คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

MONSTER SOUL ONLINE

ตอนที่ 315 : บทที่ 294 มังกรพยัคฆ์แผลงฤทธิ์ ตอนปลาย


     อัพเดท 5 ก.ค. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/เกมออนไลน์
Tags: Monster Soul, online, ออนไลน์, คนเขียนดูดีมีชาติตระกูล
ผู้แต่ง : Persona ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Persona
My.iD: https://my.dek-d.com/nanakosos
< Review/Vote > Rating : 95% [ 682 mem(s) ]
This month views : 30,937 Overall : 7,520,895
82,281 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 11430 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
MONSTER SOUL ONLINE ตอนที่ 315 : บทที่ 294 มังกรพยัคฆ์แผลงฤทธิ์ ตอนปลาย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 39968 , โพส : 176 , Rating : 99% / 216 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 บทที่ 294 มังกรพยัคฆ์แผลงฤทธิ์ ตอนปลาย


มวลอากาศรอบตัวศิลาอัดแน่นไปด้วยปราณสีดำเป็นรูปทรงล้อมรอบตัว ภูผาหินสั่นสะเทือนเหมือนหวาดกลัวในพลังปราณที่นุนแรง มือขวาเรียกดาบผลึกมารออกมา ตัวดาบลุกไหม้ด้วยเพลิงปราณของลมปราณเพลิงเมฆา ลมปราณมีรูปลักษณ์ของเสือดำที่ปราดเปรียว ดวงตาสีแดงคู่หนึ่งจ้องมองชูเอเรียด้วยรังสีอำมหิตของผู้ล่า

ลมปราณมังกรพยัคฆ์ของไคริวนั้นเป็นลมปราณอ่อนและแข็งที่หนุนประสาน เขาตั้งชื่อว่ามังกรพยัคฆ์เพราะชมชอบในรูปลักษณ์ของมังกรและเสือ ดังนั้นจึงชอบใช้ออกในรูปแบบของพญาเสือหรือไม่ก็มังกร และตั้งชื่อการโจมตีว่ากรงเล็บพยัคฆ์และหมัดมังกร แต่ความจริงลมปราณนั้นไร้รูปร่าง เมื่อคืนศิลาพยายามจินตนาการสร้างเสือหรือมังกรขึ้นมาเลียนแบบไคริวแล้ว แต่ขนาดใช้พลังเท่ากันก็ยังไม่อาจเทียบเท่าความแข็งแกร่งของมังกรหรือพยัคฆ์ของไคริว

ลมปราณเพลิงเมฆาของศิลามีส่วนผสมของจิต ดังนั้นเขาจำเป็นต้องสร้างภาพลักษณ์ขึ้นมาเอง สิ่งที่ตัวเขาคิดว่าแข็งแกร่ง ความเชื่อมั่นที่ไม่อาจสั่นคลอนได้แม้จะเจอศัตรูที่เก่งกว่า หลังจากทดลองอยู่หลายครั้งในที่สุดก็ได้รูปลักษณ์ของเสือ ส่วนที่มันกลายเป็นสีดำเพราะลมปราณเพลิงเมฆาของศิลาเป็นเพลิงปราณสีดำนั่นเอง

พลังระดับนี้ไม่ใช่ระดับที่ผู้เล่นจะมีได้ คนที่เห็นอาจจะบอกว่าศิลาเก่งขึ้นเร็วมากเกินไป แต่ศิลาคิดว่าตนเองเก่งช้าเกินไปด้วยซ้ำ คู่ต่อสู้ระดับชูเอเรียหากเขาต้องสู้อย่างหืดขึ้นคอถึงจะชนะล่ะก็ แล้วเขาจะเอาชนะคู่ต่อสู้อย่างมนตราได้ยังไง

เมื่อคืนนี้ ไคริวเป็นคนแนะให้เขาใช้ทักษะของเกมส์ดู ศิลาเองนับว่าใช้ทักษะของเกมส์จริงๆแทบนับครั้งได้ เพราะตัวเขาไม่เคยคิดว่ามอนสเตอร์โซลเป็นเกมส์มาก่อนจนกระทั่งไคริวเตือน ศิลาลองใช้ทักษะดูหลายทักษะในที่สุดก็มาจบที่อำนาจแห่งลอร์ด

ลอร์ดแห่งเวลาของศิลานั้นแทบจะไร้ประโยชน์ในการต่อสู้ แต่หลังจากได้อ่านข้อมูลเรื่องอำนาจแห่งลอร์ด/จักรพรรดิของมนตราที่หยาดพิรุณสรุปส่งมาให้เมื่อคืนแล้วก็รู้สึกว่าทำไมความสามารถมันช่างต่างกันราวฟ้ากับเหวแบบนี้ และคำตอบเดียวที่คิดได้คือ เขาใช้ผิดวิธีมาตลอด

มอนสเตอร์โซลเป็นเกมส์ที่บอกอะไรผู้เล่นน้อยสุดๆ แต่ให้อิสระมากเกินไป อำนาจแห่งลอร์ดก็เป็นเช่นเดียวกับทักษะลำนำ ระบบเกมส์ปล่อยให้ผู้เล่นค้นพบเองเพื่อความสนุกสนานตื่นเต้น เป็นความสามารถที่ระบบไม่ยอมอธิบาย ขนาดทักษธลำนำเองยังกินเวลากว่าสามปีภายในเกมส์กว่าที่ผู้เล่นจะเริ่มรู้จักกันอย่างแพร่หลาย

