ฺBaekTae : Blood Sweat & Tears

ตอนที่ 16 : ทะเลสีฟ้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 289
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 35 ครั้ง
  31 มี.ค. 62


D-2
10.00 น.     แสงแดดอ่อนๆในยามเช้าที่สาดส่องเข้ามาหยังภายในห้องนอนไม้ขาวสะอาดตา ทอดไปหยังร่างเล็กที่นอนคดตัวภายใต้ผ้าห่มผืนใหญ่ เพียงไม่นานร่างเล็กก็ขยับ มือเรียวเล็กสะเปะสะปะไปทั่วเตียง ก่อนเจ้าตัวจะพบว่าไม่มีสิ่งอื่นใดนอกจาก หมอน ผ้าห่ม และ หมอนข้าง 
     นางฟ้าตัวน้อยค่อยๆขยับกาย ดวงตากลมโตที่เคยหลับไหลลืมขึ้นอย่างช้าๆ ใบหน้าหวานยู่ยี่เล็กน้อยเมื่อสำรวจภายในห้องแล้วพบกับความว่างเปล่า เธอกำลังมองหาบางคน ใครบางคนที่เป็นความอบอุ่นให้กับเธอเมื่อคืน 

     ไม่ทันที่คนตัวเล็กจะได้ลุกขึ้นจากเตียง เสียงฝีเท้ากระทบกับพื้นก็ดังใกล้มาเรื่อยๆ ไม่นานก็ปรากฎร่างสูงที่คุ้นตา ในชุดสูทตัวละครแจ๊คพร้อมกับหน้ากากโง่ๆ... ในมือคนตัวโตถือถาดที่บรรจุด้วย ขนมปัง แยม ไข่ดาว เบค่อน น้ำส้ม และดอกคริสตัลดอกเล็กๆ

     "ตื่นแล้วหรอครับ" น้ำเสียงเย็นติดนุ่มเอ่ยขึ้น พร้อมกับคนตัวสูงที่ก้าวขาไม่กี่ก้าวก็ถึงเตียง 
     "อรุณสัวสดิ์ค่ะพี่แจ๊ค" แทยอนเปลี่ยนท่าเล็กน้อย ก่อนจะส่งยิ้มสดใสไปให้คนตรงหน้า 
     "ครับ นอนหลับสบายมั้ย" ดวงตาสีนิลทอดมองรอยยิ้มนั้น ก่อนจะเบนสายตาไปหยังผ้าม่านที่ถูกลมทะเลโบกสะบัดไปตามลม วางถาดลงบนโต๊ะที่อยู่ข้างๆเตียง 
     "หลับสนิท ไม่ฝันอะไรเลยค่ะ" คงจริงอย่างที่นางฟ้าตัวน้อยว่า เพราะสีหน้าของเธอสดใสขึ้นมาก 
     "ครับ ดีแล้ว"
     "ไม่ได้นอนหลับสนิทแบบนี้นานแค่ไหนแล้วนะ" ทำไมถึงพูดอย่างนี้อีกแล้วนะ คนตัวเล็กนึกตำหนิตัวเอง เพราะเธออาจจอยากย้ำกับตัวเองหรือเปล่า ว่านี้ก็ยังคงเป็นเพียงความฝัน ไม่อยากบอกคนตรงหน้าหรอกว่า เธอดีใจมากแค่ไหนที่ตื่นขึ้นมาแล้วยังเป็นที่นี้ ที่เดิมในความฝัน... 
     "ทานข้าวเช้าเลยมั้ยครับ" 
     "อื้อ พี่แจ๊คทานด้วยกันมั้ย" คนตัวตรงหน้าดูแลเธอดีซะจนอดนึกถึงชีวิตบนสวรรค์ไม่ได้จริงๆ แต่ว่าก็ไม่เหมือนกันหรอก.. ไม่เหมือนซักนิด แทยอนน่ะชอบแบบนี้มากกว่า เจ้าตัวอมยิ้มให้กับตัวเองที่คิดอะไรเป็นเด็กน้อย 
     "พี่ทานมาแล้วครับ" คำแทนตัวทำเอาคนตัวเล็กที่กำลังจะก้าวลงจากเตียงชะงักเล็กน้อย แต่จู่ๆก็ดันรู้สึกว่าแก้มร้อนขึ้นมาซะเฉยๆ 
     "อ่อออ" ก่อนจะตั้งสติแล้วตอบไป ร่างเล็กเดินอ้อมเตียง ก่อนจะหย่อนกายลงที่เก้าอี้ มองอาหารเช้าที่ถูกจัดมาอย่างดี โดยมีคุณพี่แจ๊คยืนดูอยู่ไม่ห่างกาย      "วันนี้แทยอนอยากจะทำอะไรครับ" นับเป็นคำถามเริ่มต้นของวันที่ดี นางฟ้าตัวน้อยที่กำลังจะเอาเบค่อนเข้าปาก หันไปมองนัยตาสีนิลก่อนจะส่งยิ้มน้อยๆไปให้ 
     "วันนี้อยากดำน้ำค่ะ พี่แจ๊คพาแทไปได้มั้ย" เหมือนลมหายใจขาดช่วงไป เมื่อได้ยินคำแทนตัวที่แปลกประหลาดจากคนที่นั่งเคี้ยวเบค่อนจนแก้มกลม 
     "....ได้ครับ" ชายภายใต้หน้ากากสูดลมหายใจเข้าลึก เพื่อสะกดกลั้นอัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติ 
     "งั้นเดี๋ยว ผมขอตัวไปเตรียมพร้อมก่อนนะครับ"
     "พี่แจ๊ค"
     "ครับ?"
     "ไม่แทนตัวเองว่าพี่แล้วหรอคะ แทชอบนะ น่ารักดี"
     "...ครับ"     แทยอนยืนมองชุดว่ายน้ำแขนยาวสีขาวกับกางเกงว่ายน้ำสามส่วนสีขาวสลับดำที่ถูกวางจัดไว้เรียบร้อยแล้วบนเตียงนอนของเธอ นางฟ้าตัวน้อยเผยรอยยิ้มพอใจ ก่อนจะเดินไปหยิบชุดว่ายน้ำนั้นพร้อมกับผ้าเช็ดตัวแล้วเดินเข้าห้องน้ำ 


