คัดลอกลิงก์เเล้ว

[Fic]League of Legend: No one can replace you [Huni/Reignover]

โดย ReignOverME

การกลับมาที่NA LCS และการเผชิญหน้ากับคนที่เคยต่อสู้มาด้วยกันอีกครั้ง แต่ในฐานะศัตรู...

ยอดวิวรวม

100

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


100

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


2
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  7 ก.พ. 61 / 00:47 น.
นิยาย [Fic]League of Legend: No one can replace you [Huni/Reignover] [Fic]League of Legend: No one can replace you [Huni/Reignover] | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้No one can replace you.

Pairing: Huni x Reignover


Talk: หายไปนานเลยค่ะ ในที่สุดก็ขุดตัวเองมาแต่งฟิคได้ สาบาญได้ว่าไม่เคยชิพคู่นี้ไปได้ไกลกว่าความเป็นพี่น้องเลยค่ะ แต่... แต่! ในบทสัมภาษณ์หลังการแข่งนั่นมันอะไรกัน คือแบบ ดิฉันสัมผัสได้ถึงความรักค่ะ และเชื่อว่าทุกคนต้องคิดแบบเดียวกัน ดูจากคอมเม้นท์ทั้งตอนLiveและในคลิปยูทูป แถมมีการชงกันเต็มทวิตเตอร์ อย่างเช่นพี่กระต่ายบันนี่ฟูฟู นางบอกว่าฮูนิกับตะเรนจ์นี่มันLDR [Long Distance Relationship] ชัดๆ! สุดท้ายก็เลยงอกออกมาเป็นฟิคสั้นๆค่ะ แต่จริงๆแล้ว ในซีซั่นนี้ ไรท์อยู่เรือHuhiReignover นะคะ ตาเจกับเรนจ์น่ารักมากกก แกล้งกันไปมาในสตรีม ขนาดแฟนสาวของตาเจยังชงคู่นี้ด้วยตัวนางเองอะคิดดู 555

เนื้อเรื่อง อัปเดต 7 ก.พ. 61 / 00:47
No one can replace you.

__________________________________________________________

บางที ผมอาจกลับมาเพียงเพื่อจะได้รับรู้ว่า ผมคิดถึงเขามากเพียงใด...

 

                อากาศของเดือนมกราคมนั้นหนาวอย่างร้ายกาจ... แม้ว่าบรรยากาศชื่นมื่นหลังปีใหม่จะชวนให้นึกถึงแต่สิ่งดีๆ แต่กระนั้นก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกอบอุ่นขึ้นเลยสักนิด