ศิลากลับไปอ่านอำนาจแห่งลอร์ด/จักรพรรดิ์ของมนตราอย่างละเอียดอีกครั้งก็พบว่า อำนาจของเขาคือลอร์ดแห่งเทพอารักษ์ นับเป็นลอร์ดสายเขตแดน พอมาย้อนกลับดูตัวเองก็ได้ความว่าอำนาจของเขาคือลอร์ดแห่งเวลา ลอร์ดสายสังหาร

อำนาจของมนตราเกื้อหนุนเขตแดนอย่างเห็นได้ชัด ในอาณาเขตของตนเองพันธมิตรของมนตราจะแข็งแกร่งขึ้นอย่างมาก แต่ของเขากลับไม่ช่วยอะไรเลยนอกจากผลลัพธ์ที่ได้จากการสังหาร

พออธิบายเรื่องนี้ให้ไคริวฟัง ไคริวก็บอกว่าแต่ก่อนนั้นพวกผู้เล่นชุดแรกก็ได้รับอำนาจแห่งลอร์ดเหมือนกัน อำนาจแห่งลอร์ดนั้นเป็นความสามารถที่ผู้สร้างเกมส์เพิ่มเข้ามาเมื่อพบว่าผู้ทดสอบเกมส์เอาตัวรอดในแดนอสูรไม่ได้ แต่ความสามารถพวกนี้ก็ถูกริบไปเมื่อเป็น NPC อิสระตอนที่เกมส์เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ตัวไคริวเองไม่เคยใช้มาก่อนเพราะอยู่แต่ในพื้นที่ของตนไม่ได้ออกไปสู้กับใครมากนัก แต่จำได้ว่าเคยเห็นผู้เล่นชุดแรกบางคนบ้างก็ใช้ใส่พื้นดิน บ้างก็ใช้ขึ้นฟ้า บ้างใช้ใส่ไอเทมหรืออาวุธ บ้างใช้ใส่คนอื่น บ้างก็ใช้ใส่ตนเอง ไม่มีลักษณะการใช้ที่ตายตัว

ศิลาทดลองใช้หลายๆแบบดูและพอถึงคราวที่ใช้ใส่ตัวเองขึ้นมาร่างกายก็เกิดความเปลี่ยนแปลง มีเสียงของระบบแจ้งถึงความเปลี่ยนแปลงในคำอธิบายรายละเอียดของทักษะ พอเปิดดูศิลาก็ยิ้มออกมาในทันที

 

อำนาจของลอร์ดแห่งเวลา

สามารลดเวลาเกิดของผู้เล่น/สัตว์อสูรในพื้นที่ 1 กิโลเมตรได้ เวลาน้อยสุดที่บังคับใช้ได้คือ 1 วินาที

*ไม่สามารถบังคับใช้กับผู้เล่น/สัตว์อสูรระดับจักรพรรดิได้

เมื่อสังหารผู้เล่นโดยตรงสามารถเพิ่มเวลาเกิดได้ เวลามากที่สุดที่บังคับใช้ได้คือ 7 วัน

*ไม่สามารถบังคับใช้กับผู้เล่น/สัตว์อสูรระดับจักรพรรดิได้

เมื่อใช้ใส่ตนเองสามารถยกเลิกผลของการดีเลย์/พิธีกรรม/ร่ายเวทมนตร์/วางกลไก/หน่วงพลังทุกประเภททักษะที่ผูกติดกับเงื่อนไขของเวลาได้

** เวลาที่ใช้ได้ ณ ปัจจุบันคือ 2,427 วินาที

*** เวลาที่ใช้จะเพิ่มขึ้น 1 วินาทีต่อผู้เล่นที่สังหารได้ภายใต้อำนาจของลอร์ดแห่งเวลา

 

เวลานับลงลงทีละวินาทีทุกครั้งที่ศิลาใช้ ดูเหมือนว่าที่เมืองลาเฟสต้าจะมีคนตายไปหลายคน ดังนั้นเวลาสะสมจึงมากขนาดนี้ พอเห็นเวลาที่สะสมแล้วศิลาอดนึกถึงอิลูมินัสไม่ได้ รู้สึกเหมือนว่าได้ทักษะคล้ายๆกันกลับมาทดแทน

ศิลาในตอนนี้อยู่ในแดนอสูรได้แน่นอน ถ้านับกันจริงๆแล้วเวลานี้ผู้เล่นปกติที่สามารถเข้าไปในแดนอสูรแล้วไม่ตายในทันทีมีเพียงแค่สามคน นั่นก็คือ ลมหยก มนตรา และ ศิลา

หากไม่ถึงระดับลอร์ดเป็นอย่างน้อย จะไม่มีใครมีโอกาสเอาชีวิตรอดจากพวกเขาสามคน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าจะดึงศักยภาพของตนเองออกมาได้หรือไม่ อย่างหมาป่าเดียวดายเองหากใช้อำนาจแห่งลอร์ดได้ไม่ถูกวิธีก็อาจจะไม่สามารถอยู่ในแดนอสูรได้แม้ว่าจะเป็นผู้เล่นคนแรกที่ไปถึงระดับลอร์ด

