[kamen rider ex-aid fic] the changing game

ตอนที่ 1 : คิริยะซัง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 248
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
    26 มี.ค. 60

        ปี2027 ปีที่มีโรคเกมระบาดอีกครั้ง หลังจากที่พวกเอมุกำจัดหมดไปแล้วเมื่อ10ปีก่อน เป็นโรคเกมที่จะว่าเหมือนเดิมก็ไม่ใช่ เพราะ ดัน คุโรโตะ เกนมุคอปอเรชั่นฉะโจ ก็กลับใจมาช่วยเอมุกำจัดเหล่าบักสเตอร์ที่มีต้นเรื่องมาจากตัวเขาเอง เลยทำให้งานครั้งนี้ง่ายกว่าเดิม

"ฮิอิโระซังครับ คุณวาตานาเบะ เป็นยังไงบ้างครับ" เสียงจากศัลยแพทย์หนุ่มที่ตอนนี้เรียนจบและมาทำหน้าที่หมอ และคืนรอยยิ้มให้แก่ผู้ป่วยเต็มตัว

"ก็ดีขึ้นแล้ว รอดูอาการแล้วให้ออกจากรพ.ได้" เสียงเรียบๆที่ตอบกลับจากศัลยแพทย์อันดับหนึ่งของโลก ที่ได้ไปรับรางวัลมาแล้วเรียบร้อย

พวกเขาอยู่ที่ CR. หรืออดีตฐานทัพของพวกเขา จากเหตุการณ์ทั้งหลายผ่านไป คนไข้ของCR. ที่มีจำนวนมากขึ้นก็ย้ายไปอยู่ที่หอผู้ป่วยใหม่เรียบร้อย ที่CR. เลยคล้ายกับเป็นห้องนั่งเล่นและห้องทำงานของพวกเขา

"ชึงงง" เสียงเปิดของประตูอัตโนมัติทำให้พวกเขามองไปทางประตู

"มองอะไรกัน พวกเราแค่มาเยี่ยมเท่านั้นเอง จริงมั้ยไทกะ" เสียงเกมเมอร์สาวที่ตอนนี้เรียนจบแล้วมาช่วยไทกะดูแลคลินิกพูดขึ้น

"อือ ฉันก็เห็นว่าแถวนี้น่าจะมีกาชัทใหม่ให้ฉันมาเก็บแค่นั้นเอง" เสียงต่ำๆของหมอรังสีที่ตอนนี้ได้กลับมามีใบอนุญาตหมอเรียบร้อยแต่ก็ไม่คิดจะกลับมาทำงานที่รพ.แล้ว

"ช่างเถอะ~~>< แต่ตอนนี้เรามาอยู่กันครบแล้ว^^ มานั่งคุยกันเหมือนเดิมมั้ย~" เสียงร่าเริงจากพยาบาลสาวที่ยังคงความร่าเริงไว้ไม่เปลี่ยน ที่เข้ามาพร้อมกับดัน คุโรโตะ และพาราด ที่กลับใจมาช่วยพวกเอมุในที่สุด

พวกเขาจัดปาร์ตี้เล็กๆขึ้นมากัน ระลึกถึงความหลังที่พวกเขาได้ต่อสู้ร่วมกัน

"ผมรู้สึกเหมือนขาดอะไรบางอย่างเลย ทั้งๆที่เราอยู่กันครบแล้วแท้ๆ.." เสียงเอมุที่ดูเศร้าแบบแปลกๆ ดึงบรรยากาศที่สนุกสนานให้เข้าสู่โหมดตึงเครียดทันที

"ขาดอะไรหรอ เด็กฝึกหัด" ฮิอิโระถามเป็นคนแรก

"คิริยะซัง....ผมอยากให้เขาอยู่ด้วยตอนนี้จัง..."

คุโจ คิริยะ คือเพื่อนร่วมสู้ที่เอมุต้องเสียไป แต่ถึงเขาจะรีบตายไปตั้งแต่ตอนที่สู้แรกๆ แต่บทบาทเขาที่มีต่อพวกเอมุนั้นยังอยู่จนสู้จบเลยทีเดียว นี่เป็นสาเหตุที่บางทีเอมุยังเอาไดร์เวอร์และกาชัทของคิริยะซังมาดูเสมอๆ เผื่อจะทำให้ความคิดถึงของเขาลดลงบ้าง....

คิริยะซังใจดีกับเขาเสมอ..

ห่วงความรู้สึกเขา...

สอนให้เขารู้..ว่าการพูดความจริงก็ไม่ใช่เรื่องดีเสมอไป

บอกแนวทางให้เขา ในการเปลี่ยนอนาคตของตัวเอง....

แม้แต่คำสุดท้ายของคิริยะซังก็ยังพูดด้วยความเป็นห่วงเขา..

"ชะตากรรมของนาย นายต้องเปลี่ยนมันด้วยตัวนายเอง"

คำนี้ยังก้องอยู่ในหูเขาอยู่เสมอ 

ทั้งห้องตกอยู่ในความเงียบ....

"ไม่เป็นไรนะเอมุ นายทำดีที่สุดแล้ว" เสียงปลอบจากพยาบาลสาว

"ฉันขอโทษนะ ที่ฆ่าเลเซอร์น่ะ" ฉะโจพูดขึ้นมาบ้าง

"นี่ พวกเรามาปาร์ตี้กันนะ อย่าดราม่าได้มั้ยเล่าาา" เสียงนิโกะพูดขึ้นบ้าง

"นั่นสินะครับ ขอโทษด้วยนะครับ" เจ้าตัวพูดก่อนที่ทุกคนจะกลับมาปาร์ตี้กันต่อ แต่ก็ไม่สนุกเหมือนเดิมแล้ว บรรยากาศดูน่าอึดอัดจริงๆ ก่อนที่ทุกคนจะแยกย้ายกลับห้องตัวเอง.

เอมุเดินไปที่ดาดฟ้า ที่ที่เขามักจะมาคิดอะไรเป็นประจำจนถึงทุกวันนี้ มันเหมือนที่ที่เอาไว้ระบายความในใจได้เป็นอย่างดีทีเดียว ก่อนจะเอ่ยเหมือนบ่นอะไรบางอย่าง....

"ถ้าคิริยะซังยังอยู่ตอนนี้ก็คงจะดีสินะครับ...."

แล้วโลกทั้งใบของเอมุก็ดับมืด...... จนเกิดแสงสว่างพาเขาไปอยู่อีกที่นึง..--------------------------------------------------------------------------------------------------------------
รีไรต์ค่าา ด้วยความตัน เลยจะเอาตัวละครใหม่ออกแล้วเปลี่ยนเรื่องไปเลย ใครคู่ใครยังไม่เฉลยเน้อ ไปสร้างเรือมารอไรต์น้าาา แต่แอบบอกนิดๆ มีคู่วายแน่นอนค่าา ไปละน้าาา
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

4 ความคิดเห็น