     นางฟ้าตัวเล็กเดินออกมาจากบ้านเพื่อตามหาใครบางคนที่หายไปจากบ้าน ร่างเล็กในชุดว่ายน้ำผมสีทองหม่นถูกเกล้ามัดเป็นจุกเล็กๆไว้กลางศรีษะ แม้จะพยายามสอดส่องสายตาไปทั่วพื้นหาดทรายก็ยังไม่พบร่างสูงที่คุ้นตาอยู่ดี 

พลุบ 

     บางอย่างอยู่วางลงบนไหล่เล็กทั้งสองข้าง พร้อมกับน้ำเสียงที่คุ้นชิน "ใส่นี้ไว้สิครับ" 
     "พี่แจ๊ค ตกใจหมดเลย" แทยอนจับเสื้อกันหนาวสีเทาชมพูที่ถูกวางไว้ตรงไหล่ พลางหันหลังไปมองคนตัวสูงที่อยู่ไม่ไกลจากตนมากนัก แขนเล็กทั้งสองข้างสอดเสื้อกันหนาวตัวไม่หนามากจนเกินไป แต่ตัวใหญ่จนชายเสื้อจรดอยู่ตรงบริเวณต้นขา 
     "..." ไม่มีคำตอบจากคนตัวสูง มีเพียงมือใหญ่ที่สวมถุงมือสีขาวเอื้อมมาจับที่ปลายเสื้อกันหนาวแล้วค่อยๆรูดซิบขึ้นจนสุดทางให้เธอ แทยอนสบกับดวงตาสีนิลอีกครา เพื่อเป็นการบอกผ่านสายตาว่า ขอบคุณ 
     "ไปกันเถอะครับ" คุณพี่แจ๊คเอ่ย พร้อมกับก้าวเดินนำหน้านางฟ้าตัวน้อยไป แทยอนที่ขาสั้นกว่าก็ทำได้แค่กึ่งวิ่งกึ่งเดินไล่ตามคนประหลาดที่สวมชุดสูทเดินกลางหาดทรายสีขาว 

