คัดลอกลิงก์เเล้ว

Curse's Cupid❤ถอนคำสาปรัก ฉบับอินเลิฟ [END]

โดย My Dear

เคยได้ยินสำนวนไทยที่ว่า “คู่ 'กัน' แล้วไม่แคล้วกันหรอก” มั้ย? แต่สำหรับฉันคงเหมาะกับคำว่า “คู่ 'กรรม' แล้วไม่แคล้วกันหรอก” มากกว่า เพราะขนาดอยู่กันคนละซีกโลก สวรรค์ยังเหวี่ยงให้ฉันมาเจอกับเขาได้เลย!

ยอดวิวรวม

6,238

ยอดวิวเดือนนี้

21

ยอดวิวรวม


6,238

ความคิดเห็น


158

คนติดตาม


201
เรทติ้ง : 68 % จำนวนโหวต : 6
จำนวนตอน : 45 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  20 เม.ย. 60 / 17:06 น.
นิยาย Curse's Cupid❤͹һѡ ѺԹԿ [END] Curse's Cupid❤ถอนคำสาปรัก ฉบับอินเลิฟ [END] | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
©
t
h
e
m
y
b
u
t
t
e
r

Because 'Curse' is the
beginning of 'Love '


เพราะ 'คำสาป'...คือจุดเริ่มต้นของ 'ความรัก'ฉันก็แค่นักเรียนมัธยมปลายธรรมดาคนหนึ่ง ที่วันๆเอาแต่กินและนอนรอโรงเรียนเปิดเทอม พอเปิดเทอมฉันก็ขึ้นม.5 ก็แค่นั้น...

แต่มันดันไม่ธรรมดาตรงที่ อยู่ดีๆก็มีผู้ชายหน้าตาดีนัยน์ตาฟ้าที่ดูคล้ายกับฝรั่งคนหนึ่งชื่อ 'ซัลลี่' เข้ามาในชีวิตฉัน และมันไม่ใช่แค่ไม่ธรรมดา แต่มันคือแฟนตาซี! แฟนตาซีมากๆด้วย

จุดแฟนตาซีมันก็อยู่ตรงที่เขามากับผู้หญิงอีกคนที่อ้างตัวว่าเป็นนางฟ้าชื่อ 'เกลลา' เธออ้างว่าเราสองคนโดนคำสาปอะไรบางอย่าง(ซึ่งนางก็ไม่ยอมบอกด้วยว่าคืออะไร-_-;) ทำให้ฉันกับซัลลี่ต้องมาทำตามภารกิจแต่ละอย่างที่เธอกำหนดไว้ร่วมกันเพื่อแก้คำสาป

ถึงมันจะฟังดูแปลกๆแถมยังไม่เข้าใจว่านางต้องการอะไร  แต่พอฉันอยู่กับเขาไปเรื่อยๆก็ดูเหมือนอัตราการเต้นหัวใจของฉันจะเริ่มทำงานผิดปกติ เพราะความ 'ใกล้ชิดเกินขนาด' ผสมกับ 'โรคภูมิแพ้คนหล่อ' ของตัวเอง ภารกิจครั้งนี้เลยเต็มไปด้วยความหวั่นไหวและใจที่อ่อนระทวย

แล้วอย่างนี้ 'เลิฟยู' ผู้เป็นกุลสตรีไทย(ใจหื่น)คนนี้จะใช้ชีวิตอยู่อย่างไรไม่ให้ใจลอยไปอยู่กับผู้ชายที่จำเป็นต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเป็นเวลา1เดือนคนนั้นได้ยังงายยย~>/////<

     


                 themy butter

    นำลาเบลไปใช้กณาใส่เครดิต    
sweet


 รับวิจารณ์ เขียนคำนิยม
--- My other fiction ---


---- Friends ---
kNGhUc.gif (250×75)ฝากกดไลค์ด้วยนะคะ :)


ปิดเรื่องเมื่อ : 9.05.16

สารบัญ อัปเดต 20 เม.ย. 60 / 17:06

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ My Dear จากทั้งหมด 7 บทความ

บทวิจารณ์

1

คำสาป, พรหมลิขิต, โชคชะตา

โครงเรื่อง (32/40)

การลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเรื่อง (16/20) รู้สึกเรื่อยๆ ค่ะ ไม่ได้หวือหวา เป็นเรื่องราวของเด็กผู้หญิงไร้เดียงสาคนหนึ่งที่ถูกคำสาปจากนางฟ้า บอกเล่าความคิดความรู้สึกของฝ่ายหญิงซะมากกว่าจนทำให้บางช่วงรู้สึกดำเนินเรื่องช้าไปหน่อย

ความสมเหตุสมผลของเรื่อง บางทีก็รู้สึกว่าไม่สมเหตุสมผลอะไรเท่าไหร่ ในช่วงหลายๆเหตุการณ์ เช่น ตอนที่ยูกางเกงในขาด(แอบขำเล็กๆ)

ในบางช่วงก็รู้สึกว่ามีการย้อนเนื้อเรื่องจนมากเกินไป จนรู้สึกสับสน ในช่วงที่ว่ายูกำลังนั่งกับหนุ่มผู้ชายคำนั้นแล้วนึกย้อนไป คิดว่าไม่จำเป็นต้องย้อนก็ได้นะคะ แต่ก็เข้าใจว่าผู้แต่งต้องการให้มันเป็นแบบนั้น ให้เราเห็นถึงการตัดสินปัญหาแบบแมวๆแต่ก็รู้สึกขัดใจอยู่หน่อยๆ ค่ะ

