God Presentiment Online ภาค สงครามเทียมเทพ

ตอนที่ 34 : บทที่ 8 ปราสาทแวมไพร์ : เรื่องเล่าของอัศวิน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,523
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  2 มี.ค. 57

บทที่ 8 ปราสาทแวมไพร์
ช่วงสุดท้าย เรื่องเล่าของอัศวิน

เห? ใช่ย่อยนี่นา ยายบิชอปหื่นกามเสียงหวานกล่าวประชดประชันไม่บันยะบันยัง วอล์คขยับยิ้มกริ่มกรีดเล็บกรายนิ้วสั่งการลวดเส้นบางให้หุ่นกระบอกที่ปลายอีกด้านทำตามคำสั่งที่ได้รับมอบหมาย หุ่นกระบอกรูปลักษณ์เหมือนดั่งเช่นมนุษย์ทุกประการขยับแขนคล่องแคล่ววาดหอกทะลวงปลายแหลมเข้าจ้วงแทงมนุษย์โคลนเหนียวหนืดของอีกฝ่ายอย่างรวดเร็วไม่ผิดคำสั่ง

หากเจ้าคิดจะสังหารข้าระบายอารมณ์โกรธล่ะก็ ใยไม่ไปฝึกมาอีกสักร้อยปีเล่า? ข้าพร้อมจะรอเจ้าเมื่อถึงเวลานั้นเสมอ เจ้าคิดว่าเจ้าในตอนนี้จะสังหารข้าได้กระนั้นหรือ?”บิชอปแบล็คเบลล์กล่าวถ้อยวาจายั่วยุสมิงสาวให้ตบะแตก หากแต่สมาธิของเจ้าหล่อนหรือก็ใช่ย่อยไม่แพ้ฝีปากที่ส่งกลับไป

 “เหอะ!? ระบายอารมณ์ ไร้สาระน่า ชั้นก็แค่อยากจะจับแกมาอัดให้จมดินก็เท่านั้น คิดว่าทั้งกัดคอทั้งจูบแบบนั้นแล้วฉันที่เป็นน้องสาวจะไม่รู้สึกอะไรเลยงั้นหรือ?”หางที่ปกคลุมด้วยขนนุ่มชี้ฟูบิดไปมารวดเร็วแสดงอารมณ์ที่เริ่มบูดตามคำของอีกฝ่ายได้ดีชนิดที่ว่าไม่ต้องคิดมากก็เข้าใจได้ง่ายๆ

นั่นแหละที่เรียกระบายอารมณ์นัยน์ตาสีแดงสดทอประกายวาวระริกมองใบหน้าจิ้มลิ้มของสาวน้อยที่เริ่มบิดเบี้ยวอย่างจนใจ ท่วงทีอ่อนช้อยในบางคราและเกรี้ยวกราดในบางทีทำให้เธอละสายตาไปจากผู้หญิงคนนี้ไม่ได้เลยแม้แต่วินาทีเดียว

หวังว่าเลือดจะอร่อยเหมือนคนเมื่อครู่นะ

เฮอะ! แวมไพร์ไร้ยางอายสมิงสาวเสียงใสตวาดกร้าวสั่งงานทาสไร้ชีวิต หุ่นกระบอกสาวอัศวินสูงเพียงครึ่งเมตรหลายร้อยตัวแปรรูปขบวนเข้าจู่โจมหุ่นโคลนอย่างป่าเถื่อน โถงทางเดินส่วนหน้าของปราสาทแวมไพร์ที่เคยสวยงามบัดนี้กลับกลายเป็นสนามต่อสู้ประลองฝีมือของหญิงสาวทั้งสองไปเสียแล้ว

โถงสูงใหญ่ตกแต่งสวยงามสไตล์โกธิคที่คงไว้ด้วยความสวยงามน่าดูชมในตอนนี้กลายเป็นเพียงโถงสูงที่ประดับประดาไปด้วยซากปะรักหักพังที่ไม่เหลือเค้าแววเดิมของมันดั่งที่เคยเป็นมาก่อนเมื่อไม่กี่นาทีก่อนหน้า การปะทะฝีมือและฝีปากเผ็ดร้อนดำเนินมานานหลายนาทีแต่ผลลัพธ์ของการปะทะนั้นดูราวดุจชั่วโมง

หุ่นโคลนของบิชอปแบล็คเบลล์มีจำนวนน้อยมากเพียงไม่กี่ 10 ตัวหากแต่ปะทะกับหุ่นอัศวินของลินเบลล์เกือบ 100 ตัวได้อย่างสูสี ถึงระดับจะห่างกันไม่มากแต่ดูเหมือนว่าฝีมือจะแทบอยู่ในระดับเดียวกัน

แปรทัพกระบวนทะลวง คมปีกหงษา!

หุ่นกระบอกนับร้อยเคลื่อนไหวเร็ววูบจนแลเห็นเป็นภาพติดตา เสียงการปะทะดังลั่นสนั่นไปทั่วบริเวณดังขึ้นมาตรงหน้าของบิชอปแบล็คเบลล์ ผลลัพธ์ของทักษะที่ใช้ออกมาอย่างรวดเร็วและฉับไวนั้นคือการที่หุ่นโคลนชะงักกึกหยุดการทำงานไปในทันใด

ข้าไม่ได้จูบนางโดยไร้เหตุผลหรอกนะ สมิงสาว!คำพูดของแบล็คเบลล์สร้างความหวั่นไหวให้กับเธออีกครั้ง แม้ค่าความเสียหายมากมายหลักล้านผุดขึ้นมาหลายครั้ง แต่แวมไพร์นรกที่เธอสู้อยู่ด้วยนี่กลับไม่มีบาดแผลแม้แต่รอยขีดข่วน หญิงสาวนิ่วหน้าหัวเสียเมื่อนึกถึงคำพูดของแบล็คเบลล์เมื่อก่อนหน้านี้

...ขอบคุณสำหรับความเป็นอมตะ...

ไร้สาระ!!

