[ONE PIECE] Beauty and tne Beast

ตอนที่ 2 : PRINCESS

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 370
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  28 เม.ย. 60


Princess

"โรบินนน" สาวน้อยตัวเล็กผมส้มวิ่งหน้าตื่นมาหาเพื่อนสาวคนสวยอย่างสนุกสนานกับคำสั่งที่ตัวเองได้รับ ก่อนจะรีบถามด้วยความตื่นเต้น

"นี่ๆ เธอได้คำสั่งอะไรเหรอ ของฉันน่ะนะ ได้คำสั่งง่ายมากเลยล่ะ แค่ให้ใส่บิกินนี่วิ่งรอบเกาะสามรอบเอง ถึงจะเหนื่อยหน่อยแต่ก็ง่ายมาก เธอล่ะๆ" นามิเร่งรัดถาม โรบินมีสีหน้าอึดอัดเล็กน้อบ ก่อนจะยิ้มเบาๆ

"ดีจังเลยนะนามิ ของฉันเอง...ก็ไม่ยากหรอกจ้ะ"

"แล้วมันคืออะไรเหรอ"

"ฉันขอไม่บอกแล้วกันนะ ไว้แข่งเสร็จแล้วจะบอก" ให้ตายก็ไม่อยากบอกจริงๆ นี่เธอเป็นคนเดียวรึเปล่าที่ได้คำสั่งแบบนั้น? ถ้าเธอได้ของนามิล่ะก็ คงไม่ต้องไปทำอะไรที่มันเสี่ยงแบบนั้นแน่ๆ โชคไม่ดีเลยโรบิน

หญิงสาวบ่นกับตัวเองในใจ หลังจากนั้นผู้ชายคนเดิมก็เดินออกมาพร้อมกับกระดาษใบสีขาวใบเล็กๆ(เล็กมากจริงๆ)แปะไว้ที่เสาต้นใหญ่ ทุกคนมุงดูกันอย่างหนาแน่น หลายๆคนเริ่มเดินคอตกออกมา บางคนถึงกับร้องไห้เลยทีเดียว แต่ส่วนใหญ่จะหงุดหงิดซะมากกว่า ร่างบางของหญิงสาวทั้งคู่เดินเข้าไปดูก็พบว่ามีตัวเลขอยู่สี่ตัว และในนั้นก็มีเลขของเธอกับนามิ ก็ดีใจกันยกใหญ่ นามินี่ดีใจออกนอกหน้าจนแทบจะลงไปนอนดิ้นกับพื้น ถ้าโรบินไม่ดึงแขนไว้ก่อนล่ะก็

มีทั้งหมดสี่คน จากคนหลายร้อยเหลือแค่สี่ พวกเธอโชคดีแค่ไหนนะที่ได้ผ่านเข้ารอบมาด้วย ในความโชคร้ายของเธอก็ยังคงมีความโชคดีอยู่สินะ

"นึกไม่ถึงเลยนะ ว่าเราจะได้เจอสองคนนั้นอีก" โรบินแอบแปลกใจนิดหน่อยเมื่อเห็นตัวเลขที่คุ้นตาของผู้ชนะอีกสองคน อีกคนนึงน่ะไม่น่าสงสัยเท่าไร แต่คนที่ทำให้ตัวโรบินแอบกังวนไม่น้อยเลย นั้นคือผู้หญิงที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในโลก ก็มาแข่งเกมส์นี้ด้วยงั้นเหรอ ทั้งๆที่ตัวเองก็มีเงินมากมายแท้ๆ ถ้าถามว่าทำไมเธอถึงรู้ว่าเจ้าของตัวเลขนั้นเป็นใครล่ะก็ แค่แอบดูตอนได้ใบคำสั่งก็พอแล้วนี่ โรบินยิ้มในใจ


"พวกเธอ เพื่อนของลูฟี่....."สาวสวยผมดำยาวตรง ผิวที่ขาวราวกับหิมะ ใบหน้าสวยราวกับนางฟ้า สัดส่วนร่างกายที่ผู้หญิงด้วยกันเองยังอิจฉา ถึงแม้ส่วนสูงที่มากกว่าชายอื่นนั้นก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อความงามของเธอ ไม่ว่าใครก็ต้องตกหลุมรักผู้หญิงคนนี้

"โบอา แฮนค็อก เจ็ดเทพโจนสลัด สาวงามที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในโลก" โรบินเอ่ยเบาๆ

