ฺBaekTae : Blood Sweat & Tears

ตอนที่ 2 : หนังสือปกขาวดำ (แก้ไข)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 553
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  25 ส.ค. 62

      ปิศาจแก่ยังคงพลิกหนังสือเพื่อหาสิ่งที่องค์ราชาต้องการเรื่อยๆ กองหนังสือนับสิบเต็มโต๊ะ คงใช้เวลาไม่น้อยที่จะสิ่งที่องค์ราชาต้องการ 
     "ให้ข้าช่วย" สิ้นเสียงเรียบนิ่ง ร่างสูงทรุดนั่งที่เก้าอี้ฝั่งตรงข้ามหญิงแก่
     "หามิได้ องค์ราชาไปพักผ่อนเถอะ เดี๋ยวข้าจัดการเอง ขอเวลาเพียงคืนเดียว..."
     "ข้าก็กำลังพักผ่อนอยู่นี้ไง" หญิงแก่ท้วงไม่สำเร็จ มือเรียวสวยหยิบหนังสือเล่มที่สนใจที่สุด จากกองหนังสือทั้งหมด
     "ช่างเป็นองค์ราชาที่ดื้อเสียจริง" หญิงแก่ยิ้มเบาๆ องค์ราชาเผยยิ้มเมื่อโดนหญิงแก่ดุ 
     "ถ้าท่านไม่แก่กว่าข้าถึง 800 ปี ข้าคงแต่งงานกับท่านไปแล้วละ ท่านโบอา" องค์ราชาเอ่ยทีเล่นทีจริง
     "แหมมม... พูดอย่างงี้คนแก่ก็หวั่นไหวนะคะ แต่มิได้หรอก ข้ามันเป็นเพียงปิศาจเลือดผสมไม่อาจคู่ควรกับองค์ราชา"
     "เฮ้อออ... แบบนี้ไง ข้าถึงไม่มีคู่ครองซักที" องค์ราชาเอ่ย
     "ไม่ใช่ไม่มีหรอกคะ แค่ยังไม่ถึงเวลาที่ท่านจะพบเธอต่างหาก" หญิงแก่เอ่ยพร้อมกับยิ้มอย่างเอ็นดู ในขณะที่สายตายังคงจับจ้องที่หนังสือ 
     "เธอคงอยู่แสนไกลมากสินะ :)" ......


