เทพสงครามหวนคืน

อยู่มองแผ่นดินนี้แทนข้า ยิ้มแทนข้า มีความสุขแทนข้า ขอเพียงเท่านี้ เยว่เทียน ขอให้ท่านจงมีชีวิตอยู่แทนส่วนของข้าเถอะนะ

ยอดวิวรวม

16

ยอดวิวเดือนนี้

16

ยอดวิวรวม


16

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 1 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  14 ต.ค. 64 / 23:39 น.
นิยาย ෾ʧǹ׹

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

นับตั้งแต่คืนวิปโยคที่ทำเอาผู้คนทั่วทั้งจักรวรรดิหวาดกลัวผ่านพ้นไป ชีวิตของจางลู่เอินก็ไม่เคยได้พบความสงบสุขอีกเลย ทั้งฝันประหลาดที่ชวนให้ใจสะท้าน หรือจะเป็นเรื่องราวลึกลับที่ล้วนแต่เกี่ยวพันกับคนไกล้ตัวทั้งสิ้น แต่เห็นทีว่าสิ่งที่ทำให้คุณหนูใหญ่แห่งจวนเสนาบดีอย่างนางปวดหัวที่สุด คงจะหนีไม่พ้น ใต้เท้าสวีผู้ลึกลับที่จู่ๆก็โผล่มาในฐานะผู้ติดตามคนสนิทของไท่จือ!

“เหตุใดคุณหนูจางจึงคิดว่าเทพสงครามนั้นไร้พ่ายเล่า”
       สวีเยว่เทียนยกยิ้มมุมปาก น้ำเสียงและท่าทางแม้ไม่ได้ห่างไกลจากความเย็นชาทว่าก็เจือปนด้วยความหยอกเย้า
      จางลู่เอินที่มองออกถึงความแววตาที่มองนางเหมือนเด็กน้อยคนหนึ่ง ในใจบังเกิดความขุ่นมัวอย่างอดไม่ได้ นิ้วงามเคาะลงบนโต๊ะเป็นจังหวะ ดวงหน้าที่แสดงออกถึงไม่พอใจเชิดขึ้นเพื่อสบตากับบุรุษตรงหน้าอย่างท้าทาย
     “ใต้เท้าสวี คำว่าไร้พ่ายย่อมหมายถึงไร้พ่าย หากเคยพ่ายแพ้ ผู้ใดจะบันทึกของคนคนนั้นว่าไม่เคยพ่ายแพ้ในสงครามใดเล่า” 
      “ชู่ว์! อย่าเอ็ดไป คุณหนูจางไม่รู้หรือว่าผู้มีสิทธิ์บันทึกประวัติศาสตร์ย่อมต้องเป็นผู้ชนะ และประวัติศาสตร์ที่ถูกบันทึกนัันก็เป็นการบันทึกหลังสถาปนาจักรวรรดิทั้งนั้น” 
       สวีเยว่เทียนมองดวงหน้างามด้วยความเอ็นดู เห็นคุณหนูจางตัวน้อยพ่นลมหายใจฮึออกมาด้วยความคับอกคับใจจึงอาสายกกาน้ำชารินใส่แก้วกระเบื้องลายดอกโบตั้นชั้นดีให้คนงามได้จิบดับความร้อนรน
       จางลู่เอินมองแก้วชาที่ถูกยื่นมาตรงหน้าก่อนจะเลื่อนขึ้นสบสายตายียวนของสวีเยว่เทียน ในใจรู้สึกคันยุบยิบแปลกประหลาดจึงยอมยกแก้วชาหอมกลุ่นขึ้นดื่มจนหมดแก้วหวังกลบเกลื่อนความรู้สึกจากคนตรงหน้า
       “เอาละ จำไว้นะจางลู่เอิน สิ่งที่เห็นตรงหน้าอาจจะไม่ใช่ความจริงทั้งหมด สิ่งที่ท่านได้เห็นหรือรับรู้  ไม่ได้โกหก…หรือปิดบัง เพียงแต่เป็นเรื่องราวที่ถูกอนุญาตให้ผู้คนได้ยลยิน…เพียงเสี้ยวหนึ่ง”
 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น