คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

MONSTER SOUL ONLINE

ตอนที่ 373 : บทที่ 350 การต่อสู้บนโต๊ะอาหาร


     อัพเดท 8 ก.พ. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/เกมออนไลน์
Tags: Monster Soul, online, ออนไลน์, คนเขียนดูดีมีชาติตระกูล
ผู้แต่ง : Persona ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Persona
My.iD: https://my.dek-d.com/nanakosos
< Review/Vote > Rating : 95% [ 682 mem(s) ]
This month views : 7,136 Overall : 7,571,335
82,513 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 11705 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
MONSTER SOUL ONLINE ตอนที่ 373 : บทที่ 350 การต่อสู้บนโต๊ะอาหาร , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 33888 , โพส : 126 , Rating : 98% / 192 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่ 350 การต่อสู้บนโต๊ะอาหาร

 

ศิลาไม่รู้ว่าอันดีนขนหน้าแข้งไม่ร่วงจริงๆหรือว่าเป็นคนเก็บความรู้สึกได้เก่ง เพราะไม่ว่าราคาอาหารจะสูงขึ้นมากเท่าไหร่ สีหน้าของเขาก็ไม่เปลี่ยนไปเลยแม้แต่นิดเดียว กลายเป็นคนอื่นๆต่างหากที่พอเห็นปริมาณของอาหารที่ทยอยวางลงบนโต๊ะแล้วก็เริ่มเกรงใจขึ้นมาบวกกับเริ่มรู้สึกแน่นท้องแล้ว ทำให้ความเร็วในการกินลดลงเรื่อยๆ

ศิลาไม่จำเป็นต้องเป็นคนเปิดเรื่องคุยขึ้นมาก่อนเพราะคนที่มีลูกแก้วมากที่สุดก็คือเขา คนอื่นๆต่างหากที่ต้องยื่นข้อเสนอดีๆเพื่อแลกเปลี่ยน

หัวหน้าหน่วยกว่าครึ่งล้วนมีลูกแก้วของตัวเองอยู่แล้ว และการจะนำสมาชิกลงไปในเขาวงกตมากขึ้นต้องใช้ลูกแก้วหมายเลขเท่านั้น ดูผิวเผินแล้วเกือบทุกหน่วยสามารถส่งผู้เล่นลงไปสองคน แต่ในความจริงแล้วไม่มีใครอยากจะใช้ลูกแก้วหมายเลขของตัวเองที่สามารถเอาไปแลกได้ถึง 50 คะแนน ด้วยเหตุนี้เองทำให้ศิลาที่มีลูกแก้วหน่วยอื่นๆมากที่สุดมีความสำคัญขึ้นมา

ทุกคนรู้จักกันพอสมควรแล้ว หัวหน้าหน่วยแต่ละคนวนเวียนกันมาแนะนำตัวกับศิลา แต่เพราะมากหน้าหลายตาทำให้ศิลาจำได้บ้างไม่ได้บ้าง หัวหน้าหน่วยที่ 1-3 ก็ไม่เห็น แต่ที่ศิลาเห็นแล้วแทบสำลักน้ำที่ดื่มคือหน่วยที่ 6

หน่วยนี้เป็นหน่วยหญิงล้วน หัวหน้าหน่วยคือ อควา สาวผมสั้นสวมแว่นแฟชั่นแบกขวดแก้วใส่น้ำยาขวดใหญ่ไว้ที่หลัง หน่วยนี้เป็นหน่วยเล็กๆมีสมาชิกรวมเพียง 5 คน ในอดีตทุกคนเป็นทหารรับจ้างของเมืองเกรีย แต่เพราะสถานการณ์ที่วุ่นวายจึงย้ายมาเข้ากองทัพเงาที่เป็นกองทัพอิสระ

คนที่ทำให้ศิลาตกใจไม่ใช่หัวหน้าหน่วยแต่เป็นสมาชิกคนหนึ่ง นั่นก็คือ วารี

หน่วยนี้มีชื่อเล่นว่าทีมอควา เพราะสมาชิกแต่ละคนเป็นเพื่อนกันหมดและตั้งชื่อคล้ายกัน ประกอบไปด้วย อวา มารีน่า โพลาลิส มิซึกิ และ วารี

ศิลาเพิ่งรู้ว่าวารีมีเพื่อนคนอื่นในเกมด้วย อันที่จริงแล้วเขาไม่เคยรู้เลยว่าเวลาเล่นเกมวารีไปทำอะไรอยู่ที่ไหน

สาวๆทั้งห้านั่งอยู่อีกมุมของร้าน มีเพียงอควาที่แนะนำตัวและขยิบตาให้ ศิลาไม่ได้ตอบอะไรกลับไปมากนักเพียงแค่นั่งเฉยๆโดยพยายามไม่แสดงพิรุจออกมาให้คนรู้จักอย่างวารีจับได้

