คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

MONSTER SOUL ONLINE

ตอนที่ 260 : บทที่ 244 ผู้เล่นคนแรก


     อัพเดท 15 ธ.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/เกมออนไลน์
Tags: Monster Soul, online, ออนไลน์, คนเขียนดูดีมีชาติตระกูล
ผู้แต่ง : Persona ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Persona
My.iD: https://my.dek-d.com/nanakosos
< Review/Vote > Rating : 95% [ 682 mem(s) ]
This month views : 10,188 Overall : 7,574,387
82,515 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 11716 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
MONSTER SOUL ONLINE ตอนที่ 260 : บทที่ 244 ผู้เล่นคนแรก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 42966 , โพส : 138 , Rating : 98% / 201 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 บทที่ 244 ผู้เล่นคนแรก


ศิลานั่งโคจรลมปราณเมฆาห้าลักษณ์ด้วยลักษณ์แห่งไม้ เทพพฤกษา เพื่อฟื้นฟูพลังของตนเองโดยเร็ว พอร่างกายเริ่มจะเคลื่อนไหวได้ พลังฟื้นฟูกลับมาได้หกส่วน เขาก็ลืมตาขึ้น จ้องมองลมหยกที่ทดลองกระโดดไปมาบนผนังถ้ำและอากาศอย่างสนุกสนาน และบลูเบิร์ดที่นั่งขมวดคิ้วอยู่บนพื้น

‘จากการต่สู้กับซีโร่ทำให้เรารู้ว่าที่จริงแล้วเรายังมีข้อบกพร่องอยู่ แต่ที่ลำบากคือไม่รู้ว่าว่าเป็นอะไรนี่สิ’

ศิลาเคยคิดว่าลำพังด้วยฝีมือเท่านี้ก็เพียงพอที่จะทำให้เขาเดินทางไปทั่วมอนสเตอร์โซลได้อย่างสะดวกสบายแล้ว หารู้ไม่ว่าตนเป็นเพียงกบในกะลา ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้ที่ต่อเนื่องจนไม่ได้หยุดพัก ความหลากหลายของวิชาของผู้เล่นแต่ละคนที่ต้องรับมือจนแทบตาลาย และสุดท้ายคือการต่อสู้กับซีโร่ในวันนี้ที่แทบจะเอาชีวิตมาทิ้ง

ลมหยกดูจะตื่นเต้นที่สุด ด้วยความเร็วที่เพิ่มขึ้นมาก แถมยังกระโจนไปมาได้บนอากาศ วิ่งในแนวตั้งตามผนังถ้ำ สุดท้ายพลิกตัวลงมายืนบนพื้นอย่างสวยงาม

“ลมปราณเวทนี่สุดยอดจริงๆเลยนะครับ ผมเพิ่งจะรู้ว่าเวทมนตร์ใช้ง่ายแบบนี้” ลมหยกพูด

บลูเบิร์ดทำหน้าบึ้ง “แต่ลมปราณใช้ยากมาก นึกว่าจะเหมือนผนึกเวทมนตร์ ที่ไหนได้ไม่อัตโนมัติ ต้องควบคุมตลอดว่าจะให้ไปที่จุดไหน”

“ลมปราณแค่ยากในตอนแรกเท่านั้นแหละ พอใช้ถนัดแล้วมันง่ายมากเลยนะ ไม่ต้องเอ่ยใช้ทักษะ แถมไม่มีรูปแบบตายตัวด้วย แต่บลูเบิร์ดไม่มีเคล็ดลมปราณทั้งแปดคงจะลำบากหน่อย”

“ทำไมเกมส์ต้องทำให้ยุ่งยากแบบนี้เนี่ย เวทมนตร์สิดี แค่จำรูปแบบของเวทมนตร์ไว้ เวลาใช้ก็แค่ร่าย ไม่เห็นต้องวุ่นวายแบบนี้”

ศิลาพูดเสริม “จริงๆจิตก็ง่ายเหมือนกันนะครับ จิตใช้แค่จินตนาการ ต่อให้ร่างกายบาดเจ็บแค่ไหนก็ยังใช้ได้เต็มที่ ขอแค่มีสมาธิเท่านั้น”

ลมหยกใช้วิธีดึงเวทมนตร์มาใช้โดยตรง ซึ่งถ้าเทียบกับการดึงลมปราณมาใช้แล้วถือว่าง่ายกว่ามากจึงใช้ได้ทันที ซึ่งลมปราณเวทของพวกเขาทั้งสามมีต้อนกำเนิดมาจากลมปราณเวทของซีโร่จึงไม่จำเป็นต้องฝึกฝนผสานเข้าด้วยกันอย่างที่ศิลาเคยทำตอนจะใช้พลังทิวาราตรี จะเรียกว่าเป็นลมปราณเวทสำเร็จรูปก็ได้

ส่วนบลูเบิร์ดนั้นหากจะนำลมปราณมาใช้ยังต้องใช้เวลา เพราะจุดสำคัญของลมปราณคือการฝึกฝนนั่นเอง ต่างจากเวทมนตร์คือจังหวะและไหวพริบ ส่วนจิตคือจินตนาการและการกดดัน

