Travel With Youngjae JACKJAE

ตอนที่ 2 : เปิดเทอมใหม่

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 20
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
    3 เม.ย. 63

 

 

 

 

เปิดเทอมใหม่

อะไรคือสิ่งที่ทำให้พวกคุณตื่นเต้นตลอดเวลา สำหรับยองแจคือการได้มาอยู่ท่ามกลางผู้คนมากมายที่ไม่รู้จักใครเลยสักคนไงล่ะ ความจริงมันก็พอมีเพื่อนเก่าที่รู้จักกันบ้างแต่ไม่ได้สนิทอะไรขนาดนั้นสักหน่อย แบมแบมก็มาสาย ตอนนี้ยองแจกำลังนั่งอยู่ในห้องเรียน เพื่อนทุกคนก็ดูตื่นเต้นกันแต่ทำไมรู้จักกันเร็วจังเลยวะเนี่ย และด้วยคะแนน49คะแนนที่ยองแจสอบได้นั้นได้นำพายองแจมาอยู่ที่ห้อง 4/4 ก็เกือบท้ายๆห้องแหละแต่เลขสวยอยู่นะ ฮ่าๆๆ

ตอนนี้เป็นเวลา8 โมงกว่าๆ วันแรกของการเปิดเทอมคงไม่มีอาจารย์คนไหนสอนมีเพียงแนะนำรายวิชาก็แค่นั้น ถึงแม้วันนี้จะเป็นวันแรกของการเปิดเรียนแต่เมื่ออาทิตย์ก่อนได้มีการจัดปฐมนิเทศนักเรียนใหม่ยองแจบอกตรงนี้เลยว่าเขาเบื่อมาก ยองแจไม่ค่อยชอบกิจกรรมพวกนี้เท่าไหร่เขาไม่ใช่สายกิจกรรมสักหน่อยที่จะตื่นเต้นไปกับอะไรพวกนี้ เขาก็รู้จักเพื่อนใหม่บ้าง เช่น ยูซอง ดูเป็นผู้นำได้ดีหลังจากที่ได้อยู่กลุ่มเดียวกันตอนทำกิจกรรม กีอุน ที่ดูเฮฮาไปกับกิจกรรมมากๆ ฮานึลคงเป็นคู่หูของกีอุนนั่นแหละ บ้ากันทั้งสองคนเลย

“ยองแจ” แรงสะกิดจากข้างหลังทำให้ยองแจหันไปตามเสียง พบกับเพื่อนห้องเดียวเมื่อสมัยมัธยมต้น ฮา ซอนจิน

“อ้าวซอนจิน อยู่ห้องนี้หรอ” ยองแจถามเพื่อนเพราะล่าสุดที่รู้ข่าวซอนจินมันยังไม่ผ่านนี่ แต่ทำไมถึงโผล่มาได้

“อื้อ นั่งด้วยดิ” ยังไม่รอให้ยองแจตอบก็เลื่อนเก้าอี้และนั่งลงทันที “แล้วไม่มีเพื่อนรึไง ทำไมนั่งคนเดียว”

“รอแบมแบมแหละ ส่วนยูคยอมก็อยู่ห้อง1” ยองแจหันไปตอบซอนจิน นี่เขาดูเป็นคนที่ไม่มีเพื่อนคบรึไงทำไมถึงถามแบบนี้ ตอนนี้ก็ไม่มียูคยอมแล้วคงเหงามากแน่ๆ อยู่ห้องนั้นจะเป็นยังไงบ้างนะ

ซอนจินพยักหน้าให้แต่ก็ไม่ได้คุยอะไรต่อ ยองแจก็หันมาสนใจโทรศัพท์ตามเดิมนั่งอยู่ห้องคนเดียวมันก็เหงาเมื่อไหร่แบมแบมจะมาสักทีนะ นั่งรอไปไม่นานแบมแมก็เดินมานั่งลงข้างๆยองแจและบ่นให้ฟังสารพัด ก่อนมาถึงโรงเรียนรถเสียต้องเอาเข้าไปซ่อมจะรอรถซ่อมให้เสร็จก็นานกลัวยองแจจะรอนานเกินไปจึงต้องเดินมาแทนใช้เวลาเดินกว่าจะมาถึงก็20นาทีกว่าๆ พอมาถึงโรงเรียนก็โดนอาจารย์ที่อยู่หน้าโรงเรียนทำโทษให้วิ่งรอบสนามอีก3รอบ ทำเอาขาสั่นไปหมดคงเป็นผลเพราะไม่ชอบออกกำลังกาย พอวิ่งรอบสนามเสร็จก็ต้องเดินขึ้นมาบนอาคารเรียนที่อยู่ชั้น3อีก