"ใช่ ไม่ว่าเราจะทำอะไร ไม่ว่ามันจะผิดมากแค่ไหน เราก็จะได้รับการให้อภัยเสมอ เพราะอะไรน่ะเหรอ" ร่างบางยิ้มเล็กน้อย ก็ทำให้ใครหลายๆคนที่อยู่รอบๆตัวแถบจะเป็นลมกับความสวยนี้กันเสียให้ได้

"เพราะว่าเรางดงามยังไงล่ะ!" พูดพร้อมกับก้าวเท้าถอยหลังก่อนจะแอ่นหลังแล้วชี้นิวไปที่นามิและโรบิน โจนสลัดรอบๆต่างพากันเป็นลมล้มลงไปกับพื้น บ้างก็ตัวแข็งเป็นเลยก็มี

".........."นามิและโรบินได้แต่ยืนมองการกระทำอะไรแปลกประหลาดของสาวงามโดยที่ไม่พูดอะไร(จริงๆแล้วพูดไม่ออกต่างหาก)

"จะงดงามหรือจะอะไรก็แล้วแต่เถอะ คุณเจ็ดเทพโจนสลัดหญิง ตอนนี้ไอ้ผู้ชายนั้นเรียกรวมตัวผู้ที่ชนะอยู่ ชิ! ก็ไม่ได้อยากจะมาบอกหรอกนะ แค่มันร้อน! ฉันอยากจะกลับห้องพักไปนอนพักผ่อนจะแย่แล้วนะ!" สาวน้อยร่างเล็กผมที่ชมพูสะดุดตา(นอกจากนามิแล้วก็ยัยนี่แหละ) อุ้มตุ๊กตาประหลาดเดินมาด้วยหน้ามุ้ยแสดงถึงความไม่พอใจและหงุดหงิดเสียเต็มที

"เธอเมื่อตอนนั้น.."นามิเอ่ยเมื่อพบกับอดีตคู่ต่อสู้ที่ร้ายกาจ

"เราไปกันเถอะนามิ" โรบินจูงมือนามิไปตามที่เพโรน่าบอก ทางด้านแฮนค็อกเองก็เกิดอาการหงุดหงิดเล็กน้อยที่ยัยหัวชมพูนั้นมาขัดจังหวะที่ตนเองจะได้คุยกับศัตรูหัวใจ แต่ลูฟี่เคยบอกว่าเป็นเพื่อน เราจะปล่อยไปก็ได้

"เอาล่ะครับเมื่อทุกท่านรวบตัวครบแล้ว ผมขออธิบายการแข่งขันรอบสองเลยนะครับ รอบที่สองทุกท่าน ณ ที่นีจะต้องทำงานรวมกันครับ"

"หมายความว่ายังไง" แฮนค็อกเริ่มขมวดคิ้ว

"อย่างที่ทางเราได้บอกในการแข่งขันรอบแรกว่ามีการเปลี่ยนแปลงขึ้นในปีนี้ เกมส์รอบสองนี้เลยมีชื่อเกมส์ว่า อสูรไล่จับเจ้าหญิง ครับ" เพียงแค่ได้ยินชื่อเกมส์ พวกเราทั้งหมดก็แสดงอาการแตกต่างกันไป นามิตกใจ โรบินสงสัย แฮนค็อกโมโห เพโรน่ากังวน แต่ก็ไม่มีใครพูดอะไรออกไป ชายหนุ่มเลยอธิบายต่อ

"พวกคุณที่ผ่านรอบแรกมาจะต้องใส่ชุดเจ้าหญิงที่เราเตรียมให้และหลบหนีการไล่ล่าของเหล่าอสูร หรือก็คือผู้ชนะรอบแรกจากฝั่งชาย พวกคุณจะต้องหลบหนี้ภายในเกาะนี้เป็นเวลาสองคืน ถ้าฝั่งคุณถูกจับได้แม้คนเดียว ก็จะถือว่าแพ้ทันที อ้อ! แต่ว่าในระหว่างที่ยังไม่หมดเวลาห้าคืน พวกคุณถูกจับแต่ว่าสามารถหนีรอดมาได้ก่อนจะหมดเวลา นั้นก็ไม่เป็นอะไรครับ พวกคุณยังสามารถเล่นเกมส์ต่อไปได้" ทันทีที่ชายหนุ่มพูดจบสี่สาวต่างรั่วคำถามใส่ไม่ยั่ง โดยกับนามิและเพโรน่าแล้ว สองคนแทบจะกระชากคอเลยทีเดียว

