Be My Boy รักวุ่นวายผู้ชายของฉัน [KiHae Ft.SJ : Yaoi]

ตอนที่ 10 : BMB : 10 : ไม่ลงตัว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1167
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  11 เม.ย. 55

 ตอนที่ 1ไม่ลงตัว

 

หลังจากที่กินข้าวกันเสร็จ เหลือเวลาอีกไม่มากนักก็จะถึงเวลานัด จึงแยกย้ายกันไปเตรียมของที่เอาไปด้วย แล้วค่อยมาเจอกันที่ล็อบบี้

 

ทงเฮเก็บกล้องถ่ายรูป ครีมกันแดด ผ้าขนหนู ไอพอด แว่นกันแดด กระเป๋าเงินและโทรศัพท์มือถือ ทั้งของตัวเองและของคิบอมลงในเป้ใบเล็กเสร็จ ก็ออกมาเจอที่จุดนัดพบ ร่างบางไปถึงจุดนัดพบพวกฮีชอลมารออยู่ก่อนแล้ว ร่างบางกับคิบอมเลยเดินไปรวมกลุ่ม

 

มินโฮขี่หลังซองซุกมาคู่กับจงฮยอนที่ขี่หลังยูกึนลงมา ส่วนแยจุนเดินถือเป้มาสองใบ ถามได้ความว่าพวกมันเป่ายิ้งฉุบแพ้เลยต้องเป็นม้าให้กับคนที่ชนะขี่หลังมา น่าเอาไปเล่นบ้างจัง แต่ถ้าเแพ้ขึ้นมาล่ะ ทงเฮไม่ต้องแบกคิบอมตายเลยเรอะ น้ำหนักของคุณแฟนก็พอๆกับน้องหมีเชียว ไม่เอาดีกว่าขอดีๆก็น่าจะได้เนอะ ^^

 

 

 

หลังจากนั่งรถมานาน ก็มาถึงท่าเรือซงซานโพที่จะต้องนั่งเรือไปที่เกาะอูโด พวกเราพากันเดินลงเรือที่จอดเทียบท่าอยู่ที่ปลายสะพาน จากท่าเรือประมาณ15นาที ก็มาถึงเกาะอูโด

 

พวกเราจะอยู่เที่ยวต่อที่เชจูอีกดีไหมวะไหนๆก็มาแล้ว ยังเที่ยวกันไม่ทั่วเลย อีทึกเสนอขึ้นมาหลังจากนั่งทวนดูรายชื่อสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งดูแล้วคงไม่พอกับจำนวนวันที่แพลนเอาไว้ตอนแรก

 

ก็น่าสนแต่ต้องถามพวกน้องๆดูก่อน ว่าจะไปกันได้หรือเปล่า แล้วทงเฮว่ายังไงอยากไปไหม คิบอมที่นั่งเอาแขนวางพาดพนักพิงด้านหลังร่างบางหันหน้ามาถาม เพราะถ้าไม่ถามแล้วตัดสินใจเองมีหวังทงเฮงอนอีก

 

ยังไงก็ได้ มือเล็กปาดครีมกันแดดที่อยู่ในอุ้งมือทาตามผิวของตัวเอง แค่โดนแสงแดดและลมทะเลช่วงสายผิวขาวๆของทงเฮก็เริ่มคล้ำขึ้นมานิดๆแล้ว  

 

งั้นเดี๋ยวตอนเย็นค่อยถามพวกมันอีกที อีทึกเอื้อมมือมาดึงขวดครีมกันแดดจากมือของทงเฮไป

 

กูยังทาไม่เสร็จเลยนะมึงทงเฮมองเพื่อนรักอย่างขัดใจ ที่อยู่ๆก็มาดึงครีมไปหน้าตาเฉย จะรออีกหน่อยก็ไม่ได้ ใกล้จะทาเสร็จอยู่แล้ว

 

อีทึกบีบครีมกันแดดไว้ในมือ แล้วโยนขวดครีมคืนกลับมา แต่แทนที่มันจะทาเอง กลับดึงแขนของฮีชอลให้ยืดออกมาข้างหน้าแล้วทาครีมให้

 

ออกนอกหน้าเลยนะมึง!  

