[Fic Fushigiboshi no Futagohime(Shade x Rein)]Our Secret ความลับเล็กๆของเราสองคน

ตอนที่ 1 : -Intro-

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 313
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 37 ครั้ง
  2 ต.ค. 61


-Intro- 

ทุกคนบนดาวฟุชิงิ ไม่ว่าจะเป็นประชาชนหรือแม้แต่เจ้าหญิง เจ้าชายของอาณาจักรไหนก็ตาม ต่างรู้กันดี

 

“เรื่องทั้งหมดนี้มันก็เพราะนายนั่นแหละ!!” เสียงเล็กตวาดใส่ด้วยอารมณ์ขุ่นมัว ร่างเล็กเจ้าของเรือนผมสีฟ้าสดกอดอกยืนหลังตรง เงยหน้ามองชายหนุ่มร่างสูงกว่าด้วยดวงตากลมโตสีมรกตที่ฉายแววรั้นอย่างไม่ยอมคน

 

“เรน! พอเถอะน่า เชดเขาไม่ได้ตั้งใจจะให้มันเป็นแบบนี้เหมือนกันแหละน่า” น้ำเสียงออดอ้อนของฝาแฝดพร้อมกับมือเล็กที่ดึงแขนของเธอยื้อไว้ไม่ให้เธอพุ่งเข้าไปตบหน้าของชายร่างสูงตรงหน้า

 

นั่นทำให้ดวงตากลมโตสีมรกตตวัดกลับมาจ้องพี่สาวฝาแฝดของเธอเองด้วยความขุ่นเคือง

 

“ไม่ต้องมาแก้ตัวแทนหมอนี่เลยนะไฟน์!!

 

“แล้วเธอจะให้ฉันทำยังไง” เสียงนุ่มทุ้มดังขึ้นขัดเมื่อเห็นว่าใบหน้าของเด็กสาวเจ้าของเรือนผมสีแดงอมชมพูใกล้จะร้องไห้เต็มทีแล้วเมื่อถูกแฝดน้องตวาดใส่อย่างลืมตัวแบบนั้น นั่นทำให้เรนรู้สึกตัวแล้วหันกลับมาสนใจชายตรงหน้าอีกครั้ง

 

“ช่างเถอะ...ฉันไปตามกลับมาคนเดียวก็ได้ เดี๋ยวกลับมานะไฟน์” เธอเม้มปากเล็กน้อย ดวงตากลมโตสีมรกตเหลือบมองใบหน้าที่ใกล้จะร้องไห้เต็มทีของฝาแฝดเล็กน้อยด้วยแววตาเชิงขอโทษก่อนที่จะหันหลังวิ่งจากไป

 

“เรน!!” แฝดพี่พยายามจะตามเรนไปแต่ก็ถูกมือใหญ่คว้าต้นแขนไว้ก่อน ไฟน์เงยหน้าขึ้นมองเจ้าชายแห่งอาณาจักรดวงจันทร์ด้วยแววตาที่เต็มไปด้วยความกังวลแต่ก็ยังพยายามที่จะยิ้มให้กับเขา ชายที่ไฟน์แอบชอบ “ขะ...ขอโทษแทนเรนด้วยนะคะเชด”

 

ชายหนุ่มส่ายหน้าแทนคำตอบก่อนที่จะปล่อยมือจากแขนของไฟน์

 

“เดี๋ยวฉันไปเอง เธอรออยู่ตรงนี้แล้วกันเจ้าหญิงไฟน์” ชายหนุ่มเจ้าของเรือนผมสีน้ำเงินเข้มเอ่ยด้วยน้ำเสียงเรียบนิ่ง แต่เพียงเท่านั่นก็เรียกเลือดฝาดบนใบหน้าเล็กของไฟน์ได้แล้ว

 

“คะ...ค่ะ”

 

ไฟน์มองตามจนแผ่นหลังของเจ้าชายแห่งอาณาจักรดวงจันทร์ลับสายตา เธอรู้สึกประหม่าทุกครั้งที่ต้องสบตากับดวงตาคมสีน้ำเงินเย็นเฉียบ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเวลาที่สะท้อนกับแสงจันทร์นั่นน่ามองขนาดไหน

 

แต่มันจะดีกว่านี้มากถ้าน้องสาวฝาแฝดของเธอเองไม่มีปากเสียงทุกครั้งที่เจอหน้าของเชด...

 

“เมื่อไหร่เรนจะญาติดีกับเชดสักทีนะ...”

.

.

.

.

.

