Zero and double-crosser

ตอนที่ 13 : ทางใครทางมัน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 47
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  10 ต.ค. 52

 ตอนที่ 13

ทางใครทางมัน

                ในห้องพักฟื้นของโรงพยาบาล คำพูดที่ว่า ผมจะไปตามล่าเฮ็กซ์ที่ซีโร่กล่าวขึ้นทิ้งทายเอาไว้ทำให้ 40 และ 13 ได้แต่ยืนอึ้ง จากนั้นก็มีเสียงพูดขึ้น

นี่ซีโร่...คุณจะไปตามล่าเฮ็กซ์งั้นเหรอ 13 ถาม

ใช่ ผมจะไปตามล่าเฮ็กซ์ซีโร่ตอบ

แต่นี่ซีโร่ เฮ็กซ์เขาตายไปแล้วไม่ใช่เหรอ”40 ถาม

ยัง เขายังไม่ตายง่ายๆหรอกซีโร่ตอบ

ก็คุณบอกเองว่าคุณยิงเขาที่หลัง แล้วก็เกิดระเบิดขึ้นเขาไม่น่าจะรอดนิ”13 กล่าว

เจ้านั่นมันไม่ตายง่ายๆหรอกซีโร่ตอบพร้อมกับหัวเราะ จากนั้นก็ลุกขึ้นแล้วก็เดินออกไปจากห้องพักฟื้น แล้วก็ไปขอหมอว่าจะกลับวันนี้จากนั้นก็ออกมาจากโรงพยาบาลพร้อมกับอีกสองคนคือ 13 และ 40

ผมจะไปหาซื้อเสื้อผ้าใส่สักหน่อยซีโร่กล่าวขึ้น

นี่คุณจะทำตามที่บอกจริงๆเหรอ เรื่องที่จะไปตามล่าเฮ็กซ์นะ”13 ถาม

ใช่ ผมจะไป ส่วนพวกคุณก็ไปตามหาสายลับที่มีหมายเลขในคอม แล้วช่วยพวกเขาเอาไว้ซีโร่กล่าว

ตกลงตามนั้นก็ได้ 13 ไปกันเถอะครับ 40 บอก

จากนั้นทั้งสองคนก็เดินจากไปเหลือไว้แต่มือสังหารที่มีนามว่าซีโร่ จากนั้นซีโร่ก็เดินไปยังร้านขายเสื้อผ้า แล้วก็ซื้อเสื้อมาชุดหนึ่ง จากนั้นก็เปลี่ยนชุดแล้วเดินทางกลับไปมอธสาทเพื่อไปเอาอาวุธ พอมาถึงมอธสาทก็ได้เห็นกับตึกซึ่งพังไปเกินครึ่ง แล้วตอนนี้กำลังทำการซ่อมแซมเป็นการใหญ่ ซีโร่เดินไปยังห้องเบิกอาวุธซึ่งไม่ได้รับผลกระทบจากระเบิด จากนั้นก็ขอปืนใหม่เนื่องจากปืนเก่าของเขาพังไปตอนเกิดระเบิด

ขอเบิกปืนลูกโม่ .357 หนึ่งกระบอกกับกระสุนสำรองสิบชุดซีโร่พูดกับเจ้าหน้าที่

เออคุณครับ ทางห้องวิจัยเราได้สร้างปืนใหม่ขึ้นมาชื่อ .357S [special] คุณสนใจลองไหมเจ้าหน้าที่ถาม

มันต่างกับ .357 ธรรมดายังไงซีโร่ถาม

ต่างกันมากครับถึงรูปร่างจะดูเหมือน .357 ปกติแต่ยาวกว่าเล็กน้อย หนักกว่า 200 กรัม แรงยิงมากกว่าด้วยครับ ใส่กระสุนดินปืนแรงพิเศษครับ ยิงนานๆหัวปืนจะไม่ร้อนด้วย ทำจากโลหะอย่างดี ทนทานครับเจ้าหน้าที่อธิบาย

งั้นเอามาเลยซีโร่กล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ปืนที่ว่ามาให้ กระบอกปืนเป็นสีเงินเงาวับ ด้ามจับทำจากวัสดุพิเศษสีดำ แข็งทนทาน

นี่ครับกระสุนสำรองสิบชุดที่ท่านสั่งเอาไว้ครับ ตอนนี้ปืนกระบอกนั้นเป็นของท่านแล้ว ช่วยเซนต์เอกสารหน่อยนะครับคุณซีโร่เจ้าหน้าที่บอก

ครับซีโร่ตอบ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็หยิบสมุดเล่มใหญ่ขึ้นมา เขาเปิดไปหน้าหลังสุด แล้วก็ให้ซีโร่เซ็นต์ชื่อ จากนั้น

