R.I.P. เกมแปลงตาย

ตอนที่ 1 : บทนำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 68
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  26 ก.ย. 61

บทนำ

                ท่ามกลางความมืดมิดในยามราตรีบนถนนอันแสนเงียบสงัด ออกัส ดุลยพินิจธรรม นักสืบมือดีของกรมตำรวจวิ่งไปตามถนนอย่างสุดชีวิตเหมือนกำลังหนีอะไรบางอย่างที่น่าสยองขวัญ หากเป็นเวลาปรกติเขาคงใช้มือถือโทร.ไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนในสถานีแล้ว แต่เพราะสถานการณ์ที่เขาเผชิญอยู่ในตอนนี้เรียกได้ว่า เป็นความผิดปรกติอย่างร้ายแรง อย่าว่าแต่ตำรวจเลย ผู้คนที่อาศัยอยู่ในตึกรามบ้านช่องที่เรียงรายอยู่แถวนั้นต่างหดหัวปิดประตูหน้าต่างกันเงียบไม่มีใครกล้าโผล่ออกมาดูหรือยื่นมือเข้ามาช่วยเขาเลยแม้แต้คนเดียว  

ให้ตายเถอะ นี่มันเรื่องบ้าอะไรกัน ! ออกัสตะโกนในอกพลางเร่งเท้าของตัวเองให้เร็วขึ้น ดวงตาสอดส่ายไปมาเพื่อหาที่ซ่อน เคราะห์ดีที่โชคยังเข้าข้างเขาอยู่บ้างเพราะพอเลี้ยวตรงหัวมุมถนน เขาก็พบกับตรอกขนาดเล็ก ไม่รอช้า นักสืบหนุ่มรีบวิ่งเข้าไปในนั้นทันที ใจนึกภาวนาขออย่าให้ไอ้โรคจิตนั่นตามมาทัน เขากวาดตาไปรอบหนึ่งเพื่อสำรวจตามสัญชาตญาณจึงพบว่าตรอกแห่งนั้นเต็มไปด้วยกองวัสดุ ถังขยะและท่อระบายน้ำ

เสียงแหลมเล็กของโลหะถูกลากบนกำแพงดังมาจากด้านหลังเหมือนเจ้าฆาตกรร้ายต้องการข่มขวัญในขณะเดียวกันก็เป็นการเตือนว่า มันรู้ตลอดเวลาว่าเหยื่อซ่อนตัวอยู่ที่ไหน ออกัสหมุนตัวไปรอบด้านอย่างร้อนรนก่อนตัดสินใจแทรกตัวเข้าไปในช่องว่างระหว่างถังขยะ ปรากฏว่าด้านหลังเป็นท่อน้ำทิ้งขนาดใหญ่ ความที่ยังไม่ทันได้ระวังเขาจึงก้าวพลาดลื่นตกลงไป

น้ำภายในท่อลึกเกือบถึงเอว ซ้ำยังเต็มไปด้วยสิ่งปฏิกูลสารพัดไม่ว่าจะเป็นเศษอาหาร ขยะ และซากสัตว์เน่า ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตามทุกอย่างล้วนส่งกลิ่นเหม็นตลบอบอวลชวนให้น้ำขม ๆ ในกระเพาะขย้อนออกจากปาก ออกัสรีบยกมือขึ้นอุดจมูกเพื่อจะได้ไม่ต้องสูดกลิ่นอันน่ารังเกียจเหล่านั้นเข้าไป ขณะเดียวกันก็ป้องกันมิให้ตัวเองอาเจียนออกมา พอข่มอาการผะอืดผะอมในร่างกายลงได้บ้างแล้วเขาก็เงี่ยหูฟังเสียงเสียดสีของโลหะที่ใกล้เข้ามาทุกทีและหยุดตรงจุดที่เขาซ่อนตัว

แย่แล้ว ! ออกัสนึกพลางถอยหลังออกห่างจากช่องที่ตกลงมาและย่อตัวลงเหมือนให้สิ่งโสโครกที่ลอยฟ่องอยู่บนผิวน้ำช่วยกำบัง ตาจ้องเงาของฆาตกรร้ายที่กำลังเดินวนไปมาเขม็งพร้อมกับนึกภาวนาขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายช่วยดลใจให้มันออกไปจากที่นั่นเร็ว ๆ หลายครั้งที่หัวใจของนักสืบหนุ่มแทบหยุดเต้นเมื่อเห็นเงาของฆาตกรใจโหดก้ม ๆ เงย ๆ อยู่เหนือท่อระบายน้ำ แต่ดูเหมือนคำอธิษฐานจะได้ผล เพราะหลังจากเดินบ่นพึมพำราวกับคนเสียสติอยู่เกือบสิบนาที เสียงฝีเท้าก็เริ่มห่างออกไปทีละน้อยและเงียบหายไปในที่สุด