ความสนุก (16/20) ผู้แต่งต้องทราบก่อนว่าเขียนเรื่องนี้เพื่อให้ใครอ่าน หากเป็นช่วงอายุของวัยรุ่นราว13 -18 ก็ดูจะเหมาะสมและคงสนุกสนานไปกับความโรแมนติกของพระนาง แต่หากเป็นมุมมองของผู้วิจารณ์ย่อมมีความรู้สึกแตกต่างกันไปอย่างแน่นอนค่ะ ความรักแบบปั๊บปี้เลิฟ การตัดสินปัญหาแบบเด็กๆ วัยใสที่ไร้ประสบการณ์มันทำให้รู้สึกขัดอกขัดใจกับผู้วิจารณ์อยู่มากทีเดียว ซ้ำการบรรยายโดยส่วนใหญ่เป็นแง่คิดของนางเอกที่ดูเพ้อฝันไปเรื่อยทำให้คนอ่านอายุมากๆ อย่างผู้วิจารณ์เกิดอาการหงุดหงิดได้เหมือนกัน แต่โดยสรุปเรื่องนี้สนุกสนานเหมาะสมกับวัยรุ่นดีค่ะ

ตัวละคร (16/20)

ยู เป็นผู้หญิงที่น่ารักๆเป็นคนที่แจ่มใส ชีวิตชั้นกำลังไปได้ด้วยดี แต่ชีวิตชั้นดันมาพังเพราะ วันหนึ่งก็พบกับนางฟ้าตนหนึ่งที่ไม่รู้ว่ามาจากไหนเหมือนกัน แล้วอยู่ๆนางฟ้าตนนั้นก็บอกว่าโดนคำสาป แถมยังมาลบความจำอีก แย่ยิ่งกว่านั้นคือต้องมาอยู่กับไอผู้ชายที่ไหนไม่รู้

บทบาทนี้จะถูกหมั่นไส้เอาง่ายๆ เพราะด้วยความไร้เดียงสา พอคิดทำอะไรมันก็ดูขัดหูขัดตาคนที่มองจากภายนอกและไม่เข้าใจเจตนาจริงๆ ของตัวละครซึ่งก็เป็นไปตามคาดดูน่ารักๆในบางครั้งก็อดหมั่นไสไปบ้าง ด้วยความไร้เดียงสาจนเกินไป

การใช้ภาษา (35/40)

การบรรยาย (18/20) สำนวนการบรรยายเหมาะกับนิยายแนวนี้ดีค่ะ เพียงแต่ว่าก็ยังมีคำแปร่งๆ ให้เห็นอยู่บ้าง แต่คิดว่าผู้แต่งน่าจะพัฒนาชิ้นงานนี้จนสมบูรณ์ที่สุด

โดยส่วนตัวผู้วิจารณ์ชอบวิธีการบรรยายในบทนำมากกว่า มีความรู้สึกว่าบรรยายน่าอ่าน ลื่นไหลดีค่ะและทำให้เข้าใจความรู้สึกของผู้ชายคนนี้ได้ดี ส่วนจุดที่มีข้อบกพร่องเล็กๆ น้อยๆ จะอยู่ในส่วนความถูกต้องของหลักภาษานะคะ

ความถูกต้องของหลักภาษา (17/20)

ชมัด - ชะมัด ประเทซไทย - ประเทศไทย คุ้กกี้-คุกกี้

จุดไข่เปล่า เช่น “...ต่อด้วยข้อความ” อันนี้ผู้วิจารณ์ได้รับคำแนะนำจากกองบก. ท่านหนึ่งบอกว่าโดยหลักภาษาไทย การใช้จุดไข่ปลามักจะใช้ท้ายประโยคที่มีการอธิบายยืดยาวและย่นประโยคให้สั้นลง หรือถ้าใส่หน้าข้อความแล้วก็ต้องใส่หลังข้อความในกรณีที่ยกข้อความมาจากที่อื่น ดังนั้นจึงไม่มีความจำเป็นต้องใส่จุดไข่ปลา ให้ผู้แต่งบรรยายไปว่าตัวละครเว้นระยะการพูด หรือหยุดเงียบชั่วครู่ก่อนจะพูดต่อไปแทนน่าจะดีกว่าค่ะ เช่นเดี๋ยวกับการใส่ “...” มันหมายถึงการเงียบไม่ตอบโต้อะไร ก็ให้บรรยายใส่ไปเลยจะดีกว่าค่ะ

ข้อเสนอแนะ

ดูแล้วนิยายเรื่องนี้คนภาคน่าจะเป็นยูคนเดียวนะคะ แต่ถ้าจะเปลี่ยนคำภาคก็ต้องใช้คำว่า Talk ก็ดีนะ เช่น Love you Talk หรือจะเป็น Sally Talk อะไรประมาณนี้นะ (อันนี้ก็แล้วแต่นะคะ)

ตอนท้ายการบรรยายด้วยค่ะ จริงๆ ไม่ต้องมีเลยก็ไม่มีผลกระทบอะไรกับการบรรยายก่อนหน้านี้นะคะ ตัดออกดีกว่าค่ะในความคิดเราเพราะมันจะทำให้การบรรยายมันไม่ขัด

รวม 83/100 คะแนน


>>อ่านต่อ
ดูทั้งหมด(1)

คำนิยม Top

"เนื้อเรื่องน่ารัก น่าติดตามมากๆ เลย"

(แจ้งลบ)

ตามที่พาดหัวเลยค่ะ เนื้อเรื่องน่ารักและน่าติดตามมากๆ ออกแนวแฟนตาซีและรักหวานแหวผสมกัน ทำให้มีความน่าค้นหา อยากรู... อ่านต่อ

ตามที่พาดหัวเลยค่ะ เนื้อเรื่องน่ารักและน่าติดตามมากๆ ออกแนวแฟนตาซีและรักหวานแหวผสมกัน ทำให้มีความน่าค้นหา อยากรู้ว่าเรื่องราวที่แท้จริงเป็นยังไง ชวนให้อ่านต่อมากๆ เลย ไรต์ของเรื่องนี้ก็น่าร้ากกก นิยายนี่แบบอ่านเพลินสามารถอ่านติดต่อกันหลายๆ บทได้เลยโดยไม่เบื่อ ตัวละครมีเสน่ห์ วิธีการเขียนก็ตลกมากด้วย เอาเป็นว่ารักเรื่องนี้มากๆ เลย ขอให้ไรต์มาอัพต่อจนจบเลยน้า! ย่อ

Laceyy | 11 ต.ค. 58

 • 3

 • 0

"ว่าด้วยนายซัลลี่ >"

(แจ้งลบ)