วารีนั่งหน้าบึ้งอยู่ในกลุ่มเพื่อน จากการแอบฟังพอจะจับเค้าโครงได้ว่าอารมณ์เสียที่คนรู้จักชิงตายไปก่อนในสงคราม ศิลาไม่รู้ว่าเป็นใคร แต่ดูจากสีหน้าแล้วน่าจะเป็นคนที่สำคัญมาก ทำเอาเขาอดอิจฉาขึ้นมาเล็กๆไม่ได้

“คุณเนโรครับ ได้ยินที่ผมพูดรึเปล่า?” เสียงทักของอันดีนทำให้ศิลาที่ใจลอยเริ่มรู้สึกตัว

“ว่าอะไรนะครับ” ศิลาไม่ทันได้ฟัง

“เตือนด้วยความหวังดีนะครับ หน่วยที่6น่ะขึ้นชื่อว่าเป็นกลุ่มสาวโหด แต่ละคนนี่สุดๆ มีแค่มารีน่าคนเดียวที่หลงเข้าไปในกลุ่มได้ไงก็ไม่รู้ สาวๆพวกนี้ไม่แค่หักอกผู้ชายมาหลายรายแต่ยังหักกระดูก หักแขน หักขา หักสารพัด ใจถึงไม่จริงอย่าหาเรื่องใส่ตัวเลยครับ”

“ผมไม่ได้สนใจใครสักหน่อย” ศิลาบอกปัด แต่คำพูดของเขานั้นมีความสำคัญ ทำให้ทุกคนเงี่ยหูฟัง รวมถึงกลุ่มสาวที่กำลังถูกพูดถึงด้วย

“เฮ้ย แบบนี้มันดูถูกกันนี่!!” อควาตบโต๊ะลุกพรวดชี้มาทางศิลา “พวกเราออกจะห้าแบบห้าสไตล์ไม่มีใครเข้าตาเลยสักคนรึไง!”

หัวหน้าหน่วยหลายคนแค่หัวเราะเบาๆ บางคนไม่แสดงสีหน้า ศิลาสังเกตจากพลังเวทที่เคลื่อนไหวรอบตัวของอควาแล้วพบว่านิ่งมาก ซึ่งเขาคิดว่ามันผิดปกติ

เมื่อเข้าถึงแก่นแท้ของการประสานแล้วผู้เล่นจะมีความสามารถในการมองเห็นละอองเวทมนตร์ที่อยู่รอบๆตัวได้ ละอองพวกนี้เป็นส่วนหนึ่งของสรรพสิ่ง พลังพิเศษของผู้เล่นนั้นเมื่ออยู่ในภาวะไม่ปกติ หรือกำลังจะใช้ทักษะ จะทำให้ละอองที่อยู่รอบๆตัวเกิดการเปลี่ยนแปลงก่อนล่วงหน้าเล็กน้อย ซึ่งโฟวก็สอนศิลาไปบ้างแล้วถึงการอ่านละอองเวทมนตร์เพื่อให้รู้ล่วงหน้าว่าผู้อื่นอยู่ในสภาวะใด หรือกำลังจะใช้ทักษะประเภทไหน (ไม่รู้ถึงขั้นว่าเป็นทักษะอะไร แต่พอจะจำแนกประเภทได้ว่าเป็นการโจมตี ป้องกัน ฟื้นฟู หรือ ก่อกวน)

ละอองเวทรอบๆตัวอควานิ่งสนิท แปลว่าเธอไม่ได้โกรธจริงแต่เป็นการแสดง นี่เป็นการที่หัวหน้าหน่วยทั้งหลายกำลังประเมินว่าศิลามีความสามารถในการแก้ไขสถานการณ์ได้ในระดับไหน อาจมองดูเป็นเรื่องเล็กๆที่ไร้สาระ แต่หากศิลาแสดงความอ่อนแอออกมาให้จับได้สักเล็กน้อย อาจจะถูกใช้เป็นจุดอ่อนในภายหลังได้

“ผมเข้ามาเล่นเกม ไม่ได้มาจีบสาว ถ้าไม่พอใจก็ขอโทษด้วย” ศิลาตอบด้วยน้ำเสียงปกติ

อควาคิดเพียงไม่นานแล้วนั่งลงเหมือนว่าคนที่ตะโกนเสียงดังเมื่อครู่ไม่ใช่เธอ แสดงว่าศิลาคิดถูก ที่ผ่านมาเป็นเพียงการลองเชิง นี่ไม่ใช่การนั่งทานอาหารกันธรรมดา แต่เป็นสงครามเล็กๆที่แต่ละหน่วยพยายามมองหาจุดอ่อนของเขาเพื่อเอามาใช้ประโยชน์

ศิลาเริ่มเห็นความแตกต่างระหว่างกลุ่มผู้เล่นอิสระจากเบลาเซีย กับ กลุ่มทหารรับจ้างของกองทัพเงาบ้างแล้ว หากเทียบฝีมือเดี่ยวๆผู้เล่นของเบลาเซียส่วนมากจะเหนือกว่า เพราะแต่ละคนแสวงหาพลัง ดังนั้นจึงฝึกฝนตัวเองให้เก่งขึ้นเพียงลำพังร่วมมือกันแค่บางสถานการณ์เท่านั้น แต่ทหารรับจ้างนั้นจุดประสงค์หลักคือเงินตรา ดังนั้นแม้ฝีมือจะเป็นรองไปบ้างแต่ก็เต็มไปด้วยแผนการและกลยุทธ์ เพื่อให้ทำภารกิจแต่ละชิ้นได้สำเร็จ