ตามแต่เจ้าจะคาดคิดสาวน้อย รึบางทีข้าเริ่มคิดอยากจะชิมริมฝีปากอวบอิ่มล่อใจของเจ้า ข้าจะเป็นอมตะเสียได้กี่นาทีกันหนอ หึๆๆคำพูดของเจ้าหล่อนคล้ายจะชี้แนวทางให้เธอเข้าใจถึงความลับเรื่องความเป็นอมตะชั่วคราวที่ว่า เธอเป็นแวมไพร์และแน่นอนย่อมต้องมีความสามารถในการฟื้นฟูและตายยากประหนึ่งแมลงสาบเป็นธรรมดา

เลือดกับจูบ? ทั้ง 2 อย่างคือสิ่งจำเป็นหรือ?”

แน่นอน..เจ้าอยากจะลองสักคราหรือไม่เล่า? ฮ่าๆๆ

บิชอปแบล็คเบลล์คลี่ยิ้มโบกแขนสั่งงานหุ่นโคลนให้เข้าโรมรันกับกองทัพหุ่นตัวจิ๋วทันที

ไม่มีทาง!สมิงสาวกำมือแน่น วอล์คกัดฟันกรอดลอบคิดไปถึงรันที่ถูกขโมยจูบและยัดเยียดเผ่าพันธุ์ประหลาดๆนั่นไปให้ หากเธอเข้ามาขัดขวางไม่ทันล่ะก็เกมโอเวอร์แน่ จอมมารที่รักของเธอเดี้ยงแหงแก๋ ต้องยกความดีให้กับเผ่าพันธุ์เสือสมิง สมรรถภาพทางร่างกายของเธอดีขึ้นมามากโขอยู่ ทั้งความเร็วและประสาทสัมผัส เธอได้ยินเสียงร้องและไม่แน่ใจว่านั่นเป็นสียงของใครทำให้เธอรีบบึ่งมาดูจนพบกับพี่ชายของเธอในร่างผู้หญิงกำลังโดนทารุณอยู่!

ฮู่ว~ เจ้าอย่าคิดสู้ดีกว่าน่า..ข้าฆ่าเจ้าได้ในทันทีเลยนะ

ไม่เชื่อหรอกน่า!! แวมไพร์โรคจิต โรคจิตหื่นกาม!!หญิงสาวสะบัดมือออกเป็นท่วงท่า หุ่นกระบอกรับคำสั่งที่รู้กันเพียงนายบ่าว พวกมันพุ่งเข้าโจมตีแวมไพร์สาวในชุดนักบุญดัดแปลงทันที

บิชอปสาวแลบลิ้นเลียริมฝีปาก มาเลย!

แปรทัพกระบวนจู่โจม ปลายหอกชิงดาว!

ฝุ่นควันคละคลุ้งขึ้นพลันพร้อมกับตัวเลขค่าความเสียหายแดงเถือกผุดขึ้นที่จุดปะทะ เหงื่อเม็ดเป้งไหลซึมออกมาที่ขมับของหญิงสาวก่อนจะไหลลงไล้แก้มของเธอ วอล์คเริ่มไม่เห็นประตูชัยที่ถอยห่างออกไปลิบตา ประสบการณ์พ่ายแพ้ในการต่อสู้ตัวต่อตัวครั้งแรกของเธอ

มาพบกับอาณาเขตห้ามใช้อาวุธนั่นก็ทำให้เธอควบคุมหุ่นกระบอกได้ไม่เต็มที่ แล้วยิ่งมาเจอกับแวมไพร์ที่เป็นอมตะด้วยแล้วแบบนี้ก็ไม่ได้ต่างอะไรกับการที่เอามีดปอกผลไม้ไปสู้กับปืนกล น่าเศร้าแท้ๆที่เธออาจจะถูกสังหารเอาตอนนี้ก็เป็นไปได้

ปลงตกแล้วหรือ? สีหน้าเจ้ามันฟ้อง

หึๆ แย่เสียจริงที่ฉันเอาชนะแกไม่ได้แน่นอนเมื่อไม่ใช้อาวุธ พวกที่มีทักษะอาณาเขตต่อต้านอาวุธนี่ฉันล่ะเกลียดนักเชียว ไม่ว่าจะเป็นสายไหน ปราณ จิต หรือเวทมนตร์ สู้ในอาณาเขตนี้โดยห้ามใช้อาวุธ ผลแพ้ชนะก็ถูกกำหนดไว้แล้วเมื่อรับรู้ถึงความเป็นอมตะของศัตรูคำพูดทำนองตัดพ้อเล็ดรอดออกมาจากริมฝีปากของสมิงสาว หากผู้เป็นพี่มาได้ยินเธออาในตอนนี้คงจะต้องลอบผิดหวังนิดๆกับตัวเอง

ทว่านั่นคือในกรณีที่เขาฟังไม่จบเท่านั้น

แต่ว่าก็ใช่ว่าฉันจะต้องยืนรอความพ่ายแพ้นี่ อนาคตมันเปลี่ยนกันได้ ความเป็นอมตะชั่วครู่ที่เธอบอกนั้นมีขีดจำกัดแน่นอนอยู่แล้วล่ะนะ ก็เธอบอกเองนี่นา แถมย้ำนักย้ำหนาด้วยว่ามันแค่.. ชั่วครู่ น่ะ?

แล้วเจ้ารู้หรือ? ถึงขีดจำกัดของมัน

เลือดและจูบ...จำนวนเลือดและความยาวนานของการจูบ นั่นคือเท่าที่เข้าใจ..เลือดของพี่รันลดหายไป 3,000 กว่าจุดและนั่นอาจคำนวณเป็นวินาที บางทีความเป็นอมตะนั่นอาจจะหมดลงในไม่ช้านี้แน่นอนสีหน้าของแบล็คเบลล์ที่เจื่อนลงไปกระตุ้นแรงฮึดของวอล์คขึ้นมา

เชื้อฉลาดมันมาจากพี่ชาย..ก็นะ

แปรทัพกระบวนธง วิหคคิมหันต์

แปรทัพกระบวนธง กิเลนเหมันต์

เปรี้ยง!!! ตูม!!!

