คัดลอกลิงก์เเล้ว

LoL: เมื่อสาววายติ่งโปรเพลย์เยอร์ไปดู World Championship 2017

โดย ReignOverME

เมื่อติ่งตัวเล็กๆที่ดูแข่งและแต่งฟิคไปวันๆได้ไปดูแข่งWorldแบบสดๆด้วยสองตา...

ยอดวิวรวม

230

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


230

ความคิดเห็น


2

คนติดตาม


3
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  9 พ.ย. 60 / 14:37 น.
นิยาย LoL: µ仴 World Championship 2017 LoL: เมื่อสาววายติ่งโปรเพลย์เยอร์ไปดู World Championship 2017 | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ไรท์มาแปลกอีกแล้ว ไม่ได้มาลงฟิค แต่มารีวิวการไปดูแข่ง LoL World Championship 2017 ค่ะ เฮ~!!!

แต่คิดไปคิดมาแล้ว ถ้าเขียนแบบปกติก็ดูจะธรรมดาเกินไป ก็เลยกะเขียนแบบคงคอนเซปเดิมเหมือนเวลาแต่งฟิค คือสูดกาวเข้าไปสักหน่อยตามด้วยกัญชาอีกร้อยเอเคอร์ กลายมาเป็นการเขียนแบบกึ่งๆฟิค เพ้อๆ มโนๆเช่นนี้นี่เอง จะมีคนอ่านมั้ยหนอ 555   

เนื้อเรื่อง อัปเดต 9 พ.ย. 60 / 14:37เมื่อติ่งตัวเล็กๆได้ไปดูแข่งWorld Championship 2017  

 

十 九 八 七 六 五 四 三 二 一... เสียงนับถอยหลังภาษาจีนดังก้อง และชั่วขณะที่สิ้นปลายเสียงสุดท้ายนั้น เธอแทบจะลืมกระทั่งว่าการหายใจนั้นทำอย่างไร...”

 

                สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ไรท์มาแปลกอีกแล้ว ไม่ได้มาลงฟิค แต่มารีวิวการไปดูแข่ง LoL World Championship 2017 รอบ Final ที่ปักกิ่งค่ะ แต่ถ้ามาเขียนรีวิวแบบปกติก็ดูจะธรรมดาเกินไป ก็เลยกะเขียนแบบคงคอนเซปเดิมเหมือนเวลาเขียนฟิคคือสูดกาวเข้าไปสักหน่อยตามด้วยกัญชาอีกร้อยเอเคอร์ กลายมาเป็นการเขียนแบบกึ่งๆฟิค เพ้อๆ มโนๆเช่นนี้นี่เอง 555  
                เป็นครั้งแรกในชีวิตเลยที่ไรท์ได้ไปดูการแข่งเกมที่ใหญ่ขนาดนี้ สนามกีฬารังนกใหญ่มากๆ ตามข้อมูลบอกว่ามีจำนวนที่นั่งถึง8หมื่นที่เลยทีเดียว แถมด้วยความที่ไรท์เป็นแฟนคลับของเจย์โช หรือโจว เจี๋ยหลุน พอรู้ว่าเฮียแกจะมาร่วมพิธีเปิดด้วยก็ยิ่งตื่นเต้นเข้าไปอีกค่ะ พอเข้าไปในงานแล้ว ให้ความรู้สึกเหมือนอิมแพคอารีน่าที่จะแบ่งโซนทางเข้าไว้เป็นสัดส่วนตามระดับที่นั่ง รอบนอกสเตเดี่ยมก็ประกอบไปด้วยบู้ทของสปอนเซอร์ และซุ้มขายของที่ระรึก(ซึ่งแถวยาวมากกก) โดยที่ไรท์ก็ได้ไปซื้อของมาก่อนที่จะเข้าไปชมพิธีเปิดด้านในค่ะ
 
เสียงเพลงดังขึ้น... มันเป็นเวลานานนับจากครั้งแรกที่เธอได้รู้จักกับเกมๆนี้ และมันน่าตื่นเต้นยิ่งกว่าครั้งไหนๆ เมื่อปลายนิ้วสัมผัสได้ถึงความหนาวของอากาศเจ็ดองศา ดวงตามองเห็นเวทีซึ่งอีกไม่นานการแข่งขันจะเริ่มขึ้น ในโสตประสาทกึกก้องด้วยเสียงเพลงของพิธีเปิด... เธออยู่ตรงนี้ และพวกเขาอยู่ตรงนั้น ไกลเกินกว่าที่จะเอื้อม แต่ใกล้พอที่จะมองเห็นได้ด้วยสองตา...

