[FIC UNDERTALE] (Sans x Frisk) After the Underground’s End

ตอนที่ 26 : -1- Empty World and Last survivor

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 671
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 23 ครั้ง
  9 ธ.ค. 60

-1- Empty World and Last survivor 

X-Tale belong to Jakie


ร่างเล็กเล็ดลอดแทรกตัวผ่านข้อมูลจำนวนมหาศาลจากหลายจักรวาลรวมถึงช่องว่างเปล่าอย่างThe voidด้วยตัวตนที่ตอนนี้แปรเปลี่ยนเป็นเพียงข้อมูลส่วนเล็กๆที่ไม่เป็นการรบกวนข้อมูลและโค้ดส่วนอื่นๆของจักรวาลทั้งหลาย เธอพบว่าระยะทางที่จะมุ่งหน้าสู่X-Taleนั่นไกลเหลือเกินทั้งที่ไม่น่าจะเป็นไปได้


ราวกับที่หมายนั่นเป็นเพียงภาพลวงที่ไม่มีตัวตนที่จะสัมผัสถึงได้


น่าแปลก เกิดอะไรขึ้นกับจักรวาลนั่นกัน?


เอียร์ฟริกส์หยุดชะงัก ใบหน้าเล็กที่ดวงตาปิดสนิทอยู่ตลอดหันมองซ้ายทีขวาทีราวกับหลงทาง คิ้วเรียวขมวดนิดๆบ่งบอกให้เห็นว่าเธอกำลังลำบาก เส้นทางที่เคยกำหนดไว้หายไป เธอหาทางไปที่X-Taleไม่เจอเสียแล้วทั้งๆที่เธอกำหนดเส้นทางไว้แล้วแท้ๆ


มือเล็กใต้ชายแขนเสื้อยาวยกขึ้นเรียกกรอบหน้าจอสีฟ้าจางๆอย่างรีบร้อนเพื่อค้นหาพิกัดของX-Taleที่หายไป


“เป็นไปไม่ได้...” เสียงเล็กพึมพำเบาๆกับตัวเองราวกับไม่เชื่อในสิ่งที่เธอเห็น


ข้อมูลของX-Taleว่างเปล่า หาไม่เจอ


เป็นไปได้ยังไงกัน!? ก่อนหน้านี้เธอยังเห็นอยู่เลยนี่!!


ด้วยความไม่อยากจะยอมรับว่าข้อมูลของAUหนึ่งAUได้หายไปจากการรับรู้ของเธอ เอียร์ฟริกส์เรียกหน้าจอสีฟ้าจางขึ้นมาหลายหน้าจอเพื่อให้พวกมันช่วยกันค้นหาข้อมูลที่ยังคงหลงเหลืออยู่ในระบบเครือค่ายข้อมูลกว้างใหญ่ของAUs Undertale คิ้วเรียวขมวดเป็นปมมากขึ้นเรื่อยๆเมื่อไม่ค้นพบสิ่งที่เธอต้องการเสียที


ความรู้สึกตอนนี้ของเธอค่อนข้างจะเคว้งคว้าง ร่างเล็กลอยอยู่ท่ามกลางข้อมูลนับแสนนับล้าน แต่ก็ยังไม่พบข้อมูลของX-Taleอยู่ดี


หรือว่าเธอต้องตัดใจ เธอไม่สามารถที่จะช่วยเหลือAUนั่นได้แล้วหรอ...


คลื่นความเศร้าที่ไม่อาจช่วยเหลือโลกใบหนึ่งได้ซัดเข้าใส่เธอเป็นครั้งแรก ครั้งแรกที่เธอไม่สามารถที่จะช่วยเหลือโลกใบนั่นได้เลยทั้งๆที่เธอสามารถทำได้ ถ้าไปเร็วกว่านี้...