183,499 Fire Damage!

179,265 Ice Damage!

หืม? อะไรกัน..ค่าความเสียหายแบบนี้ปกติมันไม่ขึ้นเป็นธาตุไม่ใช่เหรอ? พวกตัวข้างนอกยังขึ้นเป็นแดมเมจธรรมดาๆเลยนี่นา หรือว่ายายนี่จะพิเศษ?”หญิงสาวบ่นพึมพำขณะมองตรงไปในหมอกควันที่คลุ้งขึ้นจากการโจมตีของตน

Destiny Lock! White Breed!

-สัตว์อสูร ไนท์ สโนว์ดรอป ระดับ 91 ชั้นอนุราชา ปรากฏ ผู้ที่ถูกสังหารจะถูกริบทรัพย์สินทั้งหมด สูญเสียอาวุธยุทธภัณฑ์ 3 ชิ้น ลดระดับลง 1 ระดับ ลดค่าความเสียหายของทุกการโจมตี 20% เป็นเวลา 7 วันและเพิ่มเวลารอเกิดเป็น 7 วัน เนื่องจากระดับแตกต่างกันเกินไปขอแนะนำให้หนีค่ะ-

-ทักษะพิเศษ การดวลอันทรงเกียรติ ทักษะพิเศษของไนท์ สโนว์ดรอป ทำงาน เมื่อทักษะถูกใช้งานจะทำให้เป้าหมายในอาณาเขตไม่สามารถใช้ไอเท็มใดๆในการต่อสู้ได้ค่ะ-

-เนื่องจากผลของทักษะซ้อนทับ ผู้เล่น ลินเบลล์ไม่สามารถใช้อาวุธและไอเท็มในการต่อสู้ได้ค่ะ-

บ้าน่า ผลซ้อนทับงั้นเหรอ?”วอล์คแทบจะกรีดร้องลั่นเมื่อเห็นตุ๊กตาของตนเรืองแสงจางๆก่อนจะพุ่งกลับเข้าไปในหน้าต่างสัมภาระ ตอนนี้เธอไม่สามารถใช้ตุ๊กตาของเธอสู้ได้อีกแล้ว เผ่าพันธุ์อย่างแวมไพร์นี่มีทักษะพิเศษเฉพาะตัวที่น่ากลัวดีจริงๆ เมื่อแรกก็ทักษะอาณาเขตที่ทำให้ไม่สามารถใช้อาวุธได้ แล้วตอนนี้เป็นทักษะอาณาเขตที่ทำให้ไม่สามารถใช้ไอเท็มได้

การจะออกนอกอาณาเขตนี่ไม่มีทางเลย เพราะถ้าหนี ..เจ้าตัวตามติดแจแน่ พอเมื่อรู้ว่าเธอสามารถสั่งให้ตุ๊กตาโจมตีสร้างความเสียหายธาตุได้ผลแล้วก็รีบเปลี่ยนตัวกับคนอื่น แถมยังมีทักษะที่ทำให้ไม่สามารถใช้ไอเท็มได้อีก ตุ๊กตาที่น่ารักนี่นับว่าเป็นไอเท็มเธอจึงใช้ได้ในตอนแรก แต่ตอนนี้เธอมีแค่ตัวเปล่าแล้ว!

ร่างกายของแวมไพร์ทนทานต่อเวทมนตร์ เธอใช้ได้แต่เวทมนตร์ไม่มีความสามารถด้านพลังจิตหรือปราณเลยแม้แต่น้อย ตอนนี้ที่พอจะพึ่งได้ก็มีเพียงทักษะทางร่างกายและเผ่าพันธุ์เท่านั้น

แล้วเผ่าพันธุ์เสือสมิงของเธอทำอะไรได้บ้างล่ะ? ความเร็วและความคล่องตัวที่เพิ่มขึ้นมาเทียบกับเมื่อก่อนไม่ได้ นอกจากนั้นก็เห็นจะมีแต่การซ่อนตัว และสถานที่เปิดโล่งแบบนี้จะให้ไปซ่อนที่ไหน เกิดมันโจมตีดะกะเอาหมดขึ้นมาเธอไม่เกมโอเวอร์เอาง่ายๆเหรอ?

ซูม!!

กระแสลมเย็นยะเยือกพัดวูบเอากลุ่มควันที่ลอยตัวอยู่ต่ำให้กระจายออกไปทันที เผยร่างปราดเปรียวของศัตรูเธอให้เห็นเพียงหนึ่ง ไม่ใช่เพียงหนึ่ง..แต่แค่หนึ่ง บิชอปแบล็คเบลล์บัดนี้หายไปจากคลองจักษุของเธอเสียแล้ว วอล์ครีบแผ่สัมผัสพลังเวทของตนออกไปรอบด้านเพื่อตรวจหาทันที

บิชอป..หายไป?”หญิงสาวตวัดสายตากวาดมองรอบด้านหาสถานที่ๆสามารถซ่อนตัวได้

มิต้องมองหาไป แม่หญิง ต้องขออภัยเป็นอย่างยิ่งต่อการกระทำของน้องสาวข้าที่อาจทำให้ท่านเคืองใจไม่เป็นสุขไปบ้าง ข้าอยากจะขอแก้ตัวให้นางเสียหน่อยว่านางเป็นคนดี ที่ทำเช่นนั้นกับพี่ท่านเพราะมีเจตนาบางประการ และข้าขอสาบานด้วยเกียรติของอัศวินว่านางนั้นหวังดีอย่างแน่นอนเสียงนิ่งเรียบแฝงแววขอขมาเต็มเปี่ยมดังออกมาจากเธอผู้ครอบครองเรือนผมสีขาวยาวจรดโคนขานั่น

แล้วน้องเธอหายไปไหนแล้วล่ะ?”