ศิลาของใช้ลมปราณเวทของตัวเองดู คะบิชิในมือลุกเป็นไฟ แต่เป็นไฟที่มีไอเวทสีดำปกคลุมอยู่ ความรุนแรงของมันเพิ่มขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก เขาลองกดหน้าต่างระบบดูสองทักษะที่ได้มาใหม่

(A) ลมปราณเวท อาชากาฬเปลี่ยนปราณ ขั้นไร้ระดับ

ลมปราณเวทที่มีความสามารถในการแฝงพลังเวทมนตร์ธาตุมืดลงไปในการโจมตีธาตุอื่น ทำให้มีพลังทำลายที่รุนแรงขึ้น

(A) ทักษะเวทมนตร์ เวชยันต์ไตรอาชา ขั้นไร้ระดับ

ทักษะเวทมนตร์พื้นฐานที่ช่วยเสริมความเร็วในการใช้เวทมนตร์ขึ้นเท่าตัว เวทมนตร์ที่ร่ายออกไปที่ความเร็วเพิ่มขึ้นเท่าตัว ผนึกพลังเวทมนตร์เพื่อใช้เร็วขึ้นเท่าตัว

“อ้าว ไหนบอกว่าให้ตั้งชื่อเองไง ทำไมถึงได้..?” ศิลามองดูชื่อทักษะเวทมนตร์พื้นฐานของตัวเอง

บลูเบิร์ดรีบตอบ “อ้อ นายก็เป็นเหมือนกันเหรอ ดูเหมือนว่าเราสามคนจะได้ทักษะพื้นฐานแบบเดียวกัน ขนาดของชั้นเป็นลมปราณพื้นฐานไม่ใช่เวทมนตร์พื้นฐานยังชื่อเดียวกันเลย ก็เจ้าลมหยกมันรีบตั้งชื่อก่อนน่ะสิ เลยกลายเป็นว่าพวกเราต้องใช้ชื่อเดียวกันหมด”

“เวชยันต์ไตรอาชา ไม่ดีตรงไหนครับ? เราได้มาพร้อมกันสามคน แถมพลังก็ชื่อเป็นม้ากันหมด พอมีม้าสามตัวผมก็นึกถึงรถเทียมศึกของเทพแห่งพระอาทิตย์ ทั้งสง่างามและโดดเด่นเป็นสง่า นานๆทีจะคิดชื่อดีๆแบบนี้ได้ทันที” ลมหยกตอบด้วยรอยยิ้ม

“ของชั้นเป็น กิเลน!! ไม่ใช่ม้า!!” บลูเบิร์ดเถียง

“กิเลนมันก็ม้านิลมังกรบ้านเรานี่แหละครับ บลูเบิร์ดนี่โง่จัง”

“ไอ้คุณลมหยก!!!” เส้นสติบลูเบิร์ดขาดผึง ลุกขึ้นยิงเวทสายฟ้าใส่หนึ่งดอก แต่เวทมนตร์ยิงเร็วระดับล่างแบบนี้ไร้ผลกับลมหยก เขาโบกพัดเบาๆบลูเบิร์ดก็โดนลมปราณผลักออกไปยืนหนาวนอกถ้ำ

“ใจเย็นๆสิครับ ผมแค่ล้อเล่นเอง” ลมหยกพูด บลูเบิร์ดรีบผนึกพลังสร้างความอบอุ่นแล้วเดินกลับเข้ามาในถ้ำ

ศิลานั่งลงบนพื้นหิน แต่ละคนยืนกระจายอยู่รอบๆ “เรื่องชื่อไม่สำคัญหรอก จะชื่อนี้ก็ดีแล้ว ปัญหาคือเราจะทำยังไงต่อไปกันดี”

“เรา? นี่นายนับเจ้าลมหยกด้วยเหรอ?” บลูเบิร์ดถาม

“อ้อใช่ ขอโทษนะครับ คุณลมหยกมีธุระอะไรที่ไหนหรือเปล่า?” ศิลาถาม

ลมหยกชี้ไปทางคลูต “ก็เหลือแค่เรื่องเดียวล่ะนะ คือเรื่องของน้องชายคนนี้จากนั้นก็ไม่มีอะไรทำแล้ว คงจะวนๆอยู่แถวๆทางเหนือซักพักจนเบื่อแล้วค่อยไปที่อื่น” เขาหยุดไปสักพัก “ที่จะถามคือน้องชายคือ พี่สามารถไปเจอเจ้าขนปุยนี่ที่ไหน?”