ศิลานำอำนาจแห่งลอร์ดของตนเองมาใช้กับทักษะดวงธาตุอสูร ซึ่งหลังจากที่ผ่านการเสริมความสามารถด้วยแก่นแท้แห่งจิตแล้วก็สามารถใช้ได้วันละ 5 นาทีจนกว่าจะยกเลิก (ใช้ได้วันละ 1 ครั้ง ต่อให้ใช้ไม่ครบเวลาแต่ถ้ายกเลิกไปแล้วก็ใช้ไม่ได้อีก) แต่ข้อเสียของมันคือระหว่างที่ใช้อยู่ไม่สามารถใช้ทักษะอื่นได้เลย (หากคิดจะเปลี่ยนไปเป็นทักษะอื่นต้องยกเลิกทักษะเดิมก่อน) ดังนั้นศิลาจึงชอบใช้มันในเวลาสั้นๆเพื่อโจมตีฉาบฉวยมากกว่าเพราะต้องเปลี่ยนกลับมาใช้ลมปราณป้องกันตัวเอง แต่ในโหมดอสูรสงครามนั้นทักษธธรรมดาของศิลาจะถูกเปลี่ยนเป็นขั้นไร้ระดับโดยอัตโนมัติ ทำให้ศิลาสามารถใช้ดวงธาตุอสูรในการต่อสู้จริงได้อย่างยาวนาน

ผนังหินแตกร้าว ศิลาเงื้อดาบไปข้างหลังเสมือนคนใช้ดาบไม่เป็น ย่อตัวลงดุจพยัคฆ์ที่พร้อมจะกระโจนเข้าหาเหยื่อ ชูเอเรียหลั่งเหงื่อเย็นวูบ ร่างกายสั่นสะท้าน จำต้องเร่งพลังปราณเพื่อคุ้มครองร่างกาย

ศิลาเข้าใจความรู้สึกของชูเอเรียดี ความรู้สึกนี้เหมือนตอนที่เขาเคยต่อสู้กับมังกรวารีหรือเซบาสเตียน การกดดันด้วยระดับที่สูงกว่า ความตื่นกลัวเป็นปฏิกิริยาอัตโนมัติที่ต้านทานแทบไม่ไหว ถ้ามีหลายคนคงแบ่งๆกันรับมือได้ แต่เพียงลำพังชูเอเรียต้องรับความกดดันนี้ไปเต็มๆ จำเป็นต้องใช้พลังมากกว่าปกติเพื่อให้เคลื่อนไหวร่างกายได้ดังเดิม มอนสเตอร์โซลเป็นเกมส์ที่ใครแข็งแกร่งกว่าก็อยู่รอด นี่เป็นเอกสิทธิ์ของผู้ที่มีระดับชั้นเหนือกว่า

“ย้ากกก” ชูเอเรียตะโกนเพื่อขับไล่ความกลัว กางนิ้วเป็นจิดอันคมกริบตบมือขึ้นบนศีรษะประสานเป็นดาบเล่มใหญ่ จิตสร้างรูปลักษณ์ปราณหนุนเสริม ลมปราณพยัคฆ์เมฆาไหลเข้าไปเป็นแก่นของดาบจิต ตวัดฟันศิลาอย่างรุนแรง ดาบเล่มใหญ่บดบังท้องฟ้า ในช่องเขาแห่งนี้ศิลาไม่มีพื้นที่ให้หลบหลีก

ฝ่ามือดาบอหังการ ดาบสะบั้นทวยเทพ

ศิลาไม่ได้เดือดร้อนอะไร เนื่องจากเขารอให้ชูเอเรียจู่โจมก่อนอยู่แล้ว ปราณฟ้าดินไหลรวมที่ตัวดาบ เพลิงปราณสีดำไหลแตกกระจายออกเป็นไฟดวงเล็กๆกระจายรอบตัวดุจตะเกียงอันเล็กๆที่งดงาม เป็นวิชาดาบที่แม้แต่ผู้รอบรู้อย่างสานนเองก็ไม่เคยเห็นมาก่อน ทุกคนได้แต่มองอย่างงุนงง

กระบวนดาบพลิกฟ้า ดาบที่หก หิ่งห้อยในเปลวเพลิง

การโจมตีของชูเอเรียยังไม่สุด แต่กลับรู้สึกเหมือนตนเองเปลี่ยนเป็นฝ่ายถูกโจมตีแทน ยอมรับอาการบาดเจ็บจากการใช้ลมปราณผิดพลาดดีกว่าตาย สลายกระบวนท่าทิ้งกลางครัน โลหิตไหลออกที่มุมปาก รีบรั้งพลังกลับมาตั้งรับอย่างรวดเร็ว

ศิลาตวัดดาบที่เป็นดุจเขี้ยวเล็บเข้าใส่อย่างรวดเร็ว ฟาดใส่ข้อมือที่ยกขึ้นมาป้องกัน ชูเอเรียเกร็งพลังจนถึงขีดสุดเพื่อรับแรงปะทะ แต่แล้วดาบที่สัมผัสกลับแผ่วเบา ผิดกับแรงกดดุจดังภูเขาขนาดมหึมา คมดาบค่อยๆจมลงไปช้าๆ สร้างความทรมานให้ตัวเขาเป็นอย่างยิ่ง

