คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

The last loss. ปริศนาภาชนะรองรับพลัง

ตอนที่ 10 : บทที่ 9 หอพักทั้ง 4


     อัพเดท 16 ก.ค. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: แฟนตาซี, ซาตาน, พ่อบ้าน, เจ้าหญิง, เจ้าชาย
ผู้แต่ง : สมปลิง ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สมปลิง
My.iD: https://my.dek-d.com/mr-joker
< Review/Vote > Rating : 95% [ 9 mem(s) ]
This month views : 8 Overall : 4,660
292 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 38 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
The last loss. ปริศนาภาชนะรองรับพลัง ตอนที่ 10 : บทที่ 9 หอพักทั้ง 4 , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 255 , โพส : 8 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


nu eng

บทที่ 9

หอพักทั้ง 4

 

“ขอขัดค้าน !!!” อัลริร้องตะโกนออกมาแทบจะทันทีเมื่อเธอรู้ว่าใครเป็นรูมเมตของเธอทั้งสามคน ทุกคนมองหน้าเธออย่างงุนงงว่าทำไมอยู่ๆ ถึงได้ร้องตะโกนออกมาเสียงหลงเช่นนี้

“มีอะไรไม่พอใจกับรูมเมตหรือ ?”

“เยอะแยะ !!! ข้าเอาใครก็ได้ที่ไม่ใช่สอ... เอ้ย สามคนนี้”

เจ้าของเรือนผมสีน้ำตาลแดงเบ้ปากไปทางแรพเตอร์ เซ็ทดิกและรีอัส ไม่รู้โชคเข้าข้างหรือเล่นตลก ได้อยู่กับรีอัสก็ดีอยู่หรอก แต่ทำไมอีกสองคนต้องมาอยู่กับเธอด้วย ไม่เข้าใจ ! ไม่ใช่เธอไม่ชอบหรือไม่ถูกกับใครหรอกนะ เพียงแค่จิตใต้สำนึกมันสั่งว่าให้อยู่ไกลๆ ว่าที่คู่หมั้นไว้ดีกว่า ส่วนแรพเตอร์...เธอรู้สึกไม่ถูกโรคด้วยยังไงไม่รู้

“ยังไงก็เปลี่ยนแปลงไม่ได้หรอก... โทษทีนะน้องนะ เชิญเข้าห้องได้แล้วจ้ะ” ประธานหอเมเดลยิ้มกว้างแต่แววตาของเธอตอนนี้กำลังไม่ค่อยสบอารมณ์เท่าไหร่นัก อัลริสบถพึมพำเบาๆ ก่อนจะจำใจยอมไปที่ห้องพร้อมรูมเมตที่ไม่ค่อยอยากได้อีกสองคน พวกเขาเดินไปเรื่อยๆ โดยมีผู้นำคือรีอัส ชายหนุ่มกวาดสายตามองแผนที่แล้วใช้มันเป็นเครื่องมือนำทาง

ไม่นานก็ถึงที่หมาย ประตูสีขาวมีตัวเลขนูนสีน้ำตาลอ่อนติดไว้ว่า 305 มือหนาบิดลูกบิดประตูเบาๆ ก่อนจะออกแรงดันมันเข้าไป ภายในห้องมีความกว้างขนาดปานกลางไม่ใหญ่และไม่เล็กมากแต่ถือว่าอยู่สบาย เตียงสองชั้นสองเตียงวางตั้งกันอยุ่คนละมุมห้อง อัลริและแรพเตอร์นอนเตียงมุมขวาของห้อง ส่วนเซ็ทดิกและรีอัสก็นอนเตียงมุมซ้ายที่ยังเหลือ ข้างๆ เตียงมีตู้เล็กๆ ไว้ใส่ของสำหรับเจ้าของเตียงชั้นล่าง ผู้ครอบครองเตียงชั้นบนมีตู้ติดผนังให้ได้ใช้ มันไม่ได้ยื่นออกมาจากผนังเหมือนที่หลายคนคงจะคิดกันแต่มันกลับสอดเข้าไปเป็นเนื้อเดียวกันเลย

อัลริเลือกที่จะนอนชั้นบนเพราะมันดูเป็นส่วนตัวมากที่สุด รีอัสก็เช่นกัน...

