ตอนที่ 3 : ราตรีสวัสดิ์ (1/3)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 11
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
    14 พ.ค. 62

Title: ราตรีสวัสดิ์

Fandom: Touken Ranbu

Pairing: Ichigo Hitofuri x Tsurumaru Kuninaga

 


 

บาดแผลสาหัสจากการถูกฟันบริเวณหน้าอกยังคงชัดเจนในห้วงของความรู้สึก ประสาทสัมผัสรับรู้ถึงความเจ็บปวดที่แล่นริ้วไปทั่วร่าง สติที่มีอยู่เลือนรางไปบ้างเพราะฤทธิ์ยา แต่ถึงอย่างนั้นความเจ็บปวดบริเวณบาดแผลกลับไม่ได้ลดลงเลย

ทสึรุมารุได้รับบาดเจ็บกลับมา หลังจากที่มีคำสั่งจากซานิวะให้ทัพรบลงพื้นที่เพราะได้รับแจ้งจากทางรัฐบาลถึงการเคลื่อนไหวของกองกำลังเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ ทุกอย่างเหมือนจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อยก่อนที่พวกเขาไปเจอกับทัพเคบิอิชิเข้าโดยบังเอิญ การถูกโจมตีโดยไม่ทันตั้งตัวนั้นทำให้พวกเขาเสียเปรียบ ทุกคนได้รับบาดเจ็บจากการโจมตีของเคบิอิชิที่มีระดับสูงกว่ามาก ยังดีที่ทุกคนยังกลับมาได้โดยไม่มีใครเป็นอะไรไป

ทสึรุมารุที่เป็นหัวทัพเหมือนจะบาดเจ็บหนักกว่าใครเพื่อน จากกระเรียนที่มีสีขาวบริสุทธิ์เกือบทั้งตัวถูกย้อมไปด้วยสีแดงของเลือด จนซานิวะต้องรีบกุลีกุจอเข้ามาดูอาการด้วยความเป็นห่วง

ฟูกสีขาวสะอาดตาถูกปูไว้ข้างฟูกนอนของคนเจ็บที่นอนอยู่ อิจิโกะในชุดยูกาตะสีเทาเข้มจัดระเบียบฟูกนอนของตนจนเรียบร้อยก่อนที่จะหันมาสนใจร่างที่นอนอยู่ใกล้ๆ เขาดึงผ้าห่มขึ้นให้มันคลุมอยู่ในระยะที่พอเหมาะป้องกันความหนาวเย็นของอากาศยามค่ำคืน ใบหน้าที่ปกติว่าขาวจัดแล้วในยามนี้กลับดูซีดยิ่งกว่าเก่า ผ้าพันแผลสีขาวโผล่พ้นสาบเสื้อ รอยเลือดจากบาดแผลเปื้อนซึมอยู่จาง ๆ หน้าอกขยับขึ้นลงตามจังหวะการหายใจ ใบหน้าคมคายกึ่งอ่อนหวานยามหลับตาพริ้มสู่ห้วงนิทราดูน่าหลงใหล

 

ใบหน้าเปื้อนไปด้วยรอยยิ้มร่าเริงที่มักจะคอยสร้างความน่าประหลาดใจให้คนอื่นในยามปกติว่าน่ามองแล้ว ในยามนี้กลับดึงดูดเขายิ่งกว่าเก่า

 

อิจิโกะก้มลงจุมพิตกลางหน้าผากของคนเจ็บ กระซิบถ้อยคำแผ่วเบาราวหยาดกระทบผิวน้ำ มันนุ่มลึกชวนลุ่มหลง ขับกล่อมห้วงนิทราที่วาดฝัน มลายฝันร้ายให้สูญสิ้น

 

          "ราตรีสวัสดิ์ครับ... คุณทสึรุมารุ"

- - -
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

0 ความคิดเห็น