     เดินไม่นานนัก นางฟ้าก็พบเห็นเรือสปีดโบ๊ทคันสวยที่ลอยลำอยู่ตรงท่าเรือเล็กๆ? มีตอนไหนกันนะ 
     "แล้วใครขับหรอคะ" แทยอนเอนตัวไปมองคนที่ยืนหยุดนิ่งอยู่ตรงท่าเรือก่อนแล้ว คนตัวสูงก้มลงมองคนข้างๆเล็กน้อยก่อนจะหันไปสนใจเรือตรงหน้า 
     "พี่ขับเองครับ" คำตอบนั้นทำให้นางฟ้าตัวน้อยรู้สึกว้าวทันที
     "โหหห พี่แจ๊คทำได้ทุกอย่างเลยเน้อะ" ไม่ได้รับคำตอบแต่เป็นผงกหัวรับเบาๆ 
     "แทยอนขึ้นไปก่อนเลยครับ" เมื่อได้ยินเช่นนั้น แทยอนที่กระตือรือร้นกับการได้ไปดำน้ำก็รีบเดินขึ้นเรือทันที      เรือค่อยๆแล่นไปตามแรงบังคับของคนตัวสูง ส่วนนอกเรือถูกจับจองโดยนางฟ้าตัวน้อยที่ตื่นเต้นกับการรับลมทะเลและมองท้องเรือกระทบกับคลื่นทะเลอย่างสนุกสนาน ไม่นานนัก เรือก็ค่อยๆชะลอและหยุดลง คุณพี่แจ๊คเดินก้าวออกมาพร้อมกับอุปกรณ์ดำน้ำแบบมาตรฐาน ก็คือแว่นตาดำน้ำ และ ท่อหายใจ นางฟ้าตัวเล็กที่สวมเสื้อชูชีพอยู่ก่อนแล้ว เดินมาหาเมื่อเห็นอุปกรณ์ในมือ 
     "ใส่เป็นมั้ย" 
     "แทใส่ได้ค่ะ" ว่าแล้วนางฟ้าตัวน้อยก็หยิบอุปกรณ์มาใส่ด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม จับแว่นตาดำน้ำใส่ผมอย่างทุลักทุเล ก่อนจะลงล็อคในที่สุด 
     "...." มือใหญ่เอื้อมเข้ามาจับแว่นตาดำน้ำให้เข้าที่ รวมทั้งสายรัดที่บิดไปมาให้อยู่อย่างถูกต้อง ก่อนจะค่อยๆใส่ท่อหายใจข้างๆแว่น 
     "พี่แจ๊คไปดำด้วยกันมั้ย" หลังจากยืนมองคนตรงหน้าเงียบๆ แทยอนก็รวบรวมความกล้าอีกครั้ง ร่างสูงชะงักเล็กน้อย มือใหญ่ลดมือลง ดวงตาสีนิลมองสบกับดวงตากลมโต 
     "ก็แทกลัว ดำคนเดียวน่ากลัวจะตาย" นางฟ้าตัวน้อยกล่าว คนตัวสูงนิ่งไปเหมือนใช้ความคิด 
     "....โอเคครับ งั้นเดี๋ยวพี่ไปเปลี่ยนชุด แทยอนรอตรงนี้" เพราะเธอเป็นเจ้าของความฝันงั้นหรอ คนตรงหน้าถึงได้ยอม ได้ดูแลเธอไปหมดซะทุกอย่าง ช่างเถอะ ไม่อยากคิดให้ปวดหัวหรอก แทยอนผงกหัวรัวๆ ก่อนที่ร่างสูงจะหายเข้าไปตรงกลางเรือ แทยอนหันหลังก้มมองท้องทะเลใสแจ๋ว ขนาดไม่ดำก็ยังเห็นปลาหลากสีว่ายเวียนไปมาเลย      "เอาขนมปังด้วยมั้ย" เวลาผ่านไปไม่ถึง 5 นาที เสียงดังจากด้านหลังทำให้นางฟ้าตัวน้อยที่กำลังมองทะเล ท้องฟ้า รับลมร้อน กลิ่นทะเล ละความสนใจ พร้อมกับหันกลับไปมองเจ้าของเสียงนิ่งเย็น 