"จะ ใจเย็นๆกันก่อนครับ ผม..ฟะ ฟังไม่ออก" ชายหนุ่มพูดตะกุตะกะ พรางห้ามปรามสองสาวพลังที่มีมากกว่าผู้ชายหลายคนกำลังฉุดกระชากแขนเขาอยู่

"นี่นาย! ถึงจะแค่สองคืนสามวัน แล้วพวกฉันจะอยู่จะกินกันยังไงยะ! แถมให้วิ่งหนีไอ้อสูรอะไรนั้นอีก เห็นพวกฉันเป็นซูปเปอร์ฮีโรหรือยังไง!!"นามิแว๊ดๆใส่ทันที

"บนเกาะนี้มีอาหารให้พวกคุณล่ากินกันได้ตามใจครับ ไม่ต้องกังวันว่าจะอดตาย"

"แล้วที่พักล่ะ ให้ฉันไปนอนกลางป่าที่มีสัตว์ประหลาดอยู่เต็มไปหมดเนี่ยนะ พวกฉันเป็นผู้หญิงตัวเล็กกระจิ๊ด! นี่ไม่ส่งไปตายเหรอ!" เพโรน่ารีบพูดต่อทันที

"เดี๋ยวนะ เธอบวกว่าสัตว์ประหลาด?" แฮนค็อกทวนคำถาม

"ก็ใช่น่ะสิ คำสั่งรอบแรกคือให้ฉันไปขโมยลูกสัตว์บนเกาะมา ฉันก็คิดว่าง่าย แค่ลูกนกหรืออะไรที่ไหนได้ มีสัตว์หน้าตาน่ากลัวอยู่เต็มไปหมดเลย! ฉันเกือบจะเอาตัวไม่รอด!" เพโรน่าพูดไปทำท่าทางหวาดกลัวไปกับสิ่งที่ตัวเองได้พบ

"เรารักษาความปลอดภัยให้ทุกท่านที่เข้ารวมเกสมส์แน่นอน ถ้าเกิดเหตุฉุกเฉินล่ะก็คนของเราจะรีบลงไปช่วยเหลือทันที่ไม่ต้องห่วงครับ แต่ในรอบสองนี้ พวกคุณสามารถขอความช่วยเหลือกันได้แค่สี่ครั้งเท่านั้น ไม่รวมฝั่งอสูรนะครับ ก่อนจะขอความช่วยเหลือก็ขอให้ทุกท่านคิดให้รอบคอบก่อน ในส่วนของที่พัก ในเกาะเราจะเตรียมอุปกรณ์ที่จำเป็นเช่นเครื่องอาบน้ำ เครื่องนอน และขอจำเป็นอื่นๆกระจายตามจุดต่างๆทั่วเกาะครับ"

"พวกเราแค่เตรียมตัวเองให้พร้อมสินะ" โรบินพูดขึ้น เท่าที่ฟังดูมาแค่ตัวก็คงพอ

"ใช่ครับ ท่านใดมีคำถามที่จะถามอีกไหมครับ ไม่มีนะครับ งั้นผมขอให้ทุกท่ายเลือกกระดาษเพื่อที่จะได้เป็นเจ้าหญิงในวันพรุ่งนี้ได้เลยครับ"

เจ้าหญิงทั้งสี่เดินเข้าไปหยิบกระดาษออกมาคลล่ะใบแล้วมองชื่อที่เขียนอยู่

"ฉันได้แอเรียล"นามิพูดขึ้น

"จิงเกอเบล เด็กชมัด" เพโรน่าเบ่ปากกับเจ้าหญิงที่ตัวเองได้

"เอลซ่า" ก็ดีล่ะนะ โรบินคิดในใจ

"ราพันเซล" แฮนค็อกเอ่ยด้วยใบหน้านิ่งเฉย เดิมที่ก็ไม่ได้หวังอะไรอยู่แล้ว

"โอเคครับ เมื่อทุกท่านทราบเจ้าหญิงของตนเองเอง พรุ่งนี้ขอให้มารวมตัวกันที่นี่ตอนหกโมงเช้า ตอนนี้ขอให้ทุกท่านพักผ่อนกันให้เต็มที่พร้อมสำหรับวันพรุ่งนี้ ขอขอบคุณ" พูดจบชายหนุ่มก็ก้มหัวเพื่อเป็นการขอบคุณ

"อ้อ เรื่องที่พวกคุณผ่านเข้ารอบขอให้เก็บเป็นความลับนะครับ ตอนนี้ยังไม่ถึงเวลาที่จะเปิดเผยตัวตนของพวกคุณ ขอให้โชคดี"วันรุ่งขึ้นเวลาหกโมงเช้า

