Colorful Review รับวิจารณ์นิยายหลากแนว

ตอนที่ 88 : [SEND]:Heart หนึ่งหัวใจ ให้นายที่รัก:ด้วยดี

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 98
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  7 ก.ค. 56

ผู้วิจารณ์: THEzeroday 

Hi~~ สวักลีพี่ฟินนนนนนนนน์ อินน์ อินน์ อินน์ อินน์ อินน์ (เอคโค่) ตองนี้ ซีใกล้สอบลิ้วอ่า แงงงงงงง TT^TT พยายามมาวิจารณ์ให้ได้ไวที่สุดแล้ว ขอโทษจริงๆค่ะ llorz

ชื่อเรื่อง : Heart หนึ่งหัวใจ ให้นายที่รัก

นามปากกา: ด้วยดี

ชื่อเรื่อง (5/5)  ชื่อเรื่องไม่ยาวเกินไป มีความคล้องจ้องกันทำให้จำง่าย ไม่หวือหวาคำว่านายเป็นตัวบ่งชี้เลยว่ามันต้องมีซัมติงแน่ๆ

ความสวยงาม (10/10) สไตล์ๆซอฟๆสวยงามมากค่ะ มีโปรยเชิญชวนให้ดูน่าสนใจ มีทอล์คเล็กน้อยเป็นการทำความใกล้ชิดกับผู้อ่านมากขึ้น และที่ชอบมากๆเลยคือตรง Ps. เดี๋ยวบางคนเห็น 95% ก็คอยมานั่งรอว่าเมื่อไรจะ 100% ดีมากๆเลยค่ะ

การดำเนินเรื่อง+เนื้อเรื่อง (10/10) แรกเริ่มค่อยค้างน้ำเยอะเล็กน้อยเพราะตั้งใจจะอธิบายส่วนของภูมิหลังต่างๆ ตรงๆตอนแรกก็มีเบื่อเหมือนกันค่ะ แต่พออ่านๆรู้สึกว่าเลยว่าใช้ได้ทีเดียว พล็อตไม่ได้มความซับซ้นอมากมาย แต่ก็ลึกลับพอที่คนอ่านจะถอนตัวไม่ขึ้น ไม่ขอพูดอะไรมากแต่บอกแค่คำเดียวว่า สนุกมากค่ะ

พล็อตเรื่อง (9/10) เนื่องจากเรื่องยังไม่จบเลยยังสรุปไม่ได้ว่าพล็อตเป็นยังไง เพราะบางทีมันอาจจะมีอะไรตื้นลึกหนาบางกว่าที่ซีเห็น แต่การที่ให้แฝดสลับตัวแบบนี้มันเป็นอะไรที่ชวนน่าติดตามมาก สำหรับซี ซีไม่เคยเจอพล็อตนิยายวายแบบนี้เท่าไหร แต่ที่ซีคิดว่ามันเป็นจุดแข็งของเรื่องนี้คือคนอ่านอยากจะรู้ว่า พระเอกจะคู่กับใคร

การบรรยาย (8/10) บรรยายได้เห็นถาพดีค่ะแต่มีบางทีที่บรรยายเยอะไปนิดนึง ซีไม่ได้จะบอกว่ามันไม่ดีแต่บางทีมันก็เกินความจำเป็น พี่ฟินน์ถือว่ามีทักษะทางด้านการใช้ภาษาดีมากค่ะ แต่บางจุดก็เยอะไปทำให้ผู้อ่านบางกลุ่มอาจจะเกิดอาการขี้เกียจอ่านและเบื่อได้

ตัวละคร (10/10) ตัวละครแต่ละตัวออกแบบได้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้มากกกกกกกกกกกกกถึงมากที่สุด สุดยอดจริงๆค่ะ ตัวละครทุกตัวมีความลงตัว และพี่ฟินน์ก็บบรยายได้เข้าถึงตัวละครอย่างดีเยี่ยม ดีมากๆเลยค่ะ ดีจนไม่รู้จะพูดยังไง(เว่อร์ไป)

บทสนทนา (10/10) อย่างที่บอกไปในส่วนของตัวละครว่าพี่ฟินน์บรรยายไปเข้าถึงตัวละครดีมาก บทสนทนาก็เช่นกัน พี่ฟินน์เขียนได้ลื่นไหล เหมือนตัวละครนั้นๆกำลังคุยกันจริงๆ อ่านแล้วไม่ติดขัด

