God Presentiment Online ภาค สงครามเทียมเทพ

ตอนที่ 60 : บทที่ 14 พันธกิจของโชคชะตา : คำแนะนำของนักเสี่ยงทาย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,102
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  2 เม.ย. 57

บทที่ 14 พันธกิจของโชคชะตา
ช่วงแรก คำแนะนำของนักเสี่ยงทาย

ไม่อยากจะเชื่อสักเท่าไหร่หรอกนะว่าแกจะรู้จักกับเจ้าของสถิติค่าความเสียหายสูงสุดในเกมด้วยน่ะไอ้รัน แต่พอเห็นแกทำได้แบบนี้ฉันยอมรับเลยว่าแกมันเกรียนมากๆเลยนิร้องป้องปากกล่าวกับมังกรไร้ปีกสีน้ำเงินอ่อนด้วยน้ำเสียงอิจฉาเชิงแดกดัน มือเรียวกำบังเหียนชักกลับให้โวลฟรัม หมาป่ามังกรตัวเขื่องที่เพิ่มพูนขนาดมามากกว่าแต่ก่อนจนสามารถสวมอานให้นั่งได้ถึงสามคนให้เบี่ยงวิถีหันไปทางด้านข้าง

ไปก่อนนะลูกพี่ ถึงจะเจอแค่เเพ่บเดียวแต่ผมรู้แล้วล่ะถึงความเก่งฉกาจของลูกพี่น่ะ ฮ่าๆๆชายหนุ่มร่างกายกำยำในชุดรุ่มร่ามตบมือลงที่ผิวเกล็ดสีเลื่อมพรายวาวตานั่นเบาๆอย่างชอบใจก่อนจะเร่งโคจรลมปราณกระโดดลงไปนั่งที่หลังของโวลฟรัมทันที

กรร..

หมาป่าอัสนีหุ้มเกล็ดมองคล้อยตามหลังของทั้งสองไปก่อนจะก้มหน้างุดราวกำลังจิตตก รันอดจะหวั่นไม่ได้เมื่อพบเห็นสายตาของสองสาวที่จับจองที่บนหลังของเขาเมื่อราวๆสิบนาทีก่อนไม่ได้ สายตาเย็นเยียบของไซร่าที่เขาไม่เคยเห็นจับจ้องไปยังซากุระยาชิกิราวกับจะกินเลือดกินเนื้อ หรือว่านี่จะเป็นศึกชิงนาย...ไม่ เขาคงไม่น่าจะมีค่ามากพอให้สาวๆแสนเพอร์เฟ็คทั้งสองคนนี้มาแย่งกัน

แต่ก็ส่งสายตาปะทะกันได้ดุเดือดชนิดที่ว่าบนหลังเขามีที่ว่างตั้งมากมายแต่นิก็เรียกโวลฟรัมออกมาขี่เสียเอง แถมเจ้ารัฐก็ยังปลีกตัวออกไปยังสถานที่เป้าหมายหรือก็คือสันเขาเพลิงนรกแถบตะวันตกอันเป็นที่ปิดผนึกของเผ่ามังกรไฟผู้เกรี้ยวกราดเสียนี่

หลังจากออกจากระยะเขตเมืองของอลาสไทร์มาได้มนตร์อสูรทลายโลกก็เริ่มทำงานโดยคำสั่งของซากุระยาชิกิ เพียงไม่กี่วินาทีที่ลำแสงขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางมากกว่าหนึ่งกิโลเมตรสาดลงมายังพื้นโลกต่างเสาค้ำฟ้าเมืองทั้งเมืองก็หายไปในพริบตา ถ้าหากเขายอมปล่อยให้มนตราบทนี้ทำงานได้ยามที่พบเจอกับนายหญิงแห่งมวลบุพผาครั้งแรกล่ะก็เมืองเล็กๆแบบนั้นคงได้หายไปจากแผนที่โลกแน่นอน แต่ในครั้งนั้นเขาเองก็สงสัยเช่นกันว่าทำไมซากุระยาชิกิถึงร่ายมนตร์ที่มีรัศมีทำลายล้างสูงเหนือเมืองของตัวเอง หรือว่าจะมีเจตนาอื่นแอบแฝง..

1 ใน 8 พฤกษาแรกกำเนิด?

ทีมของนิรนามร้อยฝันและรชตะถูกตั้งชื่อเอาไว้ว่าซิกร์ดริฟา หรือนามของวัลคีรี่ผู้นำมาซึ่งชัยชนะ เขาก็ไม่แน่ใจว่าสาเหตุที่ทั้งสองเลือกชื่อนี้จะเป็นเช่นไรแต่วัดจากความสามารถแล้วย่อมได้ว่าดีสมราคาคุย แต่สิ่งที่ทำให้เขาวิตกกังวลได้มากสุดๆในตอนนี้คงจะไม่พ้นอื่นใดไปได้นอกจากสงครามเย็นเล็กๆบนหลังของเขา ถึงจะไม่มีบทสนทนาระหว่างคนทั้งสองที่ไม่รู้ไปผิดใจกันมาแต่ชาติปางไหน แต่คนที่อึดอัดที่สุดก็คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากเขา

//เอ่อ ทั้งสองคน..เป็นอะไรไป ไม่พูดไม่จากันเลย// ลำคอของเขาในร่างนี้ไม่สามารถขยับพูดหรือส่งเสียงออกมาให้เป็นภาษามนุษย์ได้แต่อย่างใด แต่ถ้าหากเป็นเขาที่ชำนาญสายจิตการจะใช้เทเลพาธีคุยกับใครมันก็เป็นเรื่องง่ายราวปอกกล้วยเข้าปาก

ไม่มีอะไรนี่ ก็เพิ่งรู้จักกันแล้วจะให้คุยอะไรล่ะ?”หรือไม่มันอาจจะเป็นข้อดี บางทีก็เป็นข้อเสียของสายจิต เขารับรู้ได้ผ่านการสัมผัสร่างกายว่าอารมณ์และความคิดของเด็กสาวทั้งสองบนหลังของเขาในตอนนี้ขุ่นมัวถึงเพียงใด อารมณ์ความรู้สึกที่เหมือนถูกหมางเมินในใจของไซร่ากับอารมณ์ความรู้สึกที่เหมือนกับกำลังผิดหวังของซากุระยาชิกิ ไม่ต้องเดา ขอแค่ให้เขาปะติดปะต่อเรื่องราวเข้ามาสักนิดก็พอจะรู้ว่าอะไรคือสาเหตุ

//งั้นก็ทำความรู้จักกันสิ หลังจากนี้ยังอาจจะต้องร่วมงานกันอีกนะ//

เอ่อ เรื่องนั้น...

ชื่อในเกมชื่อไซร่า ชื่อจริงชื่อตาค่ะซากุระยาชิกิหันขวับมามองเพื่อนร่วมทางสาวด้วยความแปลกใจก่อนจะหลุบตาลงเมื่อสบเข้ากับตากลมโตคู่นั้นที่จับจ้องสวนมาราวคาดหวังบางสิ่ง มารบุพผากลืนน้ำลายนิ่งงันไม่แม้แต่จะปริปากกล่าวสิ่งใด อาการกดดันที่เธอพบเจออยู่ตอนนี้เทียบไม่ได้กับที่เธอรับมันมาเมื่อกาลก่อน ถึงแม้ว่าตอนนี้รันจะอยู่ใกล้ๆก็ตามที แต่ทำไมมันถึงทำให้เธอสั่นได้ขนาดนี้กัน..

ซ..ซากุระยาชิกิ ชะ..ชื่อจริง ทิวลิป...เพียงแค่คุมน้ำเสียงไม่ให้สั่นก็เต็มกลืนแล้ว..

นี่มันอะไรกัน!?

//ตา อย่าแกล้งยายนี่สิ..//

เอ๊ะ?”

