God Presentiment Online ภาค สงครามเทียมเทพ

ตอนที่ 48 : บทที่ 11 กลับบ้าน : มาโซผู้รอบรู้

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,252
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
  16 มี.ค. 57

บทที่ 11 กลับบ้าน
ช่วงที่สอง มาโซผู้รอบรู้

เท่านี้ก็เรียบร้อยเสียงเครื่องปรับอากาศและสัญญาณจากเครื่องประคองชีพยังคงดังอ้อยอิ่งเคล้าคลอไม่ให้บรรยากาศในห้องนี้เงียบเหงามากจนเกินไป นัยน์ตาคูสีอำพันจับจ้องเรือนร่างเปลือยเปล่าของหญิงสาวเบื้องหน้าด้วยแววตาหลากหลายด้วยอารมณ์ รันหลุบตาลงต่ำก่อนจะขยับนิ้วกดเอ็นเทอร์ส่งข้อมูลการยืนยันตัวตนเข้าสู่มาสเตอร์คอมพิวเตอร์เฟรย่าซิสเต็มในบัดดล

ยักษ์อัสนีหนุ่มยืนนิ่งงันอยู่เช่นนั้นก่อนจะขยับยิ้มออกมาเมื่อสัมผัสได้ถึงกระแสพลังวัตรรวมทั้งอณูเวทมนตร์ในอากาศรอบด้าน เขาจึงรีบทดลองเดินพลังวัตรตามเคล็ดเพลิงตะวันทันทีก่อนจะต้องทรุดฮวบลงไปนั่งชันเข่ากับพื้น ไอร้อนจำนวนมากผุดออกมาจากผิวหนังไม่ขาดสายพร้อมกับร่างกายที่ทวีอุณหภูมิขึ้นอย่างไม่อาจต้านทานไหว ดูเหมือนว่าจะมีเพียงร่างแยกของเขาเท่านั้นที่สำเร็จเคล็ดเพลิงตะวันได้อย่างหมดจด

ข้อสงสัยนี้ผุดขึ้นมาในหัวทันใด

ทำไมร่างแยกของเขาทำได้แต่เขาทำไม่ได้กัน?

แต่พอมาลองคิดๆดูอีกทีร่างแยกจากโฟร์ออฟอะไคนด์ก็ไม่ใช่ตัวเขาไปซะจริงๆ หากแต่เป็นอุปนิสัยในมุมอื่นๆของเขาต่างหาก รันชันกายลุกขึ้นก่อนจะจับจ้องรูปหน้าของไอเรียเป็นครั้งสุดท้ายและเดินตรงออกจากห้องไปพร้อมกับดึงบานประตูมาปิดไว้เช่นเดิม

ตอนนี้ก็ใช้ปราณ จิต กับเวทได้แล้ว ไบโอรอยด์พวกนั้นก็ไม่น่าจะใช่ปัญหา..แต่ว่าจำนวนของพวกมันคงจะกินเวลาไปมากอยู่พอสมควร ด้วยทักษะอาชีพที่จะเพิ่มความสามารถได้สูงลิ่วแต่อาจจะย้อนกลับมาทำร้ายเราได้แบบนั้นก็ไม่ควรที่จะพึ่งพามันมากนัก เวลาที่เหลืออยู่แค่สองวันเอามานั่งรื้อของในชั้นอื่นๆดูดีกว่า..รันชะงักเท้าก่อนจะเอนตัวพิงผนังและเปิดฝานาฬิกาตลับพกออกมาดูทันที หน้าต่างข้อมูลต่างๆแผ่กระจายเต็มระยะสายตาของเขาแสดงข้อมูลของไอเท็มในคลังที่เก็บเอาไว้อย่างระเกะระกะ

คราวนี้เขาไล่สายตามองดูรายชื่อของสิ่งของต่างๆโดยละเอียดกว่าคราวก่อน เพราะครั้งที่แล้วเขาให้ความสนใจกับคำว่าอีลิกเซอร์มากไปหน่อยจึงไม่ได้มองหาอย่างอื่น ทำไมเขาถึงยึดติดกับอีลิกเซอร์ครั้งที่มองหาขิงคราวที่แล้ว ก็เพราะว่าเขายังไม่รู้ว่ามันมีวิธีที่จะทำให้สามารถใช้พลังพิเศษได้ การเอาตัวรอดทั้งหมดจึงไปหวังพึ่งที่เผ่าพันธุ์ และอีลิกเซอร์ยกระดับเผ่าพันธุ์ที่เขาเคยดื่มก็ดันเว่บเข้าหัวมาเสียได้ รันหรี่ตาลงก่อนจะปิดนาฬิกาตลับพกลงและใส่เข้าไปในกระเป๋าแล็บโค้ท

ไม่มีอะไรที่พอจะทำประโยชน์ได้เลย ระบุไว้แต่ว่าเป็นวัตถุดิบ.. ลองไปดูโต๊ะเอนกประสงค์หน่อยก็แล้วกันเผื่อว่าจะสร้างอะไรออกมาได้บ้างจากวัตถุดับในคลังชายหนุ่มชันกายขึ้นเอามือล้วงกระเป๋าเสื้อโค้ทม้วนพันนิ้วกับสายโซ่เล่นแก้เบื่อและตรงไปตามทางเดินไปยังโถงกว้างทันที

ถ้าเขาใช้เพลิงตะวันไม่ได้ก็คงต้องฝึกเปลวหิมะ เรื่องที่จะฝึกรอนฤดูคงต้องตัดทิ้งจากหัวไปเลย พอมาลองไตร่ตรองดูเคล็ดเปลวหิมะแล้วมันก็ไม่ต่างอะไรกับการดึงพลังวัตรจากภายนอกเข้าสู่ร่างกายและใช้ออกมา จำเป็นต้องคอยระวังจังหวะให้ดีไม่ให้มากเกินไปหรือว่าน้อยเกินไป ถึงลมปราณจะคล้ายกับสมาธิจิตอยู่หลายส่วนแต่ลมปราณสางสุรีย์กลับไม่มีส่วนใดคล้ายวิชาลมปราณเลย ดูจะเป็นเหมือนกับจิตและเวทมนตร์มากกว่า

รันใช้เวลาไม่นานจมอยู่ในห้วงความคิดและสาวเท้ายาวๆจนมาหยุดอยู่ตรงหน้าโต๊ะตัวยาวที่จดๆจ้องๆอยู่เมื่อครั้งที่เข้ามาที่นี่ใหม่ๆ ต้องยอมรับว่าเจ้าโต๊ะอเนกประสงค์นี่ไม่มีข้อมูลอะไรที่เขารู้เลยแม้แต่น้อย โต๊ะเหล็กเรียบๆนี่จะมีประโยชน์อะไรนอกจากเป็นที่วางของอเนกประสงค์กัน?

ต้องต่อเข้ากับเฟรย่าซิสเต็ม ระบบพื้นฐานของมันจะไม่ทำงานยักษ์อัสนีหนุ่มเบนศีรษะไปมองยังงต้นเสียงก็พบกับเด็กสาวตัวกระจ้อยร่อยที่สูงเพียงอกของเขาเท่านั้น รันพยักหน้าเป็นเชิงรับรู้และปัดความสงสัยในตัวเจ้าหล่อนออกไปจากหัว ถ้าไม่ใช่ซีโอก็คงจะเป็นเดมิทรี่ แต่จากกลิ่นนี่ซีโอแน่นอน..