 อีกด้านหนึ่ง 
     สรวงสวรรค์ ที่อยู่เหนือชั้นของโลกและปิศาจ อาณาจักรอันเงียบสงบ ถูกฉาบไปด้วยสีขาวสะอาด ราชวังอันเป็นศูนย์กลางของอาณาจักร อันมี ราชินีเจสสิก้า เป็นผู้ดูแลอาณาจักรทั้งสิ้น เมื่อเป็นเมืองแห่งสวรรค์แล้วทุกสิ่งก็ช่างสวยงามดั่งจิตนาการของชาวมนุษย์ แต่นางฟ้าก็ไม่ได้ใจดีอย่างที่มนุษย์เข้าใจซะทีเดียว....
     "องค์หญิงแทยอนคะ องค์ราชินีเรียกให้ประชุมคะ" เสียงนางฟ้ารับใช้ ทำให้ร่างเล็กที่นอนกลิ้งไปมาอยู่บนเตียงปุยนุ่นต้องรีบดันร่างขึ้นอย่างรวดเร็ว 
     "ห้ะ ท่านแม่เรียกประชุมหรอ?" ร่างเล็กรีบเดินตรงไปยังตู้เสื้อผ้า ทั้งๆที่ปากยังคงขยับอยู่ ท่าทีรีบร้อนนั้นเป็นที่ชินตาของเหล่านางฟ้ารับใช้ประจำกายขององค์หญิงลำดับที่ 4 แม้จะเป็นถึงองค์หญิง แต่ลักษณะนิสัยนั้น ก็ไม่ได้เรียบร้อยเหมือนองค์หญิงคนโต เพียงแต่เป็นองคหญิงที่รักอิสรภาพและชื่นชอบในศิลปะเป็นที่สุด พอๆกับองค์หญิงคนสุดท้อง
     "ใช้คะ องค์ราชินี เรียกพบภายใน 10 นาทีคะ.." 
     "หา!! แล้วเจ้ายืนเฉยทำไมเล่า มาช่วยข้าแต่งตัวสิ" พูดจบ ร่างเล็กรีบถอดเสื้อสีขาวสะอาดกับกางเกงขายาวสีขาวสะอาด นางฟ้ารับใช้รีบถลาไปหาองค์หญิงของตน 
     "ใส่ชุดไหนดีละ" ร่างเล็กที่ตอนนี้เหลือเพียง ชุดชั้นในและอันเดอแวร์ ทำให้เผยร่างขาวสะอาดผิวสีขาวเนียนไร้ซึ่งรอยแผลเป็นใดๆ ผมสีทองสว่างยาวถึงกลางหลังพันกันยุ่งเหยิง ถูกนางฟ้ารับใช้ค่อยๆหวีอย่างพิถีพิถัน 
     "ชุดนี้แล้วกัน" มือเล็กหยิบชุดสีขาว (จริงๆก็ขาวทั้งตู้) เนื้อผ้าบางพลิ้วใส่สบายจั้มที่เอวคอดลายลูกไม้ประดับทั่วเดรสสีขาว กระโปรงด้านหลังยาวลากถึงพื้น 
     "เสร็จแล้วคะ" นางฟ้ารับใช้เอ่ย ร่างเล็กยืนเช็คตัวเองในกระจกเงา ร่างเล็กในชุดสีขาวลูกไม้กระโปรงด้านหลังลากยาวแต่ด้านหน้าก็ยังโชว์ขาสวยไว้อยู่ เดรสโชว์ไหล่เผยให้เห็นไหล่มนสวย ทรงผมที่ถูกนางฟ้ารับใช้จัดทรงให้เหมาะสมกับชุด
     "โอเค ข้าเหลือเวลากี่นาที"
     "4 นาทีค่ะ" 
     "ไม่ทันแล้วต้องรีบไป" เมื่อปากเล็กขยับ เท้าทั้งสองก็รีบก้าว เพื่อไปให้ทันเวลา
     "เดี๋ยวค่ะ!! องค์หญิงคะ" แต่แล้วนางฟ้ารับใช้ก็ดึงเธอเอาไว้
     "อะไรเล่า!" องค์หญิงหันกลับมาอย่างอารมณ์เสีย 
     "องค์หญิงยังไม่ได้ใส่รองเท้าค่ะ..." จบคำพูดนางฟ้ารับใช้ ดวงตากลมโตก้มมองเท้าเปล่าของตน... 
     "อ่า... โอเค ใส่ๆ" องค์หญิงรีบจับรองเท้าสานสีน้ำตาลอ่อนก่อนจะสวมอย่างรวดเร็ว ด้วยหัวใจเต้นระรัว ไม่ทันแน่ๆ หญิงสาวเอ่ยกับตนเองในใจ

ณ ห้องโถงใหญ่
     "..... แทยอนไปไหน" น้ำเสียงนิ่งเรียบที่แสนเย็นยะเยือก เอ่ยมาจากองค์ราชินีที่นั่งอยู่บนบัลลังค์ ดวงตาเฉี่ยวพยายามกว้านหาร่างเล็กขององค์หญิงลำดับที่ 4 
     "สายอีกแล้วมั้งคะ?" องค์หญิงยุนอา องค์หญิงลำดับที่สองเอ่ยขึ้น
     "เดี๋ยวก็มาแหละแม่" องค์หญิงคนสุดท้อง องค์หญิงซูจอง กล่าว
     "นี้! ซูจอง พูดจาให้สุภาพหน่อย เรียกท่านแม่สิ" องค์ราชินีผลึงตาใส่ลูกคนสุดท้องที่นั่งอยู่ไม่ไกล
     "ใจเย็นคะ ท่านแม่" ที่นั่งใกล้องค์ราชินีคือ องค์หญิงลำดับที่ 1 หรือ องค์หญิงคนโต องค์หญิงจูฮยอน 
     "เป็นถึงผู้สืบทอดแต่กลับเข้าประชุมช้าตลอด ไม่ได้เรื่องจริงๆ" องค์ราชินีบ่นเบาๆกับตัวเอง 

