ย้อนเวลาแก้ไขชะตาชีวิต

ตอนที่ 31 : เริ่มธุรกิจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 18,274
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,335 ครั้ง
  8 ต.ค. 63

แต่ก่อนที่เขาจะออกไปจากมิติฮิมก็คิดเรื่องบางอย่างขึ้นมาได้เขาจึงตัดสินใจที่จะถาม AI สาวของเขา


"มิร่าฉันต้องการเขียนโปรแกรมซอฟต์แวร์ที่สามารถใช้งานกับคอมพิวเตอร์ทุกรุ่นได้ เธอมีอะไรจะแนะนำไหม"เพราะมันเป็นไปได้ยากที่จะได้ซอฟต์แวร์ที่ทันสมัยและใช้ได้กับคอมพิวเตอร์ได้ทุกรุ่น

"คุณต้องการทำมันขึ้นมาเองหรือต้องการโปรแกรมสำเร็จรูปเลย หากคุณต้องการโปรแกรมสำเร็จรูปในราคา30,000เหรียญ"มิร่าถามขึ้น

"แน่ใจว่าใช้ได้กับคอมพิวเตอร์ทุกรุ่นตอนนี้"ฮิมถามขึ้นอีกครั้ง

"โปรแกรมซอฟต์แวร์ประยุคต์คุณสามารถใช้ได้กับคอมพิวเตอร์ทุกรุ่น หากเป็นโปรแกรมระบบคุณต้องสร้างคอมพิวเตอร์ที่สามารถรองรับได้ขึ้นมา เพราะตอนนี้ยังไม่มีความพิวเตอร์ที่สามารถรองรับระบบซอฟต์แวร์ระบบได้ค่ะ จากความสามารถของคุณสามารถประกอบคอมพิวเตอร์ที่รองรับระบบซอฟต์แวร์เต็มได้แล้วมีวัสดุจำหน่ายในระบบ" 

"คุณต้องการโปรแกรมซอฟต์แวร์ประยุคต์ทั้งหมดเลยหรือไม่"มิร่าถามขึ้น

"แล้วมันมีโปรแกรมซอฟต์แวร์ประยุคต์อะไรบ้าง"เมื่อฮิมถามจบหน้าจอสีฟ้าก็สว่างขึ้นซ้อนกันเกือบ 30 จอแต่ละจอแสดงรายชื่อโปรแกรมต่างๆมากมาย


โปรแกรมแต่งรูป โปรแกรมแต่งรูป โปรแกรมอัดวีดีโอ โปรแกรมวาดรูป โปรแกรมดูรูป โปรแกรมช่วยดาวน์โหลด โปรแกรมแชท โปรแกรมแต่งเพลง โปรแกรมอัดเสียง ฯลฯ...เมื่อฮิมเห็นรายชื่อโปรแกรมต่างก็พูดขึ้น


"ไม่!...ฉันไม่ได้ต้องการโปรแกรมซอฟต์แวร์ประยุคต์พวกนี้ ฉันต้องการแค่โปรแกรมพื้นฐานก่อน"หลังจากนั้นโปรแกรมต่างๆก็เริ่มหายไปจนเหลือแค่

โปรแกรมอินเทอร์เน็ต โปรแกรมส่วนบุคคล โปรแกรมมัลติมีเดีย โปรแกรมบริหารธุรกิจ โปรแกรมการศึกษา โปรแกรมมือถือ ยูทิลิตี้ ไดร์เวอร์

ฮิมตัดสินใจซื้อซอฟต์แวร์ประยุคต์พื้นฐานมาก่อน เพราะคิดว่ายังไงมันก็ต้องได้ใช้ เขาไม่คิดจะเปิดบริษัทเพียงเพื่อขายโปรแกรมป้องกันไวรัสเท่านั้น แต่ฮิมลืมสังเกตุอยู่เรื่องหนึ่งว่าทำไมราคามันยังคงอยู่ที่30,000เหรียญ นั้นเพราะมิร่าแค่เอาโปรแกรมทั้งหมดจัดหมวดหมู่ทำให้ไฟล์มันดูน้อยลงเท่านั้นเอง ^^หลังจากตกลงซื้อโปรแกรมจากระบบก็มีแฟตไดร์ลอยอยู่ตรงหน้า ฮิมเอามันใส่เข้าไปในช่องเก็บของที่ตอนนี้มีพวกเครื่องออกกำลังกายอยู่ เขายังไม่มีเวลาจะเอาพวกมันออกไปไว้ที่บ้านในโครงการเลยหลังจากนั้นก็ออกมาจากมิติ


++++++++++++++++++++++++++


หลังจากที่ออกมาจากมิติ ฮิมเดินลงไปที่ห้องนั่งเล่นเขาหยิบหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นขึ้นมานั่งอ่านไปเรื่อยๆ...เขาเจอข่าวของไร่ธนาตอนนี้ไร่ธนาถูกจัดให้เป็นแหล่งการท่องเที่ยวเชิงเกษตรอันดับต้นๆของประเทศทั้งนี้ยังมีข่าวเรื่องที่ไร่ธนาส่งไวน์เข้าประกวดอีกด้วย


"เดม่อนทำงานดีจริงๆ"ในขณะที่ฮิมกำลังชื่นชมผลงานของเดม่อนอยู่เสียงปุญก็ดังขึ้นมาจากด้านหลัง

"อ่านหนังสือพิมพ์เป็นคนแก่เลยนะชอบอะไรมันนักหนา"

"ก็แค่หาช่องทางทำมาหากิน"ฮิมตอบออกมาเหมือนมันไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร

"มึงแค่สิบแปดนะฮิมไม่ใช่สามสิบแปดทำเป็นตาแก่เช็กตลาดหุ่นไปได้ "

"เตรียมตัวไว้ตั้งแต่ตอนนี้ก็ไม่เห็นเป็นอะไร"

"เอาที่มึงสบายใจเลย"แล้วปุญก็นั่งลงบนโซฟ่าที่อยู่ใกล้ๆ

"ว่าแต่กู มึงก็ต้องดูสนามแข่ง...ปรับปรุงไปถึงไหนแล้วมีอะไรให้ช่วยก็บอกแล้วกัน"

"ไม่มีอะไรมากก็แค่ต้องปรับปรุงของที่ทรุดโทรมกับติดกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม เฮ้อ...เหมือนพึ่งจะจบมาม.6เมื่อวานเดี๋ยวมหาลัยก็จะเปิดแล้วกูอยากเที่ยวเล่นบ้าง"ปุญพูดขึ้น

"อืม...อีกสองอาทิตย์ก็จะเปิดแล้วรอบลูมาจะลองถามดูว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง"ฮิมพูดขึ้น  เขายังไม่ได้เตรียมอะไรเกี่ยวกับการเข้าเรียนมหาลัย 

"กูดูมาแล้วส่วนชุดยัยบลูคงจะให้คนจัดการให้แล้วก็เหลือแค่ไปรายงานตัวตามคณะที่ลงไว้ แล้วก็เตรียมตัวโดนว๊าก...ได้ข่าวว่าวิศวะที่นี้โหดได้โล่"ในระหว่างที่สองหนุ่มกำลังเม้ากันเรื่องคณะที่จะเข้าเรียนบลูก็กลับมาจากดูร้านอาหารของเธอ


"โอ๊ยเหนื่อย..."บลูร้องขึ้นพร้อมทั้งเดินมาทิ้งตัวที่โซฟ่าข้างๆปุญ

"เอ๊า...อยู่ดีไม่ว่าดีหาเรื่องทำไมล่ะไงร้านก่อปูนหรือยัง"ปุญถามขึ้นในขณะที่มองสภาพเพื่อนสาวของเขาไปด้วย