หน้าต่างสีสวยคั่นกลางระหว่างเตียงทั้งสอง ชายทั้งสองและหญิงสาวเจ้าของผมสีสนิมพึมพำเวทย์บางอย่างก่อนที่กระเป๋าเสื้อผ้าของพวกเขาจะมากองอยู่ตรงหน้า ยกเว้นเพียงอัลริ เธอนั่งทอดสายตาออกไปทางหน้าต่างมองดูจากบนเตียงที่เธอยึดเป็นของเธอแล้ว

ก๊อก ก๊อก ก๊อก

อยู่ๆ โฟเอลที่ไม่รู้มาจากไหนก็ปรากฎตัวอยู่ที่บริเวณนอกหน้าต่าง อัลริยิ้มมุมปากแล้วกระโดดลงจากชั้นสองของเตียง เปิดกระจกหน้าต่างออกแทบจะไม่ทัน ร่างสูงก้าวเข้ามาในห้องของผู้เป็นนายและยื่นกระเป๋าใบโตสีดำสนิทให้ด้วยรอยยิ้มของพ่อบ้าน เขาโค้งตัวให้เมื่อมาสเตอร์รับกระเป๋าไปแล้ว

“ข้าอยู่ที่นี้ แล้วเจ้าจะไปอยู่ที่ไหน ?”

“ผมไม่ไปไหนไกลหรอกครับ J

“...?”

“เดี๋ยวมาสเตอร์ก็จะรู้แล้วว่าผมอยู่ที่ไหน ไม่ใกล้ไม่ไกลจากมาสเตอร์หรอกขอรับ สามารถเรียกใช้ผมได้ตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมง” โฟเอลบอก เขามองนาฬิกาติดผนังภายในห้องก่อนจะอุทานออกมาอย่างอดไม่ได้ “อ่า... ผมต้องขอตัวก่อนนะครับมาสเตอร์”

แล้วร่างสูงในชุดสูทก็กระโดดออกไปทางหน้าต่างอย่างไม่ได้คิดเลยว่านี่มันชั้นสามของหอพัก...

อัลริมองอย่างเหนื่อยหน่าย จะรีบไปไหนของเขา ?... ทางด้านแรพเตอร์ เธอมองอย่างไม่เข้าใจว่าชายร่างสูงเมื่อครู่นี้เป็นใครผิดกับชายหนุ่มอีกสองคนที่เหมือนจะขำออกมาอยู่รอมร่อ... ก็ดูสีหน้าของเจ้านายสิ เหมือนเด็กกำลังจะถูกพ่อแม่ทิ้งเลย แต่เปลี่ยนสถานะเป็นแค่มาสเตอร์ที่กำลังจะถูกพ่อบ้านทิ้ง... มันให้ความรู้สึกแบบนั้นจริงๆ นะ

ก็ปกติไม่มีเรื่องไหนที่จะสำคัญมากกว่ามาสเตอร์สำหรับโฟเอล แต่นี้ดูเหมือนจะมีเรื่องที่ สำคัญมากกว่าเจ้านายของตนเองเสียอีก !

 

หอพักภายในโรงเรียนเวย์ลาเนียแบ่งออกเป็นสี่หอ...

หอแรก หอนักวางแผน หอของผู้เป็นสมองของทุกอย่าง... หอที่รวบรวมหัวกะทิในการคิดคำนวณ วางแผนการบุก รุกและรับภายในสงคราม... ผู้มีไหวพริบและการแก้ไขสถานการณ์ได้ดี สมาชิกภายในหอนี้จะมีน้อยที่สุดเมื่อเทียบกับหออื่นๆ เนื่องจากกฎเกณฑ์การคัดเลือกดูที่สมองเป็นส่วนมาก สีประจำหอพักคือสีเทา สีที่ไม่ได้เป็นตัวแทนของความดำมืดและแสงสว่าง แต่เป็น จุดศูนย์กลาง ของทั้งสองสีที่ขัดแย้งกันสิ้นเชิงโดยหลอมรวมสีขาวและสีดำเข้าด้วยกัน !

หอที่สอง หอสงคราม หอที่มีแต่พวกบ้าพลังโดยเฉพาะ สมาชิกภายในหอนี้จะมีมากกว่าหออื่นๆ หอนี้เปรียบเสมือนแขนและขาของทุกๆ อย่าง พวกเขาเป็นตัวขับเคลื่อนชัยชนะ... นักรบต้องทำงานรวมกันเป็นทีมเพราะฉะนั้นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับหอสงครามคือความสามัคคี หอสงครามและหอนักวางแผนจะทำงานประสานกัน สมองสั่ง แขนและขาขยับตาม ! สีประจำหอคือสีดำ... สีแห่งพละกำลัง สีที่แสดงความไม่หวาดกลัวต่อสิ่งอื่นใด สีที่สามารถกลืนกินทุกสีได้ ! ด้วยกำลังและความสามัคคี !!!

