[RE-UP] MASK BOY | T | หลงรักนายสุดหล่อ |

ตอนที่ 1 : Prologue

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,976
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 104 ครั้ง
  16 ส.ค. 62

Prologue ♥

“พี่โอ้เขาดีมากเลยนะแก ฉันโคตรจะภูมิใจในตัวเขาเลย”
เนเน่ เพื่อนในกลุ่มที่ฉันคบด้วย เอ่ยชมแฟนของตัวเองที่เพิ่งจะคบกันได้ แค่1เดือน เขาชื่อมาริโอ้ หนุ่มที่เป็นนักฟุตบอลมหาวิทยาลัยให้พวกเราฟัง ทั้งฉัน โปเต้ และ โจโจ้ สองรายหลังนี่เป็นสตรีข้ามเพศนะ ชื่อเลยดูจะอลังการ แต่ก็ไม่ได้ต่างจากฉันและยัยเพื่อนคนที่พูดท่าไหร่ ยัยนั่นเนเน่ ส่วนฉัน “ชีเน่” เพราะชื่อเราที่คล้ายกัน เรียนคณะมนุษยศาสตร์ เอกสาขาวิชาภาษาจีนเหมือนกัน ในวันรับน้อง รุ่นพี่เลยจับให้มาเป็น双胞胎 (ฉวงเปาทาย) หรือภาษาไทยที่เรียกกันว่าแฝดเทคนั่นแหละ มันทำให้เราสนิทกัน และได้มาเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกันโดยอัตโนมัติ ตอนแรกๆ ก็ดีนะเนเน่ โจโจ้ โปเต้และฉัน เราสี่คนเป็นกลุ่มที่เพื่อนโคตรจะอิจฉาเลย แต่มาหลังๆ พอยัยเนเน่เริ่มมีแฟนนางก็เปลี่ยนไป แต่ก่อนหน้านี้นางก็มีแฟนนะ เห็นว่าเป็น MASK BOY พวกผู้ชายลึกลับที่ไปไหนมาไหนชอบใส่หน้ากากอนามัยปิดหน้าปิดตา แต่ตอนนั้นเนเน่ไม่ค่อยจะได้อวดแฟนคนนั้นเท่าไหร่ แค่ทุกวันมักจะเคยพูดว่า

ถ้าพวกแกได้เห็นหน้าเขานะ แกจะต้องอิจฉาฉัน~

จนพวกเขาเลิกกัน ฉันกับไอโปเต้และโจโจ้ก็ยังไม่เคยมีบุญ จะได้เชยชมใบหน้าทองคำของแฟนลับลับของเนเน่สักที จนมาพักนี้ ยัยเนเน่มีแฟนใหม่ เห็นว่าเป็นหนุ่มวิศวะ ดีกรีนักกีฬาฟุตบอลมหาวิทยาลัย หนุ่มที่ใครๆ ก็หมายปอง เพราะนอกจากจะเรียนเก่ง กีฬาดี ขอบอกว่า หน้าตาก็ไม่เป็นสองรองใคร ไม่รู้ยัยเนเน่ไปทำบุญที่ไหนถึงได้แฟนดีๆ จนต้องอวดเช้าอวดเย็น พวกเราที่ฟังทุกวันเริ่มจะเอือมระอา และนานวันเข้า ฉันที่โสดมานานเกือบสามเดือน เพราะโดนแฟนที่คบกันมาตั้งแต่เข้าปีหนึ่งบอกเลิกมาได้สามเดือนแล้ว ยัยเนเน่ก็ขยันอวดพี่มาริโอ้ให้ฉันฟังทุกวันจนเริ่มจะหมั่นไส้เข้าแล้ว

“ฉันว่า วันหลังจะพาพวกแกไปกินข้าวร้านที่พี่โอ้เขาพาฉันไป เห็นว่าจองคิวสามวันเชียวนะ”
เนเน่ว่า ยัยโปเต้เริ่มเบะปากไปด้านข้างก่อนจะหันมาเอ่ยบ้าง

“สามวัน ฉันว่าไม่ต้องแดกหรอกค่ะแก”
ก่อนจะหันมายิ้มให้ฉันกับโจโจ้ แต่ยัยชีเน่ก็ยังไม่หยุด

“มันอร่อยมากหรอกย่ะ ว่าแต่แกเหอะ ยัยชีเน่” นางเริ่มแล้วค่ะ คุณผู้ชม

“ว่าไง?”
ฉันหยุดเดิน และเบนสายตาไปมองเนเน่ที่เพิ่งจะเอ่ยชื่อฉัน ก่อนที่นางจะเริ่มพูดในสิ่งที่พักหลังมานี้พูดบ่อยจนจะเป็นนามสกุลฉันแล้ว

“เมื่อไหร่จะมีแฟนใหม่”

“ (O.O) ”

“ฉันเห็นแกเลิกกับกอล์ฟมาเกือบสามเดือนแล้ว แกยังไม่มีแฟนใหม่ซะที”

“ช่างมันเถอะ เดี๋ยวมันก็มีใหม่” โจโจ้พูดขึ้น แต่เนเน่ก็ยังไม่หยุด

“ฉันให้พี่โอ้แนะนำเพื่อนเขาที่เป็นนักกีฬาให้ไหมแก เผื่อจะถูกใจบ้าง”
ฉันเริ่มเบนสายตามองไปซ้ายที่ขวาที หาทางหนี มันเป็นแบบนี้ทุกครั้งที่เนเน่ พูดอวดแฟนตัวเองเสร็จและมักจะวนกลับมาถามเรื่องฉันด้วยความ (เสือก) อยากจะรู้ ฉันว่ามันก็บ่อยเกินจนเริ่มจะต้องหาวิธีมาจัดการกับการทำให้นางเลิกยุ่งวุ่นวายกับชีวิตฉันสักที แต่ก็ไม่คิดว่า

