Review Story วิจารณ์นิยายสไตล์ชิวๆ xxปิดจ้าxx

ตอนที่ 14 : Review Story : 012 - ปินโต้ [Devil King ผมราชาปีศาจนะครับ]//รับแล้ว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 68
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  30 ก.ค. 56

ชื่อนักวิจารณ์ :: จูปิเตอร์

ชื่อเรื่องนิยาย/ฟิคที่วิจารณ์ :: Devil King ผมราชาปีศาจนะครับ
ชื่อผู้แต่ง/นามปากกา :: ปินโต้ภาษาที่ใช้ (17/20คะแนน) :: การใช้ภาษาของไรเตอร์เหมาะกับนิยายประเภทแฟนตาซีดีเยี่ยมค่ะ ไม่มีวิบัติหรือใช้คำศัพท์ที่เข้าใจยากจนเกินไป แต่ต้องขอหักคะแนนเรื่องคำผิดซึ่งค่อนข้างเยอะในแต่ละตอน(คงไม่โกรธนะ 555) ในบางประโยคของการสนทนา ถ้ามีการใช้ / ? / ! / จะทำให้ได้อารมณ์มากขึ้น ส่วนการแทนสรรพนามของแต่ละตัวละคร อยากให้ใช้ให้เหมือนๆกัน อย่างเช่นคิด โดยปกติจะแทนตัวเองว่า ฉันแต่ในตอนที่11มีการใช้คำแทนว่า ผมอยู่ที่หนึ่ง ส่วนตัวละครที่มี2ชื่อ อยากให้ใช้ชื่อเดียวกัน ถึงแม้ว่าตัวละครจะมี2ชื่อก็ตาม  อย่างเช่นเมื่อคอสรู้แล้วว่าชื่อจริงๆของตนเองคือฮาเดส ก็อยากให้ใช้ฮาเดสไปเลยไม่ต้องใช้ชื่อคอสอีก นอกจากว่าจะมีการพูดถึงอดีตกัน เพื่อกันความสับสนนะคะเนื้อหา (17/20คะแนน) :: เนื้อหาสนุก น่าติดตามดีค่ะ แต่รอยต่อของแต่ละตอนยังค่อนข้างสับสน ไม่ต่อเนื่องกัน ทำให้อาจจะอ่านแล้วงงไปบ้างในช่วงประมาณ1-6ตอนแรก ถ้าไรเตอร์บรรยายให้เนื้อหาดูเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกันในแต่ละตอนจะดีกว่านี้ ค่ะ ส่วนเรื่องการบรรยาย รู้สึกว่าตัวละครแต่ละตัวดูเข้าใจอะไรๆง่ายเกินไปไม่เหมือนกับการพูดคุย เอ่อ... อธิบายง่ายๆก็คือมันดูไม่ค่อยสมจริงเวลามีการสนทนาของตัวละครกัน คือควรจะมีการโต้ตอบของตัวละครให้ดูขัดแย้งกันอีกสักหน่อยเพื่อให้นิยายดูมี มิติมากขึ้น แล้วก็อีกเรื่องหนึ่ง ไรเตอร์ดูเหมือนรีบแต่งมากเกินไป ถ้ามีการเยิ่นเย้อของการบรรยายหรือการสนทนาอีกหน่อยจะดีมาก(แต่อย่าเยอะจน เกินพอดีไปนะ 555)
คาแรกเตอร์ (19/20คะแนน) :: คาแรกเตอร์แต่ละตัวดูมีเสน่ห์และเอกลักษณ์เป็นของตัวเองสูง ทำให้นิยายมีสีสันอรรถรสครบถ้วนดีค่ะ ^^ แต่อย่าลืมเพิ่มตัวละครในหน้าแนะนำตัวละครด้วยนะ มันค่อนข้างดูโล่งเกินไป
การตกแต่งบทความ (20/20คะแนน) :: เลือกธีมได้เหมาะกับแนวแฟนตาซีดีค่ะ สื่อถึงความดาร์กแล้วผสมกับสีขาวอยางลงตัว โดยส่วนตัวชอบนะ J

ความน่าสนใจ (14/15คะแนน) :: อยากให้ขยายรูปของตัวละครในหน้าแรกให้ใหญ่กว่านี้อีกเล็กน้อย แล้วก็ขยายตัวหนังสือบรรยายตัวละครให้ใหญ่กว่านี้ (โดนหักคะแนนจุดเล็กๆตรงนี้คงไม่โกรธกันนะ 5555)  

คะแนนพิเศษ (4/5คะแนน) :: โดยส่วนตัวชอบแนวนี้นะคะ แม้พล็อตจะค่อนข้างซ้ำและไม่ค่อยมีจุดพลิกแพลงของนิยายที่ทำให้เนื้อเรื่อง ดูน่าตื่นเต้นขึ้นหรือแหวกแนวก็ตาม เป็นกำลังใจให้ไรเตอร์ต่อไปนะคะ สู้ๆ


รวมคะแนน 100 คะแนน :: 91/100
 

.............................................
ก้อปไปวางให้หมด จัดชิดซ้ายน่ะค่ะ
ห้ามนำภาพหรือแบบฟอมร์ไปใช้ที่อื่นหรือเซฟ ^^


ชื่ออะไรค่ะ ::
นามปากกาอะไรหรอ ::
ชื่อเรื่อง ::
นักวิจารณ์คนไหนค่ะ ::
พอใจกับคำวิจารณ์มั้ย ::
+โหวต//แปะแบรนเนอร์ด้วยน่ะค่ะ ::
แล้วมาใช้บริการอีกน้า ::

 

 

CRY .q

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

143 ความคิดเห็น

 1. #51 Pin-to (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2556 / 20:13
  ก้อปไปวางให้หมด จัดชิดซ้ายน่ะค่ะ
  ห้ามนำภาพหรือแบบฟอมร์ไปใช้ที่อื่นหรือเซฟ ^^


  ชื่ออะไรค่ะ ::ปินโต้
  นามปากกาอะไรหรอ ::pin-to
  ชื่อเรื่อง ::
  Devil King ผมราชาปีศาจนะครับ
  นักวิจารณ์คนไหนค่ะ ::จูปิเตอร์
  พอใจกับคำวิจารณ์มั้ย ::พอใจครับ
  +โหวต//แปะแบรนเนอร์ด้วยน่ะค่ะ ::ครับ
  แล้วมาใช้บริการอีกน้า ::แน่นอนครับ

   

  #51
  0