หอที่สาม หอนักบวชมองในแง่ของสงคราม มีสมองมีแขนมีขาก็ต้องมีผิวหนังที่ห่อหุ้มคุมกันและปกป้องส่วนที่อ่อนแอ นักบวชหรือผู้ใช้เวทย์จะถูกฝึกให้มาป้องกันเหล่านักรบและคนอื่นๆ พวกเขาเป็นตัวการสำคัญที่จะช่วยให้ชัยชนะบังเกิด หากไร้ซึ่งสิ่งป้องกันแล้ว ทุกอย่างก็ดูจะอ่อนแอไปเสียหมด... ยิ่งเวทย์ของนักบวชแข็งแกร่งเท่าใด เกราะนั้นก็ยิ่งหนามากขึ้นเท่านั้น แถมบางทีอาจจะสามารถทำร้ายศัตรูที่พยายามทำลายเกราะป้องกันได้เสียด้วย... สีประจำหอคือสีขาว สีของนักบวชผู้สูงศักดิ์ สีของความสว่างนำทางในเส้นทางอันมืดมน !

หอสุดท้าย หอพยาบาล มีกำลังมีสมองมีเกราะป้องกันและก็ต้องมีตัวยารักษา ! การรักษาเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในสงคราม ! หากสิ้นไร้ซึ่งการรักษาอาการบาดเจ็บ เมื่อนั้นความปราชัยจะมาเยือน... เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะอย่างไหร่ หากฝ่ายพยาบาลสิ้นไร้ ความพ่ายแพ้ก็มิอาจจะหลีกเลี่ยงได้ สีประจำหอคือสีเหลือง สีของความสดใส แสงอาทิตย์ที่คอยนำพาวันใหม่ที่ดีกว่ามาสู่ผู้คน...

หอทั้งสี่มีความสำคัญเท่าเทียมกัน ไม่สามารถขาดสิ่งไหนไปได้ แม้เพียงอย่างเดียว ! ความเข้มแข็งจะกลายเป็นอ่อนแอทันทีเมื่อมีสิ่งใดขาดหาย ชัยจะกลายเป็นปราชัย มีหวังจะกลายเป็นหมดหวัง... เพราะฉะนั้น ไม่สามาระที่จะขาดสิ่งใดไปได้เลยสำหรับ นักวางแผน นักรบ นักบวช และพยาบาล

 

หอพักทั้งสี่ที่ถูกจัดตั้งขึ้นโดยการนำเอาหลักในการรบของจริงมาจัดตั้ง เพราะการสอบปลายภาคของเวย์ลาเนียนั้นคือ สงครามของจริงดีๆ นั่นเอง เพียงแต่ไม่ได้ให้สู่กันเอง... แต่เป็นการสู้กับคณะอาจารย์ของโรงเรียน ! ความตื่นเต้นของจริงมันอยู่ที่ตรงนี้ ก็ในเมื่ออาจารย์ของโรงเรียนนี้เป็นผู้มากประสบการณ์ ความสามารถก็สูง... ผ่านการรบมาก็โชกโชน

แต่ก็ใช่ว่าเด็กนักเรียนจะมิอาจสู้ได้ J

เพราะว่าการสอบปลายภาคไม่ได้ดูที่การเอาชนะ แต่ดูที่การวางแผนของเหล่านักวางแผน กำลังรบและความสามัคคีของทั้งสี่หอ...

แต่กว่าจะถึงการสอบก็คงอีกนาน นี่มันเพิ่งเริ่มวันแรกแห่งการเรียนเอง...

ผมก็แค่อยากจะเกริ่นแนะนำสิ่งที่น่าสนใจให้ทุกคนได้ร่วมลุ้นก็เท่านั้นเอง J

แต่การสอบปลายภาคครั้งนี้มันน่าสนใจจริงๆ นะ คิดเหมือนผมกันไหมครับ ?