“เขาเป็นถึงอดีตหัวหน้ากลุ่มโจรอันดับหนึ่งมาก่อนนะครับ ประเมินกันต่ำไปหน่อยรึเปล่า?” อันดีนกล่าว

“ชั้นเกลียดพวกโจรที่สุด เอาแต่ปล้นคนอื่น เล่นเกมโดยไม่เบียดเบียนคนอื่นไม่ได้รึไง” วารีที่กำลังอารมณ์ไม่ดีพูดขึ้นมา เวลาเล่นเกมส่วนมาของเธอหมดไปกับการไล่ล่าผู้เล่น และพวกที่เธอล่าบ่อยที่สุดคือโจรที่มีค่าหัว ส่วนหนึ่งเพราะเป็นพวกที่ถึงฆ่าไม่ก็ไม่รู้สึกผิดอะไร และอีกส่วนหนึ่งคือเธอไม่ชอบพวกที่เอาเปรียบคนอื่น

ใจจริงศิลาก็ไม่ชอบพวกโจรเหมือนกัน แต่ตอนนี้เขาอยู่ในฐานะของเนโร หัวหน้ากลุ่มโจรคนแรกของเกม หากจะนับความรับผิดชอบแล้วเนโรถือว่าเป็นคนแรกที่เริ่มจับอาวุธขึ้นมาทำร้ายผู้เล่นด้วยกันเอง จะอ้างว่าเป็นเพราะเนโรก็ได้ที่ทำให้มีผู้เล่นเริ่มทำตาม และเป็นหนึ่งในผู้ริเริ่มยุคสมัยอันโหดร้ายของมอนสเตอร์โซล ดังนั้นศิลาในเวลานี้จึงไม่อยู่ในฐานะที่พูดอะไรได้มากนัก

“นึกว่าที่กองทัพเงาไม่ถามถึงเรื่องในอดีตเสียอีก” ศิลาตอบ

“คิดจะเอาตัวรอดด้วยกฏของกองทัพเงารึไง พวกเราเป็นแค่ทหารรับจ้าง สามารถลาออกตอนนี้และฆ่านายได้ทันทีรู้ไว้ซะด้วย” วารีหันมาจ้องเสียงดัง พลังจิตรุนแรงจนโต๊ะไม้สั่นไหว

‘แปลกจัง ทำไมจู่ๆก็อารมณ์ไม่ดีขึ้นมา จิตของวารีน่ากลัวตรงที่เปลี่ยนจากสงบนิ่งเป็นเคลื่อนไหวได้ในพริบตา ลองควบคุมอารมณ์ไม่อยู่แบบนี้ดาบจะจับทิศได้ง่าย เสียจุดเด่นของตัวเองไป ต่อให้เราไม่ใช้พลังพิเศษเลยยังชนะได้’

ศิลาไม่ได้พูดเกินจริง พลังจิตต่างจากพลังอื่นๆตรงที่อารมณ์ส่งผลกระทบได้โดยตรง ด้วยความไม่แน่นอนนี้ทำให้ผู้เล่นบางคนชนะคนที่เก่งกว่าได้แต่บางครั้งก็แพ้ให้กับคนที่อ่อนกว่าได้ จิตจึงเป็นสายพลังที่น่ากลัวหากใช้เป็น หากแต่เจ้าของต้องควบคุมให้อยู่ในลักษณะเด่นของตัวเองให้ได้ตลอดเวลา

“ทำแบบนั้นได้ด้วยเหรอ?” ศิลาหันไปถามอันดีน

“ครับ ก็ไม่ผิดอะไรนี่ อย่างที่คุณวารีบอก ถ้าลาออกก็ไม่ใช่คนของกองทัพแต่เป็นคนนอก แต่ถ้าทำแบบนั้นในระยะเวลาสงครามนี้ก็ต้องขอเชิญออกไปนอกโคลอสเซียด้วย”

“ขอเพียงแค่ไม่ผิดจากกฏของกองทัพเงาจะทำอะไรก็ได้ใช่ไหม?” ศิลาถามเพื่อความแน่ใจ

“แน่นอนครับ จะไปรับงานจากที่อื่นก็ได้ทางกองทัพไม่บังคับ พวกเราเป็นแค่กองทหารรับจ้างที่รวมกลุ่มกันเพราะผลพวงจากสงครามของกิลด์มังกรสวรรค์และสมาพันธ์วิถีอธรรมที่ทำให้ผู้เล่นเลิกจ้างเราเท่านั้น เมื่อสงครามจบลงหากสถานการณ์ดีขึ้นคงมีหลายกลุ่มที่คิดแยกตัวออกไปเองอยู่ดี ดังนั้นจึงไม่มีการบังคับอะไรกันทั้งนั้น ขอเพียงอยู่ใต้กฏจะทำอะไรก็ได้”