พอยองแจได้ฟังแบมแบมบ่นก็ได้แต่หัวเราะและปลอบใจไปว่า “ทำใจเถอะ” แค่นั้น ฮ่าๆๆๆ

อีก1ชั่วโมงจะเที่ยง

ยองแจและแบมแบมนั่งรออาจารย์โดยในใจได้แต่หวังว่าคาบนี้อาจารย์ควรจะงดเพราะเป็นวันแรกบ้าง รอไม่นานอาจารย์ก็เดินมาพร้อมสั่งให้นักเรียนจับกลุ่มกัน4คน ยองแจและแบมแบมมองหน้ากันโดยอัตโนมัติ สมาชิกมี2 ยองแจจดชื่อใส่ในกระดาษ ไม่นานแบมแบมก็พาซอนจินเข้ามาร่วมด้วยเพราะเห็นว่าเป็นเพื่อนห้องเดียวกันยองแจเองก็ไม่มีปัญหาอะไร ส่วนปัญหาจริงๆคือกลุ่มเรายังขาดสามชิกกลุ่มอีก1คนยังไงล่ะ

ซอนจินเองก็ช่วยแรงเดินตามหาเพื่อนที่ยังไม่มีกลุ่มเหมือนกัน ไม่นานซอนจินก็พาเพื่อนอีกคนหนึ่งมา ยองแจจำคนนี้ได้ กีอุน คนที่อารมณ์ดีๆสร้างเสียงหัวเราะให้เพื่อนในกลุ่มตอนปฐมนิเทศไง แต่ยองคิดคิดว่ากีอุนจะอยู่กลุ่มเดียวกันกับฮานึลมากกว่านี่เพราะเห็นสนิทกัน พอสมาชิกครบแล้วต้องถึงเวลาตั้งชื่อกลุ่มกันสักที

“4” ซอนจินพูดขึ้นทำให้อีก3คนที่กำลังคิดชื่อกลุ่มเงยหน้ามามองกัน 4 อะไรของมันเนี่ย “ก็สมาชิกกลุ่มเรามี4คนปะ”

โป๊ก!!

“โอ้ยแบมแบมกูเจ็บนะเว้ย” ซอนจินเอามือลูบหัวตรงที่โดนแบมแบมเอาหนังสือฟาดลง

“ความคิดมึงนี่นะ เอาที่มันสร้างสรรค์กว่านี้ได้ไหมซอนจิน”

“จีเนียส” กีอุนเสนอความคิดเห็นขึ้นมา แต่ยองแจว่ากลุ่มเราจะจีเนียสจริงๆหรอ

“เออ น่าสนว่ากีอุน” ซอนจินเห็นด้วย จึงทำให้ทุกคนในกลุ่มตกลงว่าจะเอาชื่อนี้ ยองแจได้แต่หวังว่างานที่ออกมามันจะจีเนียสเหมือนชื่อกลุ่มละนะ

Genius

1 แบมแบม

2 ชเว ยองแจ

3 ฮา ซอนจิน

4 โก กีอุน

 

 

 

 

 

หลังจากที่ส่งรายชื่อกลุ่มเสร็จแล้วยองแจและแบมแบมจึงแยกตัวออกมาหายูคยอมที่นั่งรออยู่หน้าห้องเพราะจะออกไปทานข้าวพร้อมกัน ส่วนซอนจินก็ออกไปพร้อมกับกีอุนที่ตอนนี้ดูจะสนิทกันมากๆ

“เป็นไงยูคยอมห้องมึงอ่ะ” เพราะเคยอยู่ห้องเดียวกันมา3ปี พอตอนนี้ต้องแยกกันแบมแบมคงกลัวยูคยอมเหงา

“เฉยๆ แต่รู้สึกว่าจะเสน่ห์แรงไปนิด” ยูคยอมเดินมาตรงกลางระหว่างแบมแบมและยองแจแล้วก็ตามด้วยพาดแขนลงมาที่ไหล่แรงๆ