ชอบสุดคือบทบรรยายของซัลลี่ คือนางบิ้วได้เข้าถึงอารมณ์มากอ่ะ ฮาาา อ่านแล้วรู้เลยว่านางรู้สึกพิเศษกับเลิฟยูจริงๆ ... อ่านต่อ

ชอบสุดคือบทบรรยายของซัลลี่ คือนางบิ้วได้เข้าถึงอารมณ์มากอ่ะ ฮาาา อ่านแล้วรู้เลยว่านางรู้สึกพิเศษกับเลิฟยูจริงๆ ขัดใจสุดคือยัยนางฟ้าแม่มด! YY โหดร้ายแรง ให้สองคนนี้อยู่ด้วยกันนานๆ ไม่ได้เหรอ ฮืออ ชอบเวลาสองคนนี้อยู่ด้วยกัน ตอนแรกคิดว่าเดาทางถูก แต่ไปๆ มาๆ ดันไม่ถูกซะงั้น เพราะอีกคนแท้ๆ เชียวอ่ะไรท์! 55555555555 บทสนทนาระหว่างคำพูดของคนหนึ่งกับอีกคนอ่ะค่ะ มันเหมือนกันมากเกินไป ตอนบรรยายคือเห็นคาแรกเตอร์ชัดเจนมาก แต่พอพูดออกมาดันเหมือนกันซะงั้น เป็นเรื่องที่ลองอ่านแล้วชอบมาก ชอบนิสัยมุ้งมิ้งใสใสแบบนี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้วว (เข้ากับนิสัยดี? 555555) สู้ๆ นะคะ รออ่านอยู่ ^^v ย่อ

มนุษย์ขี้เพ้อ | 26 ก.ย. 58

 • 2

 • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"MORTZ รับวิจารณ์นิยาย"

(แจ้งลบ)

นิยายแนวรักหวานแหววมาแล้ว ชอบธีมนิยายหน้าแรกเบาๆค่ะ ดูเรียบง่ายดี (เกี่ยวกันมั้ยนี่) แล้วเกลล่าก็.... ยัยแม่มดจ... อ่านต่อ

นิยายแนวรักหวานแหววมาแล้ว ชอบธีมนิยายหน้าแรกเบาๆค่ะ ดูเรียบง่ายดี (เกี่ยวกันมั้ยนี่) แล้วเกลล่าก็.... ยัยแม่มดจริงๆด้วยค่ะ ด้วยความที่ไม่ค่อยได้อ่านนิยายรักเท่าไร แต่จะพยายามวิจารณ์ให้เป็นกลางที่สุดนะคะ ผิดพลาดยังไงก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ X [B-] เรื่องที่เน้น - บทบรรยาย บทบรรยายไรท์เขียนสั้นมากค่ะ ยังไม่เห็นภาพรวมเลย ไรท์ก็ตัดไปบทสนทนาซะแล้ว ทำให้เกือบทั้งเรื่อง ดำเนินไปด้วยความคิดจากตัวละครมากกว่า - บทสนทนา บทสนทนา... ไม่น่ามีปัญหาสำหรับนิยายรักหวานแหววสักเท่าไร ขึ้นอยู่กับไรท์เตอร์แต่ละท่านมากกว่าค่ะ ว่าจะนิยามความรัก ความรู้สึกออกมาในรูปแบบไหน X [A+] ชื่อเรื่อง Curse's Cupid ชื่อเรื่องค่อนข้างตรงกับเนื้อเรื่องพอสมควรค่ะ X [A] เกริ่นนำ/บทนำ จากที่ได้อ่านบทนำ ไรท์เขียนได้น่าติดตามค่ะ แต่มีแอบเบื่อบ้างบางที เพราะอ่านบทอื่นๆ มีความรู้สึกว่าเรื่องค่อนข้างดำเนินช้าไปนิดนะคะ X [A+] เนื้อเรื่อง (โดยรวม) เนื้อเรื่องจริงๆจากที่ได้อ่าน น่าติดตามมากค่ะ พล็อตหลักคือแก้ไขคำสาป (ที่ไม่รู้ว่าใช่คำสาปจริงๆรึเปล่า) ส่วนสิ่งที่จะตามก็คือความรักระหว่างตัวละครที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ถึงพล็อตจะมีตามตลาดทั่วไป แต่ไรท์ก็เขียนได้น่าติดตามเหมือนกันนะคะ X [B-] การบรรยาย (โดยรวม) อย่างที่กล่าวไปตอนแรกในเรื่องที่ไรท์อยากให้เน้นนะคะ ไรท์น่าจะลองเพิ่มบทบรรยายให้มากขึ้น เพื่อพักจากบทสนทนาบ้างนะคะ การอ่านคำพูดหรือความคิดของตัวละครยาวติดต่อกัน บางทีมันทำให้รู้สึกว่าเรื่องราวค่อนข้างวุ่นวายเกินไปค่ะ X [C+] การบรรยายฉาก ไรท์ไม่ค่อยได้บรรยายฉากรอบข้างมากเท่าไร ทำให้บางฉากบางตอน ภาพขาดหาย หรือโหวงๆไปค่ะ กลายเป็นเห็นแต่การกระทำของตัวละครอย่างเดียวซะมากกว่า แต่ก็ไม่ใช่ว่าเห็นแต่ตัวละครไม่ดีนะคะ แต่ไรท์ควรเพิ่มรายละเอียดของสิ่งต่างๆรอบข้างมากขึ้นอีกค่ะ X [A] อารมณ์ร่วมกับการอ่าน อารมณ์ร่วมกับการอ่านจากตัวละคร เราไม่ค่อยรู้สึกเลยค่ะ แต่อารมณ์เกี่ยวกับเนื้อเรื่องนี่มาเต็มค่ะ เนื้อเรื่องเป็นตัวดึงดูดความสนใจและความน่าติดตาม ของนิยายเรื่องนี้เลยค่ะ X [A+] ตัวหนังสือ และการจัดหน้า ผ่านค่ะ ^^ X โดยรวม [B] อยากจะให้ไรท์เพิ่มบทบรรยายให้มากขึ้นค่ะ แล้วก็รวมถึงการอธิบายหรือเขียนรายละเอียด เกี่ยวกับฉาก สถานที่ หรือบรรยากาศรอบๆ ให้ตัวละครได้รู้สึกถึงสิ่งรอบข้างบ้างค่ะ "ความรัก คือความรู้สึกแรกของมนุษย์ ไม่ว่าจะพิสูจน์ หรือแลกมาด้วยอะไรก็ตาม ทุกคนก็รู้สึกได้ว่า มันคือสิ่งที่ดี ที่พวกเขาควรได้รับหรือมอบให้กับผู้อื่น" "อย่าลืมนะคะ นักวิจารณ์ก็แค่นักอ่านคนนึง ที่อยากให้เรื่องราวของนักเขียน ออกมาดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ผ่านการแสดงความคิดเห็น........ ขอให้ได้ตีพิมพ์ค่ะ" ย่อ