ที่เขาปักใจเชื่อเช่นนั้นก็เป็นเพราะกลิ่นอ่อนๆเตะจมูกที่โชยอยู่รอบตัวนั่น ถึงจะน้อยและเจือจางไปกับอากาศแต่เป็นคาร์บอนมอนอกไซด์ไม่ผิดแน่นอน นาฬิกาตลับพกถูกนำออกมาวางทาบไปกับพื้นโลหะมันวาวของโต๊ะอเนกประสงค์ทันควันพร้อมกับหน้าต่างข้อมูลที่เด้งขึ้นมาในเวลาไล่เลี่ยกัน

โต๊ะนี่เป็นสิ่งประดิษฐ์ชิ้นแรกของไอเรีย มันก็แค่โต๊ะที่ใช้วาร์ปวัตถุดิบออกจากคลังได้โดยอัตโนมัติน่ะนะ เรื่องระบบสร้างไอเท็มทั้งหลายที่มันเป็นแค่ออพชั่นเสริมที่ฉันเพิ่มเข้าไปเท่านั้นแอนดรอยด์สาวในชุดสีส้มเดินตรงเข้ามาวางมือทั้งสองข้างลงบนโต๊ะ จากพื้นโลหะสีเงินยวงเรียบๆก็ปรากฏลวดลายเส้นสายวงจรอิเล็กทรอนิกส์ขึ้นมาโดยอัตโนมัติ

เจ้านี่เป็นของๆไอเรีย แต่ว่าผู้หญิงคนนั้นไม่ค่อยได้ใช้มันเท่าไหร่ก็เลยยกให้ฉันเพราะเห็นว่ามันน่าจะทำประโยชน์ได้ดีก็อยู่ในมือของนักประดิษฐ์ที่ชำนาญเพียงแต่เรื่องช่างกลและไฟฟ้าน่ะ

งั้นก็แสดงว่าเธอใช้เจ้านี่เป็นงั้นสิ?”

แน่นอน แต่หลังจากที่ไอเรียหายตัวไปเจ้านี่ก็เชื่อมต่อเข้ากับเฟรย่าซิสเต็มไม่ได้อีก แค่โต๊ะอเนกประสงค์นี่น่ะก็เปรียบเสมือนกับคอมพิวเตอร์เครือข่ายของเฟรย่าซิสเต็มแล้วล่ะ แค่มีเข้านี่ก็สามารถตรวจสอบข้อมูลต่างๆได้สบายบรื๋อรันจดๆจ้องๆการกระทำของแอนดรอยด์ตัวเล็กอยู่นานกว่าจะถามออกไป

ซีโอสินะ?”

จริงสิ! ยังไม่รู้จักกันเลยนี่นา ฉันไม่มีชื่อหรอก..แต่ฉันใช้คาร์บอนมอนอกไซด์เป็นอาวุธและพลังงานรองนอกจากไฟฟ้า แอนดรอยด์ในป่าก็เลยเรียกฉันว่าซีโอ คาร์บอนกับออกซิเจน ซี-โอ นายก็ออซ? สินะ..เป็นยูสเซอร์เนมนี่นา เก่งพอดูเลยนะนี่ที่จัดการเศษเหล็กติดไฟนั่นได้น่ะ

เจ้าหล่อนพูดทั้งยังไม่หันกลับมามองเขา แต่มีเพียงหน้าต่างข้อมูลมากมายปรากฏขึ้นมาขวางทางไว้แทน เป็นคลิปวีดีโอแบบเรียลไทม์ตามที่เป็นอยู่ตอนนี้กับคลิปที่อัดการกระทำของฟีนิกซ์เมื่อคืนเอาไว้ได้ แถมยังมีหน้าต่างแสดงข้อมูลส่วนตัวของเขาเสียด้วย

เก่งใช้ได้นี่รันกล่าวยิ้มๆ เป็นที่น่าพอใจสำหรับแอนดรอยด์ในเกมนี้..

ไวเวิร์นสายฟ้าไร้ปีกสายพันธุ์ย่อย อืม..เผ่าพันธุ์นี้แทบจะหาข้อมูลโดยรวมของเผ่าไม่ได้เลยนะนี่ มีก็แต่ข้อมูลโดยละเอียดของผู้นำเผ่าเท่านั้น ไวเวิร์นไร้ปีกสายพันธุ์รอง มันก็มีหลายชื่อน่ะนะ หมาป่าอัสนีหุ้มเกล็ดเอย มังกรสายฟ้าไร้ปีกเอย ต้องการของสำหรับเผ่าพันธุ์ไหม?”รันยืนนิ่งยิ้มแห้งๆมองอีกฝ่ายแฉข้อมูลของเขาด้วยความจำนน เหมือนว่าเจ้าหล่อนจะรู้ข้อมูลของเขามากกว่าตัวเขาเองอีกนะเนี่ย

จะสร้างให้เหรอ?”

สร้างเองสิ แค่จะหาแปลนให้เฉยๆ..ตอบแทนที่ทำให้เจ้านี่กลับมาใช้งานได้อีกครั้งซีโอกล่าวพร้อมกับคลี่ยิ้มกว้างและหันมาตบไหล่เขาป้าบๆ แต่ก่อนอื่นเราต้องมาทำความรู้จักกันเสียหน่อยล่ะนะว่านายมาจากไหนและทำไมถึงสลับเพศไปมาได้ ก่อนหน้านี้ยังเป็นผู้หญิงอยู่เลยไม่ใช่รึไง?”

ฮ่าๆๆ ใครกันสลับเพศไปมาได้ จะมีคนแบบนั้นอยู่บนโลกนี้ด้วยเรอะ? ฮ่าๆๆ

เอ แล้วไอเท็มที่ใช้อยู่นี่ เอ่อ..ตัวละครแฟชั่น สินะ?”

รู้ได้ไง!?”

การลงทะเบียนยืนยันตัวตนกับเฟรย่าซิสเต็มก็ไม่ต่างกับกลายเป็นส่วนหนึ่งของเซิร์ฟเวอร์หรอกนะ ฉันตรวจสอบไอเท็มของนายด้วยโต๊ะอเนกประสงค์นี่ โต๊ะตัวนี้เชื่อมต่อกับเฟรย่าซิสเต็มมันก็ไม่ต่างอะไรกับเชื่อมต่อไปถึงนายด้วย ถูกไหม?”รันเบ้ปากยกมือขึ้นลูบคางไปมาพลางใช้ความคิด

แบบนั้นก็ไม่ต่างอะไรกับประจานตัวเองสิ?”

ถูก ถ้าเกิดไทรเดนท์แฮ็คเข้ามาได้การมีตัวตนอยู่ของนายก็จะถูกเปิดเผย ว่าแต่ว่า ขอดูไอเท็มที่ใช้เปลี่ยนเพศนั่นหน่อยได้ไหม? มันเป็นของที่ดูเหมือนว่าจะไม่มีในทวีปนี้ด้วยน่ะนะ กิ่งซากุระพันปี?”ซีโอยังคงรื้อค้นข้อมูลส่วนตัวของเขาไปด้วยรอยยิ้ม หากแต่ยักษ์หนุ่มตอนนั้นกลับทำหน้าเหยเกไปเสียแล้ว

พอ..พอก่อนได้ไหม? เอ่อ..นี่จะค้นกันให้หมดไส้หมดพุงไปเลยใช่ไหมเนี่ย?”

ถ้าแบบนั้นก็บอกมาสิว่ามาที่นี่ทำไมกัน?”

นี่อยากรู้แค่นี้เนี่ยนะ?”รันเบ้ปากถาม

แอนดรอยด์ตัวเล็กกลับตอบสั้นๆ เฟรย่าซิสเต็มตรวจดูความทรงจำไม่ได้

อา.. แอนดรอยด์นี่น่ากลัวดีจริงๆชายหนุ่มผ่อนลมหายใจยาวเหยียด ฉันมาที่นี่ก็เพื่อมา ยังไงดีล่ะ..เซอร์เวย์ ประมาณนั้น แค่จะมาหาพรรคพวกที่จะยอมอยู่ใต้อาณัติด้วยความภักษ์ดีก็เท่านั้น เพราะตอนนี้ทวีปออสเทียมีขั้วอำนาจยักษ์ใหญ่อยู่ถึง 6 ฝ่ายด้วยกัน..และฉันก็เป็นฝ่ายที่ 7 ซึ่งได้กำลังจากแวมไพร์มาเท่านั้น ถึงจะมีอาวุธและบุคคลากรชั้นหนึ่งก็เถอะ

ก็เลยอยากจะได้ความช่วยเหลือจากแอนดรอยด์?”