 *มังกรที่เห็นในพิธีเปิดเป็นAIที่จะมองเห็นเฉพาะในหน้าจอเด้อ ในสนามไม่เห็นจ้า* 

                บรรยากาศในงานก็เหมือนคอนเสิร์ต หรืองานแข่งกีฬาปกติค่ะ คือทุกคนเชียร์กันเต็มที่มาก พร๊อพต่างๆก็ขนมาพร้อม(และมีขายที่หน้างานด้วย แต่รู้สึกจะมีเฉพาะป้ายเชียร์SKT ;v; ) กรี๊ดกันคอแทบพัง และไม่ได้มีแต่คนจีนนะคะ คนต่างชาติก็มีให้เห็นเหมือนกัน แต่ที่ตลกมากคือคนจีนเค้ารักชาติกันจริงๆค่ะ ยังมีป้ายเชียร์LPLให้เห็น แถมตะโกนRNG RNG พอๆกับที่ถ้าเป็น NA ก็ต้องตะโกน TSM TSM (แม้จะตกรอบไปแล้วก็ตาม555) คือมันต่างกับการเชียร์ผ่านหน้าจอ หรือกระทั่งในบรรยากาศของงานแข่งที่ไทยก็ตาม เพราะที่นี่เค้าเชียร์กันแบบเต็มที่ ในขณะที่ไทยยังดูเขินๆอายๆไม่ค่อยกล้าตะโกนหรือมีพร๊อพอะไรมากมาย ท่ามกลางอากาศเลขตัวเดียวแถมลมพัดแรง ได้ตะโกนก็ช่วยให้อุ่นดีนะคะ ฮา


 

            เกมแรกผ่านไป พร้อมกับการพร่ำบอกตัวเองว่ามันยังเร็วเกินไปที่จะดีใจ หล่อนกำมือแน่น...นิ้วชี้ข้างขวานั้นมีสัญลักษณ์ของSSGอยู่ ท่ามกลางป้ายเชียร์ของSKTที่มีให้เห็นอย่างหนาตา แต่เธอเชื่อมั่นว่านั่นไม่ได้การันตีว่า SKTจะเป็นผู้ชนะ...    

            ช่วงระหว่างที่พักรอแข่งเกมสอง ไรท์ก็วิ่งออกมาซื้อของที่ด้านนอกอีกครั้งค่ะ แถวยังยาวมากเหมือนเดิมเพราะพอจบเกมก็มีคนใจตรงกันออกมาก่อนแล้ว พอต่อไปได้สักพักเกมสองก็เริ่มค่ะ แต่จะให้กลับไปดูตอนนี้แล้วค่อยออกมาซื้อใหม่เกรงว่าของจะหมดซะก่อน เลยกัดฟันต่อแถวต่อไป แล้วเปิดไลฟ์ดูในโทรศัพท์ค่ะ คือคิดแล้วนาทตัวเองเล็กๆ อยู่ในสนามแข่งแท้ๆแต่กลับมาดูผ่านจอซะงั้น orz พอซื้อเสร็จก็รีบวิ่งกลับไปดูแข่งต่อ เป็นจังหวะตรงแม่น้ำที่พี่แอมบิชั่นคาตาคริซึ่มแล้วรูเลอร์รูทขนนกจากอันติโดนสามตัวพอดี จังหวะนั้นกรี๊ดลั่นเลยค่ะ ถ้าเคยอ่านฟิคของไรท์มาก็จะพอรู้ว่าซีซั่นนี้ไรท์เชียร์KTนะคะ แต่พอKTไม่ได้มาก็เลยไปเชียร์LZ พอLZหักโพลทุกสำนักเก็บกระเป๋ากลับบ้านไป ก็เลยมาเชียร์SSGค่ะ

สองแต้มที่นำไปก่อนทำให้หัวใจของเธอพองโต... อีกเพียงเกมเดียวเท่านั้นSSGก็จะโค่นล้มพระเจ้าได้สำเร็จ แต่ทำไมกันนะ... ทั้งๆที่ดีใจแท้ๆ แต่ลึกๆแล้วหล่อนกลับหวังให้SKTชนะในเกมถัดไป... ความรู้สึกสองสายนี้ขัดแย้งกันอยู่ในตัว บางทีอาจเป็นเพราะการพ่ายแพ้3-0คงน่าเจ็บปวดเกินไปสำหรับทีมที่ได้ชื่อว่าแข่งแกร่งที่สุดในBO5….


