คัดลอกลิงก์เเล้ว

[SF] I've got you brother | Thorki,Hiddlesworth

โดย Nan25h

ข้าโลกิ เจ้าชายแห่งแอสการ์ด บุตรแห่งโอดิน... ข้าธอร์ บุตรแห่งโอดิน..

ยอดวิวรวม

892

ยอดวิวเดือนนี้

3

ยอดวิวรวม


892

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


30
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  7 พ.ค. 61 / 22:06 น.
นิยาย [SF] I've got you brother | Thorki,Hiddlesworth [SF] I've got you brother | Thorki,Hiddlesworth | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
SF เรื่องนี้มีแรงบันดาลใจมาจาก "ฉากนั้น"ใน Infinity Warภาคล่าสุดใครยังไม่ได้ดูอย่าพึ่งกดอ่านน้าอาจจะมีสปอยค่ะ :)


"..ข้าโลกิ เจ้าชายแห่งแอสการ์ด บุตรแห่งโอดิน..""ข้าธอร์ บุตรแห่งโอดิน.."

**ย้ำอีกครั้งนะคะมีแรงบันดาลใจจาก"ฉากนั้น"ใน Infinity War ภาคล่าสุดอาจมีสปอยใครยังไม่ดูอย่าพึ่งกดอ่านน้า แต่ถ้าจะอ่านก็ไม่ใช่เนื้อเรื่องทั้งหมดนะคะ"

เนื้อเรื่อง อัปเดต 7 พ.ค. 61 / 22:06


      หลังสงครามที่ธอร์ต้องเสียทั้งบ้านเกิด ประชาชนบางส่วนรวมทั้งท่านพ่อและท่านแม่อีกทั้งดวงตาของเขาเองความเศร้าโศกที่ซ่อนลึกไว้ภายใต้ความแข็งแกร่งบัดนี้ได้ร่ำร้องออกมาอย่างเงียบๆ มีเพียงเขาเท่านั้นที่รับรู้ได้ถึงความเจ็บปวดนั้น ความเจ็บปวดที่ร่ำร้องอยู่ในนี้ในใจของเขาเอง ตอนนี้เขาเหลือเพียงน้องชายของเขา น้องชายที่พยายามจะฆ่าเขาครั้งแล้วครั้งเล่าตั้งแต่ในวัยเยาว์ เพราะเขาชอบงูและโลกิแปลงเป็นงูจากนั้นก็แทงเขาแต่โลกิก็คือโลกิเขายังคงเป็นน้องชายเสมอคนที่เขารัก


   ธอร์ภาวนาเพียงว่าขอให้เขาอย่าได้พบเจอกับสงครามอีก สงครามมีเพียงแต่ความสูญเสียมันสร้างความสูญเสียให้เขาครั้งแล้วครั้งเล่าสร้างความตายและความเศร้าโศก มองภายนอกเขาช่างแข็งแกร่งเขาคือเทพแห่งสายฟ้าที่บ้างก็สร้างรอยยิ้มให้คนรอบข้างอย่างไม่หยุดหย่อนแต่ภายในบุบสลายเหลือเกินเขาสูญเสียมากเกินไปขอเถิดสงครามอย่าเกิดกับข้าอีก ขอเถิดความตายอย่ามาพรากคนของข้าไปอีก ขอเถิดจักรวาลอย่านำพาคนที่ข้ารักไปจากข้าอีก ได้โปรด...”  เขาภาวนาทุกครั้งที่หลับตาลงตาที่เหลือเพียงข้างเดียว..


