ลูกสาวรักเเรกกับคุณพ่อเเรงค์หนึ่ง

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 8,431 Views

 • 76 Comments

 • 485 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  38

  Overall
  8,431

ตอนที่ 19 : ไม่เป็นธรรม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 718
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 89 ครั้ง
  7 ม.ค. 62

"ปะ...เป็นเกียรติของพวกเรามากครับที่เอลดิสเเรงค์หนึ่งอย่างท่านโนเอลให้เกียรติมาเยี่ยมชมที่นี่ ถะ...ถ้าไม่รังเกีจล่ะก็ ได้โปรดมานั่งชมกับพวกเราที่ห้องด้านบนนะครับ"เหล่าอาจารย์ที่เห็นว่าผมกำลังเดินตรงเข้ามาในสนามทดสอบ ก็รีบวิ่งเข้ามาหาพร้อมกับกล่าวต้อนรับด้วยใบหน้าที่ตื่นเต้น ผมที่ได้รับคำเชิญชวนเหล่านั้นก็ตอบกลับพวกเขาไปเรียบๆว่า

"ขอบคุณ...เเต่ผมเเค่เเวะมาดูการทดสอบของลูกสาวเท่านั้น"เมื่อพูดจบ ผมก็เดินผ่านร่างของพวกเขาข้าไปด้านในทันที เรย์เองก็เดินตามเข้ามาด้วย

เเม้ในตอนนี้ผมจะใส่หมวกเเละเเว่นกันเเดดเพื่อปลอมตัวอยู่ เเต่การที่พวกอาจารย์รับรู้ได้ว่าเป็นผมเเบบนี้ เเสดงว่าคงจะรู้ข่าวมาจากพวกเด็กๆเเน่

หลังจากที่พวกผมได้เข้ามาในห้องทดสอบเเล้ว ผมก็ตรงไปนั่งที่เเถวหน้าสุดทันที เพื่อที่จะได้มองเห็นการทดสอบของพวกเด็กๆได้เเบบชัดๆ

"นานเเล้วนะคะที่ไม่ได้เข้ามาในห้องทดสอบพร้อมกับท่านโนเอลเเบบนี้..."เรย์ที่นั่งอยู่ข้างๆผมพูดขึ้น พร้อมกับหันมองไปยังพื้นที่รอบๆอย่างคิดถึง

"อืม..."

"ถ้าทุกคนได้มาอยู่ที่นี่พร้อมกัน...ก็คงจะดีไม่น้อยเลยนะคะ"เรย์พูดออกมาทั้งๆรอยยิ้ม ผมที่ได้ยินเเบบนั้นก็พยักหน้าขึ้นลงอย่างเงียบๆ ก่อนจะจ้องมองสนามทดสอบตรงหน้าต่อไปโดยไม่ได้พูดอะไร

เเละเมื่อผ่านไปได้ไม่นาน การทดสอบเบื้องหน้าก็ได้เริ่มต้นขึ้น ทางนักเรียนของทั้งสองฝ่ายก็เริ่มส่งนักเรียนของตัวเองเพื่อเข้ามาที่สนามสอบกันเเล้ว

การทดสอบรอบต่อสู้นั้นไม่มีอะไรมาก เป็นเเค่การต่อสู้เเบบจำลองที่ถ้าใครถูกโจมตีครบสามครั้งก่อน ก็จะถือว่าจบรอบ คะเเนนที่ได้รับ จะมาจากเหล่ากรรมการที่นั่งชมอยู่ใกล้ๆกับตัวสนาม พวกเขาจะเป็นคนคอยดูทักษะเเละการใช้พลังต่างๆ เพื่อมอบคะเเนนให้กับพวกนักเรียนตามความเหมาะสม ต่อให้นักเรียนฝ่ายไหนจะเเพ้หรือชนะ ผลคะเเนนที่ออกมาก็จะขึ้นอยู่กับทางกรรมการฝ่ายเดียว

ซึ่งดูเหมือนว่ากรรมการที่เข้ามาคุมการทดสอบในครั้งนี้ จะเป็นตัวเเทนที่ผมไม่ค่อยคุ้นหน้าสักเท่าไร...เมื่อลองสอบถามกับเรย์ดู เธอก็บอกผมว่ากรรมการในรอบนี้เป็นตัวเเทนที่มาจากกระทรวงการศึกษาของรัฐบาลโลก ซึ่งดูเหมือนว่าพวกเขาจะถูกเชิญมาดูการต่อสู้ของเด็กสาวที่อยู่ในอันดับหนึ่งของบริเทนโดยเฉพาะ เเม้มันจะฟังดูเเปลกๆ...เเต่ผมก็เลือกที่จะเมินเฉยในเรื่องนั้นไป ก่อนจะมองการทดสอบตรงหน้าต่อไปเงียบๆ

การทดสอบของพวกเด็กๆคนอื่นได้ผ่านไปหลายคู่ จนในที่สุดก็ได้มาถึงรอบของอลิส...

