ทาสหัวใจมาร

ตอนที่ 2 : ตอนที่ 1 ( มาเพิ่มค่ะ )

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 135
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
    14 ส.ค. 61

รถยนตร์สีดำคันหรูแล่นเข้ามาจอดในอาณาเขตของบ้านวิสุทธิพงษ์ สุภาพบุรุษเชื้อสายอังกฤษในชุดสูทสีดำก้าวลงมาก่อน และรีบเปิดประตูให้กับบุคคลสำคัญที่นั่งอยู่ด้านหลัง เขาคือนายน้อยแห่งชาร์ตันที่เพิ่งเดินทางมาถึงแผ่นดินไทยเมื่อไม่ถึงชั่วโมงนั่นเอง

          "ป้านวล" ร่างสูงโปร่งในชุดสูทสีดำโผเข้ากอดทักทายหญิงวัยกลางคนที่ยืนรอรับด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม

          ไบรอัน ศิวกร ชาร์ตันวัยสามสิบปี ทายาทเพียงคนเดียวของตระกูลชาร์ตัน เจ้าของบริษัทแม็กมาร์ตินผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของประเทศอังกฤษ เดินทางกลับมาแผ่นดินบ้านเกิดของมารดาเพื่อเตรียมงานสำหรับการเปิดตัวโชว์รูมรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเซีย ซึ่งจัดจำหน่ายรถยนต์ที่ตระกูลคาร์ตันเป็นผู้ผลิตทุกรุ่น แน่นอนว่างานใหญ่ระดับนี้เขาจะต้องมาควบคุมดูแลจัดการเองให้ออกมาสมบูรณ์ที่สุด

          "เป็นไงบ้างลูก เดินทางเหนื่อยไหม ไปเข้าไปในบ้านก่อน" หญิงวัยกลางคนสวมกอดหลานชายที่ไม่ได้พบหน้ากันหลายปีด้วยความคิดถึง

          "ป้าสบายดีนะครับ อ้อ ลูคัส เลขาของผม" ไบรอันแนะนำให้ป้านวลรู้จักกับชายหนุ่มที่ติดตามมาด้วย

          ลูคัสพนมมือกลางอกก้มศีรษะลงมาด้วยท่าทางเก้กัง พยายามไหว้ให้สวยที่สุดเท่าที่จะทำได้ ป้านวลอมยิ้มกับความตั้งใจที่อีกฝ่ายพยายาม

          "ไหว้พระเถอะ" นางนวลส่งยิ้มให้ พร้อมกับหันมาบอกให้แม่บ้านที่ยืนอยู่ด้านหลังพาลูกคัสไปพักผ่อนก่อน

          ป้าหลานนั่งพักคุยกันให้หายคิดถึง ไบรอันถามไถ่สุขภาพและความเป็นอยู่ของหญิงวัยกลางคนด้วยความห่วงใย มารดากำชับนักกำชับหนาว่าถึงจะยุ่งกับงานมากแค่ไหน แต่ก็ต้องไม่ลืมที่จะดูแลป้านวลผู้มีพระคุณเปรียบเหมือนแม่อีกคนของเขา

          ทั้งนี้เพราะเมื่อตอนที่ไบรอันเกิด เป็นช่วงเวลาที่มิสเตอร์อังเดรบิดาของเขากำลังสร้างเนื้อสร้างตัวทุ่มเททำงานจนแทบไม่มีเวลาได้อยู่กับครอบครัวเท่าไรนัก การเลี้ยงลูกคนแรกในดินแดนต่างถิ่นจึงเป็นเรื่องยากลำบากของผู้หญิงไทยตัวเล็กๆ ที่ต้องใช้ชีวิตแม่ลูกอ่อนเพียงลำพัง