                “ปีนี้หนาวกว่าปีที่แล้วอีกนะ”
                เสียงนุ่มนวลกล่าวขึ้นเป็นภาษาเกาหลี ท่ามกลางประเทศที่เต็มไปด้วยภาษาอังกฤษ การได้ยินภาษาที่คุ้นเคยทำให้อดรู้สึกอุ่นใจอย่างบอกไม่ถูก ผมมองไปทางคู่สนทนา แต่ก็พบว่าอีกผ่ายไม่ได้มองมาที่ผม แต่กำลังจ้องมองออกไปยังกระจกใสที่ทำให้มองเห็นทิวทัศน์ด้านนอก
                ที่ร้านการแฟเล็กๆในเวลาบ่ายสองโมงเช่นนี้ ทำให้พวกผมเป็นลูกค้าโต๊ะเดียวที่นั่งเอ้อระเหยอยู่ วันนี้ผมเป็นฝ่ายชวนเขาออกมา แต่ก็พบว่าอากาศหนาวเสียจนคร้านจะออกไปเดินตากลมอยู่ด้านนอก สุดท้ายก็เลยจบลงที่การหาของกินแทน
                “ไม่รู้สิ”ผมตอบกลับไปในที่สุด ขณะที่ยกมือขึ้นเท้าคาง มองไปที่เขาซึ่งไม่ได้รู้ตัวสักนิดว่ากำลังถูกจ้อง “ปีที่แล้วฉันไม่ได้อยู่อเมริกานี่”
                ความจริงที่ว่าปีก่อนผมเลือกที่จะตอบรับข้อเสนอของ
SKTและจากเขาไปยังคงเป็นสิ่งที่ทิ่มแทงใจผมอยู่เล็กๆเสมอ แม้ว่าสาเหตุหนึ่งที่ผมยอมตอบรับข้อเสนอนั้น จะเป็นเพราะอึยจินสนับสนุนให้ผมไปก็ตาม การไปอยู่ในทีมที่เคย (ผมอาจะต้องใช้คำนี้) แข็งแกร่งที่สุดในโลก เป็นความฝันของผมมาตลอด ผมต้องการที่จะไปให้ถึงจุดสูงสุดของอาชีพนี้... ผมจึงต้องไปจากเขา แต่ก็แน่นอน... ผมทำมันให้เป็นจริงไม่ได้
                ผมมองเขา ตระหนักได้เป็นร้อยพันหนว่าการที่ต้องห่างหายไปจากคนที่เคยอยู่ด้วยกันมาตลอดสองปีกว่าๆนั้นเป็นเรื่องที่แย่ อาจจะแย่กว่าอากาศหนาวจับใจนี่เสียอีก ดังนั้นแม้ว่าผมจะเศร้าที่ไม่สามารถคว้าแชมป์โลกมาได้ แต่ผมก็ดีใจ... ที่ได้กลับมา
NA กลับมาอยู่ใกล้ๆเขา... แม้ว่าเราจะอยู่คนละทีมก็ตาม
                เขาเปลี่ยนแว่นใหม่อีกแล้ว... อึยจินมีแว่นอยู่สาม หรือสี่ หรือมากกว่านั้น ผมไม่ได้ใส่ใจจะนับ แต่ปฏิเสทไม่ได้ว่าแว่นกรอบทองแบบนี้ทำให้อีกฝ่ายดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้น ซึ่งผมไม่ค่อยชอบเลย ไม่ได้หมายความว่ามันดูไม่ดี... แต่ผมชอบแว่นกรอบดำอันเดิมที่เขาเคยใส่บ่อยๆสมัยเมื่อครั้งอยู่FNCหรือIMTมากกว่า มันเข้ากับใบหน้าออกสวยและนุ่มนวลของเขา แต่ก็ช่างเถอะ ไม่ว่าจะแว่นสีทอง แว่นกรอบดำ แว่นกลมที่ตลกๆนั่น หรือกระทั่งคอนแทคเลนส์ ผมก็ไม่ได้เกลียดมันหรอก
...เพราะว่าผมชอบเขา...
                “นั่นสินะ... แต่ปีนี้ที่เกาหลีก็หนาวเหมือนกัน”เขาพูดพลางหาวออกมา แน่นอนว่าอากาศแบบนี้คงทำให้จอมขี้เกียจอย่าง Reignover อยากซุกตัวอยู่บนกองผ้าห่ม ตากฮีทเตอร์อยู่ที่เกมมิ่งเฮาส์มากกว่า แต่เขาก็ยังยอมที่จะออกมาเจอผม เขาไม่ค่อยปฏิเสทคนอื่นเท่าไหร่หรอก เพราะว่าเขาใจดีเกินกว่าจะทำอย่างนั้น...
                “เฮ้”ผมเรียก พลางยกมือขึ้นโบกไปมาหน้าเขา เมื่ออีกฝ่ายไม่ยอมหันมามองซะที
                ไม่รู้ว่าข้างนอกนั่นมีอะไรน่ามองกัน... ทั้งๆที่ไม่ได้เจอกันตั้งนานแท้ๆ...