 

ทาให้เค้าบ้างสิ คนตัวเล็กยื่นแขนไปตรงหน้าคิบอม เลื่อนตัวให้ใกล้ร่างสูงมากกว่าเดิม ชายตาอ้อนเล็กน้อยพอให้คนรักใจกระตุกเล่น พอร่างสูงจะทาครีมให้ทงเฮก็หันไปทำหน้าล้อเลียนฮีชอลให้ได้เขินอาย แก้มเนียนของฮีชอลเริ่มเปลี่ยนเป็นสีแดง ร่างบางรีบดึงแขนตัวเองกลับมา อีทึกที่นั่งอยู่ข้างๆก็ดึงฮีชอลไปซุกที่อก

 

พวกมึงทำตัวแปลกๆ คบกันอยู่หรือเปล่าวะ เมื่อมันคาใจและสงสัยไม่เลิก ทงเฮจึงตัดสินใจถามออกไปให้สิ้นเรื่องสิ้นราว ปล่อยเอาไว้นานมันยิ่งพาลให้อึดอัดเพราะความอยากรู้

 

อีทึกนั่งกอดเอวของฮีชอลเอาไว้หน้าตาเฉย ไม่พูดรับหรือปฏิเสธอะไรออกมา ทางด้านคนโดนกอดอย่างฮีชอลนี่ไม่ต้องถามเลย นั่งหน้าแดงซุกอยู่ที่อกของอีทึกไม่ยอมโผล่หน้าออกมา

 

มันจะอายอะไรนักหนาเรื่องธรรมดา!!

 

บอกไม่ถูกวะ ยังตกลงกันไม่ได้ เมื่อไม่มีใครพูด อีทึกจึงเป็นคนตอบเสียเอง เพราะขืนไม่พูดอะไรเลย ทงเฮก็คงเซ้าซี้ถามไม่เลิก 

 

พวกมึงสองคนชอบมัน แล้วไอ้ฮีชอลก็ไม่รู้จะเลือกใคร ยังไม่ลงตัวว่างั้นเหอะ ทงเฮสรุปเป็นฉากๆตามที่ตัวเองเข้าใจ

 

เออ อีทึกตอบออกมาเหมือนเดิม

 

มึงก็ไม่เห็นต้องคิดมากอะไรเลยฮีชอล เลือกไม่ได้ก็ควบแม่งสองไปเลย ทงเฮเสนอทางออกให้ ในเมื่อรักพี่เสียดายน้อง เลือกไม่ได้จะคบใครดี ควบสองนี่แหล่ะเวิร์คสุดๆ ไม่ต้องกลัวว่าใครจะเสียใจ แค่นี้ก็แฮปปี้กันทุกคน 

 

ไปพูดอย่างนั้นได้ยังไง เรื่องอย่างนี้ก็ต้องให้ฮีชอลตัดสินใจเอง ตัวเล็กนะอยู่เฉยๆก็พอคิบอมเตือนคนรักเมื่อเห็นว่าไม่สมควรจะเข้าไปยุ่งเรื่องนี้ ปล่อยให้ฮีชอลเป็นคนตัดสินใจเอง

 

ตัวโตว่าเค้าจุ้นใช่ไหมอ่ะ คนตัวเล็กส่งเสียงเง้างอนออกมา เหมือนโดนมันหลอกด่ายังไงไม่รู้ ว่าไปจุ้นเรื่องฮีชอลใช่ไหม? ร่างบางเบี่ยงตัวออกมามองคนตัวโตที่นั่งข้างๆ

 

ไม่ได้ว่าอะไรสักคำ แค่บอกว่าให้ฮีชอลเขาคิดเองก็เท่านั้นนิ้วของคนตัวโตบิดที่ปลายจมูกของทงเฮ จนร่างบางถอยตัวหนี

 

งั้นก็แล้วไป นึกว่าว่าเค้า ทงเฮเลื่อนตัวกลับไปพิงที่แขนคิบอมเหมือนเดิม

 

 

 

ใกล้ถึงจุดที่สามารถดำดูปะการังเจ้าหน้าที่ก็มาสอนวิธีการใช้อุปกรณ์และการใช้สัญญาณการขอความช่วยเหลือ โดยที่ก่อนลงเจ้าหน้าที่บอกถึงระยะเวลาและขอบเขตที่จะให้ดำน้ำ นอกจากนั้นก็เตือนให้ระวังเรื่องหอยเม่น กับการเหยียบโดนปะการัง เพราะถ้าเราไปเหยียบโดนปะการังหัก ปะการังพวกนี้ต้องอาศัยระยะเวลาในการฟื้นฟูเติบโตนานกว่าจะเป็นอย่างที่เห็น บางชนิดต้องใช้ระยะเวลาหลายสิบปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับชนิดของปะการังด้วย

