รัก3เส้าเรา3อสรพิษ

ตอนที่ 2 : หยดน้ำตา

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 55
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    16 ก.พ. 56

ทามกลางท้องปลอดโปร่ง ตะวันฉายเเละภูตะวันรีบตื่นนอน กินข้าว รีบออกจากบ้านเพราะวันนี้เป็นวันเเรกของการทำงานของหมอตะวันฉายหลังที่ไป

เรยนหมออยู่นานถึง5ปี ภูตะวันดีใจจะได้ห็นน้องชายเป็นหมอเต็มตัวซักที ภูตะวันไมรอช้า เหยีบเบรคมิด เพื่อจะรีบไปส่งน้องชายให้ทันก่อนเวลา

ทำงาน ถึงที่ร.พ.ภูตะวันได้ให้คำอวยพรเเละรีบไปทำหน้าที่ตำรวจ ส่วนหมอตะวันฉายทำหน้าที่ไม่ขาดตกบกพร่อง ได้รับคำชมมากมาย ส่วนภูตะวันปิดคดีเสร็จพอดี เเละรีบไปรับน้องชายเพื่อที่จะไปหาภัทรเเละธันวา ภูตะวันได้ไปรับหมอตะวันฉายเเละขับไปที่บ้านของภัทรเเละธันวา ถึงหน้าภูตะวันกดกริ่งไม่ยั้ง ขณะที่ภัทรกำลังนั่งทำงานอยู่ข้างล่างกะพลอยขวัญ พลอยขวัญรำคาญมากก จึงไปเปิดประตูภัทรก็ได้ถามว่าใครมา

พลอยขวัญบอกพี่หมอตะวันฉายกะใครไม่รู้ ภูตะวันได้เปิดฉากทะเลาะกะพลอยขวัญครั้งเเรกเริ่มว่า นี่เธอวันหลังหัดรีบๆมาเปิดประตูหน่อย รู้ไหมเเขกเขารอนาน มันเสียมารยาท พลอยขวัญเจ็บใจ เเละได้ทะเลาะกับว่า นายเป็นใครมาสั่งสอนฉัน บ้านายก็ไม่ใช่ ภูตะวันสวนกับว่า ฉันเป็นตำรวจจบป่ะ พลอยขวัญยิ่งโมโหเเละสวนกับว่า ไอ้.....ภูตะวันก้อสวนขึ้น อ่อ ลืมไปฉันชื่อ ภูตะวันนะ พลอยขวัญ ก็โมโหขึ้นเเละ หราา ไอ้ตำรวจกากเกรียน ภูตะวันสวนขึ้น ยัย... พลอยขวัญกวนกลับ ฉันชื่อพลอยขวัญย่ะ ภูตะวันบอก เอออ ฝากไว้ก่อน หมอตะวันบอกจะเข้าไหมเนี่ย พลอยขวัญยิ้มให้หมอเเละพาเข้าไปในบ้าน ภัทรได้ถามน้องว่าใครมา พลอยขวัญบอก พี่หมอกะไอ้ตำรวจกาก ภัทรไปมองเเละ สวัสดี เเละหันกลับไปคุยกะพลอยขวัญว่า นี่ ไอ้ตัวเเสบ พี่เขาเป็นตำรวจนะ ไม่กลัวโดนข้อหาด่า เจ้าหน้าหรือไง พลอยขวัญทำหน้าสลด เเละไปเตรียมของว่าง ทั้ง3คนก็ได้คุยกัน

ขณะนั้นเอง โทรศัพท์ของภูตะวันก็ดังขึ้น ภูตะวันขอไปรับโทรศัพท์ เเละปล่อยให้ ภัทร เเละ หมอตะวันฉายอยู่เพียง1คน ขระนั้นเองภัทรได้ท่วงสัญญาที่หมอเคยให้ไว้อีกรอบ หมอตะวันฉายก็บอกว่า ขอโทษนะ เราขอเวลาก่อนได้ไหม ภัทรหน้าถอดสี เเละบอกว่า ตามใจหมอเเหละกัน เเละภัทรได้ให้ของขวัญที่หมออยากได้ ขณะนั้นเอง ธันวาเดินลงมาจากด้านบนบ้าน เเละเห็นทั้ง2กำลัง จับมือเเละเเลกของขวัญกัน ธันวารีบเดินไปในห้องของภัทรเเละไปดูในกล่องเก็บของ ของภัทร ธันวาเเถบเข่าอ่อน เเละเห็นว่า ในกล่องนั้นมีเเต่ของที่หมอให้ไว้ ภัทรก็สสัยว่าทำไม ธันวาไม่ขึ้นมา เลยขอขึ้นไปตาม เห็นธันวากำลังหาของที่ห้องของภัทร ธันวาบอกว่า ฉันมาเอาเสื้อกันหนาวที่ลืมที่ห้องเเกอ่าเเต่ไม่เจออยู่ไหน ภัทรก็บอกว่า อ่อ อยู่ในตู้นี้ ภัทรเอาเสื้อธันวาเเละชวนธันวาลงไปข้างล่าง ธันวา พยักหน้าเเละบอกว่า เเกลงไปก่อนเถอะเด๊่ยวฉันตามไป ธันวารีบลงไป ธันวาก็เริ่มน้ำตาไหล เเละ บอกกับหมอตะวันฉายว่า ตะวันฉายในเมื่อเธอหมดรักฉัน ทำไมเธอไม่บอกฉัน ทำไมต้องทำกันอย่างงี้ ธันวายื่นของให้หมอ เเละรีบขึ้นเคลียร์งานต่อ ส่วนภัทรบอว่ากับตะวันฉายว่า ธันวามันคนอย่างี้เเหละ พยามยามคยกะมันดีๆนะ ปรับความเข้าใจกันให้เร็วๆนะ

ภูตะวันเดินมาพอดีเละบอกกับน้องชายว่า พี่มีงานต้องรีบกลับไปที่บ้าน จะกลับกันเลยไหมตะวันฉายพยักหน้า เเละ บอกลาภัทรกะพลอยขวัญ 

1 ความคิดเห็น