Colorful Review รับวิจารณ์นิยายหลากแนว

ตอนที่ 52 : [SEND]:Varasia [ The lost marbles ]:นรน.

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 41
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  19 มี.ค. 56

B B

 

ผู้วิจารณ์:THEzeroday 
       แอะแอ๊ม โหลๆเทส 1234 อุแหม่~~ หลังห่างหายไปนานเพราะหนีไปเขียนนิยายตัวเอง(//โดนถีบ) ก็กลับมาเคลียร์งานวิจารณ์อีกครั้ง ดองเกือบเดือนต้องขออภัยจริงๆ รู้จักกันก่อน พี่ซี นะจ้ะ วันนี้มาวิจารณ์ให้ น้องนิ นะจ้ะ ก็ฝากตัวในฐานะนักวิจารณ์ด้วย

       ชื่อเรื่อง :: 9/10 ชื่อเรื่องถ้าอ่านออกน่าสนใจมากถึงมากทีสุด แสดงความเป็นแฟนตาซีได้ลงตัวมากๆ แต่พี่บอกว่าถ้าอ่านออกนะจ้ะ กำลังจะบอกคือ การที่ใช้ภาษาอังกฤษตั้งเป็นชื่อเรื่องทั้งหมด มันทำให้เสียโอกาสที่คนจะอ่านไปส่วนนึง เพราะถ้าบางคนที่ทักษะภาษาไม่ค่อยจะดีนัก แล้วคำว่า marble ก็ไม่ใช้ศัพท์ที่แพร่หลายซักเท่าไร ดังนั้นถ้าหากอ่านชื่อเรื่องไม่ออกเขาก็คงไม่อยากอ่านเนื้อเรื่องตามไปด้วย ร้อยทั้งร้อยตัดสินนิยายจากชื่อเรื่องทั้งนั้นแหละจ้ะ ถ้าเป็นกรณีนิยายในเน็ตนะ เพราะงั้นที่อยากจะแนะนำคือ ลองใส่ชื่อไทยเข้าไปซักหน่อยกลุ่มผู้อ่านจะได้กว้างขึ้น โอกาสที่นิยายเราจะแพร่หลายมันก็มากขึ้นด้วยนะจ้ะ

       ความสวยงาม :: 8/10 ถ้าพูดถึงในเรื่องของธีมถือว่าใช้ได้ แต่ที่โดนหักไปนั้นคือในส่วนของตัวละครที่นำมาออกไว้หน้าบทความ ถ้าหากตัวละครเยอะต้องทำให้กะทัดรัด ไม่เปลืองเนื้อที่จะทำให้ดูสบายตาน่าอ่านมากขึ้น แต่ในกรณีของนิยายแฟนตาซีส่วนมากก็มักจะมีในส่วนของคำโปรยเกี่ยวกับตัวละครนั้นๆซึ่งทำให้เปลืองเนื้อที่และ รกทำให้หน้านิยายเกิดความไม่ดึงดูดถ้าหากตัวละครเยอะๆควรเปิดตอนใหม่เพื่อแนะนำตัวละครเลย ซึ่งนั้นจะเป็นผลดีในการปรับเปลี่ยนได้ง่ายขึ้นและทำให้ไม่รกหน้าบทความ ฝากตรงนี้ไว้นะจ้ะ

      การดำเนินเนื้อเรื่อง :: 10/10 บอกได้คำเดียวว่า แค่เปิดเรื่องก็น่าติดตามแล้วยิ่งพออ่านต่อไปแล้วยิ่งน่าติดตามเข้าไปอีก เรียกได้ว่าทิ้งปมไว้ได้เจ๋งสุดๆ ทำให้อยากอ่านมากๆ เนื้อเรื่องมีความซับซ้อนเหมาะกับแฟนตาซีมาก ไม่ขอพูดเยอะแต่อยากบอกว่าตีพิมพ์เถอะค่ะหรือลองส่งเข้าประกวดก็ได้ เห็นแววรุ่งมากเลยค่ะเรื่องนี้

      สำนวนการเขียน :: 10/10 บรรยายเปรียบเปรยได้ดีมากๆ ฉากรักก็บรรยายได้น่ารักมาก ฉากเศร้าก็บรรยายได้กินใจ ไม่รู้จะว่ายังแล้ว การใช้มุมองของบุคคลที่ 3 บรรยายนี้ถือว่ายากทีเดียว การที่ทำได้ขนาดนี้ถือว่าเก่งมาๆฃกๆ สนับสนุนค่ะ น้องเดินทางนี้รุ่งแน่นอน

การใช้ภาษา :: 10/10มีพิมพ์ผิดเล็กน้อยไม่ว่ากัน ภาษาถูกต้องตามหลักเป๊ะ  ดีมากๆค่ะ

 
เซ็นรับทางนี้เลยขอรับ

นามปากกา:
ชื่อบทความ:
มาเซ็นรับวันไหนเอ่ย:
พอใจกับคำวิจารณ์หรือเปล่า:
อยากฝากบอกอะไรให้ทางร้านหรือให้นักวิจารณ์ปรับปรุงอะไรมั้ย:
ช่วยแปะแบนเนอร์ของทางร้านด้วยนะจ๊ะ :
ไว้มาอีกนะค่ะ ขอบคุณจ้าา:

 

 

306 ความคิดเห็น

 1. #135 ผู้ไร้นาม (@gueennrn) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 19 มีนาคม 2556 / 21:02

  นามปากกา:นรน
  ชื่อบทความ:Varasia [ The lost marbles ] 
  มาเซ็นรับวันไหนเอ่ย: 19 มี.ค. 56
  พอใจกับคำวิจารณ์หรือเปล่า: พอใจมากๆเลยค่ะ >  <
  อยากฝากบอกอะไรให้ทางร้านหรือให้นักวิจารณ์ปรับปรุงอะไรมั้ย: ไม่มีเลยค่ะ 
  ช่วยแปะแบนเนอร์ของทางร้านด้วยนะจ๊ะ : รับทราบค่ะ
  ไว้มาอีกนะค่ะ ขอบคุณจ้าา: แน่นอนค่ะ ขอบคุณสำหรับคำวิจารณ์นะคะ//โค้ง

  #135
  0