นั่นก็เป็นหนึ่งในเป้าหมาย

ฝันไปเถอะ แค่เรื่องในทวีปเรายังเอากันไม่อยู่เลยจะให้ไปยุ่งกับเรื่องต่างทวีป นี่นายบ้าหรือบ้ากันแน่ฮะ?”รันชะงักนิ่งมุมปากกระตุก ในใจรู้สึกตะหงิดๆเหมือนเคยได้ยินคำถามนี้ที่ไหนชอบกล ยักษ์หนุ่มโบกมือไหวๆก่อนจะแก้ตัวกลับไปพร้อมอ้างหาเหตุผล

ไม่ใช่ต้องการไปจำนวนมาก แค่ไม่กี่คนก็น่าจะพอ..

ไม่มีใครอยากจะทำงานใต้อาณัติใครหรอกนะ ถ้านายจะพาไปได้ก็มีแต่ลิลิลเท่านั้นที่ดูจะยังพอกล่อมได้ แต่พวกเราที่เป็นแอนดรอยด์ธรรมชาติใต้อาณัติของพิวเรียไม่มีทางไปกับนายแน่นอน!แอนดรอยด์สาวกอดอกมุ่นคิ้วอย่างถือสิทธิ์คิดว่าตนเหนือกว่า รันคลี่ยิ้มละมุนอยากจะอัดเด็กนี่ซักเปรี้ยงสองเปรี้ยงแต่ก็ต้องระงับอารมณ์นั้นเอาไว้ด้วยความที่ยังไม่รู้ความสามารถของอีกฝ่าย

แล้วมีความคิดอะไรดีๆบ้างไหมล่ะ?”

ทำไมไม่ลองสร้างแอนดรอยด์เป็นของตัวเองดูล่ะ? ลิลิลเองก็เป็นแอนดรอยด์ประดิษฐ์ จะสร้างขึ้นมาอีกซักตัวจะเป็นไรไป แล้วก็ไอเท็มที่พอจะเสริมคุณสมบัติทางร่างกายของไวเวิร์นสายฟ้าได้ก็มีตามรายชื่อนี่!แอนดรอยด์สาวผมเงินวาดมือวูบส่งหน้าต่างข้อมูลมาหยุดเหนือนาฬิกาตลับพกและสะบัดมือเบาๆ หน้าต่างโฮโลแกรมนั้นก็หล่นฟุ่บหายไปทันที

เหมือนจะปากจัด ไฮเปอร์ แต่ก็พึ่งพาได้แฮะ..ชายหนุ่มอมยิ้มนิ่งๆและค้อมศีรษะเล็กน้อย

เรื่องกิ่งซากุระพันปีคงต้องขอปฏิเสธ แต่จะให้ดูแน่นอนถ้าทำอะไรให้ฉันอย่างหนึ่ง ตกลงไหม?”

ว่ามาก่อนสาวเจ้าหรี่ตาและยกยิ้มขึ้นที่มุมปากสร้างมาดเพื่อต่อรอง

เรื่องไอเท็มเสริมพลังน่ะ อยากให้สร้างให้หน่อย ได้รึเปล่า? เหมือนว่าเธอจะชำนาญการใช้โต๊ะอเนกประสงค์นั่นดีพอสมควรเลยนี่ จะให้ส่งของสำคัญอย่างกิ่งซากุระพันปีไปให้แอนดรอยด์ที่เพิ่งรู้จักกันได้ยังไงกัน ของต่อรองมันต้องคุ้มค่าหน่อยชายหนุ่มคลี่ยิ้มกว้างและล้วงมือลงกระเป๋าเสื้อโค้ทอีกครั้ง ต่อให้อีกฝ่ายเอากิ่งซากุระไปแล้วเล่นตุกติกเขาก็มั่นใจว่าทักษะการควบคุมประจุอิเล็กตรอนของตนในตอนนี้จะสามารถช็อตวงจรของอีกฝ่ายได้ทันที

โฮ่ ก็เอาซิ ไอเท็มแบบนั้นจะให้สร้างของอะไรออกมาขอแค่ได้ชมเป็นบุญตาก็ถือว่าสมเหตุสมผลอยู่

งั้นเป็นอันถือว่าตกลง ดังนั้นก็สร้างไอเท็มสำหรับเป่าพันธุ์เสือสมิงกับเผ่าพันธุ์อื่นๆด้วย!ฝ่ายซีโอที่ได้ยินก็ถึงกับร้องแหวและตีหน้าถมึงทึงใส่อย่างรวดเร็ว

ขี้โกงนี่!

หรือว่าจะไม่ดู?”

โธ่ ถือว่าทำบุญทำทานไป..ถ้านายจะเอาไปให้คนอื่นก็เอาเลือดของคนพวกนั้นมาตรวจสอบเผ่าพันธุ์ที่แน่ชัดก่อน เพราะเผ่าพันธุ์อย่างที่หน้าต่างยืนยันตัวตนของนายบอกว่าเป็นยักษ์อัสนีอะไรเนี่ย พอลองยืนยันกับเฟรย่าซิสเต็มแล้วดันเป็นไวเวิร์นไร้ปีกใช่ไหมล่ะ? เผ่าพันธุ์นี้มันก้ำกึ่งระหว่างไวเวิร์นบิน ไวเวิร์นไร้ปีกกับไวเวิร์นเขี้ยว แต่เนื่องจากร่างจริงของนายในสารานุกรมอิงไปทางไวเวิร์นไร้ปีก เผ่าพันธุ์เลยตกไปตามนั้น..ยักษ์หนุ่มครางฮือเอนไปตามซีโอที่กล่าวสาธยายอย่างผู้เชี่ยวชาญ

ตกลงว่าเผ่าพันธุ์ของสิ่งมีชีวิตต่างๆบนโลกใบนี้แบ่งกันยังไงบ้างเนี่ย?”

เปิดสารานุกรมออกมาดูสิ แล้วพี่สาวคนนี้จะอธิบายให้ถ้าขอดีๆ ฮึๆ!รันส่ายหัวมองอีกฝ่ายอย่างเอ็นดูก่อนจะเอ่ยปากขอร้องด้วยน้ำเสียงแกมหยอกให้อีกฝ่ายต้องหลุดหัวเราะ

โอเคๆ จะอธิบายล่ะนะ..สิ่งมีชีวิตบนโลกนี้แบ่งออกเป็น 7 หมวดใหญ่ๆด้วยกัน สัตว์เลื้อยคลาน สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม สัตว์ปีก สัตว์น้ำ สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ และจิตวิญญาณ ตอนนี้บนโลกจะหาสิ่งมีชีวิตที่เป็นหมวดไหนซักหมวดเพียวๆเลยนับว่ายากเอามากๆ อย่างสปีชี่มังกรก็จะแตกหมวดออกมาจากสัตว์เลื้อยคลาน สัตว์ปีก สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ และสัตว์น้ำด้วยกัน คงจะพอเดาออกสินะว่าสปีชี่มังกรนี่ยังแบ่งออกไปได้มากมาย