ข้าขอบอกว่านางเพียงหลับไปเท่านั้น หลับไปในตัวข้า.. เราเพียงเปลี่ยนที่กันเท่านั้น ขอให้ท่านสบายใจได้เพราะจะไม่มีการโจมตีลอบกัดเด็ดขาด ขอสาบานด้วยเกียรติแห่งอัศวินของข้าถึงปากของไนท์สโนว์ดรอปจะบอกย้ำนักหนาว่าตนเป็นอัศวิน แต่ชุดที่ใส่นั้นกลับไม่มีส่วนไหนบ่งบอกได้เลยว่าเจ้าหล่อนเป็นอัศวิน เหมือนว่ากำลังแต่งชุดจะไปเดินเที่ยวอย่างไรอย่างนั้น

ฉันจะมั่นใจได้ยังไงว่าเธอจะไม่โกหกเพื่อรอจังหวะจัดการฉันในการโจมตีครั้งเดียว..?วอล์คนิ่วหน้าลอบสำรวจอีกฝ่ายต่อไป รอบตัวของไนท์ไม่มีอะไรเลยที่พอจะนำมาเป็นอาวุธได้นอกจากหอกสั้น 2 เล่มทีห้อยอยู่ตรงเอวนั่น คงหนีไม่ได้แน่นอน..อาวุธแบบนั้นได้ทั้งระยะใกล้ กลาง ไกลเลยเชียวนะ ขยับทีได้มีรูหายใจเพิ่มอีกสักรูสองรูแน่ๆ

ข้าสาบานด้วยเกียรติของอัศวินเลยว่าจะไม่..

พอๆๆ เชื่อแล้วว่าอัศวินจริง..เอาเถอะ ยังไงฉันก็ทำอะไรไม่ได้อยู่แล้วนี่.. พวกเธอก็ทนจ๊างทนจังเลยนะไอ้เวทมนตร์เนี่ย อาณาเขตที่ทำให้ใช้อาวุธไม่ได้อีก อาณาเขตที่ทำให้ใช้ไอเท็มไม่ได้อีก ทำไมพวกเธอนี่มันถึงเพอร์เฟ็คกันจังฮะ? แวมไพร์เนี่ยหญิงสาวโคลงหัวอย่างหมดอารมณ์จะสู้ต่อ

ประตูชัยเธอถูกปิดไปเรียบร้อยแล้ว

ข้าขอสาบานด้วย...ไนท์สโนว์ดรอปปิดปากสนิทแทบจะทันทีเมื่อเห็นสายตาเบื่อหน่ายของสมิงสาวที่ส่งมาให้ เอ่อ..พวกเราไม่ได้สมบูรณ์แบบถึงขนาดนั้นหรอกนะแม่หญิง หากเป็นการโจมตีธาตุของต่างเผ่าพันธุ์ก็สามารถสังหารเราได้เหมือนที่ท่านเห็นก่อนหน้าที่ข้าจะออกมานี่

หรือว่าการที่ยัดเผ่าพันธุ์ให้พี่รันจะทำให้พี่เขาใช้ลมปราณ พลังจิตแล้วก็เวทมนตร์ธาตุได้? พวกเธอคิดจะทำอะไรกันแน่? คอรัปชั่น?”วอล์คกอดอกมองอีกฝ่ายด้วยสายตาครุ่นคิดก่อนจะถอนหายใจออกมา เธอบอกว่าน้องเธอเป็นคนดีที่ยัดเผ่าพันธุ์แปลกๆให้ ดังนั้นเผ่าพันธุ์พวกนั้นย่อมมีประโยชน์แน่นอน มันต้องมีเบื้องหน้าเบื้องหลัง.. ใช่ไหม?”

ท่านกล่าวมาได้ถูกทุกประการ แล้วท่านว่าข้านั้นเก่งฉกาจหรือไม่

หา? เวทมนตร์ทำอะไรไม่ได้ อาวุธก็อด จะลักไก่ใช้ไอเท็มก็เปล่าประโยชน์..นี่ยังไม่พอใจอีกเหรอ? เธอแพ้แค่การโจมตีธาตุ จิต ปราณ เธอเก่งจนพอจะสู้กับจันทร์เจ้าหรือราห์เวียได้เลยด้วยซ้ำ ถ้าสู้กันจริงๆเธอแพ้ชัวร์ๆก็แค่มัทนะพาธาเท่านั้นแหละวอล์คร้องแหวหักห้ามใจตัวเองที่จะไม่ไปคว้าคอเสื้อเชิ้ตของอีกฝ่ายมาเขย่า

นั่นอาจจริง..ข้าอาจแพ้สายพลังอื่นนอกจากเวทมนตร์ แต่นายหญิงของเรานั้นท่านควรจะบอกได้ว่านางจะแพ้ก็แต่เพียงสายพลังอื่นเท่านั้น แล้วยิ่งเป็นนายหญิงน้อยด้วยแล้ว..ต่อให้เป็นข้าสักร้อยคนก็ไม่แน่ใจว่าจะเอาอยู่นัยน์ตาสีทองเบิกกว้างพร้อมกับเสียงที่ร้องถามกลับ

นายหญิงน้อยงั้นเหรอ!?”

นายหญิงน้อยคือผู้ที่เป็นอมตะ พวกเราแวมไพร์จะตายเมื่อได้รับพรศักดิ์สิทธิ์หรือการโจมตีอันรุนแรงจากผู้ที่ฝักใฝ่ในองค์พระผู้เป็นเจ้า แต่นายหญิงน้อยนั้นเป็นข้อยกเว้น.. ผิดกับนายหญิงที่จะยังสิ้นท่าเมื่อถูกมนตร์ศักดิ์สิทธิ์ นายหญิงน้อยทนทานต่อการโจมตีได้ทั้งธาตุ เวทมนตร์ พลังจิต ปราณหรือแม้แต่พรศักดิ์สิทธิ์ นางเป็นอมตะโดยแท้จริงสมิงสาวกัดฟันกรอดก่อนจะถลันตัวตรงไปยังบนไดที่อยู่ห่างออกไปทันที

ข้าต้องขออภัยที่ข้าจะให้ท่านไปขัดขวางไม่ได้ แม่หญิงไนท์สโนว์ดรอปกล่าวขึ้นหลังจากโผล่ออกมาราวกับภูตผีตรงหน้าของเธอ ข้าขออภัย พี่ของท่านจำต้องเผชิญหน้ากับนายหญิงตามลำพังเท่านั้น ท่านคงสงสัยว่าทำไมพวกเราแวมไพร์ถึงถูกผู้เป็นใหญ่ทั้งสามหันหลังให้ ข้าอยากจะขอบอกว่านั้นเป็นเพราะนายหญิงน้อยเพียงผู้เดียว..