   ทุกอย่างเปลี่ยนผัน จากอาณาจักรที่แสนยิ่งใหญ่ห้องนอนแสนสบายผันเปลี่ยนเป็นยานอวกาศ อาศัยร่วมกับสิ่งมีชีวิตนับร้อยนับพันชาวแอสการ์ดเหลือเพียงน้อยนิดเหลือเกินเขาช่วยชาวเมืองบางส่วนไว้ไม่ได้ความผิดหวังความผิดพลาดมากมายประดังเข้ามาในห้วงความคิดระหว่างหลับสู่ห้วงนิทรา เทพเจ้าแห่งสายฟ้าผู้ปกครองแอสการ์ดขณะนี้ภายในช่างบอบช้ำเสียเหลือเกิน เขาช่วยชาวเมืองบางส่วนไว้ไม่ได้นั่นคือความผิดพลาดของเขา เขาโทษตัวเองแบบนี้เสมอมา ถึงเขาจะแทบไม่เหลืออะไรสิ่งที่เหลือในตอนนี้คือน้องชายของเขากับความสัมพันธ์ที่แสนคลุมเครือระหว่างเขาทั้งคู่ โลกิเป็นคนปากแข็งและมีพฤติกรรมต่อต้านอยู่เสมอเขาเดาใจอะไรคนคนนี้ไม่ได้สักนิดเดียวถ้าดูจากภายนอกโลกิเหมือนจะเกลียดเขาเสียด้วยซ้ำไป และ ขณะนี้ชาวแอสการ์ดที่ต้องการกษัตริย์ที่ปกป้องดูแลพวกเขาและเรายังคงเป็นแอสการ์ดแอสการ์ดไม่ใช่สถานที่ มันคือผู้คนเขาจำเป็นที่จะต้องเข้มแข็ง ซ่อนความแตกสลายไว้ภายในและเขาเพียงคนเดียวเท่านั้นที่จะสัมผัสถึงมันได้


  ธอร์หลับตาลงได้เพียงชั่วขณะเท่านั้น เสียงโวยวายเสียงกรีดร้องดังมาจากภายในยานของตน ชาวเมืองต่างหาที่หลบซ่อน กรีดร้องขอความช่วยเหลือเขากวาดสายตาไปทั่วทุกทิศเห็นเจ้ายักษ์สีม่วงยืนอยู่เขารู้ทันทีทานอสเพียงหลุบต่ำลงไปมองที่พื้นร่างของชาวเมืองนอนเรียงราย เลือดกระเซ็นไปทั่วยาน 

ความตายอีกแล้วงั้นหรือฮัลค์ลุกขึ้นมาต่อสู้เคียงข้างกับทุกคนในยานรวมทั้งเฮมดัลเขาต้องการอะไรกันถึงฆ่าผู้คนของข้าเสียทั้งหมดเขาสงสัย 

การต่อสู้เป็นไปอย่างเหน็ดเหนื่อย ทานอสแข็งแกร่งเกินไปกว่าเขาเหลือเกินเขาแทบจะทนไม่ไหวอีกแล้วร่างกายของเขาเจ็บปวดไปหมดบาดแผลตามร่างกายบวกกับความอ่อนล้า ทำให้ธอร์ล้มลงอย่างไม่เป็นท่าเอาเสียเลย และแล้วทานอสก็ยื่นมือมาจับที่หัวของเขาอย่างแรง


เจ้าจะส่งเทสเซอแรคมาให้ข้าหรือเจ้าจะแลกกับหัวของพี่ชายเจ้าโลกิ

ฆ่าเขาเลย” 


  ธอร์รู้สึกถึงความเจ็บปวดจากพลังของอัญมนีมันแข็งแกร่งและเจ็บปวดจนต้องกรีดร้องออกมา ความเจ็บปวดแบบที่เขาไม่เคยสัมผัสมาก่อนความเจ็บปวดที่สัมผัสถึงความตายเขาถอดใจแล้วเพราะเทสเซอแรคถูกทำลายไปพร้อมกับแอสการ์ดเรียบร้อยโลกิคงไม่มีมันอยู่ในมือแน่ๆและเขาคงต้องจบชีวิตของตนไว้เพียงตรงนี้ พร้อมกับทุกคนบนยานนี้ทุกคนที่เขารักและคนที่เขารักมากที่สุดขอแค่เห็นหน้าโลกิเป็นคนสุดท้ายก็เพียงพอ..


หยุด หยุดได้แล้วหยุดทรมานเขา! ข้าจะให้มันแก่เจ้า!”


   ธอร์ลืมตาขึ้นมาก็พบกับเทสเซอแรคในมือของโลกิแล้ว เขาเองก็ตกใจไม่น้อยที่น้องชายแอบหยิบมันติดตัวมา โลกิยื่นเทสเซอแรคในมือให้แก่ทานอส

อัญมนีมีเพิ่มอีกหนึ่งแล้วสินะมีแค่นี้ยังมีพลังมากมายขนาดนี้ ถ้ามีครบคงพร้อมทำลายจักรวาลทั้งจักรวาลจนแหลกเป็นผุยผง 


