คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

MONSTER SOUL ONLINE

ตอนที่ 225 : บทที่ 211 มอนสเตอร์โซล (แก้ 1) Aladon


     อัพเดท 10 พ.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/เกมออนไลน์
Tags: Monster Soul, online, ออนไลน์, คนเขียนดูดีมีชาติตระกูล
ผู้แต่ง : Persona ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Persona
My.iD: https://my.dek-d.com/nanakosos
< Review/Vote > Rating : 95% [ 682 mem(s) ]
This month views : 30,432 Overall : 7,520,390
82,280 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 11428 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
MONSTER SOUL ONLINE ตอนที่ 225 : บทที่ 211 มอนสเตอร์โซล (แก้ 1) Aladon , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 52005 , โพส : 259 , Rating : 98% / 238 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่ 211 มอนสเตอร์โซล

 

สิ่งที่เรียกว่ามนุษย์นั้นแท้ที่จริงแล้วถ้าลอกหนังที่ชื่อว่า จารีต กฎหมาย ความรู้สึกผิดชอบชั่วดีและการกล่อมเกลาทางสังคมออกไปแล้ว พวกเราเองก็ไม่ต่างจากสัตว์ ภายใต้หน้ากากที่มนุษย์สวมอยู่ทุกเวลานั้นมีสัตว์ร้ายที่แฝงกายรอวันลืมตาตื่นขึ้นอยู่ตลอดเวลา

บางทีคงมีเพียงร่างกายเท่านั้นที่บ่งบอกว่าเราเป็นมนุษย์ ดวงวิญญาณภายในของเราเล่าจะใช่มนุษย์หรือไม่

ศิลาคิดว่าเขาสามารถควบคุมจิตมารของตนเองได้แล้วในหุบเขาเซียน แต่ในความเป็นจริงแล้วเขาแค่สะกดมันได้ชั่วคราวเท่านั้น จิตมารเป็นเสมือนอีกด้านหนึ่งของตัวศิลา เมื่อเขาเข้มแข็งขึ้น มันก็เข้มแข็งขึ้นตามไปด้วย

มันเยือกเย็น สงบนิ่ง และ รอคอย... รอคอยเวลาที่พลังด้านลบเพิ่มขึ้นจนสูงสุด และในที่สุดการรอคอยของมันก็ไม่สูญเปล่า

อาจารย์โมราเคยสอนศิลามาแล้วยุทธศิลป์ต้องประกอบไปด้วยจรรยายุทธ์และทักษะยุทธ์ขาดสิ่งใดสิ่งหนึ่งมิได้ หลายเดือนมานี้ศิลาเร่งฝึกแต่ทักษะยุทธ์ของตัวเอง ละเลยการฝึกจิตใจให้สงบ ปล่อยให้อารมณ์เป็นเครื่องชี้นำทักษะของตนเอง อาการของเขาตอนนี้ยังหนักกว่ามนตราเสียอีก เพราะมนตราอยู่ในโลกที่โหดร้ายมาตั้งแต่เยาว์วัย จิตใจเขาจึงแข็งแกร่งกว่าศิลามาก ต่างจากศิลาที่ไม่มีภูมิต้านทานโลกอันโหดร้าย จึงถูกความมืดกลืนกินได้ง่ายกว่าคนอื่น

สิ่งที่อาจจะทำให้คนอื่นแค่อารมณ์เสีย แต่สำหรับศิลาแล้วมันเหมือนเป็นเรื่องใหญ่

ถ้านี่เป็นโลกแห่งความจริงเขาคงเกิดผลกระทบแค่เพียงจิตใจโดยไม่ทันได้สังเกตเห็น แต่ที่นี่คือมอนสเตอร์โซล ที่นี่สิ่งที่เป็นนามธรรมถูกเปลี่ยนเป็นรูปธรรม ร่างของศิลาในตอนนี้คือกระจกสะท้อนจิตใจของเขานั่นเอง

ขณะที่ศิลายืนชมแมลงเพชฌฆาตของตนไล่ล่าสังหารด้วยความพึงพอใจ บาเรียที่แข็งแกร่งก็ล้อมกักเขาไว้โดยที่เขาไม่ได้ใส่ใจจะหลบเลย รามิเอลใช้พลังของตนเองเพ่งไปที่จุดเดียว มั่นใจว่าไม่สามารถทำลายได้ง่ายๆเช่นเดิมอีกแล้ว

แต่รามิเอลคิดผิด

ศิลาเอ่ยปากสอนตัวเองอีกคนหนึ่งที่มองอยู่จากภายใน ที่ทำได้แค่เพียงมองทุกอย่างที่เกิดขึ้นเท่านั้น

“นี่คือวิธีใช้ทักษะวิถีสไลม์ที่ถูกต้อง นายคิดจริงๆเหรอว่าทักษะระดับ S ที่มอบให้กับเผ่าพันธุ์สไลม์ที่แข็งแกร่งที่สุดเพียงคนเดียวจะเป็นเพียงแค่ทักษะเปลี่ยนร่างไปมาเท่านั้น นายใช้มันได้แค่ไม่ถึง 10 % เท่านั้น ดูแล้วจำเอาไว้ให้ดีล่ะ”

ศิลาแบฝ่ามือออกก็มีดาบผลึกฟ้ายื่นออกมา ดาบอันแข็งแกร่งเกิดรอยร้าวแล้วก็แตกละเอียด ศิลาใช้ร่างกายดูดสะเก็ดดาบทั้งหมดเข้าไป จากนั้นปลายนิ้วก็เปลี่ยนเป็นผลึกสีฟ้า