ใบหน้าของเด็กสาวหม่นหมองลงก่อนที่หน้าจอสีฟ้าจางจอหนึ่งจะปรากฏตรงหน้าเธอ แจ้งเตือนว่า Overtaleกำลังมีปัญหากับรอยแยกระหว่างมิติข้อมูลในHotland เธอพยักหน้าเบาๆก่อนที่จะปิดหน้าจอนั่นลง เอียร์ฟริกส์พรูลมหายใจทางจมูกเบาๆก่อนที่จะทำการกำหนดเส้นทางใหม่เพื่อไปที่Overtaleแทน แม้ในใจยังนึกเสียใจกับX-Taleอยู่ก็ตาม


มันไม่ง่ายเลยที่จะยอมรับในความบกพร่องในหน้าที่ของเธอเอง แต่ยังไงก็ไม่ได้หมายความว่าเธอจะหยุดทำงานของตัวเอง


ตอนนั่นเอง เธอสัมผัสได้ถึงสัญญาณอันตรายบางอย่าง ร่างเล็กหันหน้ามองหาความรู้สึกผิดปกตินั่นอย่างวิตก สัญญาณร้องเตือนจากหน้าจอสีฟ้าจางจอหนึ่งดังขึ้น แต่ก่อนที่เธอจะไหวตัวรีบหนีออกจากที่นี่ทัน รอบตัวของเธอก็สั่นไหว ข้อมูลมากมายกำลังสั่นเกิดการสะเทือนภายในห้วงข้อมูลนับล้าน!


!!!” ร่างเล็กพยายามแทรกตัวออกจากข้อมูลในนี้ แต่ระดับการผันพัวของข้อมูลมันมากเกินกว่าที่เธอซึ่งเป็นข้อมูลส่วนเล็กๆจะแทรกหนีออกไปได้


ทะ...ทำยังไงดี!?!


“อ๊ะ!!” แรงกระแทกมหาศาล กระแทกเธออย่างแรง ก่อนที่เธอจะรู้...


เอียร์ฟริกส์ก็ตกลงไปในช่องว่างของข้อมูลที่ปรากฏขึ้นมาตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่อาจทราบได้

.

.

.

.

“อือ...” แขนเล็กใต้ชายแขนเสื้อสีเทายาวขยับเล็กน้อยก่อนที่เจ้าของมันจะใช้ยันลำตัวขึ้น เอียร์ฟริกส์ลุกขึ้นนั่งด้วยความมึนเบลอ มือเล็กลูบศีรษะของตัวเองพร้อมกับหันมองรอบตัวอย่างมึนงง แต่มันก็ไม่ช่วยอะไรเธอเลยในเมื่อที่แห่งนี้นั่นมีเพียงแค่สีขาว


ที่นี่ที่ไหน...ฉันสลบไปนานขนาดไหนกันนะ...?


ที่โล่งสีขาวสุดลูกหูลูกตานี่ไม่ได้ช่วยให้เธอรู้เลยว่ามันคือที่ไหน เธอถูกพายุของข้อมูลพัดมาที่ไหนกันเนี่ย!?!


ร่างเล็กลอยตัวขึ้นเหนือพื้นด้วยความไม่คุ้นชินที่ร่างกายของเธอสัมผัสกับพื้น เด็กสาวมองรอบตัวด้วยความแปลกใจ เธอไม่เคยเห็นที่ที่ไม่มีอะไรเลยแบบนี้เป็นครั้งแรก เพราะต่อให้เป็นThe void หรือ Anti void อย่างน้อยมันก็มันจะมีการประดับตกแต่งจากเจ้าของสถานที่อย่างคุณแกสเตอร์หรือเออร์เรอแซนส์ก็ตามที แต่นี่...นี่มันเป็นโลกที่ว่างเปล่า ไม่มีอะไรสักอย่าง...


ราวกับว่ามันถูกลบให้หายไป


เอียร์ฟริกส์รีบดึงหน้าจอสีฟ้าจางๆขึ้นมาตรงหน้าเธอเพื่อตรวจสอบสถานที่แห่งนี้ก่อนที่จะชะงักค้างไปแล้วเงยหน้าขึ้นมองรอบๆตัวอีกครั้งแล้วก้มลงอ่านข้อมูลอีกครั้งอย่างไม่อยากจะเชื่อสายตา


ข้อมูลบ่งบอกว่าที่นี่คือ X-Tale...