"ร้านเหลือเก็บรายละเอียดนิดหน่อย ฉันจัดการแยกโซนเค้กกับของคาวไว้แล้วด้วย" บลูพูดขึ้น

"นี้เธอเอาจริงหรอที่จะเอาสองร้านมาไว้ด้วยกัน"ปุญถามขึ้น

"เอ๊า..ไม่เห็นแปลกมันก็อยู่ด้วยกันได้แต่ฉันจะไม่ให้ลูกค้าเอาอาหารคาวเข้าไปกินในส่วนของเค้กหรอกนะ แต่ถ้าเอาเค้กออกมากินโซนของคาวก็ไม่มีปัญหา"บลูพูดขึ้น


"เป็นความคิดที่ดีถ้าเธอทำแบบนั้นเธอก็ยังตั้งเค้กขายได้ทั้งวัน แล้วจะเอาอาหารแบบไหนบ้าง"ฮิมถามออกไปพร้อมทั้งเปิดรูปถ่ายร้านที่บลูเอามาให้ดู

"อยากได้ร้านนั่งสบายๆมีทั้งอาหารไทยและก็พวกสเต็ก ซูชิ "บลูตอบออกมา

"คืออยากให้ที่ร้านมีเมนูหลากหลายว่างั้น"ฮิมถามออกมา

"แล้วพ่อครัวเธอจะไหวเหรอ"ปุญถามขึ้น

"ก็น่าจะไหว...ฉันคิวว่าถ้ามันไปได้สวยค่อยจ้างคนเพิ่ม ตอนนี้ฉันมีคนทำเค้ก 1 คน คนขายกับคนทำความสะอาดฉันเหมารวม 3 คน...เค้กไม่มีคนเสิร์ฟลูกค้าถือไปที่โต๊ะเอง แล้วก็พ่อครัวตอนเย็น 1 คนผู้ช่วยอีก2คนเด็กเสริฟตอนนี้จ้างเป็นประจำ 2 คนพาสไทม์ 2 คน"

"อืมถือว่าพอได้คนทำเค้กเป็นใคร"ฮิมถามขึ้น

"ก็ลูกจ้างคนเดิมนั้นแหละ"

"ร้านเดิมเจ๊งยังจ้างคนต่อ"ปุญพูดแทรกขึ้นมา

"ไอ้บ้าปุญไม่ได้เจ๊ง เจ้าของเก่าเขาแต่งงานกับคนญี่ปุ่นก็เลยขายต่อให้แล้วก็นะฉันชิมแล้วเขาก็มีฝีมือที่ดี"

"สรุปคนร้านเค้กเป็นคนเดิมส่วนร้านอาหารแกหามาจากป๋า"ปุญถามขึ้น

"ใช่ตามนั้น...ฮิมนายว่าไง"บลูหันไปถามฮิมที่นั่งดูรูปอยู่

"ถ้าจะใช้สูตรอาหารของฉัน...ฉันต้องการคุยเป็นการส่วนตัวกับพ่อครัวทั้งสองคน"ฮิมพูดขึ้น

"ได้นายจะให้เขามาคุยด้วยเมื่อไหร่ล่ะ"

"พรุ่งนี้ก็แล้วกันฉันไม่ได้จะไปไหน แล้วก็คุยแค่แปบเดียว"ฮิมตอบออกไป แต่ระหว่างที่คุยกันโทรศัพท์ของปุญก็ดังขึ้น

"ครับพี่โก้...อยู่ครับ...ฮิมพี่โก้จะคุยด้วย"

"บอกพี่เขาเดี๋ยวไปหาที่บ้าน"แล้วปุญก็หันไปพูดสายกับพี่โก้ต่อ

"กูจะไปดูสนามมึงไปคนเดียวได้"ปุญคิดว่าคงเป็นเรื่องธุระเดิมที่ไปคุยกันเมื่อบ่าย 

"มีอะไรกันหรือเปล่า"บลูถามขึ้น

"ถามฮิมมันเอาแล้วกันฉันไปดูสนามแล้วจะไปรับเจ้าสองไซด้วย"ปุญพูดจบก็ลุกขึ้นเดินจากไปทันที หลังจากได้ยินแบบนั้นบลูก็หันหน้าไปมองฮิม

"ขอคำปรึกษาพวกพี่ๆเกี่ยวกับการทำโปรแกรมนิดหน่อยปุญมันก็พูดไปอย่างนั้นไม่ได้มีอะไรมาก"ฮิมไม่ได้บอกบลูว่าเขาคิดจะก่อตั้งบริษัทซอฟต์แวร์

++++++++++++++++++++++

เพียงไม่นานฮิมก็ขับรถมาถึงบ้านของพี่โก้ เมื่อฮิมจอดรถหน้าบ้านพี่โก้เขาเห็นประตูรั่วเปิดอยู่แล้ว ทันทีที่ฮิมเปิดประตูรถก็มีเสียงเรียกชื่อเขาดังขึ้น


"ฮิม...นายมาแล้วพวกฉันรอนายอยู่เข้ามาเร็วๆ"พี่เดี่ยวตะโกนบอกเพราะด้วยความรีบพี่เขาดันลืมใส่ร้องเท้าออกมาด้วยจึงเห็นพี่เขากระโดดไปด้วยพูดไป

"ไปเดี๋ยวนี้ล่ะครับ 'อายุเท่าไหร่กันทำเป็นเด็กไปเลยพี่คนนี้' "ฮิมแอบบ่นในใจ หลังจากนั้นฮิมก็เดินตามพี่เดี่ยวเข้าไปในบ้าน

"มานี้เลยไอ้น้อง"พี่แม็คพูดขึ้น

"นายทำไปแล้ว"พี่โก้พูดขึ้น โก้ตั้งใจจะโทรบอกฮิมเรื่องมีคนแฮกระบบห้องลับได้แล้ว แต่ฮิมกลับบอกว่าจะมาคุยกับเขาที่บ้าน เหมือนรู้แล้วว่าเขาจะคุยเรื่องอะไร  ถ้าเขาเข้าใจไม่ผิดฮิมต้องเป็นคนแฮกระบบอย่างแน่นอน

"ครับ" ฮิมตอบออกมาสั้นๆ

"ครับ นายจะบอกว่าใช่ครับผมทำหรือครับพี่พูดเรื่องอะไรช่วยตอบให้มันยาวๆหน่อยได้ไหม"พี่แม็คที่ยังคงยืนอยู่ข้างๆพูดขึ้น

"^^ ครับผม"ฮิมตอบออกมาในที่สุด

"นายใช้เวลาไม่ถึงวันในการเจาะระบบ"พี่เดียวพูดขึ้นอย่างตกใจ 

"เรื่องมีคนเจาะระบบความรักษาความปลอดภัยได้ฉันว่าน่าตกใจแล้ว เรื่องที่นายใช้เวลาไม่ถึงวันก็สามารเจาะระบบได้นี้น่าตกใจมากกว่าอีก"พี่แม็คพูดขึ้นด้วยความตื่นเต้น

"ผมใช้เวลาไปเท่าไหร่หรือครับ"ฮิมถามขึ้น

"อะไรนายไม่ดูเวลาที่นายใช่แฮกไปเลยหรือไง ตั้งแต่นายออกไปจากที่นี้จนถึงเวลาที่นายประกาศหน้าห้องแชตนายใช้เวลาไปแค่สามชั่วโมง ฉันเองก็ไม่รู้ว่านานเท่าไหร่ในการแฮกระบบ ฉันกะว่าจะถามนายอยู่เหมือนกัน"พี่โก้พูดขึ้น


เมื่อได้ยินคำตอบแบบนั้น ฮิมเริ่มทบทวนเวลาที่เขาใช้ในการพยายามเจาะระบบ ซึ่งตอนที่เขาเริ่มเจาะระบบเวลายังเป็นของในมิติอยู่ 