แรกเริ่มเดิมทีจะมีเพียงมังกรสี่ขา สองเขา สองปีก ลำตัวยาวลักษณะคล้ายจิ้งเหลนหรือกิ้งก่า ผิวหนังปกคลุมด้วยเกล็ด จำนวกนั้นจะเรียกว่ามังกรโบราณ ต่อมาก็พัฒนาแตกยอดออกไปเป็นพวกที่มีปีกใหญ่กว่าตัวเรียกว่าไวเวิร์น อย่างที่บอกไป..ไวเวิร์นปกติทั่วไปจะถูกเรียกว่าไวเวิร์นบิน ส่วนไวเวิร์นเขี้ยวคือพวกที่ไม่มีริมฝีปาก ฟันจะแหลมคมว่าพวกอื่นๆและเห็นชัดตั้งแต่ระยะไก่โห่ ส่วนไวเวิร์นไร้ปีกก็จะเป็นพวกที่ปราดเปรียวกว่า ไม่มีปาก กระโดดได้สูงและชำนาญการในภาคพื้นดิน ส่วนที่ไม่ได้พูดถึงอีกหนึ่งคือไวเวิร์นดิน พวกนี้แตกออกมาจากไวเวิร์นเขี้ยว..ฟันแหลมยาวมีทั้งมีและไม่มีริมฝีปาก ขาหลังจะยาวกว่าขาหน้า วิ่งเร็ว กระโดดสูง ชำนาญภาคพื้นดินไม่แพ้ไวเวิร์นไร้ปีก

และอีกสายพันธุ์หนึ่งคือมังกรจำพวกลิเวียธาน แบ่งออกไปได้หลายพวกตามลักษณะถิ่นที่อยู่ บ้างก็บินบนฟ้า บ้างก็อยู่ในน้ำ พวกแปลกๆก็มีบ้างอย่างที่อยู่ในลาวา ลำตัวจะยาวคล้ายงู มีแขนขาสี่ข้างตามปกติแต่จะยาวใหญ่เล็กสั้นขึ้นอยู่กับภูมิประเทศและสถานที่อยู่อาศัย พวกที่พบเจอในทะเลมักจะถูกเหมารวมกับไวเวิร์นว่าเป็นไวเวิร์นทะเล มีน้อยทั้งจำนวนและข้อมูล

ต่อมาก็พวกสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม มนุษย์ ปีศาจ เทพ สิ่งมีชีวิตทั้งหลายแหล่ที่เกิดมาแล้วต้องกินนมแม่ทั้งหมดอยู่ในกลุ่มนี้ ก็พวกสิ่งมีชีวิตที่มีขนน่ะนะ มีลิเวียธานที่ก้ำกึ่งอยู่ในหมวดนี้หลายชนิดด้วย และพวกที่อันตรายและแปลกใหม่แตกออกมาเป็นสายพันธุ์ย่อย เอ้ปหรือพวกวานร ไม่ใช่พวกที่พัฒนาเป็นมนุษย์นะขอบอก..เพราะว่าพวกนี้แบ่งเป็นเอ้ปนักล่า เอ้ปสี่ขา และเอ้ปเขี้ยว

เอ้ปนักล่าก็พวกเอ้ปที่ยืนสองขาแต่หลังโก่ง ขาขนาดก็ปกติแต่แขนจะยาวและมือจะใหญ่ สติปัญญาสูงเทียบเคียงกับมนุษย์ รู้จักประยุกต์ใช้สิ่งของต่างๆ เอ้ปสี่ขา พวกนี้ก็ไม่ต่างอะไรไปจากสัตว์ร้ายทั่วไป แต่ตัวใหญ่มากขนาดประมาณ 2 เมตรเป็นอย่างต่ำ ขาหน้าจะยาวกว่าขาหลังเล็กน้อย เดินหลังโก่งๆ ท้ายสุดเอ้ปเขี้ยว มีทั้งสองขาและสีขา อย่ารวมกับไวเวิร์นเขี้ยวว่ามันจะไม่มีริมฝีปาก เจ้าพวกนี้จะมีกรามล่างหรือกรามบนไม่ส่วนใดก็ส่วนหนึ่งหนาเป็นพิเศษ และเขี้ยวจะยาวโผล่ออกมา ลักษณะก็เปลี่ยนไปตามแหล่งพบเจอและที่อยู่อาศัย

มาทีนี้ก็สัตว์ปีก นก กริฟฟิน ฮิปโปกริฟ สิ่งมีชีวิตทั้งหลายที่มีปีกและมีขนจำพวกเดียวกับนก

สัตว์น้ำ อันนี้จะเยอะมาก..เหมาทั้งหมดว่าเป็นสิ่งมีชีวิตในน้ำ

สัตว์เลื้อยคลานก็ปกติทั่วไปไม่ค่อยมีอะไรแปลกใหม่ไปมากอย่างพวกมังไวเวิร์นหรือมังกร อ้อ แต่ก็มีอยู่นะ พวกงูที่มีขาน่ะ เป็นหมวดหลักของพวกลิเวียธาน

ส่วนสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ พวกนี้ที่อันตรายก็ไปลงที่มังกร ไม่มีตัวแปลกๆอะไร

และสุดท้ายก็คือจิตวิญญาณหรือสปิริต พวกภูติ พิกซี่ สิ่งมีชีวิตที่เกี่ยวพันกับเวทมนตร์ทั้งหลายก็ถูกจัดอยู่ในหมวดนี้ แต่อย่าเข้าใจผิดนาว่าจะอยู่ในหมวดนี้ทั้งหมด อย่างพวกภูติต้นไม้เนี่ย จัดว่าเป็นพวกที่เหมือนแบบ ต้นไม้มีชีวิตน่ะ ประมาณนั้น แต่ก็หาได้ยากนะพวกที่เป็นสปิริตเพียวๆ ที่มีให้เห็นอยู่บ่อยๆก็พวกจิตวิญญาณธรรมชาติ ชิลฟ์ อิกนิส โนม อุนดีน ลูเมน และซิลเล็น

พอเข้าใจไหม?”

อืม ก็พอเข้าใจนะ..แต่ว่าพวกจิตวิญญาณธรรมชาติเนี่ย จะมีเป็นตัวเดียวเดี่ยวๆเลยหรือเปล่า?”เขาถามสิ่งที่ส่งสัยออกไปทันทีหลังจากที่ฟังเสียงเล็กๆเจื้อยแจ้วของแอนดรอยด์สาวตัวกะเปี๊ยกสาธยายมันออกมาจนจบ เพราะว่าถ้าชิลฟ์มีเพียงตัวเดียวบนโลกนั่นก็แสดงว่าชิลฟ์ของมัทนะพาธาจะแข็งแกร่งมากถึงมากที่สุด

ไม่หรอก มีหลายตัว กระจัดกระจายกันไป..ถ้าใช้เวทมนตร์หรือพิธีกรรมอะไรอัญเชิญออกมาก็อาจจะไม่ได้ตัวเดิมซ้ำกันนะ จับได้แต่จับยาก อย่าหวังว่าจะจับให้ได้ซักตัวเลยขอบอก

เธอนี่น่าสนใจดี สนใจมาเป็นเลขาฯฉันไหม?”