คลูตมองที่ตัวเอง มองที่ขนสีขาวที่ห่มร่างกาย “นี่เป็นขนของราชาไบซันครับ เขาเป็นตัวสุดท้ายของสายพันธุ์.. คงจะหาไม่ได้อีกแล้ว”

ลมหยกลูบคาง “แย่จังนะ ไม่รู้ว่าพี่จะขอยืมดูได้ไหม”

คลูตพยักหน้า ยื่นขนสัตว์ผืนหนาให้กับลมหยก เขาพลิกไปพลิกมาสองสามทีแล้วก็ส่ายหน้า ยืนผ้าคลุมกลับไปให้คลูต “สะอาดหมดจด มิน่าล่ะถึงได้ยาก ให้ล่าตัวที่สูญพันธุ์ไปแล้ว สงสัยอดเพิ่มระดับพัดหญิงงามพอดี”

ขณะยื่นกลับไปให้คลูตลมหยกสังเกตเห็นว่านอกจากผ้าคลุมขนราชาไบซันหนาๆแล้ว คลูตเพียงสวมกางเกงขาดๆตัวเดียวเท่านั้น ซึ่งดูเก่ามากทั้งยังโทรมจากการต่อสู้จากมาม่อน ทำเอาเขาต้องเปิดหน้าต่างระบบของตัวเองแล้วหยิบเสื้อผ้าออกมาชุดหนึ่ง

“น้องชายช่วยพี่ออกมาจากปราสาทพันปี พี่ก็ยกเสื้อผ้าชุดนี้ให้ก็แล้วกัน มันอาจจะเรียบไปหน่อย แต่เนื้อผ้ามันดีจนพี่ยังไม่กล้าทิ้งเลย”

คลูตมองเสื้อผ้าป่านถักอย่างดีในมือ มันเป็นสีครีมอ่อนๆพอดีตัว ตรงขอบผ้าปักด้วยด้ายสีดำแดง เป็นชุดพื้นบ้านของเผ่าลับเผ่าหนึ่งในป่าลึกลับที่ลมหยกหลงไปเจอโดยบังเอิญขณะตามล่าไวเวิร์นเผือก และพอซื้อชุดเสร็จก็ตายเพราะถูกแมงป่องยักษ์ต่อยทันทีขณะกำลังชื่นชมความงาม

“ขอบคุณครับ” คลูตรับไว้ด้วยความซาบซึ้ง หลังจากเพื่อนๆตายเขาก็ไม่เคยได้ของขวัญอีกเลย “คลูตจะรักษาอย่างดี”

ลมหยกไม่ได้สนใจอะไรแต่คลูตนึกขึ้นมาได้ “ถ้าอย่างนั้นคลูตขอยกแผ่นขนราชาไบซันให้ก็แล้วกัน ถือว่าเป็นการตอบแทนชุดนี้” คลูตยื่นขนสัตว์กลับไป

“จริงๆขนสัตว์นี่ก็สวยล่ะนะ ถ้าเอาไปตัดที่ร้านสักหน่อยคงเป็นชุดคลุมสีขาวที่งามสง่าได้ แม้ว่าจริงๆแล้วจะอยากได้เลือดของมันมากกว่า แต่ในเมื่อให้ผมไม่เกรงใจล่ะนะ” ลมหยกพูดตรงๆ

“อ้าว อยากได้เลือดมากกว่าเหรอครับ แล้วก็ไม่บอก” คลูตลากนิ้วเป็นอักษรรูนส์ตรงชายเสื้อแล้วเสริมด้วยพลังเวทมนตร์

“เกโบ(ของขวัญ)” อักษรรูนส์แห่งการให้และได้รับส่องสว่างขึ้น ที่ปลายขอบชายขนราชาไบซันก็มีเลือดหยดออกมา ลมหยกรีบเอาพัดหญิงงามไปรอง

“โอ้ เยี่ยมมาก ขอบใจมากจริงๆ คลูต” ลมหยกชูนิ้วโป้งให้

บลูเบิร์ดดูไม่สบอารมณ์ที่ลมหยกสามารถผ่านภารกิจได้อย่างง่ายๆ ส่วนศิลาก็มองคลูตด้วยความเป็นห่วง เขาเห็นภาพตัวเองในวัยเด็ก

“คลูตมาเดินทางกับผมไหม?” ศิลาถาม ทำเอาทุกคนหันมามองที่เขา

“เดินทางด้วยกัน?...แต่..”

บลูเบิร์ดรีบห้าม “ศิลา... แม้จะดูน่ารักแต่เจ้าหนูนี่คือยักษ์ขาวนะ ถ้าคนในเบลาเซียรู้นายอาจจะถูกขับไล่ออกไปก็ได้”

“มันก็คงไม่แย่กว่าตอนนี้เท่าไหร่หรอกมั้งครับ? และถ้าเป็นคนที่ได้เห็นคลูตสู้กับมาม่อนจะต้องเข้าใจแน่นอน”

“แมมม่อน... เป็นศัตรูนะ เจ้านายของแมมม่อนไม่ใช่ศัตรูเหรอ?” คลูตถาม

“มาม่อนแค่ยังไม่ค่อยเข้าใจด้านที่ดีงามของโลกเท่านั้นเองครับ ต้องใช้เวลาค่อยๆสั่งสอนไปทีละนิด ถ้าคลูตอยู่ด้วยก็จะได้ช่วยคุมเขาไง ผมเห็นมีคลูตคนเดียวที่สู้กับมาม่อนได้ ขนาดซาแซที่ว่าเก่งยังโจมตีมาม่อนไม่ได้สักครั้ง”