DELAMORTZ | 6 เม.ย. 59

 • 1

 • 0

"ว่าด้วยนายซัลลี่ >"

(แจ้งลบ)

ชอบสุดคือบทบรรยายของซัลลี่ คือนางบิ้วได้เข้าถึงอารมณ์มากอ่ะ ฮาาา อ่านแล้วรู้เลยว่านางรู้สึกพิเศษกับเลิฟยูจริงๆ ... อ่านต่อ

ชอบสุดคือบทบรรยายของซัลลี่ คือนางบิ้วได้เข้าถึงอารมณ์มากอ่ะ ฮาาา อ่านแล้วรู้เลยว่านางรู้สึกพิเศษกับเลิฟยูจริงๆ ขัดใจสุดคือยัยนางฟ้าแม่มด! YY โหดร้ายแรง ให้สองคนนี้อยู่ด้วยกันนานๆ ไม่ได้เหรอ ฮืออ ชอบเวลาสองคนนี้อยู่ด้วยกัน ตอนแรกคิดว่าเดาทางถูก แต่ไปๆ มาๆ ดันไม่ถูกซะงั้น เพราะอีกคนแท้ๆ เชียวอ่ะไรท์! 55555555555 บทสนทนาระหว่างคำพูดของคนหนึ่งกับอีกคนอ่ะค่ะ มันเหมือนกันมากเกินไป ตอนบรรยายคือเห็นคาแรกเตอร์ชัดเจนมาก แต่พอพูดออกมาดันเหมือนกันซะงั้น เป็นเรื่องที่ลองอ่านแล้วชอบมาก ชอบนิสัยมุ้งมิ้งใสใสแบบนี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้วว (เข้ากับนิสัยดี? 555555) สู้ๆ นะคะ รออ่านอยู่ ^^v ย่อ

มนุษย์ขี้เพ้อ | 26 ก.ย. 58

 • 2

 • 0

ดูทั้งหมด

158 ความคิดเห็น

 1. #158 itschorchyy (@Little_moji) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 กันยายน 2560 / 16:09
  ห่างแค่เพียงเอื้อมมือ แต่มันคือแสนไกล TT
  #158
  0
 2. #157 yoyokspk (@yoyokspk) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 / 17:30
  ปริ่มมากอ่านจบละซึ้งงง
  #157
  0
 3. #156 C-1412 (@CM-cream1412) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2559 / 21:54
  ดีใจจจ
  #156
  0
 4. วันที่ 14 พฤษภาคม 2559 / 18:16
  หนูเป็นพวกจินตาการณ์สูงด้วยคะ แต่ละตอนโดยเฉพาะตอนที่ไลล่ามาขัดอย่างเงี๊ยะ หนูจินตนาการไปนู้นนนนเลย

  อย่างตอนที่จะไปตีแบตบ้านแอชเชอร์แล้วไลล่ามาบอกว่า ไม่ชวนเลย เนี่ยคะ หนูมโนไลมาก แฮ่มๆเดี๋ยวดูนะคะหนูมโนยังไง

  "พี่ซัลไม่ชวนหนูบ้างเลย"ไลล่าทำหน้ามุ้ยปนงอนๆนิดๆถ้าเป็นคนอื่นฉันคงมองว่าน่ารักแต่กับยัยนี่ไม่ไช่ไง!

  "ก็ระ.."ซัลลี่กำลังจะตอบแต่ฉันพูดขัดซะก่อน

  "ก็น้องมีธุระไม่ไช่หรอคะ จะชวนทำไมให้เสียเวลาคะ ถามอะไรแปลกๆ"ฉันตอบไลล่าด้วยน้ำเสียงหงุดหงิดพลางกอดอกทอดสายตามองไปที่หน้าคนตรงหน้าอย่างบึ้งตึง

  "แหม..ก็ว่าอย่างงั้นและคะ งั้นไลล่าไปก่อนนะคะ"เธอหันมายิ้มให้ฉันแวบนึง แค่ดูก็รู้ว่าเป็นยิ้มที่น่ารังเกยจแค่ไหน ยังไม่ทันที่ไลล่าจะก้าวเดินออกไป ฉันก็ได้ตะโกนขัดไว้ก่อน

  "เดี๋ยวคะ!"

  ไลล่าหยุดชะงักเมื่อฉันตะโกน ฉึนจึงยิ้มให้และเดินก้าวเท้าฉับๆไปหาเธอ พร้อมกระซิบข้างหู"อย่าคิดนะว่าฉันไม่รู้ว่าเธอคิดอะไรกับซัลลี่ ฉันไม่คิดจะเป็นศัตรูกับเธอหรอก แต่ถ้าเธอต้องการ..ฉันก็จัดให้"  โอ๊ยยย ตายละ หนูมโนเกินเลยแล้วค่าา555 มีอีกฉากนึงนะคะที่หนูมโนความจิงมีหลายฉากคะแต่เอา2ฉากมาให้ดูพอคะกลัวคนหาว่าบ้า - - ตอนที่อยู่บนรถคะ ตอนที่ไปตีแบตบ้านเเอชเชอร์และแอชเชอร์ก็ถามซัลลี่อ้ะคะว่าควรแยกแยะว่าคนไหนชอบ คนไหนไม่ชอบ