“สไลม์เป็นเผ่าที่ไม่มีรูปร่างที่แท้จริง พวกเราเปลี่ยนแปลงตัวเองไปตามสภาวะแวดล้อมและศัตรู ทหารไร้รูปแบบ หมุนวนจักรวาล กระจกสะท้อนจันทร์ ทั้งสามทักษะนี้ล้วนเป็นคำใบ้เพื่อบ่งบอกถึงพลังที่แท้จริงของทักษะสุดท้ายทั้งนั้น วิถีแห่งสไลม์คือการเปลี่ยนทุกสิ่งที่พวกเรามีให้เหมาะสมกับการต่อสู้แต่ละครั้ง อย่างเช่นที่ชั้นทำให้ดูนี้ การมีแขนเพิ่มขึ้นอีกข้างก็ดีแต่ไม่สะดวกเท่าแขนสองข้างของตัวเอง อิลูมินัสสามารถสลายพลังได้ทุกอย่างแต่ไม่สามารถโจมตีได้ ดาบผลึกฟ้าสามารถสะสมพลังได้แต่ไม่สามารถถือได้* ดังนั้นขอเพียงหลอมทั้งสองอย่างนี้รวมกัน ไม่มีอะไรที่มือคู่นี้ของเราจะทำลายไม่ได้... แม้แต่โลกมอนสเตอร์โซลเองก็ตาม”

(* ดาบผลึกฟ้าไม่สามารถถือได้ด้วยตัวคนเดียว หมายถึงต้องยืมพลังจากธรรมชาติ แต่จิตมารใช้วิธีรวมเข้ากับร่างของตัวเองแทน)

กรงเล็บของศิลาฉีกบาเรียของรามิเอลออกอย่างง่ายดายราวกับกระดาษ เขาแบมือออกอีกครั้งเหล็กแหลมที่เป็นอาวุธลับของศิลาหกอันก็ลอยค้างอยู่กลางอากาศด้วยพลังจิต

“ชุดเกราะเทพอสูรจักรกลก็มีความสามารถคล้ายๆกัน ด้วยนิลกาลนิรันดร์พวกเราสามารถวิวัฒน์ได้ตลอดเวลา จงใช้มันเพื่อให้มีชัยเหนือศัตรู ความสามารถชุดเกราะที่มาม่อนดัดแปลงนั้นไม่เหมาะกับพวกเรา รายละเอียดมากมายขนาดนั้นต้องเสียเวลาเพื่อเรียนรู้พรสวรรค์ทั้งหมดแถมยังเปลี่ยนแปลงพรสวรรค์เองตามมาม่อน กว่าจะใช้ได้จริงคงต้องใช้เวลาเป็นปีๆ ชั้นได้เปลี่ยนมันให้เหมาะกับพวกเราแล้ว เรียบง่ายและทรงพลัง เราสามารถใช้พลังของสิ่งที่ถูกผนึกไว้ในชุดเกราะได้ราวกับเป็นพลังของตัวเอง... ไม่สิ ด้วยทักษะทายาทอสูร เราสามารถใช้มันได้ดียิ่งกว่าเจ้าของเสียอีก และนี่คือจิตมหาสมุทรของลูกหิน จินตนาการว่าตนเองเป็นใจกลางของมหาสมุทร ควบคุมสรรพสิ่งได้ราวกับมันอยู่ใต้อำนาจของพวกเรา”

คะบิชิเหล็กสีดำทั้งหกอันวิ่งวนรอบศิลาอย่างอิสระ เป็นความสามารถในการใช้พลังจิตควบคุมสิ่งของชั้นสูง ศิลาในเวลานี้สามารถยกตึกทั้งหลังได้ในระยะห้าร้อยเมตรโดยไม่ต้องขยับแม้แต่ปลายนิ้ว

“ได้เวลาที่พวกเราจะต้องโจมตีแล้ว แมลงเพียงห้าตัวคงทำให้ชุลมุนได้ชั่วคราวเท่านั้น เราต้องดึงจุดสนใจทั้งหมดมาที่เรา เพื่อเพิ่มโอกาสในการเพิ่มจำนวนให้กับเหล่าแมลง เพื่อที่จะได้ทำลายศัตรูของเราให้หมด”

ถึงจะพูดกับตัวเองแบบนั้น แต่ตอนนี้ความสนใจทั้งหมดก็มาอยู่ที่ศิลาตั้งนานแล้ว เป็นอย่างที่ศิลาพูด แมลงเพชฌฆาตเพิ่งเกิดจึงอ่อนแอ การที่สังหารได้ตอนแรกๆเป็นเพราะทุกคนตกใจ แต่พอตั้งสติได้กิลด์มังกรสวรรค์ก็พอต้านไหว นี่เป็นจุดอ่อนอันใหญ่หลวงที่มาม่อนค้นพบ แต่ศิลาอาศัยพรสวรรค์ในการเข้าใจทักษะตนเองของมาม่อนที่ขโมยมาจากแอสโมดิวส์อีกทีทำความเข้าใจทักษะทั้งหมดที่ตัวเองมีอยู่ทั้งข้อดีและข้อเสีย

ศิลาชี้นิ้วไปที่กองกำลังของกิลด์มังกรสวรรค์ คะบิชิทั้งหกก็สั่นสะท้าน เปล่งแสงออกเป็นแสงหกสีที่แตกต่างกัน

“เพราะข้อจำกัดของหมุนวนจักรวาล เราจึงไม่สามารถใช้เวทมนตร์ชนิดอื่นได้นอกจากเวทมนตร์ของเผ่าสไลม์ ทำให้ชั้นไม่สามารถใช้กีฏเวทย์เรียกแมลงออกมาเพิ่มได้ ทำได้แค่ดัดแปลงแมลงที่ลูกหินเรียกออกมาก่อนแล้วเท่านั้น แต่เวทมนตร์ของพวกเราก็ไม่ได้อ่อนด้อยกว่าถ้าใช้ให้ถูกวิธี เพียงแค่เวลาจะใช้ต้องมีสื่อกลางที่เป็นกายภาพ”