“เพราะแมมม่อนขี้โกง” คลูตตอบ

“นั่นแหละครับ จะเรียกว่ามาช่วยกันควบคุมความประพฤติก็ได้ มาม่อนเป็นตัวอันตราย แทนที่คลูตจะอยู่แต่ที่นี่ช่วยคนในเมืองเบลาเซียเพียงเมืองเดียว การช่วยผมควบคุมมาม่อนเหมือนกับช่วยคนทั้งมอนสเตอร์โซลเลยนะ”

“แต่ถ้าคลูตทำสัญญาสัตว์เลี้ยง ดินแดนนี้จะไร้ผู้ควบคุม สัตว์อสูรจะมีอิสระมากขึ้น เก้าราชาแดนเหนือจะเลิกอยู่แต่ในดินแดนของตัวเองและเมืองที่เรียกว่าเบลาเซียจะลุกเป็นไฟ”

“เก้าราชาแดนเหนือเป็นตัวอะไร? ชั้นไม่เห็นรู้จักเลย” บลูเบิร์ดหูผึ่ง เขาวนๆอยู่รอบเบลาเซียมานานเพิ่งเคยได้ยินเป็นครั้งแรก”

คลูตเริ่มอธิบาย “แดนเหนือที่พวกมนุษย์เรียกกันนี้ถ้าแบ่งโดยพวกสัตว์อสูรจะแบ่งเป็นเก้าดินแดนเล็กๆ โดยแต่ละดินแดนจะมีสัตว์อสูรระดับลอร์ดอาศัยอยู่ ซึ่งด้วยความหวั่นเกรงกันเองจึงไม่ออกมาโจมตีกันเอง ที่ที่พวกเราอยู่ตอนนี้รวมถึงเมืองเบลาเซียเป็นดินแดนของราชาไบซัน ซึ่งคลูตเผลอไปฆ่าเขาตาย ทำให้ดินแดนนี้กลายเป็นของคลูตแทน และเพราะไม่มีลูกน้องเลยทำให้ราชาดินแดนอื่นลองส่งลูกน้องเข้ามาลองเชิงบ่อยๆ”

สำหรับพวกสัตว์อสูรแล้วการมีดินแดนเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งส่วนเท่ากับการมีอัตราเกิดที่มากขึ้น และอาจจะทำให้มีอำนาจพอที่จะกลืนกินดินแดนอื่นๆได้ ดังนั้นดินแดนที่มีสัตว์อสูรอย่างคลูตเพียงตัวเดียวถือว่าเป็นอาหารอันโอชะ ติดที่ว่าคลูตเป็นสัตว์อสูรที่มาจากแดนอสูรจริงๆ ดังนั้นแม้ระดับเท่ากันแต่ฝีมือก็ต่างกันมากๆ ทำให้ราชาอีกแปดตนยังรอคุมเชิงอยู่เท่านั้น

“ถ้าคลูตหายไปที่นี่จะกลายเป็นดินแดนว่าง สัตว์อสูรจากแปดดินแดนจะกรูกันเข้ามายึดครอง และถ้าราชาตนใดมีอำนาจมากกว่า สมดุลก็จะพังทลาย ความเสียหายจะค่อยๆลุกลามไป”

ศิลายกมือขึ้นเกาหัว “ลำบากจริงๆล่ะนะ ถ้าอย่างนั้นแค่เดินทางไปด้วยกันก็ได้ ไม่ต้องทำสัญญา”

“ถ้าเป็นเฉพาะในแดนเหนือ คลูตก็คงไม่มีปัญหาไปได้ แต่ว่าคงไม่สามารถออกไปจากแดนเหนือได้”

เรื่องนี้เกี่ยวพันกับหลายชีวิตในเบลาเซีย ศิลาไม่กล้าตัดสินใจเอง จึงตกลงกับคลูตเพียงแค่ว่าให้เขาตามไปไหนมาไหนด้วยได้ในแดนเหนือ เช่นเดียวกับอาชูร่าและฟรานต์

ทันใดนั้นเองพัดของลมหยกก็ส่องแสงสว่างจ้าจนแสบตา ทุกคนต้องหรี่ดวงตาลงเพื่อจ้องมองเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในมอนสเตอร์โซล

อาวุธระดับจักรพรรดิ

พัดหญิงงามเปลี่ยนรูปร่างไปเพียงเล็กน้อย โครงเหล็กที่เคยยึดผ้าใบของพัดไว้เปลี่ยนรูปร่างเป็นกระบี่สีเงินเล็กๆสิบเล่มที่งดงาม ขึงระหว่างกันด้วยใยไหมที่ดูอ่อนนุ่มแข็งแรงสีขาวนวล ขับเน้นภาพราชินีภูตที่งดงามให้โลดแล่นราวกับมีชีวิต ตรงปลายห้อยพู่เล็กๆที่เป็นกระจุกขนสีขาวของราชาไบซัน

“งดงามมาก...พัดกระบี่วิญญาณภูต สมกับเป็นอาวุธระดับจักรพรรดิ” ลมหยกพูดชม สะบัดพัดไปมาอย่างคล่องมือ จิตกระบี่ที่แหลมคมพุ่งออกไปสิบสายอย่างง่ายดายเช่นเดียวกับตอนใช้กระบี่ ทั้งยังควบคุมง่ายกว่าเดิมหลายเท่า