ไม่มีทาง!!ซีโอร้องแหวเผยยิ้มท่าทางไม่เล่นด้วย ทำไมฉันต้องไปเป็นลูกไล่ให้กับคนนอกอย่างนายด้วยกัน แค่ปัญหาภายในทวีปเรายังเคลียร์กันเองไม่ได้แล้วจะยังไปยุ่งกับคนนอกทวีปอีกน่ะเหรอ ฝันไปเถอะ และนายน่ะ ถ้าหมดธุระแล้วก็รีบๆกลับทวีปตัวเองไปซะด้วย

อารมณ์แปรปรวนง่ายแฮะ

เห? แล้วถ้าฉันจะอยู่ที่นี่ต่อเธอจะทำอะไรฉันล่ะ? ฉันมั่นใจเต็มร้อยเลยนะว่าจัดการเธอได้ในไม่เกินนาทีแน่นอน หรือบางทีอาจจะน้อยกว่านั้น เรื่องของทวีปนี้น่ะ..ใช่ ฉันเป็นคนนอก แต่ถ้าเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับไอเรียที่อยู่ในทวีปนี้ล่ะก็ฉันไม่ใช่ยักษ์หนุ่มหลุบตาลงก่อนจะยกมือขึ้นกอดอกและยกยิ้ม

มากกว่าคนรู้จักแต่ก็ยังไม่ถึงขั้นสนิทน่ะนะ ฉันเป็นเพื่อน..กับพี่ชายของไอเรีย

ไร้สาระน่า อย่างไอเรียน่ะหรือจะมีพี่ชายกับเขาด้วย.. ถึงจะเอาอะไรมาโกหกก็ตามทีเถอะ แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องของเรา คนที่เกี่ยวมีแค่ตัวไอเรียเองเท่านั้น ต่อให้นายจะสนิทกับไอเรียยังไงก็ไม่มีสิ-

เอ หรือว่าแค่นั้นจะเบาไป?”เสียงวี้ๆของเครื่องกลอิเล็กทรอนิกส์ดังออกมาเบาๆไม่ขาดสายพร้อมกับประกายไฟฟ้าแล่นแปลบปลาบ แก้วตาเทียมสีส้มเบนลงมามองต้นตอของกระแสไฟฟ้ามากมายเกินความจำเป็นอย่างฝืนๆด้วยความสงสัย แอนดรอยด์สาวตัวเล็กที่เห็นมือของอีกฝ่ายจับอยู่ที่ต้นแขนของตนก็ต้องสบถลั่น

นี่แก!

ไอเรียมีพี่ชายจริงๆ น้องสาวของไอเรียก็เพื่อนฉัน คนรักของไอเรียก็เพื่อนฉัน ลูกสาวของไอเรียก็เป็นเพื่อนของฉัน นี่ถ้าจะบอกว่าโกหกอีกก็คงโอเว่อร์เกินไปหน่อยนะ? และฉันก็ไม่ได้อ่อนแอขนาดที่จะต้องให้ใครมาปกป้องด้วย ..ไม่ต้องเป็นห่วงนะ ถ้าอยากได้แรงกว่านี้ฉันก็จัดให้ได้

อ๊ะเสียงพูดยังส่งออกมาไม่ทันขาดคำร่างของซีโอก็กระตุกเฮือกทรุดลงในอ้อมกอดของเขาพร้อมด้วยลมหายใจหอบถี่ รันนิ่งค้างมองปฏิกิริยาตอบสนองที่ไม่น่าเชื่อว่าจะออกมาจากแอนดรอยด์ด้วยแววตาคาดไม่ถึง อาการเหมือนคนจับไข้ของหุ่นยนต์เป็นอะไรที่เขาคาดไม่ถึงมากเลยทีเดียว

อะ..เอ่อ เฮ้..

แก.. ต่อให้เป็นไวเวิร์นสายฟ้าแต่แอนดรอยด์ที่มีผิวหนังเป็นฉนวนไฟฟ้ากลับ.. ฉันชักเริ่มสนใจแกแล้วสิ ทั้งกิ่งซากุระนั่น ไฟฟ้าแปลกๆเมื่อกี้ เผ่าพันธุ์ของแกด้วย.. ถ้าไม่รังเกียจจะช่วยยอมเป็นหนูทดลองให้ฉันซักสองสามร้อยปีได้ไหม แฮ่กๆ?”

โคลอี้จ๋า! แอนดรอยด์โรคจิต!!!

 

 

หลายร้อยปีก่อนหลังจากที่แผ่นดินใหญ่แยกตัวออกจากกันออกเป็นหลายทวีป แผ่นดินแห่งการเริ่มต้น..ออสเทีย ทวีปแห่งลมปราณ..อินหยาง ยูโฟเรีย..ดินแดนที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของเวทมนตร์ โรเซ็ตต้า..ทวีปแห่งความแห้งแล้งและความตาย เซ็นโกคุ..ดินแดนแห่งความเชื่อที่มีตัวตน อาร์คาเดีย..แผ่นดินใหญ่ที่เต็มไปด้วยวิทยาการล้ำยุค และท้ายที่สุดคือเกียร์..ดินแดนของผู้ที่ตกต่ำและถูกทอดทิ้ง

โลกทั้งใบแบ่งออกเป็นสองด้วยอำนาจของพระผู้เป็นเจ้า คือโลกที่สัตว์อสูรทั้งหลายอาศัยอยู่กับโลกของมนุษย์ ดาวเคราะห์สองดวงที่อยู่ ณ ที่เดียวกันหากแต่คนละมิติเวลา และดาวเคราะห์นั้นก็ถูกภัยร้ายสีดำจากรนอกโลกจู่โจม อุกาบาตรขนาดใหญ่พุ่งฝ่าชั้นบรรยากาศตกลงมายังทวีปเกียร์

หากแต่ผลกระทบของมันกลับส่งไปยังรอบโลกด้วยสะเก็ดเล็กย่อยของอุกาบาตสีดำ การกลายพันธุ์เกิดขึ้นก่อนด้วยเผ่าพันธุ์มังกรที่ถูกทอดทิ้ง พวกมันกลายเป็นสิ่งมีชีวิตกระหายการต่อสู้ มวลความรู้ต่างถูกแทนที่ด้วยสัญชาติญาณของปีศาจร้าย

แร่สีดำที่บัดนี้ถูกระบุชื่อให้เป็นฟริกไนท์กลับไม่ใช่เพียงแร่ธาตุธรรมดา มันเป็นแร่ธาตุที่มีชีวิต อ่อนแอต่อความเย็นและแร่ธาตุศักดิ์สิทธิ์อย่างโอริฮารูก้อน ปรสิตสีดำที่จับตัวกันเป็นก้อนแร่ธาตุจะสามารถปรับเปลี่ยนรูปร่างและเคลื่อนไหวได้ยามที่มันมีชีวิต หากแต่ยามที่มันตายและ..ต่อให้อุกาบาตตกลงใส่มันก็จะไม่เปลี่ยนรูป

ปรสิตพวกนั้นสามารถเข้าไปปรับเปลี่ยนสภาพของยีนและจัดเรียงรวมทั้งเพิ่มลดจำนวนของโครโมโซมได้ตามปรารถนา แต่ก็มีจำนวนหนึ่งที่รวมตัวกันจนตกผลึกสีแดงออกมา ปรสิตต่างดาวพวกนั้นกลับกลายเป็นแหล่งพลังงานชั้นยอดที่จะแพร่กระจายรังสีที่ส่งผลเดียวกันกับปรสิตพวกนั้นออกไป

สิ่งมีชีวิตที่ถูกตัดต่อพันธุกรรมด้วยปรสิตฟริกไนท์นี้จะถูกเรียกว่าไบโอรอยด์เนื่องจากร่างกายของมันจะกลายเป็นสิ่งมีชีวิตกึ่งเครื่องจักร หลังจากทำการสิงสู่ในสิ่งมีชีวิตปรสิตจะยังมีชีวิตแต่จะค่อยๆตายลงตามวันเวลา หากพวกมันตายก็ไม่ต่างอะไรกับไบโอรอยด์พวกนั้นกลายเป็นรูปปั้นสีดำที่รอวันตาย

ไบโอรอยด์ทั้งหมดจึงต้องเวียนกันไปรับรังสีจากผลึกสีแดงเมื่อถึงเวลาเพื่อยืดชีวิตต่อไป เจตจำนงหรือจุดประสงค์ของมันไม่สามารถรับรู้ได้จากการเก็บข้อมูลและการทดลองต่างๆ

ไอเรียที่เป็นมนุษย์เพียงหนึ่งเดียวซึ่งรอดจากการอาละวาดของไบโอรอยด์ได้เฝ้าเก็บรวบรวมข้อมูลนี้มา หลังจากนั้นไปไม่เกินปีเธอก็ได้พบกับยานรบสีดำขนาดยักษ์ใหญ่ที่ลงมาจากท้องฟ้า พวกมันคือไทรเดนท์ องค์กรติดอาวุธส่วนบุคคลที่ตามเฝ้าแกะรอยหาอุกาบาตฟริกไนท์เพื่อใช้เป็นแหล่งพลังงาน