กระบวนดาบพลิกฟ้า ดาบที่สอง ผลักขุนเขาข้ามทะเล

ข้อมือของชูเอเรียเกิดบาดแผลแล้วก็รักษาตัวเอง แต่ดาบของศิลาฝังลงไปหนึ่งนิ้วแล้ว การรักษาจึงไม่ค่อยจะได้ผลเท่าที่ควร  ชูเอเรียเพิ่มพลังปราณและจิตสร้างแรงปะทะเพื่อดีดศิลาออก ร่างศิลาตีลังกากลับหลังอย่างง่ายดาย แต่รังสีดาบตวัดล้อมจนไร้ทางหนี

กระบวนดาบพลิกฟ้า ดาบที่เจ็ด วาดดาบล้อมสมุทร

รังสีดาบเยือกเย็นอำมหิต แต่ร่างศิลาไร้พลังป้องกัน แต่สมองรู้ตัวว่าเป็นกับดัก แต่สัญชาติญาณสั่งให้โจมตี เวลาต่อสู้นั้นรวดเร็วจนสมองตามแทบไม่ทัน ร่างกายอาศัยการทำซ้ำและสัญชาติญานเป็นหลัก วิชาดาบของภูมินทร์เปลี่ยนจุดเด่นนี้ให้กลายเป็นจุดอ่อน สร้างวิชาที่หลอนประสาทสัมผัส บังคับให้ศัตรูใช้พลังผิดพลาดซ้ำแล้วซ้ำเล่า ทั้งๆที่รู้ตัวแต่ก็ห้ามไม่ทัน ต่อให้คิดหยุดไว้ได้ก็กลายเป็นเสียจังหวะ เปิดโอกาสให้ศัตรูฉกฉวย คู่ต่อสู้ยิ่งเก่งมากเท่าไหร่ ยิ่งเสียเปรียบวิชากระบวนดาบพลิกฟ้ามากขึ้นเท่านั้น

ชูเอเรียพุ่งหาศิลาโดยห้ามร่างกายตัวเองไว้ไม่ทัน คนอื่นที่ชมดูต่างสงสัยว่าเพราะอะไรเขาถึงได้กระโจนเข้าหากับดักแบบนั้น แต่วิชาของภูมินทร์นั้นถ้าไม่โดนด้วยตัวเองจะไม่มีทางรู้สึกได้ ในสายตาคนภายนอกคล้ายกับว่าชูเอเรียใช้พลาดแล้วพลาดอีก ในขณะที่ศิลาแค่แกว่งดาบไปมาโดยไร้กระบวนท่า โจมตีธรรมดาๆไม่กี่ครั้งก็เอาชนะได้อย่าง่ายดาย

ชูเอเรียใช้พลังปราณผิดจังหวะ ชิงเปลี่ยนแปลงเร็วเกินไป เลือดซึมออกจากใต้ผ้าปิดตา โปลุคเคยบอกศิลาว่าสายปราณนั้นเก่งในการต่อสู้ แต่ผลตอบรับจากการใช้พลังปราณผิดพลาดนั้นทำให้ผู้เล่นไม่ค่อยนิยมเล่นสายนี้เท่าไหร่

ชูเอเรียรีบตะโกนใช้ทักษะรักษาตัวทันทีก่อนที่จะไม่มีโอกาส “เอจิส อาร์ค”

เกราะที่หน้าอกเรืองแสงขยายตัวเป็นโล่ขนาดใหญ่กั้นขวางศิลากับเขาไว้ ที่แท้ในมอสเตอร์โซลโล่เอจิสก็เป็นชุดเกราะ แถมเป็นเกราะผสานโล่ที่ปกป้องเจ้าของจากการโจมตีที่ถึงตายได้หนึ่งครั้ง เมื่อใช้ทักษะประดิษฐ์โล่จะขยายใหญ่เพื่อป้องกันการโจมตี และจะฟื้นฟูพลังชีวิตให้กับทุกคนที่อยู่หลังโล่อย่างรวดเร็ว

ศิลาตีลังกากลับมายืนบนพื้นจ้องมองโล่ใบใหญ่ที่อัดแน่นจนเต็มหุบเขา ชูเอเรียใช้ทักษะของเกมส์หยุดการโจมตีของตนเองทำให้เขาใช้กระบวนท่าต่อเนื่องไม่ได้ สัมผัสด้วยพลังปราณแล้วพบว่าพลังชีวิตของชูเอเรียเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ถ้าไม่โจมตีต่อเนื่องจะทำให้การทำให้ชูเอเรียเจ็บเองที่ผ่านมาทั้งหมดจะสูญเปล่า

เปลี่ยนจากรับไปเป็นรุก ศิลาดีดตัวเข้าหาโล่เอจิส ชกสำนึกหมัดเข้าหาเต็มแรง แต่มันก็ไม่ขยับแม้แต่น้อย นี่คงเป็นความสามารถของโล่มากกว่าที่สามารถป้องกันการโจมตีได้ชั่วคราว ศิลาเปลี่ยนหมัดจากเป็นเอาฝ่ามือประทับไว้