ฮึ ค่าๆ เห็นว่ารุ่นพี่ขอหรอกนะสิ้นเสียงติเตียนของยักษ์อัสนีความรู้สึกกดดันที่เคยได้รับก็พลันหายไปอย่างไร้ร่องรอย ซากุระยาชิกิจำต้องหอบหายใจถี่รัวเสตามองเด็กสาวเผ่ากระต่ายขาวที่นั่งยิ้มแป้นอยู่ไม่ห่างด้วยความฉงน ขอโทษทีนะคะ เห็นว่าสนิทกับรุ่นพี่ดีก็เลยหมั่นเขี้ยวอยากแกล้งนิดๆหน่อยๆน่ะค่ะ ไม่ว่ากันนะคะ

//ก็รู้อยู่นะว่าตามพวกสายจิตไม่ค่อยทันน่ะ แต่ไม่มีแม้แต่ภูมิต้านจิตอาฆาตมันก็เกินไปหน่อยน้า อย่างน้อยๆในช่วงเบต้าเทสต์มันก็ต้องมีบ้างล่ะน่าที่ต้องใช้น่ะ ว่าแต่ตา..ถ้าคิดว่าแกล้งพี่ไม่ได้แล้วเอาไปลงที่เพื่อนพี่ล่ะก็คราวหน้าไม่ใช่แค่เตือนนะ//

รักกันจังนะค้า แหมๆ ไว้หนูจะเก็บไปบอกพี่วอล์ค.. รายนั้นหวงรุ่นพี่เสียยิ่งกว่าอะไรดีเลยนี่ซากุระยาชิกิหันขวับมามองผู้พูดก่อนจะหวนนึกถึงเมื่อคราวก่อนที่เธอพบเจอกับน้องสาวของรัน ท่าทางของวอล์คที่หวงพี่ชายเสียยิ่งกว่าแมวหวงก้างนั่นทำให้เธอตระหนักได้เลยว่าศัตรูไม่ได้มีแค่โรส แต่บางทีในตอนนี้อาจจะไม่ใช่แค่โรสและวอล์ค คงจะรวมเด็กคนนี้เข้าไปด้วยเป็นแน่แท้

//จะไม่ได้รอดไปจนบอกน่ะสิ หึ..ใครน้าอัพเลเวลให้เราจนเอาตัวรอดเองได้ ใครน้าเอาเผ่าพันธุ์แสนมีประโยชน์นั่นไปถวายให้ถึงมือกันน่ะ หืม?//คำพูดของรันทำให้เด็กสาวเผ่ากระต่ายเบ้หน้าไปได้ชั่วครู่ก่อนจะต้องหุบรอยยิ้มลงพลันเมื่อพาหนะที่พวกตนนั่นอยู่ชะงักฝีเท้าเอาดื้อๆ

//ระวังตัวเอาไว้//

เราเข้ามาในเขตของกาฬสิงหะ..คงเป็นไปไม่ได้เลยที่การเคลื่อนไหวแบบนี้จะไม่ถูกหน่วยเฝ้าสังเกตจับตามองน่ะซากุระยาชิกิผุดลุกขึ้นอย่างรวดเร็วพร้อมกับตั้งท่าจะกระโดดลงไป

//รอเดี๋ยวก่อนสิ ระดับของเจ้าพวกนี้ไม่น่าจะมากแถมยังเป็นเผ่าสัตว์ป่าอีก ให้ตาเอาไปฝึกฝีมือบ้างน่าจะดีกว่านะ เพราะถึงยังไงสงครามอลาสไทร์เธอก็ได้สู้แต่กับมนุษย์ ให้ลองกับสัตว์อสูรรูปแบบสัตว์ป่าดูบ้างก็ดีเหมือนกันนะ// หมาป่าอัสนีหุ้มเกล็ดจับจ้องมองกลุ่มสิงห์สีดำตัวขนาดเท่าม้าตรงหน้าก่อนจะกล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงจริงจัง เพราะหากเขาให้ตาที่ชำนาญการต่อสู้กับสัตว์อสูรรูปแบบมนุษย์ไปยังแดนอสูรด้วย การทวงตัวเดียร์กลับมาหลังจากนี้ก็คงจะยากพอดู

เอ๋? ทำไมต้องหนูล่ะคะรุ่นพี่?”สาวเจ้าร้องอิดออดแต่ก็ลุกขึ้นกระโดดลงไปประชันหน้ากับสิงโตเพลิงสีดำที่ล้อมกรอบพวกเธอเอาไว้แต่โดยดี เพราะด้วยน้ำเสียงของท่านผู้นำที่เธอเคารพรักแล้วไม่มีทางที่เธอจะขัดคำสั่งได้เลยแม้แต่น้อย บางทีหากเธอไม่ทำตามเขาก็อาจจะปล่อยเธอทิ้งเอาไว้ตรงนี้เลยก็เป็นได้

ดีแล้วเหรอรัน เด็กคนนั้นดูไม่เหมือนว่าจะเป็นสายที่ต่อสู้กับรูปแบบสัตว์ป่าได้เลยนะ ทั้งอาวุธทั้งวิธีการ ให้เราเดาๆเลยน้องตาเขาเก่งแต่กับรูปแบบมนุษย์เท่านั้น..ใช่ไหม?”ซากุระยาชิกิเอ่ยถามอย่างเป็นห่วง นัยน์ตาสีม่วงสุกใสจับจ้องมองผ่านหลังบอบบางของสาวกระต่ายพลางรอคำตอบจากยักษ์อัสนี

//อืม ถ้าไม่ให้ฝึกไว้หลังจากนี้ตอนไปแดนอสูรล่ะจะยุ่ง กันไว้ดีกว่าแก้ไม่ใช่หรือ?//

นายจะไปแดนอสูร? ไปทำไมกัน?”

//มีหลายเรื่อง คือตามตัวแปรของสงครามของทวีปเกียร์กลับมา และอีกเรื่องคือหาเบาะแสของเทพีแห่งโชคชะตา แต่อย่างหลังนี่ฉันจะลองหาดูในออสเทียก่อนแล้วค่อยไปแดนอสูร แต่ที่ฉันมั่นใจเลยคือทวีปออสเทียในตอนนี้ไม่น่าจะมีเทพเหลืออยู่แล้วล่ะ//

เทพีแห่งโชคชะตา? ทำไมถึงมั่นใจแบบนั้น..

//น้ำเสียงนั่น เหมือนกับว่ารู้นะว่าจะไปหาเบาะแสที่ไหนน่ะ?// ซากุระยาชิกิเผยยิ้มออกมาเพียงชั่วครู่ก่อนจะกระโดดลงจากหลังของเขาหันไปเผชิญหน้ากับสิงห์เพลิงดำด้านฝั่งตรงข้ามกับที่ไซร่าอยู่ //เฮ้ๆ บอกมาทีสิว่าจะไปหาได้ที่ไหน เบาะแสน่ะ..ถ้ารู้ว่าอยู่ที่ไหนเลยก็บอกมาเลยนา ฉันไม่อยากไปวิ่งวุ่นตามหาให้มันยุ่งยากทีหลังอีก//

ทำไมไม่ลองถามโรสดูล่ะ

//เอ๋?//

โรสคือผู้ที่ได้รับการอำนวยพรจากเทพีแห่งโชคชะตานะ ถามจากผู้ที่เคยพบโดยตรงดูจะสมเหตุสมผลที่สุดแล้วก็ว่าได้เด็กสาวหรี่ตาลงพร้อมกับเรียกเอาขวานมือทั้งสองออกมาถือเอาไว้ เรื่องที่จะตรงเข้าสู่หุบเขาสายหมอกน่ะเลื่อนออกไปก่อนจะดีกว่านะ ไปส่งชั้นที่เมืองแล้วค่อยวาร์ปกลับไปเมืองเริ่มต้น..

ทำไม? คิดว่าชั้นจะเคลียร์เรื่องเทพีกับโรสไม่ได้รึไง?”เสียงทุ้มดังออกมาจากริมฝีปากบางของยักษ์อัสนีหาใช่ดังขึ้นในหัวของเด็กสาวทั้งสองไม่ ชายหนุ่มผู้ตกเป็นเป้าหมายของมหาอำนาจของแผ่นดินในคราบราชาร้อยสมิงคลี่ยิ้มกริ่มก่อนจะกำหมัดแน่นเงื้อไปด้านหลังสุดล้าก่อนจะชกออกไป

เปรี้ยง!

หลับไปซ้า~”สิงห์เพลิงดำกว่าสิบตัวที่อยู่ขวางทางหมัดถึงกับหายไปในพริบตาที่เสียงระเบิดดังขึ้น หมัดที่ชกค้างออกยังคงนิ่งค้างไว้เช่นนั้นด้วยควันที่ลอยฉุย ราชาร้อยสมิงหรี่ตามองผลงานของตัวเองก่อนจะชักมือกลับเข้ากอดอกละหันไปมองสองสาวรอบข้าง

ช้าสุดฉันจะทิ้งเอาไว้กลางทางนะ..

 

 

วันนี้หลังจากหกโมงตรงจะมีการประชุมของมหาอำนาจของทวีปออสเทียเพื่อเตรียมรับมือกับต่างทวีปที่อาจจะบุกรุกเข้าโจมตี แน่นอนว่าที่เมืองเริ่มต้น..แถมยังเป็นรอยัลคาสิโนอีก น่าจะเป็นโอกาสดีที่นายจะได้ถามโรสเกี่ยวกับเทพีแห่งโชคชะตานะรัน เราเองก็ต้องเข้าร่วมการประชุมในฐานะของขุมอำนาจสัตว์อสูรเผ่าหิมะรอบๆเมืองนี่ด้วย

คำพูดของซากุระยาชิกิทำให้เขาหันขวับไปมองด้วยความตระหนก อากาศหนาวของทวีปออสเทียแถบเหนือลามเลียผิวกายเสียดกระดูกไม่ได้ทำให้เขาคลายความแปลกใจไปได้ซักนิด

สัตว์อสูรเผ่าหิมะ?”

นี่ไม่ได้สังเกตเลยเหรอว่าตอนเข้าเขตเมืองมานี่ไม่มีสัตว์อสูรตัวไหนโจมตีเราเลยรันพยักหน้าเบาๆก่อนจะลู่ไหล่ลงพร้อมกับถอนหายใจอย่างหมดห่วง

ถึงว่าทำไมเธอไม่ห่วงตาเลย นึกว่าจะเห็นเป็นศัตรูซะอีก..

