ทัณฑ์รักวิวาห์ลวง : ชุดทัณฑ์รักเจ้าหัวใจ

ตอนที่ 30 : แล้วถ้าไม่ได้รักกันล่ะ?

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 8,362
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 28 ครั้ง
    10 ส.ค. 61


หลังจากนั้นเขาก็หาย-หัว-ไปเลย!


เชสไม่ได้แวะไปที่บ้านทุกวันเหมือนเดิม แม้ว่าจะยังส่งรถไปรับไปส่งและส่งคนมาคอยดูแลอำนวยความสะดวกให้เธอตามปกติ แต่ตัวเขากลับหายไปกว่าหนึ่งสัปดาห์แล้ว แล้วเธอก็ไม่มีความกล้าพอที่จะโทร.หาเขาหรือแม้แต่สอบถามจากคนของเขาด้วยว่านายใหญ่แห่งดิเอ็มเพอร์เรอร์กรุ๊ปหายศีรษะไปไหน!?


ระหว่างที่กำลังครุ่นคิดถึงเขา เสียงเรียกเข้าที่เธอตั้งไว้สำหรับคนในครอบครัวก็ดังขึ้น นันท์นลินจึงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดูและเมื่อพบว่าเป็นน้าสาว ของเธอเองก็รีบกดรับสายทันที


“ว่าไงคะน้านา?”


“บัวเหรอลูก น้าอยู่โรงพยาบาลนะ พาแม่เขามาหาหมอ...”


“แม่เป็นอะไรคะน้านา?” หญิงสาวใจหายวาบ เนื้อตัวเย็นเฉียบขึ้นมาทันทีจนต้องรีบทรุดตัวลงนั่งเพราะเกรงว่าหากหน้ามืดหกล้มไปจะเป็นอันตรายต่อบุตรในครรภ์ได้


“ไม่ได้เป็นอะไรมากหรอกลูก แม่เขาแค่หน้ามืด แต่น้าเป็นห่วงก็เลยพามาเช็กซะหน่อย ตอนนี้อยู่ที่ศิริราช คิวยาวจริงๆ พอดีเพื่อนน้าเขาช่วยจัดการนัดอาจารย์หมอให้ 

เลยต้องรีบมาวันนี้เลยน่ะจ้ะ ที่น้าโทรมาบอกเพราะกลัวว่าเดี๋ยวถ้าบัวโทรเข้าบ้านแล้วไม่มีใครรับสายจะตกใจ เพราะน้าดาเขาก็มาด้วย น้าโทรมาบอกแค่นี้แหละ ไว้เจอกันตอนเย็นนะลูก”


“เดี๋ยวค่ะน้านา ให้บัวไปหาที่นั่นดีไหมคะ?” หญิงสาวมองนาฬิกาข้อมือด้วยความลังเล เพราะตอนนี้เธอยังรอตรวจอาร์ตเวิร์กอยู่เลย กว่าจะเสร็จก็น่าจะเป็นช่วงเย็น ถ้าออกไปตอนนี้ก็คงต้องกลับเข้ามาตรวจงานอีกครั้ง


“ไม่ต้องๆ แม่เขาไม่ได้เป็นอะไรมาก แค่หน้ามืดนิดเดียวจริงๆ แต่น้าเห็นว่าไหนๆ น้าก็หยุดอยู่เป็นเพื่อนแม่เขาแล้วก็พามาหาหมอเลยดีกว่าจะได้สบายใจ ตอนนี้เขาก็ดีขึ้นมากแล้วละจ้ะ บัวทำงานไปเถอะ ถ้ามีอะไรน้าจะโทรตามเอง ไม่ต้องห่วงนะลูก”


“ค่ะน้านา กลับบ้านดีๆ นะคะ”


“จ้า ไม่ต้องกังวลนะ น้าดาขับรถมา ขึ้นทางด่วนแป๊บเดียวก็ถึงจ้ะ”


“แล้วเจอกันตอนเย็นค่ะ” นันท์นลินวางสายไปด้วยความกังวลที่เพิ่มขึ้นทุกขณะ 

เรื่องลูกน้อยในครรภ์เธอก็ยังแก้ปัญหาไม่ตก นี่ก็ผ่านมาหลายวันแล้ว แต่เธอยังไม่มีความกล้าพอที่จะบอกความจริงกับผู้เป็นแม่เสียที แล้วนี่มารดายังมาล้มป่วยอีก 

แล้วเธอจะมีหน้าไปสารภาพความจริงกับท่านได้อย่างไร!