 

เจ้าหน้าที่ประจำเรือมายืนคอยอยู่ที่ท้ายเรือ คอยยื่นส่งชูชีพกับสน็อคเกิ้ลให้คนละหนึ่งชุด ใครจะใช้หรือไม่ใช้ก็ได้ เพราะถ้ามีอะไรเกิดขึ้นก็สามารถเรียกเจ้าหน้าที่ได้ตลอดเวลา เพราะเขาก็ลงไปดำน้ำคอยดูแลความปลอดภัยให้ด้วย 

 

ตอนนี้ทุกคนลงไปแหวกว่ายในทะเลหมดแล้ว เหลือแต่ทงเฮที่ยังอิดออดไม่ยอมลง สาเหตุที่ไม่ยอมลงเพราะกลัวน้ำ อย่าเข้าใจผิดว่ากลัวน้ำเพราะโรคพิษสุนัขบ้า แต่ที่กลัวน้ำไม่กล้าลงน้ำเพราะตอนเด็กเคยไปเที่ยวกับจองมินและแม่ แล้วเกิดเรือคว่ำกลางทะเล ดีที่มีเรือประมงผ่านมาช่วยเอาไว้ ไม่อย่างนั้นครอบครัวของทงเฮคงไม่รอดแล้ว  ตั้งแต่นั้นมาทงเฮก็เป็นโรคกลัวเวลาที่อยู่ในน้ำ พอลงไปแล้วจะรู้สึกแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก ว่ายน้ำไม่ได้เหมือนร่างกายจะจมลงไปใต้น้ำ

 

 

ลุกเร็ว ไปดำน้ำกัน คิบอมพูดด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม^^

 

ไม่ลงได้ไหม เดี๋ยวเค้านั่งเฝ้าของให้ ทงเฮพยายามหาเหตุผลที่จะไม่ลงน้ำมาบอกกับคนรัก

 

มาแล้วไม่ลง มานั่งเฝ้าของจะมาทำไม ลงเหอะไม่ต้องกลัวหรอก เดี๋ยวว่ายเป็นเพื่อน

 

ก็บอกว่าไม่อยากลง ไม่อยากลง ได้ยินไหม ทงเฮตะโกนกลับไปอย่างหงุดหงิดที่โดนตื้อไม่เลิก

 

“อย่าดื้อได้ไหม เสียเงินมาแล้วก็ให้มันคุ้มหน่อย คนตัวโตเริ่มเสียงแข็ง เมื่อทงเฮเอาแต่ใจ แต่ทงเฮยังไม่ยอมขยับลุกไปไหน มือเล็กเกาะเก้าอี้แน่น งั้นก็ไม่ต้องลง คิบอมพูดเสียงเย็นหน้านิ่ง แล้วเดินไปทางกราบเรือ กำลังจะหย่อนตัวลงน้ำก็ต้องหยุดชะงักเมื่อได้ยินเสียงของทงเฮ

 

ลงก็ได้ รอด้วยนี่มันโกรธผมเหรอเนี่ย แค่ไม่ลงไปด้วยแค่เนี้ยะ ต้องตามใจมันใช่มั้ย เฮ้อ!  

 

คิบอมเดินย้อนกลับมาหาคนตัวเล็กอีกครั้งด้วยสีหน้าที่ดีขึ้นกว่าเมื่อสักครู่ ที่อยากให้ลงเพราะรู้ว่าคงไม่มีใครสามารถบังคับให้ทงเฮยอมลงทะเลได้ มาถึงที่แล้วก็อยากให้ได้เห็นโลกสวยงามใต้ท้องทะเล โลกที่ทงเฮอาจจะไม่มีโอกาสได้สัมผัสอีก  

 

แต่เค้ากลัวพูดออกมาเสียงแผ่วเบา ภายในใจเริ่มกังวลถึงเรื่องที่ต้องเผชิญ

 

ใส่ชูชีพกลัวอะไร ไม่จมหรอก เดี๋ยวจะจับมือไว้ตลอดเลย

 

ห้ามปล่อยมือ ห้ามทิ้งเค้านะ

 