“มีคนมาจีบรึไง” ยูคยอมจัดได้ว่าเป็นบุคคลหน้าตาดีของเพื่อนเลยก็ว่าได้ สูง ยาว หล่อ เรียนเก่ง บ้านรวย แต่ยองแจเสียดายมันขี้งก ฮ่าๆๆ

“ยูคยอมอปป้าไปโปรยเสน่ห์อีกแล้ว” แบมแบมแซ็วยูคยอม เป็นเรื่องปกติมากที่แบมแบมจะแซ็วยูคยอมแบบนั้นเพราะแค่ยูคยอมยืนอยู่เฉยๆยังมีคนมาสารภาพรักเลย ถือว่าหล่อจริงเพื่อนยองแจ แบมแบมเองก็ใช่จะไม่มีใครมาจีบเลยก็ออกจะน่ารักขนาดนั้น แต่ก็ยังโสดอยูดีเพราะบอกว่าไม่ชอบคนแบบนั้น ในบรรดาเพื่อนๆ แบมแบมก็เสน่ห์แรงพอๆกันกับยูคยอม ส่วนจินยองที่ตอนนี้ไปเรียนต่างจังหวัดก็มีคนแวะเวียนมาจีบบ้างแต่ทุกครั้งที่มีคนมาจีบวันต่อมาก็ไม่โผล่หน้ามาจีบอีกเลย พอยองแจถามจินยองว่าทำไมก็ตอบมาเพียงสั้นๆ พี่แจบอมจัดการหมดแล้ว ยองแจคงลืมข้อนี้ไปพี่แจบอมชอบจินยอง ฮ่าๆๆๆ จุดอ่อนของพี่แจบอมก็คือจินยองนั่นแหละ จำได้ว่าวันแรกที่พี่แจบอมมาขอคาทกของจินยองกับยองแจ ยองแจใช้ไปทำงานสารพัดอย่างแต่พี่แจบอมก็ไม่เคยปฏิเสธที่จะทำเลย จนสุดท้ายยองแจก็ให้คาทกเพื่อนไปพร้อมกับเงินสดจำนวน500บาท ขอโทษนะจินยองแต่ทุกอย่างมันเป็นเงินเป็นทองจริงๆ ถ้าหากว่าสองคนนี้คบกันจริงๆยองแจก็ไม่เห็นด้วยอยู่ดีกลัวว่าถ้าเลิกกันไปความสัมพันธ์มันจะไม่เหมือนเดิม ตามที่ยองแจเห็นคนรอบตัวแล้วคงไม่ดีแน่ถ้าคบกันจริงๆ ส่วนยองแจเหรอมีคนมาจีบแต่สุดท้ายก็โดนพี่แจบอมจัดการเหมือนกันนั่นแหละ อารมณ์พี่ชายแสนดีจะเข้าสิงตลอดๆๆ

“เออ ยองแจ”

“ว่า?”

“คนที่ชื่อกีอุนชอบมึงปะวะ” นั่นไงยองแจคิดไม่ผิดแน่ๆ ทำไมแบมแบมถึวชอบคิดแบบนี้อยู่ตลอดเลยนะ เห็นใครมาใหม่ไม่ได้เลยชอบบอกว่าชอบยองแจตลอดๆ

“คนไหนวะ” ยูคยอมที่อยู่คนละห้องหันมาถามบ้าง

“นี่” แบมแบมยื่นรูปของกีอุนให้ยูคยอมดู

“เห้ย หล่อดีนี่” คงไม่แปลกหรอกที่ยูคยอมจะชมกีอุนหล่อเพราะยองแจก็เห็นด้วยแถมยังเป็นคนที่อารมณ์ดีด้วยสิ

“ตลกละแบมเพิ่งรู้จักกันเองปะ” ที่จริงยองแจก็รู้สึกแปลกๆบ้างแหละเพราะกีอุนชอบแกล้งยองแจบ่อยๆ แต่ชอบแล้วมาแกล้งเนี่ยนะ

