[Fic Exo] Tree of life ต้นไม้นี้ ลิขิตรัก...

ตอนที่ 3 : Tree Of Life :: The beginning...

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 84
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  5 ก.ย. 56

  
   เฮ้อออ..


 เสียงถอนหายใจเฮือกใหญ่ หลุดออกมาจากเจ้าของริมฝีปากชมพูระเรื่อ เล็กเป็นกระจับ ผิวขาวสว่างและมีใบหน้าเรียวเล็กดังหญิงสาว หากแต่เจ้าของริมฝีปากเล็กนั่นหาใช่หญิงสาวแต่อย่างใด กลับกลายเป็นชายหนุ่มร่างเล็ก ที่มีรูปร่างบอบบางดังหญิงสาว ผิวขาวสว่าง ไม่สูงมากเท่าไหร่ และเค้าก็คือ พยอน แบคฮยอน  เทพแห่งแสง 1 ในเทพสูงสุดของดินแดนศักดิ์สิทธิ์

 

 “ทำไมนะ...เหล่าเทพในเมืองนี้ถึงไม่เคยคิดจะทำความดีกันมากๆ แต่กลับทำแต่ความชั่ว พวกเจ้าจะรู้ไหม ว่ากำลังจะสูญสลายกันไปทั้งเมืองอยู่แล้ว เฮ้ออ..


 เทพแห่งแสงบ่นพึมพำกับตัวเองพร้อมทั้งมองลงไปยังเขตเมืองที่มีเหล่าเทพอาศัยอยู่ แล้วเสียงถอนหายใจก็ดังออกมาจากปากเล็กนั่นไม่ขาดสาย


 “ถอนหายใจมากๆ เดี๋ยวพลังที่เหลือน้อยของนายก็ลดน้อยลงอีกหรอก แบคฮยอน


 น้ำเสียงทุ้มต่ำ ดูเข้มขรึมเป็นผู้ใหญ่ เอ่ยทักเทพแห่งแสงที่ยืนถอนหายใจอยู่ท่ามกลางความเงียบ


 “อ้าว พี่คริส นึกว่าใครซะอีก มาเงียบๆตกใจหมดเลย -3-

 “ฮ่าๆๆ ขนาดนั้นเลย แล้วนี่เป็นอะไร หืม พี่เห็นถอนหายใจเฮือกๆไม่หยุด ชายหนุ่มที่พึ่งปรากฏตัวพร้อมกับน้ำเสียงทุ้มต่ำ เค้าคือคริส หรืออู๋ อี้ฟาน เทพแห่งแรงโน้มถ่วงเอ่ยถามเทพแห่งแสงที่อยู่ตรงหน้าด้วยความสงสัย


 “ก็จะมีเรื่องอะไรล่ะฮะ ก็เรื่อง...


 แบคฮยอนหยุดพูดไปชั่วขณะ พร้อมกับสีหน้าที่ดูเป็นกังวลจนอีกฝ่ายสังเกตได้ถึงเรื่องที่อีกคนกังวลอยู่


 “ต้นไม้แห่งพลังชีวิต...คริสเอ่ย

 “...อื้อ  เราจะทำยังไงกันดีฮะพี่คริส

 “...


 แบคฮยอนเอ่ยถามพี่ชายที่อยู่ตรงหน้าด้วยแววตาที่แฝงไปด้วยความกลัว กังวลใจและสับสนปนกันไป จนทำให้อีกฝ่ายต้องเงียบไปชั่วขณะเช่นกัน  “...เวลานี้พลังของพวกเราทั้ง 12 ก็เหลือน้อยลงทุกที ลำพังพวกเราทั้งหมดจะสามารถช่วยเมืองแห่งนี้และเหล่าเทพที่อาศัยอยู่ในเมืองนี้ได้หรือไม่...พี่ก็ไม่รู้ แต่...ถ้าพวกเราช่วยกันหาวิธีตั้งแต่ตอนนี้ พวกเราทุกคนรวมทั้งเหล่าเทพที่เราต่างก็ควบคุมดูแลอยู่ ณ ดินแดนศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ก็อาจไม่ต้องสูญสลายไป..


 

 น้ำเสียงเข้มขรึมของผู้เป็นพี่ เอ่ยกับเทพแห่งแสงด้วยสีหน้าหนักใจ หากแต่คำตอบไม่ได้ช่วยให้เทพแห่งแสงคลายกังวลหรือเลิกกลัวได้ แต่กลับทำให้แบคฮยอนมีเรื่องให้คิดเพิ่มขึ้นอีก นั่นคือ ต้องทำอย่างไรถึงจะช่วยไม่ให้เมืองแห่งนี้และเหล่าเทพต้องสูญสลายหายไป...

  

 

 

 

 


 

 

 

   อีกด้าน...
 
 


เหล่าต้นหญ้าและดอกไม้ค่อยๆตายและแห้งเหี่ยวลงที่ละนิด จากทุ่งหญ้าสีเขียวสุดลูกหูลูกตา มีดอกไม้สีสดใส กลายเป็นสีน้ำตาลปะปนกันไป เนื่องจากพลังจากต้นไม้แห่งชีวิตค่อยๆลดน้อยลงจนสิ่งมีชีวิตในดินแดนศักดิ์สิทธิ์รวมถึงต้นไม้ใบหญ้าค่อยๆแห้งตาย...   ฟู่!!
 เสียงเหมือนอะไรซักอย่างวาดผ่านอากาศไปมา เห็นเป็นแสงสีเหลืองทองในบางพื้นที่ของทุ่งหญ้า และจากดอกไม้และต้นหญ้าที่เหี่ยวแห้งก็กลับมีชีวิตอีกครั้ง ด้วยพลังแห่งการรักษาของเทพแห่งการเยียวยารักษาอย่าง เลย์หรือ จาง อี้ซิง...