สัญญาครับ งั้นใส่ชูชีพนะ รออยู่นี่ก่อนเดี๋ยวคิบอมไปหยิบมาให้ร่างสูงเดินไปหยิบชูชีพมาสวมใส่ให้ทงเฮ แล้วเอาสายเส้นดำๆสองเส้นที่อยู่ด้านหลังสอดที่ขาล็อกไว้กับชูชีพอีกทีป้องกันชูชีพหลุด หลังจากนั้นทงเฮก็เดินตามคิบอมไปจนถึงกราบเรือ คนตัวโตลงไปก่อนแล้วบอกให้ร่างบางนั่งลงที่กราบเรือห้อยขาลงมาแล้วค่อยๆเลื่อนตัวลง ทงเฮทำตามที่บอกอย่างกล้าๆกลัว คิบอมยื่นมือรอรับอยู่ข้างล่าง

 

นาทีแรกที่ลงน้ำ ร่างบางทั้งรู้สึกกลัวและตื่นเต้น มือเล็กบีบมือของคิบอมแน่นอยู่ระยะหนึ่ง ความกลัวก็ค่อยๆหายไป อาจเป็นเพราะความเชื่อใจในตัวคนรักทำให้ความรู้สึกกลัวจางหายไป คิบอมเอาสน็อคเกิ้ลมาสวมให้คนตัวเล็ก แต่ตัวคิบอมเองไม่ได้ใส่ แล้วค่อยๆว่ายพาไปยังจุดดำน้ำ สำหรับทงเฮที่เห็นโลกใต้น้ำครั้งแรก บอกได้คำเดียวว่าตื่นเต้นมาก สวยจนบรรยายไม่ถูก ถ้าไม่มีคิบอม เขาคงไม่มีโอกาสได้ลงมาดูอะไรสวยงามใต้ท้องทะเลแน่นอน

 

คิบอมชี้ให้ดูหอยมือเสือที่ฝังตัวอยู่ในหิน ดอกไม้ทะเลครก ปะการังโต๊ะ ปะการังเขากวาง ปลาผีเสื้อ หอยเม่น และพวกปลากับปะการังอย่างอื่นที่ทงเฮกับคิบอมไม่รู้จักอีกเพียบ มีแต่สีสวยๆทั้งนั้น ถ้ามาคนเดียวคงไม่รู้จักอะไรแน่นอน ดีที่คิบอมชอบอ่านเรื่องปะการังมาบ้าง ถึงพอรู้จักพวกปะการังแล้วมาบอกต่ออีกที พวกปลาการ์ตูนนี่ไม่กลัวคนเลย มันมาว่ายอยู่รอบๆตัวของทงเฮ บางทีก็ว่ายมาโดน จั๊กกะจี้เหมือนมีปลามาตอดตามขา ว่ายกันจนเหนื่อย ทงเฮก็ขอขึ้นไปก่อนเพราะเริ่มไม่ไหวแล้ว คิบอมก็ว่ายพาร่างบางไปส่งที่กราบเรือให้ปีนขึ้นไป หลังจากส่งคนรักขึ้นเรือเรียบร้อย คิบอมก็ไปว่ายรวมกับทุกคน

 

 

 

กลับมาถึงโรงแรม ทงเฮก็เดินลิ่วๆกลับขึ้นมาที่ห้องเพื่ออาบน้ำเลย ไม่รอใครแล้ว ตอนนี้รู้แต่ว่าเหนียวตัวชะมัด ร่างบางใช้เวลาอยู่ในห้องน้ำนานพอสมควรเพราะต้องสระผมหลายครั้ง พอออกจากห้องน้ำ ก็เห็นคิบอมเตรียมตัวอาบน้ำรออยู่ก่อนแล้ว ร่างบางจึงเดินเลี่ยงไปอีกทางเพื่อให้คิบอมเข้าไปอาบน้ำ

 

ตัวเล็กอาบน้ำให้เขาหน่อย คิบอมตะโกนออกมาจากห้องน้ำ

 

พูดอะไรออกมา ไม่มีปัญญาอาบเองหรือยังไง ใครจะกล้าไปอาบให้ ขืนตามเข้าไปได้เห็น... 