“เข้าใจแล้ว” ศิลาฟังจนแน่ใจแล้วก็หันไปหาทุกคน “ผมอาจจะว่างก็จริง แต่ก็ไม่อยากนั่งเฉยๆโดยไม่ทำอะไร ยื่นข้อเสนอมา ไม่งั้นก็ไปได้เลยผมจะไม่รั้งไว้ เลิกทดสอบอะไรไร้สาระได้แล้วเพราะมันทำให้ผมรำคาญ ใครอยากจะทดสอบอะไรอีกก็เข้ามาพร้อมกันให้หมดทีเดียวนั่นแหละ”

วาจาโอหังสมกับฉายาราชันย์โจร แต่ต่างกับราชันย์โจรในอดีตที่มีเพียงลมปากแต่ไร้ซึ่งพลัง ศิลาเดินเกมตามบันทึกร้อยดาบ ใช้วิธีที่ภูมินทร์เคยใช้ ขอเพียงลงมือครั้งแรกให้รุนแรง ผู้อื่นจะคิดก่อนเสมอหากคิดจะลงมืออีกครั้ง ผ่านครั้งนี้ไปได้ ปัญหาในครั้งหลังๆจะลดลงไปมากมายเลยทีเดียว

“ราชันย์โจรมั่นใจในฝีมือตัวเองมากไปรึเปล่า?” อันดีนถามด้วยความสงสัย คำพูดศิลาเหมือนเชื้อไฟ ผู้เล่นที่เป็นทหารรับจ้างมักจะไม่ค่อยชอบโจรอยู่แล้ว แม้ระดับหัวหน้าหน่วยจะยังไม่เคลื่อนไหวแต่โทสะของแต่ละคนที่พยายามกั้นไว้ก็บิดละอองเวทมนตร์ในอากาศให้เป็นมวลที่ขมุกขมัว

ศิลาไม่พูดอะไรอีกวาดมือเหนือโต๊ะไม้ใช้ทักษะซัดอาวุธลับวางกล่องนิรมิตลงโต๊ะ ไอเทมเวทมนตร์อันทรงพลังแผ่ไอจางๆออกมา เมื่อก่อนศิลาใช้ศาสตราเวทไม่เป็นเลยสักนิด แต่เดี๋ยวนี้ศาสตราเวททั้งสี่เป็นทักษะเวทที่ศิลาใช้ได้ดีรองจากทักษะหมุนวนจักรวาลเรียบร้อยแล้ว

ในศาสตราเวททั้งสี่รูปแบบในตอนนี้หากให้เรียงลำดับแล้วล่ะก็ ศิลาใช้รูปแบบศรได้ชำนาญที่สุดเพราะเป็นพื้นฐานที่สุด ฝึกฝนมากที่สุด รองลงมาก็เป็นกล่องเวทที่เข้ากับศิลาอย่างดี ตามด้วยอาวุธเวทที่รู้หลักการใช้แล้ว แต่การกวัดแกว่งให้ดีนั้นไม่ค่อยเกี่ยวกับทักษะเวทมนตร์อยู่แล้ว และสุดท้ายที่ยังไม่ได้ฝึกเลยคือสัตว์เวทเพราะโฟวบอกว่าวุ่นวายและยากที่สุด

ยิ่งไม่อธิบายยิ่งให้ความรู้สึกลึกลับ ทุกคนต่างจับจ้องกล่องเวทด้วยความสงสัย ไม่เข้าใจว่ากล่องเล็กๆหนึ่งใบจะทำอะไรได้

ผู้เล่นทั้งหลายคิดแตกต่างกันไป บางคนก็คิดว่าศิลาโม้เกินจริง บางคนก็คิดว่าศิลาต้องมีดีอะไรบ้างถึงได้กล้า บางคนก็คิดว่าเป็นแค่นิสัยชอบโอ้อวดเท่านั้น แต่ทุกคนก็รอโอกาสที่จะได้เป็นฝ่ายเริ่มต้นเจรจาทั้งนั้นจึงยังไม่ใครใช้อารมณ์เหนือเหตุผล จะเว้นก็แต่บางคนที่ตอนนี้อารมณ์เสียจนไม่สนใจอะไรอีกแล้ว

“นายเป็นคนท้าเองนะ อย่าเสียใจภายหลังก็แล้วกัน” วารีผุดลุกขึ้น ขยับเท้าสองครั้งก็ย่นเข้ามาในระยะโจมตีของตัวเอง

“ผมไม่เสียใจหรอก” ศิลาพูดอย่างอ่อนโยนผิดกับทุกครั้ง เขานึกอยู่แล้วว่าต้องเป็นวารีที่ลงมือ ผู้เล่นคนอื่นบางคนอยากห้าม แต่บางคนก็อยากดูว่าศิลาจะทำยังไง

แกร๊ก! กล่องนิรมิตดีดสลักออกเปิดออกมาเป็นแสงสว่างที่ชื้นเล็กๆเหมือนอยู่ในถ้ำ ครั้งนี้ศิลาไม่ได้สร้างมั่วๆเหมือนครั้งก่อน แต่กำหนดเป้าหมายอย่างชัดเจนตามกฏของเวทมนตร์