แต่เมื่อพวกนั้นมาถึงก็ต้องพบกับนรกบนดินเมื่อไบโอรอยด์ได้เข้าจู่โจมอย่างบ้าคลั่ง

ข้อมูลทั้งหมดที่ไอเรียรวบรวมมาได้วางประเด็นไว้ได้สองอย่าง คือหนึ่ง.. ยานรบของไทรเดนท์อาจจะเสียหายหนักหรือไม่ก็จูนเข้ากับผลึกสีแดงเพื่อเดินเครื่องไม่ได้จึงต้องติดอยู่ที่ดาวดวงนี้ ส่วนประเด็นที่สองคือเป้าหมายของพวกมันไม่ใช่ก้อนแร่ปรสิตมีชีวิตแต่เป็นอย่างอื่น

หน่วยรบของไทรเดนท์หรือก็คือแรธที่ไอเรียได้พบเข้าโดยบังเอิญนั้นมีแต่ผู้หญิง นั่นเองก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ไอเรียเพิ่มการสันนิษฐานเข้ามาอีกหนึ่งอย่างคือพวกมันอาจตามหามนุษย์เพศชายเพื่อดำรงเผ่าพันธุ์ ด้วยเนื่องจากพฤติกรรมการลาดตระเวนที่วนเวียนหาผู้รอดชีวิตในแถบหมู่บ้านก่อนเป็นอันดับแรกบวกกับข้อมูลที่เค้นเอามาจากแรธที่พ่ายแพ้นั้นมีน้อยนิด

ทำให้เธอต้องเสี่ยงเชื่อมต่อมาสเตอร์คอมพิวเตอร์กับระบบของไทรเดนท์ พวกมันตามหามนุษย์เพศชายเพื่อดำรงเผ่าพันธุ์จริงเพราะว่าหลายร้อยปีที่ผ่านมานี่หลังจากที่ออกจากดาวเคราะห์ของพวกตนที่ตายแล้วออกมา เป้าหมายหลักคือตามหามนุษย์ที่มียีนที่เข้ากันได้เพื่อสืบพันธุ์ เพราะในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีการสร้างมนุษย์เทียมนั้นให้ผลผลิตที่ไม่น่าพึงพอใจ รวมทั้งแร่ไร้ชื่อที่เป็นแหล่งพลังงานอยู่ได้ไม่ต่ำกว่าศตวรรษ

และผู้ที่ตรึงอำนาจไม่ให้ไทรเดนท์ออกไปนอกทวีปเพื่อตามหาสิ่งที่ตนต้องการได้ก็คือไอเรียกับแอนดรอยด์ประดิษฐ์และมนุษย์อีกคนที่ใช้พลังแปลกประหลาด แอนดรอยด์ป่าที่เกิดจากผลงานที่ผิดพลาดของไอเรียไปรวบรวมวัตถุดิบสร้างพวกพ้องขึ้นมา และท้ายสุดคือไบโอรอยด์ที่ตั้งตนเป็นจักรวรรดิขึ้นมาโดยปกครองตามระดับชนชั้น

และขุมอำนาจของเกียร์ตอนนี้เหลือเพียง 3 เท่านั้น พิวเรีย..แอนดรอยด์ป่าที่ใช้พลูโตเนียม เอเด็น..ผู้นำของเหล่าไทรเดนท์ และคิว ไบโอรอยด์ปริศนารูปร่างมนุษย์ที่สั่งการไบโอรอยด์ได้ตามปรารถนา

ทั้งหมดนั่นคือเรื่องที่เขาเรียบเรียงเรื่องทั้งหมดที่รับรู้มารวมกับคำบอกจากปากของซีโอซึ่งเป็นแอนดรอยด์ที่เกิดขึ้นมาในช่วงที่ไอเรียยังมีชีวิตอยู่ อีกทั้งบันทึกข้อมูลของไอเรียเองก็ตรงกับเรื่องพวกนี้อยู่เกือบ 100 %

เฮ้อ..กว่าจะถีบส่งแอนดรอยด์มาโซคิสท์นั่นไปไกลๆได้ก็เล่นเอาเหนื่อยพอดู เป็นหุ่นที่เราไม่ควรไปยุ่งด้วยเป็นที่สุด พิวเรียอะไรนั่นวางโปรแกรมยัยนี่มาให้เป็นแบบนี้อยู่แล้วหรือว่าพลาดกันแน่นะ เข้าไปยุ่งได้นิดหน่อยเจ้าแม่เล่นปล่อยออกมาอย่างกับพลุแตก ชนิดที่ว่าพอเริ่มทีก็หยุดไม่อยู่..น่ากลัวจริงๆรันส่ายหน้าปลงตกก่อนจะเรียกเอากิ่งซากุระอันเป็นเครื่องต่อรองกับซีโอออกมาโบก หลังจากที่เขาช็อตแอนดรอยด์สายเอ็มนั่นจนน็อคไปอีกหลายก็พอจะกะจำนวนได้แล้วว่าประมาณเท่าไหร่จะให้ผลมากขนาดไหน ทำให้เขาหนีออกมาได้อย่างงดงาม

และหลังจากหาที่ลับตาคนได้แล้วเขาจึงเริ่มที่จะทดลองไปกลับระหว่างสองทวีป!

พริบตาเดียวที่กิ่งซากุระหมุนเวียนครบกำหนดสัมผัสร้อนอบก็แผ่กระจายโลมเลียผิวกายทันที ยักษ์หนุ่มกระพริบตาปริบๆแล้วจึงรู้สึกตัวว่าตนนั้นนั่งอยู่บนกิ่งซากุระสูงจากพื้นมามากพอสมควร เสียงหัวเราะคุ้นหูดังแว่วๆมาจากเบื้องล่างทำให้เขายังไม่คิดจะลงไปในทันที

และยิ่งด้วยได้ยินบทสนทนาแล้วยิ่งไม่อยากจะลงไปใหญ่..

ฮานะกับ..โคลอี้?”

...

เอ้าๆ ดื่มๆ เป็นเทพารักษ์ประสาอะไรกันเอาแต่กินสาเกหวาน สาเกแรงๆนี่..ซดเข้าไป๊~ ฮ่าๆๆเสียงหัวเราะเจื้อยแจ้วดังไปทั่วโถงอาบน้ำใหญ่เบ้อเริ่มนี่ได้อย่างอิสระไร้เสียงใดอื่นราวกับว่าที่แห่งนี้ถูกจองเอาไว้เพื่อเทพทั้งสององค์นี้ หนึ่งคือพระเจ้าผู้ครองนามสัมบูรณ์ว่าโคลอี้และอีกหนึ่งคือผู้ที่ให้ความคุ้มครองกับสถานที่นี้ เทพารักษ์พฤกษาตะวันออก ฮานะ

อื๊อ~ อย่าบังคับกันสิคะพระเจ้า

ฮ่าๆๆๆ กินๆไปเถอะน่า แบบนี้ดีกว่าเยอะเลยใช่ไหมล่ะ เอ..หรือว่าเจ้าอยากให้กินแบบอื่น?”

เอ๊ะ?”