“ไม่ต้องเปลี่ยนรูปลักษณ์ไปมา ทั้งสองอย่างรวมเป็นหนึ่งเดียว” ลมหยกควงพัดป้องกันก็มันก็สร้างม่านไหมละเอียดที่มองแทบไม่เห็นขึ้นมา

มิติข้างหน้าบิดเบี้ยวโดยไม่ทราบสาเหตุ ศิลาและพวกถอยไปยืนอีกด้าน ตั้งท่าเตรียมพร้อมต่อสู้ แต่แทนที่จะสัมผัสได้ถึงความรู้สึกคุกคาม พวกเขากลับรู้สึกอบอุ่น ชายมีอายุผมสีขาวไว้หนวดเคราสั้น สวมแว่นตากลมๆในชุดพ่อบ้านสีขาวสะอาดดูเป็นมิตรเดินออกมาพร้อมๆกับภาพประตูสีทองที่เบื้องหลัง

“ยินดีที่ได้พบคุณครับ คุณลมหยก” เขาโค้งให้อย่างงดงาม

ลมหยกโบกพัดอย่างสบายอารมณ์ “สวัสดีครับ คุณ...”

“เรียกผมว่า อัลเทีย ครับ ผมเป็นผู้นำทาง”

บลูเบิร์ดมองตาค้างเมื่อได้ยินชื่อของชายชรา “มหาปราชญ์อัลเทีย... หรือว่านี่เป็นทางไปสู่แดนอสูร”

อัลเทียเป็นชายชราที่ดูอบอุ่น “ไม่ใช่หรอกครับ คุณบลูเบิร์ด นี่เป็นประตูไปสู่วิหารแห่งการรู้แจ้งเท่านั้น ซึ่งเมื่อกลับออกมาแล้วจะสามารถใช้ ตราอสูร ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้เข้าออกแดนอสูรได้ในสถานที่ที่กำหนดไว้”

“รู้จักชั้นด้วยเหรอ?” บลูเบิร์ดชี้ตัวเอง

“ผมรู้เรื่องทุกเรื่องที่เกิดขึ้นในมอนสเตอร์โซลครับ คุณเป็นหนึ่งในคนโปรดของผมเลยนะครับ โดยเฉพาะเรื่องในเบลาเซียเมื่อปีก่อน” อัลเทียตอบด้วยรอยยิ้ม แต่พอเห็นบลูเบิร์ดทำท่ากระอักกระอ่วนเขาก็พูดต่อ “แต่ไม่ต้องห่วงนะครับ ผมมีหน้าที่ปกป้องความลับของผู้เล่นทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน และก็ไม่มีสิทธิ์แทรกแซงการกระทำใดๆของผู้เล่นด้วย”

“ที่ผมมาในวันนี้เพราะคุณลมหยกเป็นผู้เล่นคนแรกในมอนสเตอร์ที่ผ่านเงื่อนไขทั้งหมด และได้รับสิทธิ์ในการไปวิหารแห่งการรู้แจ้งเป็นเวลาหนึ่งวันครับ”

“ลมหยกเนี่ยนะ?” บลูเบิร์ดพูดอย่างไม่เชื่อถือ “แล้วไปวิหารแห่งการรู้แจ้งแล้วได้อะไรบ้าง”

“ผมคงบอกได้แต่คุณลมหยกคนเดียว แต่ถ้าคุณลมหยกยินยอมผมก็สามารถบอกได้ เพราะถือว่าถึงบอกเขาไปเขาก็สามารถเอามาเล่าต่อได้เช่นกัน”

ลมหยกแทบจะไม่ต้องคิด “บลูเบิร์ดคงอยากรู้เรื่องของผมน่ะครับ(?) ผมไม่ถือหรอก”

บลูเบิร์ดแม้อยากจะเถียงแต่ความอยากรู้มีมากกว่าจึงไม่ได้พูดอะไรออกไป แต่หยิบสมุดจดขึ้นมา พร้อมเงี่ยหูฟังเต็มที่

“ถ้าอย่างนั้นก็ได้ครับ เมื่อไปถึงวิหารแห่งการรู้แจ้งแล้ว ตัววิหารจะช่วยเหลือให้ผู้เล่นมีโอกาสรอดมากขึ้นในแดนอสูร จะเป็นอะไรนั้นแล้วแต่ตัวบุคคล ขึ้นอยู่กับการประเมินของระบบว่าคุณถนัดด้านไหน ซึ่งเมื่ออกมาแล้วคุณจะมีความสามารถในการอยู่รอดในแดนอสูรได้ในรูปแบบของตัวเอง”