เวลาภายในมิติและภายนอกมิติเริ่มบิดเบือนเข้าหากันมันเกิดขึ้นเฉพาะตอนที่เขาติดต่อกับโลกภายนอกเท่านั้น นั้นคือเวลาที่เขาใช้เริ่มเจาะระบบจนเวลาจะเดินไปพร้อมๆกัน


แต่มันก็ยังเป็นการยากที่เขาจะคำนวนให้มันได้ผล100% และมันก็ไม่ได้สำคัญอะไรขนาดนั้นเขาเลยเลิกสนใจมัน


"ผมสนใจแต่จะเจาะระบบเลยไม่รู้ว่ามันผ่านไปนานเท่าไหร่"ฮิมตอบออกมา ในระหว่างที่เจาะระบบเขาก็ไม่ได้สนใจจริงๆนั้นแหละว่าจะผ่านไปนานเท่าไหร่

"ฉันทึ่งในความสามารถของนายตอนแรกฉันแค่กะจะโทรบอกนายว่ามีคนแฮกได้แล้วเราต้องเปลี่ยนเป้าหมาย แต่เมื่อนายเป็นคนแฮกเรายังคงจะใช้แผนเดิม"พี่โก้พูดขึ้น

"เราจะตั้งบริษัทซอฟแวร์ขึ้น"พี่เดี่ยวเป็นคนเปิดประเด็นเรื่องนี้

"โก้บอกว่าถ้านายเป็นคนแฮกระบบก็จะก่อตั้งบริษัทขึ้นนายเจ๋งมาก"พี่แม็คพูดขึ้นด้วยน้ำเสียงตื่นเต้น

"ผมนึกว่าพี่ชอบทำงานแบบฟรีแลนซ์"ฮิมพูดขึ้น

"มันก็ต้องแล้วแต่จังหวะ โอกาศดีๆก็น่าลงทุน"พี่โก้เป็นคนพูดขึ้น

"ยังไงก็รบกวนพวกพี่ด้วยนะครับ"ฮิมพูดขึ้น

"พวกเราคุยกันแล้วนายต้องเป็นเจ้าของบริษัท"โก้พูดขึ้น เพราะพวกเขาตกลงกันแล้วและความเห็นก็ตรงกันที่จะให้ฮิมเป็นเจ้าของบริษัทพวกเขาไม่สนว่าฮิมจะเด็กกว่า

"ไม่กระจ่ายความเสี่ยงให้ผมหน่อยหรือครับผมเป็นแค่นักศึกษานะ" ฮิมพูดออกมาแบบนั้นเพราะผู้ดูแลต้องรู้แน่ๆว่าระบบที่เขาเจาะไม่ได้นั้นเป็นตัวเดียวกับที่กำลังจะออกว่างจำหน่ายโดยบริษัทที่กำลังจะก่อตั้งขึ้น

"นายต้องการให้เรารับเป็นผู้เจาะระบบอย่างนั้นหรอ"แม็คพูดขึ้น


"จะรับเป็นหนังหน้าไฟให้ฉันจะก่อตั้งบริษัทแต่หุ่นที่พวกฉันถือจะเป็นคนละ15% ส่วนที่เหลือนายถือไป"พี่โก้พูดขึ้น

"เอาที่พี่เห็นสมควรเลยครับ"ถึงฮิมจะตอบออกไปแบบนั้นแต่ก็แอบพอใจในการตัดสินใจของพี่โก้

"ส่วนเรื่องชื่อบริษัทนายคิดว่าไง"

"เอาง่ายๆแล้วกันนะครับจะได้เป็นที่คุ้นเคยได้เร็วๆอย่าง...AIM "ฮิมพูดขึ้น

"เป้าหมายอย่างนั้นหรอ"พี่โก้พูดขึ้นพร้อมหันมองหน้าเพื่อนอีกสองก็ได้รอยยิ้มตอบกลับมา

"อืม AIM คือชื่อบริษัทเรา"ที่โก้สรุปชื่อบริษัทเรียบร้อยแล้ว พวกเขาก็เริ่มวางแผนงานกันต่อ 


พี่โก้จะเป็นคนดำเนินการเรื่องการก่อตั้งบริษัท พี่แม็คทำหน้าที่กระจายข่าวในห้องลับของเหล่าโปรแกรมเมอร์เรื่องที่คนแฮกข้อมูลได้เป็นคนของทางบริษัทAIMที่กำลังจะก่อตัวขึ้น พี่เดี่ยวเคลียกับบริษัทเก่าที่พวกเขาเคยรับงาน เตรียมการโฆษณา และติดต่อเสนองานแก่ลูกค้า 


ทั้งสามคนถือว่าเป็นทีมที่ทำงานได้อย่างรวดเร็ว พวกเขามีฐานข้อมูลลูกค้าอยู่แล้วแต่ที่ผ่านๆมาไม่มีการทำในรูปแบบของบริษัท บางครั้งเป็นการรับงานจากบริษัทอื่นมาอีกทีจึงต้องมีการเคลียกับบริษัทเก่า ไม่อย่างนั้นอาจจะมีปัญหาใหญ่โตขึ้นทีหลัง 


"แล้วพวกพี่มีอะไรให้ผมช่วยอีกไหมครับ"ฮิมพูดขึ้นเมื่อพี่ๆเขาแบ่งงานกันแต่ไม่ได้พูดถึงฮิม  พวกรุ่นพี่ต่างหันมาหาฮิมพร้อมๆกันแต่เป็นพี่โก้ที่พูดขึ้น

"นายมีโปรแกรมอะไรจะเสนออีกไหม"

"ถ้าผมบอกว่ามีแต่เป็นซอฟต์แวร์"

"นายสร้างโปรแกรมซอฟต์แวร์ขึ้นมาอย่างนั้นหรอ"พี่โก้ถามด้วยความสนใจ

"เออ...มันเป็นแค่ซอฟต์แวร์ประยุกต์กับพวกซอฟต์แวร์ใช้งานเฉพาะ" 

ฮิมไม่ได้บอกว่าเขาสามารถเขียนโปรแกรมซอฟต์แวร์ระบบได้แล้ว  เพราะเขาอยากเก็บไว้ตอนที่บริษัทมีความมั่นคงมากกว่านี้  ตอนที่เขาสร้างโรงงานผลิตคอมพิวเตอร์เขาถึงจะเอาซอฟต์แวร์ระบบฉบับสมบูรณ์ใส่เข้าไปเพื่อเป็นที่หนึ่งในบริษัทด้านไอทีนั้นคือสิ่งที่เขาคิด

"ฉันอยากดูจะได้ไหม"พี่โก้พูดขึ้น

"ได้ครับ"ฮิมตอบออกมาพร้อมกำล้วงเข้าไปในกระเป๋ากางเกง แต่นั้นแค่เป็นฉากหน้าฮิมเอาแฟตไดร์ออกมาจากช่องเก็บของส่งให้พี่โก้

เมื่อพี่โก้ได้แฟตไดร์ก็ไม่รอช้าที่จะเดินเข้าไปให้ห้องคอมพิวเตอร์ พวกที่เหลือทั้งหมดก็เดินตามเข้าไป พี่เดี่ยวกับพี่แม็คไปยืนอยู่ข้างหลังพี่โก้ที่เริ่มเปิดโปรแกรมที่ฮิมสร้างขึ้น

พวกพี่ทั้งสามคนเปิดแฟตไดร์ของฮิมก็เจอเข้ากับไฟล์ของโปรแกรมต่าง จากไฟล์ใหญ่ที่อยู่ในแฟตไดร์ในนั้นยังแบ่งแยกออกไปอีกมากมาย พี่โก้เริ่มขมวดคิ้วเข้าหากัน