เหล็กแหลมเล็กๆทั้งหกเปลี่ยนเป็นเสาขนาดใหญ่หกอัน ประกอบไปด้วย เสาเพลิง เสาหิน เสาน้ำ เสาสายฟ้า เสาลม และ เสาน้ำแข็ง ศิลาใช้จิตมหาสมุทรผลักมันเข้าสู่ใจกลางกองกำลังกิลด์มังกรสวรรค์ แต่รามิเอลก็สร้างบาเรียขึ้นป้องกันไว้ได้ทั้งหมด ทำเอาศิลาขมวดคิ้วขึ้นมาด้วยความไม่พอใจ

“เจ้าเทวดานั่นยังอยู่เราคงจัดการลำบาก นี่ถ้าใช้ลมปราณเทพอสูรย้อนรอยได้การต่อสู้คงจบไปแล้ว ไหนจะมีเจ้าหัวขาวอีก ตอนสู้กันนั้นมันลงมือเต็มที่แล้วก็จริง แต่ไม่ได้ใช้ทุกสิ่งที่ตัวเองมี อย่าลืมว่ามันยังมีอัญมณีแห่งหายนะอีก 8 เม็ดที่ยังไม่ได้ใช้”

ศิลาพุ่งตัวลงไปข้างล่าง ด้วยลมปราณเหยี่ยวจักรพรรดิทำให้เขาสามารถเคลื่อนไหวกลางอากาศได้อย่างรวดเร็ว เป็นลมปราณเฉพาะของเผ่าวิหค ถ้าไม่ได้เตรียมรับมือมาก่อน ศัตรูที่เคลื่อนไหวบนอากาศได้อย่างอิสระก็รับมือยากมาก

ร่างของศิลาบินลงต่ำจนเลียดพื้น สะบัดฝ่ามือสร้างแถบริ้วจากลมปราณที่แหลมคม ตัดร่างผู้โชคร้ายหลายคนเป็นเจ็ดแปดท่อน ความคมและความรวดเร็วในการใช้นั้นเป็นลักษณะของการใช้สายลมสำราญและแสงรวมศูนย์ชั้นสูงยิ่งใช้ผ่านลมปราณเหยี่ยวจักรพรรดิยิ่งทำให้มันบางและเบา บางคนกว่าจะรู้ตัวว่าตายก็ต้องเคลื่อนไหวร่างกายเท่านั้น

ศิลาบินต่ำด้วยความรวดเร็ว ตรงตามีแผนที่อิเล็กทรอนิกส์ของเมืองเกรียฉายอยู่พร้อมกับตำแหน่งของกองกำลังทั้งหมด ทำให้เขาสามารถบินเข้าไปในตำแหน่งที่ไม่พร้อมรับมือ และสังหารศัตรูได้ด้วยความรวดเร็ว เน้นสังหารคนที่อ่อนแอก่อนเพื่อทำลายขวัญและลดจำนวน ในขณะเดียวกันก็เข้าใกล้ร่างของรามิเอลเรื่อยๆ

จนเมื่อถึงระยะใกล้พื้นที่เริ่มแคบลงเรื่อยๆ ปีกสีนิลอันใหญ่เริ่มเกะกะในการเคลื่อนไหว ศิลาใช้เวลาเพียงพริบตาเดียวก็เปลี่ยนมันเป็นผ้าพันคอสีดำ ที่เขาลอยได้เป็นเพราะลมปราณไม่ใช่ปีกอยู่แล้ว จะอยู่ในรูปแบบไหนก็ไม่ใช่เรื่องสำคัญ

ผ้าพันคอสีนิลปลิวสะบัด ร่างของศิลาพุ่งผ่านที่ใดต้องมีโลหิต ซากศพและเศษอาวุธแตกหัก ราวกับดาวหางมรณะที่นำความอัปมงคลมาสู่ผู้คน เมืองเกรียทั้งเมืองเหม็นคละคลุ้งไปด้วยกลิ่นคาวของความตาย

เสียงโลหิตสาดกระเซ็น เสียงร่างไร้วิญญาณที่ล้มลงกับพื้น เสียงอาวุธแตกหัก เสียงกรีดร้องด้วยความเจ็บปวดของผู้คนบรรเลงสอดประสานกับราวกับบทเพลงที่น่าสะพรึงกลัวบทหนึ่ง

ศิลาพุ่งเข้าไปถึงใจกลางของกองทัพแล้ว เขาสะบัดกรงเล็บด้วยพลังปราณออกเป็นวงกว้าง พลังสายลมสำราญผสานพลังจันทร์ตะวันส่องนภาส่งผู้เล่นที่ฝีมือต่ำต้อยสามสิบกว่าคนในรัศมีลงนรกไปโดยไม่รู้ตัว เป็นความตายที่เบาบางดุจขนนกและมืดมิดราวราตรีกาล

มนตรา รามิเอล และขุนพลทั้งสี่ยืนตั้งรับกันเป็นวงกลม รามิเอลใช้บาเรียล้อมศิลาไว้แต่เขาก็ฉีกมันออกได้ในพริบตา ไอสีดำที่ละเอียดและเล็กราวกับเม็ดฝุ่นแผ่ออกมาจากร่างศิลา นี่เป็นทักษะที่จิตมารของเขาถนัดที่สุด เพราะทักษะนี้เป็นทักษะของตัวมันเอง

จิตมารสลายวิญญาณ

ละอองละเอียดกัดกร่อนราวกับแมลงร้าย ยิ่งทำลายยิ่งเพิ่มพูน เพียงแค่วาดผ่านก็กัดกินผิวหนัง พลังโจมตีที่พุ่งเข้าหาศิลาล้วนสลายลงไปจนหมดสิ้น

แต่ดูเหมือนอาณาเขตรังมังกรของมนตราจะมีประสิทธิภาพที่ดีกว่า เพราะถ้าหากไม่ตายด้วยการโจมตีครั้งเดียว บาดแผลทั้งหมดก็ฟื้นฟูกลับมาเหมือนเดิม แม้จะเจ็บปวดแต่ก็ไม่ถึงตาย ทำให้ศิลาตกอยู่ใจกลางวงล้อมของยอดฝีมือทั้งหมดหกคน