“ไม่เกี่ยวกันหรอก รอดูเลยนะกูว่าคนที่ชื่อกีอุนเนี่ยรอจีบยองแจแน่ๆ” แบมแบมพยักหน้าตามที่ยูคยอมยอมคาด ยูคยอมฟันธงมาขนาดนี้ยองแจต้องเตรียมยังไงดีล่ะ ก็คนมันไม่เคยมีนี่ถึงจะโดนจีบบ้างแต่ก็ไม่เคยมีเพื่อนร่วมห้องมาชอบเขาเลยนะ

“ถ้าพี่แจบอมรู้เรื่องนี้จะเป็นไงวะ” แบมแบมที่เห็นมาบ่อยเหลือเกินเวลาที่มีคนมาจีบยองแจแต่จะโดนพี่ชาตัวดีมาขัดตลอดๆ

“ถึงจะห้ามก็ห้ามได้เวลาเฉพาะอยู่ด้วยกันแหละน่า แต่นี่กีอุนมันอยู่ห้องเดียวกันกับพวกมึงเลยนะ”

“งานนี้โดนแน่ยองแจ” ยองแจก็ไม่ได้อยากจะปฏิเสธหรอกนะแต่ถ้าเป็นกีอุนจริงๆ ยองแจก็ไม่ได้ว่าอะไร กีอุนก็อารมณ์อยู่ด้วยแล้วคงสบายใจบ้าง หรือกีอุนจะเป็นแบบนี้กับทุกคนนะเข้าได้กับทุกคน

“ไม่หรอกน่า” ยองแจก็ยังมองไม่เห็นว่ามีตรงไหนที่กีอุนจะชอบยองแจ ก็แค่คนอารมณ์ดีเข้าได้กับทุกคน

 

 

 

 

 

 

 

หลังจากทานมื้อเที่ยงเสร็จยูคยอมก็ขอตัวแยกไปห้องทันทีเพราะเห็นว่ามีงานกลุ่ม เพิ่งจะเปิดเทอมกันแท้ๆแต่ทำไมอาจารย์ถึงได้สั่งงานเร็วแบบนี้นะ คาบบ่ายนี้ของยองแจว่างไม่มีเรียนหรือง่ายๆอาจารย์แกบอกว่าเปิดเทอมวันแรกให้พักเตรียมตัวเรียนในอาทิตย์ถัดไปจะดีกว่า

เตรียมตัวเรียนงั้นเหรอ ยองแจเตรียมมาตั้งแต่ช่วงปิดเทอมแล้ว หลังจากวันนั้นที่ยองแจยอมตกลงไปเรียนพิเศษกับพี่แจบอม วันถัดมายองแจก็มีชื่อที่สถาบันการเรียนที่พี่แจบอมเรียนอยู่ทันที ถ้าถามว่าทำไมถึงไม่เรียนพร้อมๆกันไปเลย ยองแจขอบอกตรงนี้เลยว่าที่บ้านของยองแจค่อนข้างที่จะตามใจยองแจบ้างแหละ อาจเพราะยองแจคือน้องคนสุดท้องและค่อนข้างที่จะโดนตามใจบ่อยจากคนรอบตัว เช่น พี่นาบี ที่ชอบพายองแจซื้อนั่นซื้อนี่บ่อยๆ พี่แจบอมก็ตามใจเขาไปซะทุกอย่างถึงจะแกล้งกันบ้างก็ตาม ส่วนคุณพ่อกับคุณแม่นะยองแจอยากได้อะไรก็หามาให้ยองแจบ่อยๆ ยองแจก็ไม่ได้ห้ามอะไรเพราะเขาไม่ได้ดื้อขนาดได้ชื่อว่าเป็นลูกเทวดาขนาดนั้นสักหน่อย เขาก็มีขีดจำกัดของตัวเองอยู่แหละน่า ยองแจเป็นคนดีใช่ไหมล่ะ ฮ่าๆๆๆ

เวลาล่วงเลยมาถึงช่วงเลิกเรียนยองแจ แบมแบม และยูคยอมออกมาที่โรงอาหารเพื่อหาอะไรรองท้องก่อนกลับบ้าน โดยเหตุผลคือเรียนมาทั้งวันแล้วเหนื่อยต้องเติมพลังแต่ความจริงคือวันนี้ยังไม่ได้เรียนเลยสักวิชาต่างหาก หิวก็บอกว่าหิวไม่ต้องมาอ้างหรอก