ก็เห็นเป็นศัตรูจริงๆนั่นล่ะ เด็กอะไรจิตสังหารน่ากลัวเป็นบ้าเลย จริงสิ..ก่อนที่เราจะเข้าเกมมาเราได้เมลล์จากเจ้านั่นด้วยล่ะ เป็นเลขฐานสองถอดความออกมาได้แปลกๆว่า เอิ่ม...ฆ่า ฆ่า ฆ่า ฆ่าคนทรยศน่ะรันเลิกคิ้วกับคำว่าเจ้านั่นเพียงชั่วครู่ก่อนจะหลุบตาลงใช้ความคิด เจ้านั่นที่ว่าควรจะเป็นโค้ดซีโร่..และการที่คนๆนี้หลีกเลี่ยงการพูดคำว่าโค้ดซีโร่นั่นคงจะหมายความว่า..

เมืองนี้ถูกพฤกษาแรกกำเนิดจับตามองอยู่..ไม่สิ ละครเหรอ..?’

เมลล์จากลูกสาวฉันงั้นเหรอ..ถ้าแบบนั้นก็คงต้องขอให้เธอถอดรหัสใหม่ล่ะนะ ลบตัวเลขที่เป็นหลักเลขคี่ออกและสลับตำแหน่งจากหลังมาหน้า จากนั้นลบตัวเลขที่อยู่ในตำแหน่งจำนวนเฉพาะออก แล้วค่อยแปลออกมา..ปิดอินเทอร์เน็ตก่อนจะแปลนะ

ห่ะ มันแปลยากขนาดนั้นเลยเหรอ..?”

แน่นอน วิซาร์ดเกลียดเรื่องพวกนี้ที่สุด..ดังนั้นคงไม่ได้แปลงข้อมูลส่วนนี้ไปในตอนที่อัพเกรดศูนย์หนึ่งให้มาเป็นศูนย์ศูนย์หรอกมั้ง หวังว่านะ..แล้วเนื้อความแบบนั้น ถ้าเธอรู้ว่าคนทรยศคือใคร คงไม่มาถามฉันหรอก..จริงไหม?”ชายหนุ่มยิ้มให้กับคนที่ตัวเล็กกว่าก่อนจะพลั้งมือยกมันขึ้นลูบศีรษะด้วยความเอ็นดู

เฮ้อ ถ้าฉันจำเรื่องของเธอได้ทั้งหมดก็ดีสิ ทิวลิป..

ถึงตอนนั้นจะกลับใจไปเลือกคนอื่นก็ไม่ทันแล้วหรอกนะ รัน..ถ้านายคิดจะเข้าร่วมด้วยในฐานะผู้กุมอำนาจของแวมไพร์ เจ้าพวกนั้นก็ไม่น่าจะเกี่ยง..แต่ขอแนะนำนะว่าให้พาคนที่เล่นไพ่เก่งๆไปด้วย ตาที่หยุดเวลาได้ก็ดี น้องสาวนายที่ดวงดีก็ได้ หรือจะเป็นนายเอง..ที่โกงไพ่ได้แม้กระทั่งในเกมคำจิกกัดของมารบุพผาทำเอาเขาต้องเจือนยิ้มจืดเจื่อน ซากุระยาชิกิอมยิ้มเล็กน้อยก่อนจะหันหลังเดินเข้าสู่เมืองไปในทันทีทิ้งให้เขายืนท้าลมหนาวอยู่หน้าประตูเมืองเพียงลำพัง

รุ่น..พี่! หนีมาก่อนจริงๆด้วยสินะคะเนี่ย!เขาได้แต่หรี่ตามองเด็กสาวเผ่ากระต่ายที่เดินตรงรี่มาหาเขาพร้อมด้วยอาการเหนื่อยหอบจากระยะทางที่วิ่งมา อีกทั้งอากาศที่เย็นจับจิตทำให้เด็กสาวผู้นี้ต้องอดทนกัดฟันวิ่งมาให้ถึงเมืองนี้ได้อย่างลำบากเหลือคณานับ

ผนึกจิต ปราณ หรือเวทก่อนเถอะ เดี๋ยวจะหนาวตายเอา

ว่าแต่ หมัดที่จัดการสิงห์พวกนั้นน่ะ ทำได้ยังไง? ทักษะเหรอ?”ไซร่าร้องแหวออกมาหลังจากที่ทำตามคำแนะนำ การโจมตีครั้งเดียวที่ทำให้เขาสามารถตีฝ่าวงล้อมออกมาได้เป็นคนแรกนั้นยังคงตราตรึงอยู่ในประสาทสัมผัสของเธอทั้งแสง สี เสียง และความรุนแรงที่สังหารสัตว์อสูรระดับสูงให้ดับดิ้นลงได้ในพริบตา

มันก็นิดหน่อย..จำขึ้นมาได้น่ะว่าเคยทำแบบนี้อยู่ ตอน..ม.ต้นได้มั้ง? มีคนสอนฉันมาน่ะ..

ใคร?”

บอกไปก็ไม่รู้จักหรอกน่า.. ถึงบอกไปก็ไม่มีทางที่ฉันจะสอนให้หรอก และเธอก็ไม่มีทางที่จะหาตัวคนๆนั้นเจอด้วยล่ะจะบอกให้รันคลี่ยิ้มกริ่มก่อนจะหันหลังเดินเข้าไปในเมืองพร้อมกับเสียงหัวเราะเบาๆ หนึ่งหมัดปลิดชีพ..ฉันเรียกอย่างนั้น เอาแรงทั้งตัวมารวมกันออกเป็นหมัด..รุนแรงจนน่ากลัวเลยล่ะ

แรง..ทั้งตัว? จะชกครั้งเดียวมันออกแค่แขนกับลำตัวไม่ใช่รึไง?”สาวเจ้าว่าพร้อมกับเร่งฝีเท้าตามไล่ยักษ์อัสนีมาจนทัน คำกล่าวของเขายังทิ้งข้อสงสัยให้เธออยู่กลายๆ การออกหมัดครั้งเดียวที่ฆ่าคนได้..หนึ่งหมัดปลิดชีพ ฟังยังไงก็เรื่องโกหก แต่ที่เธอเห็นกับตา..

มันทำให้เรื่องนี้น่าสนใจ..

ข้อเท้า น่อง ต้นขา สะโพก เอว สีข้าง สะบัก บ่า ต้นแขน ศอก ข้อมือ และข้อนิ้ว..เกือบทั้งตัวล่ะนะ เอาเป็นว่า..ถ้ารุ่นน้องแสนน่ารักคนนี้ยอมทำตามเงื่อนไขหนึ่งข้อของฉันแต่โดยดี ไม่ใช่แค่หนึ่งหมัดปลิดชีพ..ทุกๆอย่างที่ฉันรู้และสามารถทำให้เธอเอาตัวรอดในสงครามได้ ฉันจะสอนให้หมดทุกอย่างเลย..ว่าไง? ตกลง?”

ทุกอย่าง?”

ทุกอย่าง ตกลง?”

ไซร่าชะงักฝีเท้าก่อนจะหลุบตาลงต่ำ ตกลง

ว่าง่ายสมกับเป็นน้องสาวของรชตะ ภารกิจแรกของทีมฮิลด์ เราจะเข้าบ่อนอีกสักรอบไปป่วนเจ้าพวกคนใหญ่คนโตของทวีปนี้กันซักหน่อยล่ะนะ หึๆๆชายหนุ่มยิ้มพราวก่อนจะยกมือขั้นไล้เส้นเงินที่ล้อมวงเขาบนศีรษะเบาๆและดึงมันออกมาเป็นแผ่นกระจกสี่เหลี่ยม และแล้วภาพของชายหนุ่มในชุดเสื้อยืดกางเกงยีนสีดำสนิทกลับมาอีกครั้ง

เข้าบ่อน..อีกแล้ว?”

ผนึกปราณ จิต หรือเวทไว้ที่ส่วนต่างๆตามที่ฉันบอกไปเมื่อกี๊นี้ ตั้งหลักให้มั่น..ออกแรงตั้งแต่สะโพกบิดเอวเพิ่มแรงเหวี่ยง เกร็งร่างกายช่วงล่าง กำมือให้แน่นพยายามอย่าให้มีอากาศหลงเหลือในกำมือ ทำให้มวลความหนาแน่นของมือมีมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ จากนั้นชก! เปรี้ยง..จอดเขาว่าพลางกำหมัดชกลม รันหันกลับมามองเด็กสาวข้างกายที่ทำหน้าเหยเกก่อนจะหรี่ตาลง

นั่นแหละหนึ่งหมัดปลิดชีพ..ถ้าใช้เป็น หนึ่งหมัดหมายถึงหนึ่งชีวิตในโลกจริง

อย่าเบี่ยงประเด็นสิคะรุ่นพี่ ทำไมเราถึงต้องเข้าบ่อนกันอีกแล้วล่ะ? ครั้งที่แล้วก่อนจะจากกันก็แนะนำให้ไปเก็บเลเวลในบ่อน มันไม่สนุกหรอกนะคะ มีแต่พวกชอบมอง แค่เดินเข้าไปนี่รู้สึกเหมือนถูกลวนลามทางสายตาเลยสาวเผ่ากระต่ายขาวกล่าวพร้อมกับรอยยิ้มแห้ง ประสบการณ์ที่ต้องอดทนกับสภาพแวดล้อมและเสียงเอะอะตลอดเวลาในคาสิโนมันไม่น่าอภิรมย์นักสำหรับเธอ

การประชุมของผู้มีอำนาจในทวีปจะจัดขึ้นที่รอยัลคาสิโน แต่น่าแปลก..ที่เราไม่ได้รับเชิญ เนอะว่ามั้ย?”