ปากต่อปากงาย ฮ่าๆๆๆ!โคลอี้หัวเราะร่าคว้าคอของเด็กสาวข้างกายเข้ามากอดแน่นอารมณ์ดี ส่วนทางฮานะที่มีศักดิ์ต่ำกว่าย่อมไม่อาจหืออือได้ไปโดยปริยายทำได้เพียงก้มหน้าเหนียมอายมองเงาของตัวเองบนผืนน้ำอย่างไร้ทางสู้ เหตุการณ์แย่ๆแบบนี้เกิดขึ้นมาได้อย่างไรเธอเองก็ไม่รู้เหมือนกัน เพราะในขณะที่เธอนั่งเล่นอยู่บนต้นไม้คอยนับกลีบซากุระเล่นแก้เบื่อคอยเพื่อนคนสำคัญที่ดูเหมือนจะลืมสัญญาไปแล้วให้มาหาเธอก็ดิ่งลงมาในน้ำโดยไม่ได้ตั้งใจด้วยฝีมือของพระเจ้าที่ชอบมาแบบไม่ให้สุ้มให้เสียง

และข้ออ้างที่ทำให้เธอต้องลงมาแช่น้ำเป็นเพื่อนของพระเจ้าคนนี้คืออะไร?

ไหนๆก็เปียกแล้วไม่แช่น้ำด้วยกันเลยล่ะ?”จากนั้นเจ้าตัวก็ทิ้งดิ่งลงมาจากกิ่งไม้ที่สูงขึ้นไปเกือบสิบเมตรลงมาตูมจนเธอที่เป็นเทพารักษ์ได้เปียกจริงๆ เพราะด้วยความที่เธอเป็นเทพารักษ์คอยดูแลรักษาสถานที่แห่งนี้และน้ำร้อนนี่ก็เป็นหนึ่งในสมบัติของเธอ เทพารักษ์สาวจึงไม่ได้เปียกแต่ประการใด

แต่ด้วยการกระทำจากผู้ที่มีอำนาจสูงกว่านั้นทำให้เธอต้องยอมเปียกไปในทันที เพราะขนาดที่เธอไม่รู้ว่าถูกบุกรุกเข้ามาตอนไหนย่อมบ่งบอกถึงความสามารถของโคลอี้ได้ทันที

เฮ้ๆ เจ้าคิดยังไงกับป๊ะป๋ากันเหรอ?”

พ่อ.. ของท่านน่ะหรือคะ? ท่านรันสินะคะ..?”

นั่นแหละ ว่าไงๆ?”เทพารักษ์สาวที่ได้แรงกระตุ้นจากดวงหน้าขาวที่ยื่นเข้ามาใกล้ก็จำต้องก้มหน้างุดลงไปเป่าฟองเล่นในน้ำด้วยอาการน้ำท่วมปาก โคลอี้ที่เห็นท่าทีของฮานะก็คลี่ยิ้มร่าโถมตัวเข้าใส่อย่างไม่รีรอ

พระ..พระเจ้าคะ ย่ะ..อย่าเล่นแบบนี้สิคะ!

เฮ้~”

ฮ่าๆๆ ข้าจะเล่น ในเมื่อเจ้าขาวซะขนาดนี้ ข้าอิจฉานะจะบอกให้!

ตรงนั้นไม่ได้นะคะพระเจ้า ไม่เอานะคะ อย่าเล่นแบบนี้สิคะพระเจ้า มันไม่สนุกนะคะ!

เฮ้~!”

เอ๊ะ?/เอ๋?”

หลังจากที่เขาทนอยู่บนนั้นได้ไม่ถึงนาทีก็จำต้องลงมาห้ามปรามลูกสาวของตน(ที่ไม่รู้เหมือนกันว่าจะห้ามได้หรือไม่)ที่นับวันดูจะกลายเป็นตาแก่หัวงูชอบลวนลามคนอื่นด้วยความหวังดีซึ่งมีให้กับฮานะ จากการที่ใช้ทักษะอาชีพในรอบหลายวันทำให้เขาลงมายืนนิ่งกอดอกเท้าคางมองทั้งสองในท่าทีจับผิดได้อย่างแนบเนียน

ป๊ะป๋า.. โรคจิต!และนั่นก็เป็นอีกหนึ่งประการที่เขาลืมไปนั่นก็คือทั้งสองเป็นผู้หญิง แถมยังมีระดับมากกว่าเขาอยู่อีกโขถึงขั้นเทียบไม่ติด และเรื่องที่ไม่อยากให้เป็นจริงก็เกิดขึ้นอีกครั้งเหมือนเดจาวู โคลอี้ง้างหมัดสุดแขนเหวี่ยงตรงมาที่เขาทันควัน ฝ่ายยักษ์หนุ่มจำต้องโยนเหรียญที่มืออีกครั้งเมื่อถึงคราวชี้เป็นชี้ตาย

เฮ่อ...เกือบตายชายหนุ่มที่หลบฉากออกมาจากจุดเกิดเหตุได้ไม่ไกลนักต้องยกมือขึ้นมานาบอกสัมผัสแรงสะเทือนของใจที่เต้นตุบๆแทบจะกระโดดออกมาด้านนอกด้วยความหวาดเสียว หากปฏิกิริยาตอบสนองเขาช้ากว่านั้นซักวินาทีเดียวรับรองต้องโดนส่งไปเกิดใหม่พร้อมด้วยเวลารอยาวเหยียดและของที่อาจจะพังไปบ้างอย่างละชิ้นสองชิ้น

รัน...บุ๋งๆๆ

เห?”อีกหนึ่งเป้าหมายในวงสนทนาในสายตาของเขาตอนนี้จนหายลับลงไปในบ่อน้ำเรียบร้อยแล้ว ชายหนุ่มเกาแก้มเบาๆก่อนจะหันไปมองลูกสาวผู้พยายามประทุษร้ายบิดาด้วยแววตาขุ่นเคือง

นี่กะแบบไม่ให้ได้ผุดได้เกิดกันเลยใช่ไหมเนี่ยโคลอี้

อ่า..ฮะๆๆ คืออารมณ์มันพาไปน่ะค่ะป๊ะป๋าพระเจ้าตัวน้อยหัวเราะแห้งๆแก้ต่างให้กับตัวเองด้วยท่าทีเอียงอายก่อนจะวาดนิ้วเป็นวงกลมเหมือนที่เคยเห็นบ่อยๆเนรมิตเอาเสื้อผ้าขึ้นมาปกปิดร่างกายอย่างรวดเร็ว

ตะ..แต่ก็เก่งเหมือนกันนะคะเนี่ยที่หลบหมัดของหนูได้ ฮะๆๆ

เหมือนจะเรียกว่าโชคมากกว่านะนั่นถึงจะรู้ว่าอีกฝ่ายไม่ได้ตั้งใจและค่าความเสียหายจะไม่ปรากฏเนื่องด้วยทักษะติดตัวคอทั่งสันหลังเหล็ก แต่แรงของระดับ 1000 ก็ใช่เรื่องที่จะสามารถมองข้ามไปได้ง่ายๆเช่นกัน ถ้าเขาไม่หลบต่อให้ไม่มีค่าความเสียหายก็คงได้หัวแบะตายคาที่แน่นอน

หะ..หายไปนานเลยนะ ไม่ใช่ว่าลืมสัญญาไปแล้วหรอกหรือ?”ฮานะที่โผล่ขึ้นมาอีกครั้งข้างๆโคลอี้ในชุดคุ้นตากล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงงอนๆจนเขาต้องอมยิ้ม รันแกล้งทำเป็นเหมือนนึกบางอย่างออกก่อนจะร้องออกไปด้วยใจนึกสนุก

จริงสิ! ลืมไปเลย..

ง่ะ ลืมไปจริงๆเหรอเนี่ย?

ป๊ะป๋าอย่าแกล้งฮานะแบบนั้นสิ เด็กนี่เหงาม๊ากมากเลยนะรู้ไหม?”การกระทำของโคลอี้ที่ออกรับแทนเทพารักษ์สาวผมยาวทำให้เขาอดยิ้มออกมาไม่ได้

ก็ดีแล้วที่สองคนนี้สนิทกันแต่ดูจากเมื่อครู่แล้วโคลอี้จะเป็นฝ่ายรุกมากกว่ารับนะ เอ้ย..ไม่ใช่สิ

แล้วนี่ไปทำอิท่าไหนถึงได้สนิทกันได้ขนาดนี้เนี่ย?”