หลังจากแยกกันกับแบมแลมและยูคยอม ยองแจเดินมารอพี่แจบอมหน้าห้องเหมือนเดิม เพื่อนของพี่แจบอมคงจะชินแล้วแหละเพราะยองแจจะมาหาแจบอมทุกวันจริงๆจนจะสนิทกับเพื่อนพี่แจบอมยู่แล้ว

“รอแจบอมหรอยองแจ รอแป๊ปนะมันกำลังส่งงานอยู่” ฮยองจุนเพื่อนของแจบอมที่เดินออกมาจากห้องเห็นยองแจน้องชายของเพื่อนร่วมห้องกำลังยืนรออยู่

“ครับ อีกนานไหมอ่ะ” เพราะวันนี้ยองแจจะชวนพี่แจบอมไปซื้อปากกากับสมุดจดบันทึกนิดหน่อยกลัวมันจะค่ำก่อนถึงบ้าน

“ไม่หรอกเดี๋ยวก็ออกมาละ นั่นไง” ฮยองจุนชี้ไปยังบุคคลที่กำลังเดินมาใส่รองเท้าอยู่หน้าห้อง แจบอมหันมาทักยองแจนิดหน่อยและหันไปใส่รองเท้าใส่ตามเดิม หลังจากนั้นฮยองจุนจึงขอตัวกลับทันที

“มานานยัง” แจบอมเดินมากอดคอน้องชายของตัวเองพร้อมเดินไปยังรถมอเตอร์ไซต์ที่จอดไว้ในโรงรถของโรงเรียน

“ไม่อ่ะ พายองแจไปซื้อปากกาด้วยสิพี่แจบอม”

“อืม นี่พี่ก็กะว่าจะไปซื้อของมาทำงานเหมือนกัน”

ยองแจและแจบอมจึงพากันมายังร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ไม่ห่างจากโรงเรียน ต่างคนต่างเลือกของที่ต้องการของตัวเองและที่สำคัญแยกกันจ่ายถึงแม้ยองแจไม่อยากแยกแต่พี่แจบอมมันขี้งก!

 

 

 

 

 

 

2 อาทิตย์หลังจากเปิดเทอม

ยองแจเริ่มเข้ากับเพื่อนในห้องมากขึ้นถึงแม้จะไม่ได้สนิทอะไรขนาดนั้นแต่ก็เป็นเรื่องที่ดีสำหรับการทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่บ้าง แบมแบมเริ่มสนิทกับเพื่อนในห้องมากขึ้นแล้วและยองแจก็ได้ทำความรู้จักไปด้วย

ส่วนงานกลุ่มก็ทำส่งเสร็จเรียบร้อยโดยฝีมือของยองแจเองที่เป็นคนจัดเรียงการทำรายงาน แบมแบมค้นหาข้อมูล ส่วนกีอุนกับซอนจินทำหน้าที่นำเสนอหน้าชั้นเรียน ถึงแม้ตอนแรกยองแจก็เกือบจะได้ไปนำเสนอแต่ยองแจค้านใจจะขาด ไม่เอาหรอกถึงให้เขาไปนำเสนอคะแนนคงเหลือน้อยพอดี

“กินด้วยกันป่าว” และนี่ก็เป็นอีกคนที่ชอบทำตัวแปลกๆ กีอุนชอบซื้อขนมมาแบ่งยองแจบ่อยๆจนโดนเพื่อนในห้องแซ็วกันหมดไม่เว้นแต่แบมแบมเอง

“กินน” แต่ยองแจก็ไม่เคยจะปฏิเสธหรอกนะ ก็เอามาให้เองนี่จะให้ปฏิเสธก็เสียน้ำใจแย่ถึงแม้จะโดนแซ็วหนักก็เถอะแต่กีอุนมีแฟนแล้วนี่แต่อยู่คนละโรงเรียนแค่นั้นเอง เพราะฉะนั้นกีอุนกับยองแจเป็นแค่เพื่อนกันเท่านั้น ถึงบางครั้งหลังๆมานี้กีอุนจะชอบทักแชทเขามาบ่อยๆก็เถอะแต่ยองแจไม่ได้คิดอะไรสักหน่อย

“นี่ยองแจ การบ้านคณิตเสร็จยังอ่ะ” เหอะยองแจว่าละไง มาขอลอกการบ้านตลอดๆๆ

“อื้อ เสร็จแล้ว”

