Colorful Review รับวิจารณ์นิยายหลากแนว

ตอนที่ 61 : [SEND]:Darkness Slayor องค์กรลับฉบับจับหัวใจยัยตัวดี!!:ktiesmelon

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 40
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  11 เม.ย. 56

:)  Shalunla

ผู้วิจารณ์: THEzeroday  

สวัสดีสงกรานต์ นี้ก็เข้าเดือนเมษาแล้ว ใกล้สงกรานต์แล้ว มีแผนจะไปเล่นน้ำที่ไหนจ้ะ น้องมินนี่แต่เดือนเมษามันก็ร้อนเนอะ พี่ซีเลยว่าจะเล่นคอมอยู่บ้านดีกว่า ฮ่าๆ ออกแนวพล่ามและ ไปวิจารณ์เหอะ สี่ดาวแบบหมาดๆ ชิ้นพอดีคำไม่ต้องเละนะจ้ะ


ชื่อเรื่อง :: 8/10 นิยายแฟนตาซีแต่ชื่อเหมือนนิยายรัก แล้วก็ Slayor ที่แปลว่านักฆ่าน้องเขียนผิดนะต้องเขียนว่า Slayer

ความสวยงาม :: 9/10 แต่งได้ร้อนแรงโดนใจจริงเชียว แต่ที่โดนหักออกไปอ่ะมันนิดเดียว นิดดดดเดียวจริงๆคือ ตำแหน่งของเรื่องย่อ เรื่องย่อควรเอาไว้บนๆนะจ้ะ คนอ่านที่เขาเข้ามาอ่านเขาอยากรู้ว่านิยายเรื่องนี้ เนื้อเรื่องเป็นยังไง’ ‘เกี่ยวกับอะไรไม่ใช่นิยายเรื่องนี้ เกิดขึ้นได้ยังไง’ ‘ทำไมถึงแต่งพวกรายละเอียดที่มาเอาไว้ทีหลังคะ อย่างแรกเราต้องนำเสนอนิยายของเราก่อนนะ ในส่วนของคาแร็คเตอร์ ของแต่ง สวยงามใช้ได้ แบนเนอร์ไว้ล่างสุดเป็นตำแหน่งที่สมควรดีมากจ้ะ เพราะเขาต้องรู้เรื่องนิยายเราก่อนถูกไหม? ถ้าโดนใจเขาเลื่อนลงมาเจอแบนเนอร์ เขาก็เอาไปแปะให้ มันเป็นทริคเล็กๆอย่างนึงนะ

การดำเนินเนื้อเรื่อง :: 8/10 แหม ไม่รู้จะว่ายังไงจริงๆ ขอตรงเลยนะจ้ะว่านิยายเรื่องนี้ จะขึ้นก็ได้ไม่สุดจะลงก็ได้ไม่ต่ำคือโครงเรื่องของน้องมินนี่สร้างได้น่าจะใจ มากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก แต่ดูเหมือนน้องจะดำเนินเนื้อเรื่องเร็วไปนิดนึงทำให้มันๆม่มีความรู้สึก ติดมันกลายเป็น อ่านเล่นๆไปซะมากกว่า สิ่งที่พี่จะแนะนำให้น้องทำก็คือ ยืดเนื้อเรื่องออกไปให้มากกว่านี้ ให้เนื้อเรื่องดำเนินช้าลง คนอ่านจะเกิดความรู้สึกอยากอ่านมากขึ้น การที่ทิ้งปมไว้เป็นสิ่งที่ดี แต่เฉลยเร็วไปไม่ดีนะจ้ะ มันทำให้สิ่งนั่นดูไม่มีความน่าค้นหาเลย ลองใส่ side story พวกเนื้อเรื่องพิเศษที่ไม่เกี่ยวกับเนื้อเรื่องลักลงไปบ้างเพื่อยืดเนื้อรเอง จะเป็นผ่อนคลายให้ผู้อ่านและเพ่มความยาวเรื่องด้วยนะ

สำนวนการเขียน :: 10/10 ไม่มีอะไรจะพูด ภาษาสวยจริงๆ สวยตั้งแต่ตอนแรกที่เปรียบเปรยระหว่างเทพกับปีศาจ และตรงที่ว่า ช่วยฆ่าฉันทีเนี่ยะ อืมหืม สุดๆ โดนใจมาก!

การใช้ภาษา :: 10/10 คำผิดไม่มี ถ้าจะมีคงเป็นพวกผิดวรรณยุกต์ ไม้เอก ไม้โท อะไรพวกนี้ แต่นิยายในเน็ตมันมีกันได้ ตรงนี้ไม่ซีเรียส ให้เต็มจ้า

306 ความคิดเห็น

 1. #182 WonderMinz (@minthakarn) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2556 / 18:16

   

  นามปากกา:ktiesmelon
  ชื่อบทความ:Darkness Slayor 
  องค์กรลับฉบับจับหัวใจยัยตัวดี!!
  มาเซ็นรับวันไหนเอ่ย:8/5/56
  พอใจกับคำวิจารณ์มากน้อยแค่ไหน:โอเคเลย
  บรรยายมาเลยจ้าร้านนี้หรือนักวิจารณ์เป็นยังไง:ดีมากจ้า><
  ช่วยแปะแบนเนอร์ของทางร้านด้วยนะจ๊ะ :อ่าค่ะ
  ถ้าพอใจไว้มาอีกนะคะ ขอบคุณจ้าา: ขอบคุณเหมือนกันนะ;)

   
  #182
  0
 2. #169 WonderMinz (@minthakarn) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 25 เมษายน 2556 / 14:07
  ขอบคุณที่มาวิจารณ์ให้นะคะ>< ขอโทษนะที่ไม่ได้เข้ามาขอบคุณอ่าเพิ่งจะได้เข้าไปดูนิยายตัวเอง555555 ถ้าออนไลน์แล้ววันหลังจะมาใช้บริการอีกน้า :) ps.เปลี่ยนนามปากกาใหม่แล้วน้า:P
  #169
  0