[จบแล้ว] More than Words ไม่ต้องพูดก็รู้ว่ารัก [Fic SingtoKrist]

ตอนที่ 1 : Chapter 1 คิดถึง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 16,199
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 801 ครั้ง
  23 ก.ย. 62

Krist

ผมนอนยิ้มและขำอยู่บนเตียงคนเดียวขณะที่นิ้วปัดหน้าจอมือถือไปเรื่อยๆ เบื้องหน้านั้นเป็นรูปของผมกับกองถ่ายโซตัสเอสที่ปิดกล้องไปได้เกือบหนึ่งปีแล้ว การดูรูปเก่าๆ ทำให้หวนนึกถึงช่วงเวลาแห่งความสุขที่เกิดขึ้นมากมายในกอง เสียงหัวเราะและรอยยิ้มที่เกิดจากความสนิทสนมและเป็นกันเองของทั้งเพื่อนๆ นักแสดงและพี่ๆ ทีมงาน อาจจะเพราะพวกเราอยู่กันมาตลอด อย่างน้อยก็สองปีด้วยล่ะมั้ง... พอต้องห่างหายกันไปมันเลยทำให้รู้สึกโหวงๆ อย่างบอกไม่ถูก

ผมเข้าใจว่างานเลี้ยงก็ต้องมีเลิกรา มันเป็นธรรมดาของการทำงานสายนี้ แต่ก็นะ.. พอนานๆ เข้ามันก็อดรู้สึกคิดถึงไม่ได้จริงๆ โดยเฉพาะกับคนคนหนึ่ง ที่ผมเจอบ่อยยิ่งกว่าใคร คนที่ผมรู้จักมาตั้งแต่สมัยอยู่ปีหนึ่งนู่น...

พี่สิงโต...

นิ้วผมหยุดที่ภาพๆ หนึ่ง ภาพที่ทำให้ผมเผลออมยิ้มออกมาอีกรอบ ดูดิ ผมทำหน้ากวนใส่กล้อง พี่สิงที่ไม่ได้มองกล้องก็มองหางตาใส่ผมแบบเอือมๆ ฮ่าๆ ผมจำได้ว่าตอนนั้นผมถ่ายกดแบบรัวๆ มาก ทำให้ได้ภาพออกมาหลายช็อต พอผมปัดนิ้วไปเรื่อยๆ ภาพที่เห็นก็คือ พี่สิงค่อยๆ คลี่ยิ้มออกมา และมองผมด้วยสายตาเอ็นดู

ตอนอยู่ที่กอง ใครๆ ก็รู้ว่าพี่สิงเอ็นดูผมมากแค่ไหน ทุกคนรู้ว่าพี่สิงน่ะอยากมีพี่มีน้อง เพราะว่าเป็นลูกคนเดียว (ซึ่งผมก็ได้ครองตำแหน่งน้องชายสุดน่ารักนั้นไปจนได้) พี่สิงบอกว่าผมเป็นคนขี้อ้อน เขาเลยเอ็นดูและเมตตาผม เหมือนผมเป็นน้องตัวเล็กๆ ของเขาคนหนึ่ง ทุกคนรวมทั้งผมจะเห็นว่า ทุกครั้งที่มีคนถ่ายภาพเรา พี่สิงจะชอบมองมาที่ผมด้วยสายตาอ่อนโยนตลอด

...แต่นี่มันกี่อาทิตย์แล้ววะ ที่ผมไม่ได้คุยกับพี่สิง พี่เป็นพี่ชายประสาอะไรเนี่ยยย

ช่วงนี้ทักไปไม่เคยตอบอะ

แต่ก็นะ... ผมเข้าใจ พี่สิงน่าจะเรียนหนักมากเอาการอยู่ เพราะผมก็ไม่ค่อยเห็นพี่สิงเคลื่อนไหวบนโลกออนไลน์สักเท่าไหร่ (จากที่ปกติก็ไม่ค่อยได้เคลื่อนไหวเยอะอยู่แล้ว) แต่ละครั้งที่ผมทักไป ต้องรอนานยิ่งกว่าลุ้นหวย ว่าเมื่อไหร่พี่แกจะตอบมา ยิ่งถ้านัดเจอนี่ก็ไม่ต้องพูดถึงเลยครับ หาช่องไฟในชีวิตแกไม่เคยได้ ผมนี่หงุดหงิดกับตัวเองหลายต่อหลายครั้ง มีความรู้สึกเหมือนว่าตัวเองเป็นน้องชายที่ขี้งอนอยู่หน่อยๆ ทำไงได้วะ คนมันชินกับการถูกตามใจนี่หว่า