"ว๊าวว เหล่าเจ้าหญิงมากันแล้ว เอาล่ะค่ะเชิญทางนี้ ดิฉันจะเปลี่ยนพวกคุณให้กลายเป็นเจ้าหญิงแสนสวยเอง โฮ๊ะๆๆ" สาวประเภทสองหัวเราะชอบอกชอบใจ ก่อนจะประโคมเครื่องสำอาจใส่พวกเธอสี่คน

"เดี๋ยวก็ต้องไปวิ่งหนีเหล่าอสูรใจร้าย แต่งพอเป็นพิธีก็พอนะจ็ะ เอาล่ะ จิงเกอเบลคนไหนฮร้า ได้เวลาแต่งตัวแล้วจ้า"สาวประเภทมองซ้ายมองขวาขณะที่ตัวเองกำลังแต่งหน้าให้กับนามิอยู่ ทางด้านแฮนค็อกก็กำลังทำผมเพราะว่าเป็นราพันเซลผมเลยต้องไม่เหมือนใคร ทางโรบินเองก็ต้องไปขัดผิวเพิ่ม ถึงแม้ว่าจริงๆแล้วสีผิวขงเธอจะขาวอยู่แล้ว แต่เอลซ่าเป็นราชินีหิมะ ผิวเธอเลยต้องขาวซีดนั้นเอง

ใช้เวลาไปเกือบสองชม.นิดๆในการแต่งหน้าทำผมให้สี่สาว สาวประเภทสองยืนมองผลงานตัวเองด้วยใบหน้าชื่นบาน สวยกันจริงๆเลยนะ เจ้าหญิงทั้งหลาย เธอคิดในใจ

"เอาล่ะนี่จะได้เวลา ออกไปเตรียมตัวกันได้แล้ว เหล่าเจ้าหญิงน้อยของฉัน ขอให้ปลอยภัยกันนะฮร้าา"

"ขอบคุณมากนะคะ" นามิกล่าวขอบคุณแล้วเดินออกไป

"ขอบคุณนะ" โรบินพูดขอบคุณแล้วส่งยิ้มเป็นมิตรไปให้

"อือ" เพโรน่าตอบสั้นๆแลวก้มหัวเล็กน้ยเพื่อเป็นการขอบคุณ

"ทำได้ดีนี่" อย่างเช่นเคย แฮนค็อกพูดแค่นั้นก่อนจะเดินออกไป

"นี่คือการขอบคุณจากสาวงามทั้งหลายสินะ นี่ฉัน.....ชักจะตกหลุมรักพวกเธอเข้าซะแล้วสิ ฮร้าาาา" พูดจบก็ล้มลงไปนั่งกับพื้น ดวงตาจับจองไปที่สาวงามทั้งสี่ที่กำลังก้าวเดินไปขึ้นเวที

"ทำใจดีๆไว้ค่ะ คุณแม่ขาาา" ชั่งแต่งหน้าทั้งหลายรีบวิ่งมาระครองตัวคุณแม่อย่างรวดเร็ว


ณ เวทีเริ่มต้นการแข่งขัน


"เอาล่ะครับท่านผู้ชมทั้งหลายยย!!! ถึงเวลาที่ทุกท่านรอยคอย! ขอเชิญพบกับ....เจ้าหญิงทั้งสี่ของเราได้เลย!!!!" สิ้นเสียงประกาศ ก็เกิดเสียงโหร้องจากผู้ชมเป้นจำนวนมาก ไม่ว่าจะทั้งชายหรือหญิง และทันทีที่เมื่อเหล่า เจ้าหญิง เดินขึ้นเวทีมา เสียงกรีดร้องก็ดังมาขึ้น จนเหล่าอสูรนั้นต้องยกมือปิดหู

"ปีนี้สวยกว่าทุกปีไปเลย! วู้ววว"

"ดูนั้นสิ! ฉันอยากแต่งตัวแบบนั้นบ้างจังเลย"

"นั้นราพันเซลใช่มั้ย สุดยอดไปเลย ผมยาวจนเกือบถึงพื้นเลยทีเดียว!"

"ทุกท่านใจเย็นๆคร้าบบบ แหม่ สาวงามนี่เรียกเสียงกันได้ดีจริงๆเลย แต่ภานใต้หน้ากากนั้น พวกคุณไม่อาจทราบได้เลยว่าพวกเธอคือใคร และมาจากไหน แต่ความงามเมื่อถอดหน้ากากออก ผมรับประกันว่าทุกท่านจะตกหลุมพวกเธออย่างแน่นอน!"