ผู้เป็นใหญ่ทั้งสาม?เหตุผลที่เผ่าพันธุ์แวมไพร์ถูกปิดผนึก? เพราะแวมไพร์เพียงตนเดียวเนี่ยน่ะหรือ? เธอเริ่มเห็นเค้ามูลความจริงเกี่ยวกับยายหญิงน้อยของเหล่าแวมไพร์แล้วสิ แต่กว่าจะรู้ตัวว่าถูกเปลี่ยนเรื่องก็สายไปเสียนี่ เรื่องที่แวมไพร์ถูกปิดผนึก ไหนลองเล่า..มาซิ

เป็นเกียรติอย่างยิ่ง..แต่ก่อนอื่นเลย ท่านรู้หรือไม่ว่าแวมไพร์คืออะไร?”

ผีดูดเลือด?”สาวเจ้าตอบเป็นคำถาม

ถูก.. แต่ก็ผิดในคราเดียวกัน เรายังไม่ตาย เราไม่ใช่...ผีไนท์สโนว์ดรอปโคลงศีรษะเล็กน้อยก่อนจะเผยยิ้มออกมาอย่างไร้ความหมาย เมื่อก่อนเราเป็นมนุษย์ ตอนนี้เราก็ยังเป็นอยู่..เรามีเลือดของนายหญิงไหลเวียนอยู่ในร่างกาย ไม่ใช่เลือดของเรา..นั่นคือสาเหตุที่เราไม่สามารถควบคุมและใช้เลือดในกายเราได้..เพราะมันไม่ใช่ของเรา

จริงสิ..แวมไพร์ ต้องเกี่ยวกับเลือดแน่นอนอยู่แล้ว แต่พวกข้างนอกนั่นไม่มีตัวไหนใช้เลือดเลยซักนิดซักหยด มันก็แปลกอยู่ ..แวมไพร์ต้องเก่งกว่านี้สิ ไม่ใช่กระจอกเป็นลูกจ๊อกหนังบู๊อย่างนั้นวอล์คเบ้หน้าพลางนึกไปถึงแวมไพร์ทั้งหลายแหล่ที่ตกตายไปด้วยน้ำมือของตุ๊กตาเธอ

นั่นแน่นอนอยู่แล้ว ..มีแต่แวมไพร์บริสุทธิ์เท่านั้นที่จะใช้เลือดได้ อย่างนายหญิง..ท่านใช้เลือดได้ และจะถูกสังหารได้ง่ายด้วยเมื่อมีบางอย่างหรือพิษปนเปื้อนไปในเลือดของท่าน อ๊ะ...เอาเป็นว่าท่านไม่ได้ยินเรื่องเมื่อครู่ก็แล้วกันนะแวมไพร์สาวเบนสายตาไปด้านข้างพร้อมยิ้มเจื่อน

เรื่องนั้นฉันรู้อยู่แล้ว มีพวกเราจำนวนไม่น้อยนะที่ใช้เลือดได้น่ะ ข้อจำกัดและความเสี่ยงนั่นฉันเองก็รู้ดีเพราะเคยเจอมากับตัวเอง ถ้าเกิดคุเรไนใจร้ายซักหน่อยฉันคงได้รู้รสชาติของเลือดนั่นถึงใจเลยทีเดียวนามของดาบที่ 8 ถูกกล่าวถึงขึ้นมาในคำพูดอย่างเสียไม่ได้ในเมื่อเจ้าตัวเป็นคนหนึ่งที่ใช้เลือดเป็นอาวุธที่เธอรู้จักดีและเคยปะทะด้วยบ่อยจนรู้แทบทุกกระบวนท่า

อ๊า! แต่นายหญิงน้อยเป็นข้อยกเว้น ถึงนางจะเป็นพวกเลือดบริสุทธิ์แต่นางใช้เลือดไม่ได้

ทำไม? เธอบอกว่าต้นเหตุของการถูกปิดผนึกคือนายหญิงน้อยของเธอไม่ใช่เหรอ? ถ้าเป็นตามที่เธอพูดจริง นายหญิงน้อยของเธอต้องเป็นพวกที่เก่งเกินไปจนมีแต่คนกลัวสิ?”

ตามที่ท่านว่า นายหญิงน้อยเก่ง แข็งแกร่งจนเกินไป และยังอ่อนต่อโลกใบนี้จนเกินไป"

เอ๋? ตกลง..มันยังไงกันแน่?”

เอาเป็นว่า ท่านพอจะมีเวลาว่างมานั่งฟังเรื่องเล่าสั้นๆสักหน่อยหรือไม่? ข้าคาดว่ามันคงไม่รบกวเวลาท่านนานจนเกินไปหรอกนะแม่หยิง แล้วอีกอย่าง...”อัศวินสาวขยับยิ้มกรุ้มกริ่มก่อนจะเสตาหันไปมองบันไดทางขึ้น ข้าหวังว่ามันจะจบลงในเร็วๆนี้กระมัง?”