เดี๋ยวสิ! อะไรจะบังเอิญขนาดนี้!!


AUที่เธอตามหาอยู่ตั้งนานกลับกลายเป็นว่าตัวเธอถูกพัดมาตกที่นี่ด้วยความบังเอิญเสียเองอย่างน่าแปลกใจ


ด้วยความดีใจ เธอไม่ได้มาสายเกินไป เธอยังช่วยได้ เด็กสาวรีบค้นหาโค้ดที่ผิดปกติของที่นี่อย่างรีบเร่งก่อนที่จะชะงักไป


เพราะโค้ดหรือข้อมูลที่เป็นทุกๆอย่างที่ประกอบขึ้นมาเป็นบุคคล สถานที่หรือเรื่องราวของAUนี้ทั้งหมด...


มันหายไป


ไม่มี ไม่มีอะไรเลยสักอย่าง ที่นี่คือX-Taleแน่หรอ!?


ด้วยความสับสน เด็กสาวลอยตัวขึ้นเพื่อบินสำรวจสถานที่แห่งนี้ด้วยความไม่เชื่อในความเป็นจริงที่ปรากฏอยู่บนหน้าจอ โค้ดข้อมูลของที่นี่หายไปทั้งหมด นั่นอธิบายถึงความว่างเปล่าของAUนี้ได้อย่างชัดเจน AUนี้ถูกทำลายด้วยฝีมือของแฮกเกอร์หรือใครก็ตามที่มีความสามารถในการรับรู้ถึงโค้ดของข้อมูลของจักรวาล


ถ้าเป็นแบบนั่น AUอื่นจะไม่โดนลบโค้ดข้อมูลด้วยอย่างนั่นหรอ...


เส้นผมสีน้ำตาลอมเทาสั้นส่ายเบาๆจากการส่ายหน้าของเด็กสาว เธอไม่อยากจะถิดถึงเรื่องเลวร้ายถึงระดับจักรวาลขนาดนั่นตอนนี้ เธอต้องหาต้นเหตุที่ลบโค้ดของX-Taleเสียก่อน มือเล็กเรียกหน้าจอสีฟ้าจางขึ้นเพื่อค้นหาตำแหน่งของข้อมูลที่เธอคิดว่ามันน่าจะยังหลงเหลือร่องรอยอะไรบางอย่างที่ตกค้างอยู่ภายในAUนี้ ถ้าตัวการไม่ได้ลบข้อมูลจนสะอาดเกลี้ยงไปทั้งหมดซะก่อนนะ


ปิ๊บ!


แล้วความปรารถนาของเธอก็เป็นจริง เธอพบว่ามันยังพอจะมีร่องรอยของข้อมูลบางอย่างหลงเหลืออยู่บ้าง ใบหน้าเล็กแสดงความดีใจที่ปิดไม่มิด เธอรีบเร่งไปยังจุดที่ข้อมูลเพียงเสี้ยวเดียวนั่นหลงเหลืออยู่ก่อนที่มันจะหายไป


ความโล่งกว้างใหญ่ของโลกที่ไม่มีอะไรเลยสีขาวสะอาดตานี้ทำให้เอียร์ฟริกส์ค่อนข้างจะประสาทอยู่เหมือนกัน ก็บ้านของเธอมันเป็นพื้นที่มืดดำสนิทนี่นา ให้มาอยู่ในที่โล่งกว้างขาวๆแบบนี้มันค่อนข้างจะไม่ชินตาเสียเท่าไหร่นัก


แต่ว่า...ที่นี่ไม่มีใครรอดเลยหรือยังไงนะ...


 ก่อนที่เธอจะสังเกตเห็นอะไรบางอย่าง...


ร่างสีขาวดำที่นั่งอยู่ท่ามกลางที่โล่งกว้างว่างเปล่าสีขาวอย่างโดดเดี่ยว

.