กล่องนิรมิตนอกจากสลายกลับเป็นเวทมนตร์ต้นกำเนิดได้แล้ว หากเปิดยังมีความสามารถในการสร้างพื้นที่เล็กๆที่มีผลลัพธ์แบบพิเศษต่อทุกอย่างในรัศมีโดยไม่เฉพาะเจาะจง เช่นถ้ามีผลร้ายก็ร้ายกับทุกคน ถ้ามีผลดีก็ดีกับทุกคน แม้แต่เจ้าของกล่องเองก็ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ อย่างเช่นตอนที่ลมหยกเปิดนั้นเป็นการสุ่มสร้างพื้นที่ธาตุมืดที่รุนแรงขึ้น มากขนาดที่ว่าควอซาที่อยู่ในแดนนรกสามารถใช้ทักษะของตนเองว่ายข้ามมาอีกฝั่งได้อย่างอิสระ

โดยพื้นที่พวกนี้นั้นหากไม่อยากสุ่มก็กำหนดได้ง่ายๆเมื่อเปิด ขั้นพื้นฐานคือพื้นที่ธาตุที่ทำให้ธาตุนั้นๆรุนแรงขึ้น ขั้นนี้นั้นศิลาที่เชี่ยวชาญหมุนวนจักรวาลและเคยเป็นส่วนหนึ่งของธาตุพลังมาแล้วทำได้ง่ายมาก แต่ขั้นสูงกว่าต่างหากที่เริ่มซับซ้อนเพราะภูมิความรู้ด้านเวทมนตร์ของศิลานั้นน้อยมากหากเทียบกับคนอื่นๆ แต่โฟวบอกว่าในเมื่อมีแก่นแท้ของลมปราณแล้วก็เสนอหน้าไปโดนเวทพื้นที่มาบ่อยๆจนร่างกายจำได้ซะ เมื่อนั้นก็จะสามารถใช้กล่องนิรมิตได้ดียิ่งขึ้น

‘วารีเป็นสายจิต ส่วนดาบเป็นอาวุธสายเวทธาตุน้ำสินะ’

ประจุไฟฟ้าอัดแน่นในพื้นที่ห้าเมตร ยิ่งควบคุมขอบเขตให้เล็กด้วยแก่นแท้สร้างสรรค์ยิ่งทำให้ทักษะของศิลายิ่งอันตราย ศิลาใช้แค่กล่องธาตุสายฟ้าร่างของวารีก็ชะงักค้าง กล่องนิรมิตไม่สร้างค่าความเสียหาย แต่พื้นที่ที่มีพลังเวทธาตุสายฟ้าอัดแน่นจนผิดปกติแบบนี้ก็ทำให้ผู้ที่ใช้พลังประเภทน้ำเกิดผลกระทบอย่างรุนแรง ส่วนศิลาแอบใช้หมุนวนจักรวาลธาตุสายฟ้าไปด้วย ทำให้สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างปกติแม้จะอยู่ในพื้นที่เดียวกัน

“ศาสตราเวท” ศรมารหมอบผุดขึ้นในฝ่ามือ ศิลาไม่ได้ยิงออกไปแต่ลุกขึ้นเอามันไปชี้ที่ศีรษะ ลำคอ และ หัวใจ จากนั้นปักมันลงบนโต๊ะ

“เธอตายไปสามครั้งแล้ว พอใจรึยัง กระโจนเข้ามาแบบนี้ก็ไม่ต่างอะไรกับฆ่าตัวตายหรอก นี่เป็นวิธีต่อสู้ของเทพธิดาวารีพิสุทธิ์รึไง”

ศิลาสลายพลังเวทแล้วนั่งลงเหมือนเดิม อันที่จริงตอนศิลาลงมือหลายคนก็พยายามจะสอดมือแล้ว แต่จู่ๆเบื้องหน้าก็มีศรเวทโผล่มาขวางไว้ทำให้ชะงักไปหนึ่งจังหวะ ศิลาที่ลงมืออย่างรวดเร็วจึงไม่โดนรบกวน

“วารี เป็นอะไรรึเปล่า?” เพื่อนของวารีที่ชื่อมารีน่าวิ่งเข้ามาประคอง พอสำรวจดูพบว่าเพื่อนไม่บาดเจ็บตรงไหนก็โล่งใจ

“ไม่เป็นไร” วารีตอบ หันมามองศิลา “นาย..”