ผมกับพี่สิงน่ะ สมัยเรียนก็อยู่มหา’ลัยเดียวกัน คณะเดียวกัน ช่วงนั้นก็เริ่มเข้าโซตัสภาคแรกแล้วด้วย เลยยิ่งทำให้เหมือนได้เจอกันตลอดไม่ว่าจะเวลาทำงานหรือเวลาเรียน จนมาถึงวันหนึ่งที่โซตัสภาคสองต้องปิดกล้องลง แต่ละคนก็ต่างแยกย้ายกันไปทำงานของตนเอง ยิ่งพี่สิงต้วนแกซิ่วไปเรียน ป.ตรี ใหม่ ตารางชีวิตยุ่งๆ ของเขาเลยทำให้เราห่างกันมากกว่าเดิม จนรู้สึกเหมือนมันขาดอะไรไป

ว่าแล้วนิ้วผมก็กดเข้าแอปไลน์ และเลื่อนหาคนที่ชื่อว่า ‘Singto’ มนุษย์ที่ชื่อจมไปอยู่ช่วงกลางๆ ของรายการแชท

ผมมองดูประวัติการแชทล่าสุดก็ย่นจมูกทันที ขึ้นว่า Read แต่ไม่ตอบงั้นเรอะอิพี่สิงต้วน! ผมทักไปตั้งแต่เกือบสองอาทิตย์ที่แล้ว ดูดิเนี่ย แกยังไม่ตอบมาเลย

ว่าแล้วผมก็เลือกรูปที่เป็นช็อตสุดท้ายของการรัวภาพ รูปที่แกยิ้มเอ็นดูใส่ผมที่ทำหน้าบ้องแบ๊วใส่กล้องอยู่ และกด Send ให้พี่สิงคนดีของผม ผมยิ้มอย่างอารมณ์ดีอีกรอบเมื่อได้เห็นภาพนี้ และพิมพ์ข้อความตามลงไปให้กำลังใจพี่ชายตัวเองเบาๆ

‘พี่สิงน่าจะยุ่งมากใช่ไหมช่วงนี้ สู้ๆ นะครับผม’

 

 

Singto

ผมล้มตัวลงนอนบนเตียงอันแสนนุ่ม ช่วงนี้ผมใช้ร่างกายตัวเองหนักมากเหลือเกิน ยิ่งใกล้ช่วงจบภาคเรียนงานก็ยิ่งเยอะ เพิ่งส่งโปรเจคนั้นไปตัวใหม่ก็เข้ามา บอกเลยทุกวันนี้ในกระแสเลือดผมมีคาเฟอีนผสมอยู่ราวกว่า 80% ตายๆๆ ชีวิตเด็กมหา’ลัยมหาโหดของผม ท่าทางจะไม่จบสิ้นง่ายๆ จนกว่าจะผ่านพ้นช่วงสอบนี้ไป

ผมหยิบโทรศัพท์ตัวเองขึ้นมา ตีสามกว่าๆ เอาวะ ไหนๆ โปรเจคตัวนี้ก็เคลียร์ไปได้ส่วนหนึ่งแล้ว ผมขอให้รางวัลตัวเองหน่อยเถอะ

ผมหยิบหนังสือวรรณกรรมต่างประเทศที่อ่านค้างไว้ตั้งแต่ทศวรรษที่แล้ว ตั้งแต่ก่อนที่จะโดนโปรเจคกระหน่ำน่ะครับ รูดนิ้วไปยังหน้าที่มีที่คั่นคั่นไว้ อีกสักชั่วโมงค่อยนอนแล้วกัน...