.

.

.

โครงกระดูกหนุ่มในชุดที่แสนจะแปลกตาและดูแล้วซับซ้อนที่สุดนั่งเงียบๆอยู่ท่ามกลางโลกว่างเปล่าของเขา วันที่เท่าไหร่แลวเขาก็ไม่อาจจะนับได้ ตั้งแต่วันที่ทุกสิ่งทุกอย่างในโลกของเขาได้ถูกทำลายหายไป ทุกคนที่เขารู้จัก ทุกคนที่เขารัก ทุกคนล้วนหายไปในเหตุการณ์ครั้งนั่น


ทำลายบ้านของเขาเสียยับเยิน


เขาคิดทุกทางที่จะช่วยนำบ้านของเขากลับคืนมา เขาทำทุกอย่างเพื่อให้บ้านของเขากลับมา แต่มันไม่มีประโยชน์ ปราศจากโค้ดของAUนี้ก็ยากที่จะนำกลับมา เขาทำอะไรไม่ได้ ได้แต่นั่งอยู่ที่นี่ ใช้ชีวิตต่อไปในโลกที่ว่างเปล่า


คาร่าเองก็ไม่ช่วยอะไร ปราศจากร่างและตัวตนที่ถูกเขาผนึกไว้ภายในตัวของเขา เด็กนั่นเลือกที่จะหลับอยู่ภายในร่างของเขา ครอสแซนส์ไม่รู้หรอกว่าเด็กนั่นคิดอะไรอยู่ หรืออาจจะว่าแผนการณ์อะไรสักอย่างอยู่


แต่ไม่ว่ายังไง เขาก็ไม่มีวันให้เด็กนี่ได้ออกมาจากร่างของเขาแน่ๆ


เขาถอนหายใจอย่างเบื่อหน่ายและสิ้นหวัง มือกระดูกยกขึ้นแตะล็อกเก็ตสีทองที่เพื่อนสนิทได้มอบให้ก่อนที่จะตายจากไป ล็อกเก็ตที่ฟริกส์ยกให้เขา เตือนความทรงจำเกี่ยวกับตัวตนของเขา


ถึงแม้จะเคยโกรธ เคยคิดจะเกลียดฟริกส์ให้สมกับที่หักหลังความเชื่อใจของเขา แต่ไม่ว่ายัง เด็กคนนั่นก็ยังคงเป็นเพื่อนสนิทที่สุดของเขาอยู่ดี ครอสแซนส์ให้อภัยเด็กคนนั่นอย่างไม่มีข้อแย้ง เขาเชื่อว่าที่ฟริกส์ทำแบบนั่นคงเป็นเพราะแรงกระตุ้นของคาร่าหรือไม่ก็คงเป็นความผิดของXGaster


พอนึกถึงผู้ที่เขาเรียกว่าเป็น พ่อความโกรธก็ประทุขึ้นมาอีกครั้ง การOverwriteโลกเป็นความต้องการของชายคนนั่น การทำลองงี่เง่า เล่นกับชีวิตของพวกเขามันสนุกมากนักหรือยังไง บุคคลที่สร้างโลกนี้แต่ก็ไม่เคยพอใจในเรื่อวราวของโลกนี้จนทำการเขียนทับครั้งแล้วครั้งเล่า ท้ายที่สุดแล้ว โลกนี้ก็ถูกทำลายจนหมดสิ้น เหลือเพียงแค่ความว่างเปล่าของX-Tale!!


เขากำล็อกเก็ตรูปหัวใจสีทองไว้แน่น เขาอยากให้ทุกคนได้กลับมา อยากได้บ้านกลับมาอีกครั้ง


ต้องทำยังไง


สวัสดี!’