“เจ๊!”


“จ๋า!” นันท์นลินถึงกับสะดุ้งเมื่อจู่ๆ ดี่ดี๋ สไตลิสต์สาวประเภทสองก็เรียกเสียงเธอดังลั่น ซ้ำยังเลื่อนเก้าอี้เข้ามาใกล้อีกด้วย


“เรียกตั้งนาน ใจลอยไปไหนคะเนี่ย?” ดี่ดี๋แซวสาวรุ่นพี่ที่วันนี้ดูเหม่อลอยจนผิดปกติ


“เปล่านะ! ใจลอยอะไร! เจ๊แค่กำลังคิดงานอยู่เฉยๆ มีอะไรเหรอดี่ดี๋?” เธอรีบปฏิเสธอย่างร้อนตัวเต็มที่


“มีเรื่องจะเมาท์!”


“คราวนี้เรื่องอะไรอีกล่ะ?”


“เจ๊ได้ยินข่าวเมาท์ของซ้อสี่ไหม? ที่นางบอกว่าเจ้าหญิงวงการบันเทิงอักษรย่อวอแหวนท้องก่อนแต่ง แถมผู้ชายยังไม่ยอมรับ อุตส่าห์พยายามจะไปรีดลูกออกเด็กก็ดันหัวแข็งเสียอีกแน่ะ!”


“ก็ได้ยินมาบ้าง ทำไมเหรอ?” ข่าวทำนองนี้เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง เท็จบ้าง จริงบ้าง 

มีมูลบ้าง นันท์นลินจึงไม่ค่อยได้สนใจเท่าไรนัก เพราะไม่ว่าจะคาดเดากันไปอย่างไร 

ในท้ายที่สุดความจริงก็ต้องปรากฏออกมาอยู่ดี


“ตอนแรกคนเขาก็เมาท์กันว่าเป็นยัยวีวี่ เพราะแม่ไฮไซโลว์ไอคิวนั่นเขาพรีเซนต์ตัวเองว่าเป็นเจ้าหญิงของวงการบันเทิงมาตลอด แล้วพีทก็ดูเหนื่อยหน่าย ท่าทางอยากจะเลิกกับนางเต็มทีแล้ว แต่ที่ไหนได้ ไม่ใช่นางค่ะคุณพี่” ดี่ดี๋เล่าอย่างออกรสออกชาติเสียจนสพลซึ่งกำลังเลือกรูปอยู่ยังต้องเดินมาฟังด้วย


“แล้วสรุปเป็นใคร?”


“เมื่อกี้น้องแวะไปเผือกที่กอง Hot Gossip มา! เขาได้หลักฐานเด็ดเป็นไฟล์ภาพใบฝากครรภ์ของนางเลยนะคะ! ถึงจะลงไม่ได้ เพราะเสี่ยงกับการโดนฟ้อง แต่ก็ชัวร์แล้วละว่าไม่ใช่ยัยก็อตซิลล่านั่น! งานนี้ขอบอกเลยว่าถ้าน้องบอกชื่อไป ทุกคนจะต้องช็อกๆๆ แล้วก็ช็อกไปเลย!”


“เฮ้ย! ขนาดนั้นเลยเหรอ? อย่าบอกว่านะว่าเป็น...” สพลคิดถึงนางเอกรุ่นเก๋าอีกคนที่ได้ชื่อว่าเป็นเจ้าหญิงของวงการบันเทิง แต่ไม่อยากจะเชื่อว่าจะเป็นเธอคนนั้นจริงๆ


“ไม่ใช่วีวี่ วรินรำไพ แต่เป็นแวนด้า วธูสิริจ้ะ!”


ชื่อของดาราสาวที่ออกจากปากของดี่ดี๋ทำเอาทั้งนันท์นลินและสพลช็อกไปเลยจริงๆ!


