Colorful Review รับวิจารณ์นิยายหลากแนว

ตอนที่ 43 : [SEND]:My Valentine วาเลนไทน์ รักแรกของฉัน!:' A girl in the Earth

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 83
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  15 ก.พ. 56

:)  Shalunla

ผู้วิจารณ์ :   THEzeroday

สวัสดีค่า 'น้องมิ้น' 'พี่ซี'นะคะ คอนเซปเรื่องคือวาเลนไทน์เนอะ พี่เลยอ่านตอนวันวาเลนไทน์เลย ฮาาาา ถ้าพี่วิจารณ์บกพร่องตรงไหน ติชมได้เลยนะจ้ะ

      ชื่อเรื่อง :: 10/10 ตั้งชื่อได้เห็นเนื้อเรื่องชัดเจน ทำให้เดาออกว่าเรื่องจะมาแนวไหน เกี่ยวกับอะไร ไม่ยาวเกินไปด้วย ให้เต็มจ้ะ

      ความสวยงาม :: 6/10 ชมพูสวยงาม ตรงกับแนวเรื่องเป๊ะ แต่อยากให้เพิ่มโปสเตอร์หรือให้มีทอล์ค เป็นการทำความรู้จักกับนักเขียน เพราะโดยส่วนตัวแล้วพี่รู้สึกว่ามันโล่งไปยังไงไม่รู้สิ ควรจะมีรูปภาพอะไรซักเล็กเพื่อดึงดูดความสนใจนะจ้ะ แล้วก็ตรงเรื่องย่อ อักษรเล็กไปน่า บางทีมันต้องเพิ่ง ปรับให้ใหญ่ขึ้นคนอ่านจะได้อ่านสบายตาหน่อย ถ้าน้องมิ้นทำโปสเตอร์ไม่เป็นไปสั่งให้คนอื่นทำก็ได้ค่ะ ในเด็กดีมีร้านทำเยอะแยะ กำหนดอิมเมจตัวละครแล้วก็ไปสั่งได้เลยจ้ะ แบนเนอร์แม้ไม่จำเป็นเท่าไรแต่ก็ควรมีนะ เพราะอย่างที่บอก รูปภาพจะช่วยดึงดูดความสนใจในระดับนึง ถ้าไปฝากนิยายกับใคร ไม่มีแบนเนอร์เขาก็ลงแค่ลิ้งมันทำให้ไม่มีอะไรเป็นจุดสังเกต แต่ถ้ามีรูปด้วย มันยังพอสะดุดตาให้หันไปมองบ้างนะจ้ะ

      การดำเนินเนื้อเรื่อง :: 8/10 ตอนแรกเริ่มน่าสนใจดีค่ะ แต่อยากจะให้มีบทนำซักหน่อย เป็นการเกริ่นว่าเรื่องจะเป็นประมาณยังไง ถ้าจู่เริ่มตอนแรกปุ่บปั้บเนี่ย บางทีมันไม่เกิดความอยากรู้ค่ะ แต่ถ้ามีบทนำเกริ่นซักนิดว่า ประมาณแบบ 'วาเลนไทน์ หญิงสาวผู้ที่สวยเพียงรูปภายนอก แต่ธาตุแท้นั้นช่างริษยาอย่างกับอะไรดี ถูกสารภาพรักโดย 'อศะชิ' ร้องดัง หน้าตาดี ที่งานเลี้ยงโรงเรียนท่ามกลางสายตานับร้อย แต่'มายลอร์ด'กลับพยายามขัดขวาง ส่งสายตาอาฆาต กีดกันไม่ให้อศะชิยุ่งกับวาเลนไทน์ แล้วรัก 3 เศร้า ที่ไม่มีความเศร้านี้จะเป็นเช่นไร' ประมาณนี้ เกริ่นก่อนซักเล็กน้อย พอไปอ่านตอนต่อไปมันจะได้รู้สึกว่า 'เฮ้ย อ่านไปก่อนนะ มันจะต้องมีอะไรแน่เลย ลองอ่านให้จบตอนก่อน' แต่ถ้าไม่มีบทนำมันจะรู้สึกประมาณแบบ 'เฮ้ย อะไรอ่ะ เริ่มมาให้เห็นมีไรเลย ไม่เอาไม่อ่านและ' ดังนั้นบทนำก็มีผลน่า ในส่วนของพล็อตเรื่องโอเคแล้วจ้ะ เป็นพล็อตที่แปลกดี นางเอกนิสัยแบบนางร้ายแถมแอบยูริอีกต่างหาก วู้ฮู้วววว~~

      สำนวนการเขียน :: 8/10 เขียนได้เห็นภาพอ่านแล้วไม่เบื่อ แต่มีบางจุดงงๆเล็กน้อย ไม่รู้ว่าพี่อ่านไม่รู้เรื่องเองรึเปล่า -0-;; ไอตรง 'หญิงสาวผมสีดำยาวเลยหลัง ดวงตาสีดำสดใสหายากยิ่งนัก ผิวพรรณสีขาวซึ่งดูเข้ากับผมบลอนด์ได้อย่างดี' คือมันงงว่า ตกลงว่าผู้หญิงคนนี้(มายลอร์ด) ผมดำหรือบลอนด์คะ พออ่านไปอีกก็เจอว่า 'ทันทีที่หญิงสาวผมดำก้าวขาเดินเข้ามา' อ่า ตรงนี้เรากำลังจินตนาการว่าเป็นผู้หญิงผมสีดำ แต่พออ่านไปอีก 'วาเลนไทน์ชักสีหน้าใส่สาวผมบลอนด์' เอ๊ะ! ตกลงผมดำหรือบลอนด์ งงนะคะ หรือว่าดำแซมบลอนด์ (บ้าเรอะ) ตรงนี้ลองไปดูมานะคะว่าพิมพ์ผิดรึเปล่า หรือตั้งใจจะสื่อแต่มันสื่อไม่ได้หรืออะไรยังไง ฝากตรงนี้ไว้นิดนึงนะคะ

      การใช้ภาษา :: 10/10 ภาษาใช้ถูกต้องหมดจ้า พี่ซีดีใจเห็นวัยรุ่นไทยไม่วิบัติ TwT //ยิ้มทั้งน้ำตา

306 ความคิดเห็น

 1. #92 ` L A V I N A™ (@natwatdee04) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2556 / 17:06

  นามปากกา: ' A girl in the Earth
  ชื่อบทความ: My Valentine วาเลนไทน์ รักแรกของฉัน!
  มาเซ็นรับวันไหนเอ่ย: 15/2/2013
  พอใจกับคำวิจารณ์หรือเปล่า: พอใจค่ะ!
  อยากฝากบอกอะไรให้ทางร้านหรือให้นักวิจารณ์ปรับปรุงอะไรมั้ย: อยากบอกว่าเรื่องของสีผมน่ะค่ะ 555+ คือตอนแรกกะจะให้ผมสีบลอนด์ แต่ไปๆ มาๆ เฮ้อ ผมสีดำดีกว่าเนอะ =w= สุดท้ายเลยลืมเปลี่ยนตรงนั้นจนได้ ขอบคุณมากนะคะที่เตือนสติ 555+
  ช่วยแปะแบนเนอร์ของทางร้านด้วยนะจ๊ะ : ค่ะ :D
  ไว้มาอีกนะค่ะ ขอบคุณจ้าา: ~

  #92
  0