 

เขิน >.<

 

อ๊ากกกกกกกกก

 

อาบเองเลย คนลามก เสียงหวานตะโกนตอบกลับไป พอแต่งตัวเสร็จ ทงเฮก็รีบออกไปหาน้องชายทันที

 

 

 

ทงเฮเข้าไปที่ห้องของมินโฮ ก็พบกับซองซุกที่กำลังรออาบน้ำอยู่ ร่างบางนั่งลงที่เตียงของมินโฮ มือเรียวหยิบมือถือของน้องชายออกมากดเล่นเกม ระหว่างที่กำลังเล่นอยู่ก็มีสายเรียกเข้าจาก แทมิน แฟนของมินโฮ ซึ่งทงเฮเองก็รู้จักดีเลยกดรับสายแทนน้องชาย ส่งเสียงหวานไปทักทายไปตามสายอย่างสนิทสนม

 

หวัดดีมินมิน

 

[หวัดดีพี่ทงเฮ มินโฮไม่อยู่เหรอฮ่ะ]

 

อาบน้ำอยู่ เดี๋ยวบอกให้นะมินมิน

 

[แล้วพี่เที่ยวสนุกไหม]

 

สนุก ตัวดำขึ้นเลยเนี่ยว่าพลางยกแขนที่เปลี่ยนสีขึ้นมาดู มันดำขึ้นจริงๆด้วยนะ นี่ขนาดทาซันบล็อคกันเอาไว้แล้วนะ ยังช่วยไม่ได้เลย ถ้าไม่ได้ทาเอาไว้สงสัยต้องดำเป็นถ่านแน่

 

แล้วมินมินกินข้าวเย็นหรือยัง

 

[กินแล้ว พี่กินหรือยัง]

 

ยังเลยอ่ะ รอพวกนี้อาบน้ำเสร็จถึงจะไปทงเฮได้ยินเสียงเปิดประตูก็หันไปดู มินโฮเดินออกมาจากห้องน้ำ มีผ้าเช็ดตัวพันรอบเอวตามร่างกายยังมีหยดน้ำเกาะอยู่

 

ออกมาจากห้องน้ำแล้ว รอเดี๋ยวนะทงเฮยื่นมือถือส่งให้กับน้องชาย มินมินโทรมาอ่ะ มินโฮรับโทรศัพท์ไปจากพี่ชาย แล้วเดินเลี่ยงไปคุยอีกด้านของห้อง ทงเฮหยิบโทรศัพท์ของตัวเองออกมาเล่นเกมฆ่าเวลาแทน

 

พวกอีทึกมันอยากอยู่ต่ออีก จะได้เที่ยวเพิ่มอีกหลายที่ พวกเราอยากอยู่เที่ยวต่อไหม ร่างบางรอจนน้องชายเดินกลับมาจึงเอ่ยถามถึงเรื่องที่ตั้งใจจะมาปรึกษา 

 

ต้องถามพวกนั้นมันดูก่อน แล้วเดี๋ยวเดินไปบอกแล้วกัน ภายในคืนนี้ใช่ไหม เด็กหนุ่มเดินเอาโทรศัพท์มาเก็บที่โต๊ะข้างเตียง แล้วหยิบเสื้อผ้าที่เตรียมเอาไว้มาสวมใส่

 

กลับห้องก่อนนะ แล้วเจอกันที่โต๊ะอาหารเลยแล้วกันเมื่อหมดเรื่องที่จะพูดก็ไม่อยากจะอยู่ให้เกะกะ เพราะรู้ดีว่าอีกสักพักหลังจากที่อาบน้ำกันเสร็จแล้ว เพื่อนๆของน้องชายต้องมารวมพลกันอยู่ที่ห้องนี้ 

 

 

 

ทงเฮเดินกลับมาที่ห้อง พอดีกับที่คิบอมเพิ่งออกมาจากห้องน้ำ ได้กลิ่นหอมของสบู่ที่ติดตัวคิบอมลอยออกมา กลิ่นหอมอ่อนๆทำให้รู้สึกดี ร่างบางเลยเดินเข้าไปดมใกล้ๆ ทำไมมันหอมกว่าตอนที่อาบล่ะ

 

มาป้วนเปี้ยน เดี๋ยวก็โดนแบบเมื่อวานอีกหรอก คิบอมยื่นหน้าเข้ามาใกล้กับใบหน้าหวาน

 

ไม่ต้องเลย อย่ามาหื่นนะ เสียงหวานรีบร้องห้ามออกมาอย่างรวดเร็ว ทงเฮก้าวถอยหลังห่างออกจากตัวคิบอมทันที แค่ได้ยินร่างสูงพูดถึงเรื่องเมื่อวาน ร่างบางก็หน้าร้อนผ่าว อายขึ้นมาทันที

 

เห็นมายืนใกล้ๆ ก็นึกว่าอยากทำแบบเมื่อวาน สายตาเจ้าเล่ห์มองร่างบางอย่างสื่อความหมาย