“ขอดูหน่อยดิ”

“อยู่กับแบมแบมอ่ะ” กีอุนทำหน้าเซ็งหน่อยๆแต่ก็ยอมเดินไปหาแบมแบมเพื่อไปขอดูบ้าง หลังจากเรียนมายองแจรู้สึกว่าขยันทำงานมากขึ้นแต่ถามว่าเรียนเข้าใจไหม ก็ยังกลับบ้านไปให้พี่แจบอมช่วยติวอีกเหมือนเดิม โดยเฉพาะคณิตเนี่ยตัวดีเลย

ยองแจนั่งกินขนมที่กีอุนเอามาให้เขากินแล้วมองรอบๆห้อง เพื่อนบางคนก็มุ่งมั่นในการทำการบ้านที่อาจารย์สั่งเมื่อ3 วันก่อน บางคนก็เอาขนมมากินบ้างเหมือนกับยองแจ บางคนเล่นโทรศัพท์ดูซีรีส์เพื่อแก้เหงา

“ยองแจ” ฮานึลที่เหมือนจะทำการบ้านเสร็จแล้วเดินมานั่งลงข้างๆ “ช่วยสอนอังกฤษหน่อยสิ”

“ห้ะ!!” ภาษาอังกฤษยองแจก็ตกเหมือนกันกับคณิตนั่นแหละ แต่ดีหน่อยที่ยองแจชอบภาษาอังกฤษมากกว่า “ฮานึลให้ยูซองสอนจะดีกว่าเรานะ” ยูซองเก่งภาษามากๆ ยองแจก็ปรึกษายูซองอยู่บ่อยๆเหมือนกัน

“แต่เรื่องนี้ ควิซที่อาจารย์ให้ทำยองแจได้คะแนนสูงสุดเลยนะ” ที่แท้ให้มาสอนก็เพราะคะแนนเยอะสุดนี่เอง แต่เพราะมันฟลุ๊คไหมล่ะยองแจก็ไม่รู้ว่าได้เยอะได้ยังไง

“โห่ เราสอนไม่เป็นอ่ะ ถ้างั้นเดี๋ยวเราส่งสรุปให้ได้ไหม”

“อ่านสรุปละไม่เข้าใจเลยอ่ะ เพิ่งเอาสรุปของยูซองไปอ่านมาแล้วแต่ก็ไม่เข้าใจอยู่ดี” ฮานึลชูสมุดสรุปของยูซองให้ยองแจดู

“ถ้างั้นก็ได้ แต่จะรู้เรื่องไหมนี่ก็อีกเรื่องนะ”

“เย้ ขอบคุณมากนะยองแจ” ฮานึลกล่าวขอบคุณยองแจก่อนที่จะรีบวิ่งเอาสมุดของยูซองไปคืน “เดี๋ยวตอนเย็นเราคอลหานะ” ฮานึลตะโกนออกมาจากนอกห้องเหมือนเพิ่งจะนึกได้

“ทำไมต้องคอลหากันอ่ะ” แบมแบมยืนสมุดคณิตให้ยองแจก่อนที่จะเก็บของในใต้โต๊ะใส่กระเป๋า

“ฮานึลให้สอนอังกฤษอ่ะ”

“เออ ยองแจไปหายูคยอมปะ อาทิตย์นี้ไม่ค่อยเจอกันเลยอ่ะคิดถึงไอ้หมีมากกกกก” ช่วงนี้ยูคยอมติดกิจกรรมของห้องที่เป็นตัวแทนของสายชั้นเข้าประชุมบ่อยๆ ทำให้ไม่ค่อยมีเวลาว่างมาเจอเพื่อนๆเท่าไหร่

“ดีเหมือนกัน”

ยองแจและแบมแบมเดินไปยังห้องของยูคยอมแต่ก็ยังไม่เจอจึงตัดสินใจไปหายังห้องกิจกรรมนักเรียนเรียนแทน

“ยองแจ! แบมแบม!” ยังเดินไม่ถึงห้องก็ได้ยินเสียงของยูคยอมมาแต่ไกลและก็ตามมาด้วยยูคยอมที่วิ่งมาหา