ของแบบนั้นมันแน่นอนอยู่แล้ว..เราอยู่ฝั่งเดียวกับสัตว์อสูร แถมรุ่นพี่ยังเคยไปที่ต่างทวีปแล้วอีก แค่นั้นก็ถือว่าพวกเรามีสถานะก้ำกึ่งระหว่างมิตรกับศัตรูแล้ว มิหนำซ้ำรุ่นพี่ยังเป็นจอมมาร.. จะได้รับเชิญก็แปลกรันหัวเราะเบาๆกับถ้อยคำแดกดันของไซร่าก่อนจะโคลงศีรษะ

ไม่ยักรู้ว่าผู้นำของกองกำลังต่อต้านตราบฟ้ารุ่งอะไรนั่นจะชอบจิกกัดคนอื่นแบบนี้ด้วยน้า จะว่าไปแล้วตอนที่อยู่ที่คาสิโนน่ะ ได้อะไรมาบ้างล่ะหืม?”ไซร่าเบ้หน้าเมื่อได้ยินคำถามก่อนจะตอบกลับไป

ไม่มีอะไรมากค่ะ แค่เริ่มหยุดเวลาโกงแบล็คแจ๊คเล่น ได้มาเกือบแสน..สนุกดี

ฮ่ะๆ เก่งจังนะแม่คุณ โกงได้หน้าด้านๆแบบนั้นน่ะว่าแล้วเสียงเพี๊ยะก็ดังลั่นออกมาเรียกเอาความสนใจจากผู้คนที่เดินขวักไขว่อยู่รอบด้านทันที รันลูบต้นแขนตัวเองน้ำตาเล็ดเมื่อถูกสาวน้อยเผ่ากระต่ายขาวตีเข้าให้เสียเต็มแรง

อย่าว่าผู้หญิงแบบนั้นสิคะ มันไม่ดี..คิกๆ

 

 

เกมนี้ต้องใช้ทั้งเทคนิกและหัวคิด เทคนิกคือเลือกคู่ต่อสู้..อ่า เรียกว่าคนเล่นด้วยดูจะเหมาะกว่านะ ส่วนเรื่องที่ต้องใช้หัวคิดน่ะเหรอ สเตย์ ฮิท สปลิท ดับเบิ้ลดาวน์และเซอเรนเดอร์หรือก็คือยอมแพ้ เอซกับสิบคือ1.5เท่า และถ้าเป็นสเปดกับแจ๊คคือ 10 เท่า..ถ้อยคำเกริ่นกรายร่ายดังออกจากริมฝีปากของชายหนุ่มร่างสูงโปร่งในชุดหรู เขาอยู่ในชุดเสื้อเชิ้ตลายทางเส้นเล็กสีขาวพื้นดำ ทับด้วยเสื้อกั๊กและโค้ตสีเดียวกันคล้องคอด้วยผ้ายาวสีขาวอย่างดีที่เพิ่งไปถอยมาทั้งชุดสดๆร้อนๆเมื่อไม่นานมานี่

แบล็คแจ๊คๆ รู้อยู่แล้วหรอกน่าเด็กสาวขานรับหน่ายๆขณะยังคงปรายตามองรูปโฉมของคนตรงหน้ามิได้หยุดเว้นว่างหายใจ หูกระต่ายสีตุ่นที่ขาดแหว่งบนหัวถูกซ่อนเอาไว้ด้วยไอเท็มพรางตาของขึ้นชื่อสำหรับนักปลอมตัวชั้นยอด ชุดราตรีเกาะอกกระโปรงสั้นสีเบจประดับขนสัตว์สีดำที่สวมทับบนเรือนร่างที่สมควรจะเต็มไปด้วยบาดแผลหลังกรำศึกสงครามกลางเมืองมากว่าครึ่งค่อนเดือนรวมทั้งเส้นขนนกยาวสีดำประดับให้เข้าชุดนี่อีก ทั้งหมดนี่คือฝีมือการเลือกของเขา..และแน่นอนว่าต้องเป็นเงินของเขาอีกเช่นกัน

ก็บอกเอาไว้ก่อน จะได้เล่นตามจริงเป็นกับเขาบ้าง ไม่ใช่อะไรก็ปุ๊บๆปั๊บๆ..แบล็คแจ๊ครันไล่นิ้วกวาดสายตามองโถงทางเดินที่เคยดูเรียบๆและสะอาดตาบัดนี้กลับเต็มไปด้วยการประดับตกแต่งมากมายอย่างที่ไม่เคยมี ตัวเลขกว่าสิบหลักในช่องแสดงทรัพย์สินในหน้าต่างสัมภาระไม่ได้ทำให้เขาใจชื้นขึ้นมาสักนิด

แหม พูดไม่ดูตัวเองเลยน้า รุ่นพี่เองเถอะที่จะโกงจนลืมกติกาน่ะ ว่าแต่..ที่บอกว่าแบล็คแจ๊คที่จะเล่นเนี่ย เล่นกับพวกหกมหาอำนาจออสเทียใช่ไหม? ไม่กลัวว่าจะเจอกับคนๆนั้นงั้นเหรอ?”ยักษ์หนุ่มชะงักฝีเท้าก่อนจะหันกลับมามองผู้พูดพร้อมด้วยรอยยิ้ม

กลัวว่าจะไม่เจอน่ะสิไซร่าเบ้หน้าก่อนจะถอนหายใจ นัยน์ตากลมสุกใสสีแดงสดของเผ่าพันธุ์กระต่ายจับจ้องไปยังชายวัยฉกรรจ์ทั้งสองที่ยังคงทำหน้าที่เฝ้าประตูเอาไว้เฉกเช่นทุกครั้ง คราวก่อนที่เธอมา..ถึงเธอจะรู้รหัสผ่านจนลงมาที่นี่ได้แต่เธอก็ไม่มีอะไรมาแสดงให้เจ้าพวกนี้ยอมเปิดประตูให้มันจึงต้องทุลักทุเลนิดหน่อย

หวังว่าคราวนี้จะไม่เหมือนคราวที่แล้วนะ

รันหยุดนิ่งตรงหน้าชายฉกรรจ์ร่างยักษ์ที่แสนคุ้นหน้าคุ้นตาทั้งสองก่อนจะเรียกเอาสำรับไพ่ก้นกรุออกมาแสดงให้ทั้งสองดู แต่หาได้มีปฏิกิริยาตอบสนองใดส่งกลับมาดั่งที่ควรจะเป็น ยักษ์หนุ่มเลิกคิ้วก่อนจะถอนหายใจเบาๆพร้อมกับกล่าวถามออกไป

พาสเวิร์ดเปลี่ยนไปแล้วสินะ?”เหมือนว่าคนทั้งสองตรงหน้าเป็นหุ่นยนต์ที่ถูกตั้งโปรแกรมให้ทำตามหน้าที่ของตนเพียงเท่านั้น หาได้มีความสามารถที่จะตอบคำถามของเขาได้แต่อย่างใด รันเสตามองไซร่าที่เอียงคอฉงนสงสัยก่อนจะเก็บสำรับไพ่เข้าหน้าต่างสัมภาระเช่นเดิม

เพราะว่ารู้สินะว่าโป๊คเกอร์เฟซเป็นพรรคพวกของจอมมาร ดังนั้นก็เลยขอให้เปลี่ยนพาสเวิร์ด งามไส้จริงๆเลยพับผ่าสิ อย่าให้พ่อรู้นะว่าเป็นใคร..เดี๋ยวจะสับให้เละเลยคอยดูสิยักษ์อัสนีขยี้หัวกระทืบเท้าลงขัดใจ เขากัดฟันกรอดสบถออกมาคนเดียวในลำคอ หากเข้าไปด้วยวิธีการปกติไม่เห็นจะได้.. ไม่นวมไม่ชอบคงต้องเล่นไม้แข็ง