“คลังสมบัติราชา”

โล่อันใหญ่กลายเป็นแสงหายวูบเข้าไปในร่างของศิลา ชูเอเรียที่อยู่เบื้องหลังโล่ตกใจอย่างมาก ในมือกำลังถือขวดน้ำยาฟื้นพลังสีทองที่ศิลาไม่เคยเห็นมาก่อน แต่ดูแล้วน่าจะเป็นของที่ดีกว่าที่เขาเคยใช้เสียอีก

“อ่อ เอาไอ้นั่นด้วย ขืนกินเข้าไปก็เสียเวลาเพิ่มขึ้นน่ะสิ” ศิลาบ่นเบาๆ

อาวุธเครื่องป้องกันต้องสัมผัสด้วยร่างกายของศิลาโดยตรง แต่ถ้าเป็นไอเทมประเภททั่วไปอย่างน้ำยาฟื้นพลังหรือของเล็กๆน้อยๆ ขอแค่อยู่ในระยะสามเมตรก็เพียงพอแล้วสำหรับทักษะที่ได้รับจากเจ้าชายปีศาจแห่งความโลภ

ขวดน้ำยากลายเป็นแสง ลอยหายเข้าไปในร่างศิลาด้วยสีหน้ากลืนไม่เข้าคลายไม่ออกของโครว ของชั้นดีที่เปิดกรุมอบให้ชูเอเรียทะยอยถูกศิลาแย่งไปทีละชิ้น ชูเอเรียสูญเสียอุปกรณ์ป้องกันชั้นดี พลังป้องกันลดวูบลง ทั้งยังอยู่ในอาการตกใจและตื่นตระหนก เป็นโอกาสให้ศิลาเป็นฝ่ายโจมตี

ศิลาฟันดาบเข้าใส่ ชูเอเรียวาดมือดาบตั้งรับด้วยกระบวนท่าที่ยังใช้ออกไม่สุด ศิลาสูดลมหายใจเข้าเต็มปอด อ้าปากออกเป็นคลื่นเสียงกัมปนาท

ทักษะเผ่าพันธุ์ สไลม์คำราม

ทางฝ่ายศิลาได้รับการเตือนอยู่ก่อนแล้ว ทุกคนจึงอุดหูทันไม่เว้นแม้กระทั่งลูกหิน แต่ สานน และ โครวนั้นยังรู้สึกปวดแก้วหู ชูเอเรียผู้ที่โดนทักษะนี้ในระยะใกล้มากที่สุด แผลถึงกับปริแตก สรรพเสียงล้วนมลายหายไปจนหมดสิ้น

ปกติแล้ววิถีสไลม์นั้นพอได้รับมาจะเป็นทักษะขั้นแรกที่ไม่รุนแรงมากนัก จำต้องทำตามเงื่อนไขเพื่อปลดผนึกความสามารถเช่นเดียวกับที่ศิลาเคยทำตอนเป็นทักษะสไลม์นุ่มนิ่ม สไลม์หลากสี และ สไลม์สีใส เป็นทักษะระดับสูงอย่าง ทหารไร้รูปแบบ หมุนวนจักรวาล และ กระจกสะท้อนจันทร์ แต่ก็มีสไลม์บางตัวอย่างเจ้าส้มที่ตั้งเงื่อนไขให้กับศิลาเพื่อปลดผนึกอย่างง่ายๆ เพียงแค่คืนเดียวทักษะสไลม์ร้องเพลงระดับ F ก็กลายเป็น สไลม์คำรามระดับ B เช่นเดียวกับเจ้าของ

ยิ่งเสริมด้วยทักษะทายาทอสูรของศิลาที่ใช้ขณะที่ดวงธาตุอสูรกำลังทำงาน ทักษะเผ่าพันธุ์ของศิลาที่ใช้ในโหมดอสูรสงครามนั้นแทบจะกลายเป็นอาวุธทำลายล้าง บางทักษะยังรับมือยากยิ่งกว่าท่าโจมตีที่ศิลาใช้เป็นประจำอีก ติดแค่ว่าทักษะพวกนี้ใช้นอกเกมส์ไม่ได้ และศิลายังไม่ค่อยถนัดในการใช้ทักษะในเกมส์เท่านั้นเอง

เนตรจิตของชูเอเรียพึ่งประสาทสัมผัสด้านการได้ยินและการรับรู้เป็นหลัก พอขาดไปหนึ่งอย่างโลกก็เสมือนหยุดนิ่ง ไม่ได้ยินเสียงอะไรเลยนอกจากเสียงชีวิตของตนเองที่กำลังจะดับวูบลง ร่างกายตกอยู่ในสถานการณ์สุดขีด พลังจิตจึงปะทุขึ้นมาอย่างฉุดไม่อยู่ ดาบจิตยื่นออกมาจากส่วนต่างๆของร่างกายจนคล้ายมนุษย์ดาบ ศิลาก็ถึงกับต้องกระโดดทิ้งระยะออกมา