อัลเทียหยิบตราสัญลักษณ์รูปดาวเจ็ดแฉกขึ้นมายื่นให้ลมหยก “นี่คือตราอสูรครับ เมื่อออกมาจากวิหารแล้วคุณลมหยกถึงจะใช้มันได้ โดยตรานี้เจ้าของจะใช้ได้เพียงคนเดียวเท่านั้นและไม่สามารถพาผู้อื่นไปได้ สามารถเข้าออกแดนอสูรได้ตามจุดที่กำหนด ข้อควรระวังคือหากคุณลมหยกตายในแดนอสูรคุณจะถูกดีดกลับมาในโลกใหม่ และตรานี้จะใช้ไม่ได้เป็นเวลา 3 เดือน”

“สวยดีแฮะ” ลมหยกจ้องตรารูปดาวเจ็ดแฉกในมือแล้วเก็บมันเข้าหน้าต่างระบบ

“อีกเรื่องที่ต้องบอกก่อนคือเมื่อออกมาจากวิหารแห่งการรู้แจ้งแล้ว ผู้เล่นทั่วไปอาจจะไม่ใช่คู่ต่อสู้ของคุณอีก”

บลูเบิร์ดรีบค้าน “เฮ้ย แบบนั้นก็โกงสิ”

อัลเทียส่ายหน้า “ไม่ครับ เพราะผู้เล่นทุกคนได้รับสิทธิ์เท่ากันหมด หากใครทำตามเงื่อนไขครบก็จะสามารถไปวิหารแห่งการรู้แจ้งได้โดยไม่มีข้อยกเว้น ถ้าคุณบลูเบิร์ดบอกว่าโกง ถ้าอย่างนั้นผู้เล่นทุกคนที่ระดับสูงกว่าคุณก็ถือว่าโกงสิครับ”

บลูเบิร์ดเถียงไม่ออก “แต่ว่า... แบบนี้ไม่เป็นการได้เปรียบผู้เล่นคนอื่นจนเกินไปเหรอ?”

อัลเทียตอบอย่างสงบ “ไม่ครับ เพราะเมื่ออกมาจากวิหารแล้วจะถูกริบสิทธิ์ในการได้รับประโยชน์จากการสังหารผู้เล่นครับ ไม่ว่าคุณลมหยกจะไปสังหารผู้เล่นคนไหน ผู้เล่นคนนั้นก็จะไม่เสียอะไรเลย ไม่ว่าจะเป็นระดับ เงิน หรือไอเทม หากแต่ยังได้ค่าหัวหรือว่ารับผลจากความสามารถอื่นๆอยู่ เว้นแต่ผู้เล่นที่สังหารนั้นก็ผ่านวิหารแห่งการรู้แจ้งแล้วเช่นกัน ถ้าอย่างนั้นก็ยังได้รับค่าประสบการณ์ เงิน และ ไอเทมอยู่ตามปกติครับ”

“แล้วเงื่อนไขมีอะไรบ้าง?” บลูเบิร์ดถามถึงคำถามสำคัญ

“เงื่อนไขคือ หนึ่งเข้าถึงแก่นแท้ของปราณจิตเวทอย่างน้อยอย่างใดอย่างหนึ่ง สังหารสัตว์อสูรที่มีฉายาว่า ราชา ไม่ต่ำกว่า 5 ตัว เคยเดินทางไปยังอาณาจักรที่เป็นเป็นสายพลังหลักของตัวเอง ผ่านภารกิจของหุบเขาเซียนอย่างน้อย 1 ภารกิจ และสุดท้ายคือต้องเป็นระดับจักรพรรดิเท่านั้นครับ”

บลูเบิร์ดจดลงสมุดยิกๆ แต่แล้วพอถึงประโยคสุดท้ายก็หยุด “อ้าว ลมหยกมันอยู่แค่ชั้นทหารเองนี่นา?”

“ใช่แล้วครับ แต่ว่าการที่ผู้เล่นจะถึงชั้นจักรพรรดินั้นเป็นไปได้ยากมาก ดังนั้นจึงอนุโลมให้ได้หากผู้เล่นมีอาวุธที่สร้างจากโฮลิฮาลูก้อนในระดับจักรพรรดิ เพราะอาวุธที่มีวิญญาณเสมือนเป็นครึ่งหนึ่งของผู้เล่นครับ”

“แล้วเงื่อนไขในการเป็นจักรพรรดิล่ะ” บลูเบิร์ดถามต่อเนื่อง

“อันนี้บอกไม่ได้ครับ เพราะคุณลมหยกเองก็ไม่ได้อยู่ในระดับจักรพรรดิ”

“ชิ งกจริง” บลูเบิร์ดสบถ

“คุณลมหยกพร้อมหรือยังครับ” อัลเทียหันไปถาม

ลมหยกพยักหน้า เดินเข้าไปยืนข้างหน้าประตู “พรุ่งนี้เจอกันนะทุกคน”

ศิลาพยักหน้า ลูกหินไม่สนใจ คลูตโบกมือลา ส่วนบลูเบิร์ดเปิดหน้าต่างข่าวสารส่งข้อมูลโดยไม่สนใจ

ประตูสีทองปิดสนิทและหายไป ทิ้งศิลาและบลูเบิร์ดไว้ในถ้ำเพื่อจัดการกับปัญหาของตัวเองต่อไปพร้อมกับเสียงของระบบที่ดังทั่วเกมส์มอนสเตอร์โซล