ก็สงสารพวกแกล่ะนะ ไม่ได้ทำอะไรผิดแท้ๆ..ทิวาปรปักษ์ถูกเรียกออกมาอยู่ในมือส่องประกายสะท้อนแสงเรืองรองจากพลังจิตที่อาบเป็นใบมีดที่เคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาดุจใบเลื่อยทั่วใบดาบ ไดคาตานะธรรมดาบัดนี้กลับสามารถตัดผ่านร่างเนื้อของบุรุษวัยฉกรรจ์คนหนึ่งได้ราวกับลากมีดที่คมกริบผ่านก้อนเต้าหู้ กระต่ายสาวที่ยืนนิ่งเยื้องอยู่ด้านหลังเมื่อเห็นการกระทำอันอุกอาจของจอมมารผู้เป็นนายเหนือก็กำหมัดแน่นถลันตัวเข้าโรมรันกับอีกคนที่ยังมีลมหายใจอยู่ด้วยความเร็วที่ไม่ยอมให้ตั้งตัวได้ไหว

สันมือชโลมไอเวทมนตร์วาดเข้าที่ข้อพับตรงเข้าตัดยังเส้นเอ็น ไม่ใช่เพียงข้อพับขา แต่ยังเป็นแขน ข้อมือ ของเท้า ทุกๆที่ๆมีเส้นเอ็นและเส้นเลือดใหญ่เด่นชัดจะปรากฏรอยช้ำเลือดขึ้นมารวดเร็วราวเป็นการกระทำของวิญญาณร้าย การขึ้นรูปละอองเวทมนตร์เป็นใบมีดและเลือกเจาะจงให้ทำร้ายแต่อวัยวะภายใน นั่นก็เป็นความสามารถพิเศษอย่างหนึ่งของสายเวทมนตร์รักษาอย่างเผ่าพันธุ์กระต่ายขาว

นอกจากสามารถหยุดเวลาแล้วยังมีความสามารถในการควบคุมละอองเวทมนตร์ในอากาศมาขึ้นรูปเป็นวัตถุต่างๆได้ชั่วคราว อย่างที่เมื่อเขาพยายามฆ่าราชากระต่ายขาวเมื่อตอนเริ่มเกมใหม่ๆ หอกที่เป็นการโจมตีทางกายภาพที่โจมตีไม่โดนก็เพราะเหตุนี้

เผ่าเราไวต่อจิตสังหาร อย่าพยายามแข็งขืนเลยนะคะ

กร๊อบ!

ชายหนุ่มถอนหายใจเบาๆก่อนจะดีดนิ้วเป็นสัญญาณให้เปลวไฟลุกโหมขึ้นสลายร่างของชายฉกรรจ์ทั้งสองให้หายไปไม่เหลือทิ้งไว้กระทั่งเถ้าธุลี รอยัลคาสิโนเป็นคาสิโนของผู้เล่นซึ่งมีสถานะกึ่งเอ็นพีซีอย่างโรเซลีนหรือโรส ดรุณีจอมพนันผู้ถือครองเงินตรามากที่สุดในปัจจุบัน แน่นอน ไม่มีระบบรักษาความปลอดภัยของระบบ ปัญหาอื่นๆที่ตามมาหลังจากเขาลงมาสังหารยามและเด็กเฝ้าประตูสองนายนี่แล้วจึงไม่ใช่เรื่องน่าเป็นห่วง

รุ่นพี่คะรันชายตามองหมวกสีขาวพันริบบิ้นสีดำนั่นเล็กน้อยก่อนจะอมยิ้มและรับมันมาสวม จัดแจงให้มันปรกลงมาทิ้งเงาบดบังโฉมหน้าสักนิดก่อนจะยกแขนขึ้นเปิดช่องว่างให้อีกฝ่ายสอดแขนเข้าเกี่ยวคล้อง และแล้วการแทรกซึมอย่างโจ่งแจ้งเข้าสู่การประชุมผู้มีอำนาจในทวีปออสเทียก็เริ่มขึ้น

คงจะอยู่ที่ชั้นวีไอพีสินะหลังจากก้าวแรกเหยียบย่างย่ำลงกับพื้นพรมแดงกระแสพลังจิตก็แผ่กระจายออกอย่างเบาบางโดยมีตัวเขาเป็นศูนย์กลางตรวจหาเป้าหมายไปในทันที รันหันรีหันขวางอยู่ชั่วครู่ก่อนจะเดินเอื่อยๆไปยังโต๊ะโป๊คเกอร์ที่เขาเคยทำงานอยู่ทันที

ทำตัวให้กลมกลืนกับแขก แล้วนี่..100,000 เหรียญทอง เอาไปทำทุน เล่นให้สนุกนะ อ้อ แล้วก็อย่าได้หนี้กลับมาล่ะกระต่ายน้อย

ระวังตัวด้วยนะคะ รุ่นพี่..อย่าให้พวกมหาอำนาจจับได้ล่ะ ถึงพวกนี้จะเป็นเพียงกิลด์ที่มีผู้เล่นในสังกัดเหยียบหลักหมื่นหลักแสน ถึงรุ่นพี่จะเก่ง..แต่ก็อย่าประมาทเป็นอันขาด พวกมันอาจจะมองดูอยู่ก็ได้นะคะท่าทีที่เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิงของไซร่าไม่ได้ทำให้เขาชะงักหรือประหลาดใจแต่อย่างใด การแบ่งแยกหน้าที่การงานกับเรื่องส่วนตัวได้ถือเป็นเรื่องดี และเด็กสาวคนนี้เองก็ไม่มีทางทำให้เขาผิดหวังแน่นอน

โชคดีเขาว่าเบาๆพร้อมกับค้อมหลังลงเล็กน้อยก่อนจะประทับจุมพิตเบาๆลงที่หน้าผากมนและรุนหลังเธอให้จากไป หมวกสักหลาดปีกแคบที่เขาสวมมีคุณสมบัติพรางตาและปิดบังใบหน้าในระดับหนึ่ง หากไม่มีทักษะตรวจสอบขั้นสูงก็ไม่น่าจะรู้โฉมหน้าของเขาได้แน่นอน แต่การสวมบทบาทเป็นใครคนอื่นนั้นคือหน้ากากชั้นที่สองที่เขากับไซร่าจำต้องสวมร่วมกัน ทุกคนทั่วทั้งเกมต่างรู้จักโฉมหน้าของเขาในคราบจอมมารจากอีเว้นท์ปราสาทแวมไพร์ แต่ไม่มีใครรู้จักไซร่า ธุรการสาวเผ่ากระต่ายเลยนอกจากผู้ที่อยู่ในแวดวงในของสงครามกลางเมืองอลาสไทร์

เฮ้อ คลายเครียดซักนิดก็ดี ช่วงนี้มีแต่เรื่องน่าปวดหัวรันว่าก่อนจะนั่งลงประจำที่ยังมุมโต๊ะโป๊คเกอร์อันแสนคุ้นเคย นัยน์ตาคมกริบหรี่มองดีลเลอร์ที่ไม่คุ้นหน้าก่อนจะเสตามามองกองชิปตรงหน้าของตัวเอง

ใช่ มีแต่เรื่องชวนปวดหัวสำหรับเขา ธิดาหยกแดง จางลู่ชุยหรือไคโร แฟนเก่าของเขาที่ทำท่าเหมือนถ่านไฟเก่าจะยังไม่หมดเชื้อไฟ ซากุระยาชิกิหรือทิวลิปที่มีความเสี่ยงว่าจะเป็นศัตรูและมาพร้อมกับข้อความประหลาดจากโค้ดซีโร่ เรื่องของเทพีแห่งโชคชะตาและเดียร์

ไพ่ถูกแจก เงินเดิมพันถูกวางและเพิ่มพูนจำนวนขึ้นเรื่อยๆ..

ถ้าหากเขาพาเดียร์กลับมาไม่ได้ เปอร์เซ็นต์ในการคลี่คลายปัญหาในทวีปเกียร์ก็ดูจะน้อยกว่าหนึ่งเสียอีก หากเขาสามารถใช้วิทยาการของไอเรียได้อย่างเต็มที่โดยเข้าถึงระบบประมวลผลของลิลิล การจะสร้างแอนดรอยด์ซักตัวนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่ปัญหาคือพาสเวิร์ด..

ซึ่งก็คือเด็กสาวผู้เป็นดั่งแก้วตาดวงใจของวิซาร์ดและไอเรีย..

เดียร์...