“เฮ้ย!!” โครงกระดูกหนุ่มสะดุ้งสุดตัวเมื่ออยู่ๆอะไรบางอย่างคล้ายกับหน้าจอคอมพิวเตอร์สีฟ้าจางๆก็ปรากฏขึ้นตรงหน้าอย่างไม่ทันตั้งตัวและไม่คาดคิดมาก่อน ดวงตาสีขาวจับจ้องไปยังหน้าจอประหลาดๆที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ความแปลกใหม่ทำให้เขาตื่นตัวขึ้นเล็กน้อย


นี่มันอะไรเนี่ย!?!


ใบหน้าที่มีขีดสีแดงที่ใต้เบ้าตาขวาแสดงสีหน้าสงสัยปนระแวงจนหน้าจอสีฟ้าประหลาดนั่น


“นั่นใคร” เสียงทุ้มเอ่ยด้วยน้ำเสียงไม่เป็นมิตร ดวงตาข้างซ้ายของเขาแปรเปลี่ยนเป็นสีฟ้าประกายที่จางกว่าปกติอย่างระวังภัย


พลันข้อความบนหน้าจอสีฟ้าจางนั่นก็ปรากฏข้อความใหม่


ฉันมาอย่างเป็นมิตร ไม่ต้องระแวงขนาดนั่นก็ได้...


แต่ครอสแซนส์ก็ยังไม่ลดความหวาดระแวงลงเลยแม้แต่นิดเดียว กลับกัน เขายิ่งเพิ่มความระแวงมากขึ้นไปอีก การที่เขาฝึกฝนเป็นรอยัลการ์ดมานานเป็นปีๆบวกกับเหตุการณ์แรงร้ายที่เกิดขึ้น ทำให้เขาติดนิสัยระแวงสิ่งรอบตัวและเลือกที่จะไม่เปิดใจรับความเชื่อใจจากใครแม้กระทั่งตัวของอิ้งแซนส์ที่มักจะมาเยี่ยมเขาบ่อยๆก็ตาม


“งั้นก็แสดงตัวออกมาสิ!!” โครงกระดูกในชุดแสนจะซับซ้อนสีขาวดำตวาด ดวงตาสองสีกวาดสายตามองรอบตัวที่ว่างเปล่าอย่างไม่เข้าใจ เจ้าของหน้าจอสีฟ้าจางที่แสดงข้อความอยู่นี่เป็นใครกันแน่ “แสดงตัว เดี๋ยวนี้!!


ก็ได้...มองขึ้นมาข้างบนสิ


เมื่ออ่านจบ เขาก็เงยหน้าขึ้นมองข้างบนเหนือศีรษะของตัวเองทันทีก่อนที่จะชะงักเมื่อใบหน้าเล็กของเด็กสาวเจ้าของเรือนผมสีน้ำตาลอมเทาที่ก้มลงมาเสียจนแทบจะชิดกัน


เธอไม่พูดอะไร เพียงแค่ยิ้มให้กับเขา


“เหวอ!!” โครงกระดูกหนุ่มตกใจหงายไปด้านหลังด้วยความตกใจก่อนที่จะสังเกตเห็นว่าร่างของเด็กสาวในชุดเดรสไหมพรมยาวสีเทาอ่อนลายขวางสีดำสนิทนั่นกำลังลอยตัวอยู่เหนือตัวเขา!


ดวงตาสีสองจับจ้องไปที่ร่างเล็กอย่างไม่วางตาขณะที่เด็กสาวขยับมือใต้แขนเสื้อยาวขึ้น หน้าจอสีฟ้าที่เห็นก่อนหน้านี้ปรากฏขึ้นตรงหน้าเขา


สวัสดีนะ ยินดีที่ได้พบคุณ ฉันชื่อ AI Frisk มาที่นี่เพื่อช่วยเหลือคุณ


ใบหน้าเล็กส่งยิ้มบางๆจนดวงตาที่ปิดสนิทวาดเป็นเส้นโค้งอย่างน่ารัก


ครอสแซนส์กระพริบตาปริบๆด้วยความมึนงงพร้อมกับขยับจัดผ้าพันคอที่พันเป็นรูปตัวXให้เข้าที่ ตัวเขาลดความระแวงลงเล็กน้อยเมื่อสัมผัสไม่ได้ถึงความมาดร้ายของเด็กสาวแปลกๆตรงหน้า แต่ก็ยังไม่ไว้ใจอีกฝ่ายอยู่ดี