“แก่นแท้ของจิตคือสร้างสรรค์ พลังเหมือนกันแต่ถ้าใช้ต่างกันก็จะได้ผลที่ต่างกัน ในเมื่อแบบกระจายไม่ได้ผลก็รวมมันเป็นกลุ่มก้อน” ศิลาพูดกับตัวเอง

ลอสโกสเห็นศิลาโจมตีแล้วไม่ได้ผล ซ้ำยังหยุดคุยกับตัวเองเหมือนคนบ้าจึงคิดว่าเป็นโอกาส อาศัยที่ตัวเองอยู่ในจุดอับของศิลา เงื้อขวานใหญ่สีดำขึ้นหมายสังหารจากด้านหลัง

“อย่า!!” ทริคมาสเตอร์ เชลีส และ ชูรัน ตะโกนขึ้นแทบจะพร้อมกัน พวกเขาอยู่ในมุมที่เห็นใบหน้าของศิลา

ใบหน้าที่แสยะยิ้มอย่างน่าสะพรึงกลัว

ดาบมารสลายวิญญาณ

ในมือศิลาเพิ่มดาบสีดำเรียวยาวและบางที่สร้างขึ้นจากการตกผลึกของจิตมารสลายวิญญาณ แทงดาบลอดใต้รักแร้เสียบเข้าที่ช่องท้องของลอสโกสอย่างแม่นยำ

ดาบสีดำที่ไร้จุดเด่นนอกจากความยาวกว่าห้าเมตรและใสจนมองทะลุผลึกสีดำได้ ศิลาตวัดดาบมันก็กรีดช่องท้องของลอสโกสเป็นแผลยาว เขาล้มลงกับพื้นเอามือกุมหน้าท้องดิ้นทุรนทุรายด้วยความเจ็บปวด

“อ้ากก!! ทำไม!! ทำไมแผลไม่หาย!!” ลอสโกสร้องด้วยความทรมาน มนตราขมวดคิ้วรีบร่ายมนตร์รักษาบาดแผลให้ลอสโกสแต่มันก็ไร้ผล

ศิลาบังคับจิตมารให้ตกผลึกเป็นอาวุธชั่วคราว เมื่อฟาดฟันแล้วจิตมารจะทำงานอย่างต่อเนื่อง การลุกลามนั้นได้ผลดีกับศัตรูที่อ่อนแอ เพียงบาดแผลเล็กๆก็ลุกลามจนตายได้ แต่ถ้าเป็นศัตรูที่ฟื้นตัวเร็วหรือแข็งแกร่งกว่าทั่วไป จิตมารชนิดนี้จะไม่ลุกลามออกไป แต่คงการกัดกินไว้เป็นจุดจุดเดียว ทำให้ไม่สามารถรักษาได้แทน

“เสร็จไปหนึ่งตัว ลุกลามไม่ได้ก็จริง แต่ก็รักษาไม่ได้เหมือนกัน ปล่อยไว้เดี๋ยวมันก็ตายไปเอง”

ดาบมารสลายไปจากมือของศิลา แต่ทุกคนมีความรู้สึกเหมือนกับว่าเขาจะสร้างขึ้นมาใหม่เมื่อไหร่ก็ได้อย่างง่ายๆ ดาบที่ความสามารถดีขนาดนี้เป็นเพียงแค่ดาบที่สร้างจากจิตล้วนๆพูดไปคงไม่มีใครเชื่อ เพราะขนาดดาบระดับ A บางเล่มความสามารถยังไม่เท่ากับครึ่งหนึ่งของดาบที่ศิลาสร้างขึ้นเลย

ที่สำคัญศิลานั้นเป็นสายลมปราณด้วย

“พวกเราจะถอนตัวแล้ว ทำไมนายยังตามมารังควานอีก” ทริคมาสเตอร์ถามในมือผสานมนตร์ไว้สองบท หน่วงไว้อีกห้าบท พร้อมรับมือ

ศิลาตอบอย่างสบายอารมณ์ “คิดว่านี่เป็นสวนสนุกรึไง คิดจะมาก็มา คิดจะไปก็ไป เคยได้ยินคำว่า มาได้แต่กลับไม่ได้ไหม?”

มนตราสังเกตวิธีการพูดของศิลาแล้วแปลกใจ เขาศึกษาศิลามาพอสมควร และรู้สึกว่านี่ไม่ใช่ตัวศิลาเลย

“แกเป็นศิลาจริงๆเหรอ?” มนตราถาม

“พวกเราคือศิลา... และพวกแกต้องตาย!!”

จิตคุกคามแผ่ออกจากร่าง ละเอียดเล็กและทิ่มแทง ศิลากระโจนเข้าหารามิเอลที่เป็นเป้าหมายหลัก มนตราส่งสัญญาณเป็นคำสั่ง ทุกคนที่เคลื่อนไหวได้ก็เข้าโจมตีศิลา บาเรียสามชั้นถูกสร้างขึ้นขวางทางของศิลา ในขณะที่ร่างของรามิเอลเปล่งแสงวูบหนึ่ง เป็นอีกหนึ่งไพ่ตายของมนตราที่เขาสามารถเก็บการ์ดแห่งบาปได้ถึงห้าใบโดยไม่ต้องลงแรง

ร่างที่แท้จริงของรามิเอล เทวดาแห่งความจริง

เทวดาสีขาวสวมเกราะสีทองงามสง่า ปีกสีขาวสยายปัดเป่าความมืดมิด กลางฝ่ามือทั้งสองข้างมีวงแหวนสีขาวเล็กๆอยู่ข้างละวง ประกายระยิบระยับสวยงามล้อมรอบรามิเอลราวกับแดนสวรรค์

