คัดลอกลิงก์เเล้ว

Princess (Cherik)

โดย WindwaYo

ชาร์ลส์ เซเวียร์นั้นเป็นเหมือนดั่งเจ้าหญิง ทั้งงดงามและสูงศักดิ์

ยอดวิวรวม

129

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


129

ความคิดเห็น


3

คนติดตาม


6
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  23 ก.ย. 62 / 16:45 น.
นิยาย Princess (Cherik) Princess (Cherik) | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


Erik L. x Charle X.

t
b

เนื้อเรื่อง อัปเดต 23 ก.ย. 62 / 16:45
ชาร์ลส์ เซเวียร์ นั้นมีชีวิตดั่งเจ้าหญิงในเทพนิยาย...
บางคนบอกว่าชาร์ลสนั้นเหมือนกับ 'สโนว์ไวท์'  เพราะผิวพรรณอันขาวสะอาดไร้มลทินราวกับหิมะ ริมฝีปากนุ่มสีแดงระเรื่อราวกับกุหลาบแรกแย้ม เส้นผมสีน้ำตาลราวเปลือกไม้ ดวงตาสีฟ้ากระจ่างดุจอัญมณีน้ำงาม ทุกอย่างต่างหลอมรวมกันเป็น 'ชาร์ล ฟรานซิส เซเวียร์' หากกระจกวิเศษจะตอบว่าชาร์ลส์คือชายหนุ่มผู้งดงามที่สุดในปฐพีคงปราศจากคำครหาเป็นแน่...สำหรับอีริคชาร์ลส์นั้นเหมือนกับ 'เบลล์' สาวงามผู้เฉลียวฉลาดและมองเห็นคุณค่าจากภายในมิใช่เพียงเปลือกนอก ชาร์ลส์ได้พบกับ 'อีริค เลห์นเชอร์' ชายผู้เหมือนกับเจ้าชายอสูร เกือบครึ่งชีวิตที่อีริคอยู่อย่างเครื่องจักรสังหารมิใช่สิ่งมีชีวิตที่มีเลือดเนื้อและความรู้สึก อีริคนั้นมีแต่ความแค้นเขาใช้ความโกธรแค้นเป็นพลังในการขับเคลื่อนชีวิต จนกระทั้งชาร์ลเข้ามาในหัวของเขา...  อีริคได้สัมผัสกับความรักและความอบอุ่นที่ขาดหายไปจากชีวิตของเขาอีกครั้ง ชาร์ลส์เป็นเหมือนเบลล์ที่สอนให้เจ้าชายอสูรอย่างเขาได้รู้จักกับความรักโดยมองข้ามเรื่องเลวร้ายที่เขาก่อไว้และมองลึกเข้าไปเพื่อมองเห็นความดีในตัวเขาแม้จะเล็กน้อยก็ตาม... 


ชาร์ลส์คิดว่าเขาเหมือนกับ 'แอเรียล' คงเพราะเขากับเงือกน้อยนั้นช่วยชายที่ชื่อ 'อีริค' ขึ้นมาจากน้ำเหมือนกันและตกหลุมรักชายที่ชื่อว่าอีริคเหมือนกันซะด้วย แต่สิ่งที่ไม่เหมือนกันคงจะเป็นแอลเรียลนั้นยอมเสียหางเพื่อแลกกับขาและได้อยู่กับเจ้าชายเธอที่เธอรักอย่างมีความสุขไปชั่วนิรันดร์ ส่วนชาร์ลนั้นเสียทั้งขาและอีริคไป ใครจะเชื่อว่าแม่มดแห่งท้องทะเลผู้พรากขาของเขาไปจะเป็นคนเดียวกับเจ้าชายอีริคผู้เป็นความรักเพียงหนึ่งเดียวของเขา...ตอนนี้ชาร์ลส์คงเป็นเหมือนกับ 'ซินเดอเรลล่า' แม้ว่าจะไม่มีพี่สาวกับแม่เลี้ยงใจร้ายก็เถอะแต่มันก็นแย่มากชีวิตของเขามาถึงจุดที่มืดบอดที่สุดในชีวิต โรงเรียนของเขานั้นทรุดโทรมลงเหมือนกับบ้านของซินเดอเรลล่าหลังจากที่พวกนักเรียนของเขาโดนเกฑณ์ไปเข้าร่วมกองทัพ ชาร์ลส์รู้สึกว่าทุกอย่างมันแย่มาก ตอนนี้แฮงค์เพื่อนที่เหลือเพียงคนเดียวของเขาคงไม่ต่างอะไรอะไรกับเพื่อนหนูที่อยู่เคียงค้างซินเดอเรลล่า จนกระทั้งโลแกนปรากฎตัวขึ้นเหมือนกับนางฟ้าแม่ทูลหัวที่พาเขาไปหาเจ้าชายที่ไม่ใช่ในพระราชวังแต่เป็นในคุก  โอเค อย่างน้อยเขาก็ได้เจออีริคอีกครั้งก่อนจะต่อยใบหน้าหล่อๆนั่นให้สาสมกับสิ่งที่เขาทำแต่ถึงยังเขาก็หยุดรักอีริคไม่ได้สักที่ อีริคเขาคืนดีโดยใช้หมากรุกซึ่งสิ่งนี้ก็ทำให้เขาใจอ่อนได้เป็นอย่างดีเวลาที่พวกเขาใช้ร่วมกันในตอนนั้นมันเหมือนกับเวทย์มนต์ที่นำพาให้ซินเดอเรลล่าได้เต้นรำกับเจ้าชาร์มมิ่ง และเมื่อเวลาล่วงเลยจนถึงเที่ยงคืน... เวทย์มนต์ทุกอย่างก็สลายไปเช่นเดียวกับอีริค พ่อเจ้าชายชาร์มมิ่งของเขาก็จากไปเมื่อเข็มนาฬิกาชี้ไปที่เลขสิบสอง...ชาร์ลส์กลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติสุขอีกครั้งดั่งเช่น 'ออโรร่า' ที่กลับสู่อาณาจักรอีกคราเมื่ออายุครบ 17 ชันษา เหมือนกับในนิทานโชคร้ายของออโรร่ายังไม่หมดและนี่ก็เป็นเพียงเริ่มต้น อะโพคาลิสลักพาตัวไปนี่มันก็ไม่ได้ต่างอะไรกับออโรร่าที่โดนมาเลฟิเซนน์สาปให้หลับใหลไปตลอดกาล ชาร์ลส์หวังแค่เพียงเพื่อนของเขาจะมาช่วยก่อนที่คำสาปของแม่มดร้ายจะเป็นจริง...  และปฎิหารก็เกิดขึ้นกับเขา... เจ้าชายฟิลิปของเขา รักแท้ที่ชาร์ลส์ไม่คิดว่าจะมีจริง อีริคกลับมาช่วยเขาจนได้......."ชาร์ลส์นายจะแต่งงานกับฉันไหม?"