การใช้ภาษา (8/10) ยังมีการใช้ภาษาผิดอยู่บางจุดเท่าที่ซีจำได้คือคำว่า มอปลายต้องเป็น ม. นะคะ หรือใช้คำว่า มัธยมปลาย แล้วก็คำว่าชุดกาวน์ ไม่มี ร นะคะ

ความน่าติดตาม (10/10) น่าติดตามมากค่ะ จบ (โดนเตะปลิว) ก็อย่างที่บอกไปว่านิยายของพี่ฟินน์น่าติดตามมากมันเกิดคำถามมากมายที่ทำให้คนอ่านอยากรู้ เช่น ถ้าจิยังปลอมตัวเป็นจินต์แล้วจะเป็นยังไงต่อ กานต์จะรู้ไหม รู้แล้วจะเป็นยังไง แล้วใครจะคู่กับใคร แล้วแม่จะว่ายังไง แล้วคนอื่นๆล่ะ บลาๆๆๆ ซึ่งนี้คือจุดแข็งอีกส่วนหนึ่งของนิยายเรื่องนี้ เป็นส่วนที่ซีชอบที่สุดเลยค่ะ

ความประทับใจโดยรวม (15/15) ก็.... จะว่าไงดีล่ะ เก๊าชมไปหมดแล้วอ่ะ คิดคำชมไม่ออก(เกี่ยว?) ก็อย่างที่ว่าพล่ามๆไปบนๆ ถ้าถามถึงความประทับใจ ซีค่อนข้างที่จะประทับใจมากตรงที่ความสมเหตุสมเหตุตามหลักความเป็นจริงว่าถ้าตัวละครโดนแบบนี้จะต้องออกมาประมาณนี้ๆ นี้คือส่วนที่ซีชอบมากๆขอให้คงตรงนี้ไว้เลยนะคะ

คะแนนรวม (98/100)

คะแนนพิศวาส 100/100 จะเป็นไรไหมถ้าเราจะให้เยอะเรพาะมันวาย (โดนตบหน้าสะบัด) งั้นขอเป็นความเห็นส่วนตัวเลยและกันนะ เค้าชอบจิ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ จิๆๆๆๆๆๆๆ จิคู้งงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง (พอเถอะมันบ้าละ 55555)

เซ็นรับทางนี้เลยขอรับ

 

นามปากกา:
ชื่อบทความ:
มาเซ็นรับวันไหนเอ่ย:
พอใจกับคำวิจารณ์มากน้อยแค่ไหน:
บรรยายมาเลยจ้าร้านนี้หรือนักวิจารณ์เป็นยังไง:
ช่วยแปะแบนเนอร์ของทางร้านด้วยนะจ๊ะ :
ถ้าพอใจไว้มาอีกนะคะ ขอบคุณจ้าา:

© Tenpoints!

306 ความคิดเห็น

 1. #219 Tempo-po Love (@tempopo11) (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2556 / 00:58

  เซ็นรับทางนี้เลยขอรับ

   

  นามปากกา: ด้วยดี
  ชื่อบทความ: heart หนึ่งหัวใจ ให้นายที่รัก
  มาเซ็นรับวันไหนเอ่ย: 11 ก.ค.56
  พอใจกับคำวิจารณ์มากน้อยแค่ไหน: พอใจมากๆเลยจ้า แล้วพี่เองก็จะพยายามแก้ไขในจุดที่ยังไม่ดีพอนะจ๊ะ
  บรรยายมาเลยจ้าร้านนี้หรือนักวิจารณ์เป็นยังไง: เป็นกันเอง น่ารัก วิจารย์ด้วยความมีเหตุผลดีมากจ้า เพราะสิ่งที่บอกให้ปรับปรุง พอพี่ไปอ่านดูนิยายตัวเองอีกรอบ จึงพบจุดที่ยังต้องแก้ไขอีกเยอะเลยจ้า
  ช่วยแปะแบนเนอร์ของทางร้านด้วยนะจ๊ะ : ได้อยู่แล้วจ้า
  ถ้าพอใจไว้มาอีกนะคะ ขอบคุณจ้าา: พอจบเรื่องนี้แล้ว พี่ยังมีภาคต่ออีกสองเรื่องรออยู่จ้า รับรองว่ามาบ้านนี้แน่นอนจ้า

  #219
  0