ปีศาจที่ชื่อว่าศิลาฉีกบาเรียทิ้งด้วยกรงเล็บสีเงิน ใช้พลังจิตผลักร่างเชลีสออกไปปะทะกับตึกอย่างรุนแรงจนเธอกระอักเลือด ใช้ดาบมารสลายวิญญาณกวาดเป็นวงตัดมือของทริคมาสเตอร์ทั้งสองข้างเสมอข้อศอก ใช้ฝ่ามืออีกข้างรับลูกศรที่ชูรันยิงมาด้วยความรุนแรงพร้อมทั้งซัดคะบิชิเหล็กดำสวนไปด้วย ระหว่างที่โจมตีจะเป็นจุดอ่อนที่สำคัญจุดหนึ่งของการต่อสู้ ในระยะใกล้อาวุธลับอันตรายกว่าธนู ผู้เชี่ยวชาญด้านการใช้อาวุธยิงอย่างชูรันจึงถูกคะบิชิเหล็กแฝงปราณที่ทั้งแข็งและหนักด้วยทหารไร้รูปแบบ ปักทะลุหน้าผากโดยไม่ทันได้ตั้งตัว ร่างล้มลงกับพื้นพร้อมๆกับที่มนตราโจมตีเข้ามา

สำนึกหอกเทพเจ้า พลิกหอกอัครเทวดา

หอกเชื่องช้าอันน่าสะพรึงกลัว อันที่จริงแล้วมันไม่ได้ช้าเลย แต่ในสายตาของศิลาแล้วหอกนี้ช้าแต่หลบไม่ได้ ราวกับว่าเวลาย้ายไปอยู่ข้างมนตราทั้งหมด ถ้าไม่ตั้งใจรับไว้ล่ะก็แค่หอกเดียวก็ถึงตาย

ร่างกายศิลาขยับช้าไม่ได้ดั่งใจ ถ้าเป็นร่างปกติเขาคงใช้ลมปราณเมฆาห้าลักษณ์แก้ไขได้ แต่จิตมารนั้นไม่สามารถใช้วิชาที่เป็นของศิลาเองได้ แม้จะเป็นคนคนเดียวกันแต่ก็มีการแยกขาวดำอย่างชัดเจน ทักษะแสงแห่งอิลูมินัสสามารถใช้ป้องกันได้ก็จริง แต่เขาอยากเก็บไว้ใช้เวลาจำเป็นมากกว่านี้ เขารู้ว่ามนตรายังไม่ได้ใช้ทุกอย่างที่มีออกมา ในใจลอบด่าตัวเองอีกคนที่ใช้อิลูมินัสไม่เป็น แทนที่จะใช้แล้วยกเลิกเพื่อไม่ให้เสียเวลาที่สะสมไว้มากเกินไป ศิลากลับใช้ทิ้งไว้จนกระทั่งเวลาหมดแล้วทักษะสลายไปเอง

แม้จิตมารจะใช้วิชาของศิลาไม่ได้ แต่ไม่ใช่ว่าไม่มีความรู้ของศิลา ต่อให้ไม่ได้ใช้ลมปราณเมฆาห้าลักษณ์ก็รู้ว่าหอกช้าเป็นธาตุไม้ และทักษะธาตุทองทักษะเดียวที่เขาใช้ได้ก็ถูกใช้ขึ้นมาทันที

ทหารไร้รูปแบบเต็มกำลัง

เนื่องจากความช้าทำให้ศิลาไม่รู้ว่ามนตราจะแทงมาที่จุดไหนกันแน่ ร่างทั้งร่างแข็งแกร่งขึ้นดุจโลหะโบราณ สถานการณ์เหมือนตอนที่มนตราใช้พลังเทพสัประยุทธ์รับการโจมตีของศิลาเพียงแต่สลับตำแหน่งกัน คมหอกจี้เข้าที่ท้องอย่างเชื่องช้า แล้วก็ถูกหยุดไว้อย่างนั้นด้วยทหารไร้รูปแบบ แต่พลังยังคงไหลต่อเนื่อง ส่งผลให้จิตมารบาดเจ็บเป็นครั้งแรก แต่ก็ยังไม่ถึงตาย

รามิเอลแบมือมาทางศิลา ใช้พลังที่แท้จริงอันไร้ผู้ต่อต้าน หนึ่งในสองพลังของผู้ถูกปิดผนึก พลังแห่งการกำเนิดใหม่

หวนคืนสู่ต้นกำเนิด

“เจ้ามนุษย์ที่โง่เขลา จงพ่ายแพ้เสียเถอะ” ลำแสงสีทองพุ่งเข้าใส่ร่างศิลา เขาใช้ทักษะตรวจสอบของมาม่อนแต่แรกแล้วและรู้ว่าทักษะนี้นั้นต่อให้เป็นอิลูมินัสก็ต้านไว้ไม่ได้ ถ้าเป็นคนทั่วไปทางเดียวที่จะทำได้คือหลบให้พ้นเท่านั้น

แต่ศิลาคิดวิธีจัดการพลังแห่งการกำเนิดใหม่ไว้ตั้งแต่แรกแล้ว ในความเป็นจริงแล้วการจะจัดการกับรามิเอลได้ต้องเตรียมพร้อมที่จะรับมือกับพลังนี้ให้ได้ก่อน นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมเซบาสเตียนไม่ใช้ตะเกียงวิญญาณอสูร เป็นเพราะว่าเขายังหาวิธีรับมือกับพลังนี้ของรามิเอลไม่ได้นั่นเอง

ป้องกันไม่ได้ก็ไม่ต้องป้องกัน ศิลามีอีกทักษะหนึ่งที่สามารถทำในสิ่งที่อิลูมินัสทำไม่ได้

“คิดว่าพลังนี้ไร้เทียมทานรึไง เจ้าเทวดาที่งี่เง่า ไปเกิดใหม่เองเถอะ”