แอ๊ดดด.... 
     นายเทวดารับใช้ที่เฝ้าอยู่หน้าห้องโถง เปิดประตูบานใหญ่ พร้อมกับปรากฎร่างของหญิงสาวผู้เป็นผู้สืบทอด(ที่สายตลอด)พร้อมกับร่างกายที่เหนื่อยหอบจากการวิ่ง
     "มา... แฮ่ก แฮ่ก มาแล้วค่ะ" ร่างเล็กเหนื่อยหอบ พร้อมกับค่อยๆเดินไปยังที่นั่งของตน
     "เมื่อไรเจ้าจะมาก่อนเวลาซะบ้าง แทยอน" องค์ราชินีติลูกของตน
     "ก็ท่านแม่เรียกประชุมกะทันหัน ห้องพักข้าอยู่ตั้งไกล กว่าจะมาถึง.."
     "พูดอะไรของเจ้า ท่านแม่ส่งไลน์ไปบอกก่อนหน้านี้ตั้งหลายชั่วยาม นี้อย่าบอกนะว่า เจ้าปิดแจ้งเตือนกลุ่มอีกแล้ว" องค์หญิงยุนอาเอ่ย พร้อมกับความตกใจที่ถาโถมเข้ามา
     "เอิ่ม....." องค์หญิงแทยอนทำท่าเลิกลั่ก หึ้ยยยยย ตายแน่แทยอนเอ๋ยยยย เสียงที่หญิงสาวคิดในใจ พร้อมกับสมองที่กำลังประมวลผล
     "เอาหน่าๆ ท่านแม่เรียกประชุมมีสิ่งใดละ" องค์หญิงซูจองเอ่ยตัดบท 'อย่างกะสวรรค์มาโปรด ซูจองน้องพี่' หญิงสาวเอ่ยในใจ พร้อมกับส่งสายตาขอบคุณให้น้องเล็กของตน ก่อนองค์หญิงซูจองจะขยิบตาตอบรับ 
     "เจ้ารู้ใช่มั้ยว่า ทุก 170 ปี จะมีการประชุมเรื่อง ปรับเปลี่ยนกฎเกณฑ์ระหว่างทูตและปิศาจ" องค์ราชินีเอ่ย ใช่แล้ว ทุก 170 ปี องค์ราชาของปิศาจ และ องค์ราชาของสวรรค์ จะต้องพบปะกัน เพื่อปรับเปลี่ยนกฎเกณฑ์ต่างๆ ในการควบคุมเหล่าประชากรของตนให้อยู่ในขอบเขตไม่ไปสร้างความเดือดร้อนให้แก่ ฝ่ายของตน และ มนุษย์โลก โดยการประชุมนี้ ที่จัดประชุมก็คือ สวรรค์ มีเหตุผลเดียวที่ไม่เปลี่ยน เพราะว่า มันปลอดภัย และ สงบสุขที่สุด โดยผู้ที่จะมาประชุมจะต้องมีเพียง องค์ราชาและปิศาจผู้ติดตาม 4 คน เท่านั้น เพื่อความปลอดภัยของอาณาจักรสีขาวไงละ 