"เฮ้ย เลิกพูดมากสักที จะเริ่มกันได้รึยัง" เสียงเข้มของอสูรตนนึงพูดขึ้น เรียกความสนใจจากสี่สาวให้หันไปดู ทั้งที่คนเริ่มพิจารณา อสูร ทั้ง แปดคน!

"แปดคนต่อสี่" โรบินมีสีหน้าเคร่งเครียดขึ้นมาทันทีเมื่อพบว่าอสูรไม่ได้มีแค่สี่คนอน่างที่เธอคิดไว้

"นี่! ทำไมฝั่งอสูรถึงเยอะกว่าล่ะ!!" เพโรน่ารีบถามทันที

"เป็นการขัดเลือกของกรรมการน่ะครับ อันนี้ผมเองก็ไม่ทราบเช่นกัน"

"แล้วพวกเราจะรอดไหมเนี่ย" นามิกัดนิ้วตัวเองอย่างครุ่นคิด

"เนื่องจากเจ้าหญิงของเรามีจำนวนน้อยกว่าอย่างที่เห็น เพื่อความยุติธรรม เราจึงให้เวลา30นาที ในการหาที่ซ่อนตัวจากผู้ไล่ล่า เมื่อหมดเวลา เกมส์ไล่ล่าก็จะเร่มทันที! เอาล่ะ พบจะนับหนึ่งถึงสาม จากนั้นก็ให้เจ้าหญิงหาที่หลับหนีได้ทันทีครับ"

"หนึ่ง"

นามิจับผมสี่ส้มของตัวเองทัดหู ก่อนจะตั้งท่าพร้อมวิ่ง

"สอง"

เพโรน่ามองหาทางหนีซ่อนตัวของตัวเอง

"สาม! เริ่ม!!!"

สินเสียงประกาศ นามิก็พุ่งตัวออกเป็นคนแรก ตามมาด้วยเพโรน่าที่ออกตัวตามไปติดๆ แฮนค็อกค่อยๆเดินลงวทีอย่างไม่รีบร้อน แล้วเดินหาไปคลล่ะทางกับสองคนนั้น เมื่อทุกคนหันมามองหญิงสาวอีกคนก่อนจะพบว่าเธอหายตัวไปแล้ว!

"น่าตื่นเต้นแล้วสิ การแข่งขันจะเป็ญนยังไงติมตามกันได้ในอีก30นาทีนะคร้าบบบ"


เริ่มต้นเปิดตัวเจ้าหญิงกันแล้วจ้าา ไรท์ชอบเบลล์มากนะแต่ดูไม่เข้ากับใครเลยในสี่คนนี้เลยเอาจิงเกเบลมาให้หนูเพซะเลย ทำไมไม่เอาเอลซ่าให้แฮนค็อก ง่ายๆไรท์อยากให้แฮนค็อกผมยาวกว่าเดิมค่ะ แค่นั้น5555 ตอนนี้ก็แค่เริ่มๆ ยังไม่ได้ได้พูดถึงฟังชายเลย555 ลุ้นกันเอาเนอะว่าฝั่งชายมีใครบ้าง ขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ เนื้อเรื่องนี้ไรท์แต่งสด แต่ว่าโครงเรื่องไว้มั้งแล้ว ผิดพลาดหรือไม่เข้าใจตรงไหนถามได้นะ คอมเมนคุยกันได้นะ

ปล.อาจจะมีคำผิดอยู่เยอะ เพราะบ้างช่วงไรท์แต่งในโทรศัพค่ะ มันจะชอบพิมให้เอง ต้องขออภัยถ้าทำให้การอ่านดูขัดตาหรือขัด
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

26 ความคิดเห็น

 1. #25 ฮรุกกก (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2563 / 10:12

  คือบับบบไรท์ชอบโรบิ้นกับเบลเหมือนเราทุกอย่างง

  #25
  0
 2. #3 petcharat eiei (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 เมษายน 2560 / 20:37
  สนุกค่าาา  แต่งต่อน้าาาา :)
  #3
  0
 3. #2 133233337 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 เมษายน 2560 / 16:57
  ไรท์ถ้าแต่งเรื่องนี้เสร็จ ช่วยแต่งของลอว์-นามิด้วยนะค่ะ คือเราชอบอ่า
  #2
  0