รอยัลเสตรทฟลัชครับ

 

 

เด็กสาวพ่นลมหายใจออกเบาๆผ่านทางจมูกเชิดรั้นนั่น ฆานสัมผัสรับรู้ถึงกลิ่นเงินตรา ธนบัตร ควันบุหรี่และอื่นๆอีกมากมายปะปนกันไปในอากาศของคาสิโนแห่งนี้ มากี่คราต่อกี่หนเธอก็ยังคงไม่อาจทานรับกลิ่นที่สับสนยุ่งเหยิงนี่ไม่ได้เสียที นัยน์ตาสีแดงเข้มกวาดมองไปยังรอบๆเพื่อมองหาสถานที่สิงสถิตด้วยความเบื่อหน่ายและหวังจะนำหนึ่งแสนเหรียญทองที่เพิ่งได้มาจากอาเสี่ยกระเป๋าหนักเมื่อครู่ไปลอยน้ำให้หมดในคราเดียว และการจะทำแบบนั้นได้คือการเลือกเล่นสิ่งที่เธอไม่เคยเล่นเป็นครั้งแรกนั่นเอง

โต๊ะรูเล็ทที่เงียบเหงามีเพียงสปินเนอร์คอยประจำอยู่ไม่ห่างนั่นดึงดูดสายตาของเธอได้ชั่วครู่ แต่เพียงเท่านั้นสำหรับเด็กสาวผู้มากด้วยกลเม็ดและตรรกะเช่นเธอแล้วสิ่งนี้คือสิ่งที่ดีที่สุด

ชายหนุ่มเจ้าของหน้าที่สปินเนอร์ประจำโต๊ะเบอร์ 8 ปิดปากหาววอดเบาๆด้วยท่าทีหลบเลี่ยงสายตาแขกก่อนจะต้องสะดุดตากับชุดเดรสสวยงามบนเรือนร่างบอบบางตามแบบฉบับของเด็กสาววัยกำดัดซึ่งหาได้ยากและน้อยคนนักที่จำเข้ามาเล่นในคาสิโนแห่งนี้ รวมถึงโต๊ะรูเล็ทแห่งนี้ เขายิ้มให้กับไซร่าเล็กน้อยก่อนจะเริ่มทำหน้าที่ของตน

ชิปหลักพันจำนวนหนึ่งถูกนำไปวางไว้ยังตำแหน่งเลข 2 และ 14 สีดำตั้งแต่วินาทีหลังจากที่รูเล็ทเริ่มหมุน ไซร่าไม่คิดอะไรมากในตาแรกเพราะด้วยสถานการณ์ของโต๊ะเบอร์ 8 ที่เงียบเหงาไม่มีแขกแบบนี้สิ่งเดียวที่เขาต้องการจำทำก็คือเรียกแขก และแน่นอนอุปกรณ์ชั้นยอดก็นั่งอยู่ตรงหน้านี้แล้ว

แกร๊ก..

ทู แบล็ค

การชนะของเธอครั้งนี้เป็นเพียงแค่การกระทำทางธุรกิจเพื่อเรียกลูกค้า เสียงฮือฮาของผู้ชมที่ยืนชมอยู่รอบนอกค่อยๆดังขึ้นเป็นระลอกแข่งกับเสียงดนตรีที่ไหวหวั่นไปทั่วขับเคล้าบรรยากาศให้ดูเหมาะกับการเสี่ยงดวง ไซร่านั่งนิ่งจดจ้องสปินเนอร์คนเก่งของโต๊ะเบอร์ 8 ด้วยความแปลกใจ เธอลงเดิมพันก่อนที่เขาจะเริ่มหมุนรูเล็ทด้วยซ้ำ

นั่นหมายความว่า..

เขาจงใจโยนให้ลง!?

หลังจากชิปกองหนึ่งถูกเลื่อนมาตรงหน้าเหล่าบรรดาแขกเหรื่อของคาสิโนแห่งนี้ก็เริ่มแห่แหนกันเข้ามานั่งที่โต๊ะนี้ทันที เด็กสาวร่นคิ้วทำท่าจะลุกหากแต่กลับนั่งลงเช่นเดิมด้วยปัญหาคาใจอะไรบาบางอย่าง ตาต่อๆไปสปินเนอร์คนนี้คงไม่มีทางโยนให้เธอชนะแน่นอน แต่ท่าทีการปล่อยลูกเหล็กนั่น..ราวกับมันเป็นความประทับใจครั้งแรกที่ได้เห็น และนี่เองก็เป็นครั้งแรกที่เธอเริ่มสนุกกับเกมการพนัน

14 แดง ชิปจำนวนห้าพันเหรียญทองถูกนำลงวางเดิมพัน สปินเนอร์หนุ่มเจ้าของนัยน์ตาคมกริบสีเบจคลี่ยิ้มเล็กน้อยก่อนจะเริ่มหมุนรูเล็ทและทอยลูกเหล็ก เสียวหวีดหวิวของวัตถุมันวาวผิวเรียบลื่นทรงกลมกรีดไถลไปกับไม้ขัดเงาหรูหราพร้อมด้วยสัญญาณการวางเดิมพันครั่งสุดท้ายที่ดังขึ้น

โน มอร์ เบ็ทส์

แกร๊ก..

“15 แบล็คเมื่อไม่มีแม้แต่ผู้ใดทายถูก ผู้คนที่มุงอยู่รอบด้านก็เริ่มลดหายลงไปจากที่บางตาไปเป็นไร้ซึ่งผู้คน ยังคงหลงเหลืออยู่อีกเพียงไม่กี่คนที่ยังกระเป๋าหนักอยู่ประชันฝีมือกับสปินเนอร์จอมโหดคนนี้ ชายหนุ่มยืดตัวขึ้นเล็กน้อยก่อนจะยกยิ้มขึ้นที่มุมปาก

เกือบแล้วนะ

เกือบ? ในกงล้อรูเล็ท 14 กับ 15 มันอยู่กันคนละด้านเลยนะ โดนซะแล้ว.. แต่ความสามารถระดับนี้ ผู้เล่นเหรอ? หรือว่าจะเป็นเอ็นพีซี แต่มีฝีมือขนาดนั้นไม่น่าจะเป็นผู้เล่น เดี๋ยวก่อน ขนาดรุ่นพี่ยังเก่งโป๊คเกอร์ได้ขนาดนั้น ความสามารถของผู้เล่นอาจจะเทียบเท่าหรือเก่งกว่าเอไอเลยก็น่าจะมี...

เห..คงต้องเอาจริงเอาจังกับมันหน่อยล่ะนะ

สตาร์ท

มุมของกงล้อ มุมเอียงของลูกบอล มุมตกกระทบ แรงเหวี่ยงของสปินเนอร์ แรงหนีศูนย์กลาง พื้นผิวของกงล้อ ตัวเลข..อัตราการลงแต้ม คำนวณสัดส่วนที่แน่นอน... ค้นหามุมตกกระทบแต่ละครั้งโดยเฉลี่ยจนกว่าลูกบอลจะตกลงช่อง มุมระหว่างลูกบอลกับกงล้อเวลามันสัมผัสกัน อ่านการเคลื่อนไหวของบอล.. หลักสามัญสำนึก บวกกับสถานการณ์ ใช้ข้อมูลทั้งหมดเป็นพื้นฐานมาคิดหาตัวเลขที่สปินเนอร์ต้องการ สิ้นเสียงของสปินเนอร์หนุ่มกงล้อก็ถูกหมุนพร้อมกับลูกบอลเหล็กที่ถูกทอย ข้อมูลทั้งหมดแล่นพล่านไปมาในหัวสั่งการให้มือเลื่อนเอาชิปออกไปวางดะไว้บนโต๊ะอย่างรวดเร็ว

เวลาเริ่มไหลผ่านไปราวกระแสน้ำ ชิปที่มีอยู่ตรงหน้าผลัดกันลดเพิ่มขึ้นตามเสียงป่าวประกาศเรียบนิ่งของสปินเนอร์หนุ่มเจ้าของนัยน์ตาคมกริบสีเบจ จากเริ่มแรกที่ไม่แม้แต่จะใกล้เคียงกับช่องที่ลูกบอลเหล็กร่วงตก บัดนี้การเดิมพันของเธอแต่ล่ะครั้งหากไม่ตรงก็ต้องเสียให้น้อยที่สุด

เพิ่งเคยเล่นรูเล็ทครั้งแรกเหรอ?”

คะ? เอ่อ ค่ะ รู้ได้ยังไงกันคะ?”เธอตอบคำถามกลับไปด้วยคำถาม

ก็นะ ใครจะดูไม่ออกกันล่ะ ตาเป็นประกายซะขนาดนั้น ดูจากชุดแล้วคงจะเข้ามาที่นี่เพราะข่าวเรื่องการประชุมของหกมหาอำนาจที่แพร่งพรายออกไป ไม่สิ..คุณหนูคงจะมากับผีพนันซักคนล่ะนะไซร่าเจือนยิ้มแหยให้กับชายหนุ่มร่างสูง เขาหัวเราะเบาๆก่อนจะกล่าวต่อ

มีเป้าหมายอะไรที่นี่หรือเปล่า หืม?”

เอ๋? อะไรทำให้คิดว่าอย่างนั้นกันคะ?”สปินเนอร์หนุ่มอมยิ้มน้อยๆก่อนจะหยิบชิปที่เคยเป็นของเธอขึ้นมาแสดงให้ดูก่อนจะโบกมันไปมาเบาๆ การกระทำของเขาทำให้สาวกระต่ายต้องลอบฉงนอีกครั้ง

ชิปมันบอกน่ะสิ เรา..สปินเนอร์เองก็มีหน้าที่ของเรา ซึ่งก็คือปกป้องรอยัลคาสิโนแห่งนี้ และแน่นอน..ปกป้องจากแขกกระเป๋าหนักทั้งหลายและสูบเงินเข้ากระเป๋าของเจ้านายเราให้ได้มากที่สุดชายหนุ่มกล่าวพร้อมกับหรี่ตาลง ว่าแต่ทำไมถึงเลือกโต๊ะของผมล่ะครับ คุณหนู?”

