ลูกสาวรักเเรกกับคุณพ่อเเรงค์หนึ่ง

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 8,441 Views

 • 76 Comments

 • 484 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  48

  Overall
  8,441

ตอนที่ 7 : ข่าว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1046
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 115 ครั้ง
  16 ธ.ค. 61

1 เดือนต่อมา

ช่วงเวลาที่ผ่านไปนั้น มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือเรื่องที่ผมสามารถหาที่เรียนให้กับพวกเด็กๆได้ ซึ่งโรงเรียนเเห่งนั้นก็คือโรงเรียนเตรียมทหารประจำเมืองอาดิส เป็นโรงเรียนเตรียมทหารสำหรับเด็กเยาว์วัยที่ค่อนข้างมีชื่อเสียง เเน่นอนว่าการเข้าเรียนที่นี่ ตัวผมได้ใช้เส้นสายกับคนรู้จักที่อยู่ในสมาคมนิดหน่อย เเต่ถ้านั่นเป็นการทำเพื่อให้พวกเด็กๆได้มีอนาคตล่ะก็ มันก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่หนักหนาสาหัสอะไร

เเถมในวันนี้ยังเป็นวันประชุมผู้ปกครองด้วย มันจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมต้องมายืนอยู่ภายในห้องเรียนตอนนี้ เเต่ดูเหมือนว่าการที่ผมมายืนอยู่ที่นี่ มันจะทำให้พวกผู้ปกครองคนอื่น เเละเหล่าอาจารย์พากันสับสนนิดหน่อย..

"อ้าย!!!!!! ท่านโนเอลลลล!!"

"กรี้ด!!! ตัวจริงหล่อกว่าในทีวีอีกอ่าาาาา!!!"

"ท่านโนเอลขา!!!!!!!!!!"

เเน่นอนว่าความวุ่นวายนั้นย่อมเกิดจากเหล่าคุณเเม่คุณน้าที่อยู่รอบๆห้อง เเม้ว่าตัวผมจะรู้สึกผิดเล็กน้อยที่ทำให้เรื่องทั้งหมดนี้เกิดขึ้นก็เถอะ เเต่ในฐานะของผู้ปกครอง ผมก็ต้องฝืนทนเเละจ้องมองไปที่เด็กสาวทั้งสองผู้กำลังนั่งเรียนอยู่ตรงหน้าอย่างเงียบๆ

โดยที่ผมไม่ได้รู้เลย...ว่าอลิสกับเซลีนนั้นกำลังนั่งหน้าเเดงอย่างอายๆอยู่ตรงนั้นตลอดทั้งคาบ

เเละเนื่องจากเพราะความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในโรงเรียน มันจึงทำให้ทางโรงเรียนต้องปล่อยพวกเด็กๆกลับบ้านในช่วงพักกลางวันทันที

ซึ่งอลิสที่ได้กลับบ้านก่อนก็เดินนำออกไป พร้อมกับพูดบ่นออกมาตลอดทางว่า

"ก็บอกเเล้วไม่ใช่หรอว่าไม่ต้องมา ไม่ต้องมาน่ะ! เห็นไหมว่าทางโรงเรียนเขาเดือดร้อนเเค่ไหน ฉันล่ะไม่อยากเชื่อเลยจริงๆ"

"ขอโทษ.."ผมเองก็ทำได้เพียงเเต่ขอโทษออกมา เซลีนที่เดินอยู่ข้างๆก็พูดปลอบอลิสออกมาว่า

"ใจเย็นก่อนสิคะพี่ คุณโนเอลเขาไม่มีเจตนาที่จะทำให้เรื่องนี้เกิดขึ้นหรอกค่ะ"

"คิ้วๆ!"คิวเดอร์หมีของเซลีนที่ถูกย่อขนาดลงเท่าตุ๊กตาตัวเล็ก ก็ร้องออกมาอย่างน่ารักราวกับจะเห็นด้วย ในขณะที่ตัวมันกำลังนั่งอยู่บนไหล่ของเธอ

อลิสเองที่เห็นเเบบนั้นก็ไม่ได้ทำท่าอารมเสียอะไรมาก เธอเพียงพูดบ่นออกมาเบาๆว่า

"รู้อยู่เเล้วน่า...เเต่มันก็อดโมโหไม่ได้อยู่ดีนี่นา"