     "รู้ค่ะ" เสียงขององค์หญิงคนโตตอบ สำหรับองค์หญิงทั้ง 4 คนแล้ว การพบปะกับเหล่าปิศาจไม่ใช่เรื่องน่ากลัวเลย มีแต่เพียงองค์หญิงองค์สุดท้องเท่านั้นที่ยังไม่เคยเข้าร่วมประชุม(ซูจองอายุ 180 ปีอยู่ ส่วนพี่แทอายุ 259 ปี แล้วนะจ้ะ เท่ากับว่าพี่แทเคยได้เข้าร่วมประชุมแล้วครั้งหนึ่ง) 
     "แต่ครั้งนี้ ไม่ใช่ องค์ราชามินโฮ แล้ว อย่างที่พวกเจ้าทราบองค์ราชามินโฮอดีตองค์ราชาปิศาจหลับไหลตลอดกาลไปแล้ว ตอนนี้คนที่ครองบัลลังค์อยู่ก็คือ องค์ราชาแบคฮยอน ลูกชายเพียงคนเดียวของเขา..." องค์ราชินีเอ่ย
     "ข้าเคยได้ยินข่าวลือจากพวกเทวดาหน่วยทหารว่า องค์ราชาแบคฮยอนนั้นป่าเถื่อน โหดเหี้ยม ยิ่งกว่าองค์ราชามินโฮเสียอีก..." เสียงองค์หญิงยุนอาเอ่ย
     "ขึ้นชื่อว่าปิศาจ ยังไงก็ป่าเถื่อนทุกคนนั้นแหละ" องค์หญิงแทยอนเอ่ยด้วยความเกลียดชัง เธอไม่เคยชอบปิศาจ ปิศาจเป็นสิ่งที่สกปรก มืดมน ป่าเถื่อน โลภมาก ต่ำช้า เธอคิดว่ามันไม่ควรมีอยู่บนโลกใบนี้ 
     "พอที ฟังท่านแม่พูดให้จบ" พี่ใหญ่องค์หญิงจูฮยอนเอ่ยตัด 
     "นั้นแหละ อีก 2 อาทิตย์ ให้พวกเจ้าเตรียมตัวให้ดี แต่งกายให้สุภาพสมเป็นองค์หญิงแห่งสวรรค์ วางกิริยาให้ดี อย่าให้พวกปิศาจดูถูกเอาได้ แล้วก็อย่าได้เข้าใกล้พวกปิศาจจนเกินเหตุมันอาจทำให้พวกเจ้ามีสิ่งสกปรกติดตัวไม่อาจลบล้าง.... โดยเฉพาะเจ้า! แทยอน เจ้าต้องอยู่ให้ห่างองค์ราชาให้มากที่สุด เจ้าจะแปดเปื้อนด้วยสีดำของปิศาจไม่ได้เด็ดขาด!!" ในคำภีร์ของทูต  เคยพูดถึงการที่ทูตที่อยู่ใกล้ปิศาจนานเกินไป จะค่อยๆถูกความดำมือกลืนกิน เป็นเรื่องที่เหล่าทูตรู้ทุกคน แม้แต่พื้นผิวของอาณาจักรที่เขาเหยียบย่ำยังเป็นสีดำอย่างง่ายดาย 
     "เข้าใจค่ะ" องค์หญิงแทยอนตอบกลับ..... ข้าไม่อยากเจอ ไม่อยากแม้แต่จะหายใจร่วมกับพวกปิศาจเลยแม้แต่น้อย เหตุใดข้าจะต้องไปอยู่ใกล้พวกปิศาจโสโครกนั้นหละ 