     "...คะค่ะ" ภาพตรงหน้าคือผู้ชายตัวสูงชลูด สวมใส่ชุดว่ายน้ำเต็มตัวแขนยาวขายาวทับด้วยกางเกงขาสั้นสีเทาเข้ม เพราะเป็นชุดว่ายน้ำที่พอดีตัว จึงทำให้เห็นรูปร่างได้อย่างชัดเจน ไหล่ลาดกว้าง อกผายดูแน่นหนา หน้าท้องที่ดันก้อนกล้ามเนื้อออกมาเบาๆ แขนยาวที่ดูแข็งแรง  วินาทีแรกที่เห็นร่างกายของคุณพี่แจ๊คนางฟ้าสาวรู้สึกหน้าร้อนขึ้นมาทันที แต่วินาทีต่อมาก็ทำให้นางฟ้าตัวน้อยเกือบหลุดขำ เธอคงจะไม่มีวันได้เห็นใบหน้าของคุณพี่แจ๊คแน่ๆ เพราะเขาไม่ยอมหน้ากากอยู่ดี

     "งั้นแทลงก่อนนะ" แทยอนรับขนมปังจากคนตรงหน้าพร้อมส่งยิ้มที่เธอใช้ปกติให้
     "ไม่ได้ครับ พี่ต้องลงก่อน" ว่าจบ ร่างสูงก็เดินผ่านนางฟ้าตัวน้อยไปอย่างไว พร้อมกับค่อยๆก้าวลงน้ำทะเล แทยอนหันมองร่างสูงที่ลอยอยู่กลางทะเลโดยไร้เสื้อชูชีพ ต่างจากเด็กน้อยอย่างเธอที่สวมเสื้อชูชีพพร้อมทั้งแว่นดำน้ำ 

     'หน้ากากจะเปียกมั้ยน้าา' นางฟ้าตัวน้อยแอบคิดเล่นๆเมื่อเห็นว่าส่วนปลายของหน้ากากของคุณพี่แจ๊คกำลังจุ่มน้ำทะเล แทยอนเดินตรงไปยังทางบันไดลงเรือ ค่อยๆเหยียบขั้นบันไดเหล็ก ลงทีละขั้น มือเล็กบอบบางจับราวเหล็กแน่น

ตู้ม

     ก่อนจะทิ้งตัวลงทะเลเมื่อถึงบันไดขั้นสุดท้ายในที่สุด 
     "แค่ก แค่ก" อาจเพราะเธอทิ้งตัวแรงเกินไปทำให้น้ำทะเลกระเด็นเข้าปากทันที เค็มปี๋ 

หมับ 

     สัมผัสอุ่นวาบตรงบริเวณช่วงเอวเล็กทั้งสองข้างทำให้นางฟ้าที่กำลังทุลักทุเลกับการปรับตัวในการลอยน้ำสะดุ้ง 
     "ใจเย็นๆครับ" น้ำเสียงเย็นใกล้หู ทำให้แทยอนได้สติว่าเธอกำลังถูกจับเอวจากด้านหลัง 
     "เอ่อ ค่ะๆ" ขาเล็กของนางฟ้าตัวน้อยตีใต้น้ำไปมา 
     "ได้มั้ย" 
     "ดะได้แล้วค่ะ" เมื่อเห็นว่าสามารถทรงตัวได้แล้ว แทยอนรีบตอบทันที ไม่นานสัมผัสนั้นก็ค่อยๆหายไป นางฟ้าตัวเล็กแอบลอบถอนหายใจเบาๆอย่างโล่งอก  ก่อนจะค่อยๆขยับกายในน้ำอย่างลำบาก เพื่อหันไปประจันหน้ากับคนด้านหลัง มือเล็กทั้งสองข้างจับเสื้อชูชีพเอาไว้แน่น.... นางฟ้าไม่เคยว่ายน้ำ น่าอายชะมัด แล้วบอกอยากดำน้ำ เฮ้อ

     "ดำเป็นมั้ยครับ" ดูถูกมาก ถึงจะไม่เคย แต่เธอก็เคยดูละครนะ รู้ว่าต้องทำยังไง 
     "ได้สิ ต้องได้" แทยอนทำท่ามั่นใจ ก่อนจะค่อยๆดันตัวให้หนักเพื่อก้มหน้ามองภาพใต้ท้องทะเล เหล่าปลาหลากสีที่แหวกว่ายไปมา ปะการังหลายรูปแบบ สีฟ้าของน้ำทะเล ช่างสวยจริงๆ... 