 

 

แต่ผมว่าผมคงไม่ไหวจริงๆ นั่นแหละ ผ่านไปแค่ 20 นาที แต่ยิ่งอ่านตาผมยิ่งหาจุดโฟกัสไม่เจอ อาการง่วงมันหนักหนากว่าที่คิดไว้จริงๆ ทำไมทุกวันนี้ผมหาเวลารีแล็กซ์ตัวเองไม่ค่อยได้เลยนะ

ผมพับหนังสือวางไว้ที่หัวเตียงตามเดิม ปิดไฟหัวเตียงเสร็จสรรพ... ว่าแล้วผมก็กดเข้าแอปแชทสีเขียวที่ผมดองข้อความไว้จนมันขึ้นว่า 999+ ป่านนี้ผมคงโดนสาปแช่ง เพราะผมดองไว้เป็นเดือนๆ เลยก็มี ผมจะคอยบอกเพื่อนๆ ตลอดว่า ถ้ามีอะไรสำคัญให้โทรมาดีกว่าส่งไลน์มา

ผมเลื่อนนิ้วไปเรื่อยๆ จนเจอชื่อที่ผมคุ้นเคยเป็นอย่างดี... ‘Krist’ เด็กป่วนของกองโซตัส

ผมแตะเข้าอ่านโดยอัตโนมัติด้วยตาปรือๆ ของผม ข้อความนี้ถูกส่งมาตั้งแต่สองวันที่แล้ว และสิ่งที่คริสส่งมาทำให้ผมเผยรอยยิ้มออกมาอย่างไม่รู้ตัว

ข้อความให้กำลังใจสั้นๆ ที่แฝงด้วยความเป็นห่วงในแบบของคริส มาพร้อมกับรูปที่คริสยื่นมาเซลฟี่ตั้งแต่สมัยอยู่ที่กอง รูปที่ผมกำลังรู้สึกเอ็นดูเจ้าเด็กอารมณ์ดีคนนี้อย่างสุดกำลัง

นานเท่าไหร่แล้วนะที่กิจวัตรประจำวันของผมไม่ได้ดำเนินไปด้วยการถ่ายทำโซตัส พอนึกถึงทีไรมันก็รู้สึกประหลาดๆ อาจจะเป็นเพราะผมรู้สึกผูกพัน เพราะมันเป็นซีรีส์เรื่องแรกของผมด้วยแหละมั้ง มันทำให้ผมได้เจอผู้คนดีๆ มากมาย ทำให้ชีวิตผมตลอดสองสามปีมานี้เปลี่ยนไปมากมาย และทำให้ผมได้เจอน้องชายน่ารักๆ ซนๆ แบบคริส คนที่อยู่ๆ ผมก็รู้สึกเอ็นดูอย่างบอกไม่ถูก อันที่จริงเราก็รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยก่อนจะแคสโซตัสด้วยซ้ำ แต่ทำไมนะ ตอนนั้นผมถึงไม่สนิทกับคริสให้มากกว่านี้ นึกถึงแล้วผมก็รู้สึกเสียดายเวลาช่วงนั้นหน่อยๆ เพราะคริสเป็นคนที่น่ารักมากคนหนึ่งเลยนะ เวลาได้เจอเขา ผมก็เหมือนได้รับพลังบวกจากเขาตลอดเลยจริงๆ

ผมกดช่องแชทและพยายามพิมพ์ตอบคริส พิมพ์ๆ ลบๆ อยู่อย่างนั้นเหมือนคนเมานิดๆ ง่วงมากจนตาปิดกลางคันไปหลายรอบมาก นิ้วมันจิ้มไปตรงตัวที่ผมไม่ได้เล็งไว้ตลอด ผมขมวดคิ้วและนิ่งหยุดไปสักพักเพื่อตั้งสติ แต่ก็...

ม..ไม่ไหวแล้วแฮะ

 

 

Krist

สิ่งแรกยามเช้าที่ทำให้ผมยิ้มปริ่มได้มากมายมีไม่กี่อย่าง! และหนึ่งในนั้นคือการที่ผมคว้าโทรศัพท์ขึ้นมาเห็นการแจ้งเตือนว่ามีข้อความจากคุณสิงโต!

พี่สิงตอบมาแล้ววว กว่าจะตอบมา ปาไปสองวัน.. แต่เอ๊ะ พี่แกพิมพ์ไรมาวะ

‘ขอบคูยนะคอฃฃฃฃฃ’

ผมนิ่งไปสามวิ... คือจะพิมพ์ว่า ‘ขอบคุณนะ’ ใช่มะ?