กลับมาหยังดินแดนปิศาจ
     "หนังสือเล่มนั้น คืออะไรหรือท่านโบอา ข้าเห็นท่านอ่านมาซักพักแล้ว" องค์ราชาเอ่ย สายตายังคงเพ่งเล็งที่หนังสือเล่มใหญ่ ถูกคลุมด้วยเนื้อผ้ากำมะหรี่ สีขาวและสีดำตัดกันเป็นแนวเฉียง ไม่มีชื่อปกหนังสือ ไม่มีแม้แต่ชื่อผู้เขียน
     "นี้คือ หนังสือต้องห้าม... ที่ราชาปิศาที่ 13 ได้เขียนเอาไว้ ถึงการสร้างร่างของปิศาจ" ราชาองค์ที่ 3 คือราชาที่ก่อสงครามระหว่างปิศาจและทูต โดยท่านต้องการที่จะให้ทั้งมนุษย์ และ ทูต ตกอยู่ภายใต้อำนาจของพลังปิศาจ คือ องค์ราชาผู้กระหายเลือด ชัยชนะ และคำสาป แต่ราชาปิศาที่ 13 นั้น กลับขึ้นชื่อเรื่องการผสมเศษวิญญาณเพื่อสร้างวิญญาณปิศาจที่แข็งแกร่ง (แบคเป็นองค์ราชาดำลับที่ 37 แหละ) 
     "มันมีสีขาว แปลว่าต้องใช้สิ่งใดที่ของเหล่าทูตสินะ..." องค์ราชาเริ่มให้ความสนใจกับหนังสือเล่มนั้น
     "ใช้คะ  ไม่เพียงเท่านั้น มันมีสิ่งที่ท่านตามหาด้วย" สิ้นประโยคจากหญิงแก่ ดวงตาขององค์ราชาเบิกกว้างด้วยความตกใจ หญิงแก่ วางหนังสือลง พร้อมกับชี้มาหยังหน้าสุดท้ายของเล่ม
     'สุดท้ายนี้ มันคือสิ่งที่ข้าได้ทดลอง และ ทำเองกับมือ มันคือ เหตุผลทั้งหมดของสงครามที่ข้าก่อขึ้น เพื่อให้ได้ซึ่งดวงวิญญาณขององค์ราชาแห่งทูต ข้าจำต้องสังหารองค์ราชาที่มีดวงวิญญาณของเหล่าทูตที่สะอาดที่สุด ก็ย่อมเป็นผู้ต้องตรงตามคัมภีร์ทูต เพื่อการสืบพันธุ์ของสายเลือดปิศาจที่บริสุทธิ์ เลือดและวิญญาณของปิศาจนั้น  เมื่อเจ้ามีดวงวิญญาณขององค์ราชาแห่งทูตแล้วนั้น เจ้าต้องนำเลือดของผู้มีสายเลือดปิศาจโดยบริสุทธิ์ ผสมเข้ากัน แต่กระนั้น มันก็ยังไม่อาจจะสำเร็จถ้าเจ้ายังขาดสิ่งที่เรียกว่า คำร้องขอเพื่อรวมเป็นหนึ่งเดียว.... ให้นำทั้งสองสิ่งใส่ลงในโถเงินดำที่ซ่อนอยู่ลึกลับที่สุดในราชวัง ''ภายในห้องสนิทเปลวเทียน 333 ดวง กลิ่นหอมหวาน ปิศาจเอ่ยตามในเนื้อโถเงินดำด้วยดวงจิต ถวายโถน้ำเงินสกาวสามใบรองรับเมื่อยามผ่านพ้นนับกาลบุตรบริสุทธิ์สามดวงกำเนิด.....'' เมื่อสำเร็จแล้ว ดวงวิญญาณของปิศาผู้มีเลือดบริสุทธิ์จะลดน้อยถอยลงเรื่อยๆและหายไปในที่สุด แต่เจ้าจะได้ ผู้สืบสายเลือดปิศาจโดยแท้มาถึง 3 ดวงวิญญาญาณ.....' ตัวหนังสือปรากฎแก่สายตาขององค์ราชาด้วยจิตใจที่เต้นสั่น... นี้เป็นวิธีเดียวที่จะทำให้เขามีทายาทที่เป็นปิศาจที่มีเลือดบริสุทธิ์ได้
     "ข้าตกใจมาก ข้านั้นมีจิตใจเชื่อมกับหนังสือทุกเล่มในห้องนี้ แต่ข้าไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีหนังสือเช่นนี้อยู่ในห้องสมุดของข้า ไม่ว่าครั้งใดๆที่ข้าเรียกหนังสือ หนังสือปกขาวดำนี้ไม่เคยโผล่มา หรือแสดงพลังว่าเคยมีเศษวิญญาณขององค์ราชาที่ 3 เลย มันน่าแปลกยิ่งนัก" หญิงแก่เอ่ย
     "เพราะมันเป็นคำสาป.... มันจะออกมาเมื่อหัวใจของผู้ที่มีสายเลือดบริสุทธิ์ต้องการสืบทอดทายาทเท่านั้น...." เสียงนิ่งเอ่ย  มันเป็นประโยคที่เป็นภาษาเวทมนตร์ที่เขียนสะกดหนังสือไว้ด้านหลังอักษรสีทองประกาย 
     "ที่องค์ราชาที่ 3 ตายอย่างไม่มีเหตุผล ที่อาณาจักรขาวแม้จะพ่ายแพ้และสูญเสียองค์ราชายังอยู่มาได้จวบจนปัจจุบันก็เพราะเหตุนี้เองหรือ.." ปิศาจแก่กล่าวอย่างทึ่ง ไม่เคยมีใครรู้ แม้แต่ ราชาปิศาจที่ 4 หรือปิศาจตนใดๆ  
     "นี้คือสิ่งที่ข้าต้องทำ...." องค์ราชาเอ่ยด้วยดวงตาจริงจัง
     "ท่าน... ท่านฆ่าองค์ราชินีแห่งทูตไม่ได้ มันจะก่อให้เกิดสงครามอีกครั้ง" ปิศาจแก่เอ่ยด้วยความตะหนก
     "ไม่ว่าจะเป็นใคร หรือ พระเจ้า หากทำให้ข้าได้มาซึ่งทายาท ข้าก็จะทำ...." ดวงวิญญาณของทูตที่สะอาดที่สุดตามคัมภีร์ทูตอย่างนั้นหรอ..(จบตอนนนนนน)