     "ฮา! สวยมากๆเลยพี่แจ๊ค" แทยอนขึ้นมาจากน้ำ พร้อมกับบอกคนตรงหน้าด้วยท่าทีตื่นเต้น ดวงตากลมโตประกายแวววับ แบบที่คนตรงหน้าไม่เคยเห็นมาก่อน ภายใต้หน้ากากนั้นมีใครคนหนึ่งกำลังยกยิ้มบางๆอยู่ 
     "ครับ ค่อยๆดำนะ อย่าไปไกลจากเรือมาก"
     "อื้อ!" เมื่อฟังคำจากคุณพี่แจ๊คเสร็จ นางฟ้าตัวน้อยก็กะตือรือร้นกับการฝึกลอยตัวดำน้ำ เท้าเล็กๆตีไปมาเบาๆเพื่อเคลื่อนตัวไปข้างหน้า ทุกการกระทำอยู่ในสายตาของชายหนุ่มเสมอ 


     เนิ่นนานหลายชั่วโมง ที่นางฟ้าตัวน้อยสนุกสนานกับการว่ายไล่เหล่าปลาน้อยใหญ่ สัมผัสปากะรัง แจกขนมปังให้ปลามากมายมารายล้อม และเช่นเคย ทุกอย่างอยู่ในสายตาของเขา 

     ระหว่างมองนางฟ้าตัวน้อยสลับกับวิวท้องฟ้าและทะเลอยู่นั้น ดูเหมือนว่าเขาจะพลาดบางสิ่งไปจนทำให้เกิดเรื่องจนได้

     "โอ้ย!" สิ้นเสียงร้องดัง ทำให้เขาหันหน้าไปทางต้นเสียงทันที ไม่รอให้ร้องขอความช่วยเหลือ คุณพี่แจ๊ครีบว่ายน้ำตรงไปยังร่างเล็ก 
     "แทยอนเป็นอะไร" และถึงตัวในที่สุด
     "พะพี่แจ๊ค มันดึงไม่ออก เจ็บ เจ็บมากเลย" สิ้นประโยค ดวงตาสีนิลก้มลงมองภาพด้านใต้ทะเล คือ หอยตัวยักษ์ที่ฝั่งตัวอยู่ในปากะรังกำลังงับเท้าเล็กอยู่ เลือดพิเศษของนางฟ้าที่กำลังค่อยไหลรินออกมาจากการกัดที่แรงมากจนเกิดแผล 

     เขาไม่รอช้ารีบดำดิ่งลงไปใต้น้ำไปยังจุดที่หอยนั้นอยู่ มือเรียวสวยยังไม่ทันได้แตะตัวหอย หอยตัวนั้นก็ยอมอ้าปากปล่อยเท้าเล็กทันที รวมทั้งเหล่าบรรดาปลาน้อยใหญ่ที่เคยแหวกว่ายบริเวณนั้นที่ต่างดิ้นรนหนีไปจากจุดดังกล่าวเหมือนกลัวบางอย่างทันที 