 “...ข้าคงช่วยพวกเจ้าให้กลับมามีชีวิตและสวยงามแบบนี้ได้อีกไม่นานหรอกนะ เพราะตัวข้าก็เหลือพลังอีกไม่มากแล้วล่ะ


 เลย์ได้แต่เอ่ยบอกกับต้นหญ้าและดอกไม้เหล่านั้นเพื่อให้พวกมันรับรู้ว่า พวกมันคงไม่สามารถกลับมาเป็นแบบนี้ได้ตลอด

พลังของเลย์สามารถเยียวยาสิ่งมีชีวิตได้ทั้งมนุษย์ เทพ สัตว์ หรือแม้แต่ต้นไม้ใบหญ้าก็ตามแต่... “...พี่คิดว่าจะช่วยต้นหญ้าที่เหี่ยวตายพวกนี้ได้อีกนานไหม? พี่ไม่เหนื่อยหรือไง พลังก็เหลือน้อยลงทุกทีๆแต่พี่ก็ยังช่วยต้นหญ้าพวกนี้อยู่ได้


 น้ำเสียงดุดันบ่งบอกถึงพลังธาตุในตัวผู้มาเยือน ซึ่งแตกต่างจากเลย์มาก เดาไม่ยากเลยว่าคือใคร ปาร์ค ชานยอล เทพแห่งไฟนั่นเอง


 “ต้นหญ้าพวกนี้ก็มีชีวิตไม่ต่างจากเรา เพียงแต่มันพุดไม่ได้และไม่มีพลังธาตุเหมือนพวกเรา พี่มีหน้าที่เยียวยารักษา ไม่ว่าจะเป็นเทพหรืออะไร พี่ก็ต้องทำเลย์ตอบ

 “เฮ้อออ..พี่เลย์ก็ยังเป็นพี่เลย์อยู่เหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยนซินะ ผมก็ไม่อยากห้ามพี่หรอกนะ แต่ตอนนี้พลังของเราเหลือไม่มาแล้ว ถ้ายิ่งทำแบบนี้ตัวพี่เองนั่นแหละที่จะสูญสลาย

 “...ชานยอล

 “พี่เลย์ ผมเองก็ไม่อยากเห็นพี่ต้องสูญสลายไปต่อหน้าต่อตานะ ยังไงเราก็ควบคุมดูแลดินแดนสิทธิ์แห่งนี้มาด้วยกันตั้งหลายร้อยหลายพันปี

 “...พี่ไม่อยากให้ดินแดนศักดิ์สิทธิ์รวมทั้งเหล่าเทพที่พวกเราควบคุมดูแลอยู่ต้องสูญสลายไปเลยชานยอล พี่ไม่อยากให้เป็นแบบนั้นเลย... น้ำเสียงที่มีแต่ความเสียใจของเลย์ทำให้ชานยอลเริ่มรู้สึกกังวลตามไปด้วย ยิ่งสภาพต้นหญ้าและดอกไม้ที่แห้งเหี่ยวนั่น ยิ่งทำให้เทพแห่งไฟต้องคิดหนัก “พี่เลย์ ผมว่าเราต้องช่วยกันหาทางทำให้ต้นไม้แห่งพลังชีวิตกลับมาแข็งแกร่งและคอยแผ่พลังแห่งชีวิตไปทั่วอาณาบริเวณดินแดนศักดิ์สิทธิ์เหมือนเดิมกันเถอะ

 “เราจะทำยังไงล่ะชานยอลเลย์เอ่ยอย่างสงสัย

 “ตอนนี้ผมก็ไม่รู้ แต่ผมว่าเราควรไปตามทุกคนมาก่อนดีกว่า

 “อื้อ...

สิ้นคำพูดนั้นเทพแห่งไฟและเทพแห่งการรักษาก็มุ่งหน้าไปหาเหล่าเทพสูงสุดที่เหลือเพื่อหาทางช่างให้ต้นไม้แห่งพลังชีวิตกลับมามีพลังอีกครั้ง  พวกเค้าจะใช้วิธีไหนช่วยต้นไม่ศักดิ์สิทธิ์นั่นกันนะ ต้องแลกด้วยอะไร หรือต้องใช้พลังมากน้อยแค่ไหน และหวังว่ามันคงช่วยให้ทุกอย่างไม่สูญสลายไปได้ทันเวลา....
 

     คำปริศนา : forest
.........................................................................................................................

ลงตอนที่1 แล้วนะคะ งุงิ ><
สั้นไปหน่อยนะคะเพราะมันพึ่งจะเริ่ม แหะๆๆ ^^
จะถูกใจรีดเดอร์หรือป่าวไม่รู้ แต่ก็...เม้นหน่อยนะ พลีสสสส >/\<  
เม้นเพิ่มลงตอนเพิ่มนะคะ เม้นไม่เพิ่มขอคิดดูก่อน 5555 
ถ้าอยากรู้ว่าเรื่องจะเป็นไงต่อ เม้นเท่านั้นค่ะ เย่ 555^^
ปล.มีคำปริศนาในทุกตอนนะคะ ฮิ^^16 ความคิดเห็น

 1. #13 kunlatida99 (@kunlatida99) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 กันยายน 2556 / 00:46
  มีสาระดีแหะ!!!!  ได้รู้คำศัพท์ต่างๆด้วย แปลว่า ป่า รึปล่าว นะไรเตอร์
  #13
  0
 2. #10 เพชรแปดกะรัต (@kanajeriwer) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 5 กันยายน 2556 / 21:41
  บรรยายได้ลื่นไหลมากค่ะ ^^
  #10
  0