ผมขำออกมาเบาๆ แต่เมื่อเห็นว่าข้อความนี้ถูกส่งมาตอนเกือบๆ ตี 4 แล้ว ผมก็เลิกคิ้วขึ้นทันที โห นี่คงง่วงมากสินะ สงสัยจะละเมอพิมพ์ ไอ้พี่ต้วนเอ๊ย

 ‘ฮา พิมพ์อะไรอะพี่ ผมอ่านไม่ออก’

ผมกด Send และส่ายหัวนิดๆ กับความน่าเอ็นดูของพี่สิง ช่วงนี้น่าจะทำงานหนักมากจริงๆ ถึงกับอยู่ถึงเกือบเช้า ผมว่าพี่ผมเริ่มเข้าเลเวลหมีแพนด้าแล้วแน่นอน ผมฟันธงได้เลย

ผมจำได้ว่ามีคนเคยถ่ายคลิปสั้นๆ ตอนพี่สิงอยู่มหา’ลัย ตอนซูมเข้าไปใกล้ๆ นี่คือตาพี่สิงลอยเลยอะ ผมเข้าใจนะ เหมือนสมัยผมอยู่ปีสามปีสี่นั่นแหละ ทั้งงานมอ งานถ่าย ผมก็แทบเป็นศพเหมือนกันแหละช่วงนั้น

ก่อนที่ผมจะกดปิดแอปไลน์นี้ไป ผมก็ขอทิ้งทวนด้วยการจิ้มรูปที่ผมส่งไปขึ้นมาดูอีกรอบ แล้วคลี่ซูมเข้าดูหน้าพี่สิงใกล้ๆ คนที่ทำให้ผมเผลอยิ้มตามนับครั้งไม่ถ้วน

เฮ้อ ยิ่งนานยิ่งไม่ค่อยได้เจอกัน

ผมคิดถึงพี่สิงเหมือนกันแฮะ...
******

Twitter / Facebook

@mynameisalicesk

#ไม่ต้องพูดก็รู้ว่ารักCr. Teamperaya_Girls


_____________________

เขียนเมื่อ 26/3/18

รีไรท์เมื่อ 23/9/19

_____________________

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 801 ครั้ง

2,046 ความคิดเห็น

 1. #2020 J☆ (@Jannapa_1) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2562 / 05:59
  น่ารักๆๆๆๆ
  #2020
  1
  • #2020-1 Alice.SK (@mynameisalice) (จากตอนที่ 1)
   21 กรกฎาคม 2562 / 18:36
   ขอบคุณค่า >..<
   #2020-1
 2. #1971 เป็ดตายาว (@longeye) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 12:05

  ถึงจะห่างไกลแต่ก็คิดถึงเสมอนะ

  ถึงน้องจะแอบน้อยใจแต่ก็เข้าใจพี่อยู่ดี

  พี่สิงเขาก็น่ารักนะ 555 แสดงถึงความพยายามในการพิมพ์ ให้อภัยจ้าาาาา

  #1971
  1
  • #1971-1 Alice.SK (@mynameisalice) (จากตอนที่ 1)
   18 พฤษภาคม 2562 / 00:22
   คิดถึงพี่ พี่ไม่ตอบอีก บุกไปหาถึงห้องเลยนี่แหนะ > <
   #1971-1
 3. วันที่ 8 ธันวาคม 2561 / 05:12
  น่ารักดกกก
  #1408
  1
  • #1408-1 Alice.SK (@mynameisalice) (จากตอนที่ 1)
   19 ธันวาคม 2561 / 01:09
   ขอบคุณนะคะ >/\<
   #1408-1
 4. #1262 MIZZ-MAY (@mizz-may) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 / 16:47

  กลับมาอ่านอีกรอบ...เพราะเราดองฟิคคุมลิสไว้นานจนเกินไป จนจำไม่ได้ว่า..อ่านถึงตอนไหนแล้ว 5555