   

  "บางทีฉันยังแยกไม่ออกเลยว่าแกคุยแบบเพื่อนหรือแกชอบเขา เพราะแกก็ทำแบบนี้กับทุกคน แกก็มีคนชอบเยอะ ฉันว่าแกก็น่าจะดูออกนะว่าใครคิดกับแกแบบไหน แกควรจะชัดเจนกับคนที่มาจีบแกนะ ว่าแกชอบหรือไม่ชอบ เพราะถ้าแกทำแบบนี้คนนั้นเขาก็จะคิดว่าแกชอบ"

  "ฉันดูออกนะ.."สิ้นเสียงของฉันทุกคนบนรถก็เงียบลงเหมือนจะบอกเ็นลางว่าให้พูดต่อ"ซัลลี่นะ ถึงจะเป็นอย่างงั้นแต่ก็มีจุดสังเกตุนะว่าเขาชอบใครไม่ชอบใคร...ฉันดูออก.."

  "จุดสังเกตุคืออะไรล่ะ"แอชเชอร์ถามฉันทั้งๆที่สายตายังมองไปข้างหน้า(แหงละไม่มองก็ตายดิ) และจังหวะนั้นเองฉันก็ได้หันไปมองซัลลี่และพบว่านัยตาสีน้ำเงินอมฟ้าของเขากำลังมองฉันอยู่เหมือนกัน ฉันจึงมองเขาตอบกลับและยิ้มให้อย่างอ่อนโยนพร้อมกับพูดต่อ"ฉันไม่รู้หรอกว่าจุดสังเกตุคืออะไร..แต่ฉันรู้แค่ว่า ฉันรู้จักซัลลี่ดีกว่าใคร...ฉันรู้ว่าแบบไหนที่ซัลลี่ทำกับคนที่ชอบ"

  "เธอเนี่ยนะรู้จักซัลลี่ดีกว่าเรา"ริชาร์ดถามขึ้นอย่างงงๆ ทำเอาฉันเพิ่งนึกได้เพราะลืมตัวว่าห้ามพูดเรื่องนี้ = =!!

  "อะ..เอ่อ แค่รู้สึกเหมือนว่ารู้จักกันมานานเฉยๆ ^_^;"ตอบได้มีพิรุทมากคะT^T คิดได้อย่างงั้นฉันเลยก้มหน้างุดๆเลยT_T

  "นั่นสินะ..ฉันก็รู้สึกเหมือนกัน"คำพูดของซัลลี่ทำใ้ฉันเงยหน้ามองเขาอัตโนมัติ"เรา..คิดเหมือนกันเลยเนาะ^^"  จบ!การมโน555#นี่คือการมโนของเด็กม.3นะคะ>< คำพูดอาจไม่เข้าท่าซะเท่าไหร่เพราะไม่ไช่นักเขียนมือโปร555 ทั้งหมดทั้งมวล(และอีกมากมายในหัว)คือการที่เราจินตนาการใ้ตัวเองฟินไปคนเดียวค่ะ เอิ๊กๆ ไหนๆก็จบเรื่องแล้วเลยคิดว่าเอามาบอกไรท์ดีกว่า
  #155
  5
  • 16 พฤษภาคม 2559 / 19:22
   555รักไรท์ที่ฉู้ดดดด!!>< จะติดตามต่อไปน้าค้า ในเรื่องอื่นๆ
   #155-4
  • 29 พฤษภาคม 2559 / 08:59
   ยังไม่เก่งหรอกค่าต้องฝึกอีกเยอะ555 ชมงี้ไรท์เขินม้วนตัวไปสิบตลบแล้วค่ะ>///< ขอบคุณมากๆที่คอยติดตามนะคะ???
   #155-5
 5. #154 twinkle little@lover (@akari-chang) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2559 / 15:15
  โอ๊โหย มาดูอันนี้เเล้วกระจ่างเลยค๊าาา 555 โดยส่วนตัวหนูชอบผู้ชายกวนประสาทนะ แบบเป็นคู่กัดอย่างเงี๊ยะแต่พอมาอ่านเรื่องนี้หนูตกหลุมรักซัลลี่อย่างจังเลยบ่องตง>//< อ๊ายยยย เปลี่ยนสเป๊กตอนนี้ทันมั้ย555 ทุกตอนเลยคะที่คิดให้ตัวเราเองเป็นเลิฟยู
  #154
  1
  • 15 พฤษภาคม 2559 / 16:36
   ไม่ใช่แค่คนอ่านนะคะที่คิดว่าตัวเองเป็นเลิฟยู คนเขียนก็เป็นค่ะ5555 ปกติไรต์ไม่ชอบผู้ชายกวนประสาทอยู่แล้วเพราะขี้เกียจจะเถียง5555 ดีใจจังที่เขีบนแล้วคนอ่านรักซัลลี่ ดีใจอ่ะ><
   #154-1
 6. วันที่ 13 พฤษภาคม 2559 / 14:29
  ขอโทษที่ตอบรับช้านะคะ TT" พอดีพึ่งเห็น