“บ้าน่า! พี่แวนด้าเนี่ยนะจะท้องก่อนแต่ง! วันก่อนเธอเพิ่งจะให้สัมภาษณ์ไปไม่ใช่เหรอว่าเห็นใจวีวี่ที่เพิ่งเข้าวงการมาไม่นานก็มีข่าวฉาวเยอะขนาดนี้แล้ว แล้วตอนนี้พี่แวนด้าก็ไม่มีแฟนเป็นตัวเป็นตนนี่ จะเป็นไปได้ยังไง” สพลอุทานอย่างไม่เชื่อหู


“โอ๊ย! ไม่มีแฟน แต่ก็มีเซ็กซ์ได้นี่จ๊ะอาร์ตจ๋า! เขาว่านางได้ของฝากมาจากอเมริกา 

ตอนที่ไปถ่ายแบบที่นิวยอร์กนั่นแหละ ไม่รู้ไปโดนกันอีท่าไหนได้ของเมด อิน ยูเอสเอมาเลย! แต่ภาพนางดีมากไง เป็นนางเอกสาวอันดับหนึ่งของวงการที่แสนดีราวกับ

เจ้าหญิง ใครจะไปคิดว่านางจะไวไฟแบบนี้ ที่จริงเขาก็สงสัยกันตั้งแต่แรกแล้วละ 

แต่ไม่มีใครกล้าจุดประเด็น เพราะกลัวจะโดนแฟนคลับนาง ถล่ม ที่ไหนได้พอสืบไปสืบมาก็ไปป๊ะกันแหมเข้า ทีนี้ก็ช็อกวงการกันไปเลยสิค้า!”


“แล้วพี่แวนด้าจะทำยังไงต่อล่ะทีนี้?”


“มีคนโทรไปถามนางแล้วละ แต่พี่ปุ๋ย ผู้จัดการส่วนตัวของนางบอกว่าตอนนี้นางป่วย นอนให้น้ำเกลืออยู่ที่บ้านไม่สะดวกรับสาย”


“แต่สมัยนี้ก็คงไม่เป็นไรแล้วมั้ง ซิงเกิลมัมก็มีเยอะแยะไป คนจะสงสารเสียอีก” 

สพลแอบเข้าข้างนางเอกสาวเล็กน้อย เพราะชื่นชอบเธอเป็นการส่วนตัวมานาน


“ปากก็บอกว่าสงสาร แต่เอาเข้าจริงก็รับไม่ได้กันหรือเปล่า เพราะนางก็เป็นนางเอกเบอร์หนึ่งมานาน ภาพลักษณ์ก็ดี๊ดี แล้วจู่ๆ มาท้องไม่มีพ่อแบบนี้ มันก็ไม่ไหวไหม? 

รู้ว่าท้องก็ควรจะแต่งงานไปเสียก่อน ให้มันจบๆ ไป แต่งแล้วค่อยหย่าทีหลังก็ได้นี่”


ประโยคนี้ของสไตลิสต์ประจำนิตยสาร The Glamorous ทำเอานันท์นลินถึงกับเหงื่อตกเลยทีเดียว เพราะตอนนี้เธอเองก็ตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันกับนางเอกคนดังนี่แหละ!


“แต่...แต่ถ้าเขาไม่ได้รักกันล่ะ?” เธอถามขี้นมาด้วยความลืมตัว ซึ่งดี่ดี๋ก็หันขวับมาตอบทันที


“โอ๊ย! รักไม่รักก็ป่องออกมาแล้ว ก็ทำให้มันถูกต้องไปเถอะค่ะเจ๊ขา ก็ขนาดไม่รักๆ ยังได้ลูกมาแล้วคนหนึ่ง แต่งงานกันเสียหน่อย ให้ลูกมันได้ชื่อว่ามีพ่อจะเป็นไรไปล่ะคะ”


“ก็ถ้าพ่อเขาไม่ได้เต็มใจ...”