  วันนี้เหนื่อยๆ อยากเติมความอุนนุนให้จิตใจ เลยกลับมาเริ่มต้นความสัมพันธ์ของพี่น้องใหม่เเต่ต้นเลยดีกว่า จำไม่ได้แล้วด้วยว่าเราเม้นไปบ้างหรือยัง? หรือเม้นตอนไหนไปบ้างแล้ว? เอาเป็นว่าล้างไพ่นะคะ 555


  เป็นฟิคที่เราอ่านกี่ทีก็รู้สึกว่ามันไม่ใช่ฟิคอะ55 ใครๆ ก็คงคิดแบบนั้น มันเหมือนเหรียญอีกด้านหนึ่งที่ซ่อนอยู่ด้านหลัง หากชีวิตหน้ากล้องเป็นด้านหัวสิ่งที่คุมลิสแต่งมันออกมาก็เปรียบเสมือนเหรียญด้านก้อย(ที่เราอยากให้มันเป็นจริงๆ) เอ้อ..คนเรา ความคิดถึงมันห้ามไม่ไหวเนอะ คุณพีเนอะ ส่วนคนพี่งานเยอะแค่ไหนดองไลน์จนฟองหอดแค่ไหน..ถ้าเป็นน้องตนดีพี่จะตอบ จ้าาา แล้วแต่เลย ชีวิตจริงก็แบบนี้ ตบบ่าๆ เข้าใจ นี่เราต้องใจเย็นไม่รีบอ่าน...ค่อยๆ เก็บรายละเอียดที่อ่านจะตกหล่นไป ตอนครั้งก่อนๆ เริ่มต้นใหม่อีกครั้งก็ยังคงชอบในความสัมพันธ์นี้จัง  ปล.เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะคะ เราจะเอาให้ถึงตอนปัจจุบันในวันนี้เลย 55

  เอ๊ะ..ขอกำลังใจจากไรท์ก็ได้หรอ? ต้องให้กำลังใจไหมล่ะ


  #1262
  2
  • #1262-1 Alice.SK (@mynameisalice) (จากตอนที่ 1)
   17 พฤศจิกายน 2561 / 17:55
   ฮือออ คุณมิสเมย์ เราเห็นคอมเมนท์คุณเด้งๆๆ เราจะร้องไห้เลย ฮืงงงง มันปลื้มปริ่มมีความสุข ดีใจมากๆ ที่มีคนกลับมาอ่านใหม่ตั้งแต่เริ่ม ดีใจที่เขาเสียสละเวลามาเม้นให้ยาวๆ ขนาดนี้ ฮืงงงงงง ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ

   ฮ่าาาา เหมือนจริงมากเลยเหรอคะ ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ ฮือ คือสิ่งที่เราต้องการจะให้เป็นกิมมิคของฟิคเลย ไหนๆ หน้าฉากก็ฟินกันละ เอามาฟินต่อหลังฉากด้วยเลยนี่แหละ คริกๆ (เราก็กาวไปเรื่อยๆ ว่าหลังฉากเค้าคงจะเป็นงี้ๆ อิอิ)