  #153
  0
 7. #152 เลซซี่ >< (@nattamonw) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2559 / 01:01
  จบแล้ว โอ๊ย รู้สึกใจหายเหมือนกันนะ แม้ที่ผ่านมาจะไม่ได้ตามอ่านตอนต่อตอนเพราะไม่มีโอกาสมีเวลาได้อ่าน แต่ก็มาไล่อ่านจนจบและรู้สึกตรึงใจกับทุกๆ บท
  ไหนๆ น้องเดียร์ก็เขียนนิยายจบแล้ว ขอพูดยาวๆ หน่อยก็แล้วกันเนอะ
  ก่อนอื่นยินดีด้วยจริงๆ ที่เขียนนิยายเรื่องนี้จบ เห็นตรงทอล์คก็รู้แล้วว่าคนเขียนใส่ใจและตั้งใจขนาดไหนในการบรรจงเอาตัวอักษรมาร้อยเรียงให้เป็นเรื่องเป็นราวขนาดนี้
  ตอนแรกที่มาอ่านนั้น จำได้เลยว่าตัวเองเป็นนักอ่านคนแรกๆ เพราะไปเห็นในหน้าอัพเดทนิยายตอนที่น้องเดียร์ลงตอนแรกพอดี พออ่านมาเรื่อยๆ รู้สึกดีใจแทนกับยอดวิวและยอดคนติดตามที่เยอะขึ้นๆๆๆ เรื่อยๆ
  บทแรกๆ นั้นเราก็อ่านก็มันดูน่าสนุก เป็นเรื่องแฟนตาซีน่ารักๆ สไตล์ที่เราชอบอยู่แล้วก็เลยอ่านต่อมาเรื่อยๆ ทว่าพอมาถึงครึ่งเรื่องมันเริ่มมีความเข้มข้น มันเริ่มมาการเอาความเรียลและความรู้สึกมาใส่ไว้อย่างมากจนอินถึงที่สุด เห็นการพัฒนาของน้องอย่างชัดเจนตั้งแต่บทแรกมาจนถึงตอนนี้ อ่านแล้วเข้าใจอารมณ์ตัวละครและอินมากกกก
  ยอมรับเลยว่าค่อนเรื่องเนี่ยแอบเชียร์แอชเชอร์ นางเป็นตัวละครที่ทุ่มเทกับความรักมากอ่ะ รักแล้วรักจริง รักโฮกๆ คือชอบผู้ชายแบบนี้ ฮ่าๆๆๆๆ
  แต่เฮ้ย พระเอกคือซัลลี่นะเว้ย ซัลลี่ก็เป็นอีกตัวละครที่ทำให้เราหลงรัก อาจจะเพราะความน่ารักขี้เล่นในแบบที่น้องสร้างออกมาได้แตกต่างจากตัวละครตัวอื่น พี่ชื่นชมจริงๆ นะ
  อีกอย่างก็คือเลิฟยู ตัวละครหลักนั่นเอก ชอบนางจริงๆ อ่ะ เรื่องทัศนคติไรงี้ คือมันใช่อ่ะ ถ้าเป็นเราเจอเหตุการณ์แบบนาง หรือสิ่งที่นางเห็นว่าถูกผิดยังไง เราก็เห็นแบบนั้นเลยจริงๆ อ่ะ
  บอกเลยว่านิยายยาวมาก ยาวกว่าน้ำเย็นพี่อีก(นี่รู้สึกว่าอันนั้นยาวมากแล้ว ฮ่าๆๆๆ) แต่คือการบิ้วด์เรื่อง เหมือนมันมีกราฟที่ขึ้นลงได้เหมาะมากอ่ะ กลางเรื่องนี่คือพีคอ่ะ ละอยากอ่านต่อ แบบ นี่คืออีกเหตุผลที่พี่ไม่ได้ตามอ่านตอนต่อตอนเพราะรู้ตัวว่า อ่านตอนนึงมันจะติดและกดอ่านตอนต่อไปเลยอย่างห้ามใจไม่อยู่ คือแบบอารมณ์มันมาเต็มแล้วอ่ะ แอชเชอร์เอย มิแอนเอย โอ๊ย ตื่นเต้นไปหมด ฮ่าๆๆๆๆ
  รู้สึกรักนิยายเรื่องนี้อ่ะ แบบไม่อยากให้จบอ่ะ หรือพี่ขอเสนอไอเดียทำภาคต่อของแอชเชอร์ก็ได้นะเว้ย ฮ่าๆๆๆ อยากอ่านจีจี
  มาพูดถีงบทสุดท้ายหน่อย
  ฟินได้อีกกกก คือการบรรยายความรู้สึกตัวละครน้องนี่แบบบบ เฮ้ยยยยยยยย อินนนนน มากมายยยย ไม่ไหวแล้วถ้าจะทำให้เขินแบบนี้ฆ่ากันเลยเถอะ หัวใจจะวายยยย
  ยังไงพี่ก็เอาใจช่วยน้องเดียร์ในเรื่องต่อๆ ไปนะ จะติดตามแน่นอนหากมีผลงานอื่น เอาใจช่วยนะคะ จุ๊บ!!
  #152
  3
  • 8 พฤษภาคม 2559 / 20:24
   เห็นคอมเม้นต์นี้แล้วตกตะลึงมากค่ะ O_O! omg!! พี่สร้อยยย เม้นต์ยาวที่สุดในสามโลก กรีดร้องงง ฮื้อออ ขอบคุณมากๆนะคะ ไม่รู้จะขอบคุณยังไงดี T^T ดีใจจังที่ได้รู้จักพี่สร้อย ถือเป็นพรหมลิขิตได้มั้ยคะ? 5555 ถึงจะไม่ค่อยได้คุยกันแต่เรายังติดตามพี่สร้อยอยู่น้า อยากอ่านเรื่องพี่คาล์มกับคอมฟอร์ตที่สุดดด ถ้าพี่มาอัพจะกดอ่านรัวๆเลยค่ะ5555
   ปล.นิยายเรื่องนี้ยาวเพราะตอนแรกๆน้ำเยอะไปหน่อยเนี่ยแหละค่ะ555
   ปล.2 เรื่องน้ำเย็นเป็นเรื่องแรกในเด็กดีที่เราอ่านจบเลยค่ะ ตอนนั้นคือฟิเนเร่มากๆ เพราะปกติอ่านนิยายในเด็กดีไม่เคยจบซักที555555
   #152-2
  • #152-3 เลซซี่ >< (@nattamonw) (จากตอนที่ 43)
   10 พฤษภาคม 2559 / 20:18
   นิยายจบทั้งทีเม้นต์ยาวหน่อย เอาอารมณ์ของทั้งเรื่องมาเล่าเลย ฮ่าๆๆๆ