“เสียงดังมากไอ้หมียูค!!” แบมแบมอดที่จะบ่นไม่ได้ ชอบทำให้คนอ่นสนใจดีนัก

“คิดถึงเพื่อนไง แล้วนี่เรียกกูว่าไรนะ” ยูคยอมคงยอมรับฉายาใหม่ของตัวเองที่แบมแบมตั้งให้ได้สินะ ก็ช่วงนี้ยูคยอมกินหนักมากจริงๆ

“หมียูคไง ช่วงนี้เจริญอาหารรึไง”

“เขาเรียกร่างกายต้องการพลังเว้ย”

ยองแจชอบจริงๆเวลาที่สองคนนี้ทะเลาะกัน มันก็ไม่ได้น่ากลัวอะไรเลยยองแจแค่เอ็นดูเฉยๆทะเลาะกันทีไรเหมือนเด็กแย่งนมกันไม่มีผิด ฮ่าๆๆ

ทั้งสามคนมานั่งตรงม้าหินอ่อนที่อยู่ตรงข้ามระหว่างห้องกิจกรรมเพราะตรงนี้เย็นมาก

“ไว้มาหาบ่อยๆนะ กูชอบตรงนี้เย็นโคตร” ยองแจบอกตามความคิดของตัวเองไม่ใช่แค่เย็นอย่างเดียวแถมคนยังไม่ค่อยมีด้วย

“ได้ กูก็อยู่แถวนี้แหละ”

“ว่าแต่ทำไมมึงได้มาอยู่นี่อ่ะ อยู่ตลอดจนจบ6เลยปะ” แบมแบมเองก็อดสงสัยไม่ได้ก็รู้อยู่หรอกว่าเป็นตัวแทนสายชั้นแต่นักเรียนคนอื่นก็มีไหมล่ะ

“ก็แล้วแต่แหละ ความจริงกูว่าจบกิจกรรมนี้ก็จะออกละ โคตรเหนื่อยเลย” ยองแจก็พอจะเข้าใจยูคยอมนะเห็นบ่นบ่อยๆในแชทกลุ่ม “เออ หลังจากเสร็จกิจกรรมละไปกินปิ้งย่างปะ มีร้านเปิดใหม่พอดี ส่วนลดนักเรียนนักศึกษาเพียบ” ยูคยอมตาลุกวาวทันทีเมื่อพูดถึงของกิน

“น่าสนใจ ไปป่าวยองแจ” แบมแบมก็เห็นด้วย

“ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีใครพากลับบ้านเดี๋ยวกูไปส่งเอง” ตอนนี้ยูคยอมได้รถมาขี่ระหว่าไปเรียนแล้วแต่ยองแจยังกลับกับพี่แจบอมอยู่เลย

“เอางั้นก็ได้” แล้วเรื่องกินยองแจจะพลาดได้ยังไงกัน เปิดใหม่แถมมีส่วนลดมันต้องลองแล้วไม่ใช่รึไง อร่อยไม่อร่อยมันก็ขึ้นอยู่กับรั้งแรกที่ไปทานนั่นแหละ ความประทับใจแรกของการกินคือการอุดหนุนตลอดไป

 

 

 

 

 

 

1 อาทิตย์ถัดมา

“ว้าว คนเยอะมากกกกก” ตอนนี้พวกเราทั้งสามกำลังยืนอยู่หน้าร้านปิ้งย่างที่ยูคยอมบอกว่าเป็นร้านเปิดใหม่ แต่มันเปิดใหม่มาอาทิตย์กว่าๆแล้วไหมทำไมตอนนี้คนเยอะขนาดนี้หรือมันจะอร่อย

“ยินดีต้อนรับค่ะ คุณลูกค้าได้โทรจองโต๊ะล่วงหน้าไหมคะ” เมื่อเปิดประตูเข้ามาก็เจอพนักงานที่ยืนรอต้อนรับลูกค้าทันที

“ครับ คิม ยูคยอม” ยูคยอมเป็นฝ่ายตอบออกไปเพราะเป็นคนจัดการเรื่องนี้ ก่อนมาถึงร้านยูคยอมบอกว่าช่วงนี้ต้องโทรจองโต๊ะก่อนเพราะคนเยอะมาก