"โห่ทั้งหมดนี้เลยเหรอวะ"พี่แม็คพูดขึ้น

"พวกมึงไปเอาแฟตไดร์มาดึงไฟล์พวกนี้ไปช่วยกันดู"พี่โก้พูดขึ้น  หลังจากที่เซฟโปรแกรมของฮิมไปแบ่งกันดูแล้วพวกพี่ๆเอาแต่นั่งขมวดคิ้วจนฮิมสงสัย

"มันใช้ไม่ได้หรือครับพี่แม็ค"ฮิมถามขึ้นเพราะพี่แม็คอยู่ใกล้กับตัวเองมากที่สุด

"พูดอะไรของนายใช่ไม่ได้ นายไม่รู้ตัวหรือไงว่าโปรแกรมของนายมันวิเศษขนาดไหน ตอนนี้พวกเรากำลังลองใช้โปรแกรมของนายอยู่"พี่แม็คพูดขึ้น

พี่แม็คพูดขึ้นแต่เขาไม่ได้มองหน้าฮิมเลยเอาแต่จ้องหน้าจออยู่แบบนั้น ฮิมเองก็ได้แต่ยกมือขึ้นเกาหัว จะถามต่อก็เหมือนจะเป็นการรบกวนพวกพี่ๆจึงหันไปยังคอมพิวเตอร์ตัวที่เหลือ

เมื่อได้คอมพิวเตอร์ที่ต้องการแล้วฮิมก็เริ่มเขียนโปรแกรมเกมส์แก้เบื่อเพราะเขาต้องรอพวกพี่ๆทดลองโปรแกรมของเขาทั้งหมดก่อน...2ชั่วโมงผ่านไปฮิมกำลังนั่งเล่นเกมส์ที่เขาสร้างขึ้นอยู่ๆก็มีเสียงดังขึ้นจากด้านหลัง

"นั้นเกมส์อะไรน่าจะสนุกไม่เคยเห็น"พี่เดี่ยวถามขึ้น

"นี่เหรอครับ ผมสร้างมันขึ้นมาเมื่อกี้ยังไม่ได้ตั้งชื่อ"เมื่อได้ยินคำตอบแบบนั้นพวกพี่อีกสองคนก็เดินมายังคอมพิวเตอรืที่ฮิมนั่งอยู่

"นายจะบอกว่านายสร้างเกมส์นี้ขึ้นมาอย่างนั้นเหรอ"พี่โก้ถามขึ้น

"เออ...ครับ"

"นายใช้เวลาที่พวกเราทดสอบโปรแกรมของนายสร้างเกมส์นี้ นายยังเป็นคนอยู่หรือเปล่าฉันควรงัดสมองนายออกมาดู"พี่แม็คพูดขึ้นขณะที่มองมายังหัวของฮิม

"คนดิพี่...แล้วโปรแกรมของผมเป็นยังไงมั้งครับ"ฮิมถามขึ้น

"มันดีมาก ฉันลองมันกับคอมทั้งสามเครื่องแล้วมันไม่มีปัญหาอะไรแถมโปรแกรมยังสมบูรณ์มากด้วยแต่ยังดูไม่เสร็จทั้งหมด"พี่โก้พูดขึ้นขณะที่ยังมองหน้าจอที่ฮิมเปิดเกมส์ค้างไว้

"ครับถ้ามันมีประโยชน์พี่ก็เอาไปใช้ก็ได้นะครับ แล้วมีอะไรเพิ่มเติมให้ช่วยอีกไหมครับ"ฮิมพูดขึ้น

"ให้พวกพี่ดูโปรแกรมทั้งหมดก่อนเถอะ แฟตไดร์นายนี้สุดยอดเลยจุไฟล์พวกนั้นได้ยังไง"พี่เดี่ยวถามขึ้น

"ไม่รู้ซิครับมีคนให้ผมมาอีกที"ฮิมตอบออกไปด้วยสีหน้าปกติเหมือนมันก็แค่แฟตไดร์ธรรมดาอันหนึ่ง

"งั้นถ้ามันยังอีกเยอะผมกลับก่อนนะครับแล้วพวกพี่ๆมีอะไรให้ช่วยก็โทรหาผมนะสวัสดีครับ" ฮิมพูดจบก็ลุกขึ้น

"อืม...ขับรถดีๆนะ"พี่โก้พูดขึ้น

"บาย/บาย"เมื่อกล่าวลาจบฮิมก็เดินออกไป

"เด็กนั้นมันอัจฉริยะชัดๆนายว่าไงโก้"แม็คพูดขึ้น

"ถ้าเด็กนั้นไม่ใช้อัจฉริยะจะมีใครอีก คนบ้าที่ไหนเขียนโปรแกรมเกมส์ได้ใน2ชั่วโมง"เดี่ยวพูดขึ้น

"ตอนแรกก็ไม่อยากจะเชื่อว่าเด็กนั้นคนเดียวสร้างโปรแกรมทั้งหมด แต่ลองได้เห็นแบบนี้ก็ต้องเชื่อแล้วล่ะ"โก้พูดขึ้นพร้อมกับเดินไปที่คอมพิวเตอร์ของตัวเอง

"คืนนี้คงไม่ได้นอนไม่ซิพรุ่งนี้จะได้นอนหรือเปล่า  เจ้านั้นเล่นอัดโปรแกรมมาเยอะขนาดนี้สร้างมากี่ปีล่ะนี้"พี่เดียวพูดขึ้น

"อย่างน้อยๆก็ต้อง4-5 ปี ถึงจะสร้างเกมส์ได้ในสองชั่วโมงแต่โปรแกรมนี้มันสุดๆไปเลยว่ะ"พี่แม็คพูดขึ้น

++++++++++++++++++++

แต่ก่อนที่ฮิมจะกลับไปบ้านของปุญเข้าแวะไปเอาเครื่องออกกำลังกายไปไว้ยังบ้านในโครงการก่อน หลังจากการจัดแจงเรื่องเครื่องออกกำลังกายเสร็จก็กลับไปที่บ้านของปุญเมื่อกลับมาถึงก็เจอเพื่อนของเขานั่งTVกันอยู่

"ว่าไง"ปุญพูดขึ้น

"พี่ๆเขาขอเวลาตรวจอีกหน่อย...แล้วนี้กินข้าวกันแล้ว"ฮิมถามกลับ

"ยังรอนายอยู่"บลูพูดขึ้น

"พวกนายน่าจะกินกันก่อนไม่ต้องรอฉันก็ได้เผื่อฉันกลับดึง"

"ถ้านายกลับดึกด้วยนิสัยคงจะโทรมาบอก"บลูพูดขึ้น

"เอาเถอะเดี๋ยวเปิดเรียนก็ไม่รู้จะได้กินข้าวด้วยกันบ่อยแค่ไหนไปกินข้าวกันเถอะ"ปุญพูดขึ้น 

พวกเขาอยู่ด้วยกันกินข้าวด้วยกันเกือบทุกมื้อมันจึงเป็นความเคยชินว่าจะรอกินด้วยกัน หลังจากกินอาหารเย้นเสร็จก็แยกย้ายกลับขึ้นห้องตัวเอง วันนี้เป็นวันที่หนักหนาของฮิมเขาจึงเข้านอนหลังทำธุระส่วนตัวเสร็จ

เช้าวันต่อมาฮิมยังคงพักผ่อนอยู่ที่บ้าน เขายังไม่ได้รับการติดต่อจากพวกพี่โก้แต่อย่างไร ตอนสายของวันบลูพาพ่อครัวประจำร้านมาพบฮิมขอคุยเป็นการส่วนตัวกับพ่อครัว 