 

อย่ามาบ้านะ ในหัวคิดแต่เรื่องอย่างนี้หรือไง รู้สึกว่าช่วงหลังคิบอมดูหื่นๆใส่ยังไงไม่รู้ ไม่รู้ว่ารู้สึกไปเองหรือเปล่า มีโอกาสเมื่อไหร่เป็นถึงเนื้อถึงตัวตลอด  

 

เรื่องปกติของผู้ชายที่มีแฟนแกล้งคนรักจนพอใจแล้ว คิบอมก็รีบเดินหนีไปก่อนที่อีกฝ่ายจะโวยขึ้นมา

 

แล้วเขาไม่ใช่ผู้ชายหรือยังไง -*-

 

 

 

หลังจากที่กินข้าวเสร็จแล้ว มินโฮก็คุยเรื่องที่จะอยู่เที่ยวกันต่อ ทงเฮบอกให้แต่ละคนโทรไปคุยกับที่บ้านก่อนถ้าไม่มีปัญหาอะไรก็จะได้วางโปรแกรมที่จะเที่ยวกันต่อ มินโฮอาสาจะโทรไปคุยกับจองมินเอง ระหว่างที่น้องชายกำลังคุยอยู่นั้น ทงเฮก็รออยู่ข้างๆเพื่อจะได้ขอคุยต่อ ทันทีที่เด็กหนุ่มคุยเสร็จ ร่างบางก็รีบขอคุยต่อ

 

เป็นยังไงบ้างฮ่ะ ที่ร้านยุ่งไหม

 

[ที่ร้านก็ไม่ยุ่งเท่าไหร่ แล้วเราเป็นยังไงบ้าง]

 

ก็สนุกดีฮะ ทงเฮลงไปดำน้ำมาด้วย

 

[กล้าลงน้ำแล้วเหรอเรา]

 

คิบอมพาลงไปฮะ

 

[จะไปเที่ยวกันต่อแล้วเงินพอหรือเปล่า]

 

พอฮะ คิดถึงพ่อจัง

 

[ไม่ต้องมาอ้อนเลย คิดถึงแต่เที่ยวเพลินเลยนะ]

 

แหม ก็นานๆจะได้มาเที่ยวทีนี่ฮะ

 

[วางได้แล้ว พ่อจะทำงานต่อ]

 

ขับรถกลับดีๆ ดูแลตัวเองด้วยนะฮ่ะ  

 

ทุกคนคุยกับที่บ้านเสร็จ สรุปว่าไม่มีปัญหาอะไร ตกลงทุกอย่างเสร็จก็แยกย้ายกันกลับไปเข้านอน

 

 

 

 

 

……………………………………………
ข้อมูลเรื่องการดำน้ำและปะการังที่เกาะอูโด
เนื่องจากแนนเองก็ไม่เคยไปเกาหลี และไม่รู้ว่าที่เกาะอูโด
จุดที่มีปะการังจะเหมือนที่ประเทศไทยหรือเปล่า
พยายามหาข้อมูลของทางเกาหลีที่พอจะใกล้เคียงกับประเทศไทยแล้ว แต่หาไม่เจอจริงๆY^Y
เนื้อหาตรงส่วนนี้จึงเป็นเรื่องที่แต่งขึ้นและไม่มีอยู่จริงที่เกาหลี
แต่อิงธรรมชาติของจุดดำน้ำ ทางภาคตะวันออกของประเทศไทยแทน
อ่านเผื่อเอาอรรถรสนะคะ^^

ช่วงนี้อาจจะไม่ได้อัพทุกวันนะคะ มีธุระให้ต้องออกไปจัดการทุกวัน
กว่าจะกลับมาถึงบ้าน ก็ดึกแล้ว(บางวันก้หมดสภาพ) ถ้าจะอัพก็มาตอนดึกๆเลย 555555
ขอบคุณนะคะที่เข้ามาอ่าน>< 
-------------------------------------------------------