เมื่อของมาเสริฟทั้งสามคนก็จัดการทันที เพราะเตรียมท้องรอมาแล้วลดทั้งทีมันต้องกินให้คุ้มสิ

“คะแนนอังกฤษควิซเมื่อวานคะแนนโคตรน้อยเลยอ่ะ” แบมแบมบ่นออกมาคะแนนยองแจก็น้อยเหมือนกัน

“ใช่ น้อยมาก” ยองแจแอบเสียดายเรื่องนี้เหมือนกันอุตส่าห์ตั้งใจและทบทวนไปพร้อมกับฮานึลที่ยองแจออกปากว่าจะสอนภาษาอังกฤษให้แต่ผลคะแนนออกมากลับกลายเป็นว่าควิซนั้นฮานึลได้เยอะสุดในห้อง ยองแจจำได้ว่าหลังจากประกาศคะแนนฮานึลเดินมาขอบคุณยองแจยกใหญ่และเลี้ยงมื้อเที่ยงให้ยองกับแบมแบมอีกด้วย

“ทีหลังมาเอาชีสกับกูก็ได้นะ แอบได้ยินเด็กห้อง3บ่นมาว่าอาจารย์แกกั๊กชีสบางเรื่องอยู่อ่ะ”

“จริงดิ”

“ใช่ ข้อสอบออกเยอะด้วยเดี๋ยวพรุ่งนี้เอาให้” ยองแจอยากจะขอบคุณยูคยอมหลายๆเรื่องจริงๆที่ช่วยขนาดนี้แม้จะอยู่คนละห้องก็ตาม

“แกอาจออกข้อสอบไม่เหมือนกันก็ได้ปะ” ถ้าสอนไม่เหมือนกันขนาดนี้แล้วข้อสอบจะไปเหมือนกันได้ยังไง

“โห่ยองแจ มึงไม่รู้อะไรรุ่นพี่ที่ทำกิจกรรมมาเล่าให้กูฟังเองมึง”

“มึงนี่ก็มองโลกแง่ดีเกินไปนะยองแจ” แบมแบมอดแซ็วยองแจไม่ได้

“อ้าว นี่กูผิดรึไง” ยองแจก็ยังไม่ได้ทำอะไรแต่โดนบ่นเฉย

“ไม่เชื่อลองถามพี่แจบอมดูดิ มีพี่ก็หัดถามให้เป็นประโยชน์หน่อย ช่วยเพื่อนอ่ะ” และตามมาด้วยแบมแบมเอาตะเกียบเคาะหัวยองแจเบาๆ

การมากินปิ้งย่างวันนี้ก็สนุกไปอีกแบบเหมือนกัน เจอกันก็บ่อยแต่มีเรื่องคุยกันเยอะซะจนเหมือนไม่ได้เจอกันเป็นปี หลังจากเสร็จกิจกรรมยูคยอมก็ออกทันทีให้เหตุผลว่าต้องการจะโฟกัสการเรียนมากกว่ากิจกรรม แต่ก็โดนรุ่นพี่แซะๆมาบ้างว่าเรียนอย่างเดียวแต่ไม่ทำกิจกรรมจะเข้าต่อมหาวิทยาลัยได้ยังไง แต่ยูคยอมมันก็ไม่ได้สนใจขนาดนั้นสักหน่อย ส่วนแบมแบมก็บ่นแต่เรื่องเรียนหาว่าอาจารย์สอนไม่เข้าใจบ้างล่ะ ให้การบ้านเยอะบ้างล่ะ ก็เป็นนิสัยแบมมันนั่นแหละ ยองแจก็คอยให้ดูสมุดทุกครั้งเพราะแบมแบมจดไม่ค่อยทันเท่าไหร่

เปิดเทอมใหม่มาได้หลายอาทิตย์แล้วยองแจคิดว่ามันก็สนุกดีเพื่อนใหม่ทุกคนน่ารักดี มันก็ไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้นสักหน่อย อาจจะเป็นเพราะทุกคนไม่รู้จักกันตั้งแต่แรกเลยไม่กล้าที่จะคุยกันเท่าไหร่แต่พอมาทำความรู้จักกันจริงๆแล้วมันก็ดี เปิดเทอมใหม่นี้คงเป็นการเริ่มต้นใหม่ที่ดีของยองแจเลยแหละ

CYJ02

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

0 ความคิดเห็น