     "เจ็บมั้ย" เมื่อพ้นผิวน้ำชายหนุ่มรีบเอ่ยถามนางฟ้าตัวเล็กทันที 
     "อะอื้อ แสบ" แผลตรงเท้าซ้ายของเธอที่ถูกเปลือกหอยคมกดจนเกิดแผลยาวเมื่อสัมผัสกับน้ำทะเลที่เป็นเกลือ ยิ่งแสบ ถึงแม้แผลเธอจะหายเองได้ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะหายในทันที จำเป็นต้องใช้พลังกาย และเธอตอนนี้ก็เหนื่อยล้าเต็มทน 
     "จับมือพี่ไว้นะ จะพากลับ" มือเรียวทั้งสองข้างยื่นมาตรงหน้า แทยอนมองมือเรียวสวยนั้นชั่วครู่ ก่อนจะค่อยๆวางมือของเธอลงบนมืออุ่นๆนั้น คนตรงหน้าค่อยๆขยับกายเพื่อไปทางเรือ โดยดึงร่างเล็กไปด้วย 

     ชายหนุ่มใต้หน้ากากมัวแต่พะวงเรื่องแผลตรงเท้านางฟ้าตัวน้อยจนลืมไปว่า ตอนที่เขาดำน้ำลงไปนั้น เขายังสวมหน้ากากอยู่ หรือแม้แต่ตอนนี้ ที่หน้ากากกระดาษโง่ๆของเขากำลังเปียกอย่างหนัก บางส่วนล่นลงจนเผยเรียวคิ้ว ปลายคาง ริมฝีปาก 

     ทุกอย่างอยู่ในสายตาของนางฟ้าตัวน้อย แทยอนจ้องมองใบหน้าใต้หน้ากากเปียกๆนั้นอย่างเงียบๆ มองคนตรงหน้าที่หันหน้าไปมาระหว่างมือที่จับกับเรือ มองอย่างพินิจพิเคราะห์.... และไม่เข้าใจ     ไม่นานนัก แทยอนและคุณพี่แจ๊คก็มาขึ้นเรือโดยสวัสดิภาพ ร่างเล็กทิ้งตัวลงที่นั่งด้วยความรู้สึกแสบแผล ส่วนคุณพี่แจ๊คก็เดินหายเข้าไปกลางใจเรือ และกลับมาพร้อมกล่องปฐมพยาบาล ก่อนคนตัวสูงจะค่อยๆย่อตัวลงตรงหน้านางฟ้าตัวเล็ก มือเรียวสวยเอื้อมออกมาหมายจะจับเท้าเล็ก แต่นางฟ้าถอยเท้าหนีซะก่อน
     "พี่แจ๊คจะทำอะไร แททำเองก็ได้" แทยอนว่า พลางก้มลงไปจะหยิบกล่องพยาบาล แต่ก็ถูกมือใหญ่จับข้อมือเอาไว้ 
     "พี่ทำเองครับ แทยอนอยู่เฉยๆนะ" น้ำเสียงนิ่ง แต่กลับแผ่ซ่านความกดดันบางอย่างที่ตัวนางฟ้าค่อนข้างคุ้นเคย ทำให้แทยอนยอมถอยมือกลับ 

     มองคนตรงหน้าเอาผ้าเช็ดตัวสีขาวมาซับเลือดเบาๆ ก่อนจะหยิบผ้าสีขาวมาพันแผล.... ไม่ใส่ยา ใช่ ถูกต้องแล้ว เพราะเธอคือนางฟ้า คุณสมบัติพื้นฐานของนางฟ้าเบื้องต้นคือ สามารถรักษาตัวเองได้ จะช้าจะเร็วก็ขึ้นอยู่กับพลังกาย ยาที่ใช้ได้ผลกับนางฟ้ามักเป็นยากินมากกว่า หากเป็นพวกสมุนไพรที่ให้ทาหรือแปะ ไม่ได้ช่วยอะไร 

     "เสร็จแล้วครับ" ประโยคของพี่แจ๊คเรียกสติให้นางฟ้าตัวน้อยอย่างดี แทยอนผงกหัวรับ
     "ขอบคุณค่ะ" 

 


_____________________________________
จริงๆมันมีมากกว่านี้นะ แต่แบบว่าตอนนี้มันยาวแล้วตัดไว้ไปตอนหน้าละกัน อิอิ -..- อยากให้ถึงตอนหน้าไวๆๆ มาเม้นกันเยอะๆน้าาา >/////<

ทีม องค์ราชากด 1 ทีม คุณพี่แจ๊คกด 2 ค่ะ 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 35 ครั้ง