 

“เข้าแถวๆ” ประธานหอปรบมือเรียกสมาชิกใหม่ให้มารวมกันที่สวนหลังปราสาท จะเรียกว่าสวนก็ไม่ถูกเพราะมันคลับคล้ายกับป่าเล็กๆ เสียมากกว่า พวกเขาทั้งหมดถูกเรียกมารวมตัวกันตั้งแต่เช้าตรู่พระอาทิตย์ยังไม่ขึ้นเลยด้วยซ้ำ หลายคนดูเหมือนซากศพเดินได้เพราะอดหลับอดนอน เมื่อคืนเป็นคืนแรกที่เข้าหอก็คงจะตื่นเต้นจนนอนไม่หลับเป็นธรรมดา พอกำลังเคลิ้มๆ เสียงระฆังขนาดยักษ์ก็ดันดังขึ้นแทบจะในทันทีเสียอีก

“ขอโทษที่ต้องปลุกทุกคนมาตั้งแต่เช้าแบบนี้ เพราะหลังจากพระอาทิตย์ขึ้นพี่ต้องไปประชุมงานต่อจึงถึงพรุ่งนี้เช้าเลยก็ว่าได้” ประโยคนั้นทำให้เด็กใหม่ทุกคนโห่ร้องออกมาอย่างไม่ค่อยอยากเชื่อ ประชุมอะไรกันทั้งวันทั้งคืนขนาดนั้นเชียว แต่รุ่นพี่เมเดลกลับไม่ได้สนใจเสียงร้องไม่เชื่อของรุ่นน้องเลยแม้แต่น้อย “เอาล่ะ พี่งานท่วมหัวยิ่งกว่าศาสตราจารย์เสียอีกเลยต้องเรียกทุกคนมาเวลานี้ อ่ะนี้ตารางสอนของทุกคน”

กระดาษสีน้ำตาลดูเก่าแก่ลอยอยู่ตรงหน้าของทุกคนราวกับใช้เวทย์มนตร์

“หวังว่าจะไปห้องเรียนกันถูก ยังไงก็ตามๆ กันไปเอาแล้วกันสำหรับคนไปไม่เป็น... ส่วนเรื่องกิจกรรมเลือกตามความชอบจะได้เลือกเมื่อทุกคนกลับเข้าหอครบแล้ว เดี๋ยวรุ่นพี่ปีสองจะชี้แนะทีหลัง พี่ขอตัวก่อนล่ะ” รุ่นพี่เมเดลยิ้มก่อนจะวิ่งหายออกนอกหอไปพอดีกับที่แสงของอรุณรุ่งโผล่พ้นขอบฟ้าขึ้นมา

เสียงจอกแจกจอแจของเด็กนักเรียนที่เพิ่งได้รับตารางเรียนมาดังขึ้น พวกเขาเดินเข้าห้องพักของตนพร้อมทั้งอ่านตารางสอนไปด้วย บางคนมีสีหน้าพอใจส่วนบางคนมีสีหน้าเบื่อหน่าย อัลริเป็นอย่างหลัง เธอชักเบื่อเสียแล้วทั้งที่ยังไม่ทันจะได้เรียนอะไรเลยแท้ๆ ทั้งๆ ที่เป็นวันแรกของการเข้าเรียนด้วยซ้ำไป

เดริก หนุ่มแว่นหน้าตาหล่อเหลาเดินเข้ามาทักทายหญิงสาวเจ้าของเรือนผมสีน้ำตาลแดง เธอเพิ่งรู้มาว่าเขาอยู่หอพักเดียวกับเธอ ดูจากสมองของผู้ชายคนนี้ก็ไม่น่าแปลกประหลาด เป็นถึงผู้พิพากษาประจำรัฐฮิกเบอร์เชียวนะ แค่เรื่องเข้าหอของพวกหัวระดับกระทิคงไม่ใช่เรื่องยาก ผมสีครามของเขาสะบัดไปตามแรงลมที่พัดผ่านเข้ามาทางช่องลมเล็กๆ แรพเตอร์เดินเข้ามาทักทายอัลริและเดริก พวกเขาทั้งคู่คุยกันสัพเพเหระจนอัลริต้องขอตัวแยกออกมา

ทางด้านเซ็ทดิกและรีอัส พวกเขาทั้งสองตอนนี้ทำตัวติดกันชนิดที่ว่าคนอาจจะนึกว่าพวกเขาเป็นคู่รักหวานแหววแห่งปี แต่เหตุผลจริงๆของพวกเขาคือ... ทั้งคู่ต่างใช้คนข้างกายเป็นไม้กันหมา ผู้หญิงที่เข้าหาเขามีมาเป็นสิบๆ เมื่อถูกผู้หญิงรุมไม่ว่าที่ไหน เมื่อไหร่ อีกฝ่ายก็จะยกอีกคนให้พวกสาวๆ แทนตัวเอง