ฮิมขอใช้ห้องทำงานของพี่ชายปุญเป็นที่พูดคุย พ่อครัวทำเค้กชื่อพี่เอ็กส่วนพ่อครัวทำอาหารชื่อพี่มด ทั้งสองคนเป็นชายวัยกลางอายุประมาณ 30 ปี 

"บลูคงบอกแล้วนะครับว่าผมมีเรื่องที่จะคุยด้วย"ฮิมพูดขึ้น เมื่อทั้งสามคนเข้ามาอยู่ในห้องเป็นการส่วนตัวแล้ว

"ครับ/ครับ" พ่อครัววัยกลางคนทั้งสองพูดขึ้นพร้อมกัน

"ผมต้องการทำสัญญาแต่ไม่ใช่สัญญาว่าจ้าง แต่ผมต้องการทำสัญญาความซื้อสัตย์"ฮิมพูดขึ้น

"คุณหมายความว่ายังไงครับ"มดถามขึ้นด้วยความไม่เข้าใจ

"ผมจะพูดถึงเหตุผลที่ต้องการให้สัญญาก่อน ผู้ต้องการคนทำงานที่ซื่อสัตย์ผมไม่ได้ความความว่าพวกคุณดูไม่ซื่อสัตย์แต่ทุกอย่างก็เกิดขึ้นได้ผมเลยต้อองการทำสัญญา"ฮิมพูดขึ้น เมื่อไม่มีใครจะพูดอะไรฮิมก็ได้พูดต่อ

"แต่สัญญาของผมหมายถึงตลอดชีวิตของพวกคุณ คุณจะไม่มีโอกาสที่จะออกไปสร้างร้านของตัวเอง แต่พวกคุณไม่ต้องห่วงเรื่องเงินทองที่จะต้องใช้เลี้ยงดูครอบครัว นั้นหมายความว่าถ้าคุณตกลงทำสัญญากับผม ผมจะรับผิดชอบชีวิตพวกคุณและครอบครัวตลอดไป"

"หมายความว่าคุณจะให้ผมขายชีวิตให้กับคุณ"เอ๊กพูดขึ้น

"ไม่ใช่ก็ใกล้เคียงคุณจะเป็นคนของผมตลอดไป แต่ผมให้คุณทำหน้าที่ของคุณคือเป็นพ่อครัวไม่ได้ให้คุณไปทำอย่างอื่นและจะไม่เอาเปรียบคุณ คุณก็ลองคิดดูแล้วกัน"

"คุณจะไม่ทำสัญญากับผมก็ได้ ผมก็ยังจะจ้างงานคุณต่อไปแต่ถ้าเมื่อไหร่ที่ผมหาคนยอมรับสัญญาของผมได้ ถึงเวลาคนๆนั้นเก่งกว่าคุณผมคงไม่ต้องพูดถึงผลลับที่จะออกมา"ฮิมพูดเพียงแค่นั้น 

เขาให้เวลาพ่อครัวทั้งสองคนตัดสินใจ เขาต้องการที่จะทำตราประทับกับทัองสองคนเขาจะพูดแค่ให้ทั้งสองคนทำสัญญาก็ได้แต่เขาก็ยังเห็นใจเผื่อว่าสองคนนี้แค่อยากจะลองทำงานเพื่อไปสร้างร้านของตัวเองเขาไม่อยากจะดับความฝันของใคร

"ได้ผมตกลง"พี่มดพูดขึ้น

"แล้วคุณล่ะ ถ้าไม่ก็เชิญออกไปสัญญาจ้างงานยังคงเหมือนเดิม"ฮิมหันไปพูดกับพี่เอ็ก

"ได้ผมตกลง"

"งั้นคุณฟังข้อสัญญให้ดีนะทุกอย่างเกี่ยวกับร้านและตัวผมต้องเป็นความลับหากพวกคุณทำให้คนอื่นรู้ไม่ว่าทางใดก็ตามข้อตกลงคือชีวิตพวกคุณ"

"คุณจะบอกผมว่าถ้าทำให้ความลับของร้านหรือความลับของตัวคุณหลุดออกไปพวกผมจะตาย"พี่มดพูดขึ้น

"ใช่สัญญษมีแค่นั้นแต่นั้นคือทั้งหมดที่คุณต้องแบกรับ คุณจะต้องเป็นคนของผมตลอดชีวิตยอมรับข้อตกลงไหม"

'มิร่าฉันจะทำตราประทับกับสองคนนี้ฉันต้องทำอย่างไรบ้าง'ฮิมถามมิร่าทางความคิด 

'คุณแค่ซื้อหมึกประทับแล้วเลือกรูประบบมีรูปจำนวนมากในการสร้าง'

'เรื่องประทับตรามันไม่ได้จริงจังหรือไงมีเลือดรูปด้วย'ฮิมพูดขึ้นเขานึกว่าการประทับตราจะเป็นเรื่องสเทือนฟ้าดิน

'มีความจริงจังเพราะคุณเลือกได้แค่รูปเดียวตลอดชีวิต คุณไม่สามารถเปลี่ยนตราประทับได้กรุณาเลือกรูปตราประทับ'

'ก็ได้ๆ'แล้วฮิมก็เลือกตราประทับขึ้นมา 1รูป

'หลังจากนี้คุณต้องสัมผัสผู้ที่จะประทับตราแล้วกล่าวว่าประทับตรา'

ขั้นตอนการประทับตราไม่มีอะไรยุ่งยากอย่างที่ฮิมคิดพอฟังเรื่องการประทับตราจบลงพ่อครัวทั้งสองก็ตอบรับฮิมเลยหันความสนใจไปที่พ่อครวอีกครั้ง

"ยอมรับ/ยอมรับ"

"ยืนมือของพวกคุณออกมา"ถึงพ่อครัวทั้งสองจะงงว่าทำไมต้องยื่นมือให้ฮิมแต่คนทั้งสองก็ยื่นมือออกมาฮิมยืนมือออกไปจับไว้อยู่ๆก็เกิดแสงสีขาวนวลเกิดขึ้นที่มือทั้งสามคน

"โอ๊ย/โอ๊ย"เสียงร้องของสองพ่อครัวดังขึ้นพร้อมกับเกิดรอยแผลนูนขึ้นที่ข้อมือด้านในของคนทั้งคู่

"นี้มันอะไรคุณทำอะไรพวกผมคุณ..."พี่เอ็กยังพูดไม่จบ ฮิมก็พูดแทรกขึ้น

"ต่อไปนี้ก็ระวังคำพูดของตัวเองนะครับผมไม่ได้ขู่เรื่องสัญญา ทีนี้คุณก็รู้แล้วใช่ไหมว่ามันจะเป็นอย่างไรต่อ"ฮิมพูดขึ้นพ่อครัวทั้งสองมีสีหน้าวิตกอยู่ไม่น้อย

"เรามาเริ่มเรื่องต่อไปกันเลย"แล้วฮิมก็ซื้อทักษะการทำอาหารให้แก่ทั้งสองคน แถมด้วยเหล่าเมนูอาหารมากมาย 

ฮิมไม่ได้จำกัดว่าพี่เอ็กจะต้องได้รู้เฉพาะเค้กหรือพี่มดจะได้รู้เฉพาะอาหาร ฮิมเหมามาทั้งหมดอย่างล่ะ2เล่มและตอนนี้พ่อครัวทั้งสองคนอาจจะทำอาหารเก่งกว่าฮิมไปซะแล้ว 

แต่เขาก็ไม่ต้องกังวลว่าจะเสียผลประโยชน์อย่างเดียวที่ฮิมจะเสียเมื่อทั้งสองคนทรยศคือเหรียญที่ซื้อหนังสือไปยังไม่คืนทุนให้เขา