หนึ่งเดือนที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าเด็กสาวทั้งสองจะกลับมาคืนดีกันได้อีกครั้ง รู้สึกว่าพวกเธอจะสนิทกันมากกว่าเดิมด้วย อลิสเองก็ไม่ได้ทำตัวเเย่กับผมเหมือนเมื่อก่อนเเล้ว อืม...เเต่ก็มีการใช้คำพูดที่เหมือนเดิมอยู่ล่ะนะ เเต่มันคงจะเกิดจากนิสัยของเธอมากกว่า

ส่วนเซลีนเองก็ดูมีพัฒนาการที่ดีขึ้นกว่าเเต่ก่อน ตอนเเรกเธอยังดูเป็นเด็กสาวขี้อายอยู่เลย เเต่มาในคราวนี้ดูเหมือนว่าเธอจะเริ่มมีความมั่นใจมากขึ้น ส่วนสาเหตุที่พวกเธอได้อยู่ห้องเดียวกัน นั่นก็เพราะเด็กสาวทั้งสองคนมีอายุห่างกันเเค่หนึ่งปี ผมจึงสมัคเข้าเรียนให้พวกเธอในชั้นเดียวกัน เพราะยังไงซะเซลีนก็เป็นเด็กหัวดี เรื่องการเรียนจึงไม่น่าเป็นห่วงอะไรมาก เเตกต่างจากอลิส...ที่เเม้เธอจะอายุเยอะกว่าเซลีน เเต่ก็ยังอ่านหนังสือไม่ออกเลยด้วยซ้ำ มันจึงทำให้ผมต้องคอยช่วยสอนเธออยู่ตลอด ถึงเธอจะต่อต้านเเละเป็นเด็กเอาเเต่ใจไปบ้าง เเต่อย่างน้อยเธอก็ยังตั้งใจฟังในสิ่งที่ผมสอนนะ อ้ะ...เเล้วก็อีกอย่าง เธอยอมเรียกชื่อผมเเล้วด้วย ถึงจะไม่ได้เติมคำนำหน้า เเต่เป็นเรียกชื่อห้วนๆก็เถอะ เเต่มันก็นับว่าเป็นการพัฒนาที่ดี

"คิดออกเเล้ว!!"อลิสที่เดินนำหน้าไปทำท่าเหมือนคิดอะไรออก ก่อนที่ไม่นานเธอจะหันมามองที่ผม พร้อมกับพูดออกมาด้วยรอยยิ้มอันสดใสว่า

"เพื่อเป็นการไถ่โทษ! นายจะต้องพาพวกเราไปเที่ยวที่สวนสนุก!!"

"พี่คะ...เเบบนั้นมันจะเป็นการรบกวนคุณโนเอลเกินไปนะ"

เซลีนรู้สึกเกรงใจที่พี่สาวของเธอนั้นพูดขอร้องในเรื่องเอาเเต่ใจ เเต่สำหรับผมเเล้วเรื่องคำขอนั้นไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรเลย ผมจึงตอบรับคำของอลิสไปทันที

"ได้สิ..."

"ดะ...ได้หรอคะ!!"เเละดูเหมือนคนเเรกที่ตกใจจะเป็นเซลีนเสียด้วย เหมือนว่าเธอจะดูตื่นเต้นมากกว่าอลิสอีกนะ

"คิ้วๆ!!"

เมื่อเห็นว่าพวกเด็กๆ(กับหมี)อยากไปสวนสนุกกันขนาดนั้น ผมก็เลยพาทั้งสองไปที่รถของเรย์ที่จอดรออยู่ ก่อนจะบอกให้เธอพาพวกเราไปส่งที่สวนสนุกของเมือง ซึ่งดูเหมือนว่าเรย์เองก็จะไม่ได้ขัดข้องอะไร เธอยังคงพูดคุยกับพวกเด็กๆอย่างสนุกสนาน ดูจากภายนอกเเล้วเรย์ดูเหมาะที่จะเป็นผู้ปกครองของพวกเด็กๆมากกว่าตัวผมซะอีก

เเละในระหว่างที่เรย์กำลังขับรถอยู่ เธอก็ได้หันมาบอกถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับผมผ่านทางกระเเสจิตว่า