ประกาศถึงผู้เล่นทุกท่าน บัดนี้มีผู้เล่นที่ทำตามเงื่อนไขในการไปแดนอสูรครบแล้วเป็นบุคคลแรกค่ะ ทางระบบเล็งเห็นว่าสมควรแก่เวลาแล้วที่จะถึงเวลาในการปลดผนึกบางส่วนของเกมส์เพิ่มขึ้น การเปลี่ยนแปลงทั้งหมดจะเริ่มขึ้นเมื่อถึงเวลาเที่ยงคืนของวันนี้ค่ะ

ขอให้สนุกกับมอนสเตอร์โซลออนไลน์ค่ะ

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
MONSTER SOUL ONLINE ตอนที่ 260 : บทที่ 244 ผู้เล่นคนแรก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 42966 , โพส : 138 , Rating : 98% / 201 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6
# 138 : ความคิดเห็นที่ 82370
เขร้ ลมหยกอย่างโหด ห้าๆ
Name : ilovegi66samsung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ilovegi66samsung [ IP : 27.145.28.183 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤศจิกายน 2559 / 12:58
# 137 : ความคิดเห็นที่ 81392
ขอบคุณครับ
Name : godzillalovely < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ godzillalovely [ IP : 110.169.73.121 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2559 / 22:15
# 136 : ความคิดเห็นที่ 80392
ลมหยกหาเรื่องอีกแล้วหรือเปล่าเนี่ยยยยยยยยยยยยยย
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 27.55.199.56 ]
Email / Msn: tanzana_za(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 สิงหาคม 2558 / 21:30
# 135 : ความคิดเห็นที่ 80108
ขอบคุณมาก
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 ขอบคุณนักเขียนทุกท่าน ที่แต่งนิยายดีๆ ออกมาให้ได้อ่าน อย่างมีความสุข
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 180.183.68.241 ]
Email / Msn: yuka_cutie(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กรกฎาคม 2558 / 18:59
# 134 : ความคิดเห็นที่ 79173
เฮ้ยถ้าลมหยกโชคดีขนาดนี้แล้วโชคร้ายที่จะเกิดขึ้นจะขนาดไหนเนี่ยทักษะลมหยกทำงานอีกแล้ว
PS.  
Name : Edogawa Yuriko < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Edogawa Yuriko [ IP : 171.5.250.17 ]
Email / Msn: kid1401(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 ธันวาคม 2556 / 13:25
# 133 : ความคิดเห็นที่ 78923
ทำไมไม่เป็นศิลา แล้วศิลาจะได้ไปตอนไหนนิ?????????????????????
Name : PrawanZaa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PrawanZaa [ IP : 115.87.29.228 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 ตุลาคม 2556 / 12:26
# 132 : ความคิดเห็นที่ 77550
^________________________^
PS.  ทุกอย่างเกิดขึ้นมามันก็มีดับสูญ อย่ายึดติดกับ อดีต ปัจจุบัน และอนาคตให้มากเกินเหตุ ทุกสิ่งทุกอย่างมี2ด้าน(ฝากนิยายให้อ่านได้ ว่างๆ/เบื่อ)
Name : by tam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ by tam [ IP : 118.174.96.168 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กันยายน 2556 / 22:17
# 131 : ความคิดเห็นที่ 75534
ศิลาสู้ๆนะ อย่าเเพ้เจ้าลมหยกล่ะ
Name : พายุโลหิตทมิฬ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พายุโลหิตทมิฬ [ IP : 125.24.140.47 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 กรกฎาคม 2556 / 10:41
# 130 : ความคิดเห็นที่ 74550
คนบ้าจะได้เป็นยอดยุทธก้อคราวนี้
PS.  แค่อยากเป็นคนที่เธอรัก...แค่อยากเป็นคนที่เธอนั้นจะมาเข้าใจ แค่สบตาฉันแล้วช่วยตอบ...ว่าเธอจะรักกันได้...
Name : Perz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Perz [ IP : 115.67.195.26 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มิถุนายน 2556 / 16:33
# 129 : ความคิดเห็นที่ 69349
โอ้วสุดยอดดด
Name : JENNYHA < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ JENNYHA [ IP : 58.11.58.87 ]
Email / Msn: jidapa_jenny(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 ธันวาคม 2555 / 15:52
# 128 : ความคิดเห็นที่ 68593
เรื่องวุ่นๆมันส์ๆ กำลังจะตามมาแล้วสินะ
PS.  ไม่มีสิ่งใดได้มาโดยง่าย ,,, ทุกการกระทำ แด่ความฝัน
Name : M.T.Miracle < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ M.T.Miracle [ IP : 110.164.62.50 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 พฤศจิกายน 2555 / 13:55
# 127 : ความคิดเห็นที่ 65123
จากนี้ไป เรื่องนี้คงจะจบแบบหักมุม ส่งลมหยกให้เป็นพระเอก โคตรเทพ ถ้าออกมาแนวนี้อยากเป็นสีหน้าบลูเบิร์ดจริงๆ
Name : MZoCAT [ IP : 203.148.211.250 ]
Email / Msn: MZ_Freecollars(แอท)hotmail.com
วันที่: 16 สิงหาคม 2555 / 15:59
# 126 : ความคิดเห็นที่ 61652
เคราะห์ร้ายของลมหยก+เคราะห์ร้ายของศิลา = ดวงดีซะงั้น ๕๕๕*
PS.  'สังหารยอดยุทธเพียงคนเดียวย่อมดีกว่าสังหารลิ่วล้อนับร้อยคน'
Name : อิงลี่ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อิงลี่ [ IP : 118.173.12.134 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 พฤษภาคม 2555 / 18:47
# 125 : ความคิดเห็นที่ 61463
ลมหยกโชคดีตลอด
โชคดีมากกว่าโชคร้ายอีก
Name : dark-sakata < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ dark-sakata [ IP : 1.1.150.157 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 / 21:04
# 124 : ความคิดเห็นที่ 61343
อิจฉาลมหยกก
PS.  it's me<33
Name : ant-moxdy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ant-moxdy [ IP : 27.55.9.233 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤษภาคม 2555 / 21:33
# 123 : ความคิดเห็นที่ 57567
โชคดีเกินไป

