Colorful Review รับวิจารณ์นิยายหลากแนว

ตอนที่ 39 : [SEND]:Fatearna land ดินแดนที่ถูกลืม!!:BronteS

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 50
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  15 ก.พ. 56

:) Shalunla

ผู้วิจารณ์ THEzeroday :: .
สวัสดีค่ะ 'น้ำฝน' อายุเท่ากัน ไม่มีอ้อมนะคะ ไหนๆก็ 5 ดาวแล้ว ถ้าไม่ดีจะตรงๆเลยแล้วกันค่ะ 'ซี' นะคะ วิจารณ์ไม่ถูกใจวิจารณ์กลับได้ ตามสบาย

      ชื่อเรื่อง :: 9/10 ชื่อเรื่องดีแล้ว ไม่มีอะไรต้องแนะนำค่ะ สื่อถึงเนื้อเรื่องดีว่าจะมาแนวไหน แต่อยากให้ลบ !! ออกไปนะคะ เพราะเครื่องหมายแบบนั้นคือเครื่องหมายตกใจ มักใช้กับคำพูดเพื่อสื่ออารมณ์ ชื่อเรื่องไม่ควรมีนะคะ

      ความสวยงาม :: 8/10 ธีมสวย ขนาดตัวอักษรใช้ได้ มีเรื่องย่อ แต่ตรงเงื่อนไขน่าเอาไว้ในบทนำนะคะ เพราะหน้าบทความมีไว้เพื่อเชิญชวนให้คนอ่านเข้ามาอ่าน ในส่วตรงนั้นมันเป็นรายละเอียดเกินไป น่าจะเอาไปใส่ไว้ในตอนค่ะ ถ้ามีโปสเตอร์จะดีมาก เพราะรูปเป็นสื่อดึงดูดได้ดี แต่โดยรวมก็โอเคค่ะ แต่อยากให้มีรูปบ้างอะไรบ้าง ลาเบลก็ยังดี มีแต่ตัวอักษรมันจืดไปค่ะ มันมีแต่เนื้อ กินแล้วติดคอ ให้มีน้ำๆบ้าง เข้าใจใช่มั้ยค่ะ?

      การดำเนินเนื้อเรื่อง :: 7/10 พล็อตเรื่องใช้ได้ พี่น้องฆ่ากัน แต่อย่างว่าพล็อตแบบนี้ก็เคยมีคนเอาไปแล้ว มันพื้นไป ต้องเพิ่มอะไรที่ให้หน้าค้นหา เปิดบทนำจืดไปนิด แล้วก็ตรงนึงที่อยากจะติในเรื่องของหลักความจริง ผู้หญิงอะไรคลอดลูกคนเดียว หรือเธอไม่ใช่มนุษย์? ถ้าไม่ใช่ควรบอกแต่ทีแรกไม่งั้นผู้อ่านจะเกิดความสงสัยและอาจเลิกอ่านได้ แล้วก็อีกอย่าง 'มือถือ' แฟนตาซีแบบไม่อยู่ในโลกความจริงแบบนีเไม่ควรมีอุปกรณ์อิเลกทรอนิก ควรมีอย่างอื่นที่มันเจ๋งกว่า หรือไม่ก็เอามาปรับปรุงให้ดูเข้ากับเรื่อง เช่น เปลี่ยนเป็นส่งโทรจิตแทน ถ้าจะให้ไม่มีสัญญาณแบบมือถือก็เอาให้มันสมเหตุสมผล เช่น แถวนี้ใช้โทรจิตไม่ได้เพราะ ในป่านี้มีภูติหลายตนสถิตอยู่ พลังเวทย์สูงมาก ไม่สามารถใช้ได้ อะไรก็ว่าไป ให้มันแฟนตาซี สมกับเรื่องหน่อย

      การบรรยาย :: 7/10 เขียนรู้เรื่องแต่เว้นบรรทัดแปลกๆนะคะ ควรมีย่อหน้านิดนึงเวลาเป็นบทพูดเพื่อจะได้เน้นให้เด่นชัด แนะนำก่อนลงควรตรวจสอบให้ดีก่อนที่จะลงว่าจัดบรรทัดได้ลงตัวรึยัง อย่าตรงที่เปิดประตูทิ้งไว้อย่างเนี่ย

'เซสท์ก็เห็นประตูเปิดทิ้ง

ไว้   เลยรีบวิ่งเข้าบ้าน'

ทำไมคำว่า 'ไว้' ต้องขึ้นบรรทัดใหม่ด้วยหล่คะ การจัดวางบรรทัดไม่ดีเป็นส่วนนึงที่ทำให้อ่านไม่รู้เรื่อง แล้วก็ฉากแรกที่คลอดลูก บอกว่า 'เป็นครั้งแรกที่เธอได้คลอดลูก' มันเหมือนเธอดีใจที่ได้มีประสบการณ์คลอดลูกมากกว่าดีใจที่ลูกเกิดมานะคะ น่าจะใช่เป็น 'เธอพูดด้วยความยินดี เด็กคนนี้คือลูกคนแรกของเธอ' ประมาณนี้มากกว่า จะได้สื่อถึงความปลื้มปิติที่ลูกเกิดมา แลเวก็ นิยายแฟนตาซี ไม่น่ามีอีโมนะคะ มันทำให้ความขลัง(?)ลดลง ดูเป็นนิยายวัยรุ่นอ่านเล่นซะงั้น

      การใช้ภาษา :: 10/10 ไม่มีวิบัติดีมากค่ะ ใช้ภาษาถูกต้องทุกประการ

เห็นบอกว่าจะแก้ไขคำให้ลื่นไหลและปรับปรุงเนื้อเรื่องเล็กน้อยถ้าพอใจในร้านของเราปรับปรุงเสร็จแล้วก็เข้ามาใช้บริการใหม่ได้นะจ๊ะ : )เซ็นรับทางนี้เลยขอรับ

นามปากกา:
ชื่อบทความ:
มาเซ็นรับวันไหนเอ่ย:
พอใจกับคำวิจารณ์หรือเปล่า:
อยากฝากบอกอะไรให้ทางร้านหรือให้นักวิจารณ์ปรับปรุงอะไรมั้ย:
ช่วยแปะแบนเนอร์ของทางร้านด้วยนะจ๊ะ :
ไว้มาอีกนะค่ะ ขอบคุณจ้าา:

 

306 ความคิดเห็น

 1. #97 LittlE GrapE (@15010) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:02

  นามปากกา: BronteS
  ชื่อบทความ: Fatearna land ดินแดนที่ถูกลืม
  มาเซ็นรับวันไหนเอ่ย: 16 กพ. 56 
  พอใจกับคำวิจารณ์หรือเปล่า: พอใจค่ะ
  อยากฝากบอกอะไรให้ทางร้านหรือให้นักวิจารณ์ปรับปรุงอะไรมั้ย: ไม่มีค่ะ โอเคดีแล้ว
  ช่วยแปะแบนเนอร์ของทางร้านด้วยนะจ๊ะ : ค่า แต่ไว้ตอนหลังสอบนะคะ ช่วงนี้ไม่ค่อยว่าง
  ไว้มาอีกนะค่ะ ขอบคุณจ้าา: ค่าา :D

  #97
  0