   โลกิหันมามองเขาด้วยสายตาที่ต่างออกไป เขาไม่เคยเห็นมันมาก่อนสายตาที่เต็มไปด้วยความรักที่โลกิมีต่อเขา เขาสัมผัสถึงมันสัมผัสมันได้จริงๆในแววตานั้นเต็มไปด้วยความห่วงใย ความรัก ทำไมน้องไม่มองเขาแบบนั้นก่อนหน้านี้ เขาอยากได้รับสายตาแบบนี้มานานแสนนานสายตาแห่งความห่วงใยที่น้องมีให้ แล้วทำไมน้องถึงมาให้เขาตอนนี้กัน


นามของข้าคือโลกิ เจ้าชายแห่งแอสการ์ด บุตรแห่งโอดิน” 

“ธอร์ ข้ารักท่านถ้านั่นคือสิ่งที่ท่านสงสัยมาตลอดเจ้าพี่ชายที่แสนโง่เง่าของข้าข้ารักท่าน”


   สายตาที่เต็มไปด้วยความห่วงใยเปลี่ยนเป็นสายตาแห่งความกล้าหาญ ธอร์เหลือบไปเห็นมีดที่น้องชายของตนซ่อนไว้ด้านหลัง ห้วงเวลาในตอนนี้มันช่างรวดเร็วดั่งสายฟ้าที่ฟาดลงมากลางใจของเขา โลกิหยิบมีดจะแทงทานอส แต่ทุกอย่างก็ต้องจบลงเพียงแค่ตรงนั้น โลกิถูกมือที่ใหญ่กว่าหลายเท่าบีบเข้าที่คอจนอากาศหายใจกำลังจะหมดไป จิตใจของธอร์เองเหมือนกำลังจะสลายไปพร้อมกับอากาศหายใจของโลกิ ภาพของเขาดับมืดลงไป ทำไมโชคชะตาโหดร้ายกับเขาถึงเพียงนี้กันโหดร้ายกับพี่ชายคนนี้โหดร้ายกับลูกคนนี้โหดร้ายกับกษัตริย์คนนี้ โหดร้ายขนาดที่จะพรากสิ่งสุดท้ายที่เขาเหลืออยู่ได้โปรดความตายอย่าพรากเขาไปจากข้า อย่าพรากคนคนนี้ไปจากข้า ได้โปรดได้โปรด..”


น้องของเจ้ามักจะฟื้นขึ้นมาเสมอ แต่ข้าคิดว่าครั้งนี้มันคงไม่เป็นเช่นนั้นธอร์

ไม่!!!!!”


   เหมือนภาพในหัวของธอร์หยุดหมุนขณะที่เขาเห็นร่างของโลกิร่วงหล่นลงมาจากมือของจอมวายร้ายตนนั้น เขารู้ทันทีความตายพรากโลกิไปจากเขาเสียแล้ว การกรีดร้องแบบไร้สติการร้องเรียกชื่อของน้องแต่กลับไม่มีเสียงตอบกลับ จักรวาลช่างโหดร้ายกับเขาเสียเหลือเกิน ธอร์ใช้แรงสุดท้ายที่เหลืออยู่ของตนเองคลานไปหาร่างของโลกิวินาทีนั้นเขาได้รับรู้ทันทีเขาสูญเสียทุกอย่างไปแล้ว


   เขาอยู่ในยานกับแรคคูณตัวหนึ่งที่พูดได้ พวกเขากำลังจะเป็นส่วนหนึ่งของการหยุดธานอสผู้ที่ฆ่าคนที่เขารัก’ 


เจ้ารู้ไหม ข้าสูญเสียทุกอย่าง แอสการ์ด ครอบครัว น้องชายที่ข้ารัก ชาวเมือง หรือแม้แต่ตาข้างนึงของข้า จักรวาลเล่นตลกกับข้าเสมอ ครั้งนี้เหมือนจักรวาลจะเล่นแรงเกินไปเสียแล้ว ข้าไม่เหลืออะไรเลยแม้แต่น้องชายของข้า แล้วข้ามีอะไรให้เสียอีกละ..”


‘ Brother, we’ll go deeper than the ink

Beneath the skin of our tattoos

Though we don’t share the same blood

You’re my brother and I love you

That’s the truth.


  น้องชาย ความสัมพันธ์ของเรานั้นล้ำลึกเกินกว่าหมึก

ที่อยู่ภายใต้รอยสักของเราเสียอีก

แม้ว่าเราจะไม่ใช่เลือดเนื้อเดียวกัน

แต่นายก็เป็นน้องชายของฉัน และฉันก็รักนาย

นั่นคือเรื่องจริง’ 

 

“I’ve got you brother.”

   


   

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Nan25h จากทั้งหมด 3 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น