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 7 มีนาคม 2555 / 15:04
Name : mamacab < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mamacab [ IP : 223.204.57.213 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มีนาคม 2555 / 15:02
# 122 : ความคิดเห็นที่ 53267
เออ จริงด้วย เพิ่งนึกขึ้นได้ว่าในที่สุดคุณลมหยกก็จำชื่อเจ้าบลูได้แล้วนี่นา ฮ่าๆๆๆ

ปล.คุณลมหยกนี่โชคดีจริงๆ น้า เอ แต่ไหนบอกว่าคราวซวยจะมาไล่ๆ กับคราวเฮงไม่ใช่เหรอ???

ปล2.อยากให้คลูตเดินทางไปกับศิลาจัง อ๊ากกก ฉันต้องคิดถึงนายมากๆ แน่ คลูต!!!

PS.  ความพยายามอยู่ที่ไหน... ความพยายามอยู่ที่นั่น!!
Name : PiLii < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PiLii [ IP : 118.172.122.108 ]
Email / Msn: pilii_writer(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 ธันวาคม 2554 / 00:03
# 121 : ความคิดเห็นที่ 49481

ลมหยกจำชื่อบลูเบิร์ดได้

-0-

อ๋ออ..ก็เป็นแฟนคลับชาย

no.1นี่เนอะ ฮ่าๆ
ว่าแต่ระบบมันแจ้งด้วย! โหยยย 
PS.  (-----)Loveuforever, friendBiwboobie----------
Name : vooda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ vooda [ IP : 223.207.93.84 ]
Email / Msn: viovooda(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 ตุลาคม 2554 / 18:44
# 120 : ความคิดเห็นที่ 49345

เห้ย
สุดยอดอ่ะะะะ

Name : buntazar [ IP : 125.24.40.182 ]
Email / Msn: rinary-1234(แอท)hotmail.com
วันที่: 11 ตุลาคม 2554 / 09:58
# 119 : ความคิดเห็นที่ 48548
เกลียดลมหยกเกินบรรยาย -3-

เกลียดผชแบบนี้อะ - -
Name : ส้มจัง [ IP : 110.168.81.9 ]
Email / Msn: -
วันที่: 30 กันยายน 2554 / 01:12
# 118 : ความคิดเห็นที่ 48453
ลมหยก


เค้ามากับดวงจิงๆครับทุกท่าน
Name : ปีกราชันย์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ปีกราชันย์ [ IP : 58.9.211.203 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กันยายน 2554 / 14:40
# 117 : ความคิดเห็นที่ 47887
สนุกมากค่ะ
PS.  สนุกมากค่ะ
Name : [Op]Ko_Ke < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [Op]Ko_Ke [ IP : 223.205.53.224 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กันยายน 2554 / 18:23
# 116 : ความคิดเห็นที่ 45787
อัพเดทแพทใหม่
Name : Duel_man [ IP : 125.25.54.236 ]
Email / Msn: zzz-09-09(แอท)hotmail.com
วันที่: 4 กันยายน 2554 / 01:25
# 115 : ความคิดเห็นที่ 43714
อยากรู้เรื่องที่บลูมาก่อเรื่องที่เบลาเซียอ่ะ ว่าเป็นเรื่องอะไร ทำไมถึงได้ฉายาว่าหายนะสีน้ำเงิน!
Name : ผ่านมาดู [ IP : 58.9.115.140 ]
Email / Msn: -
วันที่: 17 สิงหาคม 2554 / 22:40
# 114 : ความคิดเห็นที่ 43605

ทำไมลมหยกดูจะโชคดีไปหมดเนี่ย
อ้อ
ละเจอโชคดีครั้งใหญ่อย่างนี้ กลับมาจะเจอเคราะห์อะไรมั้ยนะ ?

Name : Sweet'z < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sweet'z [ IP : 113.53.44.244 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 สิงหาคม 2554 / 23:30
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน พฤศจิกายน 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android