ก็หวังว่า...อ่ะนะ

 

 

นี่ๆ บาทหลวง ทำไมคนเราถึงต้องนับถือพระเจ้าด้วยเล่า?”มันเป็นคำถามจากสาวน้อยที่เขาต้องพบเจอเธอทุกวันที่หน้ารูปเคารพของบุคคลในผ้าคลุมเบื้องหน้ากำแพงกระจกสีสวยสด เขาละสายตาจากหนังสือเล่มโตเบื้องหน้าหันไปมองเจ้าของเสียงด้วยท่าทีนึกสนุก

แล้วทำไมเจ้าไม่ลองนับถือพระเจ้าบ้างเล่า?”แต่สิ่งที่ได้กลับมาก็ยังคงเป็นคำถามเช่นเดียวกับทุกๆวันที่เข้าเฝ้ามองเธอเฉกเช่นที่เขาทำในวันนี้

แล้วพระเจ้ามีจริงกระนั้นหรือ?”

มีจริงซิ พระองค์เจ้าย่อมมีจริงอยู่อย่างแน่นอน รับร้องได้เลยเขาตอบพร้อมรอยยิ้ม บาทหลวงหนุ่มเสมองไปยังร่างเล็กในชุดกระโปรงสีขาวประลายลูกไม้สีแดงสดของสตรีชนชั้นสูง

แล้วเจ้าเคยเจอพระองค์หรือ บาทหลวง?”นั่นทำให้เขาหลุดมาดพ่นหัวเราะพรืด

ถ้าข้าเคยพบเห็นพระองค์แล้วใยข้าจำต้องนับถือพระองค์อีกเล่า? และหากพระองค์มีจริงใยพระองค์ไม่หักห้ามต้นเหตุของโศกนาฏกรรมที่หมู่บ้านเลี้ยงม้ากัน?”คำพูดของเขาทำเอาเจ้าหนูจำไมต้องหันกลับมามองด้วยแววตาประหลาดใจ

เจ้าจะเสียใจแทนคนพวกนั้นไปใย? มนุษย์จะเกิดจะดับนั้นย่อมเป็นของตายที่จำต้องเกิดไม่ว่าจะเร็วหรือช้า หรือเจ้าว่าไม่จริง บาทหลวง?”สาวเจ้าตัวจ้อยเอียงคอมองเขาฉงนใจ ฝ่ายบาทหลวงหนุ่มก็ยากจะสรรหาคำมาเรียบเรียงเป็นคำพูดตอบได้

อืม..ถ้ามันเป็นสิ่งที่จำต้องเกิด หากข้าตายไปตอนนี้เลยเจ้าจะทำเช่นไร?”

เจ้าจะกังวลไปไยในเมื่อบัดนี้เจ้ายังไม่ตาย?”คำพูดแสนไร้เดียงสาของเจ้าหล่อนทำเอาหางคิ้วเขากระตุกยิกๆ การเป็นบาทหลวงในหมู่บ้านอันห่างไกลต้องเป็นงานที่สุขสงบมิใช่หรือ? แล้วไฉนเขาจึงต้องรับมือกับปีศาจตัวจิ๋วนี่ทุกเช้าค่ำกันหนอ?

อา..นั่นข้าหมายถึงถ้าข้าตายไปจริงๆต่างหากเล่า?”

ก็เจ้ายังยืนอยู่นี่ จะคิดไปยังเรื่องที่ไม่จริงไปทำไมกัน? บาทหลวง..เจ้านี่แปลกคนเสียจริงบาทหลวงหนุ่มอยากจะย้อนกลับไปพร้อมกับประเคนมะเหงกลงกลางศีรษะที่ปกคลุมไปด้วยเส้นผมสีฟางข้าวนี่ แต่ติดที่ว่าการเป็นบาทหลวงทำให้เขากระทำการเช่นนั้นมิได้

นี่เจ้าไม่เข้าใจคำว่าสมมติกระนั้นหรือ อบิเกล?”

สมมติ? ไยต้องสมมติ? ข้าไม่ชอบเรื่องโกหก และยิ่งหากเจ้าตายไปแล้วข้าจะมาที่โบสถ์นี่เพื่อการณ์ใดกัน? ข้ามิได้ศรัทธาในพระเจ้าเสียหน่อยนี่นัยน์ตาสีน้ำเงินจางทอประกายนึกสนุกก่อนจะเสไปมองบาทหลวงหนุ่มที่เริ่มพลิกหน้ากระดาษอย่างหมดวาจา

เจ้ามีคนที่เจ้าชอบพอด้วยหรือไม่? บาทหลวง?”

ฮะ? อะ..เดี๋ยวนะ เจ้าถามเรื่องอันใดกัน อบิเกล..ไร้สาระน่า ข้าเป็นบาทหลวงไยต้องไปคำนึงถึงเรื่องหญิงเรื่องนางกันด้วยเล่า ข้าฝักใฝ่ในคำสอนของพระองค์ผู้เป็นใหญ่เพียงเท่านั้นนัยน์ตาสีน้ำตาลหลุบต่ำลงพยายามเงี่ยหูฟังคำพูดของอีกฝ่าย

 “โห? เจ้าจะแต่งงานกับคำสอนของพระองค์เจ้าหรอกหรือ? น่าเสียดายหญิงงามทั้งหลายที่ชายตาเชื้อเชิญเจ้าทุกเช้าเย็นเมื่อมีโอกาสนะ แต่ละผู้แต่ละนางล้วนงามจะข้าไม่อาจเทียบติดฝุ่นเลยด้วยกระมัง?”เหมือนนางกำลังเชิดใส่เขาอยู่ด้วยประการอันใดมิอาจทราบได้ ตัดพ้อกระนั้นหรือ?

น่าขำ ไยเจ้าต้องเอาตัวตนไปเทียบกับพวกนางด้วยเล่า? ทำราวกับว่าข้าจะชอบเจ้า?”

