผ่าพันธุ์อื่นๆพวกเขาไม่รู้ว่าองค์กรนี้เริ่มทดลองตั้งแต่เมื่อไหร่แต่พวกเขาเริ่มการทดลองนี้ตั้งแต่4ปีที่แล้วพวกเขาเป็นแค่นักวิจัยปลายแถวและห้องทดลองที่ฮิมบุกทำลายไปก็ก่อตั้งได้แค่สองปีก่อนหน้านี้พวกเขาทำงานอยู่ที่เกาหลี 

ฮิมนั่งฟังภพและพรายเล่าเรื่องการตกแต่งข้ามสายพันธุ์อย่างสบายๆผิดกับเดม่อนและเชสที่มีสีหน้าไม่อยากจะเชื่อแต่สิ่งที่พวกเขารับรู้มาตลอดเวลาที่อยู่กับฮิมไม่อาจปฏิเสธได้เต็มปากนัก

"ตกแต่งพันธุกรรมระหว่างมนุษย์กับเผ่าพันธุ์อื่น"ฮิมถามขึ้นเสียงเรียบ

"ครับ พวกองค์การจะส่งชิ้นส่วนของเผ่าต่างๆมาให้แล้วเราก็เริ่มตกแต่งให้เข้ากับมนุษย์"ภพพูดขึ้นแต่เสียงที่ดังขึ้นเจือปนไปด้วยความขื่นขม

"เหมือนไม่มีความสุขกับงานที่ทำ"ฮิมถามออกมาเพราะจับความรู้สึกได้

"ผมได้ทุนเรียนจากองค์กรกว่าจะรู้ว่าอะไรเป็นอะไรผมก็ก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรแล้ว"ภพพูดขึ้น

"ทุนเรียนนายหมายความว่าองค์กรของนายมีหน้ามีตาทางสังคม"ฮิมทบทวนคำพูดของภพ

"บริษัท สเตนาร์ทผู้ให้ทุนสนับสนุนนักศึกษาทั้งภาครัฐและเอกชนผมได้ทุนจากบริษัทรนี้"ภพบอกชื่อบริษัททันทีที่ฮิมถามจบ

'มิร่าตรวจสอบบริษัทนี้ให้ฉันทีว่าบริษัทนี้มีความเป็นมายังไงใครมีส่วนเกี่ยวข้องบ้าง'ฮิมสั่งมิร่า

"ถึงจะเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์แล้วแต่เราก็ต้องเฝ้าระวังพวกคุณเอกก็ต้องให้ความร่วมมือกับคนที่นี่ด้วยเพื่อป้องกันไม่ให้ข้อมูลของพวกคุณถูกเปิดเผยออกไปเพราะผมยังต้องการใช้ชีวิตอย่างสงบเงียบ"ฮิมพูดเสียงเรียบออกไปทั้งสองคนหยักหน้าเข้าใจในสิ่งที่ฮิมพูด

"เรามาทำข้อตกลงเกี่ยวกับตัวคุณให้ชัดเจนกว่านี้คุณจะได้ไม่ทำตัวลำบากใจเวลาอยู่ที่นี่"

"ครับ/ค่ะ"สองนักวิจัยพูดขึ้นพร้อมกัน

"ผมจะให้คุณเข้าไปเป็นอาจารย์สอนที่มหาลัยJ ทางเข้าผมจะหาให้อ่านประวัติของคุณให้ละเอียด"ฮิมพูดขึ้น เขาอยากจะกระจายคนของตัวไปอยู่ในที่ๆเขาให้ความสำคัญซึ่งตอนนี้ก็มีมหาลัยที่พวกเพื่อนๆเขาเรียนอยู่ถ้าหากการที่องค์กรในเงามืดใช่นักศึกษาในการร่วมทำวิจัยมันก็อาจจะเล็งเห็นถึงความสามารถของมหาลัยของเขาที่มีนักศึกษาคุณภาพอยู่ก็เป็นได้

"คุณต้องการให้พวกเราค่อยเป็นหูเป็นตาคอยดูพวกที่ให้ทุนการศึกษากับเด็กในมหาลัยJว่ามีบริษัทขององค์กรอยู่ด้วยใช่ไหมคะ"พรายพูดขึ้นหลังจากเงียบฟังมานาน การที่เธอเอ่ยปากออกมานั้นหมายถึงเธอเริ่มจะผ่อนคลายมากขึ้น

"ครับตามนั้นถ้ามีอะไรไม่ชอบมาพากลให้ติดต่อผมหรือคนของผม เดม่อนนายช่วยดูแลพวกเขาด้วยนะ"ฮิมพูดกับสองนักวิจัยจบก็หันไปพูดกับเดม่อน