ศิลายอมกล้ำกลืนความเจ็บปวดจากพลังของมนตรา มือขวาฉาบอากาศเป็นกระจกที่ใสจนสะท้อนเห็นใบหน้าที่ตกตะลึงของรามิเอล

กระจกสะท้อนจันทร์

แสงสีทองกระทบกับกระจกใสก็จมหายเข้าไป จากนั้นมันก็สะท้อนกลับเข้าหาผู้ใช้ทันที พอแสงสีทองกระทบร่างรามิเอลเขาก็เปลี่ยนร่างเป็นเข็มกลัดสีขาวรูปข้าวหลามตัด มนตราตกใจมากรีบใช้สิทธิ์ความเป็นเจ้าของเรียกเข็มกลัดกลับมาหาตัวเอง แต่ก็ไร้ผล เข็มกลัดวิ่งเข้าไปหาร่างของศิลาแทน

“ฮ่าๆๆ ไม่ได้ผลหรอก ของทุกอย่างในรัศมี 20 เมตรถือเป็นของชั้นทั้งหมด” ศิลาหัวเราะอย่างชั่วร้าย

คลังสมบัติราชันย์นั้นดูเหมือนเป็นทักษะที่ศิลาคิดว่าไร้สาระที่สุดที่ได้มา ทั้งยังสร้างปัญหาให้กับคนรอบข้าง แต่อย่างที่จิตมารเคยบอกเขา ทักษะนั้นถ้าใช้ให้ถูกจังหวะถูกเวลาล่ะก็ จะสร้างความเสียหายให้กับศัตรูอย่างยิ่งยวด

“ตอนนี้แกไม่มีคนคอยป้องกันแล้ว ตายให้หมดทุกคนนั่นแหละ!!”

หมุนวนจักรวาล ธาตุไฟผสานลม

เศษอาวุธและไอเทมที่ตกอยู่บนพื้นส่องแสง จิตมารใช้ทักษะคลังสมบัติราชันย์มาตั้งแต่แรกแล้ว ขณะที่เขาไล่ฆ่าผู้เล่นก็ทิ้งเศษอาวุธไว้ตามทางด้วย หมุนวนจักรวาลนั้นไม่สามารถใช้กับของที่ไม่ได้สัมผัสโดยตรงหรือไม่ใช่ของของตัวเองได้ ดังนั้นโดยปกติแล้วจะใช้ได้แต่กับสิ่งที่ซัดออกจากมือของศิลาเท่านั้น แต่ด้วยทักษะคลังสมบัติราชันย์ทำให้อาวุธที่ตกลงบนพื้นหรือแม้กระทั่งอาวุธที่แตกหักแล้วถือว่าเป็นของศิลา จิตมารจงใจไม่เก็บมันเข้าไปในหน้าต่างระบบ แต่ทิ้งไว้ตามทางเพื่อเป็นทุ่นระเบิดที่มองเห็นได้แต่มองไม่เห็น ซ่อนใบไม้ในป่า

บางอันปะทุเป็นธาตุไฟ บางอันปะทุเป็นธาตุลม แต่พอประสานกันแล้วก็กลายเป็นระเบิดต่อเนื่องขนาดใหญ่ ศิลาใช้พลังของมาม่อนสร้างเกราะพลังจิตขึ้นรอบตัว โบกมือลามนตราทีหนึ่ง จากนั้นเมืองเกรียหนึ่งในสามก็ส่องแสงและระเบิดจนสูงขึ้นฟ้า ทำเอาเหตุการณ์ที่มนตราทำลายกิลด์ราชันย์ศาสตรากลายเป็นเรื่องเล็กๆไปเลย

บรึ้ม!!

ศิลาอยู่ท่ามกลางกลุ่มควัน สลายบาเรียออกร่อนขึ้นไปมองผลงานจากบนท้องฟ้า เมืองหนึ่งในสามกลายเป็นเศษซากปรักหักพัง ระดับของเขาเพิ่มขึ้นไม่หยุด เวลานี้ศิลาได้รับค่าประสบการณ์เต็มๆโดยไม่ต้องแบ่งใครแล้ว ระดับจึงพุ่งขึ้นสูงอย่างรวดเร็วจากการฆ่าผู้เล่นระดับอัศวินร่วมหลายพันคน

แต่ศิลาไม่พอใจอย่างมาก เป็นเพราะคนที่เขาต้องการจะฆ่ายังไม่ตาย หลักฐานคืออาณาเขตรังมังกรวิมานสวรรค์คล้อยเมฆที่ยังทำงานอยู่ ซึ่งพอใช้พลังตรวจสอบดูพบว่าอีกด้านหนึ่งของเมืองมีพลังอยู่สองขุม

หนึ่งคือมนตราที่บาดแผลหายสนิทในพริบตา สองคือชายชุดดำที่สวมหน้ากากสีขาว เป็นความเร็วของเขาเองที่สามารถดึงร่างมนตราออกมาให้พ้นจากแรงระเบิดได้ในพริบตาเดียว

ซีโร่ จักรพรรดิเงา

เพียงแค่กระพริบตา ร่างของทั้งสองก็หายไป ไม่ใช่ด้วยการวาร์ปแต่เป็นการที่ซีโร่ใช้ความเร็วล้วนๆในการเคลื่อนไหว ศิลาเอียงหัวหลบหนึ่งครั้ง ที่แก้มเพิ่มรอยแผลที่กรีดลึก เกิดจากการขว้างกงล้อเวทที่มองเห็นได้ยากในเวลากลางคืนของซีโร่

ศิลายกมือขึ้นลูบแก้มของตัวเองครั้งหนึ่ง แตะเลือดเข้าไปในปากตัวเองแล้วก็หัวเราะอยู่คนเดียว

“หึหึหึหึ มนตรา กับ ซีโร่ สองคนนี้เท่านั้นที่คู่ควรให้ลงมือเต็มที่... ในเมื่อไม่มีอะไรแล้ว ชั้นก็ขอพักก่อนก็แล้วกันนะศิลา”