                “ดีใจรึเปล่า”ผมถาม และเมื่อเห็นเขาทำหน้างง จึงได้ขยายความต่อไปว่า “ที่ฉันกลับมาเล่นในNA นายดีใจรึเปล่า”
แน่นอนว่าก่อนที่ผมจะตัดสินใจย้ายกลับมาเล่นในลีคอเมริกา ผมได้โทรคุยกับเขาไปบ้างแล้ว พวกเราทำกระทั่งมองหาทีมที่จะได้เล่นด้วยกัน ถึงแม้ว่าจะไม่สำเร็จก็ตาม แต่ผมยังไม่รู้เลยว่าเขารู้สึกยังไง กับการที่ผมพ่ายแพ้ในรอบ
Final ของ World2017 แล้วก็จากเกาหลีมาทั้งแบบนั้น
                ถึงแม้ว่าผมจะคิดเข้าข้างตัวเองไปแล้วว่าเขาดีใจก็ตามเถอะ...
                “ไม่อ่ะ ต้องมาแข่งกับนายแบบนี้มันยุ่งยากจะตาย”เขาตอบ ตอนนี้อึยจินหันกลับมามองผมแล้ว และบนมุมปากของเขาปรากฏรอยยิ้มขบขันเมื่อเห็นผมทำหน้ามุ่ย
                “แต่ว่า ฉันดีใจที่ได้เจอนายนะซึงฮุน”
เขาพูดแล้วก็ขยี้หัวผม เหมือนที่เคยทำ สัมผัสนุ่มนวลและอบอุ่นที่ห่างหายไปตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมาทำให้ผมขอบตาร้อนผ่าวจนน่าหัวเราะ กับการที่อยู่ๆจะมาบ่อน้ำตาติ้นเพราะเรื่องแค่นี้
                แต่ก็นั่นแหละ... ผมคิดถึงเขามากจริงๆ...
                ที่
SKT ผมอาจมีโค้ชที่ดีที่สุด มีชื่อของทีมอันดับหนึ่งอยู่ข้างหน้าชื่อของผม มีแฟนๆมากมาย แต่ที่นั่นไม่มีเขา... ไม่มีReignoverที่คอยช่วยเหลือผมในเกมจนมี huni อย่างในทุกวันนี้ ไม่มีคิมอึยจินที่อยู่ข้างๆผม ไม่ว่าจะตอนที่เราประสบความสำเร็จหรือล้มเหลวก็ตาม...

        ผม... ชอบการที่มีเขาอยู่ข้างๆ คนที่เข้าใจผมไปซะทุกเรื่องทั้งที่ไม่ต้องพูดอะไร คนที่เพียงแค่อยู่ใกล้ๆก็รู้สึกสบายใจ และนั่นทำให้มันไม่ยากเลยที่ผมจะตัดสินใจหันหลังให้กับข้อเสนอต่างๆในLCK แล้วกลับมาที่NA LCSอีกครั้ง... เพื่อที่จะได้มาพบกับเขา

*******************

                และแล้วแมทช์อัพที่แทบทุกคนที่ตามลีคอเมริกาเฝ้ารอก็มาถึง ในสัปดาห์ที่สามของ NA LCS คู่เปิดสนามคือEcho Fox ที่คะแนนนำอยู่หัวตารางด้วยสกอร์4-0 และCLGที่เปิดตัวมาได้ไม่สวยกันกับสกอร์1-3 การกลับมาเจอกันอีกครั้งของ Huni และ Reignover อดีตคู่หูที่ทำให้ทั้งEU และ NA สั่นสะเทือน แต่ครั้งนี้เป็นการพบกันในฐานะศัตรู...
                คนส่วนมากมองว่า
FOXต้องชนะ เช่นเดียวกับตัวผมเอง มันเป็นยช่วงเวลาที่ทีมของเรากำลังไปได้สวย และเมต้าที่ค่อนข้างเล่นได้ถนัดมือทำให้เรามักคุมรูปเกมได้ตั้งแต่ต้น ถึงกระนั้น... ผมก็ยังคงหวังให้อึยจินเล่นได้ดี นั่นคือสิ่งที่ผมคิด และก็เป็นสิ่งที่ผมให้สัมภาษณ์ไป ถึงแม้ว่าเขาจะยังดูปกติ แต่ผมรู้ว่ามันคงไม่ใช่ความรู้สึกที่ดีนัก ปีที่แล้วกับTL เขาทำผลงานได้ไม่ดี ดังนั้นการย้ายทีมมาอยู่กับCLGเป็นอะไรที่อึยจินคาดหวังเอาไว้มาก และผมก็ไม่ชอบเลยที่จะต้องเห็นเขาผิดหวัง...