"ผมพอเข้าใจแล้วทำไมคุณต้องทำสัญญา"มดพูดขึ้น ส่วนเอ็กก็ได้แต่พยักหน้าให้

"ต่อไปนี้ก็ฝากพวกคุณด้วยมีอะไรโทรหาผมได้ถ้าบลูไม่ไหว จำไว้เรื่องนี้ต้องไม่ให้ใครรู้ไม่ว่าทางใดแม้แต่เพื่อนของผมนั้นคือที่ผมต้องบอกคุณอีกครั้ง เพราะมันสำคัญเท่าชีวิตพวกคุณเอง" 

เมื่อจบเรื่องฮิมก็ออกไปด้านนอกเพื่อนของเขาทั้งสองคนนั่งอยู่ที่ห้องนั่งเล่น เขารู้ว่าเพื่อนๆไม่ได้แอบฟังจากประสาทรับรู้ของเขา

"เป็นยังไงบ้างการพูดคุยกับพ่อครัวของฉัน"บลูถามขึ้นเมื่อเห็นฮิมลงมาจากด้านบน

"พวกเขาผ่าน ไม่ต้องกังวลขนาดนั้นฉันบอกแล้วว่าพูดคุยไม่นานฉันแค่อยากรู้จักพวกเขาเป็นการส่วนตัวฉันจะได้มีสมาธิในการถาม"ฮิมพูดขึ้น

"ฮิมกลัวว่าเธอจะตอบคำถามแทนพวกพ่อครัว"ปุญพูดขึ้น

"มันก็ด้วยกันฮิมก็กลัวนายจะปากหมาใส่พ่อครัวถึงให้รอข้างล่าง"บลูพูดกลับไป

"ทะเลาะกันตลอดไปส่งพวกพี่ๆเขาด้วยฉันจะไปไร่ธนาไปด้วยกันไหมถ้าไปฉันจะรอ"

"เอาไว้ก่อนนะฉันไปส่งพี่ๆเขาแล้วจะไปที่ร้านต่อวันนี้นักคนมาลงพวกเฟอร์นิเจอร์"

"ฉันก็เหมือนกันวันนี้นักช่างติดกล้องฉันดูไอ้มึนให้นายไปธุระเถอะ"ปุญพูดขึ้น

"งั้นฉันไปล่ะพวกพี่ๆผมไปก่อนนะครับ"ฮิมหันไปลาพ่อครัวทั้งสองคน

หลังจากฮิมกล่าวลาก็เดินทางไปที่ไร่ธนา โดยโทรบอกเดม่อนว่าเขาต้องการคนที่ไว้ใจได้เพื่อมาถือสูตรไวน์ให้จัดหาให้หน่อยและเขากำลังจะเดินทางไปที่นั้น 

++++++++++++++++++++++++++

ฮิมใช้เวลาเพียงไม่นานก็มาถึงไร่ธนาเมื่อเห็นรถฮิมมาจอดคนงานที่อยู่แถวนั้นก็มาอำนวยความสะดวกให้เพราะต่างรู้กันจนทั่วแล้วว่าเจ้าของไร่ธนาที่จริงนั้นเป็นเพียงเด็กหนุ่ม แต่ก็ไม่มีใครกล้าขัดอะไรเพราะเดม่อนพูดเป็นเด็ดขาดแล้วว่าถ้าใครไม่พอใจจะออกก็ได้เขาจะให้เงินชดเชยอีกด้วย

"สวัสดีครับคุณธนธร"คนงานที่เปิดประตูรถกล่างทักทายขึ้นพร้อมทั้งยกมือไหว้

"เฮ้ย!...ไม่ต้องไหว้ผมเดี๋ยวผมอายุสั้นกันพอดี เรียกผมฮิมเฉยๆก็ได้ครับ"ฮิมร้องเสียงหลงออกมาเมื่อคนงานรุ่นพ่อยกมือไหว้เขา

"เออ...มันจะดีหรือครับพ่อเลี้ยงแกสั่งไว้ให้เคารพคุณ..."คนงานยังไม่ทันจบฮิมก็พูดสวนขึ้นไปว่า

"ผมไม่คิดว่าคุณลุงจะไม่เคารพผมแค่เจอผมแล้วไม่ยกมือไหว้ ลุงครับการเคารพไม่จำเป็นต้องเป็นการยกมือไหว เดม่อนน่าจะหมายถึงว่าต้องเคารพสิทธิที่ผมเป็นเจ้าของไร่ ไม่ดูหมิ่นผม ไม่นินทาหรือให้ร้าย ก็เป็นการเคารพผมแล้วครับ ผมไม่ต้องการคนมากราบไหว้ผมหรอกนะครับ ทักทายผมธรรมดาก็พอแล้ว"ฮิมไล่ยาวออกมาเขาไม่ต้องการให้คนอายุมากกว่ามายกมือไหว้

"นายครับผมเตรียมคนไว้ให้แล้ว"เสียงเดม่อนดังขึ้น

"ผมไปก่อนนะครับลุงแล้วอย่างลืมที่ผมบอกนะ^^" ฮิมพูดกับลุงคนงาน หลังจากนั้นก็เดินเข้าบ้านไปกับเดม่อน

"นายพูดอะไรกับลุงเขาหรือครับ"เดม่อนถาม

"ไม่มีอะไรมาก นายไปบอกคนงานว่าให้เคารพฉันผลที่ได้คือลุงแกยกมือไหว้ฉัน เรื่องมันบ้ามากหรือนายให้คนพวกนั้นทำ"

"ผมแค่บอกให้เคารพนายด้วยเพราะนายเป็นเจ้านาย พวกเขาก็ทำของเขาเองขนาดผมบอกตั้งหลายครั้งว่าไม่ให้ไหว้ผมพวกเขายังทำเลย ตอนนี้ก็ได้แต่เลยตามเลยผมเหมือนพวกบ้าอำนาจยังไงไม่รู้ พอเดินไปไหนมาไหนในไร่แล้วมีแต่คนยกมือไหว้"เดม่อนอธิบายให้ฮิมฟังพร้อมกับบ่นไปด้วย

+++++++++++++++++++

"รอในห้องทำงานก่อนนะครับเดี๋ยวผมตามคนให้"เดม่อนพูดออกมา

"นายอยู่ที่นี้กับฉันด้วยไม่ต้องไปไหน"ฮิมบอกกับเดม่อน หลังจากนั้นเดม่อนก็โทรตามคนที่จัดหาไว้ให้ระหว่างรอคนฮิมก็พูดขึ้น

"เดม่อนฉันมีเรื่องต้องบอกนายเกี่ยวกับตัวฉัน มันอาจจะเป็นเรื่องเหลือเชื่อแต่ฉันอยากให้นายเป็นคนที่ฉันไว้ใจได้ฉันไว้ใจนายได้ไหม"ฮิมถามขึ้น

"ผมไม่รู้นะว่านายจะบอกอะไรแต่ที่แล้วๆมาผมคิดว่านายจะไว้ใจผมแล้วซะอีก ขนาดธุรกิจพันล้านอย่างไร่ธนานายยังให้ผมดูแลผมไม่คิดว่านายจะพูดว่าไม่ไว้ใจผมออกมาหรอกนะครับ"เดม่อนพูดขึ้น

"แต่เรื่องนี้มันมากกว่าไร่ธนาซะอีก"

"มีเรื่องที่ยิ่งว่าไร่ธนาอีกหรอกผมคิดว่าไม่นะ"เดม่อนพูดขึ้น 

หลังจากเดม่อนพูดจบคนงานที่เดม่อนเตรียมไว้ก็มาถึง ฮิมไม่ถามอะไรเกี่ยวกับคนที่เดม่อนเลือกมา แต่เป็นเดม่อนที่แนะนำน้ากล้าให้ฮิมรู้จัก น้ากล้าอายุ35ปี เคยเป็นเจ้าของโรงบ่มไวน์มาก่อนแต่ด้วยพิษเศรษฐกิจและโดนเพื่อนโกงกล้าจึงต้องล้มละลาย 