 


เกมที่สามเริ่มขึ้นพร้อมกับความรู้สึกเช่นนี้นี่เอง ด้วยความที่ไรท์นั้นถึงแม้ว่าจะเชียร์SSG แต่ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ชอบSKT พวกเขาเป็นทีมที่ดี ทั้งเฟคเกอร์ยังเป็นนักกีฬาที่เป็นไอดอลของใครหลายๆคน ไม่ใช่เฉพาะกับผู้เล่นLoLเท่านั้น แต่ยังรวมถึงโปรเพลย์เยอร์ของเกมอื่นๆด้วย ไม่มีใครปฏิเสธได้ว่าชายคนนี้คือตำนานของนักกีฬาE-Sport นั่นยังไม่รวมถึงการที่ไรท์นั้นชอบฮูนิมาก ฮูนิให้ความรู้สึกเหมือนน้องชาย จากเด็กฝึกงานคนหนึ่งที่ย้ายไปอยู่EUทั้งๆที่พูดภาษาอังกฤษไม่ได้สักคำ จนมาถึงวันที่ได้มาเป็นทอปเลนของทีมแชมป์โลกอย่างSKT ดังนั้นคำว่าเกลียดSKTไม่เคยมีอยู่ในหัวของไรท์ค่ะเมื่อเขาตายในตอนนั้น เขารู้แน่แล้วว่ามันคือจุดจบ... ปีที่ยาวนานได้จบลงแล้ว กับสกอร์0-3ที่เขาคงไม่เคยคาดคิด ไม่มีใครคาดคิด... และนั่นกระมังคือสาเหตุของน้ำตาของชายคนหนึ่งที่ใครๆต่างก็เรียกเขาว่าพระเจ้า เธอคิดเช่นนั้น... ในขณะที่กู่ร้องให้กับชัยชนะของSSG แน่นอนล่ะว่าภาพของเฟคเกอร์ที่ร้องไห้ ฮูนิที่หลับตาลงด้วยความผิดหวัง ทั้งหมดนี้ทำให้เธอสงสาร แต่นั่นก็ไม่ได้หยุดยั้งเสียงที่เปล่งออกจากลำคอ เช่นเดียวกับที่ไม่มีใครปฏิเสธได้ว่าSSGเป็นแชมป์ที่คู่ควร พวกเขาเอาชนะทั้งKT และLZ ด้วยสกอร์3-0 และทำมันได้อีกครั้งกับSKT ความผิดพลาดที่เคยทำไว้เมื่อปีที่แล้ว ในวันนี้พวกเขากลับมาทวงคืนและยืนอยู่ท่ามกลางกระดาษฟรอยระยิบระยับที่โปรยปรายลงมา พร้อมกับถ้วย Summoner's Cup ในมือ 