จิตมารหลับตาลง เมื่อลืมตาขึ้นอีกครั้ง ร่างก็กลับเป็นเหมือนเดิม ผมส่วนเกินหลุดออกจนเหมือนเก่า เขาที่ศีรษะก็หดหาย ร่างร่วงลงกับพื้นในระยะสองร้อยเมตร กระแทกกับพื้นดินอย่างแรง กระอักเลือดออกมาจนตัวกะพริบสีแดงถี่ๆ ท่ามกลางซากปรักหักพัง

ในสติที่รางเลือนศิลายังได้ยินเสียงระบบที่บอกเขาดังนี้

 

ผู้เล่นศิลา เข้าถึงแก่นแท้ของจิต สร้างสรรค์ ได้รับความสามารถในการเข้าถึงการใช้ทักษะแบบใหม่ค่ะ รายละเอียดกรุณาอ่านในหน้าต่างของระบบ

ผู้เล่นศิลาบรรลุเงื่อนไข เลื่อนระดับเป็น ระดับ ลอร์ด 1 ค่ะ ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ ผู้เล่นระดับลอร์ดจะได้รับสิทธิพิเศษบางประการจากระบบ รายละเอียดขอให้สอบถามพนักงานระบบที่ประจำในแต่ละเมืองค่ะ

 

ศิลาฟื้นพลังตัวเองจนนั่งได้ ในหัวขบคิด เหม่อมองซากสิ่งก่อสร้างที่ไร้ชีวิตอย่างเงียบงัน เขาจำเหตุการณ์ทั้งหมดได้อย่างแม่นยำเพียงแต่ไม่สามารถควบคุมร่างกายได้เท่านั้น