“อะไร?” ศิลาถามกลับ

“เปล่า แค่รู้สึกเหมือนคนคนนึงเท่านั้น แต่ชั้นคงสับสนไปเองมากกว่า” วารีตอบ “คราวหน้าไม่เป็นแบบนี้แน่”

‘จะมีคราวหน้าอีกเหรอเนี่ย’ ศิลาคิดในใจ แต่ปากพูดไม่ได้พูดอะไรออกไป

ผู้เล่นกว่าสองในสามของผู้เล่นทั้งหมดในร้านอาหารลุกออกไปโดยไม่พูดอะไรอีก ศิลาก็ไม่ได้รั้งไว้ อันดีนเองก็เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ลุกออกไป

“ได้เห็นฝีมือแล้วคิดว่าคงเจรจากันลำบาก ถ้ารอบนี้หน่วยที่99 ผ่านเข้ารอบต่อไปได้ รอบหน้าเราอาจจะได้เห็นฝีมือจริงๆของราชันย์โจรก็ได้”

“พูดเหมือนผมจะไม่ผ่านรอบนี้เลยนะ”

อันดีนฉีกยิ้ม “คุณมีฝีมือจริง ราชันย์โจร ผมยอมรับเลย ถ้าเป็นคุณคนเดียวล่ะคงผ่านสบาย แต่ถ้าเป็นหน่วยคุณล่ะก็ผมชักไม่แน่ใจเท่าไหร่ โชคดีนะครับ หน่วยคุณคงต้องใช้โชคมากกว่าคนอื่นหน่อยแล้ว”

กลุ่มผู้เล่นหายออกไปจนเหลือแค่ไม่กี่คน หมาป่าเดียวดายยังอยู่ น่าแปลกที่กลุ่มของวารีเองก็ยังไม่ไปไหน

“ระวังอันดีนไว้ให้ดีนะครับ ฝีมืออาจจะไม่สูงมาก แต่ถ้าไม่มีอะไรเลยไม่มีทางที่จะได้เป็นหัวหน้าหน่วยที่4แน่ๆ”

“เขาคาดหวังแบบนี้ตั้งแต่แรกแล้ว ไม่สิ บางทีอาจจะเผื่อทางเลือกไว้ตั้งแต่แรก ประเมินไว้ว่าผมใช้งานได้ไหม ถ้าควบคุมได้ง่ายก็จะร่วมมือพร้อมๆกับคอยบงการอย่างลับๆ หากหาความร่วมมือไม่ได้ก็แสดงให้ทุกคนเห็นว่าผมเป็นภัยที่ต้องช่วงกันชิงกำจัดออกจากงานคัดเลือกก่อน ลำพังเลี้ยงอาหารแค่ครั้งเดียวแต่สองในสามของกองทัพเงาก็พร้อมจะร่วมมือกันทำให้หน่วยของผมตกรอบแรก เขาพูดถูกแล้ว บางทีผมอาจจะไม่มีโอกาสได้ลงแข่งเลยก็ได้”