แน่นอนข้าอยากให้เจ้าหันมามองข้าบ้างสักนิด อมนุษย์เช่นข้าจะไขว่หาความรักจากผู้ใดนี่เป็นไปไม่ได้เลยรึบาทหลวง? หรือว่าในคำสอนที่รักของเจ้าระบุเอาไว้ชัดเจนว่าข้ามีความรักไม่ได้เหมือนใครเขา?”สาวเจ้าตัดพ้อเบ้หน้าหันไปมองกระจกสี สีหน้าราบเรียบของหญิงสาวภายใต้ผ้าคลุมผืนใหญ่ไม่ได้ทำให้เธออารมณ์ดีขึ้นแม้แต่น้อยไม่ว่าสีสันจะสวยงามเพียงใด

ก็ไม่ได้ระบุเอาไว้แน่ชัดนี่..แต่เฮ้? เจ้าอยากให้ข้าหันไปมองเจ้า? นี่เจ้า...แวมไพร์เช่นเจ้าอยากให้บาทหลวงเช่นข้าหันไปมองเจ้า แค่ลำพังที่เจ้าเข้าโบสถ์ก็นับว่าแปลกพอดูแล้วนะ ข้าล่ะไม่เข้าใจเลยจริงๆ..แวมไพร์สมัยนี้นี่หนอบาทหลวงหนุ่มหันขวับไปมองแวมไพร์ตัวจ้อยที่เสตามาสบกับเขา

แปลกหรือ? ที่ยายป้าเหนียงยานอายุพันสี่ร้อยกว่าปีจะมีความรัก..กับเจ้า บาทหลวง?”

คำพูดของหล่อนทำให้เขาต้องชะงักหายใจ

ตีเป็นอายุมนุษย์แล้วเจ้าอายุเพียง 14 ปีกว่าๆเองนะ ละ..แล้วเจ้าเป็นแวมไพร์ ต้องพ่ายต่ออำนาจศักดิ์สิทธิ์ขององค์พระผู้เป็นเจ้าไม่ใช่หรือ!? ข้าเป็นบาทหลวง ผู้นำสาส์นของพระองค์เชียวนะบาทหลวงหนุ่มหันขวับมามองแวมไพร์ตัวน้อยที่ขยับกายมายืนตรงหน้าตนด้วยท่าทีตระหนกลนลาน นัยน์ตาสีฟ้าจางคู่สุกสวยของอีกฝ่ายจับจ้องมาที่เขาราวกับต้องการส่งผ่านบางสิ่งมายังเขา

เธอกำลังร้องขอและวิงวอน..

วันนี้ข้ากลับล่ะ..ล้อเจ้าเล่นก็สนุกดีเหมือนกัน ฝันดี บาทหลวง ระวังต้นคอของเจ้าเอาไว้ด้วยล่ะบาทหลวงหนุ่มหน้าหงายไปด้วยคำพูดของอีกฝ่ายอย่างรวดเร็ว ในใจพลางนึกสาปแช่งอีกฝ่ายเบาๆราวกับกลัวว่าอีกฝ่ายจะอ่านใจได้อย่างไรอย่างนั้น

แล้วพรุ่งนี้.. เจ้าจะมาอีกหรือไม่?”บาทหลวงหนุ่มชิงตัดบทอำลา

ถ้าข้าไม่มาที่นี่..เจ้าจะให้ข้าไปที่แห่งใดกัน?”เขาจำต้องหลุดยิ้มออกมาเมื่อเห็นอีกฝ่ายพลิ้วกายลับหายไปในความมืด บาทหลวงหนุ่มหัวเราะเบาๆกับตัวเองก่อนจำรำพันออกมาเบาๆ

เจ้าจะไปที่ใดก็เรื่องของเจ้า แต่ว่าเจ้าจะสามารถห้ามข้าไม่ให้ตามเจ้าไปได้หรือไม่นั่นเป็นอีกเรื่องหนึ่งนะ อบิเกล หึหึเขาไม่อาจปฏิเสธได้ว่าการที่เขาพบเจอกับแวมไพร์พิสดารที่ชอบเข้าโบสถ์นี่ทุกวันจะทำให้เขาเริ่มสนใจในตัวของนาง หากเพียงสนใจเฉยๆก็คงมิผิดจารีตใดๆ แต่แล้วเขากลับเริ่มชอบพอนาง จะเป็นไปได้ไหมสำหรับบาทหลวงเช่นเขาและแวมไพร์เช่นนางจะลงเอยกันได้?

“....ของๆข้า เซซิลของข้า....

หืม? สวัสดียามราตรีท่านนักเดินทาง...ปลายนิ้วเรียวยาวแง้มบานประตูไม้นั่นก่อนจะฝังเล็บยาวลงไปออกแรงกระชากมันหลุดติดมือออกไปอย่างง่ายดาย เสียงของบาทหลวงค่อยๆแผ่วเบาลงพร้อมกับรอยยิ้มบนใบหน้าคมเข้มจะเผยขึ้นมา

นัยน์ตาคมกริบนั่นเริ่มฉายแววของความเศร้าหมอง

สงสัยว่าวันพรุ่งนี้เจ้าจะไม่ได้พบข้าเสียแล้วสิ อบิเกล..

โศกนาฏกรรมเดิมซ้ำสองเช่นเดียวกับที่หมู่บ้านคนเลี้ยงม้าเมื่อไม่นานมานี้จะเกิดซ้ำสองขึ้นมาคงไม่แปลก ช่วงเวลาของอดีตกาลมีความเป็นไปมากมายหลายอย่างที่เชื่อมโยงถึงกันและอาจโศกเสร้าไม่แพ้กัน โบสถ์เล็กๆและหมู่บ้านอันห่างไกลต้องกลายเป็นทะเลเลือดที่จมกองเพลิง

เหล่าผู้ที่เฝ้ารอวันรุ่งขึ้นก็ล้วนไม่มีโอกาสได้เห็นแม้แต่แสงตะวันอีกสักครั้ง..