          ป้านวลรู้ข่าวว่าน้องสาวต้องเลี้ยงลูกอ่อนวัยเดือนเศษเพียงคนเดียว ส่วนสามีลุยงานกลับบ้านกลับช่องไม่เป็นเวลา นางจึงตัดสินใจขายที่ทางที่มีทั้งหมดซื้อตั๋วเครื่องบินไปอังกฤษทันที และทำหน้าที่เป็นทั้งพี่สาว แม่ทูนหัว ดูแลหลานชายสุดที่รักและน้องสาวเพียงคนเดียว จนกระทั่งไบรอันอายุได้ห้าขวบมิสเตอร์อังเดรประมูลงานชิ้นใหญ่ได้

          และเหมือนสวรรค์เปิดทางให้งานชิ้นนั้นประสบความสำเร็จสร้างชื่อเสียง ซึ่งตามมาด้วยเงินทองมากมายมหาศาล จนในที่สุดบริษัทรถยนต์ที่สร้างขึ้นจากน้ำพักน้ำแรงของมิสเตอร์อังเดรก็ก้าวเข้าสู่ความเป็นหนึ่งที่ยิ่งใหญ่มาจนทุกวันนี้ ชีวิตของสองแม่ลูกสบายขึ้นรวมถึงป้านวลเองก็เริ่มได้พักผ่อน

          เมื่อไบรอันเข้าเรียนชั้นประถมป้านวลก็เอ่ยปากอยากกลับมาอยู่เมืองไทย เนื่องด้วยคิดถึงบ้านเกิดเมืองนอนที่จากมาเกือบสิบปี มิสเตอร์อังเดรซื้อที่ดินใจกลางกรุงเทพมหานคร สร้างบ้านหลังใหญ่และคนดูแลให้พร้อมเสร็จ อีกทั้งดูแลค่าใช้จ่ายทุกอย่างให้กับป้านวลมาตลอด เป็นการตอบแทนความมีน้ำใจที่พี่สาวของภรรยาช่วยดูแลบุตรชายในช่วงเวลาของการก่อร่างสร้างตัว

          "จะเริ่มงานเมื่อไร" หญิงวัยกลางคนถาม

          "พรุ่งนี้ครับ"

          งานเปิดตัวโชว์รูมรถยนต์จะเริ่มต้นในอีกหนึ่งเดือนข้างหน้า เมื่อสัปดาห์ก่อนเขาเดินทางมาประเทศไทยเพื่อดูความคืบหน้าของการก่อสร้าง และกลับมาอีกครั้งเพื่อเตรียมการสำหรับการเปิดตัวที่ยิ่งใหญ่อลังการ ให้สมกับการเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน

          "มีอะไรให้ป้าช่วยก็บอกแล้วกัน"

          “แน่นอนครับ แต่ว่าป้านวลต้องสัญญากับผมก่อนว่า วันงานป้านวลจะไม่ป่วยแล้วก็ต้องแต่งตัวสวยๆ ไปดูความสำเร็จของเรา” ไบรอันหอมแก้มหญิงวัยกลางคนอีกครา

          “ไว้ถึงวันนั้นค่อยว่ากัน ป้าจะพยายามไม่ป่วยอย่างที่ไบรอันต้องการ ดีไหม” หญิงวัยกลางคนแสนชื่นใจกับความรักความห่วงใยที่หลานชายมีต่อตน

          “ขึ้นไปพักผ่อน อาบน้ำอาบท่าก่อนเดี๋ยวลงมากินข้าวกัน อ้อ ป้าให้เด็กไปทำความสะอาดคอนโดเรียบร้อยแล้วนะ ตามที่หลานบอกไว้”

          “ขอบคุณครับป้านวล ผมรักป้านวลที่สุดเลย” สองป้าหลานกอดกันอีกครั้ง ก่อนที่นางจะไล่ให้หลานชายขึ้นไปพักผ่อน ส่วนตนเองกลับเข้าครัวไปเตรียมอาหารมื้อพิเศษที่ไบรอันชอบ

 

 

          ช่วงนี้งานสนพ.หนัก แต่พี่น้ำจะพยายามเขียนและหาเวลามาอัพให้นะคะ

วางแผนไว้ว่าอาทิตย์นี้จะอัพ 2 วัน ฝากติดตามด้วยค่า จุ๊บๆ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

1 ความคิดเห็น