*ท่านโนเอลคะ เมื่อราวๆ 2 ชั่วโมงก่อน ข่าวที่ท่านโนเอลได้เดินทางมายังโรงเรียนประถมพร้อมกับพวกเด็กๆ ได้ถูกเผยเเพร่ไปทั่วเเล้ว เเบบนี้พวกเราควรจะทำยังไงกันดีคะ....*

*ไม่ต้องใส่ใจ พวกเขาก็เเค่ทำงานของตัวเองเท่านั้น...*ผมที่ได้ยินเสียงกระเเสจิตของเรย์ ก็ตอบกลับไปอย่างเรียบๆราวกับมันไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร โดยที่สายตายังคงมองไปที่กระจกด้านหลัง

เรย์ที่ได้ยินเเบบนั้นก็ตอบกลับมาทันทีว่า

*ไม่ได้นะคะท่านโนเอล จริงอยู่ว่าเมื่อก่อน การที่ท่านได้กลายเป็นข่าวเพียงลำพังมันอาจจะไม่ส่งผลอะไรก็จริง เเต่ในช่วงเวลานี้ท่านโนเอลกำลังกลายเป็นข่าวพร้อมกับพวกเด็กๆอยู่นะคะ ขืนถ้าข่าวพวกนี้กระจายไปทั่วโลกล่ะก็ มันต้องมีคนที่ไม่พอใจในตัวท่าน ตั้งใจเข้ามาเล่นงานพวกเด็กๆเเน่*

ผมที่ได้ยินคำพูดเเบบนั้นของเรย์เข้าไป ก็เริ่มรู้สึกตัวเล็กน้อย ผมลืมไปสนิทเลยว่าตัวเองก็เป็นคนที่มีชื่อเสียงในด้านที่ย่ำเเย่มากไม่น้อย เพราะเเบบนั้นการที่จะมีศัตรูเยอะมันจึงไม่ใช่เรื่องเเปลกอะไร

ถึงเเม้ผมจะมั่นใจว่าสามารถดูเเลพวกเด็กๆเเละปกป้องตัวเองไปพร้อมกันได้ เเต่ถ้าเรื่องที่เกิดขึ้นนั้น มันดันทำให้พวกเธอตกอยู่ในสภาวะที่เครียดมากเกินไป มันก็อาจจะส่งผลต่อสภาพจิตใจของพวกเธอเข้า ยิ่งในช่วงเวลาที่จิตใจของพวกเธอยังเปราะบางเเบบนี้ บางทีอาจจะรับไม่ไหวจนถึงขั้นเสียสติเลยก็ได้...

ในฐานะของตัวผมที่เป็นผู้ปกครองของพวกเธอเเล้ว จะให้เรื่องเเบบนั้นเกิดขึ้นไม่ได้เด็ดขาด...

เมื่อคิดได้เเบบนั้น ผมจึงหยิบโทรศัพท์มือถือของตัวเองขึ้นมา...ก่อนจะส่งข้อความสั้นๆเข้าไปหาเเหล่งสำนักข่าวทั่วทั้งโลกทันทีว่า

*ลบข่าวของผมซะ...*

เมื่อข้อความของผมถูกส่งออกไป ภายในเวลาไม่กี่นาที ข่าวที่เกี่ยวข้องกับตัวผมทั้งหมดก็ได้ถูกเเบนออกจากโลกอินเตอร์เน็ต เเละเครือข่ายสำนักพิมอย่างรวดเร็ว

เมื่อเห็นว่าเเหล่งข่าวทั้งหมดเริ่มถูกเเบนเเละลบออกไปเเล้ว ผมจึงเก็บโทรศัพท์ลงไปเหมือนเดิม โดยไม่ได้สังเกตุเห็นใบหน้าของเรย์ ที่กำลังยิ้มอย่างฝืนๆอยู่ข้างๆเลย
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 115 ครั้ง

3 ความคิดเห็น

 1. #33 Yun_seGa (@yunsega) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 19:43
  อือหือ....
  #33
  0
 2. #16 Mbk Mbk (@2478516093) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 21:04
  ลูกสาวข้าใครอย่าแตะ
  #16
  0
 3. #11 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2561 / 16:11
  ถึงอยากจะให้ถล่มอีกฝ่ายที่กล้ามาแหยมกับลูกสาวก็เถอะ แต่เอาสโลไลฟ์นี่แหละดีสุด
  #11
  0