ภาพของผู้ชนะนั้นงดงามเสมอ... เธอคิดเช่นนั้นในวินาทีที่กดลั่นชัตเตอร์ออกไป แต่ไม่ได้หมายความว่าภาพของผู้แพ้จะไม่ชวนมอง ในเมื่อมันเป็นภาพของคนที่ทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจให้กับการแข่งขันไม่ต่างกัน
พอจบเกมแล้วก็มีพิธีปิดสั้นๆค่ะ แอบเสียดายและผิดหวังเล็กๆที่ช่วงปิดงานนั้นดูรีบไปหมดเลย พอSSGขึ้นมารับเหรียญลางวัลกับสัมภาษณ์สั้นๆ ก็มีAlan Walker กับ Against the current ขึ้นมาเล่น+ร้องเพลง จากนั้นก็จบ การ์ดเข้ามาไล่คนออกไวมาก เคลียร์สถานที่กันไวสุดๆค่ะ และด้วยจำนวนคนที่เข้ามาดูมันมากจริงๆ เวลาที่กลับพร้อมกันเลยทำให้สถานีรถไฟน่าจะแน่น พวกไรท์เลยออกมาเดินเล่นรอบๆกันก่อนสักพัก รอให้คนซาสักหน่อยแล้วจึงไปที่สถานีค่ะ ก็เป็นอันจบการมาดูแข่งในครั้งนี้ ถึงแม้จะเป็นการแข่งแบบม้วนเดียวจบ3เกม บางคนก็ว่าไม่คุ้มค่าตั๋วเท่าไหร่ แต่คิดในอีกแง่ การได้มาดูSSGโค่นล้มSKTลงได้ก็ถือว่าคุ้มค่าแล้ว จนวันนี้ไรท์กลับมาไทยแล้วก็ยังคิดอยู่เลยค่ะว่าตกลงฝันไปรึป่าว ได้มาดูแข่งเวิร์ลจริงๆหรอเนี่ย ไม่เคยคิดเลยว่าติ่งตัวเล็กๆที่ดูแข่งไปวันๆ ส่องโปรเพลย์เยอร์ จิ้นวาย นานๆทีก็มาเขียนฟิค จะได้มีโอกาสไปดูแข่งรอบไฟนอลของWorld ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ต้องขอขอบคุณ Garena League of Legend ประเทศไทย ซึ่งทำให้ความฝันที่จะได้ไปดูแข่งของเราเป็นจริงในปีนี้ค่ะ ขอให้ทำกิจกรรมดีๆอย่างนี้ต่อๆไปนะคะ เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ไฝ่ฝันอยากไปดูแข่งของเกมที่ตัวเองรักแบบนี้


          

  ส้นรองเท้าย่ำไปบนขั้นบันได ก่อนจะหยุดชะงัก เธอหันมามองเวทีด้านหลังเป็นครั้งสุดท้าย เก็บมันไว้ในส่วนลึกของความทรงจำ
                Legend never die เธอคิดถึงเพลงประจำปีนี้ ตำนานไม่มีวันตาย... คำว่าตำนานนี้อาจหมายถึงได้หลายอย่าง หมายถึงตัวเกมLeague of Legend… หมายถึงทีมแชมป์โลกสองสมัยอย่างSKTที่เพิ่งถูกโค่นล้มลงไป หรืออาจจะหมายถึงทีมที่ก้าวขึ้นมาเป็นตำนานบทใหม่อย่างSSG… แต่สำหรับหล่อนแล้ว คำว่าตำนานคงจะหมายถึงสายสัมพันธ์ระหว่างเกม ความรัก การแข่งขัน นักกีฬา และเหล่าซัมมันเนอร์ สิ่งเหล่านี้คือสายใยอันแข็งแกร่งที่ทำให้สังคมของLoLยิ่งใหญ่ขึ้นทุกปี และนั่นก็คงเป็นตำนานที่ไม่มีวันตายอย่างแท้จริง....   


 
              เธอหันหน้ากลับไป ท้องฟ้าตอนนี้เป็นสีขุ่นเข้มของยามพลบค่ำ ผู้คนเองก็เริ่มบางตา สายลมเป่าที่สองข้างแก้มจนชา ถึงกระนั้นหล่อนก็ยังคงยิ้ม...

*****************

จบค่ะ เขียนไปกระดากไป 555+

เรามีทำคลิปรีวิวของที่ได้ไปซื้อมาในงานด้วยนะคะ ถ้าใครสนใจก็เข้าไปดูได้จ้า กดตรงนี้เลย :]

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ ReignOverME จากทั้งหมด 66 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น