                แต่ผลกลับไม่เป็นอย่างที่หลายคนคาด ทั้งๆที่พวกผมก็เดินเกมได้ดีในช่วงแรก แต่การแพ้ไฟท์เพราะขาดวิชั่นและการคุมออบเจ็คทีฟอย่างมังกรไม่ได้ ทำให้ในช่วงเลทเกมนั้นCLGสามารถพลิกไฟท์และเก็บเอาชัยชนะไป นั่นเรียกได้ว่าเป็นการหักปากกาเซียนแทบทุกสำนักเลยทีเดียว ตอนแรกผมก็นึกเจ็บใจ เนื่องจากดันไปให้สัมภาษณ์แบบมั่นใจว่าตัวเองจะต้องชนะแน่ๆ แถมต้นเกมพวกผมก็เล่นได้ดีซะด้วย ทว่าความเจ็บใจกลับหายไปจนหมดเมื่อทีมCLGลุกจากที่นั่งเพื่อที่จะเข้ามาจับมือกับฝั่งEcho Fox อึยจินกอดผม นี่คงเป็นครั้งแรกที่เขากอดผมในฐานะคู่ต่อสู้ แต่มันก็ไม่ได้รู้สึกต่างออกไปเลย ผมรับรู้ถึงความอบอุ่นและความดีใจที่ส่งผ่านมา นั่นทำให้ผมอดไม่ได้ที่จะดีใจไปด้วย ผมกอดเขา คิดว่ามันจะดีสักแค่ไหนกันถ้าหากเราสามารถยืนข้างๆและร่วมยินดีไปกับชัยชนะด้วยกันเหมือนเมื่อก่อน...
                “ฮูนิเป็นเพื่อนร่วมทีมที่พิเศษที่สุดที่ผมเคยมีครับ ดังนั้นแน่นอนว่าผมดีใจที่ชนะ แต่ก็รู้สึกเสียใจที่เขาแพ้เช่นกัน”
Reignoverตอบคำถามสัมภาษณ์หลังจากที่การแข่งขันจบลง ท่ามกลางเสียงตะโกนและเป่าปากอย่างถูกอกถูกใจของคนดู และผมก็เห็นด้วยกับเขาเช่นกัน
                “แล้วคุณล่ะฮูนิ รู้สึกยังไงบ้างที่ได้แข่งกับอดีตเพื่อนร่วมทีมแบบนี้”
                “อันที่จริง ผมได้สู้กับเพื่อนร่วมทีมเก่าๆอยู่เยอะนะ เช่น
Febiven แต่สำหรับเขามันต่างออกไป ก็อย่างที่เขาบอก Reignoverเป็นเพื่อนร่วมทีมที่พิเศษที่สุดสำหรับผมเหมือนกัน”
                ต่อให้จะย้ายไปอีกกี่ทีม เจอคนที่เก่งกาจแค่ไหน หรือกระทั่งการได้เข้าไปเล่นกับ
SKT T1 แต่ไม่ว่าอย่างไร สิ่งที่จะไม่เปลี่ยนไปก็คือ ไม่มีใครมาแทนที่อึยจินได้ ถ้าไม่มีเขาตั้งแต่ต้น ถ้าผมไม่ได้พบเขาที่Fnatic ผมก็คงยังเป็นแค่ทอปเลนโนเนมคนหนึ่งเท่านั้น
                คำว่าขอบคุณยังไม่เพียงพอที่จะบรรยายความรู้สึกที่ผมมีต่อเขา... ทั้งความตื้นตันใจ ความคิดถึง หรือกระทั่งความรัก...
                มันเป็นการสัมภาษณ์สั้นๆที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม นับครั้งได้เลยที่ผมจะรู้สึกดีขนาดนี้ทั้งๆที่เพิ่งแข่งแพ้มา คงเป็นเพราะว่าผมแพ้ให้กับเขา หรือเป็นเพราะว่าเขากำลังมีความสุข หรืออะไรก็ตามแต่ ช่างมันเถอะ ผมไม่ใช่คนชอบคิดอะไรยุ่งยาก เอาเป็นว่า ในตอนนี้ผมมีความสุขก็พอ