เวลานี้เขาเริ่มไม่มั่นใจแล้วว่าใครกันแน่ที่เป็นสัตว์ร้ายตัวจริง


------------------------

คำสุดท้ายที่แก้
เหมาะสมกับกับการต่อสู้ > เหมาะสมกับการต่อสู้

แผนที่อิเลคโทรนิค > แผนที่อิเล็กทรอนิกส์Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
MONSTER SOUL ONLINE ตอนที่ 225 : บทที่ 211 มอนสเตอร์โซล (แก้ 1) Aladon , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 52005 , โพส : 259 , Rating : 98% / 238 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11
# 259 : ความคิดเห็นที่ 82168
หือ จิตมารสุดยอดด ชอบๆ
PS.  เลิฟเลิฟ ชู๊ปๆ
Name : เจ้าคริเก็ท < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าคริเก็ท [ IP : 1.46.109.9 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กันยายน 2559 / 01:42
# 258 : ความคิดเห็นที่ 82067
หมาป่าเดียวดายเห็นจิตมารนี่จะหันหลังให้ศิลาไหม? จะเป็นไปตามที่ภูรินทร์บอกรึป่าว
Name : อาอิยาอิยา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อาอิยาอิยา [ IP : 1.46.11.111 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กันยายน 2559 / 16:28
# 257 : ความคิดเห็นที่ 82044
ด่ามาทุกตอน ด่ามาจนถึงตอนนี้บอกเลยโคตรสะใจ
Name : hero1990 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ hero1990 [ IP : 125.26.130.216 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 สิงหาคม 2559 / 12:51
# 256 : ความคิดเห็นที่ 81920
ดีแล้ว ชอบเวอร์ชั่นร้ายมากกว่า55555
Name : โอรี' โอ้ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ โอรี' โอ้ [ IP : 182.232.142.141 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กรกฎาคม 2559 / 23:06
# 255 : ความคิดเห็นที่ 81847
เเบดบอยได้เผ็ดมาก
Name : tsucramsy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ tsucramsy [ IP : 113.53.14.111 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กรกฎาคม 2559 / 23:46
# 254 : ความคิดเห็นที่ 81605
ชอบจิตมาร ดูทำไรโผงผางเลวดีต่างจากศิลาคิดถึงคนอื่นใจดีซื่อบื้อไปอีก
Name : manodcha < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ manodcha [ IP : 1.47.138.98 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2559 / 01:21
# 253 : ความคิดเห็นที่ 81338
ขอบคุณครับ
Name : godzillalovely < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ godzillalovely [ IP : 110.169.73.121 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 เมษายน 2559 / 18:36
# 252 : ความคิดเห็นที่ 81001
นี้ทีมจิตมาร แต่คาดว่าภายหลังหมาป่าเดียวดายคงหันหลังให้ศิลา
Name : p๋ngpAng < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ p๋ngpAng [ IP : 58.9.110.183 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มีนาคม 2559 / 22:16
# 251 : ความคิดเห็นที่ 80932
ศิลาร่างจิตมารคือดีงามมากค่ะ
เก่ง เมพ ไม่มีซีโร่นายตายแน่นอนมนตรา
PS.  จงอย่าหลงใหลกับภาพลวงตาที่เห็น มิฉะนั้นคุณจะต้องเสียน้ำตาให้กับมัน
Name : Sakari < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sakari [ IP : 124.122.66.44 ]
Email / Msn: mena_1080(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2559 / 14:58
# 250 : ความคิดเห็นที่ 80556
ศิลาร่างจิตมาร อร่อยมาก !! ชอบค่ะ >_<
Name : NaYae Towa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NaYae Towa [ IP : 171.5.135.198 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 สิงหาคม 2558 / 03:57
# 249 : ความคิดเห็นที่ 80357
ไม่รู้ทำไม แต่เราโคตรรักจิตมารเลยอ่ะ -3- แบบนี้สิที่รัก 
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 27.55.172.55 ]
Email / Msn: tanzana_za(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 สิงหาคม 2558 / 16:03
# 248 : ความคิดเห็นที่ 80092
ขอบคุณมาก
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 ขอบคุณนักเขียนทุกท่าน ที่แต่งนิยายดีๆ ออกมาให้ได้อ่าน อย่างมีความสุข
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 223.206.248.14 ]
Email / Msn: yuka_cutie(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กรกฎาคม 2558 / 08:38
# 247 : ความคิดเห็นที่ 79771
ขืนศิลาเป็นแบบนี้บ่อยๆ หมาป่าเดียวดายต้องแปรพักตร์แน่ๆ
แต่ที่ไม่เข้าใจ ทำไมซีโร่ถึงเข้าร่วมกับมนตราล่ะ คิดไม่ออกจริงๆ
Name : sumittra kuntan [ IP : 27.55.103.58 ]
Email / Msn: luvlytvxq(แอท)gmail.com
วันที่: 6 เมษายน 2558 / 14:11
# 246 : ความคิดเห็นที่ 79427
ศิลาโหดอะ พระเอกหรือตัวร้ายแทบไม่ต่างกันเลย
Name : Naphat Tarawatcharasat < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Naphat Tarawatcharasat [ IP : 125.24.29.131 ]
Email / Msn: mooky2718255(แอท)gmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤษภาคม 2557 / 23:01
# 245 : ความคิดเห็นที่ 79229
ศิลานี้เหมาะกับเพลง Monster ของ Skillet จริงๆแฮะ ยิ่งอ่านตอนนี้
ยิ่งเหมาะ
Name : Shadow Reader [ IP : 101.109.178.196 ]
Email / Msn: -
วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2557 / 10:45
# 244 : ความคิดเห็นที่ 77516
^_________________^
PS.  ทุกอย่างเกิดขึ้นมามันก็มีดับสูญ อย่ายึดติดกับ อดีต ปัจจุบัน และอนาคตให้มากเกินเหตุ ทุกสิ่งทุกอย่างมี2ด้าน(ฝากนิยายให้อ่านได้ ว่างๆ/เบื่อ)
Name : by tam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ by tam [ IP : 118.174.114.144 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กันยายน 2556 / 23:13
# 243 : ความคิดเห็นที่ 75912
"ที่นี่ไม่ไช่สวนสนุกนะ" สะใจมาก
Name : OakZaKunGJs42 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ OakZaKunGJs42 [ IP : 125.24.62.107 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กรกฎาคม 2556 / 00:52
# 242 : ความคิดเห็นที่ 75015
ชอบตัวมารอ่ะ
Name : พายุโลหิตทมิฬ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พายุโลหิตทมิฬ [ IP : 125.24.129.71 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มิถุนายน 2556 / 23:14
# 241 : ความคิดเห็นที่ 72775
ชอบ โหมดจิตมาร มว๊ากกกกกกกกกกก
ออกมาบ่อยๆนะ
Name : อึนอึน [ IP : 14.207.148.165 ]
Email / Msn: lucifer_nutt(แอท)windowslive.com
วันที่: 30 มีนาคม 2556 / 20:32
# 240 : ความคิดเห็นที่ 69284
ชอบโหมดนี้จัง
Name : JENNYHA < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ JENNYHA [ IP : 58.11.58.87 ]
Email / Msn: jidapa_jenny(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 ธันวาคม 2555 / 21:23
# 239 : ความคิดเห็นที่ 68555
จิตมาร สอนศิลาเยอะๆนะ
PS.  ไม่มีสิ่งใดได้มาโดยง่าย ,,, ทุกการกระทำ แด่ความฝัน
Name : M.T.Miracle < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ M.T.Miracle [ IP : 110.164.62.50 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 พฤศจิกายน 2555 / 22:18
# 250 : ความคิดเห็นที่ 67880
เอิ่ม...ทักษะเกือบทุกอย่างที่ฮุบไว้ของศิลาโดนเปิดเผยหมดละ อาวุธลับคะชิบิ ดาบผลึกฟ้า =__,=!!
Name : นิรนาม [ IP : 110.171.73.103 ]
Email / Msn: -
วันที่: 28 ตุลาคม 2555 / 22:54
 • ความคิดเห็นที่ 67880-1 (จากตอนที่ 225)
  อาวุธลับรู้กันทั่วแล้ว ใช้อะไรก็ไม่ต่างกัน ดาบผลึกฟ้าปัญหาอยู่ที่วิชาไม่ใช่ตัวดาบ ดาบยังมีคนเห็นอยู่ไม่กี่คน
  Name : sec_chan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sec_chan [ IP : 27.130.228.115 ]
  Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
  วันที่:15 พฤศจิกายน 2558 / 22:53
# 237 : ความคิดเห็นที่ 61238
น่าเสียดาย ถ้าซีโร่ไม่มาน่ะ.. ว้ากกกกก>O
PS.  it's me<33
Name : ant-moxdy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ant-moxdy [ IP : 124.120.195.123 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤษภาคม 2555 / 13:03
# 236 : ความคิดเห็นที่ 60850
บรรเลงสอดประสาน/กับ/ราวกับบทเพลง:กัน
ไพ่ตายของมนตรา/ที่เขา/สามารถเก็บการ์ด:ที่ทำให้เขา
เพียงแค่/กระ/พริบตา :กะ
Name : iipangii < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ iipangii [ IP : 115.67.64.85 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤษภาคม 2555 / 12:53
# 235 : ความคิดเห็นที่ 60809
เรื่องคะบิชิ = เสาหกต้น? เพลิง หิน น้ำ สายฟ้า และน้ำแข็ง ที่คุณ kotoba ทักไว้นี้ผมก็เพิ่งสังเกตุเหมือนกันแหะ ==a

ปล. พออ่านตรงกิจกรรมร่วมสนุก ก็เล็งมาที่บทนี้เลย เพราะชื่อตอนนี่ละ ^^

PS.  หนทางอีกยาวไกล ... สู้เค้านะ ไรท์เตอร์!! (ทั้งหลาย) ... อิอิ
Name : Aladon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Aladon [ IP : 183.88.22.117 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤษภาคม 2555 / 00:19
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน ตุลาคม 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android