นั่นคือคำพูดที่เรียบง่ายที่สุดที่ชาร์ลส์เคยได้ยินแต่ประโยคคำถามแสนจะธรรมดานั่นกลับทำให้เขาอบอุ่นตั้งแต่ในหัวใจจนไปถึงใบหน้า

"ฉันสัญญาว่าต่อไปนี้ฉันจะปกป้องนายและ..."

"อีริคฉันตกลง"

ชาร์ลส์วางหมากสีขาวบนกระดาษและตอบคำถามของอีริคแทรกขึ้นมาก่อนที่อีกฝ่ายจะพูดจบเสียด้วยซ้ำ ตอนนี้ชาร์ลส์ไม่ต้องการคำพูดหวานๆหรือคำมั่นสัญญาใดๆจากปากของอีริคตอนนี้ชาร์ลส์ต้องการเพียงแค่เวลานับจากนี้ที่เขาจะใช้ร่วมกับคนรักเท่านั้น 

"ไม่รอให้ฉันพูดจบก่อนเหรอ?"

"ไม่อีริคฉันต้องการที่จะอยู่กับนายแค่นั้น"

ชาร์ลส์บอกถึงความปราถนาของเขาให้อีริคฟัง อีริคยิ้มกว้างออกมาอย่างเพิ่งพอใจก่อนจะนำแผ่นโลหะสีเงินแวววาวในกระเป๋าเสื้อออกมาและยื่นมันอีกฝ่ายดู

"ทีแรกฉันนึกว่านายจะไม่ไปกับฉันแล้ว แต่นายตอบตกลงฉันเลยได้ใช้มัน"

สิ้นคำพูดของอีริคแผ่นโลหะแบนๆนั่นก็ดัดทรงโค้งจนเป็นวงแหวน มือหนาสัมผัสกับมือของชาร์ลส์อย่างอ่อนโยนอีริคลูบนิ้วเรียวอย่างทะนุถนอมก่อนจะสวมแหวนเงินลงไปที่นิ้วนางของชาร์ลส์ก่อนจะลงท้ายด้วยการจุมพิสลงไปที่มือสวยๆด้วยความรัก

ชาร์ลส์แทบจะร้องไห้ออกมาด้วยความดีใจที่สุดในชีวิตของเขา แม้ว่าอีริคจะไม่ใช่เจ้าชายผู้แสนดีมีชาติตระกูลแต่อีริคก็คือรักแท้ คือคนที่อยู่เคียงข้างและใช้ชีวิตร่วมกับเขาตลอดไปนับจากนี้

เหมือนดั่งในเทพนิยายเจ้าหญิงได้พบกับรักแท้และอยู่กันอย่างมีความสุข แม้ว่ารักแท้ของเจ้าหญิงจะไม่ใช่เจ้าชายรูปงามก็ตามแต่ทั้งคู่ก็คือความรักของกันและกัน

แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว...
-Happy End-


......


ขอบคุณที่อ่านกันมาจนจบนะคะ ฟิคเรื่องนี้ของเราเกิดมาจากกาวและความคิดเล็กๆว่าชาร์ลส์นี่เหมือนเจ้าหญิงเลยเนอะทั้งสวยและรวยมาก 5555

จริงๆเรามีความคิดอีกใจว่าอยากแต่งเป็นเชริคธีมเทพนิยายแต่เป็นเรื่องยาวแต่เอาไว้ก่อนดีกว่า(ยังไม่มีพล็อต 555) 


Dofpนี่เราคิดอยู่สักพักเลยว่าจะใช้นิทานเรื่องไหนดีแต่สุดท้ายก็เอาซินเดอเรลล่า----


สุดท้ายขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านจนจบนะคะนี่เป็นฟิคเชริคเรื่องแรกของเราเลยและแน่นอนว่าจะมีเรื่องต่อไปอีก เลิฟ ♡♡♡ผลงานอื่นๆ ของ WindwaYo

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

3 ความคิดเห็น

 1. #3 Kuriimu
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2563 / 01:42

  มันดีมากเลยค่ะ แงงงงง... 😭

  #3
  0
 2. วันที่ 29 กันยายน 2562 / 16:45

  ฮือออน่ารักมากๆเลยค่ะตอน​เปรียบ first class กับ​แอเรียลสงสารชาร์ลมากเลยย​ แต่จบแบบแฮปี้มันดีต่อใจมากเลยค่ะ??’“

  #2
  0
 3. วันที่ 27 กันยายน 2562 / 21:47
  ชอบมากเลยค่าาา สนุกมาก
  #1
  0