“เต็มใจไม่เต็มใจมันก็ทำเราท้องไปแล้วนะคะคุณพี่! ก็เป็นหน้าที่ของมันที่ต้องรับผิดชอบค่ะ แต่กรณีนี้เห็นว่าที่จริงผู้ชายเขาก็อยากรับผิดชอบ แต่แม่นี่เรื่องเยอะ นางกลัวว่าคนจะนับนิ้วแล้วรู้ว่านางท้องก่อนแต่งก็เลยพยายามจะ ‘ทำลายหลักฐาน’ น่ะค่ะ

คุณพี่”


นันท์นลินสะดุ้งอีกครั้ง พลางคิดในใจว่านี่เธอเป็นพวกที่เข้าข่าย ‘เรื่องเยอะ’ หรือเปล่า? เพราะเชสเองก็พยายามแสดงตัวขอรับผิดชอบมาโดยตลอด มีแต่เธอที่ปฏิเสธไปทุกครั้ง


“แต่สมัยนี้ซิงเกิลมัมก็เยอะนะดี่ดี๋”


“ก็เยอะแหละค่ะ แต่ถึงยังไงก็ยังมีคนบางส่วนที่รับไม่ได้หรือมองในแง่ร้ายอยู่ ถ้าไม่ใช่เพราะโดนข่มขืน สามีเสียชีวิตก่อนแต่งงาน หย่าร้าง หรือผู้ชายมันชาติชั่วจริงๆ ผู้หญิง

ก็ไม่พ้นต้องทนกับคำครหา ไหนจะพ่อแม่พี่น้อง คนรอบข้างที่ต้องคอยตอบคำถาม

ชาวบ้าน ไหนจะสายตาของเพื่อนร่วมงานและคนรู้จักที่มองมาอีก แล้วต่อไปพอลูก

เริ่มโตก็ต้องมานั่งตอบคำถามกับลูกอีกนะคะ ว่าทำไมปะป๊าหม่าม้าถึงไม่แต่งงานกัน”


ใช่! เธอลืมคิดไปเลยว่าปัญหาไม่ได้อยู่แค่ตอนไปสารภาพความจริงกับมารดา! 

แต่หลังจากนั้น...เธอยังต้องอยู่ในฐานะคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวไปตลอดชีวิตด้วย! หากเธอเคยมีแฟนซึ่งคบหาดูใจกันอยู่แล้วแต่ยังไม่ได้แต่งงานกัน คนก็คงพอจะเข้าใจ แต่นี่เธอไม่เคยมีแม้แต่เพื่อนชายสักคน แล้วจู่ๆ ก็ท้องโย้ออกมาแบบนี้ ถ้าไม่มีใครสงสัย 

ไม่เอาไปนินทาก็ปาฏิหาริย์ละ!


“อ้าว! อาร์ตเวิร์กมาพอดีเลย ไปๆ สลายตัวให้เจ๊บัวเขาทำงานเถอะ” สพลเอ่ยขึ้นมาหลังจากที่ฝ่ายศิลปกรรมนำงานลอตแรกมาส่งให้หัวหน้ากองบรรณาธิการสาวถึงโต๊ะ


“แหม! ยังเมาท์ไม่จบเลย! เดี๋ยวดี่ดี๋ไปสืบเพิ่ม ได้ความแล้วจะรีบมาบอกนะคะเจ๊ขา 

แต่ดี่ดี๋ว่าเดี๋ยวนางก็คงแถลงข่าวเร็วๆ นี้แหละค่ะ เด็กไม่ใช่ลูกกรอก ท้องนางก็โตขึ้นทุกวันๆ ไม่แต่งตอนนี้ พอท้องโย้ก็ไม่ทันแล้วนะคะ แต่งตอนนี้ยังโมเมได้ว่าไม่รู้จริงจริ๊ง 

แต่ถ้าแต่งตอนท้องแก่ก็ต้องทำใจละค่ะว่าคนเขาจะนินทากันสนุกไปแล้ว”


ฟังยังไงก็เหมือนดี่ดี๋กำลังพูดถึงเธอไม่มีผิด! นันท์นลินจึงได้แต่ยิ้มอย่างแห้งแล้ง 

ในขณะที่แผ่นหลังชื้นไปด้วยเหงื่อทั้งๆ ที่อากาศในห้องกองบรรณาธิการออกจะเย็นฉ่ำถึงขนาดนี้