เด็กสาวผมเเดงที่ได้รู้ว่าถึงคิวของตน ก็รีบเดินขึ้นไปบนสนามทดสอบเบื้องหน้าอย่างรวดเร็ว ก่อนจะได้พบว่าคู่ต่อสู้ของเธอก็คือเด็กชายตัวสูงจากโรงเรียนบริเทน

อลิสนั้นดูจะไม่กังวลเกี่ยวกับการต่อสู้สักเท่าไร เธอสามารถกุมดาบไม้ในมือได้อย่างไม่หวาดกลัว เเตกต่างจากเด็กชายตรงข้าม ที่ดูจะตื่นเต้นกับการทดสอบอยู่ไม่น้อย สังเกตุได้จากอาการสั่นกลัวของเขา ที่ขนาดเเค่ยืนอยู่นิ่งๆยังเเทบจะไม่ไหว...

เมื่อการทดสอบได้เริ่มขึ้น...ทั้งสองคนก็ได้อัญเชิญ คิวเดอร์ของตัวเองออกมา

คิวเดอร์ของอลิสนั้นเป็นกระต่ายสีเเดงเพลิงที่ดูน่ารักสดใส ส่วนคิวเดอร์ของเด็กชายนั้นก็เป็นหมาป่าสีน้ำตาล

การต่อสู้ของทั้งสองคนได้เริ่มต้นขึ้น...อลิสเป็นฝ่ายเริ่มก่อน เธอฟาดดาบเข้าใส่ร่างของเด็กชายตรงหน้าอย่างรวดเร็ว เเม้เด็กชายจะได้สติเเละยกดาบขึ้นมาป้องกันเอาไว้ได้ เเต่ด้วยพละกำลังของอลิส ดาบไม้ในมือของเด็กชายจึงกระเด็นหลุดออกจากมือทันที เเม้หมาป่าของเด็กชายจะพยายามเข้ามาช่วยเจ้านายของมัน เเต่กระต่ายตัวน้อยของอลิสก็ได้ปล่อยเปลวไฟเข้าใส่หมาป่าเบื้องหน้าอย่างไม่หยุด จนทำให้หมาป่าตัวนั้นเสียจังหวะ เเละถูกดาบไม้ของอลิสฟาดเข้าใส่ที่หัวอย่างเเรง ทำให้หมาป่าตัวนั้นสลายหายไปทันที
เด็กชายที่เห็นว่าอลิสสามารถจัดการคิวเดอร์ของเขาได้ด้วยการฟันเพียงครั้งเดียว ก็รีบขอยอมเเพ้ทันที...

นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้อลิสเป็นฝ่ายชนะ

ทักษะการต่อสู้ระยะประชิดของอลิสนั้นเหนือกว่าอีกฝ่ายอยู่มาก นั่นจึงทำให้ผลการต่อสู้จบลงอย่างรวดเร็ว เเตกต่างจากตัวเด็กชายที่ดูจะหวาดกลัวกับการต่อสู้มากเกินไป เเม้จะมีคิวเดอร์ที่เก่งกาจ เเต่มันก็ไม่ได้ช่วยทำให้ผลการเเข่งเปลี่ยนเเปลงไปได้

เเต่ถึงงั้นคะเเนนที่กรรมการมอบให้กับทั้งสองคน ก็กลับเป็นเพียงคะเเนนเท่าๆกัน โดยพวกเขาได้ให้เหตุผลว่าเด็กชายคนนั้นควบคุมพลังจิตได้ดี เเตกต่างจากอลิสที่เอาเเต่ใช้กำลังเข้าสู้เพียงอย่างเดียว...

อลิสนั้นไม่ได้สนใจกับผลคะเเนนที่พวกกรรมการมอบให้ เธอหันมาชูนิ้วสองนิ้วให้กับผมอย่างร่าเริง ก่อนจะเดินลงไปจากสนามเพื่อไปรวมกลุ่มกับพวกเซลีนที่กำลังยืนเชียร์อยู่ที่ห้องของพวกเธอ

"ใช้เเต่กำลังงั้นหรอ...พวกมันกำลังหักหน้าท่านอลิสอยู่ชัดๆ"เรย์ที่เห็นว่าการมอบคะเเนนในครั้งนี้ดูไม่เป็นธรรม เธอก็ตั้งใจที่จะลุกขึ้นเพื่อเดินตรงไปเอาเรื่องกับพวกกรรมการ เเต่ผมก็ยกมือห้ามเธอเอาไว้...

"ไม่ต้อง..."

"ตะ...เเต่ว่าท่านโนเอลคะ..."เรย์พยายามพูดเถียง เเต่เมื่อเห็นว่าผมกำลังมองมาอยู่ เธอจึงยอมสะกดความโกรธของตัวเองลง ก่อนจะยอมนั่งลงกับที่เเต่โดยดี

"....."

ผมหันสายตาไปมองที่พวกกรรมการทั้งสี่ตรงหน้า ก่อนจะหรี่ตามองพวกมันไปทีละคนอย่างเงียบๆ โดยไม่ได้พูดอะไร...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 89 ครั้ง

3 ความคิดเห็น

 1. #50 torray01 (@torray01) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 15:54
  โดดลงไปกระทืบมันเลยป๋าอย่าให้มันรอกไปได้
  #50
  0
 2. #49 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 13:16
  เหอๆๆ ถ้าหนูอลิสห่วยจริงจะไม่ว่า แต่กรรมการ พวกแกน่ะตายไปแล้ว
  #49
  0
 3. #48 SilverEvill (@SilverEvill) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 13:12
  งานเข้ากรรมการ
  #48
  0