เอ่อ..เพราะว่าคุณเท่ดีล่ะมั้งคะ?”คำตอบของเด็กสาวทำให้เขาหัวเราะเบาๆ

ผมชื่อซิลวา ยินดีที่ได้รู้จักครับ

ไซร่าค่ะ

ขอให้โชคชะตาของคุณหนูไม่หมุนทวนเข็มนาฬิกาก็แล้วกันนะครับเขากล่าวพร้อมด้วยรอยยิ้มทางการค้า ซิลวาเลื่อนมือหมุนกงล้อรูเล็ทอีกครั้งด้วยท่าทีเรียบนิ่งสง่างามและดูช่ำชอง ประโยคก่อนหน้าของเขายังคงก้องกังวานสะท้อนไปมาในโสตสัมผัส ทำไมถึงต้องเป็นทวนเข็มนาฬิกา..เธอคิดเช่นนั้น ไซร่าจับจ้องกงล้อรูเล็ทที่หมุนทวนเข็มนาฬิกาช้าๆขณะใช้ความคิด ทุกอย่างมีเหตุผลในตัวของมันเองขึ้นอยู่กับว่าเหตุผลนั้นจะง่ายดายหรือยากเย็นถึงเพียงไหน

กึก

เสียงวางชิปดังขึ้นตรงหน้าเป็นของคนข้างกาย เก้าอี้ที่เคยว่างเปล่าบัดนี้ถูกจับจองด้วยบุรุษดูท่าทางภูมิฐานเจ้าของเส้นผมสีฟางข้าว รอยยิ้มมากไปด้วยเล่ห์กลโกงและเลศนัยยกแย้มขึ้นประดับบนใบหน้าของทั้งผู้ลงเดิมพันและสปินเนอร์หนุ่ม

มาทำงานหรือราห์เวีย?”

ก็ประมาณนั้นปักษาลิ้วล่องผู้ละทิ้งซึ่งศักดิ์ศรี นั่นคือคำเล่าลือในหมู่ขาจรในช่องข้อมูลข่าวสารในหน้าต่างของระบบ ผู้เล่นที่ได้ชื่อว่านักล่าอาวุธ มือขวาของมัทนะพาธา หนึ่งในกองกำลังของหกมหาอำนาจอันยิ่งใหญ่ผู้กุมอำนาจทวีปออสเทียฝั่งตะวันตก และยังเป็นชายผู้แย่งชิงฉายามรณะสี่กรไปจากจอมมารที่เธอรักและเคารพยิ่ง ไซร่ามองดูชิปของราห์เวียเพียงชั่วครู่ก่อนจะลงเดิมพันในช่องที่อยู่ข้างๆกัน

โน มอร์ เบ็ทส์

เป็นไปตามข่าวจริงๆหรือเปล่าคะที่ว่าคุณแย่งอาวุธของมรณะสี่กรมาได้น่ะ?”ทั้งราห์เวียและซิลวาเลิกคิ้วขึ้นเล็กน้อยก่อนจะหันมามองเด็กสาวผู้วางเดิมพันด้วยจำนวนเงินหลักหมื่นอย่างงุนงง หัวหอกแห่งมัทนาทมิฬกระตุกยิ้มที่มุมปากก่อนจะตอบ

เป็นไปตามนั้นเลยสาวน้อย

แล้ว..จริงรึเปล่าคะที่คุณเองก็เสียอาวุธสุดรักของคุณเองไปเช่นกัน แถมยังต้องตายกลับมาจากสงครามที่ปราสาทแวมไพร์ด้วยการลงมือไม่ถึงกระบวนท่าของจอมมาร?”คำพูดแดกดันของสาวน้อยผู้ดูอ่อนหวานทำให้ชายหนุ่มทั้งสองถึงกลับกลืนคำพูดที่เตรียมไว้ลงคอเสียหมด

จริงสินะคะ?”

คุณเป็นใครกัน? เรื่องที่ผมเสียดาบไปไม่มีใครรู้นอกจากพวกของจอมมาร หรือว่าคุณเองก็..

“1 เร้ดสิ้นเสียงของสปินเนอร์หนุ่มเสียงของชิปที่ลงเดิมพันถูกกวาดเรียบก็ดังมาติดๆเล่นเอาคนทั้งสองที่พร้อมจะประชันฝีปากกันได้ทุกเมื่อต้องหันขวับไปมองกงล้อรูเล็ทด้วยความแปลกใจ ซิลวาหลุบตาลงก่อนจะค้อมศีรษะให้ทั้งคู่เล็กน้อย มันเป็นงานน่ะ หึๆ

อย่างที่คุณบอก.. โชคชะตาของฉันไม่ได้หมุนทวนเข็มจริงๆ ครั้งต่อไปช่วยหมุนรูเล็ททิศตามเข็มนาฬิกาทีนะคะ ฉันมั่นใจว่าจะต้องชนะแน่นอนเธอหันไปพูดกับซิลวาด้วยรอยยิ้ม ทางฝ่ายราห์เวียก็ต้องขมวดคิ้วมองเด็กสาวตรงหน้าด้วยความแปลกใจ จากข้อมูลที่เขารู้ในตอนนี้ ไม่มีใครในกลุ่มของจอมมารที่เข้าข่ายว่าจะเป็นเด็กสาวตรงหน้านี้แม้แต่น้อย

สตาร์ท

เธอรู้ว่าซิลวาจะทอยให้ลงตรงไหน และเขาก็รู้ว่าเธอจะลงเดิมพันตรงไหน ศึกนี้ไม่ง่ายเสียแล้ว ถ้าหากเธอหยุดเวลาซะตอนนี้ทุกอย่างก็จะง่ายดายราวปอกกล้วย แต่นั่นคือหมายถึงว่าเธอทิ้งศักดิ์ศรีที่มีอยู่ไปเสียแล้ว..

คุณหนู รู้รึเปล่าว่าเจ้าหมอนี่น่ะ เป็นสปินเนอร์ที่โปรดปรานการเห็นแขกที่มาเล่นโดนขยี้จนหมดหน้าตักไปมากที่สุดคนหนึ่งในคาสิโนแห่งนี้เลยนะ เกมนี้มันขึ้นอยู่กับดวงและไหวพริบ ตานี้ฉันขอแค่ดูเฉยๆก็แล้วกัน..ราห์เวียกล่าวออกมาเหมือนยกภูเขาออกจากอกของสปินเนอร์คนเก่งไปลูกหนึ่ง แต่ก็เป็นเพียงลูกเล็ก..เพราะลูกที่ใหญ่ราวทิวสันเขายังคงนั่งนิ่งปั้นยิ้มมองดูเขาอยู่

แก๊ก..

กงล้อแห่งโชคชะตาหมุนวนทางทิศทวนเข็มนาฬิกาหมายถึงความทุกข์โศก และหมุนวนทางทิศตามเข็มนาฬิกาบ่งบอกถึงความสุขและยินดี...มันเป็นเรื่องสามัญและพื้นฐานสำหรับผู้ที่ศึกษาข้อมูลของเทพีแห่งโชคชะตานั่นเป็นอีกเรื่องที่เธอต้องยกความดีให้กับจอมมารที่รักของเธอ การที่ได้ยินว่าภารกิจปลดระดับของเขาจำเป็นต้องตามหาเทพีแห่งโชคชะตา ทำให้เธอเองก็เริ่มหาข้อมูลเช่นกัน..และหลังจากแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารที่เธอไม่รู้จากเขา เธอก็บอกวลีนี้ไปกับเขา..กงล้อของเทพีแห่งโชคชะตา

เดาว่าจะรู้มาเยอะพอสมควรนะ เกี่ยวกับเทพีคนงามคนนั้นน่ะ

ก็มากพอสมควรนั่นล่ะค่ะชิปจำนวนหนึ่งหมื่นถูกวางลงเต็งเลข 2 บนพื้นสีดำหลังจากที่นัยน์ตาสีแดงเข้มจับจ้องวิถีและแรงของลูกบอลเหล็กไปได้เพียงไม่กี่วินาที รอยยิ้มนั้นยกขึ้นประดับบนใบหน้าหวานหยดราวกับรู้ผลที่จะออกมาดีที่สุด

กึก

“2 แบล็ค

คุณหนู อย่าลืมล่ะที่จะทำให้โชคชะตาของคุณหนูเองต้องหมุนไปตามเข็มนาฬิกา มันไม่ยากหรอก..ก็เหมือนกับการทำตัวให้เป็นผู้หญิงนั่นล่ะ อยู่ถูกที่ อยู่ถูกเวลา..แต่งตัวให้สวยงาม พูดให้ถูกหู..จัดแต่งทรงผมให้ดี มันก็เหมือนกัน..ระหว่างโชคกับการเป็นผู้หญิง ผู้ชายอย่างผมพูดไปคุณก็คงจะไม่เชื่อเท่าไหร่..แต่นี่คือคำพูดของเทพีแห่งโชคชะตาซิลวาว่าพร้อมกับคลี่ยิ้ม ชิปทั้งหมดที่ได้ถูกดันมากองตรงหน้าไซร่าก่อนที่เขาจะพูดต่อ

ไปได้แล้วล่ะ เกมของโต๊ะ 8 จบลงแล้ว..วันนี้ผมแพ้ให้คุณเยอะเกินไปแล้วสิ ฮ่าๆๆ

ในคาสิโนนี้ สปินเนอร์ที่เก่งที่สุดคือหมอนั่นที่มีเพียงโชคและฝีมือ แต่ที่เก่งกว่าคือคนที่เธอเองก็น่าจะรู้ว่าใคร เล่ห์เหลี่ยมและกลโกงสารพัดบนโต๊ะโป๊คเกอร์รวมถึงแบล็คแจ๊ค มรณะสี่กรที่สาบสูญ โป๊คเกอร์เฟซราห์เวียทิ้งท้ายไว้ด้วยคำพูดคล้ายจะเชยชมก่อนจะปลีกตัวหายไปกับหมู่มวลแขกเหรื่อจำนวนมากนั่น..