"สวัสดีครับน้ากล้าผมชื่อฮิมครับ...วันนี้ที่ผมเรียกมาพบเพราะผมต้องการทำสัญญากับน้า แต่ไม่ใช้สัญญาว่าจ้างแต่เป็นสัญญาความซื่อสัตย์"

"ครับ"น้ากล้าตอบรับออกมาอย่าง งงๆ

"ผมต้องการคนที่ทำงานกับผมทั้งชีวิต ถ้าน้าตกลงทำสัญญากับผม ผมจะให้น้าดูแลเรื่องผลิตไวน์ของไร่ธนาทั้งหมดเงื่อนไขการทำสัญญาคือความลับทุกเรื่องที่เกี่ยวกับไร่ธนาและตัวผมน้าห้ามให้ใครรู้ทุกกรณีหากน้าทำความลับของไร่ธนาหรือตัวผมให้คนอื่นรู้ ข้อตกลงนี้คือชีวิตน้าทำความเข้าใจนะครับ ถึงน้าจะไม่ทำสัญญาผมก็ยังจะจ้างงานอยู่"ฮิมยังคงไล่ยาวเหมือนการทำสัญญากับพ่อครัว

"ถ้าผมทำสัญญาเท่ากับว่าชีวิตของผมเป็นของคุณ"น้ากล้าพูดขึ้น

"มันไม่ถึงขนาดนั้นน้ายังคงใช้ชีวิตปกติของน้าทำงานที่ได้รับมอบหมายแต่น้าต้องแบกรับความลับของไร่ธนาและของผมเท่ากับชีวิตของน้า และผมบอกเลยไม่ไม่ใช้แค่คำเปรียบเทียบแต่มันจะเป็นอย่างที่ผมพูด เมื่อไหร่ที่น้าเสี่ยงทำความลับของผมรั่วไหลน้าจะไม่มีชีวิตอยู่บนโลกใบนี้"ฮิมยังคงใจดีที่จะบอกผลลับกับคนที่จะทำสัญญากับเขา

"ได้ผมสัญญา"เมื่อน้ากล้าตกปากรับคำฮิมก็ให้น้ากล้ายืนมือออกมา แล้วก็ทำเหมือนเดิมประทับตราไปที่ข้อมือของน้ากล้ามีเสียงร้องแสดงความเจ็บออกมาเพียงครั้ง

แต่สิ่งที่ฮิมให้ความสนใจคือเดม่อน ฮิมอยากรู้ว่าเดม่อนรู้สึกอย่างไรแต่สิ่งที่ได้คือความนิ่ง แต่แววตาก็มีความตกใจอยู่เหมือนกัน ฮิมจึงละความสนใจมากที่น้ากล้าแล้วซื้อทักษะการบ่มไวน์ออกมา

"คุณ..."น้ากล้าพูดอะไรไม่ออกเพราะสิ่งที่เขาได้รับคือความรู้มากมายเกี่ยวกับการบ่มไวน์ ความรู้เก่าเขานั้นเทียบไม่ติดเลยก็ว่าได้

"สิ่งที่น้าต้องจำเอาไว้คืออย่างรักษาความลับทุกอย่างที่เกี่ยวกับไร่ธนาและตัวผม น้าคงเข้าใจที่ผมจะบอกนะครับคำสัญญากับข้อตกลงมันไม่ใช่เรื่องที่จะเอามาแค่ขู่กัน"หลังจากฮิมพูดจบก็ให้น้ากล้ากลับไปทำงานของตัวเอง

"มีอะไรจะถามฉันไหม"ฮิมถามขึ้น

"ทำไมผมไม่มีสัญลักษณ์นั้น"เดม่อนถามขึ้นทันที

"ฉันไม่ได้ทำสัญญาประทับตรากับนาย"

"หือ...งั้นนายก็ทำซิครับผมยอมรับข้อตกลง"

"ไม่ล่ะ ฉันอยากมีคนที่ไว้ใจได้ถึงจะไม่มีการประทับตรา เดม่อนนายก็ยังคงเพื่อนผู้ซื่อสัตย์ของฉันใช่ไหม"

"ใช่นั้นเป็นชื่อของผมและมันก็ยังเป็นแบบนั้นผมเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์ของนายตลอดไป"เดม่อนให้สัญญากับฮิมและนั้นเขาก็ให้ศัญญากับตัวเองอีกครั้งว่าเขาจะเป็นคนที่ไม่มีวันเป็นคนทรยศเพื่อนคนนี้

"ฉันก็จะเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์ของนาย"

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.335K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,821 ความคิดเห็น

 1. #2691 Xialyu (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2562 / 14:12
  ดีงามมมมมม
  #2,691
  0
 2. #2065 narakstory (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 / 14:04
  นับจำนวนครั้งคงไม่ได้จ้า เพราะบางคนอ่านหลายรอบ
  #2,065
  1
  • #2065-1 napawan231131(จากตอนที่ 31)
   7 พฤศจิกายน 2561 / 14:07
   ต่างกันเยอะเน้อ 4,000กับ 400 คือเราแต่งไม่รู้เรื่องจนต้องอ่านคนละ 10รอบเลยเหรอตะเตือนใจ
   #2065-1
 3. #1383 RainbowintheSky (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2561 / 10:34
  ฮิมสูงเท่าไรนะคะ น้ำหนักตอนแรกและตอนนี้กี่โลคะ เห็นบรรยายว่าผอมลงไปเยอะจนสังเกตได้ง่าย แต่เราจินตนาการไม่ออก รบกวนทีน้า
  #1,383
  3
  • #1383-2 napawan231131(จากตอนที่ 31)
   6 ตุลาคม 2561 / 12:35
   ตอนแรกคงจะ95
   #1383-2
  • #1383-3 RainbowintheSky(จากตอนที่ 31)
   6 ตุลาคม 2561 / 15:49
   ค่า ขอบคุณมากนะคะ น่ารักจังตอบทุกเมนต์เลย
   #1383-3
 4. #939 someone666 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 19 กันยายน 2561 / 08:10
  ถึงจะแถ..แต่ก้หนุก5555
  #939
  1
  • #939-1 napawan231131(จากตอนที่ 31)
   19 กันยายน 2561 / 09:54
   มันก็จะไม่ค่อยไปไหนเนื้อเรื่องช้ามาก #ขอบคุณผู้อ่านที่น่ารักนะคะ
   #939-1
 5. #783 Newkiporn (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 11 กันยายน 2561 / 09:57
  หลังอัพเกรต มีร่าก็กลายเป็เอไอแสนดี หลังจากเป็นเอไอแสนกวนมานาน
  แม่จะไปเชียงใหม่ก่อน แอบห่วงเหมือนกันนะ
  #783
  1
  • #783-1 napawan231131(จากตอนที่ 31)
   11 กันยายน 2561 / 10:02
   ^^ ไปอยู่กับลุงไม่ต้องห่วงน๊า ห่วงไรท์ดีกว่าจะไปต่อยังไง
   #783-1
 6. #666 PrinceFiendTH (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 02:25