ฟองน้ำครก ลักษณะคล้ายครกถ้าโตเต็มที่อาจมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางถึง 80 เซนติเมตรปะการังโขดครับ มีลักษณะคล้ายโขดหิน บางส่วนมีสีม่วงแดงเนื่องจากมันโผล่พ้นน้ำเมื่อยามน้ำลง ปะการังนี้พบได้ทั่วไปหนอนดอกไม้พู่ฉัตร อยู่ในตระกูลหนอนปล้อง สัตว์ในตระกูลนี้ที่เรารู้จักกันดีคือ ไส้เดือนดินหรือปลิงน้ำจืด หนอนดอกไม้พู่ฉัตรมักฝังตัวเป็นหลอดอยู่ในปะการังโขด มีหลากหลายสี หนอนดอกไม้พู่ฉัตรจะไม่มีส่วนหัวที่ชัดเจนครับ ที่เห็นสองพู่นั่นคือตัวเดียวนะครับ พอเวลาดำน้ำเข้าไปใกล้ บางตัวจะหุบตัวเองลงรูฝูงปลาตะกรับลายหางแถบ พบได้ทั่วไปและมักขึ้นมากินขนมปังบนผิวน้ำ ลำตัวมีสีฟ้าอบเขียวและมีแถบสีดำห้าแถบคาดอยู่ และที่เห็นอยู่ตัวเดียวไม่เข้ากับฝูงคือปลานกขุนทองลายตารางปะการังผักกาดใบใหญ่และฝูงปลาตะกรัมลายหางแถบปะการังสมองร่องยาว เป็นปะการังสมองที่เหมือนสมองมากที่สุดเพราะมีร่องคดเคี้ยวไปมาในรูปส่วนใหญ่จะเป็นปะการังโขดที่สีต่างกันออกไป มีปะการังสมองอยู่ซ้ายล่าง ส่วนด้านซ้ายมือเป็นปะการังเขากวางสีเขียวด้านบนเรียกปะการังแผ่นหนาม ลักษณะเป็นแผ่นใหญ่พับไปมามีขอบคมและมีหนามอยู่ทั่วไป ตัวดำๆ ที่ใกล้กับฟองน้ำนั่นคือเม่นดำหนามยาวปลาสลิดทะเลเหลืองตาดำ จุดเด่นของปลานี้อยู่ที่ตามีสีดำปลานกขุนทองปะการังผิวเกล็ดน้ำแข็ง ด้านข้างคล้ายเห็ด บริเวณขอบมีสีขาวคล้ายเกร็ดน้ำแข็งปลาอินเดียนแดง จัดอยู่ในจำพวกเดียวกับปลาการ์ตูนซึ่งจะอาศัยอยู่กับดอกไม้ทะเล ในรูปปลาอินเดียนแดงอาศัยอยู่ในดอกไม้ทะเลครกซึ่งมีหนวดสีน้ำตาลอมม่วงปะการังดาวสีทองหอยมือเสือสามตัวฝังตัวอยู่ในหิน


เครดิต : http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=poohphawaree&date=14-08-2009&group=1&gblog=8


 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

1,602 ความคิดเห็น

 1. #1571 coolchocolate (@coolchocolate) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 25 กันยายน 2558 / 13:40
  เลือกไม่ได้ก็ 3p ไปเลยนะคุณฮี 5555

  ภาพสวยมากเลยค่าาา
  #1571
  0
 2. #1550 Jatesiiz (@jatesiiz) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2557 / 17:08
  โอ้โห ขอเอ็นซีทุกคู่ทุกตอนได้มั้ยค่ะ ตั้งแต่บอมเฮ Diction12345_@hotmail.com
  #1550
  0
 3. #1458 marigold (@lovetiffany) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2556 / 23:41
  อ้ากกกกกกกกกกก เขินนนนน ขอด้วยนะคะ milk_9040@hotmail.com
  #1458
  0
 4. #1427 aye (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2556 / 13:43
  สวยจัง อยากไปดำน้ำบ้าง

  สามคนสองทาง แล้วอย่างนี้ซอลจะเลือกใคร
  #1427
  0
 5. #1342 bullfrog (@watauy) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2555 / 13:55
  โอ้ยยยยยยหวานจังห้ามเจ้า3คนนั้นก็ทำตามคำแนะนำด๊องเขาหน่อยจิดีนะเอ่อป//ล่อยมือห้ามทิ้งเขานะเขิลแทนอะ
  #1342
  0
 6. #1306 sai231 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 25 กันยายน 2555 / 15:14
  ปะการังสวยมากเลย

  แต่ฮี จะเลือกไครดีนะ

  พยายามเข้านะ
  #1306
  0
 7. #1291 18 / เจ้าหญิง (@bunthitap504) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 20 กันยายน 2555 / 20:46
  ปะการังสวย