>>> ขอแก้ไขนิดหน่อยนะคะ ดูเหมือนว่าในแอพนิยายในมือถือ มันจะไม่ขึ้นในช่วงท้ายที่พูดถึงเนื้อความในหนังสือ แต่ในเว็บที่เปิดจากคอมยังดูได้ เราเลยลองเปลี่ยนสีตัวหนังสือเผื่อตัวที่เหลือจะโผล่มา  เพราะคาดว่าคนที่อ่านในแอพอาจไม่ได้อ่านมัน ดูจากเม้นแล้ว? ถ้ามันแจ้งเตือนบ่อย ก็ขออภัยด้วยนะคะเป็นไงบ้างคะ!!!! ไรท์นึกว่าตัวเองกำลังแต่งแฮรรี่พอตเตอร์อยู่ 55555555555 ทำไมเว่อรวังแบบนี้นะ  ไรท์อาจจะเขียนเยอะไปหน่อย เขียนราชาศัพท์มั่วๆเอานะคะ คือแบบไม่สันทัดจริงๆ แล้วก็โลกสวรรค์เองก็ไฮเทคนะคะ คล้ายโลกเราเลยมีมือถือมีไลน์ 55555555 แต่โลกปิศาจจะล้าหลังกว่าคะ เพราะโลกปิศาจจะใช้ความสามารถของปิศาจเองมากกว่า ไม่จำต้องทำเรื่องให้ยุ่งยาก พวกสวรรค์ก็มีพลังนะ แต่ไม่ได้แข็งแกร่ง แล้วพลังก็ไม่ได้เอาไว้ทำร้ายคนอื่นด้วยคะ ^(++++)^ หวังว่าจะชอบนาาาาา