ในท้ายที่สุดแล้ว เรน(แน่นอนว่าด้วยความช่วยเหลือของเชด)ก็สามารถจับโจรขโมยกระเป๋าเงินในตลาดของอาณาจักรดวงอาทิตย์ได้จนได้รับคำชื่นชมของประชาชนภายในอาณาจักรอย่างท่วมท้น แต่จนแล้วจนรอด เรนก็ยังสะบัดใบหน้าใส่ชายหนุ่มที่ตามมาช่วยอยู่ดีจนไฟน์ได้แต่มองสลับน้องสาวฝาแฝดที มองเจ้าชายเชดทีด้วยความลนลาน

 

“นายน่ะ กลับไปได้แล้ว เสร็จธุระแล้วไม่ใช่หรือไง” เสียงเล็กเอ่ยปากไล่ร่างสูงเจ้าของเรือนผมสีน้ำเงินเข้มโดยที่ไม่ยอมมองใบหน้าของเชดแม้แต่น้อย บ่งบอกว่ายังคงอารมณ์เสียจากเรื่องก่อนหน้านี้อยู่

 

ส่วนคนโดนไล่ก็ยังไม่ยอมละสายตาไปจากเจ้าหญิงร่างเล็กเจ้าของเรือนผมผมสาวสวยสีฟ้าสด

 

“ระ...เรน ทำไมเสียมารยาทแบบนี้ล่ะ ขอโทษด้วยนะเชด” เป็นอีกครั้งที่ไฟน์ขอโทษแทนเรนจนร่างเล็กหันมาโวยวายใส่พี่สาวฝาแฝดอย่างดื้อรั้น

 

“ไฟน์! จะไปขอโทษหมอนั่นทำไม!?” ดวงตากลมโตสีมรกตเลื่อนมองชายหนุ่มร่างสูงก่อนที่จะสบตากันเข้าอย่างจังและแน่นอนว่าเป็นตัวเรนเองที่สะบัดหน้าหนีไปด้วยความไม่พอใจ

 

“ขอบคุณสักคำยังไม่มีเลย เป็นเจ้าหญิงภาษาอะไรของเธอ” เสียงนุ่มทุ้มเอ่ยติด้วยน้ำเสียงเรียบนิ่ง และนั่นยิ่งทำให้เรนแทบจะฟิวส์ขาดเมื่อได้ยินแบบนั่น

 

“นายก็เหมือนกัน!! เป็นเจ้าชายภาษาอะไรถึงพูดแบบนี้!!

 

ไฟน์เห็นท่าไม่ดีรีบดึงแขนของเรนไว้ทันก่อนที่ร่างเล็กจะกระโจนเข้าตะกุยหน้าหล่อๆของเชดเข้าจริงๆ จริงๆแล้วเรนแรงเยอะจะตายเมื่อฟิวส์ขาด แต่ยังไงเรื่องกีฬาก็เป็นของถนัดของไฟน์อยู่ดี

 

“พอเถอะเรน กลับกันเถอะนะ!” เด็กสาวเจ้าของเรือนผมสีชมพูอมแดงพยายามรั้งแขนของเรนไว้ก่อนที่จะหันไปบอกลาเจ้าชายเชดเร็วๆ “ชะ...เชด พวกเราขอตัวก่อนนะ แล้วเจอกัน” เธอยิ้มแห้งๆให้กับชายหนุ่มก่อนที่จะดึงตัวของเรนที่ยังดิ้นไม่เลิกกลับปราสาทของพวกเธอทันที

 

“แบร่!” ร่างเล็กแอบแลบลิ้นใส่ชายหนุ่มเมื่อถูกดึงออกมาห่างๆแล้ว

 

“หึ” รอยยิ้มบางๆปรากฏขึ้นที่มุมปากของเจ้าชายแห่งอาณาจักรดวงจันทร์

 

ยังพยศเหมือนเคย

 

 

 

 

“เชดเนี่ยเป็นคนดีจริงๆเลยนะ เท่จังเลย...” ร่างเล็กเจ้าของเรือนผมสีชมพูอมแดงเอ่ยขึ้นอย่างเคลิ้มๆเมื่อนึกถึงชายหนุ่มที่มักจะแสดงสีหน้าไร้อารมณ์ทุกครั้งยามที่เจอกัน ไฟน์กลิ้งไปกลิ้งมาบนเตียงของเธอเองพลางยิ้มเคลิ้มๆ

 

“ฮึ้ย! เท่อะไรกัน คนขี้เก็กแบบนั่นนะ สู้ท่านไบร์ทก็ไม่ได้” เสียงเล็กของเรนดังขึ้นมาจากเตียงฝั่งตรงข้าม ใบหน้าเล็กของเด็กสาวมุ่ยลงเล็กน้อย “ไฟน์ก็อย่าไปไว้ใจหมอนั่นมากนะ! หน้านิ่งแบบนั่นไม่รู้ว่าคิดอะไรอยู่มั้งเนี่ย!