หลังจากยืนรออีกพักใหญ่และแน่ใจว่าฆาตกรโหดไม่อยู่แถวนั้นแล้ว นักสืบหนุ่มจึงตะกายออกจากท่อ ครั้นจะไปต่อขาทั้งสองข้างก็เกิดอาการอ่อนล้าจนไม่ยอมขยับ ออกัสจึงเอนหลังพิงถังขยะและยกมือขึ้นกุมหน้าอกเหมือนตรวจดูให้แน่ใจว่าหัวใจของเขายังคงเต้นอยู่ พอสงบความหวาดกลัวทั้งหมดลงได้เขาก็ตั้งสตินึกย้อนถึงสาเหตุที่ต้องมาอยู่ในโลกบ้า ๆ แห่งนี้ ต้องหนีฆาตกรโรคจิตที่น่าจะอยู่แต่ในหนังอย่างหัวซุกหัวซุนไม่ต่างไปจากสุนัขจรจัดที่กำลังหนีตาข่ายของเทศบาล

นักสืบหนุ่มระบายลมหายใจยาวและหลับตาลง เขาคงไม่ตกอยู่ในสภาพนี้ หากฟังคำเตือนของเพื่อนร่วมงานและปฏิบัติตามคำสั่งของหัวหน้า แต่เพราะความข้องใจในคดีผนวกกับนิสัยดื้อรั้น ออกัสจึงเดินหน้าหาสืบหาสาเหตุการตายของผู้เคราะห์ร้ายต่อ โดยเริ่มจากสิ่งประดิษฐ์ที่เขาคิดว่าน่าจะเป็นสาเหตุสำคัญในการเสียชีวิตของเหยื่อทั้ง 50 ราย เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของบริษัทเคลียร์วิวคอเปอเรชั่น เครื่องแปลงสัญญาณที่สามารถสร้างภาพเสมือนจริงในมุมมอง 360 องศา

Reality Innovation Program หรือเรียกสั้น ๆ ว่า RIP

ความดันทุรังของเขา ทำให้ถูกเจ้าเครื่องที่ว่านี่ดึงเข้าไปอยู่ในโลกระยำบัดซบ มันเคยเป็นหนังเรื่องโปรดที่เขาเปิดดูซ้ำแล้วซ้ำเล่าเหมือนเด็กติดการ์ตูน เคยจินตนาการว่าเขาคือยอดนักสืบที่พิชิตฆาตกรร้ายได้ในตอนจบ แต่ตอนนี้ไม่ใช่เช่นนั้น เพราะพอเข้ามาอยู่ในหนังจริง ๆ เขาพบว่าปืนกับมีดที่พกติดตัวเป็นประจำอันตรธานหายไปหมด ออกัสจึงรู้ว่าไม่สามารถนำอาวุธใด ๆ เข้ามาในระบบ RIP ได้ แต่เรื่องน่ากลัวไม่ได้จบลงเพียงแค่นั้น เพราะพอหลุดเข้ามาในภาพยนตร์ เจ้าฆาตกรใจโฉดที่เคยไล่ล่าฆ่าคนเป็นว่าเล่นได้เบนเป้าหมายจากเหยื่อที่เห็นในหนังมาเป็นตัวเขา แต่มีหรือที่ตำรวจมือดีอย่าง ร้อยตำรวจโทออกัส ดุลยพินิจธรรมจะยอมอยู่เฉยรอให้มันมาฆ่า ความที่เคยดูหนังเรื่องนี้มาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน เขาจึงจำทุกฉาก ทุกการกระทำ ทุกพฤติกรรมและแผนการทุกอย่างของเจ้าฆาตกรได้อย่างขึ้นใจ ตอนแรกออกัสวางแผนรับมือกับคนร้ายด้วยการวางกับดักตามจุดที่มันต้องผ่าน แต่มันกลับรอดไปได้หน้าตาเฉยซ้ำยังฆ่าคนที่เข้ามาขวางจนดับดิ้นไปนับสิบ ซึ่งตอนที่เป็นภาพยนตร์เหยื่อพวกนั้นไม่ได้อยู่ในฉากเลยสักคน แถมรูปแบบการเดินทางของฆาตกรก็ต่างไปจากเดิม

ความรู้น่าตระหนกที่เกิดขึ้นทำให้ออกัสคิดได้ว่าหากเข้ามาอยู่ในระบบ RIP แล้ว เนื้อหาของภาพยนตร์จะเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง จากที่เคยเป็นผู้ชม เคยลุ้นระทึกไปกับเหตุการณ์ เวลานี้เขากลับกลายเป็นหนึ่งในเหยื่อที่ถูกไล่ล่า และอาจถูกฆ่าตายเอาง่าย ๆ ในหนังอาชญากรรมที่เขาเคยโปรดปรานมากที่สุด

บัดซบ ! ออกัสสบถพลางกำหมัดแน่นด้วยความโกรธ เขาไม่ยอมตายในหนังบ้า ๆ แบบนี้หรอก นักสืบหนุ่มคิดพร้อมกับลืมตาขึ้นจ้องท้องฟ้าที่เริ่มมีแสงของรุ่งอรุณ แม้จะไม่มีกะจิตกะใจในการชื่นชมความงามแต่เขาก็อดหวนนึกถึงแสงแบบเดียวกันนี้ไม่ได้

แสงสีสวยของเช้าวันที่เขาตัดสินใจใช้เครื่อง RIP เพื่อพิสูจน์ข้อสันนิษฐานของตัวเอง 

*/*/*/*/*

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

4 ความคิดเห็น

 1. #2 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 / 04:07

  งุยยยย น่าติดตามมากค่า

  ปล.เพิ่งจะมีเวลามาตามอ่าน แหะๆ

  #2
  0