“อย่าสนใจฉันเลย หนักหัวแกเปล่าๆ”
ฉันว่า และเดินต่อมุ่งหน้าไปทางห้องสมุดที่เราตั้งใจจะไปหาหนังสือปรัชญาขงจื๊อ มาทำรายงานกัน แต่ยัยเนเน่เริ่มทำให้ฉันอยากจะปลีกวิเวกออกมาอีกแล้วสิ

“ไม่หรอกแก เพื่อนกัน”
ฉันเริ่มไม่อยากจะเป็นเพื่อนแกก็ตอนนี้แหละ ฉันค่อยๆ ผ่อนลมหายใจออกมาช้าๆ ยิ้มออกมาให้เป็นมิตรและเก็บอาการที่สุด ก่อนจะเริ่มรำคาญจนขยับตัวเดินนำหน้าไปและคว้าแขนของผู้ชายคนหนึ่งที่เหมือนจะเพิ่งเดินออกมาจากห้องสมุด ฉันเองก็รีบจนไม่ทันจะได้สังเกตหรอกว่าใคร เพราะเท่าที่รู้คือ ฉันตรงดิ่งเข้าไปลากตัวเขาและพามายืนตรงหน้าเพื่อนๆ และเอ่ยออกมาให้ฟังด้วยน้ำเสียงเบาบาง

“อ่ะ นี่ แฟนฉัน”
สายตาของโปเต้กับโจโจ้มองฉันนิ่ง ต่างจากเนเน่ที่มองฉันสลับกับผู้ชายคนข้างๆ อย่างไม่เชื่อสายตา และเผลอพูดออกมา

“เป็นไปไม่ได้”

“หือ?”
นั่นคือเสียงสงสัยของฉัน ก่อนจะหันไปมองผู้ชายคนที่ตัวเองเป็นคนไปลากเขามา เขาเป็นผู้ชายตัวสูงๆ ตัวหอมๆ และใส่แมส เฮ้ย ใส่แมส อย่าบอกนะว่า

“จริงเหรอติน?”
เนเน่เอ่ยถามผู้ชายคนที่ยืนข้างฉัน เขามองเพื่อนของฉันนิ่งก่อนจะสลับกับการหันกลับมามองฉัน เขาไม่ได้ตอบใดๆ ทั้งสิ้นนอกจากยืนนิ่งๆ ไม่ขยับด้วยซ้ำ ส่วนยัยเพื่อนสตรีข้ามเพศของฉันก็เริ่มมีปากเสียงขึ้นบ้าง

“แกก็เลิกยุ่งเหอะ ชีเน่มันก็มีผัวใหม่แล้ว ช่างมัน”
โปเต้เป็นคนเอ่ย ก่อนจะลากโจโจ้เดินเข้าไปในห้องสมุดไปก่อน ทิ้งให้ ฉัน เนเน่ และหนุ่มแมสบอยยืนประจันหน้ากัน ยัยชีเน่เอ๊ย แกควรจะมองให้ดีสิวะ ดันไปลากแฟนเก่ายัยเนเน่มา ยัยนี้จะเชื่อได้ไง ว่าสิ่งที่พูดจริงไม่จริง หากแต่ว่า

“ตินบอกเราสิ ว่าที่เพื่อนเราบอกมันไม่จริง”

“...........”
เขาเงียบและฟังเนเน่พูด ก่อนจะขยับตัวเข้ามาใกล้ฉัน เนเน่มีสีหน้าเปลี่ยน ฉันก็เช่นกัน เพราะอีตาแฟนเก่าเพื่อนฉัน เริ่มยกมือขึ้นโอบไหล่ของฉัน และกระชับแมสที่เขาใส่

“บอกเราสิว่า นายกับเพื่อนเราไม่ได้เป็นแฟนกัน”

“เป็น ไม่เป็น แล้วไง”
เสียงทุ้มต่ำของเขาดังลอดแมสออกมา เสียงก็ไม่ได้แย่ หน้าตาก็คงจะเช่นกัน เห้ย ไว้ก่อนชีเน่ ควรโฟกัสเรื่องนี้ก่อน

“เราแค่อยากรู้จากปากติน บอกเราสิว่าเป็นอะไรกับชีเน่ เพื่อนเรา”
เนเน่เอ่ยถามแฟนเก่าของเธอ เขาหันมามองหน้าฉัน ก่อนจะกระชับตัวฉันให้เข้าหาเขามากขึ้น และเอ่ยในสิ่งที่ฉันเอง ก็ไม่ได้คิดไว้ว่าจะได้ยิน และมันก็เป็นประโยคที่ทำให้ฉันชีวิตเปลี่ยนไปเลย“อืม คนนี้ แฟนใหม่เราเอง”
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 104 ครั้ง

3,333 ความคิดเห็น

 1. #3297 miemieYG (@PawichSPN) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2562 / 17:34
  อัพใหม่หรอคะ
  #3297
  1
  • #3297-1 nabe_pcy (@nabe_pn) (จากตอนที่ 1)
   20 สิงหาคม 2562 / 09:47
   ใช่ค่ะ ^^
   #3297-1
 2. วันที่ 25 ธันวาคม 2559 / 00:51
  เค้าจาอ่านแคนนอนนนนนน
  #1
  0