‘โอ้ ลืมไปเลยว่าอยู่ในสถานการณ์แบบนี้จิตจะพัฒนาได้ เกือบแขนขาดไปแล้วมั้ยล่ะ’ ขนาดระวังตัวแล้ว แต่จิตของชูเอเรียในยามจนตรอกยังสร้างบาดแผลให้กับศิลาได้ ความคมในตอนนี้มากกว่าปกติหลายเท่า ศิลาใช้ลมปราณรักษาบาดแผลยาวที่แขนในทันที

ชูเอเรียตวัดมืดดาบใส่ร่างศิลา  จิตคมกริบเฉือนผนังหินเป็นเส้นตรงที่สวยงาม ศิลารวมถึงไคริว เร็กซ์ ต้องรีบก้มหลบตาม ส่วนลูกหินนั้นตัวเตี้ยจึงเงยหน้ามองคมดาบที่เลยศีรษะตัวเองไปอย่างงงๆ

ศิลาก้มตัวอยู่ก็กระโจนเข้าหา เสือกแทงดาบเข้าสู่ตำแหน่งหัวใจ แม้รู้ว่าอาจจะไม่ได้ผลเพราะเป็นชิ้นส่วนของผู้ถูกปิดผนึก แต่จากประสบการณ์แล้วความสามารถของไอเทมชุดนี้ไม่น่าจะซ้ำกัน ดังนั้นหัวใจไม่น่าจะป้องกันได้เหมือนอิลูมินัส

กระบวนดาบพลิกฟ้าวิถีมาร ดาบที่ห้า เป็นตายเก้าตลบ

ดาบจมลึกเข้าไปสามนิ้ว พลังสายฟ้าสะท้านร่างชูเอเรียอย่างต่อเนื่องถึงเก้าครั้งเก้าครา แต่ระครั้งรุนแรงราวกับถูกอัสนีบาตฟาดใส่ร่าง แต่ชิ้นส่วนมีบาดแผลเพียงเล็กน้อย กับศัตรูที่สังหารด้วยจุดตายไม่ได้อย่างชูเอเรียหรือเซบาสเตียนศิลาก็มีวิธีอื่นในการต่อสู้ด้วย

ทวิลักษณ์ก่อกำเนิด ทองเสริมน้ำ รบร้อยชนะร้อย

หมัดมังกรพยัคฆ์ประสานของไคริวถูกใช้ออกอย่างต่อเนื่อง ร่างกายชูเอเรียบอบช้ำไปด้วยหมัด พลังปราณที่ใช้รักษาบาดแผลที่หน้าอกต้องกระจายมารักษาอาการบาดเจ็บทั่วร่าง แค่รักษาก็เต็มกลืนแล้วจะหนีออกไปยังไม่ไหว เมื่อพลังที่หัวใจลดทอนลงดาบก็ปักลึกเข้ามากขึ้น ศิลาพลิกตัวหมุนจนครบรอบ รั้งเท้าขึ้นเตรียมถีบส่ง

โครวเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว แต่ก็ช้ากว่าศิลาที่อยู่ประชิดกว่า เท้าเสริมพลังปราณในพริบตา ใช้ออกโดยไม่มีการยั้งแรง ถีบเข้าใส่ด้ามจับของดาบผลึกมาร

ทวิลักษณ์ข่มทำลาย ไม้ตัดดิน ใต้ฟ้าไร้พ่าย

ดาบจมลงไปเหมือนภาพสโลโมชั่น นิ่มนวลเหมือนแทงเหล็กร้อนลงไปในดินน้ำมัน ปลายดาบทะลุออกที่กลางหลังชูเอเรีย ร่างกายลอยละลิ่วเข้าหาโครว ทั้งสานนและโครวต่างคาดไม่ถึงว่าศิลาจะเก่งขึ้นมากขนาดนี้ ขนาดพวกเขาที่จริงๆแล้วคิดว่าจะสอดมือทันทีที่รู้ผลยังลงมือไม่ทัน

โครวพยายามถ่ายทอดพลังลมปราณรักษาชูเอเรีย แต่ขนาดหัวใจของผู้ถูกปิดผนึกยังรักษาไม่ได้เลยด้วยซ้ำ ร่างของชูเอเรียเหมือนลูกโป่งที่มีรูรั่ว ไม่ว่าเติมลมปราณลงไปแค่ไหนก็ไหลออกหมด

ที่สำคัญเวลาเพิ่งผ่านไปได้เพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น

โครวประเมินศิลาต่ำเกินไปมาก ถ้าอยู่ในโหมดนี้ต่อให้ต่อสู้กับโครวเองก็ยังไหวเลยด้วยซ้ำ

ศิลาเก็บกระบวนท่ายืนมองพร้อมสลายพลังตนเอง ไคริวเดิมออกมาแตะบ่าศิลา กระซิบบอกคล้ายรู้ว่าศิลาคิดอะไรอยู่

“ไม่ต้องกังวลไป เจ้าทำถูกแล้ว หากออมมือจะเป็นการดูถูกคู่ต่อสู้เปล่าๆ ให้เขารู้ว่าเจ้าเอาจริงดีกว่าไปรู้ทีหลังว่าเจ้าล้อเล่นกับการต่อสู้”