  #1291
  0
 8. #1233 pa-ma (@pa-ma) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2555 / 17:14
  สามพีไปเลยเจ้ 55555
  #1233
  0
 9. #1180 Rabbit_Blue (@katailovesj) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2555 / 13:16
  ท่าทางจะเป็นสามพีนะเนี่ย
  เพราะฮีเลือกไม่ได้แบบนี้
  #1180
  0
 10. #1080 bom28 (@pentsy) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2555 / 19:06
  เจ๊อ่ะ ครบ2เลยหรอ โลภนะเนี้ย 

  ไรท์เตอร์ หาภาพมาเยอะ ทำให้เหมือนกลับไปดูกับพวกด๊องอย่างไงอย่างงั้นเลย

  ใจจร้า^^
  #1080
  0
 11. #852 กะแหล่ง (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2555 / 17:14
  อ้างอย่างนี้ชอลสวยเลือกได้นะซิ แต่ชอบที่ด๊องแทนตัวว่าเค้าน่ารักจัง

  ตัวโต ตัวเล็ก
  #852
  0
 12. #796 Teukki-Teukki (@pumbaa) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2555 / 08:24
  แหมเรียกกันซะน่ารักเลยนะ ตัวเล็ก ตัวโต
  เขินอ่า บอมก็ดูจะหื่นเกิน
  #796
  0
 13. #733 Gigss (@kikdame) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2555 / 13:24
  เห็นด้วยกับด๊องมากกก หลังๆบอมหื่นแต่เค้าชอบน่ะ ฮ่าๆๆ
  #733
  0
 14. #687 alice (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2555 / 12:41
  หมวยมันล้อเลียนเจ๊อ่ะ

  ยื่นครีมให้บอมทาให้ >
  #687
  0
 15. #648 Space of Love (@spaceoffeeling) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2555 / 20:30
  เชียร์ให้ฮีชอลเลือกไว้ทั้งคู่เหมือนกับเฮนะคะ
  ก็มันเลือกไม่ได้หนิ
  #648
  0
 16. #613 Mind-myy (@mindmyyy) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2555 / 10:24
   เจ้จะเลือกใครดีล่ะ!!!
  #613
  0
 17. #605 ploy Wty (@ploy-orathai) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2555 / 18:37
  คิมฮีจะเลือกใครละเนี่ย
  คิเฮหวานนนน
  รูปสวยมากค่ะ
  #605
  0
 18. #553 meijing (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2555 / 00:17
  โว้วๆ

  หวังว่าจะไม่ดราม่าเรื่องสามคนนั้นนะ
  #553
  0
 19. #545 ann_dong (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2555 / 23:09
  ว้าวว ความรักของสามคน จะลงเอยยังไงนะ  อิอิ ส่วนเฮกะบอมนี่ มดจะขึ้นโน้ตบุคแล้วว ฮิฮิ
  #545
  0
 20. #541 Pada lee (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2555 / 22:53
  อีะๆ มีเรียก ตัวเล็ก ตัวโตด้วย น่ารักอีกหละ
  #541
  0
 21. #477 Darker-40 (@darker-40) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2555 / 01:41
  ภาพสวย เห็นเเล้วจินตนาการออกเลย ขอบคุณนะคะ

  หมวยทำตัวน่ารักขึ้นนะเนี่ย -..- ชอบอ่ะ
  #477
  0
 22. #400 RaiNY_GeNius (@senaria) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 เมษายน 2555 / 16:11
   น่ารักอะ มะไหร่คิบอมจะเผด็จศึกล่ะเนี่ย ลุ้นนานมว้ากกกกกกกกกกกกกก
  #400
  0
 23. #374 F.Kiss (@kiss5) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 27 เมษายน 2555 / 17:18
  อยากรู้จังว่าฮีชอลจะเลือกใคร ระหว่างฮันรือทึก? ขอบคุณสำหรับภาพประกอบสวยๆนะคร๊า ไรเตอร์+_+
  #374
  0
 24. #351 BumBom (@hangengxin) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 25 เมษายน 2555 / 02:02
   โอกาศ 3p เป็นไปได้สูงมากเพราะฮีชอลเลือกไม่ถูก 555
  #351
  0
 25. #325 Si_KiHaeLOVE4EVER (@pichasi2009) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 23 เมษายน 2555 / 19:53
   83line กับ ฮันชอล ควบสองเลยเหรอเจ๊ซิน

  ปล.รูปสวยค่ะไรเตอร์ สู้ๆๆน่ะค่ะ
  #325
  0