ความรัก ความหวัง และความสุข

ตอนที่ 1 : บทนำ คำว่า 'เพื่อน' ของเรา

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 44
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    1 ธ.ค. 55

บทนำงับ
คำว่า 'เพื่อน' ของเรา

 

เอมมี่....

เมื่อตอนป.3

ฮึก ฮือๆ พ่อค่ะพ่ออย่าทิ้งหนูไปเลยนะค่ะ ตอนป.3ชั้นได้เสียคุณพ่อ ที่ดูแลชั้นมาตั้งแต่ยังไม่เกิด ท่านได้เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว

 

1 ปีต่อมา

.4 ชั้นได้โดนแฟรี่เพื่อนตอนป.4กับเพื่อนผู้หญิงบางคน ไม่ชอบหน้าเอา เพราะอะไรหน่ะหรอ เพราะเหตุผลชั่วๆของยัยแฟรี่ที่มันคิดว่า มอสชอบชั้นหน่ะสิ ชั้นโดนเพื่อนสนิททรยศรุมแกล้งสารพัด เฮอะคนสมัยนี้ขนาดเด็กป.4 ยังริษยาได้ขนาดนี้มึงจะ11รด เกินไปแล้ว

 

อีก 1 ปีถัดมา

.5 เป็นปีที่ชั้น ได้มีความสุขที่สุดตั้งแต่อยู่โรงเรียนนี้มาเพราะอะไรหน่ะหรอ เพราเพื่อนๆปีนี่ไม่เคยมีใครหักหลังทรยศ เกลียดซัง ชั้นไงล่ะ

 

พอมา ป.6 ชั้นก็ได้เจอกับวิกิจครั้งใหญ่เลยว่าง่ายๆ และมันเป็นปีที่ชั้นได้เปลี่ยนความคิดสำหรับคำว่า เพื่อนจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยว่าได้

 

มีคนเคยบอกชั้นว่า เพื่อนจะอยู่กับเราตลอดไป แต่ชั้นไม่เชื่อหรอกนะ เพราะคนที่จะรักเราตลอดไปไม่เคยริษยา ไม่เคยทิ้ง ไม่เคยนินทา หน่ะมีแค่ 1ใน 1,000,000

 

 

น่านฟ้า....

ผมเติบโตมาในครอบครัวที่อบอุ่น ร่ำรวย พ่อแม่รักดูแลเป็นอย่างดี ผมมีพี่น้องด้วยกันสองคน คนแรกคือพี่ นิ่งฟ้า คนต่อมาคือผม น่านฟ้า และคนสุดท้ายน้อง นนท์ฟ้า

เรื่องที่ทำให้ผมคิดว่าอยู่คนเดียวดีกว่าอยู่กับเพื่อนหน่ะหรอ เพราผมอ่านความคิดของทุกคนออกไง ตั้งแต่ผมมีเพื่อนมาผมได้ยินความคิดชั่วๆของคนพวกนี้หมดมีอะไรบ้างหน่ะ หึก็มี หึไอ้ลูกคุณหนูนี่หน้าด้านว่ะ ชิ ก็แค่ไอ้พวกทำอะไรไม่เป็นใช้แต่เงิน ไอ้หมอนี่แม่งหยิ่งว่ะ และอื่นๆอีกมากมาย แต่ผมไม่ค่อยสนใจหรอก เพราะยังไงผมก็ออกมาจากท้องพ่อท้องแม่คนเดียว มีแค่คนในครอบครัวผมเท่านั้นที่ผมแคร์

 

มิ้น....

นิยามคำว่า เพื่อน สำหรับชั้นหน่ะหรอก็พวกชั่วๆที่คอยจะหักหลังเราเท่านั้นแหละ

ชั้นหน่ะเกลียดพวกเห็นแก่ตัวเองที่สุดเพราะอะไรหน่ะหรอ เพราะชั้นมีประสบการจากตัวเองหน่ะสิ ชั้นโดนเพื่อนที่ชั้นรักที่สุดทรยศเพียงเพราะต้องการผู้ชาย!!! เฮอะรู้ไหมว่าเพื่อนคนนี้ของชั้นหน่ะโดนชั้นด่ายับแบบไหน จนยัยนั้นไม่กล้ามาดรงเรียนสัก 3 วันได้  วันที่ยัยเพื่อนนั้นมาเป็นวันสอบจบป.6 ยัยนั้นมองหน้าชั้นไม่ติดเลยล่ะ

พอวันปัจฉิมชั้นเดินไปบอกกับเพื่อนคนนั้นว่า โบว์ ถ้ามึงอยากได้มึงเอาไป เพราะยังไงกูก็ไม่เอามันอยู่ดี เออ เธอหน่ะเป็นเพื่อนคนแรกของชั้นและเป็นคนแรกที่ชั้นเกลียดที่สุดด้วยนะ  หลังจากจบป.6 ชั้นก็จะขึ้นม.1และชั้นจะหาเพื่อนที่รักชั้นให้ได้

 

 

 

 

เอมมี่ เด็กสาวผู้ได้ลิ่มรสการโดนเพื่อนเกลียดซัง และได้เปลี่ยนตัวเองเพื่อแก้แค้นทุกคน

น่านฟ้า เด็กหนุ่มผู้มีพลังวิเศษที่สามารถรุ้ความคิดของคน และได้ปิดกันหัวใจตนเองไว้

มิ้น เด็กหญิงผู้ต้องการมีเพื่อนรักที่แท้จริงผู้ที่ไม่เห็นแก่ตัว และผู้ที่ยินยอมความดี ความไม่ดีของตนเองได้

 

.......................................................................................................................................

ไรเตอร์เรื่องนี้มีสามคนนะค่ะ ชื่อว่า เอมมี่ น่านฟ้า และมิ้น ทุกประโยคมาจากชีวิตจริงๆ ตอนก่อนม.1นะค่ะ พอม.1 แล้วก็จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่อยากเป็นของเราสามคนเลยค่ะ

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น