การเป็นผู้หญิงงั้นเหรอ? หรือว่าต้องให้รุ่นพี่เป็นผู้หญิงถึงจะได้เจอเทพีกันนะ?”

 

 

แบล็คแจ๊คเสียงกล่าวทุ้มนุ่มระรื่นหูดังออกมาพร้อมกับแต้มไพ่เอซและแจ๊คโพดำในมือถูกพลิกโชว์ เป็นการชนะครั้งที่ 16 ติดต่อกันของจอมมารผู้เปี่ยมไปด้วยกลโกง รันยังคงแผ่ขอบเขตของจิตออกไปไกลเรื่อยๆเพื่อมองหาเป้าหมายและตรวจดูสถานภาพของไซร่าตลอดเวลา แต่ถึงจะรู้สึกใครทำอะไรอยู่ที่ไหนแต่ก็ไม่มีทางเลยที่เขาจะได้ยินบทสนทนานั่น เสียงโห่ร้องโวยวายดังออกมาเนือยๆพร้อมกับสีหน้าวิตกเป็นกังวลของดีลเลอร์หนุ่มแปลกหน้า จากเกมไพ่โป๊คเกอร์สับเปลี่ยนไปเป็นสล็อทและมาตบท้ายที่แบล็คแจ๊คในชั้นธรรมดาอุ่นเครื่องก่อนที่จะไปเล่นบนชั้นวีไอพี

ยังไม่ไว้น้ำใจเหมือนเดิมเลยนะ นัวร์...ไม่สิ รัน?”

นี่ตกลงเคยเจอกันจริงๆสินะ?”เพียงเขาหันไปถาม เจ้าของคาสิโนสาวก็คว้าข้อมือของเขาทั้งยื้อดึงหรือแม้แต่ฉุดกระชากพยายามลากเขาออกจากผู้คนหมู่มากในทันที ชายหนุ่มหรี่ตามองมือเล็กเรียวกำข้อมือของเขาอยู่นี่ด้วยความรู้สึกแปลกประหลาดบางอย่างในจิตใจ เหมือนกับว่าเธอไม่ใช่คนที่เขารู้จัก เป็นคนแปลกหน้า..

แต่ใคร.. จริงๆแล้วเธอหรือเขากันแน่ที่แปลกหน้า?

ทิวลิปบอกฉันแล้วว่านายจะมา แต่ขนาดพวกนั้นให้เปลี่ยนรหัสผ่านแล้วนายยังอุตส่าห์เข้ามาได้นี่ต้องนับถือจริงๆเลยนะ จัดการโกเล็มจำแลงสองตนได้ในเวลาไม่ถึงนาทีแบบนั้นน่ะรันหรี่ตาลงเล็กน้อยกับชื่อของสิ่งมีชีวิตเฝ้ายามสองตัวที่เขาและไซร่าลงมือสังหารก่อนที่จะเข้ามานี่ ยักษ์หนุ่มถอนหายใจยาวเหยียดและแกะมือของโรสออกและกุมข้อมือของเธอเอาไว้แทน

ฉันเป็นคนแปลกหน้าเหรอ?”

อะไร?”

เธอคิดว่ารันที่ทำดีกับเธอทุกครั้งคือนัวร์งั้นเหรอ?”หญิงผมแดงถลึงตาสวนกลับใส่เขาและพยายามรั้งดึงแขนของตนออกจากการจองจำด้วยเงื้อมมือของจอมมารที่เธอกับทิวลิปร่วมกันสร้างขึ้นมา โรสกลืนน้ำลายอึกใหญ่ลงคอก่อนจะชะงักแขนลืมออกแรงไปพลันเมื่อสบกับตาของคนตรงหน้า หากทว่าเธอไม่ตอบ..ต่อให้เธอเก่งแค่ไหนเขาก็เอาเธอถึงตายแน่นอน

แล้วมันไม่ใช่รึไงล่ะ? นายรู้เหรอรันว่าตอนไหนนายเป็นใคร เป็นรันหรือว่านัวร์ มันไม่ใช่แค่ในเกมที่นัวร์จะแยกออกจากนายมาเป็นเอกเทศ นอกเกมนู่น..นายรู้เหรอว่าคนที่ฉันคุยด้วยเป็นนายจริงๆน่ะ?”น้ำเสียงแข็งกร้าวที่เขาไม่เคยได้ยินของโรสทำเอาเขาแทบกุมขมับ เธอพูดความจริง..คนที่จริงใจกับโรสมีแต่นัวร์ นอกนั้นในส่วนของเขาทั้งหมดคือละคร.. ละครรักที่เขาหลวมตัวไปกับมัน

ใช่สินะ ฉันมันก็แค่ทางผ่านของนัวร์ที่ใช้เวลาเธอคุยกับมันเท่านั้นนี่นายักษ์หนุ่มกระตุกยิ้มก่อนจะปล่อยข้อมือของโรสและเลี่ยงออกเดินตรงขึ้นไปยังชั้นส่วนของแขกวีไอพีกระเป๋าหนักทันที ยังไม่ทันทีเขาจะก้าวพ้นขั้นบันไดแรกดีเสียงใสเจื้อยแจ้วของคนที่พามาด้วยก็ดังขึ้นเรียกความสนใจ จากทั้งเขา และรวมทั้งโรส

รัน! จะปล่อยชั้นทิ้งไว้อีกแล้วเหรอ..ใจร้ายชะมัดหน้ากากบทบาทที่ปิดบังใบหน้าอยู่หลวมๆกลับถูกแปะติดตรึงแน่นยามที่ภาพของโรเซลีนเคลื่อนคล้อยเข้าสู่คลองจักษุ บทบาทของคนสนิทอันแสนใกล้ชิดที่เขาวาดวางเอาไว้ถูกหยิบยกขึ้นมาใช้ทันที

อา..ขอโทษทีนะเขาเผยอยิ้มออกมา ไม่ใช่ยิ้มแดกดันดั่งเช่นคนอารมณ์ร้ายที่เธอพบเมื่อครู่แต่เป็นรอยยิ้มอ่อนโยนของคนที่ดูอ่อนไหวเป็นที่สุด ทักษะการเล่นละครของเขาดีขึ้นหรือว่ามันเป็นไปแบบนั้นจริงๆก็ไม่ทราบได้ นัวร์หรือรันกันแน่ที่เธอเทใจให้.. กว่าจะเรียบเรียงคำพูดที่สมเหตุสมผลได้ใจเจ้ากรรมหรือก็ชิงโอกาสถามในสิ่งที่สงสัยออกไปทันทีไม่มีการอ้อมค้อม

รัน..เด็กคนนั้น ใครกัน?”ราวกับเสียงของเธอได้ถูกส่งไปไม่ถึง รันที่ได้ยินเสียงนั่นกลับทำเป็นไม่สนใจและโน้มกายลงประทับจุมพิตแผ่วเบาที่ริมฝีปากบางของไซร่าสุมเชื้อไฟในอกของดรุณีจอมพนันให้ลุกโหมเข้าไปอีกจนเป็นราวกับพายุเพลิง

คนรักของฉัน.. รานีอสูร ไซร่า

 

 

เห็นมีคนสงสัยกันมาก รานี แผลงมาจากราชินีครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

1,284 ความคิดเห็น

 1. #1033 Abg (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2556 / 10:19
  หันมากินเด็กแล้วสินะ
  #1033
  0
 2. วันที่ 14 พฤษภาคม 2555 / 13:53
  "โลลิค่อน x 4"

  'WTF!?'

  เฮอะๆ พึ่งรู้เหรอครับ พระเอกออกแววตั้งแต่แรกแล้วไม่ใช่เหรอ
  #792
  0
 3. #786 ๏•HadeS•๏ (@zerotee) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2555 / 22:29
   โลลิค่อน 555
  #786
  0
 4. #785 LilyTheGlass (@dawan400) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2555 / 21:25
  3!!!! โฮออทำงี้ได้งายยย
  #785
  0