   ขอบคุณน้าาาาที่ติดตามมม เรื่องนั้นรีใหม่แล้ว//รีไปกี่รอบแล้วนี่ย ฮ่าๆๆ
   จะพยายามแต่งแล้วเอาลงอีกทีแบบดีๆ ฮ่าๆๆๆๆ
   พี่จะติดตามน้องเดียร์เหมือนกานนน
   #152-3
 8. #151 twinkle little@lover (@akari-chang) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2559 / 22:48
  กรี๊สสสสส!!>\\< เป็นอะไรที่ฟินเฟ่อร์มากกกกก อร๊ากกกก~ ขอแบบนี้สักคนแล้วหนูจะตั้งใจเรียนนนนน~!!!!!
  อร๊ายยยยย ซัลลี่>\\?\\< น่ารักมว๊ากกกกก!!!แอร๊ยยยยย! อียู!!ซัลลี่เกิดมาเพื่อชั้นย่ะ!หล่อนหลบไป!!วินาทีนี้ชั้นไม่จิ้นยูกะซัลแล้ว หนูจะเอาซัลลลลล!
  #ปล.1เกิบผู๋ได๋ลอยมา-O-
  #ปล.2รักไรท์ที่ฉุดเยยยยย
  #ปล.3(หลายปล.มาก-_-)ถ้าเอาของแอชเชอร์ด้วยก็ดีนะคะ>\\\< โอ๊ย!ฟินจิกหมอนคร่าาา อ่านพันรอบหนูก็ม่ายเบื่ออออออ
  #151
  1
  • 8 พฤษภาคม 2559 / 20:17
   ถ้าไรท์ได้แฟนแบบซัลลี่ซักคนก็จะตั้งใจเรียนเหมือนกันค่ะ5555 ขอบคุณน้าที่เม้นให้ไรท์ตลอดเลย เขินทุกคอมเมนต์เยยย
   ปล.รักรีดเดอร์เหมือนกันค่ะ ทุกคอมเม้นต์เป็นกำลังใจให้เรามากมาย><
   #151-1
 9. #150 IKEBANA AIYATO (@conanpunch) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2559 / 22:14
  ทำไมเรากลัวล่ะ นี่มีซัลลี่2คนกลัวว่าซัลลี่ที่ระเบียงห้องเลิฟยูจะหายไปเพราะซัลลี่ที่สนามบินเป็นตัวจริง(เพราะน่าเชื่อกว่ามีนางฟ้ามาทำให้ความจำเสื่อม)
  #ไม่หายหรอก....มั้ง
  #150
  1
  • 8 พฤษภาคม 2559 / 20:14
   อย่าพึ่งกลัวๆ ไม่ใช่นิยายผี5555
   #150-1
 10. #149 IKEBANA AIYATO (@conanpunch) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2559 / 20:37
  ลืมไปแล้วหรอว่าออกสื่ออยู่-*-
  #เกือบฟินนะถ้าไม่ออกสื่อ5555
  #149
  0
 11. #148 เลซซี่ >< (@nattamonw) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2559 / 22:17
  โรแมนติกมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
  จะละลายยยย เฮ้ยยย แบบนี้เราคิดภาพบตัวเองนี่ไม่เอานะ ได้เขินตายจริงๆ อย่างที่ยูว่าอ่ะ ฮ่าๆๆๆๆ
  #148
  0
 12. #147 twinkle little@lover (@akari-chang) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 26 เมษายน 2559 / 17:31
  หนูรอไรต์เสมอน้าาา?
  #147
  1
 13. วันที่ 26 เมษายน 2559 / 15:46
  ไรท์สุดสวยขาาาาาา หนูขอยืมรูกการ์ตูนมิคุที่เขียนว่าเม้นท์ทีกำลังใจเต็มร้อยหน่อยน้าค้า><~ (ไม่รู้จะหาจากไหนแล้ววง่ัะะ
  #146
  1
  • 26 เมษายน 2559 / 16:23
   ไรต์เอามาจาก kikiwi label&design ค่าา ไปดูในร้านได้เลยจ้ามีเยอะเลย^^
   #146-1
 14. #145 Watanya Thapangpun (@watanya2544) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 22 เมษายน 2559 / 20:07
  ไรท์ แต่งนิยายได้สนุกที่สุดเลยค่ะ
  แต่งต่อไปค่ะ สู้สู้
  #145
  1
  • 26 เมษายน 2559 / 16:24
   ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ ><
   #145-1
 15. #144 twinkle little@lover (@akari-chang) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 19 เมษายน 2559 / 22:40
  แต่ตอนอ่านก็ตะงิดๆนะว่าสำเนียงคนที่พูดกับแอชเชอร์นี่เหมือนเกลลาเลยอ้ะ แต่ไม่คิดว่าจะเป็นนางไง ตกใจมว๊าก!
  #144
  0
 16. #143 twinkle little@lover (@akari-chang) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 19 เมษายน 2559 / 22:39
  แฮ๊ยยยยยยยยยยยย!!!คือแบบ...ช็อคเว่อร์อ้ะ =[]= คือเกลลานางร้ายไม่เบานะ>< ชอบอ้าาาาาาาาาาาา
  จิ้นค่ะจิ้นๆๆๆเกลลาxแอชเชอร์ เรื่องต่อไปอยากให้ได้สองคนนี้เป็นพระนางอ้ะ>< ชอบบบบบบบบบบ #ผลักซัลลี่กับยูตกเหว จับเกลลากับแอชมาแทน555