“ช่วยเหลือ อย่างนั่นหรอ”


เด็กสาว...หรือที่เธอเรียกตัวเองว่า AI Frisk พยักหน้า


ตอนนั่นเอง ใบหน้าของครอสที่เคยเต็มไปด้วยความหวาดระแวงกลับมีประกายความยินดีอย่างปิดไม่มิด หรือนี่เป็นหนทางนำบ้านของเขากลับคืนมา!


“ทำได้ จริงๆหรอ!?” เขาเผลอเอ่ยด้วยน้ำเสียงที่เต็มไปด้วยความคาดหวังโดยไม่รู้ตัว ก่อนที่จะหม่นลงเล็กน้อยเมื่อเห็นสีหน้าลังเล ไม่แน่ใจของเด็กสาวตรงหน้า


เรื่องนั่น ฉันเองก็ไม่รู้หรอก โค้ดข้อมูลของโลกนี้หายไปราวกับถูกขโมย อาจจะกู้กลับมาไม่ได้ข้อความบนหน้าจอสีฟ้าจางปรากฏขึ้น ทำลายความหวังของครอสลงอย่างไม่มีชิ้นดี


heh ฉันคงจะคาดหวังมากเกินไปสินะ...”


น้ำเสียงที่ฟังดูสิ้นหวังของโครงกระดูกหนุ่มตรงหน้า ทำให้เอียร์ฟริกส์รู้สึกไม่ดีตามไปด้วย


ตะ...แต่ว่า!!’ ข้อความบนหน้าจอสีฟ้าเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วพร้อมกับท่าทีลนลานของร่างเล็กที่ลอยอยู่ ฉันจะพยายามกู้คืนข้อมูลของที่นี่ให้ มันยังพอมีร่องรอยเหลืออยู่ อาจจะมีทางก็ได้!!’ มือเล็กยกขึ้นกำกลางอกราวกับกำลังให้กำลังใจครอสอยู่ยังไงอย่างนั่น


ครอสแซนส์เงยหน้าขึ้นมองเด็กสาวที่ทำท่าเหมือนกำลังให้กำลังใจเขาอยู่เล็กน้อย คล้ายกับเห็นประกายความมุ่งมั่นของเด็กสาวตรงหน้าว่าอยากจะช่วยเหลือเขา ความมุ่งมั่นที่เขาเคยสัมผัสได้จากเด็กชายเพื่อนสนิทที่จากเขาไปและทิ้งล็อกเก็ตรูปหัวใจสีทองไว้เป็นเครื่องเตือนตัวตน


จะว่าไปก็ชื่อฟริกส์เหมือนกันนี่นา...


Heh ให้ตายสิ...


“ขอบคุณนะ AI Frisk” เสียงทุ้มที่ดังมาจากโครงกระดูกหนุ่มเรียกรอยยิ้มกว้างจากเอียร์ฟริกส์ได้เป็นอย่างดี


มันเป็นหน้าที่ของฉันอยู่แล้วล่ะข้อความบอกหน้าจอสีฟ้าปรากฏขึ้นคล้ายกับยินดีที่อีกฝ่ายยอมรับความช่วยเหลือของเธอก่อนที่มือเล็กใต้แขนเสื้อยาวจะยื่นมาตรงหน้าของครอส อีกอย่างเรียกฉันว่า เอียร์ ก็ได้


ครอสแซนส์มองมือเล็กตรงหน้าครู่หนึ่งก่อนที่จะยื่นมือของเขาไปแตะจับมือของเด็กสาวที่ลอยอยู่ตรงหน้า


Cross! Sans เรียกฉันว่าครอสเถอะ”


เอียร์ฟริกส์ยิ้มกว้าง


เอียร์ฟริกส์ยิ้มกว้าง หลังจากนี้ งานของเธอคงจะหนักขึ้นแล้วล่ะ

.