   ขอได้จิ งุยย เหมือนที่เราขอกำลังใจจากรี้ดเดอร์
   แค่เห็นว่าคุณมาเริ่มใหม่ตั้งแต่แรกเราก็ปริ่มจะแย่แล้ว แงงงงง
   ขอบคุณมากๆนะคะ ลิสปลื้มมากๆ ไม่จบวันนี้ไม่เป็นไรค่ะ
   ยื่นกำลังใจให้นะคะ ขอบคุณมากๆอีกครั้งค่ะ ฮือ T/\T <3
   #1262-1
  • #1262-2 MIZZ-MAY (@mizz-may) (จากตอนที่ 1)
   17 พฤศจิกายน 2561 / 18:14
   ขอบคุณเช่นกันค่ะ ที่ฮีลเราได้อีกครั้งในวันแบบนี้ 55 ความสุขของเราตอนนี้คือตัวอักษรที่อ่านอยู่ ถ้าความรู้สึกที่เราตอบกลับไป ทำใหไรท์มีกำลังใจขึ้นมาก็ยินดีมากๆ เราก็เคยแต่งฟิค เข้าใจว่าฟีดแบคจากคนอ่านเป็นอะไรที่ช่วยเติมพลังแค่ไหน ^^
   // เรื่องนี้เป็นฟิคที่ดีต่อใจมากๆค่ะ ไม่รีบร้อน ค่อยเป็นค่อยไปในฉบับพี่น้อง ?? อะะพี่น้องก็พี่น้อง ???????????? เป็นกำลังใจให้นะคะ 55 เราจะตามไปให้ถึงปัจจุบัน &#128522;&#128522;&#128522;
   #1262-2
 5. #1095 JaoJean (@Yeme_sama) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2561 / 23:42
  กลับมาอ่านอีกรอบบบ
  #1095
  1
  • #1095-1 Alice.SK (@mynameisalice) (จากตอนที่ 1)
   21 ตุลาคม 2561 / 23:54
   งื้อออ อ่านอีกรอบเลยหรอ ดีใจจัง ขอบคุณน้าาา -////-
   ปล. เพิ่งอัพตอนล่าสุดครบ 100% เมื่อกี้เลยงับบ
   #1095-1
 6. #1040 NongAzill (@jitpranee65) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2561 / 12:28
  อ่านใหม่อีกรอบก็ยังหมั่นความขิงของยัยคริส ใช่สิ! เราไม่ใช่น้องน้อยที่น่ารักของพี่สิงนี่
  #1040
  1
  • #1040-1 Alice.SK (@mynameisalice) (จากตอนที่ 1)
   8 ตุลาคม 2561 / 00:53
   555555 แง่งขิงในมือน้อง อานุภาพทำลายล้างนะงับบบ
   #1040-1
 7. #863 NongAzill (@jitpranee65) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 18:42
  น่ารักอ่ะ
  #863
  1
  • #863-1 Alice.SK (@mynameisalice) (จากตอนที่ 1)
   11 กันยายน 2561 / 05:19
   ขอบคุณนะคะ
   #863-1
 8. #861 BIGSIX2513 (@BIGSIX2513) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2561 / 22:41
  อ่านไปก็นึกภาพไปอืมมันจริง
  #861
  1
  • #861-1 Alice.SK (@mynameisalice) (จากตอนที่ 1)
   11 กันยายน 2561 / 05:19
   ลิสอ่านแล้วดีใจเด้อ -//-
   #861-1
 9. #772 cmeblackss (@cmeblackss) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2561 / 12:45
  วนอ่านตั้งแต่ต้นใหม่เป็นรอบที่สอง รักไม่รักคิดดู
  #772
  1
  • #772-1 Alice.SK (@mynameisalice) (จากตอนที่ 1)
   14 สิงหาคม 2561 / 03:28
   โหหหห ขอบคุณมากๆนะคะพี่โอ๋ แง้
   #772-1
 10. #746 Fern_Sun_Zer0 (@fernchollada) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2561 / 16:34
  ประเดิมตอนแรกด้วยความน่ารักมากเลยค่ะะ
  #746
  1
  • #746-1 Alice.SK (@mynameisalice) (จากตอนที่ 1)
   1 สิงหาคม 2561 / 08:08
   อ๊ายยยยน้องเฟินของพี่ ขอบคุณน้าาาา -///- เลิฟฟฟ
   #746-1
 11. #729 gene_pa (@pathaimas-p) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 / 23:17
  น่ารัก
  #729
  1
  • #729-1 Alice.SK (@mynameisalice) (จากตอนที่ 1)
   1 สิงหาคม 2561 / 08:01
   ขอบคุณนะงับบบ
   #729-1
 12. #459 PraewShiny (@PraewShiny) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2561 / 23:32

  ชอบการเล่าเรื่องมากค่ะ นี่กลับมาอ่านวนใหม่อีกรอบระหว่างรออัพตอนใหม่ คาดว่ากว่าจะจบเรื่องน่าจะอ่านวนไปเป็นสิบรอบ คริ????