  ถามว่านางเอกคนไหน AI นี่ไง

  #666
  2
  • #666-1 napawan231131(จากตอนที่ 31)
   4 กันยายน 2561 / 07:43
   สลหรือเปล่า
   #666-1
  • #666-2 napawan231131(จากตอนที่ 31)
   4 กันยายน 2561 / 07:44
   มลหรือเปล่า
   #666-2
 7. #591 mainajaah (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2561 / 12:46
  นี้คืออิจเมตของฮิมใช้มั้ยค่ะ
  #591
  1
  • #591-1 napawan231131(จากตอนที่ 31)
   30 สิงหาคม 2561 / 12:48
   ก็ประมาณนี้อยากได้เจ้มกว่านี้ก็จะมีแต่แก่กว่านี้ หรือมีแนะนำก็ได้นะ ดันตั้งสเปคโดนไม่มีรูปไว้ก่อน
   #591-1
 8. #561 moeblood (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2561 / 15:25

  ชอบมิร่าเวอร์ชั่นนี้มากครับ เริ่มรู้สึกนางน่ารัก 555 #ตอนต่อปายอยู่หนายยยยยลงแดงแล้วววว

  #561
  1
  • #561-1 napawan231131(จากตอนที่ 31)
   29 สิงหาคม 2561 / 21:49
   ไปประชุมมาพึ่งกลับตรวจแปบนะคะ #ขอบคุณที่เข้ามารวมสนุกกันนะคะ
   #561-1
 9. #557 zoo3715 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2561 / 21:48

  ดีนะเป็น มิร่า เวอร์ชั่นใหม่ ถ้าเป็นเวอร์ชั่นเก่า ฮิม -มีแต่อด ไม่ถาม ไม่แนะนำ 555 นิยายสนุกดีครับ

  #557
  1
  • #557-1 napawan231131(จากตอนที่ 31)
   28 สิงหาคม 2561 / 23:39
   ชอบก็ดีใจคะ#ขอบคุณผู้อ่านที่น่ารักนะคะ
   #557-1
 10. #556 inazumaelevengo (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2561 / 20:29
  ตอนแรกอ่านก็เฉยๆนะ...แต่อ่านไปอ่านมาจนมาถึงตอนนี้..ความรู้สึกคือ สนุกมาก ติดโดยไม่รู้ตัว รอตอนต่อไป เข้าแอพมาเมื่อไรก็มาดูที่แจ้งเตือนว่าอัปหรือยัง สนุกมากค่ะ สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้ค่ะ😂😂
  #556
  1
  • #556-1 napawan231131(จากตอนที่ 31)
   28 สิงหาคม 2561 / 23:38
   ชอบก็ดีใจคะ#ขอบคุณผู้อ่านที่น่ารักนะคะ
   #556-1
 11. #552 karnkeaw (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2561 / 07:11

  รอตอนต่อไปคะ

  #552
  0
 12. #550 chrysola (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2561 / 02:54

  สนุกขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ ติดตามๆ น้องฮิมหล่อแล้ว
  #550
  1
  • #550-1 napawan231131(จากตอนที่ 31)
   28 สิงหาคม 2561 / 06:35
   ชอบก็ดีใจคะ#ขอบคุณผู้อ่านที่น่ารักนะคะ
   #550-1
 13. #547 kamol1122 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 21:11
  สนุกดีครับ
  #547
  1
  • #547-1 napawan231131(จากตอนที่ 31)
   27 สิงหาคม 2561 / 23:39
   #ขอบคุณผู้อ่านที่น่ารักนะคะ
   #547-1
 14. #546 skydrive011 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 19:32
  กรี๊สสสส อยากได้นู๋ฮิมมมม
  #546
  1
  • #546-1 napawan231131(จากตอนที่ 31)
   27 สิงหาคม 2561 / 19:41
   นู๋ฮิมของไรท์ #ขอบคุณผู้อ่านที่น่ารักนะคะ
   #546-1
 15. #544 thanatchabu (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 19:02

  มันจบตอนแล้ววว T^T
  #544
  1
  • #544-1 napawan231131(จากตอนที่ 31)
   27 สิงหาคม 2561 / 19:41
   ใช้มันจบไปแย้ว #ขอบคุณผู้อ่านที่น่ารักนะคะ
   #544-1
 16. #543 13102537 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 18:49
  ค้างงงงงงงง
  #543
  1
  • #543-1 napawan231131(จากตอนที่ 31)
   27 สิงหาคม 2561 / 19:41
   สอย #ขอบคุณผู้อ่านที่น่ารักนะคะ
   #543-1
 17. #542 ununchuahong (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 18:40
  ฮิมลูกกกกกก
  #542
  1
  • #542-1 napawan231131(จากตอนที่ 31)
   27 สิงหาคม 2561 / 19:40
   ฮิมของไรท์ #ขอบคุณผู้อ่านที่น่ารักนะคะ
   #542-1
 18. #540 ladygaiga (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 14:19
  ขอบคุณไรท์ คร่า
  #540
  1
  • #540-1 napawan231131(จากตอนที่ 31)
   27 สิงหาคม 2561 / 19:40
   #ขอบคุณผู้อ่านที่น่ารักนะคะ
   #540-1
 19. #539 tookkata99 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 13:59
  รอค่ะ เป็นกำลังใจให้สู้สู้
  #539
  1
  • #539-1 napawan231131(จากตอนที่ 31)
   27 สิงหาคม 2561 / 19:39
   #ขอบคุณผู้อ่านที่น่ารักนะคะ
   #539-1
 20. #538 karnkeaw (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 12:06

  เข้ามาเป็นกำลังใจให้คะ

  #538
  1
  • #538-1 napawan231131(จากตอนที่ 31)
   27 สิงหาคม 2561 / 12:20
   #ขอบคุณผู้อ่านที่น่ารักนะคะ
   #538-1
 21. #537 wibbie (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 11:50

  สรุปว่าฮิมปล้นชีวิตตายายคู่นั้นมาสินะ ยาเดี๋ยวก็มีขายจะเรียกว่าไปช่วยคงไม่ถูกนัก

  #537
  1
  • #537-1 napawan231131(จากตอนที่ 31)
   27 สิงหาคม 2561 / 12:20
   ปล้นยังไงคะ เลขมันจะออกตัวที่ฮิมซื้อ ถ้าฮิมซื้อเลขอื่นมันก็ออกเลขอื่น อย่างที่ฮิมนึกขึ้น
   ระบบใช้แค่ไม่รู้อนาคต แต่มันกำหนดอนาคตได้ ฮิมใช้ 50แต้มในการเลือกซื้อที่ไกนก็ได้ถูกแน่ๆ ถ้าเป็น 10แต้มจะเป็นการบอกว่าหวยอยู่ที่ไหนแล้วตามไปซื้อเอง #ขอบคุณผู้อ่านที่น่ารักนะคะ
   #537-1
 22. #535 TawanSun11331 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 09:17
  ขอคุณครัาบบบบ
  #535
  1
  • #535-1 napawan231131(จากตอนที่ 31)
   27 สิงหาคม 2561 / 12:21
   #ขอบคุณผู้อ่านที่น่ารักนะคะ
   #535-1
 23. #534 661295 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 09:06
  ลุ้นนนนมาต่อเรวๆน้าาาาา
  #534
  1
  • #534-1 napawan231131(จากตอนที่ 31)
   27 สิงหาคม 2561 / 12:21
   ปั่นแปบนะคะ #ขอบคุณผู้อ่านที่น่ารักนะคะ
   #534-1
 24. #533 T02112528 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 09:00

  หนูฮิม หล่อๆๆ
  #533
  1
  • #533-1 napawan231131(จากตอนที่ 31)
   27 สิงหาคม 2561 / 09:01
   ผ่านก็ดีตอนแรกว่าจะให้หาฟินกันเองกลัวไม่เปค
   #533-1
 25. #532 T02112528 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 08:59

  สนุกๆๆๆๆคะ
  #532
  1
  • #532-1 napawan231131(จากตอนที่ 31)
   27 สิงหาคม 2561 / 08:59
   ชอบก็ดีใจคะ#ขอบคุณผู้อ่านที่น่ารักนะคะ
   #532-1