เฮ้อ! นี่เธอตัดสินใจถูกแล้วใช่ไหมที่ปฏิเสธความรับผิดชอบจากพ่อของลูกไปแล้ว!?***เนื่องจากมดต้องนำนิยายที่เคยวางจำหน่ายแล้วไปลงในเว็บ Read A Write จึงรีอัปที่เด็กดีด้วยอีกรอบหนึ่งนะคะ และแจ้งข่าวนิดหนึ่งว่าตอนนี้มดมีนามปากกาใหม่อีกนามปากกาคือ 'ปุริมปรัชญ์' ซึ่งมีผลงานเรื่องแรกคือเรื่อง 'ลมวอนรัก' ตอนนี้พร้อมจำหน่ายแล้ว

รายละเอียดอยู่ทางด้านล่าง ฝากติดตามผลงานด้วยนะค้า***
สั่งซื้อ 'ลมวอนรัก' รอบสต็อก

โปรยปก ‘ลมวอนรัก’


"เอยรู้ค่ะ...แต่เอย...ทำแบบนั้นไม่ได้หรอกนะคะ" จู่ๆ จะให้เธอย้ายเข้าไปอยู่กับเขาเฉยๆ ได้ยังไง อย่าว่าสถานะของเธอกับเขาเป็นเพียงแค่เจ้านายกับเลขาเท่านั้น ในเมื่อระหว่างเธอกับเขาไม่มีวันที่จะมีอนาคตร่วมกัน แล้วจะเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่รู้ดีอยู่แล้วว่าจะต้องจบลงด้วยความเจ็บปวดไปทำไม?


"เพราะอะไร? เอยไม่ชอบผม? หรือมันเกี่ยวกับที่ผมทำให้เอยเจ็บ? "


โอ๊ย! มันใช่ซะที่ไหนล่ะ! ถึงมันจะเจ็บอยู่บ้าง แต่เธอก็ยอมให้เขาทำไปตั้งหลายครั้งไม่ใช่เหรอ!


"เอยไม่ได้รู้สึกอย่างนั้น แต่...ระหว่างเรามันไม่ควร...คือ...เอยคิดว่าเราเป็นเจ้านายกับลูกน้องกันเหมือนเดิมก็ดีแล้วนะคะ..."


"แปลว่าเอยจะไม่รับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น? "


เธอต้องรับผิดชอบอะไรด้วยเรอะ!


"และต่อไป...ถึงผมจะอยากได้เอยแค่ไหน ผมก็จะไม่มีวันได้อีก? "มันบ้ามาก! แต่คำว่า 'อยากได้เอย' ทำให้จิตใจของเธอหวั่นไหวมากพอดู...โอเค! เธอโกหก!มันมากกว่าความหวั่นไหว...


เธอแทบจะตอบตกลงแล้วรีบหอบผ้าหอบผ่อนตามเขาไปแล้ว!เพียงแต่เมื่อคิดถึงผู้เป็นป้าที่ทุ่มเทเลี้ยงดูเธอมาอย่างดีตลอดยี่สิบห้าปีที่ผ่านมา และศักดิ์ศรีความเป็นลูกผู้หญิง...อาคิราก็จำต้องกัดฟันพยักหน้าให้เขา เพื่อยืนยันเจตนารมณ์ของตนเองต่อไป!"ซึ่งนั่นหมายถึงเอยไม่ต้องการความรับผิดชอบจากผมด้วย? ทั้งๆ ที่ผมตั้งใจว่าจะ..." ชายหนุ่มยังไม่ทันได้เอ่ยปากถึงสิ่งที่เขาเตรียมพร้อมไว้สำหรับเธอเลยด้วยซ้ำ หญิงสาวก็โพล่งออกมาด้วยสีหน้าเด็ดเดี่ยวเสียก่อน