"ครับนาย"เดม่อนก้มหัวรับคำสั่ง

"ผมไม่ควบคุมการใช้ชีวิตพวกคุณมันออกจะน่ารำคาญถ้ามีคนค่อยจับตามองผมให้อิสระกับพวกคุณเต็มที่ตราบเท่าที่พวกคุณไม่นำพาความเดือดร้อนและช่วยงานของผมบ้างนิดหน่อยหวังว่าข้อเสนอนี้จะเป็นที่น่าพอใจ"ฮิมพูดขึ้นพร้อมกับเอนหลังพิงเก้าอี้ด้วยท่าทางสบายๆ

"ครับ/ค่ะ"สองนักวิจัยได้แต่ตกปากรับคำเพราะตอนนี้พวกเขายังรู้สึกงงกับความใจดีของฮิมซึ่งต่างกันกับตอนที่เขาเห็นฮิมหักคอหัวหน้านักวิจัย

_____________________________________


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 985 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,821 ความคิดเห็น

 1. #2706 Xialyu (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2562 / 19:38
  ขอบคุณค่ะ^^
  #2,706
  0
 2. #2237 kikomako (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 01:05
  ไม่เข้าใจฮิมจะกั๊กแม่จากพ่อเพื่อ???? ทั้งๆที่ตัวเองก้อไม่ว่างอยู่กับแม่ซักเท่าไหร่แท้ๆ อายุวิญญานก้อเยอะแท้ๆทำตัวเป็นวัยรุ่นตามร่างไปได้ รึลืมไปแล้วว่าตัวเองเคยแก่?
  #2,237
  1
  • #2237-1 napawan231131(จากตอนที่ 58)
   3 ธันวาคม 2561 / 08:08
   ความรักความอบอุ่นที่แม่รินทีให้ฮิมอยากได้ตั้งแต่โลกที่แล้วเพราะครอบครัวเดิมของมอร์แกนไม่เคยมี มันก็จะหวงๆหน่อย
   #2237-1
 3. #2204 toptoptopth (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 20:22
  ดีที่กินข้าวอยู่
  #2,204
  1
  • #2204-1 napawan231131(จากตอนที่ 58)
   1 ธันวาคม 2561 / 10:50
   จริงๆเอาไว้ดักพวกชอบนอกดึกไรทืชอบลงนิยายตอนตี2
   #2204-1
 4. #2164 kam0 (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 01:26
  นี่ก้ดึกแล้วนะ ทำไมต้องเจออะไรแบบนี้
  #2,164
  1
  • #2164-1 napawan231131(จากตอนที่ 58)
   28 พฤศจิกายน 2561 / 17:17
   ดึกแล้วต้องนอน เอาไว้ดักคนนอนดึก
   #2164-1
 5. #1981 kangproject2 (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 13:31
  ขอบคุณครับสนุกมาก
  #1,981
  1
  • #1981-1 napawan231131(จากตอนที่ 58)
   30 ตุลาคม 2561 / 13:49
   ขอบคุณที่เข้ามาร่วมสนุกกันนะคะ
   #1981-1
 6. #1667 oopipphuket (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 13:42
  โอ๊ย กินเจอยู่ไม่น่าเลื่อนลงมาเลย
  #1,667
  1
  • #1667-1 napawan231131(จากตอนที่ 58)
   14 ตุลาคม 2561 / 14:00
   กะว่าจะลงอ่หารเจนะแต่อันนี้น่าอร่อยกว่า
   #1667-1
 7. #1666 May-Pangpinart2 (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 12:28
  เปิดอ่านตอนยังไม่กินข้าว... หิวววววว
  #1,666
  3
  • #1666-1 napawan231131(จากตอนที่ 58)
   14 ตุลาคม 2561 / 14:00
   เผื่อไม่รู้กินอะไร
   #1666-1
  • #1666-3 napawan231131(จากตอนที่ 58)
   14 ตุลาคม 2561 / 15:14
   ไม่ได้ลงแกงจืด
   #1666-3
 8. #1660 boydtriphoto (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 03:10
  เหมือนโดนดักตอนดึกๆ
  #1,660
  1
  • #1660-1 napawan231131(จากตอนที่ 58)
   14 ตุลาคม 2561 / 09:11
   นอนดึกไม่ดีรักษาสุขภาพด้วย
   #1660-1
 9. #1659 pkthitichaya (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 02:31
  หิวอ่าาาาาา
  #1,659
  1
  • #1659-1 napawan231131(จากตอนที่ 58)
   14 ตุลาคม 2561 / 09:11
   อย่านอนดึกรักษาสุขภาพด้วย
   #1659-1
 10. #1658 Newwkak (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 01:13
  ทำไมค้องมาอ่านตอนตี1หิวเลยทีนี้
  #1,658
  1
  • #1658-1 napawan231131(จากตอนที่ 58)
   14 ตุลาคม 2561 / 09:10
   เอาไว้ดักคนชอบนอนดึก
   #1658-1
 11. #1657 SoRomom (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 00:29
  อันสุดท้ายนี่ของโปรด
  #1,657
  1
  • #1657-1 napawan231131(จากตอนที่ 58)
   14 ตุลาคม 2561 / 09:10
   ไรท์ก็ชอบ
   #1657-1
 12. #1656 benzmaza3 (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 22:06