“ครับ” ศิลาตอบ

ร่างชูเอเรียสลายกลายเป็นแสงไปหลังจากที่พยายามยื้ออยู่นาน ในที่สุดการประลองที่นัดกันมายาวนานก็สิ้นสุดลงอย่างรวดเร็ว ด้วยชัยชนะอันท่วมท้นของศิลาDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
MONSTER SOUL ONLINE ตอนที่ 315 : บทที่ 294 มังกรพยัคฆ์แผลงฤทธิ์ ตอนปลาย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 39968 , โพส : 176 , Rating : 99% / 216 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8
# 176 : ความคิดเห็นที่ 81857
ทักษะนังมาม่อนช่วยไว้เเท้ๆ
Name : tsucramsy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ tsucramsy [ IP : 113.53.4.174 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 กรกฎาคม 2559 / 22:02
# 175 : ความคิดเห็นที่ 81451
ขอบคุณครับ
Name : godzillalovely < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ godzillalovely [ IP : 110.169.73.121 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 เมษายน 2559 / 10:37
# 174 : ความคิดเห็นที่ 80442
ใช้ดาบเก่งขึ้นแล้วนี่น่า พ่อเห็นต้องดีใจ ( ไม่ใช่ว่าจะเขม่นเพราะเปลี่ยนวิถีดาบแกหมดเรอะ ? ) 5555
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 27.55.235.230 ]
Email / Msn: tanzana_za(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 สิงหาคม 2558 / 21:33
# 173 : ความคิดเห็นที่ 75594
ศิลาเก่งมากเลย
Name : พายุโลหิตทมิฬ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พายุโลหิตทมิฬ [ IP : 125.24.111.153 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 กรกฎาคม 2556 / 22:33
# 172 : ความคิดเห็นที่ 71970
ศิลาชนะแบบขาดลอยเลย
Name : ชิโร&น้องแว่น < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ชิโร&น้องแว่น [ IP : 27.130.245.78 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มีนาคม 2556 / 15:17
# 171 : ความคิดเห็นที่ 69507
เก่งจิงๆสุดยอด
Name : JENNYHA < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ JENNYHA [ IP : 58.11.39.136 ]
Email / Msn: jidapa_jenny(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ธันวาคม 2555 / 20:28
# 170 : ความคิดเห็นที่ 69021
ศิลา เยี่ยมมาก ^^'
PS.  ฉันมาเพื่อล่า ,,, ล่าสวาท นิยาย (<< นังนี่น่ากลัว T^T )
Name : M.T.Miracle < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ M.T.Miracle [ IP : 110.164.62.50 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 พฤศจิกายน 2555 / 22:56
# 169 : ความคิดเห็นที่ 64343
กรี้ดด อย่างเท่ 5555555555 
PS.  SUJU FIGHTING !! ><
Name : MinGG'- < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MinGG'- [ IP : 110.168.66.62 ]
Email / Msn: mingming_loveyoutoo(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กรกฎาคม 2555 / 20:48
# 168 : ความคิดเห็นที่ 63860
 อยากได้บ้างอ่ะ ทักษะเนี้ย สมบัติราชา ถ้ามีนะ แหล่มเลย
Name : เหมยฟ้าแม็กกี้ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เหมยฟ้าแม็กกี้ [ IP : 27.55.3.32 ]
Email / Msn: maggie_gp2011(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 / 22:37
# 167 : ความคิดเห็นที่ 63372
นี่สินะที่เรียกว่า กำแพงของระดับอัศวิน กับ ระดับลอร์ด ต่างเพียงแค่ระดับชั้นเดียว แต่ความเก่งห่างชั้นกันเยอะจริงๆ
Name : Sokomania < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sokomania [ IP : 118.175.84.134 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มิถุนายน 2555 / 14:15
# 166 : ความคิดเห็นที่ 61894
 เทพมากอ่ะเล่นเอาอึ้ง ทึ่ง เหวอ ไปเลย บทจะเก่งศิลาก็เก่งเว่ออออ =0=

แต่ฮาตอนชูเอเรียกำลังหยิบยาขึ้นมาหลังโล่อยู่ดีๆโล่หายซะงั้น นึกภาพหน้าเหวอ ๆ ออกเลยอ่ะ ๕๕๕*

ความดีความชอบส่วนหนึ่งของมาม่อนด้วยนะเนี่ย ^^

PS.  'สังหารยอดยุทธเพียงคนเดียวย่อมดีกว่าสังหารลิ่วล้อนับร้อยคน'
Name : อิงลี่ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อิงลี่ [ IP : 118.173.14.74 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤษภาคม 2555 / 11:47
# 165 : ความคิดเห็นที่ 61600
 พอ 2 คนนี้สู้กัน ดูเหมือน ชูเอเรีย ดูกระจอกมากเลย ทั้งๆที่เก่งมาก
Name : dark-sakata < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ dark-sakata [ IP : 1.1.144.58 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 / 15:56
# 164 : ความคิดเห็นที่ 61432
สุดยอดมากอ่ะ ชูเอเรียนายทำเต็มที่เเล้ว5555555
PS.  it's me<33
Name : ant-moxdy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ant-moxdy [ IP : 27.55.5.210 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 / 13:07
# 163 : ความคิดเห็นที่ 58411
อ่า สงสารชูเอเรียนิดหน่อยเเหอ เเพ้ยับเลย