เอ่อ คือ..อุ๊บ

แหมๆ ป๊ะป๋าก็..สาวๆเขาจะสนิทกันเร็วมันก็ไม่เห็นแปลกนี่ค้า เนอะๆเน้อ?”

เหอะๆ ฮานะนี่เป็นลูกไล่เขาชัดๆเขาคงจะสรุปได้เพียงเท่านั้นหลังจากที่ได้เห็นอาการกระอักกระอ่วนของเทพารักษ์สาวกับกิริยาท่าทางความเป็นผู้นำ(?)ของโคลอี้

 

จะว่าไปแล้ว..ฮานะ กิ่งซากุระที่ให้มาคราวก่อนเนี่ย ทำให้มาที่นี่ได้แล้วกลับไปที่ๆจากมาได้น่ะ ฉันสามารถออกไปจากที่นี่แล้วกลับไปที่นู่นได้ไหม? คือว่า..มันลำบากนิดหน่อยน่ะเวลาเดินทางแต่ละทีเพราะถ้าไม่ได้เขาก็ไม่อยากเสี่ยงไปโดนเวทมนตร์ของอบิเกลฉีกเป็นชิ้นๆอีกแล้ว เพราะยิ่งครั้งต่อไปมันอาจจะไม่โชคดีเหมือนครั้งที่แล้วที่ไม่ตกลงไปในเขตน้ำวนที่รุนแรงมากนัก

ได้ค่ะ แต่ว่าจะต้องกลับมาที่นี่เท่านั้นถึงจะกลับไปที่ๆจากมาได้ค่ะ และถ้าออกไปจากที่นี่แล้วหมุนทวนเข็มนาฬิกาอีกครั้งจะถูกส่งกลับมาที่นี่แทนและไม่สามารถกลับไปที่ๆจากมานั่นได้อีก แต่ว่าถ้าออกห่างจากที่นี่ไปเกิน 1 สัปดาห์ล่ะก็จะกลับไปไม่ได้เช่นกันค่ะคำพูดของฮานะทำให้เขาต้องครางฮือออกมา เพราะด้วยข้อจำกัดต่างๆที่อาจทำให้เขาไม่สามารถกลับมาได้ทันนั้นมีอยู่มากมายเลยทีเดียว ทั้งช่วงเวลาออนไลน์หรืออาจจะทำอะไรจนลืมเวลากลับ

เอ่อ แล้ว..พอจะมีพวกตั๋วเชิญรึเปล่า?”

ก็มีค่ะ แต่ว่าต้องได้รับการยืนยันจากซากุระยาชิกิก่อนถึงจะไม่ถือว่าเป็นการบุกรุก แต่ว่าที่นี่เปิดเป็นโรงแรม..จะได้รับหรือไม่ก็คงไม่ถือว่าเป็นการบุกรุกหรอกล่ะมั้งคะ?”สาวน้อยเจ้าของสถานที่กล่าวออกมาพร้อมกับแบมือรองรับกลีบซากุระมากำไว้และเดินมายื่นให้กับเขา

โอ้วรันร้องออกมาเบาๆหลังจากที่รับบัตรสีดำจากฮานะมาก่อนจะพลิกมันดูด้วยความอยากรู้อยากเห็น มันเป็นบัตรสีดำธรรมดาที่ประดับลายซากุระ 6 กลีบเอาไว้เรียบๆ

แล้วป๊ะป๋าจะไปไหนคะ? จะอยู่ต่อรึเปล่าเอ่ย..? เหมือนว่าจะมีใครบางคนอยากให้อยู่ต่อนะ?โคลอี้ได้ทีรีบกระทุ้งสีข้างของฮานะทันทีที่ยังมีโอกาสจนเทพารักษ์สาวต้องร้องออกมาเบาๆ

อืม โคลอี้ช่วยพาไปที่ปราสาทหน่อยได้ไหม?”

เอ๋? โอ้..แล้วหนูจะได้อะไรล่ะคะ?”

อืม...เดี๋ยวป๊ะป๋าหอมแก้มเราไง ตกลงไหม?”

ค่า! บ๊ายบายน้า ฮานะ ไว้วันหลังจะกลับมาเล่นด้วยน้า.. ไปกันเถอะค่ะป๊ะป๋าโคลอี้หันไปลูบหัวของอีกฝ่ายด้วยรอยยิ้มก่อนจะตรงเข้าไปกอดแขนรันทันที ยักษ์หนุ่มโบกมือไหวๆด้วยรอยยิ้มบางๆประดับบนใบหน้าและหายวับไปพร้อมกับพระเจ้าสาวทันที

อืม.. เข้ามาตั้งแต่เมื่อไหร่กันนะ? ถึงจะเข้ามาเพราะผลของกิ่งซากุระแต่เราก็ต้องรู้สึกได้ถึงจิตสิ แปลกจริงๆ ทั้งๆที่เมื่อครั้งก่อนยังสัมผัสจิตได้เลยแท้ๆแต่ทำไมกลับมาคราวนี้ถึงสัมผัสถึงจิตของเขาไม่ได้เลยกัน? แปลกจริงๆเลยแฮะ..ผู้ชายคนนั้นเก่งขึ้นทุกวันๆเลยนะนี่

เด็กสาวยกมุมปากเลิกคิ้วระคนสงสัยก่อนจะเป่าปากถอนใจออกมาดังเฮือกและเดินตรงไปยังโคนต้นซากุระและจมหายไปกับต้นไม้ทันทีทิ้งไว้เพียงคำกล่าวเบาๆกับหลุมดินฝีมือของโคลอี้ที่ค่อยๆคืนสภาพเดิม

โดนเห็นตอนโป๊เข้าแล้วสิ ไม่น่าเลยเรา..

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

1,284 ความคิดเห็น

 1. #1056 เคลวินน้อย (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 2 มกราคม 2557 / 14:16
  ไรท์นิโหดอะY^Y อยากให้รันรักวอล์คอะเเงๆๆๆ
  #1056
  0
 2. #837 -OSH- (@martyni01) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2555 / 11:51
  ลาสนี่ถูกขยำไปซะขนาดนั้น คงไม่เปลี่ยนไปเป็นยูริหรอกนะ
  #837
  0
 3. #738 ★SHIRAZ'II★ (@chwly) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 เมษายน 2555 / 17:31
   สนุกๆๆ
  #738
  0
 4. #649 [~ZanLighT~]! (@kitijung) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 28 มีนาคม 2555 / 19:37
  พูดเอง คิดเอง หน้าแดงเอง เหอะๆ(ผมไม่จิ๊ดนะ เฉยๆครับ)
  #649
  0
 5. #648 Fateจัง (@kitti741) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 28 มีนาคม 2555 / 17:16
   งืมๆ วอล์คน่าฉงฉานอะ
  #648
  0
 6. #647 ๏•HadeS•๏ (@zerotee) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 28 มีนาคม 2555 / 13:14
  จี๊ดจริงๆ
  #647
  0
 7. วันที่ 28 มีนาคม 2555 / 12:12
  เเง้!!! สงสารวอล์คอะครับให้รันรับรักวอล์ดซะทีเถอะครับ ฮือๆๆ วอล์คอดทนสู้ต่อไปนะซักวันยังไงก็ต้องสำเร็จ
  #646
  0
 8. #645 loliz (@neospobkap) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 28 มีนาคม 2555 / 09:43
  จี๊ดได้ใจเลยไรเตอร์เล่นจับแยกกันอีกตังหาก วุ้ย วัยรุ่นเซ็ง
  #645
  0
 9. #644 LilyTheGlass (@dawan400) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 28 มีนาคม 2555 / 08:32
  ขอบคุณครับ
  #644
  0