  หิววเลยย
  #1,656
  3
  • #1656-1 napawan231131(จากตอนที่ 58)
   13 ตุลาคม 2561 / 22:29
   อิ่มแย้ว
   #1656-1
  • #1656-3 napawan231131(จากตอนที่ 58)
   13 ตุลาคม 2561 / 23:19
   แล้วทำไมไม่กินล่ะค่ะ ดูแลสุขภาพด้วย
   #1656-3
 13. #1655 chrysola (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 21:48
  ทำกับข้าวไปเอาใจแม่ น้องฮิมสู้ๆ
  #1,655
  1
  • #1655-1 napawan231131(จากตอนที่ 58)
   13 ตุลาคม 2561 / 22:29
   เอาใจแม่ ไปสู้กับพ่อ
   #1655-1
 14. #1654 ponnalove (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 21:32
  พ่อเลิ้ยงฮิมจะลงการเมืองรึไรสร้างคะแนนเสียงซ่ะ
  #1,654
  1
  • #1654-1 napawan231131(จากตอนที่ 58)
   13 ตุลาคม 2561 / 22:29
   บ้างครั้งน้องเขาก็มีสาระไง
   #1654-1
 15. #1653 Parichat1009 (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 20:12
  อีกตอนน้าาาาา
  #1,653
  2
  • #1653-1 napawan231131(จากตอนที่ 58)
   13 ตุลาคม 2561 / 20:17
   ปั่นแปบค่ะ
   #1653-1
 16. #1652 HelloMobile (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 19:31
  สงใสเจอพ่อที่มีต่อยกันแน่งานนี้5555+
  #1,652
  2
  • #1652-1 napawan231131(จากตอนที่ 58)
   13 ตุลาคม 2561 / 19:36
   เดี๋ยวๆนั้นพ่อใจเย็นๆ
   #1652-1
 17. #1650 OraweeBoonklong (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 19:15
  อย่าเรียกพ่อตัวเองว่าคนอื่นสิจ้ะ5555
  #1,650
  1
  • #1650-1 napawan231131(จากตอนที่ 58)
   13 ตุลาคม 2561 / 19:35
   พ่อยังบอกเลยฮิมเป็นแค่ลูก(?)
   #1650-1
 18. #1649 Baby_Shark (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 19:15
  ใจไม่ร่มเพราะอาหารล่อน้ำลายมากค่ะไรท์ 555
  #1,649
  1
  • #1649-1 napawan231131(จากตอนที่ 58)
   13 ตุลาคม 2561 / 19:36
   ไรท์ก็หิว
   #1649-1
 19. #1648 prasongruy (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 19:11
  หิวเลยอะ ไรต์ทรมานเราลดนำ้หนักอยู่นะ 5555
  #1,648
  2
  • #1648-1 napawan231131(จากตอนที่ 58)
   13 ตุลาคม 2561 / 19:34
   กินเถอะแล้วอวบอ้วนไปกับไรท์
   #1648-1
 20. #1647 Ueai4328 (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 19:05
  คุณพ่อ ไรท์มีค่าตัวพอจ่ายแล้วเหรอคะ
  #1,647
  1
  • #1647-1 napawan231131(จากตอนที่ 58)
   13 ตุลาคม 2561 / 19:33
   เขาให้ผ่อนได้ค่ะ
   #1647-1
 21. #1646 benlovelike246 (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 18:57

  กระผมเห็นภาพแล้วผมหิว
  #1,646
  1
  • #1646-1 napawan231131(จากตอนที่ 58)
   13 ตุลาคม 2561 / 19:33
   ไรท์ก็หิว
   #1646-1
 22. #1645 Queen-of-flower (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 18:49

  ชอบมากกกกค่าาาา
  #1,645
  1
  • #1645-1 napawan231131(จากตอนที่ 58)
   13 ตุลาคม 2561 / 19:33
   ชอบก็ดีใจค่ะ
   #1645-1
 23. #1644 ununchuahong (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 18:43
  พ่อลูกนี่ทันพ่อลูกจริงๆ555555
  #1,644
  1
  • #1644-1 napawan231131(จากตอนที่ 58)
   13 ตุลาคม 2561 / 19:33
   เตรียมตัวเปิดศึก
   #1644-1
 24. #1643 661295 (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 18:08
  ตั้งตารอเจอคุณพ่อ จะได้ฟากตัวเป็นลูกส----#โดนนางเอกยังไม่เกีดตบ
  #1,643
  2
  • #1643-1 napawan231131(จากตอนที่ 58)
   13 ตุลาคม 2561 / 19:32
   นางอยู่ไหนก็ไม่รู้
   #1643-1
 25. #1642 guysiwakorn28 (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 17:57
  มีทุนพอจ่ายค่าตัวพ่อแล้วสินะ 555
  #1,642
  1
  • #1642-1 napawan231131(จากตอนที่ 58)
   13 ตุลาคม 2561 / 19:32
   ผ่อนชำระเอาค่ะ
   #1642-1