นี่.. บาทหลวง เจ้าคิดว่า.. หากข้านับถือพระผู้เป็นเจ้าขึ้นมา ข้าจะได้เจอกับเจ้าอีกหรือไม่?”ริมฝีปากบางซีดไร้สีเลือดเปียกชุ่มไปด้วยน้ำใสๆจากบ่อน้ำเล็กๆท่ามกลางซากของโบสถ์ที่ถล่มลงมาไม่เหลือชิ้นดี มันคือบ่อน้ำเล็กๆที่เต็มเปี่ยมไปด้วยน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ได้ผ่านการอำนวยพรจากพระองค์ผู้ปกครอง

ไม่หรือ? หรือว่าใช่? หากข้านับถือพระองค์ข้าจะได้เจอกับผู้นำสาส์นแห่งพระองค์อีกหรือไม่? หรือปีศาจดูดเลือดมักมากเช่นข้าจะไม่สามารถเป็นดั่งมนุษย์ทั่วไปแล้วมีความรักได้เลยกระนั้นหรือ? ช่างไม่ยุติธรรมเอาเสียเลย..มือเรียวทั้งสองวักน้ำมนตร์จากบ่อเล็กๆขึ้นดื่มอีกครั้ง แวมไพร์ควรจะแพ้ของเช่นนี้มิใช่หรือ?

หากแต่ว่าบิดาของนางเป็นถึงผู้เผยแพร่ศาสนา และมารดาของนางคือแวมไพร์เลือดบริสุทธิ์ที่มากอำนาจตนหนึ่ง นางสืบสายเลือดของทั้งความดีและความชั่วร้าย นี่คือสาเหตุที่นางเข้าโบสถ์ได้และทนทานต่อน้ำศักดิ์สิทธิ์นี่ได้

หากข้าแทนที่เลือดของข้าด้วยน้ำมนตร์นี่.. ข้าจะกลายเป็นมนุษย์และมีความรักกับเจ้าได้ไหม?”หยาดน้ำใสๆไหลลงที่หางตาไล้ลงอาบแก้มขาวเนียนพร้อมกับน้ำเสียงที่แตกพร่า แวมไพร์ตัวน้อยบัดนี้ไม่เหลือเค้าแววของเด็กสาวขี้สงสัยใคร่รู้และร่าเริงเลยแม้แต่น้อย เป็นเพียงซากศพของคนตายที่ว่างเปล่าไร้ดวงวิญญาณ

..ถึงแม้ว่าจะเป็นในปรภพก็ตามทีเถอะ

 

 

นางทำสำเร็จรึเปล่า? อบิเกล..นายหญิงน้อยของพวกเธอน่ะวอล์คกล่าวถามด้วยน้ำเสียงฉงนสงสัยยิ่ง หญิงสาวมองไนท์สโนว์ดรอปอย่าคาดคั้นคำตอบทว่าแวมไพร์สาวเพียงยิ้มขันและตอบกลับมาด้วยน้ำเสียงเหมือนมันไม่ใช่เรื่องที่น่าตื่นเต้นอะไร

ก็ไม่เชิงว่าสำเร็จหรอกนะแม่หญิง ...นางเพียงกลายเป็นปีศาจไร้อารมณ์ที่ไม่มีสิ่งใดเอาชนะได้ก็เท่านั้น แถมด้วยการที่นางเสียเลือดทั้งหมดไปแทนที่ด้วยน้ำมนตร์ ข้าเองก็ยังสงสัยอยู่เลยว่าการที่นางไม่มีเลือดในตัวสักหยด นางใช้ชีวิตมาอยู่ได้เช่นไรจนถึงทุกวันนี้.. บางทีนั่นอาจจะเป็นการลงโทษของพระเจ้าก็ได้กระมัง?

 “แวมไพร์ที่ต้องการกลายเป็นมนุษย์งั้นเหรอ?”

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

1,284 ความคิดเห็น

 1. #823 -OSH- (@martyni01) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2555 / 17:53
  ปล่อยให้ 2 ฝ่ายตีกัน แล้วค่อยฉกชิ้นปลามันทีหลังดีกว่า ไม่เหนื่อยด้วย เอิ๊กๆ

  สนุกมากครับ
  #823
  0
 2. #712 ★SHIRAZ'II★ (@chwly) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 6 เมษายน 2555 / 02:36
   สนุกๆๆ
  #712
  0
 3. #558 LISAA (@honda32352dm) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2554 / 12:58
   อยาจะบอกไรเตอร์ว่าแต่งตอนพิเศษให้ครบๆเถาะนะ (อบ่างอ่านหนูทิวลิป)
  #558
  0
 4. #557 ๏•HadeS•๏ (@zerotee) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2554 / 13:02
  ม่ายยย ลาสจะได้คู่แล้ว เราจะเอาให้รัน นะๆๆๆ
  #557
  0
 5. #556 Master Of Dragon Knight (@foam0147) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2554 / 08:26
   ต้องเป็นของรันคนเดียวเท่านั้น
  #556
  0
 6. #555 Fateจัง (@kitti741) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2554 / 20:57
   งืมๆ ตอนใหม่
  #555
  0
 7. #554 loliz (@neospobkap) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2554 / 19:37
   เฮ้ย อย่าน่ะเว้ย ของรันเว้ย ฮาเร็ม
  #554
  0
 8. #553 12Asura (@asurashadow) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2554 / 18:19
  เห็นด้วยกับ คห.501 อย่างยิ่งงงงง
  #553
  0
 9. #552 dark (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2554 / 17:05
  ลาสโลว์ต้องเป็นของรันคนเดียววววววววววว
  #552
  0
 10. #551 >lNuTl< (@nutjan) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2554 / 15:51
  เฮ้ย ฮาเร็มของรันเป็นอันตราย แย่แล้วๆๆๆๆๆๆ
  #551
  0
 11. #550 KurouNeko (@blackcat013) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2554 / 15:47
  สุดท้ายก็ต้องลงไปลุยอยู่ดี
  #550
  0
 12. #549 Horiel (@horza) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2554 / 13:59
  มีความสามารถแต่ไม่ทำอ่ะรัน
  Halem ก็ไม่เอาทั้งๆที่คนเสนอตัวก็เยอะ
  สรุปนอกจากการพนันแล้วเคยจริงจังรึเปล่า
  #549
  0
 13. #548 drazzx (@drazzx) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2554 / 13:26
  อืมมาอัพต่อเร็วๆนะ
  #548
  0