  #459
  1
  • #459-1 Alice.SK (@mynameisalice) (จากตอนที่ 1)
   26 มิถุนายน 2561 / 00:21
   งื้อออ ขอบคุณน้าาาา ดีใจจังอ่านวนตั้งหลายรอบเลย -///-
   ไม่นานเดี๋ยวจะให้ครบ 100% น้า ขอปั่นก่อนนะจุบๆ
   #459-1
 13. #455 Jiinnie Cutie (@jeansjeein) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2561 / 14:49
  สู้นะพี่สิง พักผ่อนบ้าง
  #455
  1
  • #455-1 Alice.SK (@mynameisalice) (จากตอนที่ 1)
   26 มิถุนายน 2561 / 00:20
   ขอบคุณแทนพี่สิงนะคะ ^.^
   #455-1
 14. #428 cmeblackss (@cmeblackss) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2561 / 07:55
  มาอ่านช้าแต่ก็ดีใจที่ได้มาอ่านนะคะภาษาการเล่าการบรรยายภาพ ละมุนจังเลยค่ะอ่านแล้วคิดถึงพี่สิงตามพีรวัสเลยย
  #428
  1
  • #428-1 Alice.SK (@mynameisalice) (จากตอนที่ 1)
   24 มิถุนายน 2561 / 18:09
   -////- งื้อออ งื้ออออ ดีใจที่คุณชอบนะคะ
   #428-1
 15. #374 นันทพร เรืองโรจน์ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2561 / 21:21

  นคนเขียน่ารักจัง

  #374
  1
  • #374-1 Alice.SK (@mynameisalice) (จากตอนที่ 1)
   22 มิถุนายน 2561 / 01:56
   อะไรกัลลล ชมเราเหรอออ -////-
   #374-1
 16. #231 mmm1991 (@mmm1991) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2561 / 11:54
  น่ารักจริงๆ คนเขียน ทำให้คนอ่านชาวพีรญา ฟินได้อีก ขอบคุณค่ะ&#128513;
  #231
  1
 17. #127 veen (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2561 / 23:23
  อันนี้คือภาคหลังไมค์ที่ไม่ได้ออกสื่อใช่ไหมค่ะ..งืออออ หุบยิ้มไม่ได้เลย
  #127
  1
  • #127-1 Alice.SK (@mynameisalice) (จากตอนที่ 1)
   18 พฤษภาคม 2561 / 00:02
   เดี๋ยวๆๆ อันนี้ต้องไปถามพี่สิงน้องคริสเอาน้า แฮ่ /ถ้าจริงก็ดีสิฮับ อิฉันจะม้วนสัก10ตลบไปเลย 55
   #127-1
 18. #123 creamsarang (@creamsarang) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2561 / 12:26
  งู้ยยยยยน่ารักง่าาาา อิงเรื่องจริงเลย
  #123
  1
 19. #73 Sonsawan Kaewmora (@ploy_35) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2561 / 01:39
  น่ารักจังง
  #73
  1
  • #73-1 Alice.SK (@mynameisalice) (จากตอนที่ 1)
   8 พฤษภาคม 2561 / 02:38
   ขอบคุณน้าาา > <
   #73-1
 20. #61 น้อย (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2561 / 18:21
  <p>น่ารักจังเลยค่าา</p>
  #61
  1
 21. #47 Bebeby (@bebebaekbaek) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 เมษายน 2561 / 20:33
  น่ารักจังน้าพี่น้องคู่นี้
  #47
  1
  • #47-1 Alice.SK (@mynameisalice) (จากตอนที่ 1)
   29 เมษายน 2561 / 22:48
   แง้ ขอบคุณค่า > <
   #47-1
 22. #34 Oneooe (@Oneooe) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 เมษายน 2561 / 20:56
  มีความห่วงใย และเข้าใจกัน
  #34
  1
  • #34-1 Alice.SK (@mynameisalice) (จากตอนที่ 1)
   25 เมษายน 2561 / 00:10
   ช่วยกันดูแลกัน > <
   #34-1
 23. #4 chow (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 มีนาคม 2561 / 23:50
  น่ารักมากกกกกก เป็นห่วงใยพี่เสมอนะ พี่งานหนักทั้งเรียนทั้งทำงานด้วยต้องการกำลังใจจากคนน้อง
  #4
  1
  • #4-1 Alice.SK (@mynameisalice) (จากตอนที่ 1)
   25 เมษายน 2561 / 00:09
   แหล่งพลังงานชั้นเยี่ยมสำหรับคุณสิงโตเค้าล่ะ ^-^
   #4-1