Colorful Review รับวิจารณ์นิยายหลากแนว

ตอนที่ 26 : [SEND]:Throne Of Emperor Online หนึ่งจักรพรรดิสยบหมื่นบัลค์:Magicbest

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 60
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  29 ม.ค. 56


ғιвιι

ผู้วิจารณ์ :: ZelDa
สวัสดีค่ะ
 'Magicbest' ชื่อเซลนะจ๊ะ ขอโทษทีส่งงานช้าไปหน่อย ไปดูบทวิจารณ์เลยจ้า     

ชื่อเรื่อง :: 4/5 ลงตัวดีแต่ยาวไปนิสนะ
พล็อตเรื่อง: 4/5 นิยายแนวแฟนตาซีเกมออนไลน์ค่อนข้างมีคนแต่งเยอะแล้วนะ แต่ไม่เป็นไรจ้ะเซลจะเน้นและดูที่เนื้อเรื่องว่ามีอะไรแปลกใหม่บ้าง

ความสวยงาม+หน้าบทความ :: 9/10 ความสวยงามเซลใค่อยเน้นนะมีธีมซักหน่อยก็ดีแต่ถ้าหาธีมที่เข้าไปได้จริงๆก็ไม่เป็นไรจ้า ส่วนตรงข้อมูลเบื้อต้นก็ดีแล้วคะมีการแนะนำตัวละครเด่น

การดำเนินเนื้อเรื่อง :: 10/10 ดีมากค่ะ ไม่เร็วมากไม่ช้าไปแล้วก็ไม่เรื่อยๆไปด้วย

การบรรยาย:: 6/10 มาว่าถึงการบรรยายเนื้อเรื่องนะคะ แค่บทนำเซลยอมรับเลยค่ะว่างง ตรงสถานที่แห่งหนึ่งน่ะค่ะ ตอนแรกบอกว่าจะเรียกว่าสถานที่ก็ไม่ถูกนัก แล้วจู่ๆทำไมถึงบอกว่า ถ้าถามว่าทำไมถึงเรียกว่าสถานที่?” <<อันนี้เนี่ยแหละค่ะที่งงบอกว่าเรียกว่าสถานที่ไม่ถูกแล้วทำไมเรียกซะเองล่ะค่ะว่าสถานที่ ตอนแรกก็นึกว่าคุณต้องเขียนผิดแต่อ่านไปคงไม่ใช่แล้วแหละเพราะมี แบบนี้ไม่สมควรที่จะเรียกว่าสถานที่เหรอหมายความว่ายังไงค่ะในเมื่อตอนแรกคุณบอกว่าจะเรียกว่าสถานที่ก็ไม่ถูกนัก

บรรยายยังไม่ค่อยได้อรรถรสเท่าไรนะอาจจะเนื่องจากว่าใช้คำไม่ค่อยสละสวย แล้วการที่คุณเขียนแบบอธิบายมุมมองของผู้เล่ารวมกับมุมมองความรู้สึกของตัวละครมันเลยทำให้ผู้อ่านดูไม่ออกนะค่ะว่าคุณต้องการให้ใครเป็นผู้ดำเนินเรื่องกันแน่ระหว่าง คุณ หรือ ตัวละคร และบางตอนคุณก็อธิบายเหมือน ‘เล่าเรื่องเลยเหมือนว่าคุณกำลัง เล่าให้เราฟังมากกว่าไม่ใช่ดำเนินเรื่อง

ส่วนการใช้สรรพนามนั้นขอบอกเลยค่ะว่าใช้ไม่ค่อยได้อรรถรสซักเท่าไร เรียกแต่ชื่อของตัวเอกถ้ามีการเปลี่ยนสรรพนามหน่อยอาจจะได้อรรถรสมากกว่านี้นะแล้วก็เรื่องความน่าติดตามยังไม่ค่อยมีเท่าไรนะค่ะเหมือนกับเรื่องมันยังขาดเสน่ห์ไปนิด นิยายแนวแฟนตาซีออนไลน์ต้องการเสน่ห์อย่างมากเลยนะเพราะมีคนเขียนเยอะ น่าจะเพิ่มอะไรที่ดูเป็นเอกลักษณ์ซักหน่อยจะดีมาก

 การใช้ภาษา :: 7/10 ภาษาไม่ค่อยสละสลวยนะ ทำให้อ่านแล้วไม่ค่อยพลิ้วเหมือนว่าเลือกใช้คำไม่ถูกยังไงไม่รู้เช่น สถานที่แห่งนี้ได้ถูกปกคลุม ไปด้วยผนัง น่าจะเปลี่ยนเป็นคำว่า ล้อมรอบ ไปด้วยผนังทั้งสี่ด้านมากกว่า(เพราะปกคลุมให้ความรู้สึกเหมือนถูกล้อมจากด้วนบนมากกว่าด้านข้าง) แล้วก็ไม่จำเป็นต้องมีกั้นก็ได้ค่ะ แค่มีคำว่า ล้อมรอบก็รู้ว่าแล้วว่าถูกกั้นเอาไว้ แค่นี้แหละจ้ะการใช้ภาษาไม่ค่อยร้ายแรง

สุดท้าย::กำลังรีไรท์อยู่ใช่ม๊า สิ่งที่เซลอยากให้คุณแก้ไขมากที่สุดคือการบรรยายเพราะการบรรยาเป็นสิ่งที่ค่อนข้างบอดที่สุดแล้ว แค่นี้แหละจ้ะ รีไรท์เสร็จแล้วก็อย่าลืมมาใหม่นะเซลอยากเห็นฝีมือที่ถูกพัฒนาแล้วของคุณ สู้ๆนะจ๊ะ ขอบคุณที่มาใช้บริการจ้า

306 ความคิดเห็น

 1. #72 Magicbest (@boombest) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2556 / 23:23
  ผมหาแบนเนอร์ไม่เจอครับ อันไหนเหรอครับ
  #72
  0
 2. #71 Magicbest (@boombest) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2556 / 23:17

  เซ็นรับทางนี้เลยขอรับ

  ชื่อเล่น: เบส
  ชื่อบทความ: Throne Of Emperor Online หนึ่งจักรพรรดิสยบหมื่นบัลลังค์
  มาเซ็นรับวันไหนเอ่ย: 1 กุมภาพันธ์ 2556
  พอใจกับคำวิจารณ์หรือเปล่า: พอใจครับเดียวผมได้นำไปปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นครับ
  อยากฝากบอกอะไรให้ทางร้านหรือให้นักวิจารณ์ปรับปรุงอะไรมั้ย: ไม่มีครับ
  ช่วยแปะแบนเนอร์ของทางร้านด้วยนะจ๊ะ : ครับ
  ไว้มาอีกนะค่ะ ขอบคุณจ้าา: ครับ

   
  #71
  0