ซีโร่ก็ออกมาจากห้องเบิกอาวุธ จากนั้นก็เดินไปยังแผนกเบิกพาหนะ จากนั้นก็ขอเบิกมอเตอร์ไซด์สปอร์ตสีดำคันหนึ่ง จากนั้นก็ขี่ออกมาจากมอธสาท ขับตรงไปยังบ้านของเขาเองที่เช่าไว้ใน

อพาตเม้นต์ แต่พอไปถึงก็เห็นประตูกระจกของอพาตเม้นต์โดนตีแตกละเอียด พอเดินเข้าไปข้างในก็เจอกับเจ้าของโรงแรมโดนยิงตายอยู่ที่ฟร็อน พอเห็นว่าท่าไม่ดีซีโร่จึงชักปืนขึ้นมา ไฟในนั้นมืดสนิท ซีโร่เดินขึ้นบันไดไปจนถึงห้องของตนเอง ก็เห็นมีคนทำความสะอาดโดนยิงตายอยู่หน้าห้องของตนเอง แล้วก็เห็นประตูห้องโดนถีบพัง พอเข้าไปในห้องก็ไม่เห็นใคร แต่ว่าโน้ตบุ๊คที่วางบนโต๊ะทำงานโดนทำลายทิ้งพร้อมกับแฟ้มเอกสารงานต่างๆของซีโร่เอง...

คนที่ทำเรื่องแบบนี้เป็นใครกัน มันทำอย่างนี้ทำไม...ซีโร่พูดขึ้นจากนั้นก็เดินไปดูตรงประตูที่โดนถีบพัง ก่อนออกจากบ้านเราก็ล็อคประตูอย่างแน่นหนา ประตูห้องเรามีตัวล็อคสี่อัน ทุกตัวยังใหม่

คนที่ถีบน่าจะเป็นผู้ชายที่มีแรงถีบพอควร จากสภาพประตูน่าจะเป็นการถีบเพียงทีเดียว ถ้าเป็นเราเองประตูแค่นี้ทำได้สบายอยู่แล้ว ประตูห้องอื่นๆก็โดนถีบพังเหมือนกัน ในห้องนอนมีรอยกระสุนปืนสองรอยที่หมอนและตัวเตียง รูกระสุนค่อนค้างใหญ่น่าจะประมาณกระสุนของเรา ตรงประตูห้องมีปลอกกระสุนสองอัน คาดว่าน่าจะยิงด้วยปืนออโตเมติก ปลอกกกระสุนเป็นของกระสุนแรงสูงเหมือนของเรา อาวุธที่ใช้น่าจะเป็น .357 desert eagle สินะ จะว่าไปแล้วในบรรดามือสังหารที่ใช้ .357 แล้วเป็นแบบที่ว่ากระสุนแรงสูงด้วยแล้ว นอกจากเราก็มีเจ้านั่นสินะ...ซีโร่กล่าว

ทางด้าน 13,40

                ในตอนนี้ทั้งสองอยู่ที่วอชิงตัน กำลังตามหามือสังหารหมายเลข 32 อยู่ในตรอกแห่งหนึ่งของวอชิงตัน 22:30 PM.

จากข้อมูลที่สืบมา 32 เป็นมือสังหารผูสัญชาติญี่ปุ่น เป็นผู้หญิง เชี่ยวชาญเรื่องอาวุธลับของนินจา ไม่ค่อยจะปลอมตัว สูงประมาณ 168 เซนติเมตร เห็นว่ามาทำงานในร้านขายอาหารแห่งหนึ่งแถวนี้ แล้วตอนนี้เป็นเวลาเลิกงานของหล่อนพอดี”40 พูด

นี่ 40 นายรู้สึกว่าผู้ชายสองคนสวมแว่นดำที่ยืนอยู่ที่ถนนตรงข้ามกับร้านที่ 32 ทำงานอยู่ไม่แปลกๆบ้างเหรอ”13 ถาม

นั่นสินะ เห็นยืนสูบบุหรี่มาหลายมวนแล้ว แล้วก็จ้องมองมาที่ร้านอาหารนั่นที่เดียว 40 ตอบ

หรือว่าพวกนั้นเป็นมือสังหารของเฮ็กซ์”13 ถาม

สงสัยจะใช่ เราจับตาดูพวกนั้นไปเรื่อยๆดีกว่า 40 บอก

 

27 ความคิดเห็น

 1. #26 Oo Zombie oO (@taituey) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 11 มกราคม 2553 / 10:02
  มันส์เหมือนเดิมเลยแฮะ
  #26
  0