  แต่นึกไม่ถึงจิงๆง่ะว่าคนที่แอชเชอร์ฃอคบแล้วเลิกภายในวันเดียวกันนี่เกลลา พอแอชบรรยายต่างๆนาๆว่าหน้ากากเหมือนฃองตัวเองบลาๆๆๆ พอเอ่ยชื่อปุ๊ป เท่านั้นแหละ!โอ๊วแม่เจ้า เจ๊เกลเองเรอะ O[]O เอ๊ะ ว่าแต่ใครเป็นคนลิฃิตชีวิตรักแอชเชอร์กันหนอ???แม่นางเกลลารึป่าวเนี่ยยยยยยยยยยยย
  #143
  1
  • 26 เมษายน 2559 / 16:25
   เกลลาxแอชเชอร์คงต้องรอนานเลยค่ะ เพราะไรต์ยังไม่คิดจะแต่งเรื่องของสองคนนี้เร็วๆนี้5555 ขอบคุณสำหรับเม้นต์ยาวๆน้า เขินง่ะะ>< 555555
   #143-1
 17. วันที่ 17 เมษายน 2559 / 14:20
  ก๊อกๆๆ
  สนใจแลกแบนเนอร์กันมั้ยคะ

  ถ้าสนใจตอบกลับหน้าบทความด้วยน๊าา
  #142
  0
 18. #141 C-1412 (@CM-cream1412) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 16 เมษายน 2559 / 11:58
  ไรต์ขา แล้วไรต์จะเขียนเรื่องของแอชเชอร์มั้ยค่ะ รอติดตามอยู่น้าาา
  #141
  2
  • #141-1 Calara. (@mydeareezzz) (จากตอนที่ 41)
   19 เมษายน 2559 / 16:19
   ที่จริงไรต์ก็คิดอยู่นะ แอบวางพล็อตไว้นิดหน่อยแล้วด้วย แต่คงจะไม่เขียนเร็วๆนี้อ่ะค่ะ อยากพักเรื่องเกี่ยวกับคนกลุ่มนี้ไว้ก่อน เดี๋ยวไรต์จะเบื่อหน้านาง55555 แล้วอีกอย่างคือพล็อตที่วางไว้มันค่อนข้างเขียนยากด้วย(ตั้งใจจะให้มันอลังการ555) เลยอยากเก็บประสบการณ์ก่อน แต่ก็ขอบคุณมากนะคะที่ติดตาม อยู่ด้วยกันไปนานๆน้าาาา><
   #141-1
  • ความเห็นย่อยนี้ถูกลบแล้ว :(
 19. #140 เลซซี่ >< (@nattamonw) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 15 เมษายน 2559 / 09:19
  ไรต์สุดยอดอ่ะ นี่คือเราเพิ่งมาไล่อ่าน ตุลตอนไว้เยอะๆ แต่พอมาอ่านก็รวดเดียวเลยจนหมดภายในวันเดียวไรงี้ คือแบบ เฮ้ย เดี๋ยว มันหมดแล้วเหรอวะที่ตุลไว้ ม่ายยย เขียนได้น่าติดตามอยากอ่านต่อไม่ไหวแล้วววว รู้สึกชอบแอชเชอร์อ่ะ น่ารักอ่ะ สงสารด้วยยิ่งคิดภาพตามตอนนางได้ยินเลิฟยูคุยกับซัลลีายิางสงสารเข้าไปใหญ่ โอยยยย อยากให้ไรต์เขียนภาคต่อเอาแอชเชอรฺมาเป็นพระเอกไรงี้ให้นางสมหวัง55555 มาต่อเร็วๆ น้าาา รออยู่ค่าาา
  #140
  1
  • 15 เมษายน 2559 / 16:03
   โหยยยย เม้นต์พี่สร้อยชวนเขินตลอด555555 มารวดเดียวแบบนี้นุ้งเดียร์จะลอยแล้วค่ะ>< ปลื้มอกปลื้มใจมากกก อ่านแล้วแรงฮึกเหิมมาเต็ม5555 ขอบคุณที่ติดตามจนมาถึงตอนนี้จริงๆนะคะ //กราบแบบเบญจางคประดิษฐ์สามรอบ (เดี๋ยว?555)
   #140-1
 20. #139 เลซซี่ >< (@nattamonw) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 15 เมษายน 2559 / 03:29
  หายใจแทบไม่ทันตอนไลลาพูดว่า ริซ่า เป็นคนโรคจิต คือแบบ...อ้าว เอาแล้วไง แล้วนี่มานั่งอ่านตอนดึกๆ ด้วย อย่างหลอนเลย ฮ่าๆๆๆๆ
  #139
  0
 21. #138 เลซซี่ >< (@nattamonw) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 15 เมษายน 2559 / 03:00
  โอ๊ยยยละลายยยยกลายเป็นไอศกรีมท่ามกลางแดดจ้า
  สงสารแอชเชอร์อ่ะ แต่ก็สงสารซัลลี่ด้วย สงสารเลิฟยูอีกคน
  แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าบทนี้มันฟินจริงไรจริง ฮ่าๆๆๆๆ
  #138
  0
 22. #137 เลซซี่ >< (@nattamonw) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 15 เมษายน 2559 / 02:17
  โอ๊ยยยยย ไรท์เขียนเก่งเป็นบ้าเลย หายใจไม่ทั่วท้องตามแอชไปด้วยเลยเนี่ยยย
  #137
  0
 23. #136 เลซซี่ >< (@nattamonw) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 15 เมษายน 2559 / 01:55
  เฮ้ยคือ เข้าใจฟีลเลิฟยูนะ แบบเป็นเรา แฟนเราไปจูบคนอื่น ต่อให้มีเหตุผลยังไงแต่มันก็ไม่ควรจูบป่ะวะ จูบนะเว้ยยย เราเหมือนกะเลิฟยูตรงที่เห็นการจูบเป็นเรื่องใหญ่มาก แบบ จูบนะจูบบบบ
  ใครมันจะไปจูบมั่วๆ ได้อ่ะ คือถ้าไม่ได้รักมากๆ ไม่ได้ชอบเว่อร์ๆ ไปจูบทำไมอ่ะ
  โมโหแทน แม้จะรู้ว่าคงมีเหตุผลแต่แบบ จูบมันก็มากไปม้ายยยยย //อินฮะอิน
  #136
  0
 24. #135 เลซซี่ >< (@nattamonw) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 14 เมษายน 2559 / 16:44
  เฮ้ยยย ทำไมจบประโยคด้วยไลลาาาาาาา
  #135
  0
 25. #134 เลซซี่ >< (@nattamonw) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 14 เมษายน 2559 / 16:27
  หน่วงมากอ่ะเวลาอ่านซัลลี่พูดถึงไลลา แบบ โอ๊ยยยย ทำอย่างกับที่ทำอยู่กับเลิฟยูงี้เป็นเราก็คิดนะว่าเฮ้ย ละงี้สำหรับแกเราเป็นแบบนั้นที่ไม่ใช่ด้วยหรือเปล่า
  #134
  0