 1. #2 ghoul yori :) (@0991544485) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2560 / 21:18
  ตายแล้ว.... ชอบมากๆเลยค่ะ ถึงไม่ได้ไปเองแต่ก็ได้ฟีลมาถึงตรงนี้เลย นึกเห็นภาพเฟคเกอร์ที่ร้องไห้ก็จุกแล้วค่ะ ฮืออ ชอบตรงคำว่า legend ที่ไรท์บรรยายมากๆ มันสุดๆตรงนั้นจริงๆ legend never die | แอบอิจเล็กๆ ไม่สิ อิจโคตรๆเลยดีกว่า ที่ได้ไปชมการแข่งขันตรงจุดๆนั้น ไม่ใช่แค่หน้าจอโทรศัพท์โง่ๆ กับก้นที่จุ้มปุ้กบนเตียงที่บ้าน มีโอกาสอยากจะได้ไปเห็นกับตาเองสักครั้งบ้าง ของคุณนะ ที่มาฝากประสบการณ์ อะไรแบบนี้ ชอบมากๆเลยค่ะ ถึงไม่ได้ไปเอง แต่มีคนมาถ่ายทอดให้รับรู้ก็อบอุ่นแล้ว ชอบความเป็นครอบครัวของlolก็ตรงนี้แหละ ไรท์รู้มั้ย เราแอบติดตามผลงานไรท์มาก็นานพอควรเลยนะ คิดถึงงานเก่าๆ งานของไรท์เสมอ อยากให้ไม่ลืมที่จะมาถ่ายทอดอะไรหลายๆอย่างผ่านตัวอักษร ผ่านแป้นพิมที่ไรท์บรรจงกดไล่เรียงท้อยคำเป็นประโยค เป็นบทความ ทุกอย่างมันสระสวย นิยายทุกเรื่องงานทุกชิ้นที่เราได้อ่าน เราสัมผัสได้ มันมาจากใจของคนเขียน และคนอ่านอย่างเราก็คงบอกอะไรไม่ได้เท่ากับ ขอบคุณมากนะคะ ที่สร้างผลงานดีๆให้อ่าน สู้ๆ และ เรายังติดตามอยู่เสมอค่ะ รักนะคะไรท์ ;)
  #2
  3
  • #2-2 MyDearGackt (@moresocool) (จากตอนที่ 1)
   17 ธันวาคม 2560 / 01:24
   ขอบคุณมากเลยค่ะ ไม่รู้จะมีโอกาสเข้ามาอ่านที่เราตอบมั้ย แต่อยากบอกว่าขอบคุณมากๆเลย การเขียนฟิคLoLเป็นอะไรที่เราเกือบจะท้อใจไปหลายครั้ง เพราะเทียบกับเรื่องอื่นๆที่เราเคยเขียน ยอดวิวและคอมเม้นน้อยมาก แต่เพราะว่าเรารักเกมนี้ และเห็นว่ายังมีคนคอยอ่านและให้กำลังใจเราอยู่ สิ่งนี้ก็คือแรงผลักดันให้เรายังเขียนฟิคลีคต่อไปค่ะ อาจจะดองบ้าง นานๆลงบ้าง แต่เราจะไม่หยุดเขียนค่ะ ตราบใดที่เรายังรักเกมนี้และยังมีคนรอจะอ่านอยู่ :)
   การได้ไปดูเวิร์ลครั้งนี้ จะว่าไปก็เพราะเรารักที่จะถ่ายทอดสิ่งต่างๆผ่านตัวอักษรด้วยค่ะ ทำให้ข้อความที่เราเขียน โดนใจทีมงานการีน่า เราเลยชนะกิจกรรม คว้าตั๋วไปดูการแข่งเกมที่เรารัก และสัญญากับตัวเองว่าสักวันหนึ่งจะต้องไปดูอีกให้ได้..
   ขอบคุณสำหรับคอมเม้นจริงๆค่ะ เราซาบซึ้งมาก มันเป็นกำลังใจที่สำคัญและมีความหมายมากเลยค่ะ รักรีดเดอร์เหมือนกันค่า
   #2-2
  • 17 ธันวาคม 2560 / 23:33
   สู้ๆนะคะ เรารักเกมนี้มากเหมือนกัน มีโอกาสสักครั้งในชีวิตจะไปดูเวิร์ลที่สัมผัสด้วยตาตัวเองเหมือนกันค่ะ ฮา ก้าวต่อไปเนอะ เป็นกำลังใจให้เสมอนะคะ ปริ่มแทนเลยค่ะ สุดยอดมากจริงๆ
   #2-3
 2. วันที่ 6 ธันวาคม 2560 / 02:02
  อิจแรงงงอยากไปบ้างงงงื่อออ
  #1
  2
  • 6 ธันวาคม 2560 / 06:59
   บรรยากาศสดมันสุดยอดมากค่า ดูผ่านจอมาหลายปี ในที่สุดก็ได้ไปดูกับตา T__T
   #1-1
  • 6 ธันวาคม 2560 / 06:59
   บรรยากาศสดมันสุดยอดมากค่า ดูผ่านจอมาหลายปี ในที่สุดก็ได้ไปดูกับตา T__T
   #1-2