Colorful Review รับวิจารณ์นิยายหลากแนว

ตอนที่ 73 : [SEND]:Lord of the kings ผมเนี่ยนะ! จอม ธ แห่งสามโลก:coffee milk

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 54
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  3 พ.ค. 56

B B

ผู้วิจารณ์ THEzeroday

 ฮิ้ววววว กราบสวัสดีพี่ป๊อบที่เคารพรัก(?) ไม่คิดเล้ยยยยย ว่าจะมีคนสั่ง 1 ดาว (พี่บอกว่าระดับเบสิค 1 ดาวใช่ไหมเอ่ย?) ‘ซีวิจารณ์ 5 ดาวเครียดๆมานานและ พี่เป็นคนสั่ง 1 ดาวรายแรกเลยนะเนี่ยะ พึ่งเริ่มแต่งสินะคะ งั้นเรามาวิจารณ์กันแบบชิลๆแบบมือใหม่หัดเขียนกันดีกว่าเนอะ ^^

ชื่อเรื่อง :: 8/10 ออกจะยาวไปเล็กน้อย แต่ไม่เป็นไร จุดใหญ่ๆที่เห็นชัดมากๆเลยคือ ซีไม่เข้าใจชื่อเรื่องอ่ะคะ ตรงคำว่า จอม ธอะไรคือจอม ธ เกิดมายังไม่เคยได้ยินเลยค่ะ ถ้าเกิดว่าชื่อเรื่องมันมีความหมายแฝง ลึกซึ้ง ควรจะเขียนกำกับไว้หน่อยนะคะว่ามันหมายถึงอะไรคนอ่านจะได้ไม่สงสัย

ความสวยงาม :: 10/10 มีธีม เรื่องย่อ คุยกันนิดหน่อย ถือเป็นใช้ได้ เต็มค่ะ

การดำเนินเนื้อเรื่อง :: 9/10 ถ้าพูดถึงเรื่องพล็อต ถือว่าดีแล้ว พล็อตมีความซับซ้อนพอควร การจัดระบบเรื่อง ทำได้ดีหรือก็หมายถึงการสร้างโลกขึ้นมาน่ะคะ ทำได้ดีทีเดียว ดูมีความสมเหตุสมผล การสร้างจุดหมายให้พล็อตเรื่องจะทำให้ผู้อ่านเกิดความอยากอ่านมากขึ้น แต่ส่วนที่หักไปเพราะ พี่ป๊อบเอาธีมออนไลน์ไปผสมกับแนวไลท์โนเวลปนๆนิยายแฟนตาซีเวทย์มนตร์หน่อยๆ มันจะทำให้คนอ่านมึนๆซักนิด ว่าแบบ เอ๊ะ ตกลงจะไปแนวออนไลน์ หรือจะแนวไหนกันแน่ อันนี้ระวังไว้นิดนึง

สำนวนการเขียน :: 10/10 เขียนได้รู้เรื่องดี แต่มีคำที่ไม่ค่อยจำเป็นอยู่บ้าง แต่ไม่ซีเรียส แค่อ่านได้เป็นพอแต่อย่าให้เยอะไปเพราะการอ่านนิยายให้คอมนั่นมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย นักอ่านบางคนอาจจะเบื่อหรือล้มเลิกไปก่อนกลางคัน

การใช้ภาษา :: 10/10 ภาษาเป๊ะดีมาก ไมมีสะกดผิดเลย อาจจะมีพิมพ์ผิดบ้างเล็กน้อย ไม่เคร่งค่ะ
 

 

เซ็นรับทางนี้เลยขอรับ

นามปากกา:
ชื่อบทความ:
มาเซ็นรับวันไหนเอ่ย:
พอใจกับคำวิจารณ์มากน้อยแค่ไหน:
บรรยายมาเลยจ้าร้านนี้หรือนักวิจารณ์เป็นยังไง:
ช่วยแปะแบนเนอร์ของทางร้านด้วยนะจ๊ะ :
ถ้าพอใจไว้มาอีกนะคะ ขอบคุณจ้าา:

306 ความคิดเห็น

 1. #177 Coffee Milk (@pop_pot_pop) (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2556 / 22:29
  ชี้แจงอีกนิด มันเป็นธีมออนไลน์อะค่ะ ก็คืออาศัยอยู่ในโลกออนไลน์แบบเราไม่ต้องล็อคอินอะค่ะ - -" ตอนแรกแปะไว้หน้าข้อมูลนิยายแล้ว ทั้งที่มาชื่อเรื่องแล้วก็ธีมออนไลน์อ่า พึ่งลบออกก่อนที่ซีไปวิจารณ์ให้ไม่นาน แหะๆ
  #177
  0
 2. #176 Coffee Milk (@pop_pot_pop) (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2556 / 22:27

   

  นามปากกา: Coffee Milk
  ชื่อบทความ: Lord of the Kings ผมเนี่ยนะ จอม ธ แห่ง 3 โลก (ธ อ่านว่า ธะ นะค่ะ แปลว่า King อะแหละ จะได้เรียนในวิชาภาษาไทยม.ปลายค่ะ สักบทนี่แหละ 55+ นั่นสินะ - - หลายคนคงงงตาแตกเลย แนะนำนิดนึงค่ะ เรียกว่าพี่แสดงว่าอายุน้อยกว่าสินะ ก็ถ้าวิจารณ์รบกวนแปะตรงนี้พอเน้อ ตรงหน้าบทความแอบอยากให้นักอ่านบอกความรู้สึกกันเฉยๆมากกว่าอะ บวกติชมเล็กๆน้อยๆ ให้เป็นแต้มๆเลยแบบนี้มันจะเฉพาะแค่นักวิจารณ์กันเองไปกดไลค์อะค่ะ)
  มาเซ็นรับวันไหนเอ่ย: 3/5/2556
  พอใจกับคำวิจารณ์มากน้อยแค่ไหน: โอเคค่ะ พอดีระดับ 1 ดาว แอบอยากให้สับละเอียดให้ทีนะเนี่ย แต่คงต้องรบกวนว่าแปะในนี้พอ 55+
  บรรยายมาเลยจ้าร้านนี้หรือนักวิจารณ์เป็นยังไง: ซีตัวจริงผู้หญิงผู้ชายเนี่ย เดาจากชื่อยากจังเลย (อย่าสนป้าบ่นเลย ป้าเพ้อ 55+)
  ช่วยแปะแบนเนอร์ของทางร้านด้วยนะจ๊ะ : ได้จ้า Thx.มากนะ
  ถ้าพอใจไว้มาอีกนะคะ ขอบคุณจ้าา: อะเค

  #176
  0