 

“เรนนนน เชดเขาเป็นคนดีมากเลยนะ ดูสิ เขาช่วยเราจับโจรด้วยนะวันนี้ จริงๆแล้วก็หลายครั้งเลยนะที่เขามักจะช่วยเราน่ะเรน!” ไฟน์ขมวดคิ้วเล็กน้อยเมื่อได้ยินอีกฝ่ายพูดถึงคนที่ตัวเองแอบชอบด้วยคำร้ายกาจ “ฉันว่ายังดีกว่าไบร์ทตั้งเยอะ นายนั่นขี้เก็กยิ่งกว่าเชดอีกนะ”

 

“ท่านไบร์ทเขาเท่ของจริงเถอะ!” เรนยังคงเถียงตอบกลับมา นั่นทำให้แฝดพี่ส่ายหน้าเบาๆอย่างระอาในความคลั่งไคล้ในตัวของเจ้าชายไบร์ทแห่งอาณาจักรเพชรพลอยของแฝดน้อง

 

“อา...เรนๆ จะไปกินเค้กด้วยกันมั้ย ได้ยินว่าที่โรงครัวทำสตอเบอร์รี่ช็อตเค้กไว้ด้วยล่ะ!” ว่าแล้ว ดวงตากลมโตสีชมพูของไฟน์ก็เป็นประกายเมื่อนึกไปถึงสตอเบอร์รี่ช็อตเค้กที่พูโม่ทำที่ครัวในค่ำวันนี้

 

แน่นอนว่าคำตอบของเรนคือการส่ายหน้าเบาๆเป็นการปฏิเสธเนื่องจากตอนนี้ก็ค่ำแล้ว ขืนยังไปกินอีกได้อ้วนแน่ๆล่ะ!

 

นั่นทำให้ไฟน์พยักหน้าหงึกหงักอย่างเข้าใจคนรักสวยรักงามอย่างเรน แต่ก็ยังไม่วายบอกว่าจะเอาจานเค้กมาฝากที่ห้อง

 

เมื่อไฟน์เดินออกจากห้องไป เรนก็เดินมาดึงฉากกั้นห้องนอนของเธอกับไฟน์ให้ปิดลง จริงๆแล้วห้องนอนของพวกเธอนั่นแยกกัน แต่ด้วยความไม่ชิน จึงได้ทำให้ห้องของเธอเชื่อมกันโดยที่มีฉากใหญ่ๆกั้นปิดห้องของเธอกับไฟน์อีกที

 

เมื่อเด็กสาวปิดห้องเรียบร้อย เธอก็เดินไปเปิดกระตูกระจกที่เดินออกไปทางระเบียงให้เปิดออก

 

“ถึงจะเปิดให้ แต่ฉันก็ยังไม่หายโกรธนายหรอกนะ เชด”

 

สายลมเย็นๆในยามค่ำคืนพัดเข้ามา ทำให้เส้นผมสีฟ้าสดยาวสวยพันกันเล็กน้อยจนมือใหญ่ต้องยื่นเข้ามาสางเส้นผมสีฟ้าสดนิ่มมือเบาๆพร้อมกับจัดทรงให้เด็กสาวในชุดนอน

 

“ฉันก็ไม่คิดว่าเธอจะหายโกรธฉันเหมือนกัน เรน”

 

ใบหน้าเล็กมุ่ยหน้าใส่ชายหนุ่มที่หัวเราะเบาๆในลำคอก่อนที่จะรั้งร่างเล็กของเรนเข้ามาในอ้อมแขน

 

“ขอโทษสำหรับเรื่องในวันนี้” เสียงนุ่มทุ้มดังขึ้นข้างหู มือใหญ่เกลี่ยเส้นผมสีฟ้าสดเบาๆอย่างที่ไม่เคยทำกับใครนอกจากท่านแม่กับมิลกี้ น้องสาวของเขา แต่ความอ่อนโยนของเขาทั้งหมดที่ควรจะมีแค่ให้คนในครอบครัว ตอนนี้กลับเพิ่มขึ้นมาอีกคนหนึ่ง

 

เจ้าหญิงเรน เด็กสาวที่เขารัก

 

ใบหน้าเล็กน่ารักขึ้นสีระเรื่อจางๆก่อนที่เรนจะยอมซบใบหน้าลงบนอกของอีกฝ่ายแต่โดยดี

 

“จะยอมยกโทษให้ก็ได้”

 

แต่สิ่งที่ทุกคนบนดาวฟุชิงิไม่รู้ แม้แต่ไฟน์ที่เป็นฝาแฝดของเรนเองก็ไม่เคยรู้

 

ทั้งเรนและเชดต่างตกลงเป็นคนรักกันมาได้3เดือนแล้ว

.

.

.

.

TO BE CONTINUES
STAR
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 37 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

38 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 2. #11 Pannita6701 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 มีนาคม 2563 / 16:42
  เย้ยยย ชอบๆๆๆๆ
  #11
  0
 3. #6 ssnano (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 17:47
  อัพไวๆนะรออยู่อยากจะถามว่าไฟน์มีคู่มั้ยง่ะ><
  #6
  0
 4. #2 Miyu (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2561 / 21:32

  หนูชอบบบบ>\\\\\\<

  #2
  1
  • #2-1 Call me 'Michy'(จากตอนที่ 1)
   3 ตุลาคม 2561 / 08:26
   ดีใจที่ชอบนะคะ ////_\\\\
   #2-1