                พวกเราเดินกลับมาที่หลังเวที เขากอดคอผมเอาไว้ น้ำหนักที่กดทับลงมาและกลิ่นน้ำหอมที่คุ้นเคยทำให้ผมแน่ใจว่า ตัวเองได้กลับมาแล้วจริงๆ กลับมายังที่ๆมีเขาอยู่...
                “นี่ ถ้าเกิดนายได้แชมป์โลก นายจะยังกลับมาที่อเมริกาอยู่มั้ย”เขาถามผม... ในที่สุด คำถามที่ผมเองก็คิดไว้อยู่แล้วว่าสักวันหนึ่งก็คงได้ยิน ไม่ว่าจะจากใครก็ตาม ผมหันไปมองเขา แต่ดูเหมือนว่าอึยจินจะไม่ได้ใส่ใจกับสิ่งที่เพิ่งพูดไปนัก เขาเหมือนแค่ถามเรื่องทั่วๆไปแบบไม่ใส่ใจว่าจะได้รับคำตอบหรือไม่ ผมรู้เพราะว่าเขากำลังเอามือออกจากไหล่ของผม แล้วโบกไปทางผู้เล่นจากCLGที่ออกมารออยู่ก่อนแล้ว แต่ในวินาทีที่เขากำลังจะเดินห่างออกไปจากผมนั้นเอง ผมก็คว้ามือของเขาไว้ มันเป็นเหมือนปฏิกริยาตอบสนองอัตโนมัติที่เป็นไปเองโดยที่ผมไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ
                เขาหันกลับมามองผม ด้วยใบหน้าน่ารักๆที่ขัดกับทรงผมประหลาดๆนั่น ดวงตาใต้เลนส์แว่นของเขาปรากฏร่องรอยของความมึนงง และสาบานได้ว่า ในหัวผมไม่ได้คิดอะไรอยู่เลยในขณะที่ตัวเองพูดประโยคถัดไปออกมา
                “เรื่องนั้นฉันไม่รู้หรอก เพราะยังไงฉันก็ไม่ได้แชมป์นี่”ผมว่า “แต่ใจของฉันไม่เคยไปไหนเลย รู้มั้ย”

เอาล่ะ มันออกจะน้ำเน่าและชวนขนลุกเป็นบ้าที่พูดออกไปแบบนั้น ชนิดที่ผมอยากรีบเอาหัวตัวเองไปโขกเสาแล้วตะโกนถามดังๆว่า ผีตัวไหนมาเข้าสิงนายกันวะซึงฮุน ทำไมถึงได้กล้าพูดแบบนั้นออกไป?!
                ทว่าสถาณการณ์อันกลืนไม่เข้าคลายไม่ออกคงอยู่ได้ไม่นานนัก เมื่อในวินาทีถัดมา เขาหัวเราะ พร้อมกับพูดขึ้นมาว่า
                “ถึงมันจะน่าขนลุกไปหน่อย แต่ฉันก็ดีใจที่นายคิดแบบนั้นนะ”          

อึยจินที่หัวเราะเสียงดังจนดวงตาของเขาหรี่โค้งขึ้นเป็นรอยยิ้มนั้นสว่างสไวยิ่งกว่าแสงสปอตไลท์บนเวทีเสียจนทำให้ผมตาพร่า และผมไม่มีวันลืมได้เลยว่ามันงดงามและโชคดีเพียงไรที่สามารถเป็นคนที่ทำให้เขายิ้มออกมาได้แบบนี้
                ต่อให้ผมได้ไปอยู่ในทีมที่ดีที่สุดในโลก หรือว่าจะได้แชมป์โลกมาก็เถอะ... ตำแหน่งของเขาในใจผมก็ไม่มีใครมาแทนที่ได้อย่างแน่นอน

                และแม้ว่าฟังดูเหมือนว่าจะหลงตัวเองนิดๆ แต่ผมก็คิดว่า เขาก็คงคิดแบบนี้เหมือนกัน....

-END-

 

ฟิคมโนและเมากาวมากค่ะ จริงๆตาโรกับฮูนิมาเจอกันก็มีแต่ชวนกินๆๆ ตาโรก็ลั้นลาอยู่กับแก๊งอดีตimtและc9 ไม่ได้มีความโรแมนติคใดๆทั้งสิ้น แต่ยังไงก็ขอบคุณมากนะคะถ้าหากว่ามีคนเข้ามาอ่าน ขอบคุณจริงๆค่ะ 555

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ ReignOverME จากทั้งหมด 66 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

  1. #1 FloRenTINE♥ (@mackymocca) (จากตอนที่ 1)
    วันที่ 7 มิถุนายน 2561 / 22:36
    ไปรียูเนี่ยนก็ไปกันบ่อยค่ะแก๊งค์ imt แค่บางทีพี่เรนจ์ก็หายเองเพราะขก. 5555555 คิดถึงช่วงเวลาเหล่านั้นจริงๆ หวังว่าจะได้เจอกันเวิลด์ด้วยกันนะคู่นี้
    #1
    0