สองมือสองเท้ายากต้านรับสิบฝ่าเท้าสิบฝ่ามือ ยิ่งศิลาไม่ได้ลงมือเองแต่เป็นอัลฟ่ากับมิดไนท์สองคนที่อยู่ในเขาวงกต หากผู้เล่นกว่าครึ่งร่วมมือกันที่จะกดแต้มของหน่วยเขาแล้วล่ะก็ มีโอกาสสูงมากที่หน่วยที่99จะไม่มีโอกาสเข้าสู่รอบถัดไปDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
MONSTER SOUL ONLINE ตอนที่ 373 : บทที่ 350 การต่อสู้บนโต๊ะอาหาร , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 33888 , โพส : 126 , Rating : 98% / 192 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6
# 126 : ความคิดเห็นที่ 82425
วารีน่ารักออกครับ #ทีมวารี
Name : ilovegi66samsung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ilovegi66samsung [ IP : 171.100.76.245 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤศจิกายน 2559 / 10:32
# 125 : ความคิดเห็นที่ 82192
วารี ฉายา ชะนีน่ารำคาญแห่งท้องน้ำ
วารีพิสุทธิ์ๆไรน่ะ ไม่ต้องใช้ละ อันที่บอกไปนี้เหมาะกว่า
PS.  Loading...
Name : X Z e e n ♕ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ X Z e e n ♕ [ IP : 27.55.78.68 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 กันยายน 2559 / 15:30
# 124 : ความคิดเห็นที่ 81969
รำคาญวารี!!
Name : โอรี' โอ้ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ โอรี' โอ้ [ IP : 118.173.143.209 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กรกฎาคม 2559 / 16:47
# 123 : ความคิดเห็นที่ 81524
ขอบคุณครับ
Name : godzillalovely < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ godzillalovely [ IP : 110.169.73.121 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤษภาคม 2559 / 22:37
# 122 : ความคิดเห็นที่ 80498
หมาป่าเดียวดายรู้หรือเปลา่าว่านี่คือศิลา - -
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 27.55.224.237 ]
Email / Msn: tanzana_za(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 สิงหาคม 2558 / 17:24
# 121 : ความคิดเห็นที่ 75655
พระเอกเราดันหึงตัวเองซะงั้น
Name : พายุโลหิตทมิฬ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พายุโลหิตทมิฬ [ IP : 125.24.139.222 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กรกฎาคม 2556 / 21:23
# 120 : ความคิดเห็นที่ 69700
ทำไงละที่นี้
Name : JENNYHA < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ JENNYHA [ IP : 58.11.59.20 ]
Email / Msn: jidapa_jenny(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ธันวาคม 2555 / 23:57
# 119 : ความคิดเห็นที่ 69147
ศิลาเสียอย่าง แคร์ทำไม
PS.  ฉันมาเพื่อล่า ,,, ล่าสวาท นิยาย (<< นังนี่น่ากลัว T^T )
Name : M.T.Miracle < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ M.T.Miracle [ IP : 110.164.62.50 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤศจิกายน 2555 / 00:49
# 118 : ความคิดเห็นที่ 62279
 งั้นเชียซีโร่ด้วยสู้เค้า ๆ 
PS.  'สังหารยอดยุทธเพียงคนเดียวย่อมดีกว่าสังหารลิ่วล้อนับร้อยคน'
Name : อิงลี่ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อิงลี่ [ IP : 113.53.17.213 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 พฤษภาคม 2555 / 00:00
# 117 : ความคิดเห็นที่ 61782
เย้ๆ ในที่สุดวารีก็มา
นี่ศิลาไม่รู้รึไงว่าวารีอารมณ์เสียเพราะใคร โง่ได้อีก
Name : dark-sakata < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ dark-sakata [ IP : 1.1.154.52 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤษภาคม 2555 / 11:53
# 116 : ความคิดเห็นที่ 61549
วารีเสียใจที่ศิลาตายเเน่เลย อิอิ=,.=
PS.  it's me<33
Name : ant-moxdy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ant-moxdy [ IP : 27.55.10.132 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 / 18:54
# 115 : ความคิดเห็นที่ 59897
 วารรรรรรรี 
แอบเอาแหวนให้ศิลาใช่อีกทีเดะะ น่ารักอ้ะ >_<
Name : aroundkwan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ aroundkwan [ IP : 171.100.164.52 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 เมษายน 2555 / 17:33
# 114 : ความคิดเห็นที่ 56336
ศิลาเมพขิงๆ วารีงงไปเลย
Name : GNゴーン < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GNゴーン [ IP : 223.206.239.172 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2555 / 08:34
# 113 : ความคิดเห็นที่ 56316
ลึกซึ้ง! ตกลงศิลาจะกุ๊กกิ๊กกับใคร! เอิ่ม คงไม่ใช่ประเด็นสำคัญสินะ ! ศิลาจะผ่านได้ม้ายยย T^T
PS.  คิดนอกกรอบ ก็ยังเป็นอะไรที่อยู่ในกรอบ
Name : vooda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ vooda [ IP : 223.206.115.43 ]
Email / Msn: viovooda(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2555 / 22:45
# 112 : ความคิดเห็นที่ 56093
 ด้วยเหตุนี้เองทำให้ศิลาที่มีลูกแก้วหน่วยอื่นๆมากที่สุด > ขาดกริยาของประโยค
โดยพยายามไม่แสดงพิรุจออกมาให้คนรู้จักอย่างวารีจับได้ > โดยพยายามไม่แสดงพิรุธออกมาให้คนรู้จักอย่างวารีจับได้
พลังพิเศษของผู้เล่นั้นเมื่ออยู่ในภาวะไม่ปกติ > พลังพิเศษของผู้เล่นนั้นเมื่ออยู่ในภาวะไม่ปกติ
หากเทียบฝีมือเดียวๆผู้เล่น > หากเทียบฝีมือเดี่ยวๆผู้เล่น
เวลาเล่นเกมส่วนมาของเธอหมดไปกับการไล่ล่าผู้เล่น > เวลาเล่นเกมส่วนมากของเธอหมดไปกับการไล่ล่าผู้เล่น
คิดจะเอาตัวรอดด้วยกฏของกองทัพเงารึไง > คิดจะเอาตัวรอดด้วยกฎของกองทัพเงารึไง
ขอเพียงแค่ไม่ผิดจากฏของกองทัพเงา > ขอเพียงแค่ไม่ผิดจากกฎของกองทัพเงา
ขอเพียงอยู่ใต้กฏจะทำอะไรก็ได้ > ขอเพียงอยู่ใต้กฎจะทำอะไรก็ได้
ผ็เล่นที่เป็นทหารรับจ้างมักจะไม่ค่อย > ผู้เล่นที่เป็นทหารรับจ้างมักจะไม่ค่อย
แต่การกวัดแกว่งให้ดีนั้นไม่ค่อยเกี่ยวกับทักษธเวทมนตร์อยู่แล้ว > แต่การกวัดแกว่งให้ดีนั้นไม่ค่อยเกี่ยวกับทักษะเวทมนตร์อยู่แล้ว
ทั้งนั้นจึงยังไม่ใครใช้อารมณ์เหนือเหตุผล > ทั้งนี้จึงยังไม่มีใครใช้อารมณ์เหนือเหตุผล
ผ็เล่นคนอื่นบางคนอยากห้าม > ผู้เล่นคนอื่นบางคนอยากห้าม
แต่กำหนดเป้าหมายอย่างชัดเจนตามกฏของเวทมนตร์ > แต่กำหนดเป้าหมายอย่างชัดเจนตามกฎของเวทมนตร์
ยิ่งควบคุมขอบเขตให้เล็ฏด้วยแก่นแท้สร้างสรรค์ > ยิ่งควบคุมขอบเขตให้เล็กด้วยแก่นแท้สร้างสรรค์
แต่คนคนนั้นนิสัยดีต่างจากนายมาก > แต่คนคนนั้นนิสัยดีต่างจากนายมาก
แต่ปากพูดไม่ได้พูดอะไรออกไป > แต่ปากไม่ได้พูดอะไรออกไป
หากผ็เล่นกว่าครึ่งร่วมมือกันที่จะ > หากผู้เล่นกว่าครึ่งร่วมมือกันที่จะ