ขอแนะนำตัวละครนิดๆ (จริงๆอยากลงรูป ฮิ้)

 
  นี้คือ องค์ราชินีเจสสิก้าแห่งทูตนะจ้ะ
แม่ขององค์หญิงแทยอนนั้นเองงง 
เป็นองค์ราชินีที่ขึ้นปกครองแทนองค์ราชาที่เสียไปแล้วนะคะ 
ลักษณะนิสัยก็คือ เยือกเย็น ฉลาด 

องค์หญิงจูฮยอน องค์หญิงคนโตแห่งทูตนะจ้ะ 
ลักษณะนิสัยก็จะคล้ายๆองค์ราชินีเลย
มีความเย่อหยิ่งทะนงตัว


องค์หญิงยุนอา องค์หญิงลำดับที่ 2 คะ เป็น
องค์หญิงที่สวยที่สุดในอาณาจักรแล้วละ ^/////^ (มีความอวยเมน)
จริงๆ องค์หญิงยุนอาเป็นคนขี้เล่นนะ แต่ด้วยความที่
เป็นองค์หญิงเลยต้องคีพลุคเอาไว้


องค์หญิงคนสุดท้อง องค์หญิงซูจองคะ
นิสัยก็ติสๆ ชอบดื้อกับองค์ราชินี แล้วก็
ติดองค์หญิงแทยอนด้วย 
ชอบชวนกันไปเที่ยวเล่น วาดรูป ถ่ายรูป 

++องค์หญิงลำดับที่ 3 เป็นปริศนาคะ ไม่มีใครรู้ว่า องค์หญิงหายตัวไปไหนตั้งแต่เกิด องค์ราชินีและองค์ราชาไม่เคยเอ่ยถึง และ องค์หญิงที่ 1 ก็ไม่เคยพูดถึงเหมือนไม่มีน้องคนนี้อยู่เลย แต่สวรรค์ก็ยังเรียกตามลำดับนี้อยู่ แต่มีข่าวลือที่ว่า เพราะองค์หญิงที่ 3 เกิดมาเข้าตำราต้องสาปของทูตจึงโดนประหารทิ้งไปแล้ว....
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

496 ความคิดเห็น

 1. #109 M0720 (@M0720) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 เมษายน 2561 / 09:00

  เอาแล้วๆท่านราชาจะทำอะไรหนะ  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 20 เมษายน 2561 / 14:11
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 20 เมษายน 2561 / 14:13
  #109
  0
 2. #54 soshiexo (@onkamon) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 เมษายน 2560 / 22:10
  ดราม่าต้องมาแน่ๆ ฮืออ
  #54
  0
 3. #26 CHOINUNYA (@CHOINUNYA) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2559 / 22:07
  มีความค้างอย่างรุนแรงค่ะ ญ จุดๆนี้ ปล.อยากให้มีแท็กในทวิตจังเลยค่ะอยากเล่น5555
  #26
  0
 4. #24 ปลากระพงเนื้อนิ่ม (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2559 / 20:10
  มาต่อเร็ววววนร้ารีดจะรอ👥👥💁
  #24
  0
 5. #23 Channev (@channev) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2559 / 01:26
  มีไลน์ด้วย55555 พี่น้องบ้านนี้สวยทุกคนเลยค่ะ ผมบลอนด์ทองมาเชียววว
  #23
  0
 6. #22 miwmm58 (@miwmm58) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2559 / 23:18
  แบคอย่าทำไรเลยน่าาา
  #22
  0
 7. #21 princessaomnoyy (@princessaomnoyy) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2559 / 20:52
  มาต่อเร็วๆนะคะ
  #21
  0
 8. #20 PF_ss (@typf) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2559 / 20:35
  แบคอย่าทำอะไรใครเลยนะ รอค่าาา :)
  #20
  0
 9. #19 m.m.m.m. (@mint1503) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2559 / 20:19
  ชอบมากมายไรท์ มาต่อเร็วๆนะ
  #19
  0
 10. #18 ppatrapee (@ppatrapee) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2559 / 20:13
  ชอบแนวนี้ มาอัพต่อไวๆน้าา
  #18
  0