"ไม่ค่ะ! เอยไม่ต้องการความรับผิดชอบใดๆ จากคุณวินทั้งนั้น ถ้าคุณวินจะกรุณา เอยอยากขอให้ทุกอย่างกลับไปเป็นเหมือนเดิมก็พอค่ะ" ถ้าต้องเป็น 'ของเล่น' ที่วันหนึ่งเขาก็คงเบื่อจนเผลอทิ้งขว้าง เธอขออยู่ข้างๆ เขาในฐานะเลขานุการเหมือนเดิมดีกว่า...อย่างน้อย...แค่ได้แอบมองเขาไปวันๆ ก็ยังดีกว่าต้องจากกันไปในวันใดวันหนึ่ง...
"เอยแน่ใจเหรอว่าระหว่างเราจะกลับไปเป็นเหมือนเดิมได้? " เมื่อเห็นเธอประกาศออกมาด้วยความมั่นใจขนาดนั้น ภวินท์ก็อดโมโหไม่ได้ จึงถามออกไปด้วยน้ำเสียงดุดันจนอาคิราถึงกับขนลุกซู่ "กลับไปเป็นเจ้านายกับเลขากันเหมือนเดิม ทั้งๆ ที่เมื่อคืนเราเอากันอย่างร้อนแรงจนเตียงแทบไหม้ไปแล้วน่ะนะ? "

ชื่อเรื่อง: ‘ลมวอนรัก’ 

จำนวนหน้า: 320 หน้านิยาย แถมที่คั่น และโปสต์การ์ดฟรีทุกเล่มค่ะ


ราคา: 319 บาทʕ≧ᴥ≦ʔ : เรื่องนี้เน้นหวานๆ ฟินๆ NC อาจจะเยอะกว่าปกติหน่อย โปรดทดลองอ่านตัวอย่างดูก่อน แล้วค่อยตัดสินใจจองนะคะ ʕ→ᴥ←ʔ


ลิงก์สำหรับทดลองอ่าน


https://www.readawrite.com/c/3d9636a7d2fe6df44eca21e18c8e8c5d


***อีบุ๊กวางจำหน่ายแล้วนะค้า***


https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NzoiMTc0NjA2MiI7czo3OiJib29rX2lkIjtzOjU6IjcxMDUxIjt9&page_no=1


หมายเลขบัญชีสำหรับการชำระเงิน


ชื่อบัญชี น.ส.สวรรยา นานาเสถียรกุล


ธ.กรุงเทพ สาขาย่อยเดอะมอลล์ รามคำแหง 009-0-24443-5


ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาเซ็นทรัล ลาดพร้าว 157-209780-6


ธ.กสิกรไทย สาขาสยามพารากอน 738-2-54045-4


ธ.ทหารไทย สาขาเดอะไนน์ พระรามเก้า 124-2-14448-1


ธ.กรุงไทย สาขาสยามพารากอน 984-2-87746-9


***แจ้งรายละเอียดการโอนเงินพร้อมชื่อและที่อยู่ได้ที่ modd555@hotmail.com  https://www.facebook.com/Jomrawint/ หรือ https://www.facebook.com/Primbooks/ มาสั่งซื้อกันเยอะๆ นะคะ ʕ≧ᴥ≦ʔ *** อีบุ๊กที่วางจำหน่ายแล้ว ^_^


ลิงก์ดาวน์โหลดจากพี่เมพค่ะเพลิงเผด็จรัก


กามเทพแผลงรัก

 

 https://www.mebmarket.com/web/index.php?

action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiMzEzN

zcxIjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiNjI2NzYiO30


ส่วนอันนี้เป็นเซต ทัณฑ์รักคาสโนว่า - ทัณฑ์รักวิวาห์ลวงนะคะ

ขอฝากด้วยจ้า ^^


 https://www.mebmarket.com/web/index.php?

action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiMzEzN

zcxIjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiNjI1MjYiO30อีบุ๊ก 'พ่ายรักกับดักเสน่หา' นะคะ


เว็บ Meb >>>> https://www.mebmarket.com/web/index.php?

action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiMzEzNzcxIjtz

Ojc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiMTU4MDQiO30อีบุ๊ก 'เจ้าสาวลิขิตรัก' มาแล้วนะคะ


เว็บ Meb >>>  https://www.mebmarket.com/web/index.php?

action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiMzEzNzcxIjt

zOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiNTc4MDkiO30

เว็บ Hytexts >>> https://www.hytexts.com/ebook/B01


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 28 ครั้ง

304 ความคิดเห็น