PS.  ผู้ต่ำต้อยขอทำงานโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ตอบแทนแก่ผู้เขียนที่สละเวลาแต่งให้อ่าน หากผิดพลาดประการใดขอให้มาฝากไว้ที่ My I.D. จะนำไปปรับปรุงตนให้ดีขึ้น งานทุกทั้งทำด้วยใจตั้งมั่นจากความรู้ที่มีอยู่เล็กน้อย
Name : Wibbie < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Wibbie [ IP : 61.90.66.142 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2555 / 13:30
# 111 : ความคิดเห็นที่ 56089
จริงๆไม่ต้องใช้ คนรู้จักชิงตายไปก่อนก็ได้นะ ใช้ คนรักตายก็ได้
เพราะว่าจำได้ว่า มีสถานะ "คนรักของวารี" ไม่ใช่หรอหมายถึงศิลาน่ะครับ
Name : = =' [ IP : 58.11.53.200 ]
Email / Msn: -
วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2555 / 07:44
# 110 : ความคิดเห็นที่ 56086
จะแก้เกมส์ยังไงดีน้า เจ้าลูกหิน
PS.  SA WAD D KAA
Name : poonim2259 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ poonim2259 [ IP : 125.25.184.62 ]
Email / Msn: nn.nueng(แอท)gmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2555 / 23:43
# 109 : ความคิดเห็นที่ 56085
 หลงกลซะเเหละ หรือว่ายอมให้ล่ะนั้น
Name : Sai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sai [ IP : 110.171.137.40 ]
Email / Msn: Gazella_SL(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2555 / 23:13
# 108 : ความคิดเห็นที่ 56080
อ่ะ!!!!!!!!!!!

เพิ่งสังเกตเห็นแฮะ

ตอนที่ศิลาเอาศรเวทไปชี้ที่หัวใจของวารีเนี้ย...

มันมีความหมายแอบแฝงอะไรรึเปล่าหว่า??
Name : มอนเตอร์โซลออนไลน์reader [ IP : 223.204.183.141 ]
Email / Msn: -
วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2555 / 21:21
# 107 : ความคิดเห็นที่ 56079
วารีอยู่นี่ไม่กระทบต่อแผนเหรอ ใครๆก็รู้ว่าวารีอยู่ข้างศิลา ย่อมอยู่ข้างสมาพันธ์วิถีอธรรม

แต่กลับมาอยู่ในกองทัพเงา มนตรารู้เข้าแผนหมากแดงล่มไม่เป็นท่าแน่นอน

PS.  ไม่สู้คงไม่รู้ว่าพ่ายแพ้ ไม่อ่อนแอคงไม่รู้ว่าเข้มแข็ง ไม่ยืนหยัดคงไม่รู้ว่ามีแรง ไม่ถูกแซงคงไม่รู้ว่าช้าไป
Name : เจ้า เปา ฉี < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้า เปา ฉี [ IP : 182.232.231.162 ]
Email / Msn: blacksheep.chickykiller(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2555 / 21:00
# 106 : ความคิดเห็นที่ 56075
สุโค่ยมาต่อไวไวนะ
Name : markbull < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ markbull [ IP : 110.168.136.232 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2555 / 20:13
# 105 : ความคิดเห็นที่ 56074
ร่วมมือกันรุมทีมศิลา แต่ตัวที่เข้าเขาวงกต มันก็จักรพรรดิเงานา ^^
Name : เงายมทูต [ IP : 180.183.102.16 ]
Email / Msn: -
วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2555 / 20:01
# 104 : ความคิดเห็นที่ 56070
ไม่อยากให้มีนางเอกกกกกกกกกกกกก มันจะกลายเป็นเรื่องแนวอื่นไปแทนอ๊ะ

อยากให้ทิ้งปมไว้แบบนี้ T-T" กลัวมันจะไม่สนุก
Name : ,, น้ อ ง " เ ต้ า หู้ " ,, < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ,, น้ อ ง " เ ต้ า หู้ " ,, [ IP : 110.171.54.147 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2555 / 18:22
# 103 : ความคิดเห็นที่ 56069
 อืมๆๆ อยากรู้สะแล้วสิ
Name : มารส่งสาร < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มารส่งสาร [ IP : 124.121.112.197 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2555 / 18:21
# 102 : ความคิดเห็นที่ 56064
อ้าว มาตัดประโยค เขาเป็นคนดีไม่เหมือนนาย ทิ้งเหรอเนี่ย เราออกจะชอบประโยคนั้นแท้ ๆ
Name : iipangii < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ iipangii [ IP : 1.47.142.29 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2555 / 16:01
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน พฤศจิกายน 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android