โธ่ๆ พ่อรูปหล่อผมเงิน

PS.  หากเจ้าเป็นเป็นทราย ข้าก็จะเป็นสายลมที่พัดพาเจ้า หากเจ้าเปนสายลม ข้าก็จะเป็นทรายเคียงคู่กับเจ้าตลอดไป //;เครดิต มังกรหยก2
Name : ichigi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ichigi [ IP : 223.206.237.190 ]
Email / Msn: hades973(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มีนาคม 2555 / 21:59
# 162 : ความคิดเห็นที่ 54528
สงสารชูเอเรียอ่ะ กำลังจะดื่มยาเพราะเกราะหายนี่ยืนเก้อเลย^^
Name : dreamzar555 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ dreamzar555 [ IP : 125.24.47.148 ]
Email / Msn: dreamzar555(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มกราคม 2555 / 13:48
# 161 : ความคิดเห็นที่ 54244
ศิลาเก่งอ๊า
>w<
PS.  ไม่ใช่ "สีทาบ้าน" .. ที่เจอ ทุกสถานการณ์ !!.. แล้วบอกว่า "ทนได้"
Name : BuntAzar < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BuntAzar [ IP : 58.9.211.232 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มกราคม 2555 / 17:40
# 160 : ความคิดเห็นที่ 53859
ใช่ คลังสมบัติราชาของเจ้ามาม่อนนี่เทพจริงๆ ฮ่าๆๆๆๆ ได้ของเจ๋งๆ มาเพิ่มอีกแล้ว ศิลา เอิ๊กๆๆๆๆ
PS.  ความพยายามอยู่ที่ไหน... ความพยายามอยู่ที่นั่น!!
Name : PiLii < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PiLii [ IP : 182.53.246.209 ]
Email / Msn: pilii_writer(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ธันวาคม 2554 / 10:39
# 159 : ความคิดเห็นที่ 52100
อำนาจแห่งลอร์ดของศิลา ถ้าใช้กับฝ่ายตัวเองจะได้มั้ยค่ะ แบบว่าลดเวลาเกิดของฝ่ายตัวเองเหลือ1วิ *0* (แล้วจะมีเวทมนตร์ของจันทราเทพไปทำไมหว่า-*-)
Name : ืีีnuunaa [ IP : 223.205.181.38 ]
Email / Msn: -
วันที่: 24 พฤศจิกายน 2554 / 12:37
# 158 : ความคิดเห็นที่ 49785

555+ คลังสมบัติราชาของเขานี่เทพจริงๆ


PS.  (-----)Loveuforever, friendBiwboobie----------
Name : vooda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ vooda [ IP : 223.207.91.218 ]
Email / Msn: viovooda(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ตุลาคม 2554 / 23:39
# 157 : ความคิดเห็นที่ 49717
 เจ๋งเป๋งมากศิลา ตอนนี้เท่ชะมัด ><
PS.  ความรู้สึกคนเราก็แปลก พอหมดความหมายหมดผลประโยชน์
Name : มุกฝืด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มุกฝืด [ IP : 125.27.81.72 ]
Email / Msn: tra_love_nan(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ตุลาคม 2554 / 12:03
# 156 : ความคิดเห็นที่ 49300
 ศิลาเมพมากๆ
PS.  เพราะมนุษย์ ไม่เคยผิดพลาด แค่เพียงครั้งเดียว
Name : kasandra < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kasandra [ IP : 125.24.61.217 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 ตุลาคม 2554 / 17:35
# 155 : ความคิดเห็นที่ 48064
สนุกมากค่ะ
PS.  สนุกมากค่ะ
Name : [Op]Ko_Ke < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [Op]Ko_Ke [ IP : 223.205.117.196 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กันยายน 2554 / 15:00
# 154 : ความคิดเห็นที่ 39278
พอกลับไปอ่านความสามารถลอร์ดของศิลาแล้ว

"ลดเวลาเกิดของผู้นเล่นและสัตว์อสูร"

นั่นหมายความว่า เอาไปใช้เพิ่มจำนวนสัตว์อสูรได้ด้วยเหรือเปล่า
ใช้วิธีฟักไข่ออกมาเรื่อยๆ
Name : PPP [ IP : 203.131.220.230 ]
Email / Msn: -
วันที่: 9 กรกฎาคม 2554 / 11:06
# 153 : ความคิดเห็นที่ 39060

เห้ย อ่านการต่อสู้มาสองตอนแล้วเพิ่งผ่านไปหานาทีเองหรอ!!
อะไรจะขนาดนั้นศิลา นายเก่งมาก!!!
ถ้าเป็นแบบอนิเมคงสนุกพิลึก

Name : Oueen100841 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Oueen100841 [ IP : 115.87.210.117 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กรกฎาคม 2554 / 16:27
# 152 : ความคิดเห็นที่ 39041
 ศิลาแจ๋วมาก สุดยอด ชนะขาดลอย
PS.  YIN-DEE-TEE-DAI-RHOO-JUK-KA
Name : mild rose < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mild rose [ IP : 14.207.237.237 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 กรกฎาคม 2554 / 22:19
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน ตุลาคม 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android