496 ความคิดเห็น

 1. #302 Exoo (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 6 เมษายน 2562 / 19:35

  เเทยอนอาจจะรู้เเล้วก้ได้เเต่ก้ไม่อยากจะเชื่องี้รึเปล่า มาต่อด่วนค้าบบ

  #302
  0
 2. #301 shidamonnn (@shidamonnn) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 4 เมษายน 2562 / 11:59
  กด​1​ 2​ ค่ะ55555
  #301
  0
 3. #300 Channev (@channev) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 1 เมษายน 2562 / 01:39
  ทำไมต้องเลือก!!! เค้าคือคนเดียวกัน!!! //จับมัดใส่พานให้น้องแท พี่แจ็คหน้ากากจะหลุดแล้ว ไม่รู้แทยอนจะรู้รึยัง กลัวพอรู้น้องจะโกรธง่ะ;-;
  #300
  0
 4. #299 MTBP (@MTBP) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 31 มีนาคม 2562 / 17:20
  อยากเก็บเธอไว้ทั้งสองคน
  #299
  0
 5. #298 kktnpp (@kktnpp) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 31 มีนาคม 2562 / 16:55
  ทีมองค์ราชาชื่อพี่แจ๊คได้ไหมคะ55555 พี่แจ๊คทำไมอบอุ่นขนาดนี้ฮืออ แล้วแทยอนเห็นนั่นพอจะคุ้นๆบ้างไหมคะว่าพี่แจ๊คเหมือนใครน้าาา อยากให้ถึงตอนหน้าเร็วๆแย้ววว รอนะคะ ไรท์สู้ๆ
  #298
  0
 6. #297 NetNok (@pai_netty) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 31 มีนาคม 2562 / 15:51
  ทีมใครดีนะ ทั้งคู่ได้มั้ยเพราะเลือกไม่ได้55555 เอ๊ะหรือเขาเป็นคนเดียวกันน
  #297
  0
 7. #296 M0720 (@M0720) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 31 มีนาคม 2562 / 15:32
  เกือบเห็นหน้าแล้วววว ทีมทั้งสองงงง พีแจ็คอบอุ่นมากเลย องค์ราชาแค่คีพลุค5555
  #296
  0
 8. #295 JirawanJitpome (@JirawanJitpome) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 30 มีนาคม 2562 / 13:39
  ไม่อยากให้เป็นแค่ฝันเลย
  #295
  0
 9. #294 Channev (@channev) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 30 มีนาคม 2562 / 01:31
  งือออ พี่แจ็คคคค แทนตัวเองว่าพี่นะคะน้องแทยอนชอบ เราก้ชอบ งือว์ ไรท์ออกตัวแรงขนาดนี้ เราขอไปซื้อสนอกเกิลล่วงหน้าเลยค่า บุ๋มๆ
  #294
  0
 10. #293 Reness (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 20:30

  ขอเเบบจัดหนักจัดเต้มรอค่าา เเทยอนน่าร้ากมากก

  #293
  0
 11. #292 kktnpp (@kktnpp) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 19:51
  น้องแทคือความสดใสของโลก(พี่แจ๊ค)ใบนี้ น่ารักมากกก ตอนพี่แจ๊คแทนตัวเองว่าพี่มันบั่บ ฟฟวกดากนไจไยหยวก เขินนนน น้องแทก็ใช่ย่อย แทนตัวเองว่าแทเหมือนกัน ต่างคนก็ต่างเขินกันด้วย55555 โกๆไปดำน้ำกันนน /รอคอยอย่างใจจดใจจ่อค้าบบบ สู้ๆงับบ
  #292
  0
 12. #291 NetNok (@pai_netty) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 18:13
  ทำไมพี่แจ็คดูเลิ่กลั่ก เขินน้องหรอคะ แหมม55555 อย่าเพิ่งเศร้าๆๆๆๆ เราจะตักตวงความสุขจากตรงนี้ก่อน ฮรุก
  #291
  0
 13. #290 M0720 (@M0720) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 17:51
  พี่แจ๊คใจเต้นแล้ววว น้องแทททสู้ต่อไปไม่เศร้าน้าาาา
  #290
  0