ช่างดูรักกันปานจะกลืนกินเสียจริงทั้งสองหนุ่ม

และดูเหมือนวิธีนี้จะได้ผลจนพวกเขาไม่เคยตัวห่างกันเลย ประมาณว่าอยู่ใกล้กันไว้จะปลอดภัยกว่าอยู่คนเดียว อย่างน้อยก็ไม่เสี่ยงต่อการโดนผู้หญิงทั้งหลายรุมโทรม (?) ล่ะนะ

อัลริกวาดตามองพวกเขาทั้งคู่ที่กำลังยัดเหยียดเพื่อนของตัวเองให้แทนตนแล้วส่ายหัวอย่างเอือมระอา เธอไม่คิดว่าชายหนุ่มทั้งสองที่มีศักดิ์เป็นถึงเจ้าชายแห่งอาณาจักรอันยิ่งใหญ่จะมีความประพฤติที่น่าปวดหัวเช่นนี้ นัยน์ตาแดงดุจเลือดซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของสัตว์ร้ายละสายตาจากพวกเขา ดวงตาอันน่าหลงใหลกวาดมองตารางเรียนของตน

“วิชาแรกก็น่าปวดหัวซะแล้ว...”

วิชาแรกของวันนี้เป็นสิ่งที่อัลริเกลียดมากถึงมากที่สุด เพราะมันทั้งยากและเสี่ยง !

เธอไม่คิดว่าในโรงเรียนนี้จะมีวิชานี้อยู่ด้วย ทั้งที่เธอคิดว่าจะหนีพ้นเสียแล้ว เพราะเธอเคยเรียนมันกับพ่อบ้านของเธอ และนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้เธอเข็ดขยาดมันมาโดยตลอด

วิชาศาสตร์มืดDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
The last loss. ปริศนาภาชนะรองรับพลัง ตอนที่ 10 : บทที่ 9 หอพักทั้ง 4 , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 255 , โพส : 8 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 8 : ความคิดเห็นที่ 289
เดาว่าโฟเอลไปเป็นอาจารย์ชิมิ...?
PS.  รักนิยายแฟนตาซี
Name : MahMalloW KinG < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MahMalloW KinG [ IP : 27.130.12.115 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 เมษายน 2555 / 22:37
# 7 : ความคิดเห็นที่ 155
#191
TT ผมไม่ได้ตั้งใจจะให้จิ้นนะครับคู่นี้

PS.  I will control you :)
Name : สมปลิง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สมปลิง [ IP : 113.53.184.41 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ตุลาคม 2554 / 23:47
# 6 : ความคิดเห็นที่ 154
รีอัสเซ็ทดิก ใครเคะใครเมะกัน
อร๊างงง ข้าน้อยจิ้น -//-
Name : นินนิน [ IP : 113.53.184.41 ]
Email / Msn: -
วันที่: 12 ตุลาคม 2554 / 23:43
ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
# 4 : ความคิดเห็นที่ 152
#92
ไรเตอร์ก็น่ารักนะ (????)

PS.  I will control you :)
Name : สมปลิง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สมปลิง [ IP : 125.26.99.242 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 สิงหาคม 2554 / 06:49
# 3 : ความคิดเห็นที่ 151
ชอบไรเตอรืเปรียบเทียบหอพักกับร่างกายจัง >O<
ด฿น่ารักดี
Name : baby [ IP : 125.26.100.208 ]
Email / Msn: -
วันที่: 6 สิงหาคม 2554 / 17:41
# 2 : ความคิดเห็นที่ 150
อย่าเพิ่งจิ้นๆ กลับมาก่อน -0-

PS.  I will control you :)
Name : สมปลิง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สมปลิง [ IP : 113.53.219.143 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กรกฎาคม 2554 / 23:20
# 1 : ความคิดเห็นที่ 149
กรี๊ดดดดดดด 5555+ พี่ชาย คิกๆ จะ..เจอรุมโทรม อุ๊บ..555555+
คู่รักหวานแหวว 5555+

PS.  สายลมที่พัดมาพร้อมกลิ่นเลือด และ ฉันที่รอคอยอย่างโดดเดี่ยวในป่าหนามแห่งความตาย
Name : The White Rose of Death < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ The White Rose of Death [ IP : 113.53.219.130 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กรกฎาคม 2554 / 14:21
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน ตุลาคม 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android