.

.

.

To be continues-Talk with Writer-

         สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่านอีกแล้วค่าาาาา แวะเอาฟิคของน้องเอียร์ฟริกส์ตอนแรกมาลง สั้นพอสมควร... น้องเอียร์ได้เจอกับครอสแล้วค่ะ! ช่วงของไทม์ไลน์นี้ยังอยู่ในช่วงที่X-Taleเพิ่งล้มสลายไปไม่นานค่ะ และแน่นอนว่าครอสเจอกับอิ้งแล้ว ตัวตนของคาร่ายังถูกผนึกอยู่ในตัวของครอสอยู่ยังไม่ออกมาอีกพักใหญ่ๆเลยล่ะคะ

           ฟิคตอนหน้าจะเป็นฟิครีเควสของQuantumTaleนะคะ จะได้เขียนTime Kid SansหรือTK sansแล้ววววว ส่วนตัวชอบTKนะคะ รู้สึกนางน่ารักดี เหมือนอยู่ระหว่างความเกรียนแบบเด็กๆกับความเป็นผู้ใหญ่ในบ้างครั้ง ชอบตรงที่นางไปวิ่งไปจักรวาลอื่นแล้วเกรียนนี่แหละค่ะ 555555

             เอาเป็นว่าวันนี้ก็ขอตัวลาไปก่อน ขอบคุณท่านผู้อ่านที่เข้ามาอ่านเรื่องราวของเรามากนะคะ ขอบคุณทุกคอมเม้นและกำลังใจมากๆเลยค่ะ! ขอให้สนุกกับการอ่าน บะบายยยยยย 

STAR
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 23 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

200 ความคิดเห็น

 1. #194 Hiromi_zan (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 1 มกราคม 2563 / 10:37

  เย้ๆ พยายามเข้า ช่วย X-tale ให้ได้นะ!

  #194
  0
 2. #138 za0971836825 (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2560 / 01:36
  อะไรเนี่ยนี่เขาพูดถึงแซนกับฟริกต่างหาก
  >:p *เค้าคิดมากกกกกกกกน้า~~* 555+
  #138
  0
 3. #135 za0971836825 (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2560 / 08:21
  ไรต์ค่ะช่วยทําของเออเลอร์ อิ้ง
  ไนแมร์ ดรีม เมอเดอร์ ครอส
  ฮันเนช สแวป ทีค่ะ *+*
  *คืออารมณ์จิิ้นฟริกxแซนหนัก*
  555+ 
  #135
  5
  • #135-3 ออโลร่า frisk (จากตอนที่ 26)
   10 ธันวาคม 2560 / 08:31
   เออไรต์ค่ะทําไมครอส ฟริก

   ถึงเป็นผู้ชายง่า~~:(

   น่าจะให้หล่นเป็นผู้หญิงน่ะ

   555+
   #135-3
  • #135-5 ออโลร่า frisk (จากตอนที่ 26)
   10 ธันวาคม 2560 / 11:00
   ขอบคุณมากค่ะไรต์ ^.^

   *รักไร์ที่สุด*555+
   #135-5
 4. #134 ออโลร่า frisk (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2560 / 18:57
  ไรต์ค่ะแล้วน้องเอียร์จะได้คู่กับใครอ่ะ

  กําลังรอลุ้นอยู่น่ะค่ะ *-*
  #134
  4
  • #134-3 I don't know (จากตอนที่ 26)
   11 ธันวาคม 2560 / 00:10
   ครอสมีคู่แล้วไนท์แมร์ไง(แบบสาววายอะนะ)เล่นๆอย่าคิดมาก
   #134-3
  • #134-4 Call me 'Michy'(จากตอนที่ 26)
   11 ธันวาคม 2560 / 01:58
   จริงๆไรท์ก็ชิปคู่ไนท์แมร์ครอสเหมือนกันนะคะ -////- เคมีเขาเข้ากันได้----
   #134-4